Drama 2013 – chút níu kéo cho một năm “vô cảm”

NGR twitter 5 Dec 2013

Nam Gyuri’s twitter (5 Dec 2013): 무정도시 family ! 모두 사랑해욤

Bài review cuối năm lần thứ 5 của blog, cũng chẳng phải là giật mình nhận ra thời gian trôi quá nhanh, thời gian thì lúc nào chả nhanh. Chỉ là lại chẹp miệng cảm thán, lại thêm một năm!

Năm 2013 có lẽ không phải là năm thất thu của drama Hàn, nhưng là một năm ì ạch của blog, không chỉ riêng mình tôi mà các nhà hàng xóm cũng thế, dĩ nhiên, trừ một người nào đó.

Bài tổng kết này cũng không thể theo lệ thường hàng năm – dốc lòng dốc sức ngồi tỉ mỉ từng câu từng chữ, nâng niu phim này chà đạp phim kia. Căn bản là năm 2013 này tôi xem vỏn vẹn trọn vẹn hai phim: Heartless City và Master’s Sun, lèo tèo thêm vài phim khác, mỗi phim chừng 5, 6 tập thì mất kiên nhẫn. Hoàn toàn dửng dưng, không tìm thấy cảm hứng khi xem drama Hàn, chẳng nhẽ thật là vì “Nam Hàn năm này vắng những phim hay”?

Thật may ít ra còn bị chàng găng-tơ Jung Kyung-ho đâm một nhát, khiến tôi đây cứ thi thoảng trời trở gió là lại nhức nhối tự hỏi, rốt cuộc dạo này tôi có vô cảm thật không?

HEARTLESS CITY…

Đã có rất nhiều nhận xét nói Heartless City chịu ảnh hưởng của Vô gian đạo, bộ phim nội gián nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông. Không phủ nhận sức ảnh hưởng đó, nhưng Heartless City, tuy không hoàn hảo và chặt chẽ về mặt logic, và thậm chí còn có phần kém cỏi ở khâu gỡ nút, lại tìm được hướng đi cho riêng mình. Với một bài review cuối năm chứ không phải là một bài review riêng về Heartless City, tôi muốn lướt qua những hạn chế của bộ phim để nói tới tính đột phá và sự thành công mà phim đạt được.

Quên đi những tình yêu định mệnh, những lãng mạn hồng hồng tím tím vốn có trong drama Hàn.

Quên đi những tài phiệt, thế gia, những bí mật thân thế, những công chúa lọ lem vương vãi khắp các drama.

Không cần những bom đạn khói lửa ầm ĩ, điệp viên IRIS, Athena trải dài khắp các châu lục.

Những con người của Heartless City không có những cuộc sống hào nhoáng hay lớp vỏ hành động hoành tráng như drama Hàn hay đề cập tới, họ cũng không phải là những người bình thường như chúng ta đây vội vã với cuộc sống thường nhật, lâu lâu mơ tưởng chuyện đổi đời với kiều nữ đại gia. Heartless City là thành phố đầy rẫy tội phạm, tay trùm giấu mặt “Con trai Tiến sĩ” (Baksa adeul) Jung Shi-hyun, tên giang hồ tàn bạo Safari, bà trùm Lee Jin-sook, tay đàn em thân tín đỏm dáng Kim Hyun-soo – những nhân vật giang hồ máu lạnh sống một cuộc đời phong ba. Những con người của nơi ấy bị dòng đời xô đẩy, vùng vẫy, bất lực, giãy dụa với cuộc đời, chỉ để mong đổi lấy một cuộc sống bình thường. Một thành phố vô cảm với những tội ác diễn ra hàng ngày, một drama khắc khoải với mong ước giản đơn, được sống đúng nghĩa làm người.

Tôi yêu OST của phim, với tiếng nhạc trầm buồn cô độc, như tâm hồn lẻ loi của Jung Shi-hyun, mải miết theo đuổi một mục tiêu hóa ra vô vọng. Những ai oán, phẫn nộ, dồn nén, những thống khổ, phản bội,

Heartless City là drama Hàn đúng chất noir nhất tôi từng xem, lạnh lùng với cuộc sống khốc liệt của thế giới tội phạm ngầm, không né tránh bạo lực, tình dục, ma túy. Cảnh báo các bạn trẻ thích Nam Gyu-ri và tin vào tình yêu thần tượng, Heartless City không phải là một phim tình yêu, nên xin đừng hy vọng vào những lãng mạn, đừng trông ngóng vào chuyện anh hùng cứu mỹ nhân, tình yêu cảm hóa găng-xtơ. Heartless City càng không phải là City Hunter nên sẽ không có chuyện hiển nhiên cái thiện chiến thắng cái ác, kẻ xấu đền tội chính nghĩa lên ngôi. Tình yêu chỉ là một phần rất nhỏ, nhưng tình người lại đóng vai trò rất lớn cho động lực sống của các nhân vật trong phim. Một drama nói về tội phạm, nhưng lại đúng nghĩa nhân văn hơn tất cả những drama khoác áo nhân văn khác.

Tôi đã bị Heartless City thu hút ngay từ tập đầu, khi ‘Con trai Tiến sĩ’ bình thản thốt lên dã tâm của anh ta “Những con đường đó… hãy nuốt trọn chúng thôi”!

CC-E1-3

Và không làm thất vọng tôi, anh ta hành động ngay, liều lĩnh và bạt mạng.

Baksa adeul là tay tội phạm bí ấn trong hồ sơ cảnh sát, được miêu tả lạnh lùng thủ đoạn và tàn nhẫn. Baksa adeul trong mắt khán giả thì dần dần mở ra một nhân vật phức tạp với nhiều đấu tranh nội tâm, một nhân vật cô độc thường nhớ về một quá khứ cay đắng xen lẫn với những khoảng ngắn hạnh phúc nhỏ nhoi. Một cuộc chạy trốn không thoát khỏi quá khứ, một con đường đi mãi không tới đích mà chỉ càng khiến anh ta dấn sâu hơn vào bóng tối. Baksa adeul khiến người ta nhớ mãi như một tên tội phạm thủ đoạn nhưng lại có niềm tin rất ngây thơ, bấu víu vào một mơ ước tươi sáng cuối con đường tăm tối của anh ta.

Trong thế giới tội phạm khốc liệt đó, tình cảm gia đình, tình anh em, tình người là những điều nâng đỡ Baksa adeul, giúp anh ta tồn tại. Dĩ nhiên không phải là tình cảm ấm áp rạng rỡ như trong các phim truyền hình gia đình chúng ta thường xem, mối quan hệ gắn bó của Baksa adeul với những người xunh quanh anh ta nhiều tầng lớp, nhiều vỏ bọc hơn, nhưng đều là những tình thân mà anh ta luôn duy trì và bảo vệ, một tình bạn- và có thể là mối tình đầu thời niên thiếu, một người mẹ – người chị – đối tác – người phụ nữ Jin Sook, mối quan hệ từ lợi dụng-trở-thành-bạn-chí cốt với Hyun Soo, mối quan hệ bạn-thù với Safari, cả với một người anh ta xem như một người cha, và một chút tình yêu muộn màng với một cô cảnh sát chìm.

CC-E1-1

Không có màu đen và trắng đối lập rõ ràng, nước phim màu xám và xanh, với những góc quay panorama toàn cảnh thành phố rộng lớn và vô hạn, nổi bật lên bóng lưng cô độc lặng lẽ và lẩn khuất trong màn đêm của thành phố. Không có toàn tốt hoặc toàn xấu, không có đơn thuần thiện và ác, mọi thứ đều phải trả giá, có khi bằng máu và mạng sống. Heartless City không để lại dư âm nhức nhối đau đáu nuối tiếc, mà chỉ để lại những câu hỏi, và sự bần thần về những cuộc đời không lối thoát. Nếu…thì…, nếu ta ở trong trường hợp ấy, ta sẽ lựa chọn những hướng đi nào?

CC4-1

Jung Kyung-ho, Kim Yoo-mi, Choi Moo-sung, Yoon Hyun-min, họ là những Baksa adeul, Ji-sook noona, Safari, Kim Hyun-soo xuất sắc với vai diễn của mình. Có vẻ như biên kịch ưu ái các nhân vật thuộc thế giới ngầm hơn nên các nhân vật của họ cũng thú vị và đa chiều hơn tất cả các nhân vật thuộc phe cảnh sát – và rõ ràng ở đây thì không phải cứ là cảnh sát nghĩa là phe chính nghĩa.

Jung Kyung-ho có một vai diễn đột phá, là vai diễn thành công nhất của anh từ trước đến giờ. Ai có thể nghĩ chàng trai nhìn lém lỉnh với các vai diễn công tử (ngôi sao hay làm nũng mẹ trong Sorry I love you, chàng cảnh sát đào hoa trong Time between dog and wolf, vai diễn trong rom-com Smile, you) lại lột xác trở thành một tên trùm xã hội đen lạnh lùng và thủ đoạn như trong Cruel City. Nhắc tới Time between dog and wolf, cũng là một drama nội gián khá thành công của Hàn Quốc, nhưng trong khi TBDaW vẫn đặc sệt chất drama Hàn với trả thù, mất trí nhớ, tình yêu thanh mai trúc mã khắc cốt ghi tâm và câu chuyện xoay quanh sự trả thù của nam chính thì Heartless City đi vào khai thác tâm lý sâu hơn, và rõ ràng là dark hơn.

Mối quan hệ giữa Ji-sook (Kim Yoo-mi) và Jung Shi-hyun theo thời gian chuyển từ tình chị em sang mối quan hệ giữa một người phụ nữ và một người đàn ông, dù rõ ràng người đàn ông đó chỉ xem người phụ nữ đơn thuần như người chị. Tôi vô cùng cảm ơn biên kịch đã xây dựng mối quan hệ này tinh tế tới từng chi tiết. Có sự quyến rũ căng tràn, có ranh giới câm lặng không dám phá vỡ, có khi nghi ngờ, lắm khi tưởng phản bội, nhưng trên hết cả vẫn là sự bảo bọc lẫn nhau.

Ji Sook - CCE3

Bromance trong năm thì phải nói đến Baksa adeul và Soo, và đặc biệt mối quan hệ bạn – thù giữa Baksa adeul và Safari là tương tác gây hứng thú với tôi hơn cả chuyện tình yêu le lói của anh chàng xã hội đen.

CC-E12-2

Heartless city cũng được điểm xuyết thêm chút tình yêu cho cuộc đời cô độc của Jung Shi-hyun bớt ảm đạm. Nhiều bạn xem Heartless City vì Nam Gyu-ri được gộp mác người yêu của nam chính, và cứ theo lẽ thường thì đây phải là nữ chính. Nhưng ở đây không thể nói nhân vật cảnh sát chìm của Nam Gyu-ri là nữ chính. Ngoài người mẹ đã qua đời, có ba người phụ nữ xoay quanh Jung Shi-hyun, và tôi cho rằng cả ba người đều là nữ chính. Chuyện tình yêu với Soo-min, như đã nói, chỉ là chút tô vẽ thêm cho câu chuyện đời của Baksa adeul, đó không phải là động lực để anh ta hành động. Tôi mừng vì Heartless City đã làm được điều đó, hiếm có drama Hàn nào ném chuyện tình yêu sang một bên mà vẫn có thể đảm bảo tính hấp dẫn. Nhân vật Soo-min của Nam Gyu-ri nếu muốn khai thác thêm có lẽ sẽ có rất nhiều mâu thuẫn nội tâm để xây dựng, vì cô ấy có động lực trả thù để dấn thân vào con đường nội gián, nhưng lại lơi lỏng để trái tim yếu mềm trước tay trùm xã hội đen. Nhưng biên kịch không muốn làm phức tạp thêm tuyến nhân vật vốn đã phong phú của phim. Soo-min không đóng một vai trò gì trong câu chuyện chung cuộc, cô tồn tại như một biểu tượng tốt đẹp, một hình ảnh trong sáng và ngây thơ trong thế giới bóng tối của Jung Shi-hyun, khiến anh ta hướng tới, có thể là hy vọng đạt được thứ ánh sáng ấy, nhưng trước đó vẫn phải vẫy vùng thoát khỏi bóng đêm hiện tại. Mà hành trình tìm đường mới là câu chuyện chính của bộ phim.

CC-E10-1

Có lẽ vì vai trò mờ nhạt trong phim mà tôi cũng có cảm giác bình thường với Nam Gyu-ri chứ không mang sự phản cảm với gương mặt dao kéo cứng đơ của cô như hồi đóng 49 days. Tôi thậm chí còn thấy Nam Gyu-ri trong Heartless City không đến nỗi tệ, ít nhất cô hoàn thành được vai trò làm hình ảnh biểu tượng của mình.

Không như một số khán giả khác không hài lòng với cái kết của Heartless city (đến độ đánh giá cái kết gần như làm hỏng phim), có lẽ nửa đầu của Heartless City chất lượng quá, lắng đọng quá, khiến những khán giả khó tính cũng đặt sự kỳ vọng cao hơn mức thông thường, người dễ tính là tôi đây lại vô cùng thỏa mãn với những gì mà Heartless city đem lại. Cái kết của phim, dù không xứng với những gì Heartless City đã thể hiện ở nửa đầu phim, nhưng nó vẫn đảm bảo một sự cân bằng không quá lệch, và với những gì làm được, với tôi Heartless City không chỉ là drama hay nhất năm 2013, mà còn là drama Hàn đột phá thành công nhất trong 5 năm trở lại đây.

CC6

MV ít spoiler nhất mà tôi tìm được, không có cảnh nào tiết lộ những twist bất ngờ của phim.


… VÀ MỘT VÀI PHIM KHÁC

Ngại quá, định không đề cập đến các phim xem lỡ dở trong năm, nhưng để tránh phải giải thích tới lui đành viết thêm một đoạn ngăn ngắn về các phim 2013 đã xem qua.

I hear your voice: miễn thêm ý kiến! Nhưng xin chúc mừng Lee Bo-young đoạt giải Daesang 2013 của đài SBS. Không thích phim, nhưng tôi đồng ý rằng cô rất ấn tượng trong drama này.

Two weeks: khá chờ đợi phim này, vì biên kịch So Hyun-kyung, vì Kim So-yeon, vì Lee Jun-ki. Nhưng Two Weeks không được như mong đợi. Two weeks nói về cuộc trốn chạy lệnh truy nã của một người bị kết án oan, và trong vòng hai tuần anh ta cũng phải tìm cách bảo vệ cơ thể mình để hiến tủy cứu cô con gái bị bệnh hiểm nghèo. Vấn đề là anh chàng này là xã hội đen nửa mùa, nghĩa là làm đàn em của xã hội đen nhưng lại hiền lành chân chất, cũng vào tù ra khám rồi, nhưng là chuyên môn đi tù thay đàn anh. Trên đường trốn chạy thì anh ta gặp rất nhiều người tốt, có người đến lúc biết anh ta bị truy nã nhưng vẫn giúp đỡ anh ta. Thú thật nếu tôi chưa xem Heartless City trước Two weeks thì có lẽ tôi còn kiên nhẫn xem thế giới tốt đẹp mà biên kịch So Hyun-kyung hướng tới. Nhưng làm gì có chữ nếu ở đây!

Tôi nhớ một blogger nhận xét về phong cách của biên kịch So, rằng kịch bản của cô thường giảng đạo và đạo đức giả! Nghe rất nặng với một fan của biên kịch So là tôi đây. Nếu điểm lại các kịch bản của cô mà tôi đã xem: Shining Inheritance, Prosecutor Princess, 49 days (không kể hit My Daughter Seo Young – drama cuối tuần đạt ratings 40% của năm 2013, vì tôi chưa xem drama này), thì các drama của cô đều có tính hướng thiện, hướng tới một bài học làm người nào đó. Với mục đích tốt đẹp mà phim truyền hình ở ba đài truyền hình lớn hướng tới đông đảo đối tượng xem phim, tôi thấy không có gì phàn nàn về những thông điệp này, căn bản là cách truyền tải thông điệp thế nào. Với Two Weeks, tôi thấy cách dẫn dắt không hợp. Two weeks cũng hướng tới cổ tích hóa một câu chuyện tội phạm, gần giống như Kimchi Family năm ngoái. Nhưng Kimchi Family có độ đằm và sự tĩnh lặng của tâm hồn hướng tới cái thiện, với những con người tốt bụng xây dựng trong một không gian tĩnh và yên bình, Two weeks dựng lên một câu chuyện cổ tích trong một xã hội hiện thực. Điều đó khiến tôi thấy biên kịch So hơi… tham. Two weeks không thuyết phục được tôi ở hướng đi nên tôi đành nửa đường chia tay.

Marry him if you dare: dĩ nhiên tôi xem phim này là vì Yoon Eun-hye. Nhưng rất tiếc tôi cũng chỉ dừng ở tập 6, nguyên nhân chính là vì căn bệnh “vô cảm với phim Hàn” chứ không phải do lỗi của phim. Vì cho đến tập 6 thì MHIYD vẫn tàm tạm dễ thương, một drama bình thường trong vô vàn drama quen thuộc khác của Hàn. Rất tiếc là đọc qua những review ở phần sau của phim, MRHIYD đã không đảm bảo được ngay cả sự bình bình ấy, mà rơi vào bế tắc gây bức xúc cho khán giả. Thật tiếc cho Yoon Eun-hye. Hy vọng một năm mới thành công hơn cho cô, chúc cô chọn được kịch bản hay!

Master’s sun: cũng đã có bài ấn tượng nhanh nhanh ngắn ngắn sau mấy tập đầu của phim. Túm lại là anh So tuy-già-nhưng-vẫn-phong-độ-đẹp-trai, cộng với cô Gong Hyo-jin duyên dáng dễ thương tạo thành một cặp đôi rất là cute, rất có duyên. Kịch bản của Master’s sun coi như bù đắp lại cho sự í ẹ của chị em cô Hong với Big hồi năm ngoái. Nói chung là một phim rom-com đúng chất Hàn, xem cũng được, không xem cũng chẳng tiếc gì. Dĩ nhiên, nếu bạn là fan của anh Sồ đẹp trai thì không nên bỏ qua phim này. Và nhớ thưởng thức cả thời trang bó chân của anh Sồ vào lễ trao giải cuối năm của đài SBS nữa! Anh đã chuyển nghề giám đốc trung tâm thương mại sang ảo thuật gia!!!

SJS-SBS award 2013

Posted on December 31, 2013, in Year-End-Review and tagged . Bookmark the permalink. 15 Comments.

 1. Heartless City hay dữ vậy ha Ginko??? Vịt thấy mặt cô nữ chính xong chán quá, cứ để phim đó tới giờ luôn…Thấy ai cũng khen, chắc mình phải xem thử ha…

  Mặt Trời Chàng Sò dễ thương mà, thì cũng có vài đoạn awkward với phi logic chút chút, nhưng mình thấy dễ thương.

  Mà nói dễ thương thì nếu I Hear Your Voice đừng có cà rỡn với luật pháp quá, thì mình cũng thích cặp phi công-bà già đó chứ

  Lại nói Lee Jong Suk và Kim Woo Bin của School 2013 năm nay nổi quá, mà hai người có cả tài lẫn sắc luôn. Còn trẻ nữa….Ôi ông trời thiệt là thiên vị

  • Xem ra không phải một mình Ginko ban đầu ngại Heartless City vì cô nữ chính 🙂 Nếu không có bài giới thiệu của Ohanami thì Ginko cũng bỏ lỡ phim này rồi đó Vịt.

   Xem Heartless City đi, cô mặt đơ cũng không nhiều đất diễn đâu, đã bảo phim không lấy chiện tình iu làm chủ đạo mà. Phim này cô ấy diễn cũng tốt hơn 49 days nên cũng đỡ chán hơn đó. Ginko bảo đảm Heartless City đúng gu của Vịt 🙂

   I hear your voice chính ra mình rất thích cách diễn của Lee Bo-young, và mình cũng thích khai thác kiểu nhân vật nữ ích kỷ như cô ấy dần dần thay đổi theo hướng tốt hơn, dĩ nhiên phải là diễn giải đúng hướng. Chỉ có điều ở đây họ đem luật pháp vào bá xàng bá láp gây tác dụng ngược với mình.

   Lee Jong-suk hả? Không ý kiến với gương mặt Twilight trắng bệch của cậu này, tài năng sao? Mình xem cậu này qua hai phim Secret Garden và IHYV rồi đó!

   À mà thích vẻ đẹp của Kim Woo Bin, lạ lạ ^ ^

 2. Vào đỡ đạn cho cậu giang hồ rồi đấy à :). Phải thế chứ, không uổng công mình chê dù nó là phim đáng xem nhất năm 2013 ^^.

  Mình thì thấy âm hưởng noir trong Heartless City khá èo uột bởi vì yếu tố hình sự nhiều hơn yếu tố tàn bạo và gãy gọn của phong cách noir. Noir với NH là những cuốn phim bắt đầu bằng những thước phim ru ngủ để rồi đến khi nó kết thúc thì mình mất ngủ :). HC chưa đủ phức tạp để khiêu khích mình phải chập chờn, chưa đủ trúc trắc để mình phải thao thức để rồi mê mẩn.

  Nếu nói về drama Hàn mà có làn hơi noir hay thì thật sự chỉ có Friend, our legend. Đúng phong cách noir cần có, khó hiểu, gợi cảm, lạnh lùng nhưng lại da diết hoang mang. Do Ginko chưa xem hết chứ nếu xem hết thì đến tập 20 Ginko sẽ thấy cái kết mà một phim noir cần đạt đến phải dứt điểm bạo liệt như thế nào. Phải có một đoạn kết để đời như Friend, our legend mới có thể nói nó là phim noir chính hiệu ^^. Đoạn kết vô cùng quan trọng với phim noir, bởi nó là linh hồn mà những thước phim đầu đã cố tình đánh rơi. Linh hồn nhặt lại ấy khiến người xem hao gầy, tê tái mà lại sống động nỗi nhớ sẽ còn qua thời gian. Cái HC thiếu chính là linh hồn, là nỗi nhớ đấy trong cảm nhận của NH ^^.

  Mình chê có hay không? LOL

  Lee Jong-suk có một vai diễn dễ thương trong High Kick. Chưa xem IHYV, không biết có đột biến gì không nhưng nếu gọi là tài năng thì cũng có phần dễ tính đó Vịt. Cậu này diễn trung bình thôi.

  À quên, cái quần váy cắt tới đầu gối sẽ giống y chang đồng phục nữ sinh cấp 2 Sài Gòn dạo này 🙂

  • Chê mà cũng phải đòi hay nữa cơ 🙂 Chê hay, chê hay!

   Ủa sao nhớ có hồi nào Ginko hỏi Ohanami rằng Friend, our legend có phải là noir không thì Ohanami kêu hổng phải? (không nhớ hồi nào, hình như cũng trong mấy đợt bàn luận về Heartless city bên blog Ohanami).

   HC cũng không khiến mình thao thức khắc khoải như Ohanami kỳ vọng vào noir đúng chất, nhưng HC là drama Hàn khiến mình có nhiều vướng bận suy nghĩ, lại là drama duy nhất Ginko thấy có chất noir 🙂 Và vì nó mạnh dạn với hướng đi này nên Ginko càng nhớ tới nó lâu hơn.

   FOL xem đến tập 4 (forever dở dang, he he) cũng vẫn thấy vui tươi hạnh phúc lắm, chưa tàn bạo chi cả ^ ^ Có điều cái cảm giác sờ sợ sự đổ vỡ ở FOL mãnh liệt hơn, nó cũng khiến Ginko ngại ngần tiếp cận hơn, vì chắc chắn cái cảm giác khi người ta rơi từ hạnh phúc sang vỡ vụn sẽ tê tái và nhớ đời hơn. HC dễ xem hơn FOL là chắc rồi, vì thế mình cũng khuyến khích nhiều người xem HC để biết thêm một nét mới ở drama Hàn.

   Như Ginko đã nói ở trên bài viết, ai đó kỳ vọng cao quá vào noir nên đánh HC đến mức HC thiếu cả linh hồn! Ginko thì thấy bản thân HC có một tâm hồn đúng với bản chất con người ^^

   – Vụ thời trang, anh ấy có sự tự tin, ha ha 🙂

   Có người bữa nay lên FB rồi ta?

 3. Mình có nói FOL chưa phải noir thật sự với bạn TPhong, ý là mình FOL còn chưa thật sự noir với tiêu chuẩn của đứa chuyên coi noir movies như mình :).

  Nhưng hôm nay nói FOL noir là vì đang so sánh với Heartless City. Đoạn kết FOL đúng chất noir, đoạn đầu thì miên man nên chưa tạo được kiểu lặng lờ và bức bối của noir (movies) thôi.

  Do Ginko khen hay quá nên mình ráng chê cho hay đó, cho nó cân bằng haha. Người đọc tự lựa chọn để tham khảo rồi xem phim. Bởi vì nói cho cùng Heartless City chắc không hợp với đa số khán giả phim Hàn đâu. Phim có nội lực nên chả cần tâng bốc, chê thoải mái nhưng người đọc thông minh thì ắt tự hiểu rằng có đáng xem không thôi. Nói cho cùng có khen, có chê thì mới có cái để bàn mà. Quan trọng là ở cách khen, chê cơ :). Heartless City thiếu hồn nhưng nó có vía, ba hồn bảy (chín) vía, bảy vía Heartless City áp đảo mấy em ngôn tình khác của phim Hàn 2013 hết trơn rồi hehe.

  Năm nay chị em Hong mời anh nào nhỉ? Mình thì chuẩn bị có phim hay để coi rồi, Kim Hee-ah trở lại với phim mới của bộ sậu A wife’s credential trên Jtbc. Thiếu mỗi cậu nam trẻ hợp ý nữa là nhảy nhót ăn mừng :).

  -Vụ thời trang: Bạn ấy thật xì-tin. Thiếu một cây chổi xinh. Để bay về tòa dinh. Làm phù thủy tóc đinh. J/K hehe.

  • Ha ha,
   Bữa nay Nờ-Hát mộng mơ
   Ảo thuật gia Sồ lơ ngơ
   Bỗng thành Ha-rì Pót-tơ
   Gin-kồ méo miệng cười đơ
   Không biết làm thơ!

   *face palm*, thiệt là xí hổ!

   – Chúc mừng bạn NH sắp được xem phim mới của bộ sậu A wife’s credential. Hôm trước Ginko buồn buồn ngồi xem tập đầu của show Noona over flowers, Kim Hee-ah rất là elegant 🙂

   – Bớ ba hồn mấy vía Heartless City ^ ^ kéo thêm nhiều người đến xem Heartless City đi!

 4. hễ tới lượt Vịt vô cạp cạp là vườn không nhà trống, không còn ai thức tám với mình hức hức :((

  Lee Jong Suk trung bình thôi hả, mình dễ tính hay NH khó tính đây, nội chuyện cái mặt ẻo ẻo mà cậu bé diễn sao cho thấy cậu không ẻo là mình thấy khá đó nha, mấy pha lãng mạn của IHYV và căng thẳng trong School 2013 chứng minh là LJS khá mà, còn Secret Garden thì đồng ý với Ginko, LJS hơi bị…hãm tài

  Gần đây mình xem thử Man From The Star của Kim So Hyun và Jun Ji Hyun, JJH diễn hay quá chừng (khen cô này chắc hông ai biểu mình dễ nữa ha )

  Nhưng diễn viên nam của MFTS thì mình lại kết Shin Sung Rok vai ác mới ngược đời chứ

  Mà sao I Need Romance 3 của Sung Joon và Kim So Yeon chưa ra…Vịt chờ nhất là phim này…

  • Đâu có, mọi người thức hết ấy chứ, mà đều là bắt đầu ngày mới đi làm nên ko ai tám với Vịt đó chứ. Vịt cũng ăn trộm thời gian của công ty tám buổi sáng với mọi người, tức là buổi đêm ở VN đó, bảo đảm đông vui liền hà 🙂

   Mình nói thiệt là mình ko muốn bàn đến bạn Lee Jong-suk luôn đó Vịt ^ ^

   – Man from the star: trời ơi Jun Ji-hyun diễn yêu quá xá, người đâu mà diễn ngọt, diễn tỉnh rụi hà. Đúng đẳng cấp top star thiệt chứ ai nói chơi. Cho đến giờ này thì Ginko thích MFTS lắm luôn á.

   – Tính xem Miss Korea vì thích cái plot, thích cái poster, teaser, mà chưa xem được. Thấy Ohanami oánh giá phim này cũng khá nên Gk sẽ thu xếp xem Miss Korea. Mặc dù MFTS lấn át nhưng Miss Korea cũng ko yếu thế về mặt ratings, dù chưa xem nhưng mình cũng thấy vui vui.

   – I need romance 3 chiếu chưa nhỉ?

   Coi bộ đầu năm 2014 nhiều drama ưng ý hen 🙂

 5. hên là chưa ngủ vô gặp được Ginko ^^ mặc dù cũng sắp ngủ rồi, mai đi làm sớm

  mình đâu có chôm thời gian công ty được, dù muốn lắm chứ ^^ bị bao nhiêu con mắt canh me mà

  không muốn nói LJS thì thôi, vì mình cũng hổng mê LJS ghê gớm đâu

  Man From The Star: ủa vậy Ginko có để ý anh đóng vai ác k? Chứ mình thấy mặt ảnh hay hơn mặt của nam chính đó

  Miss Korea: tư tưởng lớn gặp nhau!!!!! Vịt định chờ ra hết để coi vì sợ hóng sẽ mệt tim đó Ginko! mà NH đánh giá hồi nào???

  Đồng ý luôn KDrama đầu năm 2014 không còn “vô cảm” nữa ^^

  Nhưng mình cảm giác I Need Romance 3 sẽ là hay nhất…Cảm giác vậy thôi…

 6. thơ hả, Vịt “thơ” đây

  ô kìa anh Sồ đấy
  hôm nay anh mặc váy
  ai bảo đẹp và hay
  chứ em thì thấy

  ghê!

  vì cái chữ cuối lạc tông lạc quẻ lạc toàn diện so với vần điệu nguyên bài, *tight arm với bạn Vịt* (tự tran-xờ-lây luôn: bó tay bạn Vịt)

 7. lâu lâu nhí nhố chút với Ginko nha

  good day to you, good night to me ^^

 8. Năm qua em có xem 2 drama cuối tuần là My daughter Seo Young và The best Lee Soon Shin, tuy rằng đều không xem trọn vẹn gì, nhưng cũng có chút nhận xét là thấy My daughter có chút khá hơn, có cảm tình hơn :”) Cách truyền tải thông điệp của phim khá (nhờ diễn xuất của các diễn viên chính nữa), phim không bị đuối về cuối, và có cái kết tốt.
  Ý là em thấy My daughter xếp được vào giống như chị Ginko nói về các phim khác cùng biên kịch “có tính hướng thiện, hướng tới một bài học làm người nào đó” :”D

  Giờ em đang có xem Miss Korea, không chắc lắm là sao lại bắt đầu xem phim này nữa, qua 4 tập thì đang dùng dằng nửa muốn xem tiếp nửa không. Vì em thấy không hẳn là phim quá dài dòng, lề mề, nhưng nội dung không có nhiều sức thu hút, lại cũng có những chỗ làm quá lên, xem hơi mệt. Em không thích Kim Soo Huyn lắm nên không coi Man from the star để so sánh 2 phim với nhau, nhưng em thấy rating hiện giờ của Miss Korea thì chưa có gì để phàn nàn cả.

  So sánh một chút với 2 phim khác em đang xem thì One warm word có sức hút hơn, em khá ngóng chờ từng tuần để xem, và Let’s eat của tvN đem lại cảm giác rom-com giải trí thoải mái nhẹ nhàng hơn :”)

  À tuy em chưa xem hết Heartless City nhưng tình cờ biết đến và đã coi Drama Special: The great Gye Choon Bin, một drama ngắn có Jung Kyung Ho (vai anh bác sĩ, rất hài hước :”)) Vai diễn của Jung Yoo Mi cũng khá dễ thương nữa. Mọi người khi nào rảnh có thể xem thử (em coi engsub trên dramacrazy.eu) Cuối tuần vui vẻ ^^

  • Chào Mèo ăn bánh (tên thật dễ thương ^ ^ ),

   Mèo ăn bánh có vẻ thích xem phim cuối tuần dài tập nhỉ? Ginko giờ chịu thua các phim cuối tuần rồi. Ah, còn ko biêt hiện đang có phim One warm word nữa cơ. Thế cái phim cuối tuần UEE đang đóng tên gì ấy nhỉ? Phải đi search lại xem sao.

   Drama ngắn The great Gye Choon Bin hồi đó Jung Kyung-ho đóng trước khi đi nghĩa vụ, Ginko cũng nghe nhiều người khen, nhưng chưa xem. Jung Yoo-mi đóng cùng thì đóng hay rồi, Ginko rất thích cô ấy.

   Có thời gian thì xem thứ You who came from the star nha, phim làm khá lắm đó.

   Miss Korea thì Ginko cũng xem đến tập 5 rồi. Ý tưởng hay, có nhiều cảnh rất lắng rất đắt, cũng có nhiều cảnh hoài niệm dễ thương. 4 tập đầu Ginko rất thích, đến tập 5 hơi uể oải một chút nên Ginko lại tạm dừng chưa xem tiếp. Nhưng nói chung Ginko đánh giá Miss Korea rất khá.

   Hai phim đầu năm 2014 khiến mình có hứng thú rồi đó, hy vọng một năm được mùa ^^

 9. Sau gần 1 năm xem Heartless city thì cuối cùng nhờ 2 ngày nghỉ lễ mà mình cũng kết thúc được. Hehe. Nói chung là phải công nhận này là phim đáng xem nhất 2013, đối với bản thân mình. Giờ nói gì chứ kiếm được một bộ phim Hàn Quốc mà để xem trọn thì thiệt là khó như hái sao trên trời. Mình cũng thích cái kết của phim, nhưng ít nhất là mạch phim cũng đi khá trọn vẹn, k dang dở như đa số phim Hàn thường thấy.

  Hồi xưa xem MISA thì k để ý tới Jung Kyung-ho lắm do So Ji Sub lấn át hết cả. Nhưng từ ngày mình xem Smile You đã thích cái nụ cười dễ thương của bạn này. Hôm nay đọc trên Wikipedia về tiểu sử của Jung Kyung-ho, ai ngờ là con của đạo diễn Jung Eul-Young và biên kịch Kim Soo Hyun, vì thích diễn xuất nhưng bị gia đình ngăn cản nên bỏ nhà đi 3 năm trời để theo học diễn xuất, là bạn học và chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Ha Jung Woo. Zậy là ngoài đời cũng bốc đồng và dũng cảm vậy nên mình càng thích đứ đừ.

  Nói đi nói lại nếu k nhờ blog của mấy bạn như Ginko hay Ohanami thì mình chắc chưa bao giờ có ý định xem phim này, một là mình ghét bạn nữ Nam Gyu Ri vì cái mặt đơ như cây cơ, mà bạn ấy lại đóng chính nên k mong đợi gì. Nhưng hôm nay hoàn thành xong phim này, tâm trạng cũng có chút chơi vơi vì Baksa Adeul, Soo, Safari và chị Jin Sook, về những con người tuy thuộc tầng lớp tội phạm của xã hội, nhưng luôn giữ cho mình cái tình của con người, dù sống luẩn quẩn nhưng vẫn luôn có niềm tin hướng đến một cái gì đó khác đi.

  Thanks Ginko vì một bài ca ngợi phim Heartless hay như vậy. Mình k phải dạng có thể bình phim về mọi góc độ, nhưng cũng là tự hào là một khán giả chân thành. Có phải không nhỉ? hehe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: