I hear your voice – đâu phải cứ hot là hay

Ý tưởng của tiêu đề phải cảm ơn Marduk!.

IHYV

Sau gần cả năm không đụng đến phim Hàn, tôi tìm lại được cảm giác với một drama không mang nhiều phong cách Hàn Quốc – Cruel City – có quá nhiều thứ để vấn vương cân nhắc khi nghĩ tới Cruel City. Mừng mừng tủi tủi, thừa thắng xông lên, nghĩ muốn xem một cái gì đó nhẹ nhàng hơn, để tiếp tục duy trì tình yêu với drama Hàn, thế nên đi xem I hear your voice, xem cho đúng trào lưu, xem cho biết vì sao ồn ã. Kết quả là lại tiếp tục phẫn nộ và bức xúc như cảm giác thường thấy khi xem phim Hàn.

Tại sao? Tại sao? Tại sao một bộ phim nhạt nhẽo và tầm thường đầy lối mòn như I hear your voice lại được tung hô ầm ĩ, lại được xem như là hiện tượng của hè 2013? Cảm giác sôi máu lại cuồn cuộn tuôn trào, arrrrrrrrggggggg, đã lâu lắm rồi không có cảm giác muốn đập phá đồ đạc khi xem phim!

Tôi không có định kiến nào với các diễn viên và nhân vật trong phim. Lee Bo-young đẹp, trong phim này lại càng đẹp và phong cách. Nhân vật của cô thú vị nhưng cách biên kịch ép cô làm luật sư thì rất mâu thuẫn và đáng lên án. Nhưng tôi thích tính cách nhân vật của cô, mặt dày, lanh lẹ, duyên dáng, sôi nổi, đầy năng lượng, yêu ghét rõ ràng, biết hối cải, biết làm dáng, rất biết õng ẹo điệu đà lúc cần thiết. Lee Bo-young đa dạng và xuất sắc trong phim này. Lee Da-hee đã đẹp càng đẹp hơn, tôi vẫn lướt lướt qua recap một số tập tiếp theo để xem trang phục văn phòng của cô ấy. Tôi không có ấn tượng lắm với nhân vật của Yoo Sang-hyun trong phim nhưng nhân vật tốt bụng của anh cũng được xây dựng rất rõ nét với mục đích không giấu giếm: làm người tốt để cảm hóa, để dẫn đường cho các ‘luật sĩ chưa thành sư’ trở thành luật sư chân chính. Ngay cả cậu diễn viên Lee Jong-suk với khuôn mặt khiến tôi dị ứng trong Secret Garden cũng tiến bộ trong phim này, và nhân vật có năng lực siêu nhiên của cậu ta cũng khiến tôi có cảm tình. Chemistry của Lee Bo-young và Lee Jong-suk thì không có gì phải bàn cãi, thoải mái và tự nhiên, thậm chí còn khiến một khán giả qua đường ( 8/ 18 tập) là tôi đây cũng thầm ủng hộ cho hai nhân vật của họ đến với nhau.

Vấn đề cuối cùng là kịch bản, kịch bản và lại là kịch bản! Đến chừng nào drama Hàn dòng thị trường trên các đài truyền hình lớn mới tìm lại những drama vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo ratings? Cứ tiếp tục với những drama thử thách tính kiên nhẫn và trí thông minh của khán giả như hiện nay, chẳng trách ngày càng có nhiều khán giả quay lưng với drama Hàn.

IHYV3

Tôi chẳng cần biết IHYV muốn truyền đạt thông điệp nhân văn, nhân nghĩa, nhân danh các thể loại gì, tôi chỉ cần biết đây là một bộ phim mượn luật pháp để truyền tải ý nghĩa bằng cách bôi riếu trí thông minh và tính chuyên nghiệp của những người làm luật và thực hành luật, đem những luật sư công tố ra làm trò hề hết lần này đến lần khác, các vụ án cuối cùng đều được xử lý êm đẹp tỏ vẻ thấm đượm tình người nhưng biên kịch cố tình để luật sư và công tố học được cái tình người đó bằng cách ép họ vào những tình huống cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp, phi logic, phi thực tế. Một bộ phim phạm những lỗi kinh điển của drama Hàn Quốc, nhảm hóa, tầm thường hóa, cường điệu hóa để cưỡng chế đưa nhân vật vào tình huống sắp xếp trước, quá nhiều sự tình cờ và may mắn đến đúng thời điểm, một bộ phim như thế làm sao có thể xứng đáng được xem là có chất lượng? Dù có được xem là ấm áp, là bài học trưởng thành của nhân vật đi nữa, tại sao khán giả lại dễ dàng chấp nhận và thỏa hiệp với sự dễ dãi của kịch bản đến như vậy? Chi tiết dễ chấp nhận nhất trong phim, chi tiết có thể thuyết phục tôi nhất lại là chi tiết siêu nhiên của phim: nhân vật nam chính có khả năng đọc được suy nghĩ của người đối diện. Đây là chi tiết bình thường nhất trong bộ phim tỏ vẻ bình thường này!

Xin lỗi, tôi đã ráng lết, ráng theo đuổi được đến tập 8 của phim, đã tự an ủi xem tiếp cho biết có gì thay đổi – dù biết phim Hàn càng về sau càng đuối – 8 tập đầu đã không lọt vào mắt thì còn cố gắng làm gì? Bao nhiêu lần mắc câu mà vẫn không chừa, cuối cùng bị đả kích quá nặng đã rơi rụng xuống đài, tử thương!

Luật sư của chính phủ tắc trách, làm việc qua loa thiếu trách nhiệm, công tố và luật sư ra trận mới giật mình tìm hiểu bằng chứng, trăm lần như một, cuối cùng được một anh luật sư thánh thiện nhiệt huyết làm cho vỡ nhẽ, ồ à cảnh tỉnh rút ra được bài học làm người. Thấm phán, công tố viên và luật sư phất tay thờ ơ phán quyết bị cáo – thậm chí có bị cáo còn đang là học sinh – tội giết người, một cách nhanh nhảu, hờ hững và lạnh nhạt. Cơ bản nhất là vấn đề tìm kiếm chứng cứ ở hiện trường đều bị cảnh sát và quá trình điều tra thoải mái bỏ qua, để cho hai ông bà luật sư 30+ ayego đóng giả lố bịch làm học sinh đến tìm kiếm chứng cứ để lại. Cảnh sát vô tư tin tưởng người có tiền án giết người – là giết người chứ không phải là trộm cắp bình thường nha – vừa mới ra tù hả, đi đâu mặc anh, tôi không quản. Đúng rồi, phải khuyến khích làm người tốt chứ, đánh kẻ chạy đi đâu ai đánh người chạy lại, anh có chạy tới nhà nạn nhân của anh đi nữa cảnh sát cũng ủng hộ sự hướng thiện cầu hòa của anh, không mảy may nghi ngờ! Trăm sự dồn ép nạn nhân cũng chỉ để tạo kịch tính và để truyền nỗi căm ghét bất bình kẻ ác xảo quyệt tới khán giả, và cũng tạo sự phẫn nộ khiến tôi quyết định bỏ dở bộ phim.

Tôi thường khá dễ tính trong việc chấp nhận tính phi thực tế của drama Hàn, nhưng đến mức sổ toẹt các quy trình pháp lý thông thường như phim này thì ngay cả người ngoài ngành như tôi còn thấy khó chịu. Tôi không hiểu liệu mấy cái hiệp hội luật hay công tố gì đó của Hàn có muốn kiện IHYV vì việc bôi bác này không. Luật sư, thấm phán hay công tố biến chất thì không hề thiếu trong drama Hàn, nhưng đến mức sơ sài qua loa, comic hóa toàn bộ hệ thống luật trong một bộ phim lấy tòa án làm bối cảnh thì IHYV là phim đầu tiên khiến tôi phản ứng mạnh mẽ như thế.

Lee Bo-young IHYV

Như tôi đã nói từ đầu, tôi thích tính cách nhân vật của Lee Bo-young, nhưng tôi rất phẫn nộ với cách biên kịch xây dựng cô trở thành một luật sư. Nhân vật được miêu tả như một nhân vật có trái tim trượng nghĩa hồi bé, vì một sự cố mà mất lòng tin vào nhiều người, dù trở thành luật sư đi nữa cũng rất ích kỷ và thờ ơ. Dù cô ta đã nói ngay từ đầu rằng cô ta trở thành luật sư của chính phủ là để kiếm tiền chứ chẳng phải vì tốt bụng gì, nhưng làm sao một người được gọi là luật sư của chính phủ lại có thể thiếu chuyên nghiệp và lạnh nhạt với thân chủ của mình đến vậy. Dù cô ta có không quan tâm đến sống chết của thân chủ nhưng cô ta phải quan tâm đến việc làm thế nào để làm tốt công việc của mình chứ, cô ta chưa bao giờ chủ động đi tìm hiểu bằng chứng cho tới khi có người tới gõ đầu cô ta. 8 tập phim, tình cảm của tôi với nhân vật khá mâu thuẫn, một mặt cô ta rất người, rất thực dụng, rất đáng ghét nhưng cũng rất đáng yêu (vì Lee Bo-young đóng dễ thương quá), nhưng mặt khác cô ta hoàn toàn thất bại với vai trò là luật sư. Một luật sư lãnh đạm với thân chủ, chỉ có thể giải quyết vấn đề dựa vào động lực từ sự công kích cá nhân, làm trái với quy định của hiệp hội, và hơn nữa một luật sư trưởng thành không phải vào bản sự của cô ta mà dựa dẫm phụ thuộc vào năng lực siêu nhiên của nam chính, nhân vật như thế không xứng đáng là luật sư.

Một khi đã đánh mất sự thông cảm với nhân vật chính, lại là nữ chính, rất khó để tôi tiếp tục theo dõi bộ phim. Dù các tập sau nhân vật có thay đổi, có kịch tính và trưởng thành sau mất mát cỡ nào đi nữa thì kinh nghiệm trải qua cũng đã quá hãi hùng. Chào thua, IHYV!

Hình ảnh thích nhất phim!

IHYV2

Posted on August 12, 2013, in Kdramas and tagged . Bookmark the permalink. 63 Comments.

 1. Giữa cánh đồng hoa

  Đồng ý cả hai tay luôn. Một bộ phim quá chán. Vì mê anh Yoo Sang-hyun nên cũng đã cố lết xem đến 10 tập nhưng cuối cùng vẫn không thể cố để xem hết. Chán nhất là vụ án về 2 anh em song sinh. Xem vụ đó mới thấy trình độ thích thì cái gì biên kịch cũng chế ra được không cần biết thực tế nó thế nào.
  Mặc dù vai của chị Bo Young cũng hết sức đáng yêu và motip phi công mình cũng không quá khắt khe nhưng trong phim này thì lại không hứng thú với đôi này chút nào.

  • Ginko thì chán ngay từ vụ án cô bé học trò bị khép tội mưu sát. Thiệt muốn đập cái màn hình máy tính luôn. Luận tội giết người mà cứ khơi khơi không chứng cứ, chưa kể đối tượng bị nghi phạm tội đang còn là học sinh, điều này thì cần phải điều tra kỹ lưỡng hơn nữa. Cảnh sát điều tra ở đâu? Tìm kiếm bằng chứng kiểu gì để cuối cùng mấy ông bà luật sư chừng cả tuần sau đến tìm bằng chứng thấy cái bật lửa với tàn thuốc nằm vẩn vơ trên cỏ, rồi dò dò hỏi hỏi các học sinh khác mọi chuyện liên quan đến bị cáo và người bị hại. Thế trước khi khởi tố không điều tra à? Thật là lố bịch!

   Chưa hết, nhảy vào phòng xử án lúc luật sư bị công tố lật ngược lời tự thú của bị hại thì dáo da dáo dác, nhìn đông ngó tây, hốt ha hốt hoảng. Thẩm phán hỏi thì tự dưng có tin nhắn cứu viện đến kịp lúc, bơ bơ đứng lên không thèm trả lời thẩm phán mà phải mở điện thoại ra đọc tin nhắn trước, rồi khí thế dạt dào chạy lên đòi từ điển luật, tìm được đường sống trong nháy mắt.

   Nhân vật của Lee Bo-young không làm việc thì còn dễ thương, chứ mà đụng đến công việc một cái là Ginko chỉ muốn bổ đầu biên kịch ra nhìn xem trong đó có cái gì mà xây dựng nhân vật luật sư bát nháo như thế. Không thể chấp nhận được.

   • Giữa cánh đồng hoa

    Vụ đó cũng ức chế ghê. Xây dựng cứ như xã hội Hàn ko có nhân viên cảnh sát ấy. Để mấy anh chị luật sư với công tố hứng lên đi điều tra. Xem mà ko hiểu sao phim lại đứng đầu rating, có lẽ do giai đẹp jong suk cũng nên. M cũng mê giai nhưng cố ko thể nuốt hết dc

 2. Thanh Hòa Dương

  Hihii, lâu lắm rồi mới đọc được một bài viết của chị Ginko. lâu lắm rồi mới đọc được những lời chê bai như thế này của chị. quả thật đọc xong em rất vui và thích thú ^^
  mong rằng sau đợt nghỉ dài ngày này, chị sẽ xem thêm nhiều phim và viết được nhiều thế này. em rất thích đọc những bài viết này của chị 😀

  • Oái, sao Thanh Hòa biết Ginko được nghỉ dài ngày hay vậy? Được nghỉ 4 ngày đó, hix, đi làm lại chán gì đâu. Nghỉ nhưng Ginko toàn đi ko hà, còn mỗi một ngày xem phim thì vớ được cái phim IHYV này, bức xúc quá nên phải lên tiếng.

   À, nhưng Ginko cũng đang xem Master’s Sun và Twoo weeks, ít nhất thì cũng chưa đến mức khiến mình phẫn nộ ^ ^

   • Thanh Hòa Dương

    Hihi, dạo này tự dưng em chỉ thích xem mấy cái phim viễn tưởng, cứ xuyên không hay ma quỷ là khoái lắm ạh. đố chị Ginko em là con trai hay con gái 😀

 3. Khỷ Qý Tộx

  Em thấy mọi người xem phim này chỉ dồn tất cả sự tập trung vào chuyện tình cảm của Hye Sun vs Soo Ha thôi chị ạ :p em cũng thế ý :)) kiểu diễn xuất 2 anh chị ý kute quá nên sẵn sàng bỏ qua những lỗi cơ bản nhất đó chị :)) mà em nghĩ “phim” mà, đặc biệt lại là drama Hàn, nên chẳng có phim nào là không phi lý cả :p

  • Ginko vốn rất dễ tính với những phi lý trong drama Hàn đó chứ, so sánh với mấy bạn blogger xem có thấy Ginko dễ tính hơn bao nhiêu lần ko 🙂

   Vấn đề là IHYV làm quá, phớt lờ toàn bộ những điều căn bản nhất của thực tế nên xem thấy bực. Chuyện tình cảm thì chú trọng chuyện tình cảm đi, bày đặt lồng bài học nhân văn nhân ái vào làm chi, chỉ thấy thêm lố. Giống như bạn Giữa cánh đồng hoa nói đó, biên kịch thích cái gì là cứ nhét vào, chẳng cần biết nó hợp lý hay không, miễn là tạo kịch tính cho đôi trẻ giúp đỡ nhau, có cảm tình, rồi rời xa nhau, rồi nhớ nhung hy sinh gì đó, rồi về với nhau là thỏa mãn yêu cầu của drama lãng…xẹt. Rating cao là đủ rồi!

   Nhưng điều khiến Ginko bức xúc nhất là cách xử sự của nhân vật của Lee Bo-young trên tư cách là luật sư, rất là bôi bác và bêu xấu hình ảnh của người phụ nữ hiện đại và độc lập. Đừng nói với Ginko là vì chưa xem hết phim đã vội dánh giá nhân vật. Không hề, phim Hàn vốn thường hấp dẫn ở nửa đầu, nhưng nhân vật không tạo được sự thông cảm ngay từ nửa đầu thì với tình trạng viết và quay cuốn chiếu thì nửa sau làm sao có thể thuyết phục được chứ.

 4. phim này mà chán á? đúng là k biết thưởng thức. đối với bọn k thích phim Hàn thì đừng xem làm gì. tôi cũng kén phim và thấy phim này thực sự hay

  • bạn ăn nói cho cẩn thận nhé!!!

  • Thanh Hòa Dương

   bạn không đọc những điểm được chỉ ra ở trên à. mình cũng thấy phim này hay và xem hết 18 tập nhưng đọc ở đây thì phải công nhận là đúng. ngay cả xem vụ 2 anh em sinh đôi xem vẫn thấy khó hiểu nữa là.

  • ủng hộ bạn :)) phim hàn đầu tiên mang đến cho mình nhiều cảm xúc như vậy..

 5. bạn sai rồi, ở Hàn pháp luật ko giống mình đâu, bên mình là tố tụng, tức là phải buộc có chứng cứ mới có thể kết tội, còn bên Hàn là tranh tụng, tức là chỉ cần hai bên công tố-luật sư, bên nào nói có lý hơn thì sẽ thắng đó bạn, nên bên đó nhiễu nhương hơn bên mình về mặt pháp lý nhiều =.=…còn chi tiết nữ chính thì biên kịch làm vậy là để lên án một bộ phận nào đó của Hàn vẫn còn những người rất Hye Sun, nhưng cũng ca ngợi những người như luật sư Cha mà…mình rất iu quý phim này và dành nhiều tình cảm cho nó, nhưng đọc bài của bạn thấy đau lòng quá…vì trước giờ có rất nhiều bài bạn viết mình hoàn toàn đồng quan niệm

  • Theo tớ biết, thì hình thức tố tụng được áp dụng ở Nam Hàn là tố tụng tranh tụng, hình thức tố tụng của Việt Nam là tố tụng thẩm vấn.

   Ở hình thức tố tụng tranh tụng (case system), người bị tình nghi chỉ bị khởi tố bị can, bắt tạm giam sau khi các cơ quan tiến hành tố tụng đã tìm đủ bằng chứng chứng minh họ chắc chắn có tội và việc bắt tạm giam họ phải do Tòa án quyết định bằng một phiên tòa trên cơ sở đề nghị của Công tố viên. Quy định này nhằm bảo vệ nguyên tắc suy đoán vô tội.

   Còn Việt Nam thì khác, Việt Nam ta theo mô hình tố tụng thẩm vấn (inquisitorial system) nên các cơ quan tiến hành tố tụng có quyền khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can ngay từ khi chứng cứ còn chưa rõ ràng, sau khi khởi tố, bắt tạm giam mới chính thức tiến hành điều tra củng cố chứng cứ.

   Cho nên kết luận của về pháp luật ở Hàn “nhiễu nhương” hơn ở Việt Nam thì có lẽ phải đổi lại ^^.

   • Chưa bao giờ ra tòa nên xin cám ơn bạn NH chỉ giáo ^^

    Phim này dễ thương. Tức là dễ được thương. Mà ông bà có biểu còn kiểu thương…hại nữa, nên bạn Vịt đã nghỉ chơi phim ngay từ lúc thấy nàng luật sư lên tòa mà còn nhí nhỏng, quẹt viết đỏ vô mặt. Như là nàng quẹt vô bộ mặt nghiêm trang của tòa án, làm thiệt hại lòng kiên nhẫn của Vịt. Mình là y với luật, không giỡn chơi!

   • Cảm ơn bạn NH trả lời giúp Ginko 🙂

    @embengoibo, mình thì không biết mấy cái tố tụng tranh tụng hay tố tụng thẩm vấn gì hết, mình chỉ cần biết vấn đề cơ bản của luật pháp là có tạm giam bắt giam trước hay sau đi nữa nhưng khi ra đến tòa luận tội thì chứng cứ là vấn đề cơ bản, vấn đề đầu tiên cần tìm hiểu.

    Bạn có thể vào blog của Koalasplayground, chủ blog là một luật sư ở Mỹ, xem blogger ấy phủ nhận IHYV ngay từ tập đầu tiên như thế nào, đừng nói là kiên nhẫn xem đến giữa phim như Ginko.

    @Vịt, *gật gật*, cứ dính tới y với luật là không qua loa được, cho nên Ginko rất là ghét drama đề tài y khoa của Hàn, vì nó toàn mượn y học nói chuyện tình yêu. Dạo này đang có “Good doctors” rất là ầm ĩ, Ginko không thể thông với cái plot về người tự kỷ làm bác sĩ, nên Ginko không xem!

    • Chào Vịt lady ^^
     Chào Ginko cũng lady ^^, y với luật của Vịt chắc là y chóc với luật chứ hổng phải ngành y với ngành luật đâu bạn ^^.

     Đừng bao vờ xem phim ngành nghề của Hàn, thiệt tình chớ hổng có mấy cái nên hồn. Để thời gian làm việc khác hay hơn, như xem phim … ma.

     Ai xem Mặt trời của chàng gì đấy thì xem Spellbound của Lee Min-ki với Son Ye-jin đi. Mặt trời của chàng chiết xuất ý tưởng của Spellbound. Spellbound có Lee Min-ki super dễ thương, mà chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ thôi. Còn mặt trời của chàng thì hôm bữa NH đã xem tập 1, mình khoái coi phim ma mà hihi, thích bạn nam đóng vai cầu thủ rầu rầu, còn lại coi cho đỡ rầu chứ ko ấn tượng nhiều, nhưng thấy cũng nuốt được, để vài bữa rầu tiếp xem tiếp hehe.

     • Ha ha, sao Ginko đọc lại câu của Vịt lady vẫn thấy là nói về ngành y với luật ta, hổng phải “y chóc” ^ ^

      Thì mình vẫn biết là phim ngành nghề của Hàn là không có làm lên cơm cháo gì rồi, nhưng phim Hàn nào cũng gài vô hết à, cò xem phim Hàn thì còn ko tránh được vụ ngàn nghề này. Vì mình tránh nên dạo này mới lười xem phim Hàn đó 🙂

      Spellbound xem rồi chớ, nhà có người thích Son Ye-jin mà, phim vui ^ ^ Mặt trời của chàng Sô thì cũng được, không nhảm như phim Big năm ngoái, Gong Hyo-jin thì dễ thương quá xá, cứ ỏn ẻn cười thấy ghét gì đâu.

      Phim Hàn hay làm theo trào lưu ha, nghe nói có phim Who Are You hiện tại cũng là phim ma.

      • “Mình là y với luật, không giỡn chơi.”

       Do có dấu phẩy nên “y” phải là động từ chứ hehe, vế kia động từ là “giỡn chơi” mà. Bạn Vịt lady đâu mất tiêu rồi? Chờ bạn vào phân xử đó ^^.

       NH phải công nhận Ginko có duyên với chị em cô Hong, mấy anh chàng Ginko thích đều đóng phim của biên kịch này. Nhưng mà nói thật, phim Mặt trời của chàng Sô có duyên là nhờ Gong Hyo-jin, như đa phần phim của bk Hong đều có nữ chính duyên ngầm. Năm ngoái mời Lee Min-jung đóng là vô duyên ngay hè hè.

       Dạo này NH toàn coi … hoạt hình. Đơn giản, vui vui thấy đời nhẹ nhõm ^^. À, hôm bữa có coi phim Her legend, thấy cách kể chuyện cũng được, có chất xưa xưa kiểu phim 90s. Nội dung thì chưa vào trọng tâm nên không biết thế nào.

       • Lady Vịt đi đâu rồi ấy nhỉ? Lệch giờ với hai mình nên còn chưa thấy vào ^^

        Ginko chỉ tiếc là năm ngoái chàng Gong của Ginko đóng cái phim nhạt nhẽo nhất trước giờ của Hong sisters. Nữ chính trong phim của bk Hong đúng là Lee Min-jung kém duyên nhất.

        Xem hoạt hình cho trẻ, hè hè…. Còn drama Hàn khác thì Ginko ko theo đâu, hiện chỉ xem mỗi Master’s sun và Two weeks thôi.

        • Có Vịt đây ^^ Hôm qua nói xong lên chuồng ngủ thẳng nên không biết là có hai người đang “tranh luận” về ý của mình XD Hai cách giải thích đều hay nên hiệp word-game này Ginko PK NH huề, bạn Vịt tặng hai bạn hai cái medal vàng 😀

         Giờ vẫn chưa coi Spellbound dù đã biết tiếng nó hay (trước khi NH chỉ có bạn chỉ mình rồi). Còn tại sao biết hay mà hồi đó không coi liền thì bạn Vịt cũng không nhớ là tại sao ??? Lee Min Ki giống Choi Daniel đẹp kiểu dòm là biết male chứ không có lộn xộn nên mình like. Mình sẽ đi kiếm Spellbound coi, coi xong kiếm NH…”nói chuyện” hehe. Mình cũng thích Son Ye Jin, thấy không chịu đóng hoài một kiểu vai là giỏi. Còn Lee Min Jung thì hồi nào giờ đều thấy cô này diễn không có đột phá, nhưng trong đời riêng cổ đã lên xe tăng à không xe hoa với Lee Bung Huyng thì chắc cổ đã coi đó là sự đột phá rồi XD

         Mình cũng bỏ Good Doctors như Ginko, nhưng mình rất tò mò không biết biên kịch có lấy ý tưởng từ một câu chuyện có thật nào không? Mình chỉ biết chuyện Dr. Elizabeth Blackwell bị đui có một mắt mà hết làm bác sĩ phẫu thuật, phải làm bác sĩ thường. Mà chỗ mình thì surgeons ông bà nào cũng bự con và ăn nói chắc nịch. Còn dù có là bác sĩ cho con nít thì cũng đi thẳng nói to, hỏi đâu đáp đó, lanh lẹ xốc vác. Nên cỡ đốc-từa Joo Won Giu-Con (con khỏi ngủ O.O) của Good Doctors là chuyện bôi bác lắm.

    • vẫn biết là tất cả đều cần chứng cứ, nhưng để đi tìm chứng cứ cần phải có động cơ bạn ạ. Vụ đầu tiên được làm qua loa là do có quá nhiều nhân chứng là bạn bè đã lên tiếng nói cô bé này đầy cô bé kia, nếu là cảnh sát thì cũng suy nghĩ đó là một vụ cơ bản vậy thôi nên mới bỏ sót chứng cứ. Còn hai luật sư này vì SH có khả năng ngoại cảm nên biết được sự thật và có động cơ để tìm cho ra bằng chứng. Trong đầu hai người này lúc đó không phải là cô bé này đầy cô bé kia như cảnh sát, mà là tại sao cô bé này tự ngã xuống mà hok dám nói ra sự thật. Đó là điều bạn thấy vô lí còn mình thì hoàn toàn hiểu đc. Vẫn biết khi đọc nhiều khả năng các bạn sẽ nghĩ chà nhỏ này rảnh thiệt, hoặc là nó cố cãi cho bằng được vì cái gì nhỉ, nhưng mà mình thật sự rất bùn khi đọc những dòng ném đá thẳng tay của bạn..hixhix

   • mình không rõ nhưng mình quen một anh trong ngành, người ta nói sao mình nghe vậy bạn, tuy cảm giác khác nhau, nhưng anh mình bảo người trong ngành người ta bảo Hàn rất nhiễu nhương giống bên Mĩ đó bạn, coi vậy chứ hok như bên mình..hì hì chả bik có phải là tự hào dân tộc hok nữa, nhưng nói chung anh mình bảo vậy

 6. Mình rất thích đọc review của bạn, trước đây đã từng đọc về phim nào nhưng ko nhớ 😀 Dù có một vài điểm không đồng ý với bạn, nhưng đúng là rất nhiều chi tiết của các vụ án trong phim bị biến thành vô cùng phi thực tế:

  – 2 luật sư phải giả hs đến trường điều tra, vô lí ở 2 điểm. Thứ nhất là vì sao gạt tàn thuốc với bật lửa vẫn còn ở đó sau nhiều ngày, và thứ 2 sao có thể biết được đó là của Sang Go? Dù có thể xét nghiệm nước bọt rồi dấu vân tay nhưng khi đó luật sư Cha đã khẳng định ngay đó là của Sang Go mà ko mảy may nghi ngờ suy luận của mình. Thứ hai là cảnh sát để làm mắm hay sao, một vụ giết người mà để trôi qua nhanh như vậy, không thu thập chứng cứ, khám nghiệm hiện trường. Cái này bạn đã nói ở trên nên mình ko nói thêm nữa.

  – Đoạn nhận đc tin nhắn khá buồn cười. Thông thường trong tình trạng như vậy chẳng ai lại mở tin nhắn ra trước khi trả lời thẩm phán (trừ khi nv của Lee Bo Young đã biết trước đó là tin nhắn cứu nguy cho mình =)))

  – Ở chỗ câu cá, cánh tay của Min Joon Guk nổi lềnh phềnh lên, chưa hề bị phân hủy và còn nguyên máu dù bàn tay đã bị chặt từ… 1 năm trước =)) Không biết bạn drop phim từ ep nào, nếu là ep 8 thì bạn nên xem cố đến ep 12 sẽ thấy đoạn đó khá chuối củ =))

  Và còn kha khá điểm mà mình xem cũng phải bật cười. Nhưng mình nghĩ đây là một bộ drama thiên vê hài tình cảm hơn, những vụ án trong phim người trong ngành xem có thể sẽ phải bật cười mà lắc đầu, nhưng người thường nào có suy luận sâu xa như vậy.

  Ngoài những lỗ hổng luật pháp ra thì bộ phim có lối đi khá mới mẻ hơn nhiều so với các drama Hàn thường thấy: Nhân vật nữ chính không quá hiền lành, dễ bắt nạt cũng không quá độc ác kiêu kì, nói chung tính cách nàng khá dễ thương và thực tế. Chuyện nàng đi làm luật sư rồi bê tha trong công việc thì đó là tính cách đặc trưng của nhân vật, dù đôi lúc hơi quá một chút nhưng mình thấy nhân vật về tổng thể khá thống nhất, không kiểu lúc này lúc nọ. Nhân vật của Jong Suk quả thật rất đáng yêu, cậu không kiểu cả ngày chạy theo người mình yêu, còn có lúc ghen kiểu trẻ con đúng tuổi dù nhân vật của cậu khá chững chạc và già trước tuổi. Vai LS Cha thì mình không ấn tượng lắm, nhưng cách diễn của Yoon Sang Hyun làm nhân vật khá sống động.

  Nếu có thể thì bạn hãy xem hết bộ phim, theo mình thấy thì đây là một bộ phim đáng xem, vì như mình đã nói, nó có nhiều điều mới mẻ đáng để thưởng thức hơn những phim Hàn khác, nếu bỏ qua lỗ hổng trong các vụ án. Mình không nói bạn khó tính khi xem phim (vì đôi khi mình cũng y như vậy) nhưng có lẽ vì bạn không thường xem phim Hàn nên bạn không hiểu cảm giác tìm ra và xem 1 bộ phim không bị lối mòn như IHYV như sung sướng thế nào đâu 😀 Có cảm giácsau bao ngày không tìm nổi một bộ drama ra hồn vì đều quá lối mòn lại gặp được một hơi thở mới mẻ mát lạnh như IHYV 😀

  P/s: Không có ý ép buộc (vì mình nào có tư cách ép buộc) nhưng sau này bạn có thể viết review về The Master’s Sun và Two Weeks được không? Dù TMS có rating cao nhưng mình lại ko thể nuốt nổi hệt như bạn xem IHYV vậy 🙂 Rất tò mò không biết bạn xem có cảm giác như mình không?

  • Ửa mình lại “nuốt nổi” Master’s Sun nha ^^
   Mình thấy nó vừa xạo vừa sến vừa…tào lao XD Nhưng mà mình không ghét, vì tới giờ thì nó không giảng đạo, không chơi chữ, không bi kịch rối nùi, và mình khoái câu của anh Sồ “Người sống còn ghê hơn người chết. Tui chỉ sợ cái tui thấy thôi hà”

   Nhưng biên kịch MS có tiếng làm phim khúc đầu hay khúc sau dở, nên mình cũng không “nhai ngấu nghiến” để rồi ghiền MS đâu à.

   • Mình thắc mắc à, nha, cái câu “Người sống đáng sợ hơn người chết” là một câu mà mình đã nghe kha khá từ truyện, sách, phim v…v… chứ nào có gì mới mẻ nhỉ ^^ Ngay trong 2 weeks cũng có 1 câu tương tự vậy nè ^^ Mình không ấn tượng với TMS dù phim này làm theo hướng khá mới mẻ, các câu chuyện trong mỗi tập riêng biệt (mới xem đến ep 3). Nhưng các câu chuyện ấy xem chừng quá dễ đoán, quá đơn giản và quá lối mòn? Nó hệt như mấy truyện ma Việt Nam trả thù nhàn nhạt được xuất bản gần đây.

    Mình cũng lạ khi thấy cả Ginko và ladyvitvino1 đều nói nó không giảng đạo. Cái cách giảng đạo của phim này là 1 trong những cách mình ghét nhất trong phim Hàn, sau cái kiểu nhân vật đột nhiên xổ một tràng giáo huấn người xem về lẽ sống, cuộc đời, nhạc phim da diết nổi lên nhưng tâm trạng người xem thì không đu theo nổi. VD như ở tập 2, ba cô bé đột nhiên xổ một tràng xin lỗi tới cô bé đã khuất, rồi hối hận, ăn năn, khóc lóc… Đây chẳng phải cách giảng đạo trực tiếp đến người xem là gì?

    Nếu bạn nào chưa xem 2 weeks thì mình nghĩ các bạn nên xem, vì có lẽ mình hợp với movie hơn drama, và 2 weeks được làm theo phong cách rất movie, nhanh gọn, thú vị và cả kịch tính nữa. Phim này không có một đoạn giảng đạo nào hết, hoàn toàn là người xem cảm nhận và học được nhiều điều từ cảm xúc của nhân vật.

    • Hi Mô (không biết gọi tắt vậy bạn có giận mình không?) Vịt không thích cái câu đó của a Sồ vì nó mới đâu, mà vì nó thẳng thừng thôi. Nhiều khi sự thật như nhát dao thọt mình đau điếng đó mà XD bị thọt hoài thì tự nhiên da dầy lên và khoái những câu nói thẳng như thế thôi ^^
     Và nói thật thì mình coi KDrama nhanh lắm, không coi để ngẫm nghĩ nên mấy phim chỉ thỉnh thoảng chèn giảng đạo như MS mình cứ tua qua là xong, nếu Mô không nói mình cũng không nhớ là có đoạn khóc lóc kia.
     Nhưng như vậy thì nhận xét MS của mình rất chủ quan rồi O.O thôi thì nói ra cho vui, tám với nhau cho xôm, chứ nghiêm túc tham khảo thì…thôi ha ^^

    • Chào Moj982,

     Ờ nhỉ, Ginko cũng ớ người ra, thế hóa ra Mặt trời của chàng Sô cũng răng dạy người ta ghê cơ. Đúng là Ginko cũng chủ quan giống người đẹp Vịt rồi, vì xem Master’ sun rất thoải mái, xem giải quyết mấy con ma thế nào nên Gk cũng ko chú trọng lắm việc phim muốn rao giảng cái gì. Dù sao thì xem ma xạo xạo nó cũng đỡ tức hơn là xem việc đi tìm bằng chứng sau mấy tuần rồi thì học sinh bị hại mặt mày sáng rỡ phản cung bênh vực học sinh bị cáo chuyên bắt nạt mình. Khổ lắm, cũng là học sinh cả thôi, nhưng một cái đời một cái ma nên mình thấy phim về “người sống” đáng nản hơn phim về “người chết” ^ ^

     Two Weeks thì Ginko đang đợi đến cuối tuần để cập nhật các tập mới đây.

  • @Moj982: cảm ơn bạn, Ginko không có ý định CỐ xem hết drama này, Ginko drop giữa tập 8 chứ cũng không cố được đến hết tập 8 đâu.

   À, mà Ginko rất thường xem phim Hàn, blog này ban đầu được lập ra vì drama Hàn mà, nhưng Ginko xem đến bão hòa nên một năm trở lại đây mới không xem nữa đó Moj982. Và Ginko thấy IHYV không có một tí tí mới mẻ nào hết, nó vẫn là điển hình của drama Hàn với romance bất chấp logic, nó lặp lại tất cả các lối mòn trong rom-com Hàn. Tính cách nhân vật nữ chính gần với thực tế và khá là mặt dày, đó cũng là hướng đi gần đây của nhiều drama Hàn. Chính vì thế mà Ginko mới ngạc nhiên tại sao nhiều người lại thích nó đến vậy. Cái mới mẻ duy nhất của IHYV là “hear your voice” thôi. Có lẽ tương tác của cặp nhân vật chính dễ thương, chuyện tình cảm chị em nhẹ nhàng vui vẻ nên dễ tạo cảm tình cho nhiều người đó.

   Về Master’s Sun, Ginko có ý kiến giống bạn Ladyvit, nó hẳn là xạo rồi, nhưng nó không giảng đạo, không mạo danh gì hết nha, Hong sisters được cái rất trực tiếp, nói chuyện tình yêu là thẳng chuyện tình yêu, giải trí đơn giản, không lên gân như nhiều tác giả khác. Master’s Sun khá hơn Big năm rồi cũng của Hong sisters, Ginko có ý định xem tiếp Master’s Sun.

   Two weeks thì Ginko mới xem tập 1 nên chưa nhận xét tiếp, thấy cũng ổn.
   Ginko cũng có ý định viết first impression với hai drama này.
   Thân.

   • hix thật tình ban đầu xem cảm giác rất rất bị xúc phạm, chả hiểu sao hix hix..nhưng giờ nghĩ lại thì mỗi người mỗi quan điểm, nếu cứ bắt người khác theo ý mình thì chắc thế giới này điên đảo mất, hì xin lỗi nhé…dẫu sao mình cũng cùng phim này trải qua một giai đoạn rất ý nghĩa dù bạn có thấy đó là nhảm nhí hay là gì..hix hix

  • Ở chỗ câu cá, cánh tay của Min Joon Guk nổi lềnh phềnh lên, chưa hề bị phân hủy và còn nguyên máu dù bàn tay đã bị chặt từ… 1 năm trước =)) Không biết bạn drop phim từ ep nào, nếu là ep 8 thì bạn nên xem cố đến ep 12 sẽ thấy đoạn đó khá chuối củ =))

   => bạn vừa xem vừa tua hay sao mà lại nhầm lẫn tai hại vây?!? Mình đề nghị bạn xem lại để hiểu trình tự diễn biến của phim. Cần thì mang usb sang nhà mình, mình cop phim cho chứ mình ngại giải thích lắm =))

 7. Chào chị Ginko, đã nghe tiếng chị bên kites từ lâu hôm nay mới có can đảm vào comment trong blog của chị ^^

  Chị Ginko xem xét viết review cho Cruel City được không ạ? Em mới xem xong đc mấy hôm, thích phim này vô vô cùng, thèm được đọc 1 bài review hay về phim quá! Blog của chị Ginko cũng rất có uy tín, chị viết review có khi lôi kéo đc thêm nhiều ng xem phim đấy, chứ phim hay như vậy mà ít ng biết đến thì hoài phí quá, biết bao giờ Hàn mới lại có đc 1 phim như thế chứ 😦 ?

  • Chào AquaFeb,

   Rất vui vì AquaFeb cũng thích Cruel City, một bộ phim thuộc dạng của hiếm của drama Hàn. Ginko muốn viết review cho Cruel City lắm chứ, nhưng vì Ginko thích phim quá nên còn chưa biết viết thế nào để bày tỏ niềm yêu thích của mình ^^

   Ginko cũng mong có thêm nhiều người biết đến Cruel City nên chắc chắn Ginko sẽ viết review cho phim. Trước đó thì đã có hai bài review rất hay về Cruel City tại blog của Ohanami và Tiểu Phong, AquaFeb cứ tìm đọc trước nha. Link đến hai blogs này nằm ngay trong phần blogroll ở góc dưới của trang web nha.

   Thân.

 8. Thanks chị Ginko đã trả lời em ^^ 2 bài review ấy em đều đọc rồi chị ơi, em thích phim quá nên thèm đọc review hay mà, đi search mãi trên google tìm review cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt đọc ^^ Em đặt 1 cục gạch hóng bài của chị Ginko nhé!

 9. Cả nhà đi vắng
  Vịt đi vào
  Nói ào ào
  Rồi lặng lẽ đi ra

  Hôm nay mình bị…bơ vơ, xem như huề vụ hôm qua, có người chờ mà mình không đến nhé ^^

  • Bạn Vịt nhá, Ginko với NH muốn hỏi ý ban đầu của bạn Vịt có phải là về Y và Luật hay không, chứ còn việc giải thích thì dĩ nhiên cả hai chúng tớ đều có ý kiến thuyết phục rồi ^ ^

   Ào ào đi vào, tớ cũng vội vã đi ra đây. Chúc bạn Vịt ngủ ngon!

 10. Câu trả lời là, ý đầu tiên của mình là ý của người đã rep mình đầu tiên hôm nay
  Ginko không ngủ nên Vịt nói vòng vèo tí cho Ginko suy nghĩ chơi ^^
  Happy day!

 11. Lâu lắm rồi mới thấy Ginko có bài viết về phim mới,mà lại ngay bộ phim mình thấy có 1 chút thích thú,phim bị ginko nén đá tả tơi ^^,1 bộ phim mà có rất nhiều ý kiến hay dở khác nhau là đặt trưng của phim hàn hay sao ấy,phim mà mình thấy hay thì bị chê dở,phim mà mình thấy tệ hại thì có người bảo là hay.

  Mấy hôm nay mình cũng có xem GD(tập 2) và MTS(tập4),mình thích sự hồi hộp,ma quái trong MTS hơn .nhưng GD thì cũng không tệ vấn đề duy nhất trong phim là tính cách nhân vật nam 2 khiến mình tức không chịu được la hét nam chính liên tục,bệnh nhân sắp chết dến nơi mà cứ thích cho là mình đúng,ức chế quá không hiểu biên kịch muốn gì.

 12. Thanh Hòa Dương

  Công nhận với chị Ginko em xem Master’s Sun cũng không để ý đến cái “giảng đạo” lắm mà chị xem họ xử lí mỗi tập, con ma thành ra như thế nào thôi ^^. hình như đây là lần đầu em hóng từng ngày sub của phim, vì hồi trước toàn full hết rồi mới xem. Ôi nghe nhiều người khen Cruel City quá chắc em cũng phải xem mất 😀 Em không xem Good Doctor vì chả biết sao nhắc đến ngành Y là em chả muốn xem. A, lại dích đến từ “y” trong những bình luận trên của các chị ^^

 13. Chào chị Ginko, chào cả vườn,

  Lâu lâu mới lại ghé vào đây thấy cái tiêu đề là nhớ bài viết của chị Maduk cách đây cả hai năm.

  Cám ơn nhận xét của chị. Những người như em đây thì có khi cả năm mới rờ đến một phim, nhiều khi xem cũng chỉ vì cho nó đỡ buồn tình, nhiều khi xem xong cũng chả buồn nhớ xem nội dung nó là cái gì.

  Đọc nhận xét của chị mà giống như xem phim xong rồi có ai đó cốc vào đầu mình và bảo là ngốc ơi, thế mà cũng gọi là xem phim? Chả sâu sắc, chả tinh tế tí teo nào.

  Dù gì thì cũng dũng cảm mà gặm hết cái phim mười mấy tập này ý. Nhìn chung thì diễn viên dễ thương, thời trang dễ thương. Còn lại thì, cảnh sát như ngố, thẩm phán thì quá lố, tình tiết thì chả có tí teo hồi hộp nào. Thôi thi cũng coi như đóng dấu phim đã xem. Ai mà dễ tính thì cũng xem được, giải trí khá ổn khi mà xem thì chả cần phải nghĩ cái gì.

  • Chào Nhung,

   Lâu lắm mới gặp.
   Nhung thấy rồi đấy, phim ảnh thì èo uột, bờ lóc thì Ginko còn bỏ hoang đó, Nhung viết cả tuần rồi giờ Ginko mới vào trả lời Nhung.
   Ôi, Lie to me cũng chiếu được hơn 2 năm rồi chứ, mùa hoa anh đào mà, nghĩa là hai năm rưỡi rồi. Thời gian trôi nhanh quá.

   Ôi, coi drama thì nếu đã nhắm mục đích giải trí thì thuần giải trí đi, tìm kiếm sâu sắc tinh tế làm chi cho mệt. Còn nếu đã muốn sâu sắc thì làm cho tới nơi tới chốn đúng ko Nhung? Tức cười nhất là nó ko có sâu sắc mà người ta cứ gán cho nó sâu sắc, thế mới là có chuyện đó ^^ Nhưng mà thôi, ai xem thấy hay thì chúc mừng họ tìm được phim họ yêu thích, ha.

 14. Hôm nay mình thức khuya mà lại chẳng gặp ai ^ ^
  Hỏi một câu rất lạc đề nhé, có bạn nào xem Long Môn Tiêu Cục (Longmen Express), phim truyền hình Hoa Ngữ, kiếm hiệp-hài không? Vừa chiếu năm nay thôi.

  • Vịt ơi mình muốn coi Long Môn Tiêu Cục lắm lắm mà không biết làm thế nào đây nè, nội cái dàn diễn viên khách mời thôi cũng khá là đáng xem rồi á ^^ Bản thuyết minh ở mấy trang xem phim tìm được trên Google mờ quá, tốc độ lướt nét chỗ mình lại yếu nên chậm rì 😦 Engsub thì hình như hổng có, mà mấy phim hài hước kiểu này thì người không biết tiếng Bông như tui coi raw sao được, hic. Vịt coi chỗ nào chỉ tui dzới!

   Nhân tiện chào Ginko cùng cả vườn ạ ^^ Mấy tháng nay mình đang rất rất chán phim Hàn nên không có bình luận gì ạ ;P

  • Chào Luna, chào Vịt,

   Phim Hoa ngữ thì Ginko chịu thua rồi, không biết đâu, vào C-drama ở Kites tìm xem sao? Nếu ko thì ở DAN, mà phim này ko hot lắm hay sao mà khó tìm Viet sub vậy? Ginko cứ tưởng phim TH Hoa ngữ mấy forum phim ảnh cập nhật thường xuyên lắm chứ?

   Luna cũng bị rơi vào trạng thái chán phim Hàn rồi à? Coi Cruel City để đổi gió đi 🙂 Khác hoàn toàn các Kdrama khác đó.

 15. Hầy, đúng, có thể nó phi logic, không đúng với cái gọi là “luật pháp”. Nhưng nhân vật nữ chính chính là được xây dựng như thế, là 1 luật sư “không xứng đáng là luật sư”. Nếu trở thành 1 luật sư chuyên nghiệp, chuẩn mực thì đã không phải là nhân vật Hye Sung trong phim rồi, và cũng chẳng có phim này luôn rồi.
  Cậu có vẻ rất “kinh bỉ” khi nói tới những thứ “sâu sắc”, “nhân văn” “làm không tới” trong phim. Tôi thích bộ phim này, nhưng tôi không nghĩ những điều truyền đạt trong này là sâu sắc hay gì gì đó. Với tôi, và tin rằng với nhiều người, là đơn giản, dễ thấy, dễ hiểu. Hoàn toàn không khó để thấy những ‘thứ’ mà phim đề cập đến. Tình huống có thể phi logic, nhưng tại sao lại ‘không được’ truyền tải ý nghĩa? Những thứ xếp vào hàng ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, lối sống….thường chẳng bị những thứ gọi là logic ảnh hưởng.
  Theo như cậu nói ý, tại sao người xem có thể dễ dãi như thế. Một phần có lẽ vì người ta quan tâm tình huống ấy cuối cùng được giải quyết ra sao chứ không phải là: tại sao chi tiết này lại vô lí như thế này >”< ?
  Xem phim thì cũng đoán kiểu: cuối cùng kiểu gì 2 đứa này cũng yêu nhau, thằng ác kia bị bắt, bà luật sư này lúc đầu thiếu trách nhiệm rồi sau nhờ thằng cu trắng trẻo mà thành ra luật sư tốt, bla bla… Nhưng những người tôi biết khi xem thì đều không thể đoán trúng phóc những tình tiết trong phim =.=
  Tôi thì vốn không biết về phim, nên chẳng có yêu cầu gì cao. Xem vì phim thỏa mãn những gì mà tôi không thấy trong những phim khác, dù vẫn biết nó có những chỗ vô lí.
  Tôi cũng đã muốn đập đồ khi đọc bài ném đá của cậu (như là khi c muốn đập đồ khi xem phim ý) 0k, chê thì chê thôi, nhưng khi đọc bài cậu, với kiểu dùng từ, kiểu nhận xét như 1 người xem thực thụ (nói thật chứ không nói đểu) thì sau đó tôi có cảm giác như tất cả đều "được" chê một cách đáng xấu hổ nhất, đáng xem thường nhất, theo một cảm tính chủ quan. Phim chả còn gì cả, một mớ phân phi logic. Cậu xem phim tức giận bao nhiêu thì người yêu phim này đọc ức bấy nhiêu.

  • Cảm ơn bài viết của bạn,

   Ginko rất trân trọng những ý kiến phản biện như thế này, vì bạn chỉ rõ ràng tại sao bạn thích phim, những điều đó Ginko không cảm nhận được từ bộ phim nhưng có hề gì, mỗi người một ý mà. Ginko không bao giờ trả lời những comment quá khích hay comment một phía, nhưng comment của bạn nhìn theo hướng biết hạn chế của phim nhưng vẫn yêu phim, bạn chỉ phản ứng với bình luận gay gắt của Ginko thôi, và bạn phân tích với văn phong lịch sự chứ không chỉ trích ý kiến cá nhân. Một lần nữa Ginko cảm ơn bạn vì đã giữ bình tĩnh khi trả lời dù bạn rất muốn đập đồ khi đọc bài của Ginko.

   Vì bạn đã có thái độ cởi mở như thế nên Ginko cũng hy vọng bạn chấp nhận rằng, khán giả có quyền nêu ý kiến và cảm nhận về một bộ phim, có khen thì phải có chê. Không ai có thể bắt người khác cùng ý kiến với mình, và bạn cũng không thể đòi hỏi người ta chê phim với lời lẽ nhẹ nhàng giơ cao đánh khẽ được, nhất là khi bộ phim khiến khán giả đó bức xúc.

   Ginko có quyền nhận xét về phim như một người xem phim thực thụ. Vì sao? vì Ginko đã xem hết nửa thời lượng phim. Đừng cho rằng chỉ người xem hết toàn bộ phim mới có quyền phán xét phim. Đây là phim truyền hình chứ không phải phim điện ảnh! Một bộ phim truyền hình hết nửa thời lượng phim vẫn không tạo được cảm xúc tốt ở khán giả thì khán giả đó có quyền lên tiếng chứ?

   Và hơn hết, đây là nơi Ginko đưa ra ý kiến của cá nhân Ginko!!! Ginko không có ý thuyết phục người khác nghe theo mình, cũng không cần phải ép mình nhận xét cho vừa lòng ai cả.

   Thân mến.

 16. Phim này hot thì quá chuẩn, nhưng về mặt có hay hay k thì là thị hiếu của người xem thôi =))
  Mình cũng xem đủ 18 tập IHYV k thiếu tập nào. Có nhiều lúc cũng kiểu thấy khó hiểu với thiếu logic nhưng mà cảm nhận chung thì phim cũng hay. Mạch phim nhanh với chủ yếu tập trung vào truyện tình cảm nên ng xem chắc cũng k để ý đến mấy chi tiết thiếu logic về luật pháp này nọ ::))) Với cả mình để ý là báo hàn rồi khán giả hàn họ cũng không có j gọi bức xúc với mạch phim (nói chung là phim thì lúc nào chả vô lý) nên chắc những cái vô lý xuất hiện cũng k có j là “quá lắm” hết.
  Mình cũng hay vào blog của bạn đọc bài nhưng mà lần đầu tiên thấy bạn vùi hoa dập liễu gay gắt thế (lại với một bộ phim hot rate cao) nên cũng loe toe cmt =))
  Dù j thì cũng vui biết được thêm quan điểm mới <*::

 17. Mình thấy IHYV hay bởi vì khi mình suy sụp nhất, nung nấu ý định trả thù nhất nhờ những thông điệp (có người thấy, có người không) gửi gắm trong phim mà mình đã cảm nhận được đã ngăn chặn suy nghĩ tiêu cực, và hành động nông nổi của mình lại. Đơn giản, mình yêu phim này cũng bởi vì lý do như thế. ^^.
  Cảm ơn những nhận xét riêng của bạn về những lỗ hổng trong phim.

 18. Dùng tên cho đúng bạn ơi, Lee Da Hee chứ ko phải Lee Da Hae nhé, Lee Da Hae chưa bao giờ đóng phim này cả

 19. một bộ phim nào cũng có những khía cạnh thực tế ko hợp lý và những lỗ hổng nhất định.
  nhưng cách bạn đánh giá phim IHYV khiến mình cảm thấy quá chủ quan và gay gắt như một định kiến.
  mình là người ko mê phim hàn , chẳng thần tượng diễn viên hàn nào.nhưng IHYV thực sự là bộ phim để lại cho mình nhiều cảm xúc và suy nghĩ ..
  những tình huống bạn cho là cẩu thả, thiếu trách nhiệm, nhiệt huyết trong phim là phi lý nhưng mình luôn nghĩ nó là minh chứng phần nào cho xã hội hiện nay
  ranh giới giữa thiện và ác thực sự mong manh và không phải khi nào người tốt cũng sẽ luôn làm điều đúng hay cái thiện luôn chiến thắng trong mọi phiên tòa.
  nữ luật sư chính lợi dụng năng lực của người khác mới hoàn thành tốt công việc được đưa ra không phải vì cô ấy không xứng đáng làm luật sư mà để chúng ta nhận thấy rằng giá trị của tình yêu, của sự thông cảm giữa con người vs con người luôn tồn tại trong bất cứ hoàn cảnh nào trong xã hội.
  luật sư và công tố là một đề tài khá nhạy cảm của HQ. được ca ngợi đồng thời hay bị chỉ trích. công tố thực sự có một vị trí “đáng sợ” ở HQ(nên mình ko thể đánh giá vấn đề đúng hay sai của những tình tiết vụ án) nhưng có lẽ sát với thực tế bên Hàn hơn là VN.
  Thực sự yêu thích diễn xuất của 2 nhân vật chính : đáng yêu , đáng thương , đáng ghét và cũng đáng trân trọng cũng như tính nhân văn của phim.
  là một drama Hàn thực sự rất đáng xem :))

 20. Chào Ginko,
  Thiệt tình là mình chia xẻ với Ginko những suy nghĩ bôi bác về Luật sư/công tố/police…Nói chung là củ chuối vô cùng. Càng về sau càng thấy rao giảng quá nhiều và quá khiên cưỡng.

  Tuy nhiên, bù lại couple chính thật là đáng iu, thành ra mình vẫn ráng gặm được full 18 ep, mặc dù cứ mấy chỗ tòa án tranh tụng hoặc anh LS “thiên thần” rao giảng là mình tua :), cứ chỗ nào có giai xinh gái đẹp là dừng 🙂

  Tóm lại, xem xong chỉ đọng lại mỗi vụ giai xinh đáng iu, còn lại trôi tuồn tuột đi đâu mất! 🙂

 21. Sữa hâm hâm

  Mình giống bạn Ginko ở điểm soi đồ chị công tố. Oài! Càng xem lại càng chỉ ưa mỗi chị Lee Da Hee thôi, nhìn sang chảnh mà cái bản mặt lạnh tanh. Khi khóc thì thương thôi rồi. Cả phim thích mỗi mấy khúc 2 bà hạnh họe nhau vs cảnh LDHee nhận cha thôi. Còn đâu chẳng thích chút nào. Vừa xem phim vừa ăn muối =))

 22. tự dưng quy ra phim Hàn nào cũng chỉ hay ở nửa đầu, nên ko coi nữa. vô lý, đã ko coi hết thì đừng đánh giá, coi ko nổi thì đừng to mồm, có viết thì ghi “đánh giá 8 tập đầu của I hear your voice”, chưa coi hết mà dám nói khúc sau của nó ko hay. nói thật, khúc đầu, cũng thấy hơi thắc mắc với một số tình tiết phim, nhưng sau khi xem càng về sau càng thấy hợp lý, giải thích nhiều điều mình chưa hiểu trước đây. T thật sự rất rất thích phim từ tập 9 trở đi. Nhân vật Lee Bo Young chả có gì bàn cãi cả, ai cũng công nhận “có luật sư như cô sao” ,cô được nhận do gây chú ý cho thẩm phám đầu hói qua câu chuyện của cô và cô cũng bị người ta ghét, bị dân chửi, bị ném rác vào người, xém đánh cho một trận nhừ tử, chứ không phải ko, nhân vật của cô là đặc biệt như vậy, chứ có phải các luật sư của Hàn kia cũng như vậy đâu. Vụ cô bé, đúng là hơi gượng ép, coi hơi bức xúc nhưng lúc cô bé kia bị ngã, trên phòng chỉ có cô bé tóc vàng kia, mà lúc sau mọi người lại đến đông, ai cũng thấy còn đứng lên làm chứng là thấy tận mắt cô bé tóc vàng kia đẩy, rồi mọi người đưa cô bé ngã đi cấp cứu, lộn xộn hiện trường thì cảnh sát còn điều tra gì nữa, sai sót là chuyện bt, tố cô tóc vàng tội cũng vì đám nhân chứng là học sinh trong trường mà. Mình có coi một vụ tòa án trên TV (Việt Nam), mình thấy vị công tố đó cũng y như phim vậy, luôn gay gắt và đưa ra những lời, bằng chứng ,… để bác bỏ luật sư bằng được (dù vị luật sư nói rất có lý, rất hợp hoàn cảnh và đúng tình người) , và mình nghĩ đó là việc của công tố viên, khi họ có bằng chứng nghĩ người đó phạm tội để mà khởi kiện, họ nhất định sẽ đưa ra những lý lẽ của họ để bắt người họ cho là phạm tội, họ chỉ tin những bằng chứng của họ, và ngay từ đầu họ chỉ tin vào họ. Bởi vậy, công tố và luật sư cứ mỗi người một phe, một người theo luật pháp lạnh lùng có tội là phải chịu phạt ,nhất quyết bắt nhầm còn hơn bỏ sót gây nguy hiểm xã hội, một người đứng về phía thân chủ của mình với con mắt nhìn vụ án qua như người thân chủ đó với những lý lẽ riêng của họ vì sao làm vậy và họ sẽ cố gắng để giảm mức án đến mức có thể. Nên người quyết định cuối cùng dựa trên những điều công tố viên và luật sư trình bày và hội thẩm đoàn biểu quyết là thẩm phán. Án oan trên đời là rất nhiều, bởi vậy sau sự nổi tiếng của bộ phim “Điều kỳ diệu của phòng giam số 7” (dựa trên câu chuyện có thật) , rất nhiều bài báo đăng tin những người chết lâu rồi mới được giải oan sao. (và những vụ này ko phải ở Hàn ko nhé, có ở Việt Nam mấy vụ, rồi Trung Quốc ,…) bạn có thể search báo mà coi.
  Luật sư như Bo Young là một luật sư vô trách nhiệm,cô thi tuyển vào làm luật sư công vì tiền và cô cũng ko có tài cán gì nên mới làm luật sư công. Bạn biết luật sư công là gì ko, là khi bạn bị tội, bạn sẽ luôn có một luật sư của nhà nước biện hộ cho bạn, bạn ko phải trả tiền, vì thế nên cô cũng không đặt nặng phải làm việc nghiêm túc, đằng nào nhà nước chả trả lương cho mình (bad girl mà). Hồi nhỏ cô khóc và kiên quyết vì cô bị oan, ai mà chả tức khi mình bị oan, nhưng ko có nghĩa ai bị vậy thì sẽ nghĩ cho những người khác giống vậy, bởi vì cô là con người chỉ nghĩ cho mình, ích kỷ, và cũng chả quan tâm ai nghĩ cô ích kỷ , cái tốt nhất trong tính cách của cô là ko giả tạo;và từ nhỏ khi bị oan như thế thì cô cũng ko tin cái gì là công bằng ở cái xã hội này nữa rồi, việc gì phải nghĩ cho ai, vì thế cô đã từng hối hận vì đẩy cánh cửa vào làm nhân chứng hôm đó , cô làm việc đó để chứng minh con bạn và cha của nó sai, nhưng cuối cùng khi gặp cha nó, cô nhận ra công sức của mình là vô ích, mà lại gây nguy hiểm cho mình. Cũng đừng ngạc nhiên khi nhân vật chính ko hoàn hảo như những gì bạn tưởng tượng mà lên án; vậy sao ko ai hỏi mấy bà mẹ chồng hồi xưa làm dâu cũng bị ức hiếp mà sau này cứ đi ức hiếp lại dâu mình, ko nghĩ đến cảnh hồi xưa của mình mà nương tay? (nực cười là khi nhân vật các phim khác của Kdrama hoàn hảo quá thì cũng ko tránh khỏi bị các bạn mắng mỏ vô lý) . Đã vô trách nhiệm thì nói, tính cách thì ngang ngược, ko coi ai ra gì, hỗn láo mà còn thiếu kinh nghiệm, ban đầu vụ cô học sinh, căn bản cô cũng ko tin là thân chủ ko có tội, vì ai mà chả nói mình vô tội (cứ tin như anh luật sư Cha cũng tiêu còn gì), lại nhân chứng cả sấp thế kia, cô có muốn tin cô bé này ko có tội cũng ko cứu đc , sau đó nhờ gặp Soo Ha và nhớ lại hồi xưa mình cũng thế và cũng ko muốn mất mặt với con bạn nên đành liều, sau này thì lỡ rồi mà muốn thắng nên phải đi điều tra và kiếm bằng chứng. Rồi sau vụ đó cô học cách tin thân chủ (vụ anh em song sinh), thì lại bị thân chủ lừa, non nớt nên cô chỉ nghĩ đến bắt kẻ ác phải đền tội (thế là bắt tay với cô bạn công tố viên), vụ đó cô cũng bị luật sư Shin mắng vì “ko đáng làm luật sư”, ko tìm hiểu ngọn ngành hoàn cảnh vì sao thân chủ làm vậy, và công việc của luật sư là giảm thiểu mức án của thân chủ , ko phải bao che tội của thân chủ phạm phải nhưng cũng ko phải bắt tay để đưa thân chủ vào tròng như thế , đó là nghề của công tố viên. Lại bắt đầu làm việc cà chớn, thì gặp vụ án ông già trộm báo làm cô sáng mắt, cô bị ông ném rác vào người, cô cực ghét ông dù mọi người khuyên can, nhưng sau khi chứng kiến cảnh ông sống từng ngày như thế nào, cô đã ra tay giúp ông, và thế là cô học được tình người, ông lão ghét cô đến thế, đến cuối cùng 2 người vẫn nói nặng nề với nhau, lại nhét vào tay cô một hũ sữa chua (có lẽ là tiền ăn 1 bữa của ông luôn) để cảm ơn, ấm áp biết bao. và nếu coi đến cuối, mọi người sẽ hiểu, cô ấy đã thay đổi và trưởng thành , cô nghiêm túc tìm kiếm sự thật hơn bất cứ ai (như khúc cuối Soo Ha nói đã học những gì từ tất cả mọi người và sự việc đã xảy ra) , và nói luôn những vụ án về sau toàn cô tự xử, nhờ tài của cô, ko phải nhờ Soo Ha nhé, chính cô mới là người đưa Soo Ha ra khỏi những rắc rối và khó khắn, ko phải dựa vào Soo Ha nhé vì có thời gian Soo Ha mất năng lực và trí nhớ mà. Nói chung, mình thấy tuy phim mới đầu suy nghĩ sơ thì thấy chưa rõ, nhưng suy nghĩ kĩ một lát thấy rất có lý, phim có 18 tập thôi, ko lẽ phải diễn giải rõ ràng cho mấy bạn mới đc, ko kiên nhẫn coi hết rồi tự suy nghĩ, xâu kết được hả, phim nào diễn giải ra thì mấy bạn lại chê dài dòng. T cũng ko thích phim Hàn những bộ phim nội dung rỗng tuếch, nhưng t thấy phim này rất hay và có ý nghĩa, coi đến hết mới thấy, mỗi người có những ưu điểm và nhược điểm riêng, quan trọng là biết chấp nhận nhược điểm ấy và phải chọn đúng đường đi, đừng để những điều sai trái làm mờ mắt. Kết cục của chúng ta do chúng ta lựa chọn cả mà thôi, ngay đến kẻ giết người đáng sợ nhất phim cũng thấy đáng thương và như Soo Ha nói : “nếu không tỉnh táo thì t cũng đã đi vào con đường như vậy”, vậy nên coi đó là một bài học để cảnh tỉnh mọi người.
  Chả ko ko mà nó HOT như thế dù ko đầu tư nhà đẹp, xe hơi, cảnh quan đẹp như những phim Hàn nổi khác đâu bạn ạ.

  • à, ko phải Soo Ha nói : nếu ko tỉnh táo thì cũng sẽ đi vào con đường như ông giết người như vậy, mà nói là nếu ko có cô ấy thì cũng sẽ vào con đường đó. Chính người hiểu biết tình người như Soo Ha, còn xém bị những cám dỗ cuộc đời dẫn sai đường, vì thế, học đc rất nhiều điều từ phim ấy nhé ^^

 23. chưa kể, coi phim thì bạn mới thấy, nhiều khi bằng chứng làm mình đi lệch suy nghĩ đến cái sai, sự thật và dối trá rất mơ hồ, chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ, xử sai là bình thường, đôi khi qua những chứng cứ, lời buộc tội của công tố hay luật sư, mọi việc sẽ xảy ra theo hướng khác lại được mọi người tin tưởng hơn tình huống thật, dù khai đúng cỡ nào người ta vẫn không tin. (như cái vụ án làm luật sư Cha bỏ nghề cảnh sát làm luật sư và hâm mộ luật sư Shin ấy). Vậy nên sự xuất hiện khả năng của Soo Ha trong này ko phải ý chỉ những luật sư, cảnh sát, công tố vô dụng, mà chỉ cho ta thấy được ở cái xã hội phức tạp này , đôi khi sự thật và cái ta nghĩ rằng đúng, nhìn thấy, nghe thấy lại hoàn toàn khác nhau.
  Chuyện Jae Sung (Bo Young) dở khi mới vào nghề cũng dễ hiểu, đừng nói là vì nhân vật cô vô trách nhiệm, đến người có trách nhiệm chưa chắc đã làm tốt vì ko có kinh nghiệm, các bạn đi làm cũng vậy thôi, nghề nào cũng vậy, sau dần rồi dần giỏi lên, nên đừng có chê ng ta vô dụng, cô đã biết rút kinh nghiệm và trưởng thành sau này ko có Soo Ha, cô vẫn rất giỏi. Cũng như luật sư Cha, rất có tinh thần trách nhiệm, làm việc như thế ai dám nói vô dụng nhưng vẫn sai sót cả (giúp kẻ xấu vô tội), vì chưa có nhiều kinh nghiệm, và ngành này thì đúng sai rất là mơ hồ, ai dám chắc mình đứng ở vị trí đó sẽ làm được mà lên án.

 24. Đọc bài này xong, không biết có nên cảm thấy mình may mắn vì không hiểu mấy về luật không xD Mình nghĩ một phần sự bức xúc và cảm thấy khó nuốt của Ginko là vì Ginko đặt yếu tố thực tế vào phim đó ^^ Chứ công chúng Hàn nói chung không nghĩ nhiều vậy, Ginko thấy bao nhiêu phim Hàn cảnh sát cũng xuất hiện như một dàn vô tích sự, nhiều khi chỉ để gây hài vậy đó :v Thế nên người xem mới ‘dễ dãi’ với phim như Ginko nhận xét 😀

  Nhưng đó là về yếu tố chính xác, tôn trọng thực tế của các chi tiết liên quan đến ngành nha, còn về phần mạch phim, cảm xúc và truyền tải thông điệp thì phim đã làm rất tốt đó chứ 😀 Mình đã thấy cảm động và nghĩ rằng mình sẽ mến phim khi thấy cách cô bé Hye Sung không bao giờ rơi nước mắt trước mặt người khác đã khóc khi bị vu oan – mình tin không phải chỉ vì Hye Sung cảm thấy ấm ức cho mình mà là như mẹ cô bé nói ‘Con bé không thể chịu được khi nhìn thấy một điều gì đó bất công’. Hay như ở vụ án người vợ đâm chồng lúc xô xát, mình đã rùng mình khi xem đoạn video mà Hye Sung mang đến – những người hàng xóm có thể lên giọng ầm ĩ chửi bới ngay khi Hye Sung vừa bật một đoạn nhạc rock, nhưng khi cô bật đoạn băng với giọng người phụ nữ gào thét kêu cứu thì đáp lại chỉ là một sự im lặng… Mình thích cách biên kịch lồng cái gọi là “I Hear Your Voice” vào từng chi tiết nhỏ, từng vụ án trong phim… Về khía cạnh là một bộ phim nói về nghề luật sư – công tố thì IHYV hẳn là còn rất nhiều thiếu sót, nhưng với mình thì những thông điệp đó không hẳn là dành cho những người làm trong nghề, mà còn là dành cho mỗi người xem, rằng chỉ cần một chút, một chút lắng nghe thôi cũng có thể đem đến một sự thay đổi lớn lao.

  Nói vậy là để những bạn không thích phim có thể hiểu tại sao người ta lại mến IHYV đến thế, chứ không phải chỉ vì couple chị em đẹp như mơ của Jong Suk – Bo Young ^^ Vì chỉ có về cuối khi rate tăng cao thì nhà đài mới kéo thêm 2 tập (mình đoán để fan service là chính vì tình tiết bị kéo ra một cách không cần thiết) còn lại hầu hết phim mình thấy không nhấn vào đôi này

  Có thể với Ginko một người xem nhiều phim Hàn thì những ưu điểm của phim không phải là mới, nhưng với mình – người chủ yếu chỉ xem các phim Hàn được nhiều người bàn tán thì phải nói là hiếm khi gặp một bộ phim như IHYV – tiết tấu gọn lẹ, không có cảm giác lê thê mệt mỏi, nữ chính có điểm khó ưa mà cũng có điểm đáng yêu, rất dễ liên hệ, nam chính thì… chỉ muốn nói là tại sao LJS có khuôn mặt kiểu baby lại đẹp theo nét mà mình rất không thích, nhưng sao có thể vào vai già dặn trước tuổi ngọt thế T.T Phim cũng không lạm về yêu đương tay ba tay tư, Chuyện về các vụ án thì như mình nói ở trên còn chuyện tình yêu cũng rất bình yên, cái mình nhớ ở couple này không phải những chi tiết makjang yêu hận tình thù giữa ba Soo Ha – Min Joon Guk – mẹ Hye Sung.. mà là những cảnh hai người ngồi ăn cơm chung, hay Hye Sung động viên Soo Ha lúc cậu đăng kí thi đại học.. Nói chung, IHYV không hề tròn trịa như mình mong muốn nhưng nó là một bộ phim Hàn đáng xem hoàn toàn có đủ yếu tố để được coi là khác biệt so với những phim Hàn trước đó ^^

 25. Sau khi đọc xong mình thấy thế này. Bạn khá sâu sắc và tinh ý trong từng chi tiết nhỏ của phim, nhưng liệu bạn có quá một chiều khi nhìn nhận phim dưới con mắt khán giả chứ không phải là nhân vật, thậm chí ý đồ nhà làm phim.
  Ví dụ trong vụ hai cô bé học sinh, có thể dưới con mắt của bạn các công tố luật sư hay cảnh sát làm việc không chuyên nghiệp. Nhưng mình nghĩ rằng, nhà sản xuất cô ý làm vậy để lên án một xã hội hiện đại có phần thờ ơ, lạnh nhạt hay những công chức làm việc hời hợt tắc trách, không có tâm. Họ chỉ nghĩ đến bản thân, làm vệc rồi nhận lương, làm sao để đề cao danh tiếng chứ không quan tâm đến phạm nhân và nạn nhân như thế nào Dẫn đến những vụ án oan sai, và nữ luật sư như một hồi cảnh tỉnh rằng cái tâm của người làm luật nó quan trọng đến mức nào. Mình cho rằng đây mới là cái thực tế cho dù lên phim có được cường điệu hóa hay lãng mạn hóa đi chăng nữa.

 1. Pingback: Lâu lâu ghé chơi! – Phim ảnh dạo này! | Ginko's garden

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: