About

About

Hello, welcome to my little garden of the Kdrama blogging fandom. There have been many great K-entertainment blogs out there and I’m just another Korean drama addict. By the way, I also go by movall at various forums and sites. This place is just a garden where I enjoy chatting with my friends about anything related to Asian entertainment, mostly Korean dramas, a bit of J-doramas, C-dramas, movies as well. And of course, Vietnamese entertainment if there’s anything exciting.

I hope you enjoy your visit (stay?). Thanks for stopping by!
—————————————————————————————————————————————————-

 

Xin chào,

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian thăm khu vườn bé nhỏ của tôi, dù bạn thích hay không thích phim Hàn thì dừng chân một chút ở chốn này cũng đã quý hóa lắm rồi.

Bạn thích phim Hàn? Thật là vui vì gặp được người cùng sở thích. Thảo luận với tôi bất cứ phim gì bạn thích nhé, tôi có chưa xem hoặc không thèm xem thì biết đâu bạn lại thuyết phục được tôi!

Bạn không thích phim truyền hình  Hàn Quốc? Không hề gì. Tôi cũng không có ý định thuyết phục bạn phải xem và thích phim Hàn (ở đây tôi chỉ đề cập đến mảng phim truyền hình).

Bạn tấy chay phim Hàn, và cười nhạo những người thích xem phim Hàn? Bạn cho rằng chỉ xem phim điện ảnh, xem phim của Holywood mới là hiểu biết? Nếu bạn có ý định chê bôi phim Hàn như vậy, thì đây là lý do tại sao tôi lập lên blog này để phản đối định kiến đó.

Tôi vốn cũng từng e dè phim Hàn với định kiến về những cảnh khóc lóc, ung thư, bệnh tật, tình tay ba, công tử nhà giàu ngang tàng yêu cô gái trong sáng thánh thiện, …vvv. Bởi cái suy nghĩ ấy nên tôi bỏ bê chỉ ngó sơ qua những phim Hàn Quốc nào tình cờ xem được trên tivi rồi thôi, không chú tâm mấy. Kể cả khi tôi có dịp ở Hàn Quốc một thời gian cũng không để ý đến. Để rồi bây giờ tiếc !!!

Tôi quay trở lại với phim THHQ vì tôi nhớ khoảng thời gian mình ở bên đấy. Và không ngờ là lần quay trở lại này, à mà không, phải nói đúng hơn là lần gặp mặt chính thức này khiến tôi đâm ra mê mẩn và đi theo nó tới cùng. Tôi đơn giản chỉ là một người yêu thích phim Hàn và tôi tự hào về việc đó, thích và làm theo sở thích của mình.

Phim truyền hình Hàn Quốc tuy đề tài không đa dạng và phong phú bằng phim Nhật nhưng phim Hàn luôn đánh thức nhiều cảm xúc trong tôi và đó là lý do chính khiến tôi yêu phim Hàn.

Phim truyền hình Nhật Bản khá xa lạ với khán giả Việt Nam, có lẽ vì vấn đề bản quyền quá đắt đỏ. Hầu hết những ai thích xem phim Nhật đều toàn tự mày mò tìm trên net chứ trên tivi chỉ toàn những phim cũ từ trước. Phim Nhật đề tài rất đa dạng và phong phú, tôi cũng chỉ mới bắt đầu làm quen với phim Nhật thời gian gần đây, dù chưa biết nhiều nhưng cũng muốn giới thiệu đến mọi người món ăn lạ này.

Và đó là lý do cho blog của tôi.

Phim truyền hình Việt Nam? Tôi ước có một ngày tôi xem một bộ phim truyền hình Việt Nam chính hiệu khiến tôi rung động, thôi thúc tôi viết cảm nhận về nó. Bỗng Dưng Muốn Khóc là phim THVN duy nhất cho đến thời điểm này tạo cho tôi một phần cảm xúc như đối với phim Hàn và phim Nhật. Và tôi mong là thời gian tới sẽ có thêm nhiều phim THVN xuất hiện trên blog của tôi.

Blog sẽ chủ yếu viết về phim truyền hình Hàn Quốc (Kdrama) và phim TH Nhật Bản (Jdrama hoặc Jdorama). Dĩ nhiên tôi có xem phim điện ảnh Hàn và Nhật nhưng mức độ hiểu biết của tôi về nó không nhiều nên không có ý định múa rìu qua mắt thợ. Tôi cũng có xem các phim Châu Á khác, nhưng có viết được về các phim ấy hay không là chuyện không dám hứa trước.

Tôi không phải là chuyên gia bình luận phim, không biết gì nhiều về các thuật ngữ điện ảnh và tôi cũng không quan tâm đến những chuyện đó. Đây chỉ đơn giản là những cảm xúc, những cảm nhận của tôi về các bộ phim truyền hình mình đã xem.

Tôi sẽ rất vui nếu bạn để lại lời nhắn cho tôi, tiếng Việt hay tiếng Anh đều được. Vui lòng không dùng những từ ngữ quá khích, không dùng những từ ngữ thô tục và không dùng ngôn ngữ chat của teen. Nếu bạn sử dụng tiếng Việt, vui lòng viết tiếng Việt có dấu.

Vui lòng không bàn bạc những vấn đề liên quan đến tôn giáo và chính trị tại blog của tôi.

Cám ơn bạn đã ghé thăm, chúc bạn tìm được thông tin mình quan tâm.

 

 

 

 1. hi chị ginko,

  Love your blog. It’s nice to read about your road to phim Hàn addiction 😀 It’s very similar to mine. I’ve been an ardent fan of Javabeans and every drama she recommends. I’ve just added you to my “blogs to admire” list 😉 Please keep writing!!!

  Jen

 2. Hi Jen,

  Thanks for dropping by and … for *blush* the compliment *blush*. Oh, pls, by no mean I’m in the “admire” list, too lazy and lack of passion for writing recently.
  I’m also a loyal fan of Dramabeans, this blog is actually built upon her style (don’t worry, I informed her that fact already).
  Keep coming neh?

 3. bluedolphin1110

  bạn có phải là người rất thích phim không?

  • Chào bluedolphin, tên dễ thương quá.

   Ừm, có thể coi như Ginko là một người rất thích chìm vào cảm xúc của phim ^^

 4. Sơn Ngọc Minh

  Jdrama kết nhứt N0dame cantabile 🙂 từ lúc xem NC đâm ra nghiện nhạc cổ điển =))

 5. Chào Ginko!
  Hôm nay mới được biết blog này của bạn. Mình có đọc những bài phân tích của bạn về các bộ phim Hàn và thấy đó là những đánh giá rất thẳng thắn và xác đáng. Hay nói cách khác, mình thích cách viết của bạn, cái gì đáng khen thì khen, có cái chê đấy nhưng rất có tính xây dựng. 🙂
  Mình cũng là fan của phim Hàn, chỉ thích xem phim và tự cảm nhận chứ không mấy khi viết ra những suy nghĩ của mình. Nhiều phim xem là vì nội dung phim, cũng có khi xem phim vì có diễn viên mình yêu thích đóng trong bộ phim đó. Dù có phim hay, có phim dở nhưng nhìn chung mình thấy phim Hàn có tính giải trí cao đồng thời cũng có giá trị nhân văn, phim Hàn có văn hóa và khuynh hướng tình cảm rất gần gũi người Việt nên dễ xem, dễ đưa mình vào dòng cảm xúc của phim, dễ yêu và dễ ghét với các tuyến nhân vật của phim. Việc được theo dõi và sống cùng với cảm xúc vui buồn trong mỗi bộ phim Hàn là niềm vui, sở thích của mình.
  Mình sẽ vào thăm blog của bạn thường xuyên. Chúc Ginko luôn có những bài viết hay !

  • Cảm ơn Hải Yến,

   Xem phim Hàn mãi rồi thành thói quen và cũng bị nghiện mà, chê thì chê đấy nhưng phim nào vẫn còn vớt vát được điểm gì níu chân mình thì mình cứ ở lại xem thôi. Phim Hàn mạnh về mặt tình cảm, tình yêu nên dễ chia sẻ cảm xúc, nhất là văn hóa châu Á với nhau nên lại càng gần với Việt Nam mình, dễ liên hệ, dễ yêu 🙂

   Rảnh thì Yến ghé chơi nha, có bài viết nào hay, có tình cảm với phim nào thì chia sẻ cho mọi người biết với.

   Thân.

 6. Mình tò mò không biết bạn sinh năm bao nhiêu ? Bạn có tham gia post bài ở krfilm không nhỉ?

 7. Đi tìm review về Coffee Prince mới được biết blog này của bạn. Rẩt vui vì tìm được 1 người yêu và tư duy về phim sâu sắc thế này. Mình có cùng thắc mắc giống bạn lossy ở trên, rằng bạn sinh năm bao nhiêu? để tiện xưng hô và cũng để hiểu hơn vì sao lại có tư duy sâu sắc về phim đến thế nữa! Phải nói là mình rất thích những bình luận và review của bạn, phát huy nhé!

 8. @Lossy và Lazzylady,

  Cảm ơn hai bạn ^^ Cứ xưng tên là được rồi mà, Ginko thì chưa bao giờ nghĩ mình già, nhưng dĩ nhiên không phải là teen ^^

  Lossy, Ginko có nick ở KST mà, phía đầu bài phần giới thiệu về bản thân thì Ginko đã khoe nick của mình ở một số nơi khác nhau rồi đấy thôi ^^

 9. Hi, gần đây Lu xem một loạt phim HQ, lân la từ blog Tiny qua đây. Cảm ơn bạn và Tiny có trang này để mình đọc ké. Rất trân trọng thời gian bạn đã bỏ ra xem, comment…và chìa xẻ với mọi người. Chúc bạn và Tiny luôn khỏe và vui vẻ!

 10. làm ơn nói một ít về nội dung của phim 10 Ten của với, mình tìm mà không thấy ở đâu có thông tin về phim này.

 11. Hi, I just discovered your site. I love your style, very friendly and very funny.

  I was just wondering, are we allowed to use your gifs/pictures if we give you credit?

  Regardless, thanks for everything.

 12. Xin chào Ginko! mình tình cờ ghé qua đây vì tò mò về Queen In Hyun’s man, thật sự rất bất ngờ, vì cái tên Ginko rất quen thuộc qua “gifts from Ginko” trong blog của Softy và mình băn khoăn rằng có phải bạn là Ginko “đó” ko? hì hì. Mình biết đến Softy qua những recap của Ojakgyo’s brothers và cũng biết đến Ginko,. nhưng thật bất ngờ, hôm nay ghé qua đây mới biết bạn là người Việt Nam 🙂 thật thú vị! chúc bạn luôn vui khỏe!

  • Yup, I’m “that” Ginko from Softy’s OB central ^^.

   Chào Thúy ^^, rất vui vì được gặp người cùng yêu mến cả OB lẫn QIHM như Thúy ^^ Cảm ơn lời chúc của Thúy. Cũng thân chúc Thúy vui khỏe và mong được gặp Thúy nhiều nhiều nữa, ở đâu cũng được ^^

 13. Thật vui! hì hì. Từ giờ cùng với blog của Softy, vườn của Ginko cũng là nơi để thỉnh thoảng T ghé qua chơi rồi :3 Nice to meet u! ak quên,hôm nay 1/6, chúc Ginko lúc nào cũng vui vẻ và đáng yêu như trẻ con nhé! :))

 14. Ginko ơi, Yahoo của Yoon điên rồi, mất nick của Ginko, khi nào Ginko onl được buzz Yoon bên Yahoo được ko, Yoon muốn hỏi về Header bên blog, giả dụ Yoon upload header lên rồi giờ Yoon muốn xóa nó đi thì sao, Yoon thử cái nút Remove Header mà sao ko được. Thanks Ginko trước nha

  • Hi Yoon,

   Muốn remove hoàn toàn header thì phải vào phần library cơ, chứ remove đơn giản bên phần Header thì không được, khi làm rotating header thì nó vẫn tự động cập nhật những header đã từng upload lên.

   Vào Dashboard/Media/Library rồi phải dò tới cái header mình muốn xóa. Phải xóa trong đó thì cái ảnh đó mới biến mất bên list của header. Hơi vất vả tìm ảnh nếu Yoon đã up quá nhiều ảnh lên blog. Nhưng chỉ có cách đó thôi 🙂

   Sẽ buzz bên Yahoo cho Yoon nha. Hôm qua Ginko mới đọc news về Joo Won chọn UEE vs Jin Se-yeon, đang ôm bụng cười 😦

 15. Thich trang cua ban qua. Minh rat tran trong va cam on.

 16. ginko ơi ginko viết thêm blog đi huhu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: