Drama Hàn 2012 – dang dở…

Gọi là một năm dang dở vì năm nay tôi bỏ dở nửa chừng rất nhiều drama. Xem rất nhiều nhưng số drama xem trọn vẹn vừa đúng 5. Để đảm bảo tính tổng quát, bài review này cũng sẽ nhận xét các drama chỉ xem nửa chừng, các phim được xếp theo thứ tự phát sóng.

Kimchi Family

20111214_110819_8044

Khởi chiếu từ cuối năm 2011 kéo sang tháng 2 năm 2012 trên kênh truyền hình cáp jTBC. Trong số các drama tôi xem năm nay, đây là drama trọn vẹn nhất về mọi mặt: xem trọn vẹn nhất, kịch bản hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, quay phim đẹp nhất, diễn xuất cân bằng nhất, nhân vật hài hòa nhất. Tóm lại là một tổng thể đẹp.

Cặp đôi đạo diễn Park Chan-hong và biên kịch Kim Ji-woo nổi tiếng với hai drama tâm lý hình sự ResurrectionThe Devil lần này đem tới một phong cách mới, cũng là một câu chuyện có dính dáng chút ít tính trinh thám nhưng không phải là câu chuyện trả thù như hai tác phẩm trước của họ mà là một câu chuyện về hành trình phục thiện và sự tha thứ. Một drama đẹp và ấm áp tình người.

Thực sự là một drama không có gì kịch tính, rất bình thản nhẹ nhàng nhưng lại đẹp ở sự thanh bình yên tĩnh. Có lẽ không phải là một drama gây thu hút vì không có yếu tố hút khách cũng không có sự quen thuộc của đời thường để dễ cảm nhận. Nhưng với tôi Kimchi Family thực sự để lại một cảm giác “lặng” rất thấm, lưu lại rất lâu. Có lẽ tình yêu với phim cũng được lên men từ từ, ngấm thật đậm để rồi cuối cùng thấy đây là món ngon nhất năm.

Khuyết điểm của phim là quá nâng cao cái văn hóa kim chi của người Hàn Quốc. Thật sự là tôi không quan tâm đến cái triết lý kim chi. Món ăn có hồn của món ăn nhưng tôi không quen được nét nhân cách hóa nhồi mấy câu chuyện nhân văn nâng tầm vào một món ăn đơn giản. Nhưng dĩ nhiên, đây là một bộ phim của Hàn Quốc nên họ có quyền tự hào về văn hóa của nước họ. Dù sao đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh rất đẹp mà phim đem lại. Ý tưởng mà phim hướng tới thì có lẽ nhiều phim muốn gửi gắm, nhưng nếu làm không khéo thì rất dễ tạo cảm giác giả tạo. Kimchi Family đã truyền tải được thông điệp rất đẹp mà không bị giáo điều.

Lòng tốt trong phim đơn thuần đến thánh thiện, lòng tốt ấy khiến người ta có đôi lúc hoài nghi liệu trên đời thực sự có lòng tốt như thế, nhưng câu hỏi ấy không cần câu trả lời vì bộ phim làm người ta thực sự tin vào cái đẹp của lòng tốt. Tình người trong phim ấm áp và bao dung. Quan hệ giữa người và người trong quán ăn “Thiên Địa Nhân” là sự quan tâm giữa các thành viên trong một gia đình, là sự chân thành đối với chân thành. Những cuộc hành trình trong phim đều là những cuộc trở về, để cuối cùng về lại với nhân chi sơ tính bản thiện, về bản tính hướng thiện tốt đẹp của loài người.

Xem xong Kimchi Family cảm thấy cuộc sống quanh ta ấm áp và tươi đẹp hơn.

History of the salaryman (xem 11/22 tập)

null

Tôi xem được một nửa phim này. Phim có một trailer rất kỳ quái, rất chịu chơi, kích thích trí tò mò. Nửa đầu của phim rất nhanh, hài hước và điên khùng khiến tôi cứ ha hả đập bàn đập ghế cười không ngừng. Jung Ryeo-won xinh đẹp, trong phim chửi bậy như hát, anh xí trai Lee Bum-soo ngơ ngẩn lờ khờ một cách có duyên. Hong Soo-hyun sau thành công với The Princess’s man hồi năm 2011 thừa thắng xông lên, Jung Kyeo-won không gây ấn tượng lắm với hình tượng anh chàng đẹp trai thủ đoạn, giàu có.

Tôi drop phim này nửa chừng cũng không vì lý do gì, một phần vì lúc đó đã bắt đầu rơi vào trạng thái không còn cảm thấy hứng thú với phim Hàn, phần khác vì nửa sau của phim cũng rơi vào lối mòn như các phim Hàn khác, tính makjang đậm nét hơn, mất đi nét chọc phá phớt đời ở đầu phim. Khách quan mà nói thì phần đầu phim rất độc đáo, thực sự mang nhiều điểm mới so với những nội dung thông thường của drama Hàn. Có một số ý kiến không đồng ý với việc nhại lịch sử, lồng câu chuyện Tam Quốc Chí diễn nghĩa vào các nhân vật của phim. Tôi thì nghĩ đơn giản hơn, đã không phải là một drama trầm trọng hóa vấn đề mà mục đích là mang tiếng cười châm biếm, một cái nhìn thoáng hơn cho cuộc sống của người làm công ăn lương. Vậy thì cứ nhẹ nhàng xem như là niềm vui đi.

Nghe đâu phần sau của phim cũng thật sự không xuất sắc như nửa đầu, nhưng ít nhất với phần đầu thú vị và đầy hứa hẹn, tôi cho rằng History of the salaryman là một phim khá của năm 2012.

Fashion King (xem 8/20 tập)

Fashion_king1

Lãng phí! Quá lãng phí một dàn diễn viên trẻ đầy năng lực, những là Yoo Ah-in, những là Lee Je-hoon.

Phim này có một cái kết trời đánh! Cái kết đúng phong cách biên kịch What happened in Bali! Nhưng thực ra một cái kết như vậy cũng hợp lý để kết thúc một mớ hỗn độn mà biên kịch dựng lên. Một phim kinh hoàng như vậy mà Ginko tôi cũng xem được khoảng nửa phim đấy! Xem để biết đã có thảm họa còn có siêu thảm họa. Lê lết theo cũng vì nhờ hai cậu diễn viên trẻ kể trên thôi. Còn nội dung, đừng hỏi phim nói về cái gì, vì tôi cũng không biết mục đích và câu chuyện của phim là gì. Nhắc đến Fashion King đồng nghĩa với việc nhắc tới từ “thảm họa”!

Một bộ phim được quảng cáo là hành trình lập nghiệp của những nhà thiết kế thời trang trẻ, vậy nhưng là một nồi lẩu thập cẩm rất lố bịch, có xã hội đen, vượt biên, nhập cảnh lậu. Thời trang trong phim là gì? Là mấy cảnh may đồ lượt phượt, sơ sài ở chợ Dong Daemun, mấy quý phu nhân nhà giàu mặc đồ quê mùa kệch cỡm, chỉ cần gắn thêm mấy cái áo khoác lông thú vào là thành nhà giàu. Nhân vật trong phim là gì? Một cô gái trẻ được khen là có tài năng về thiết kế thời trang quanh năm suốt tháng chỉ im im lặng lặng gật đầu nói vài câu, chạy qua chạy lại giữa chàng giám đốc ở chợ và chàng giám đốc ở tập đoàn. Một cô gái trẻ khác quay cuồng giữa mối tình dài mấy năm với chàng nhà giàu và rào cản mà gia đình cậu ta dựng lên, rồi cũng rơi vào lưới tình chàng trai khác giăng lên. Hai chàng trai trẻ dùng mọi thủ đoạn để đạp lên đối thủ, cả tình trường lẫn thương trường, không có bỉ ổi, chỉ có bỉ ổi hơn. Nói chung, rõ là hành trình “lập nghiệp” của những người trẻ điên cuồng dưới sự nhào nặn bất bình thường của biên kịch. Diễn viên cũng quay cuồng theo vì không hiểu nổi dụng ý của biên kịch. Nếu nói về quay phim, không nhớ nhiều lắm nhưng nhớ là tôi khá có ấn tượng với teaser ban đầu của phim và dàn cast đẹp lung linh. Nhưng đẹp vỏ mà rỗng ruột, một bộ phim dở nhất năm!

Equator Man (xem 14/20)

Equator10-Uhm

Ấn tượng về phim này cũng không còn lại là mấy ngoại trừ việc cậu bé vai chính Lee Hyun-woo ngủ một vài phút tương đương với vài năm trong phim thoắt biến từ cậu trai 18 tuổi thành anh già Uhm Tae-won (mới cưới vợ xong đó, ba mí rồi chứ ít đâu), nhớ tới cái đầu vàng hoe của Uhm Tae-won ở một tập nào đó, nhân vật thừa thãi của Lee Bo-young, nhịp điệu chậm rãi lê thê cố tỏ ra trữ tình của phim và mớ triết lý xích đạo ấm đầu, tới giờ tôi vẫn không hiểu biên kịch muốn nói tới cái gì trong việc đặt tên phim là người đàn ông đến từ xích đạo! Ba chấm….

Phim này đánh lừa những khán giả dễ tính bằng lớp vỏ melodrama trả thù hoành tráng, plot đen đặc những âm mưu nhưng thực chất chỉ là một câu chuyện nhàn nhã không tới nơi tới chốn. Hơn nửa thời lượng phim trôi qua mà phim vẫn rề rà buồn ngủ, ngáp lên ngáp xuống khi kế hoạch trả thù vẫn chưa thấy đâu, nhân vật vẫn loay hoay với mớ thời gian hồi đó, vài năm sau đó, mười mấy năm kế tiếp – tức là hiện tại. Hiện tại tới rồi thì nhân vật từ tốn rì rì ngồi nhớ lại khoảng trời thơ mộng ngày nào đó, nhân vật gồng lên với những khoảng im lặng một mình, chắc để nhắc khán giả mấy cái khoảng giả bộ lặng đó gọi là miêu tả tâm lý, phân tích chiều sâu, bla bla… Nói túm lại là thấy mệt quá nên tôi cũng bỏ luôn cái kế hoạch xem hết phim vì chàng nào đó!

Quên nữa, vẫn còn ấn tượng rất mạnh với màn hôn của bạn Uhm với bạn nữ chính. Ấn tượng vì nó cổ điển một cách lỗi thời, camera xoay xoay chậm chậm, trời đất nghiêng nghiêng chao đảo, cảnh zoom to zoom nhỏ, hai bạn chạm môi cứng đơ đơ dù hai bạn là diễn viên ba mấy tuổi. Cảnh quen thuộc đến nhàm chán, thiệt chưa bao giờ tôi lại bức xúc vì màn hôn trên drama đến vậy.

Equator Man, lại là một sự lãng phí diễn viên!

Rooftop Prince

RPE8-02114

Khi ngồi chọn hình ảnh cho Rooftop Prince để đưa vào bài tổng kết cuối năm, tôi vô tình lướt qua thư mục ảnh của hầu hết các tập tôi đã xem và lưu hình lại để làm gif, mới giật mình nhớ lại, lúc đầu tôi đã yêu cái drama này biết chừng nào khi cặm cụi cap từng tấm hình ở mỗi giây của những cảnh mình yêu thích. Còn nhớ rõ khi Rooftop Prince và hai “ông lớn” khác cạnh tranh cùng thời điểm (Equator Man The King 2 Hearts), tôi đã không ngại ngần hóng chờ Rooftop Prince ngay từ lúc phim chưa lên sóng. Sự thật chứng minh là tôi không có sai, vì Rooftop Prince vẫn là phim chiếm được cảm tình của tôi nhiều nhất trong ba phim này, tuy rằng phần tình cảm ấy xíu nữa thì mất đi vì phần bi kịch của phim được xây dựng quá lố bịch và ngu ngốc, một mớ hỗn loạn. Cũng may là có tập cuối vớt vát lại được chút tình cảm ban đầu.

Một phim điển hình của phong cách quen thuộc lấy số tập đè chất lượng trong drama Hàn. Rooftop Prince là một trong những drama mất cân đối nhất của năm, vì cái hài của nó đơn thuần ngốc nghếch trong khi cái bi (đúng ra là makjang) thì cố gắng đẩy đến mức cực đoan nhưng kẻ phạm tội thì lại rất ngu dốt ngây thơ. Xem Rooftop Prince thấy rõ sự cố gắng đến mức tuyệt vọng của biên kịch trong tình trạng làm phim cuốn chiếu của drama Hàn Quốc. Rõ ràng những tập đầu và tập cuối có liên kết mạnh với nhau vì biên kịch đã định sẵn giải quyết vấn đề như thế nào, thậm chí tập cuối còn được gói ghém rất đẹp. Nhưng phần triển khai trong các tập giữa thì quá yếu, toàn là những đoạn lông gà vỏ tỏi lấp đầy chỗ trống, biên kịch cứ phải kéo kéo nhét nhét thêm cho đủ thời lượng phim, ba cái chi tiết makjang thì xào tới xào lui vẫn chưa chán, đem ra xào lại. Thiết kế câu chuyện phạm tội thì ngớ ngẩn còn thua kịch của mấy đứa con nít. Yếu tố xuyên không của Rooftop Prince hoàn toàn bị che lấp vì mảng chuyện tranh giành tài sản, giả thân phận nháo nhào cả lên.

Xét về mức độ thương mại, Rooftop Prince là một thành công đối với đoàn làm phim, ratings đủ cao, độ hot đủ nóng, độ yêu thích đủ rộng, dàn diễn viên tạo cảm giác vui vẻ hòa đồng. Han Ji-min rạng rỡ đáng yêu, Park Yoo-chun nhập vai thoải mái tự tin, có lẽ là vai diễn tôi cảm thấy Park “thả lỏng” nhất trong số các vai diễn truyền hình của cậu. Chemistry của hai diễn viên dễ thương ngọt ngào và rất tự nhiên, không có sự khiên cưỡng. Cũng bởi vậy mà tôi vẫn thích nửa phần đầu của Rooftop Prince, khi phim vẫn bảo đảm là một rom-com đúng nghĩa với tiếng cười ngớ ngẩn vô tư. Có chê bộ tứ Joseon lạc đến hiện đại là ngu ngốc, chê tình huống cười gượng gạo đầy tính kịch thì chê, tôi vẫn thích cái nét cười hồn nhiên khờ khạo, một chút tình trẻ con ngờ nghệch của phim. Rooftop Prince thiếu sót rất nhiều ở khúc cuối, nhưng dù sao đi nữa, phim cũng đã không gồng mình cường điệu nhằm truyền tải những thông điệp lớn lao nào, mà chỉ hồn nhiên bám sát vào chút bí ẩn của tình yêu xuyên kiếp, bởi vậy mà Rooftop Prince vẫn có thể xem là một chuyện tình yêu cảm động cho những ai yêu mến thể loại rom-com của Hàn.

Wild Romance (xem 8/16)

Wild Romance - E02

Đúng với cái tựa, tình cảm trong phim hồn nhiên như cỏ dại! Nó mọc lan tràn, tự nhiên, không có chút nào đi theo chuẩn tình củm lãng mạn Hàn xẻng. Nói ngắn gọn là bạn đừng trông mong gì vào cái mác phim tình yêu để khỏi mất công thất vọng. Nhưng nếu bạn muốn xem một phim gì đó lạ lạ, vui vẻ, không có nhu cầu cấp bách nhấn nút next cho tập tiếp theo, thi thoảng buồn đời muốn tìm cái gì đó xem để cười thả ga thì có thể tìm xem Wild Romance. Tôi xem túc tắc 8 tập phim trong gần một năm đấy, mỗi lần xem một tập thì lại cười ngặt nghẽo, gật gù ờ cũng được, nhưng chưa bao giờ nhấn nút xem ngay tập tiếp theo, . It’s just… wild!

Chị không phải là dạng gái nhà nghèo xinh đẹp giỏi giang vượt khó. Anh cũng không phải là công tử đẹp trai giàu có IQ hai trăm. Của đáng tội, kể ra thì nhà chị cũng nghèo, chị cũng chịu khó làm việc, nhưng mà chị không có xinh đẹp, không giỏi giang mà rất tomboy, lại ngờ u chết đi được. Anh thì kể ra cũng thuộc dạng có tiền, nhưng thuộc dạng lỗ mãng và đặc biệt càng không phải là thiên tài, anh cũng ngờ u như chị, may là có chút tài năng về bóng chày nên mới thành người nổi tiếng. Túm lại thì chuyện tình cảm của anh chị là tình cảm của hai kẻ ngốc gặp nhau.Vì hai đứa ngốc nói chuyện nên suốt ngày cãi nhau, cho đến hết nửa thời gian của phim, dù một phía đã nhận thức được tình cảm của mình nhưng chemistry của họ chỉ dừng ở mức anh em bạn bè nói chuyện với nhau mà thôi.

Để giúp đỡ cho sự phát triển của tình cảm, có thêm tuyến câu chuyện về vụ án kẻ nặc danh gửi thư đe dọa chàng cầu thù bóng chày. Tuyến nhân vật phụ dàn đều, mỗi người có một câu chuyện riêng nhưng cũng không thật sự xoáy quá sâu vào cuộc đời riêng của họ. Wild Romance được viết chắc tay nhưng thiếu sự mềm mại nên mất nét quyến rũ. Nhân vật của Lee Dong-wook và Lee Si-young gây cười, tương tác giữa họ thú vị nhưng chemistry của hai diễn viên chỉ dừng ở mức bạn bè, tuy nhiên tôi cũng không đòi hỏi một tình yêu nồng nàn ở câu chuyện này, cho nên tương tác của họ xem như chấp nhận được. Nhân vật của Oh Man-seok – thực đáng buồn – là một nhân vật buồn bã vô vị. Cô bạn nhà văn láu lỉnh Im Joo Eun và chàng quản lý cứng đơ Kang Dong-ho cũng khá thú vị nhưng không đủ sức hút. Còn cô idol nào đó chêm vào giữa chừng, cô ta khiến tôi choáng váng vì nét mặt đơ đơ của cô ta phá hỏng hoàn toàn chút lực kéo của tôi với phim. Càng kinh ngạc hơn nữa vì tôi không hiểu cô ta có sức hút gì mà đụng đến cô ta thì fan nhảy oai oái lên bảo vệ?

Chưa xem tiếp những tập cuối nên đành tiếp tục cho vào kho cất giữ, Wild Romance, để giành cho những ngày buồn đời muốn tìm tiếng cười…

Queen In-hyun’s man

QIM-00002

Thôi, khỏi nói nhiều cũng biết Queen In-hyun’s man là gì đối với tôi.

Đơn giản là phim xuyên không hay nhất của năm, kịch bản thú vị nhất của năm, đại nhân Kim là nhân vật thông minh nhất của năm (nói thêm là của drama Hàn thì có ổn không nhỉ?). Tình yêu trong phim (có cần đưa tình yêu đời thực vào đây không?) là tình yêu ngọt ngào nhất của năm. Cái kết trong phim có lẽ cũng là cái kết gây nhiều tranh cãi nhất trong số các phim tôi đã xem của năm ^^

Nhưng Queen In-hyun’s man cũng là một ly rượu trái cây mùa hè!

Vậy tại sao lại là rượu trái cây mùa hè? Bởi vì sau khi tỉnh rượu thì ta biết nhược điểm của nó, biết rất rõ nhưng lại không nỡ chê bai, vì đã từng lỡ say bí tỉ, chết chìm trong men ngọt ngào.

Dạo một vòng quanh các review cuối năm cho drama 2012 chắc các bạn cũng thấy rõ, không có lời chê nào về thế mạnh kịch bản của Queen In-hyun’s man, vì nó sáng tạo, độc đáo và thông minh. Phim đã bỏ qua cái quan niệm ĐỊNH MỆNH quen thuộc trong các cuộc tình drama, ở đây tình yêu chiến thắng định mệnh chứ không phải là định mệnh mang họ lại với nhau. Và hơn hết là, phim có một nhân vật nam thông minh. Thông minh + có duyên + sexy back = Nhân vật nam của năm!

Nhưng những nhược điểm của phim và cả trong kịch bản cũng đã được không ít người chỉ ra, có người không hài lòng về cái kết (đương nhiên là không có tôi ^^) vì họ kỳ vọng cao hơn sau những bất ngờ mà biên kịch tặng cho khán giả kể từ đầu phim, có người muốn một giải thích rõ ràng hơn, có người không thích quá nhiều mật ngọt xà nẹo ướt át trong phần sau của phim, và có người cũng bị ảnh hưởng khách quan từ chuyện đời thực hậu drama.

Nói gì thì nói, với tôi Queen In-hyun’s man là bất ngờ lớn nhất của năm, ban đầu nó là một drama nhỏ bé không ai chú ý, hai diễn viên chính cũng không phải là sao hạng A, nhưng nó đã dẫn tôi vào một hành trình đầy bất ngờ và nhiều kỷ niệm. Đây không phải là một drama hoàn hảo, nhưng nếu bạn muốn tìm một drama thông minh, nhân vật thông minh và muốn chứng kiến một cuộc tình ngọt ngào nở hoa kết trái thì không thể bỏ qua Queen In-hyun’s man.

Big (xem 6/16)

Big-E3-6

Xin lỗi Gong Yoo, tôi không phải là một người hết mình vì yêu, vì tôi không muốn ném bộ não của mình qua một bên để mù quáng đi theo một mối tình không hứa hẹn. Dù anh có tích cực khoe 6 múi cơ bụng, dù tôi có chảy nước miếng vì dáng anh mặc áo sơ mi, dù diễn xuất của anh ngày càng quyến rũ từng trải thì tôi cũng không phải là kẻ ngốc chỉ cần há hốc miệng ngồi ngắm anh là đủ. Big là một mớ hỗn độn và khó nuốt, đối với tôi đó là một thất vọng lớn nhất của năm. Dù chẳng hy vọng nhiều bởi kịch bản của Hong sisters, nhưng tôi không ngờ Big lại kinh khủng đến vô nghĩa như vậy. Big thất bại hoàn toàn cả về thương mại lẫn giá trị nội dung. Chưa bao giờ tôi cảm thấy ghét Hong sisters như lúc này, vì họ đã rất phí phạm các diễn viên như Gong Yoo và Baek Sung-hyun, phí phạm vẻ thanh xuân rạng rỡ của em Suzy, phí phạm những cảm giác mùa hè từ những cảnh quay đẹp và màu sắc hài hòa mà đạo diễn cất công dựng lên.

Tôi không hiểu Big muốn nói về cái gì, tôi drop ngay từ tập 6 nhưng cũng có đọc recap các tập tiếp theo để biết nội dung phim. Tôi không nuốt nổi cách xây dựng nhân vật Gil Da-ran và lối diễn gượng gạo thiếu nhiệt tình của Lee Min-jung. Tôi không cười nổi với các tình tiết hài tẻ nhạt của phim. Big là một phim về đổi linh hồn nhưng cái hồn của phim thì trống rỗng và không gợi một chút cảm xúc nào trong tôi. Dù rất muốn tìm tòi để vớt vát lại chút gì, nhưng thực sự BIG hoàn toàn là một thất bại!

Ghost

Ghost_06-01

Image @Dramabeans

Ghost giữ chân tôi cho đến tập cuối vì bảo đảm tính hấp dẫn kích thích trí tò mò, một phim về tội phạm trên mạng cũng khá là mới mẻ. Phim bật mí tội phạm chính từ khá sớm nhưng câu chuyện tiếp theo là cách triển khai vấn đề làm thế nào để nhóm điều tra tìm ra chứng cứ phạm tội. Ghost thiết lập một cái twist phi thực tế từ rất sớm đế dẫn dắt câu chuyện. Dù thiếu tính thực tế nhưng tôi không phản đối cái twist này vì nó đạt hiệu quả bất ngờ rất tốt, và cũng dùng để thiết lập tiền đề cho câu chuyện.

Tuy rất không thích cách nâng tầm quan trọng một số vấn đề của Ghost nhưng nhìn chung Ghost làm được nhiệm vụ của nó, đưa được báo động về an ninh mạng đến khán giả, bảo đảm tính giải trí hấp dẫn.

So Ji-sub có vẻ như mất đi sự nhiệt tình trong diễn xuất khi theo đuổi quá nhiều các lĩnh vực khác. Vai diễn của anh bình thường, không có gì đột phá, lối diễn quen thuộc đều đều tẻ nhạt. Được cái là bromance của So Ji-sub với anh bạn đồng nghiệp bò điên Kwak Do-won xem rất sảng khoái, và đặc biệt chemistry của So Ji-sub với Choi Daniel ở một số tập đầu của phim còn khiến tôi thấy hấp dẫn hơn là tương tác của anh với các diễn viên nữ. Lee Yeon-hee vẫn nhạt nhẽo như từ hồi nào đến giờ, tôi cũng không lấy làm ngạc nhiên lắm. Uhm Ki-joon thì không có gì để chê, anh linh hoạt trong mọi vai diễn, không còn vẻ hiền lành ấm áp như trong Dream High, không thực dụng như trong World Within, cũng không lạnh lùng như trong Scent of a woman mà đầy nham hiểm và cực đoan trong Ghost. Tuy nhiên ấn tượng nhất với tôi lại là Choi Daniel. Dù chỉ xuất hiện có hai tập đầu nhưng anh hoàn toàn khiến tôi bất ngờ, định kiến về một anh chàng nhí nhố trong những vai diễn trước đây vụt biến mất. Tôi chưa bao giờ hiểu Choi Daniel nổi tiếng từ đâu, nổi tiếng vì cái gì, nhưng từ Ghost tôi đã thấy một diễn viên trưởng thành.

Faith (xem 14/24)

Image @Soompi

Image @Soompi

Mặc dù chưa xem hết phim (và cũng không có ý định xem hết) nhưng tôi có thiện cảm với phim này mặc dù phim cũng không xuất sắc gì cho lắm. Đạo diễn của Faith thì vụng về, cảnh phim xấu một cách thô thiển, diễn xuất thì lơ tơ mơ, câu chuyện thì bình thường, nhưng xem Faith có cảm giác rất thoải mái.

Faith thuộc dạng tầm tầm bậc trung, không phải là phim dở và càng không phải là phim hay. Nhưng Faith hơn ối drama khác của năm 2012 vì Faith không gây ức chế cho người xem, không khiến khán giả phát cáu vì những quá đà lố bịch hay xuẩn ngốc. Kể ra thì cách xuyên không của cô bác sĩ và giải thích cho cách xuyên không đó rất thú vị, tựa phim và tham vọng của biên kịch triển khai câu chuyện theo đúng cái ý “tín nghĩa” của phim cũng thực sự có ý nghĩa. Nhưng 24 tập phim là quá dài cho một kịch bản không có đột phá. Faith chán vì mạch phim chậm và đều đều, câu chuyện lặp đi lặp lại theo vòng tròn, không có gì thực sự tiến triển trong nhiêu đó tập phim. Faith thiếu kịch tính, thiếu tính hành động, có lẽ cũng vì bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiều chuyện lùm xùm từ trước khi lên sóng. Nếu tôi nhớ không nhầm thì kế hoạch sản xuất phim đã có từ mấy năm trước, nhưng cứ vướng này vướng kia, đến khi được đưa vào sản xuất thì lại trục trặc về kinh phí. Điều này có thể thấy rõ trong những cảnh hành động vụng về, cảnh quay nghèo nàn thấy thương của phim.

Lee Min-ho hoàn toàn không có gì đột phá, vẫn là biểu cảm quen thuộc từ thời City Hunter. Kim Hee-sun quay trở lại màn ảnh nhỏ sau 7 năm, cô vẫn đẹp và vẫn diễn bình thường như ngày nào. Nhưng tôi thích nhân vật của cô, một phụ nữ hiện đại thực dụng sống đúng với bản chất khi quay trở về thời cổ đại. Tính cách của cô thống nhất và thú vị trong môi trường mới. Kim Hee-sun đảm bảo độ hài của phim với lối diễn thoải mái cho một nhân vật đơn thuần, không quá phức tạp. Tôi không xem hết phim nên không biết chemistry của hai nhân vật ở khúc sau có “mặn nồng” thêm chút nào không, nhưng với những gì hai diễn viên chính thể hiện ở nửa đầu phim, có thể thấy khoảng cách 10 năm tuổi tác cũng không có gì là quá lớn nếu cả chị cả em đều là trai xinh gái đẹp. Cặp bạn diễn này cũng rất tự nhiên và tạo cảm giác thoải mái thân thiện cho khán giả. Nhìn chung thì Faith cũng không phải là một drama dở, đặc biệt nếu bạn là fan của ai đó.

Arang and the Magistrate

Arang6

Arang thu hút sự chú ngay từ khi chưa lên sóng vì đề tài thú vị, và là tác phẩm đầu tiên sau thời gian quân ngũ của anh chàng mắt một mí rất duyên Lee Jun-ki. Shin Min-ah sau thành công với Gumiho năm nào cũng khiến khán giả háo hức với hình tượng một con ma nhí nhảnh. Arang khởi đầu rất thuận lợi về cả ratings lẫn nội dung. Khán giả khấp khởi mừng vì tưởng sẽ được xem một drama thành công về mọi mặt. Rất tiếc là Arang đã từ từ ngã ngựa trên chặng đường dài.

Lấy đề tài dựa trên một câu chuyện dân gian về con ma đòi rửa oan, Arang có bốn tập đầu thực sự thu hút. Tôi còn nhớ chính bản thân mình và nhiều người khác đã kêu ầm lên phấn khích vì nhịp phim nhanh, hài hước, đậm nét dân gian của Arang. Câu chuyện rất hứa hẹn với cách khai thác yếu tố thần thánh trong truyền thuyết, có Ngọc Hoàng, Diêm Vương, có ma, có quỷ trà trộn tồn tại lẫn với nhân loại ở hạ giới. Câu chuyện có câu hỏi bí ẩn Arang là ai, tại sao Arang lại mất trí nhớ, tại sao sử đạo lại có thể nhìn thấy ma, sử đạo sẽ làm gì để giúp Arang tìm lại ký ức và tìm lại bản thân? Chuyện tình yêu giữa người và ma sẽ có kết cục như thế nào? Có quá nhiều chi tiết hấp dẫn tò mò, bởi thế kỳ vọng cao vào Arang cũng là điều đương nhiên.

Thật tiếc là tình trạng cuốn chiếu của drama Hàn đã một lần nữa khiến một drama đầy hứa hẹn như Arang bị rơi vào trạng thái rề rà câu giờ cho đủ số tập. Tôi tin là nếu có nhiều thời gian hơn, biên kịch sẽ biết gọt giũa những gì cần thiết để Arang hấp dẫn hơn, như những cảm xúc mà các tập đầu đem lại.

Arang cũng bị lỗi như vô số các drama Hàn khác, mở đầu thú vị nhưng càng về sau càng lòng vòng lê thê, lặp ý, kéo dài một cách không cần thiết các chi tiết trả lời câu hỏi. Câu chuyện giữa Ngọc Hoàng và Diêm Vương càng ngày càng nhảm, lúc nào cũng tỏ vẻ thần thần bí bí quan trọng hóa vấn đề. Ngọc Hoàng Yoo Seung-ho với mái tóc yểu điệu thục nữ càng khiến mấy phân cảnh chuyện trò ấy không thể nuốt trôi. Gương mặt plastic của nhân vật quỷ trốn mấy trăm năm lúc nào cũng gân lên cường điệu. Arang từ một con ma lém lỉnh vui tươi ban đầu bỗng mất bay cá tính đáng yêu ấy, trở thành một thực thể khờ khạo, không bản sắc. Nhân vật Arang về sau gần như không được phát triển, không có tính độc lập của riêng nhân vật, gần cuối phim bỗng dưng biến đổi, muốn hy sinh thân mình vì tình yêu như các vụ hy sinh cao thượng nhảm nhí quen thuộc trong drama Hàn. Nhân vật duy nhất có sự phát triển tích cực là sử đạo Eun-oh, nhưng ngay cả nhân vật này cũng gây chút khó chịu vì có tính “cuồng” Mẹ đến cực đoan không thể giải thích.

‘Arang sử đạo truyện’ có một cái kết an toàn và lời giải thích được xem như là hợp lý cho những vấn đề đã đặt ra. Dĩ nhiên nếu những câu trả lời ấy có thể được đưa ra sớm hơn thì đã có một drama được gói ghém đẹp đẽ hơn. Nhưng truyền thống của drama Hàn là phải bôi mọi thứ ra cho đủ số tập, không có gì ngạc nhiên khi chất lượng phim Hàn cứ ngày càng giảm đi.

Shin Min-ah có một vai diễn bình thường. Cô vẫn rất xinh, rất đáng yêu, nhưng vai diễn không có gì mới mẻ, dĩ nhiên tôi có thể đổ lỗi một phần cho cách xây dựng nhân vật. Bù lại cô có tương tác rất đẹp với Lee Jun-ki, dù rằng tình yêu của hai nhân vật được xây dựng rất chậm và tình cảm chỉ dừng ở mức dễ thương chứ không đủ sâu như yêu cầu cần có của một mối quan hệ giữa người và ma. Thật may là Shin Min-ah và Lee Jun-ki quá đẹp đôi nên cặp đôi vẫn được ủng hộ nhiệt tình. Xét về mặt bằng chung, ‘Arang sử đạo truyện’ không phải là một drama thành công của năm, nhưng với Lee Jun-ki, đây là một sự quay trở lại thành công. Hai năm quân ngũ hiển nhiên là lò luyện tốt nhất cho các nam diễn viên Hàn, Lee Jun-ki không những ngày càng nam tính mà cả diễn xuất cũng giàu cảm xúc và điêu luyện hơn. Tôi vẫn luôn có thiện cảm với Lee Jun-ki nhưng chưa bao giờ thực sự thích anh, sau “Arang sử đạo truyện”, Lee Jun-ki, tôi chấm cậu rồi!

Ginko’s drama awards 2012

Drama gây thất vọng nhất: Fashion King, Big

Nam diễn viên ấn tượng nhất: Lee Jun-ki

Nữ diễn viên ấn tượng nhất: Jung Ryeo-won

Cặp đôi của năm: Queen In-hyun’s man

Drama yêu thích nhất: Queen In-hyun’s man

Drama hay nhất: Kimchi Family

Đã xem nửa chừng nhưng không buồn nhắc tới

The Moon that embraces the Sun

A gentleman’s dignity

Đừng hỏi vì sao!

Posted on December 31, 2012, in Year-End-Review and tagged . Bookmark the permalink. 76 Comments.

 1. @ chị Ginko: Mấy hôm nay xem phim của Yoon Eun Hye, tự dưng thấy nhớ vườn nhà chị Ginko quá, ghé ghé vô thăm.
  Thật là lâu quá em không xem phim, cũng ít đi dạo chơi các blog, mà không chỉ các blog thôi đâu. Ghé vào mấy hôm trước rồi cơ, đọc “Xa em kỷ niêm”, , đọc lại một số bài lâu lâu trước kia đã đọc, tự dưng thấy ngại nêu không vào chào chị Ginko ấy.
  Lâu thật lâu không xem phim Hàn, trừ I Miss you gần đây có xem vài tập thì năm nay phim em xem có lẽ chỉ có thể kể đến “History of the salaryman” xem khoảng 10 tập, Wild Romance -4 tập.
  Nhớ một năm rưỡi trước quá đi mất, đến khi nào mới lại có một phim mà chị Ginko chăm chỉ recap + dân tình bình luận xôn xao nhỉ.

  • Hi Nhung, lâu quá rồi ko gặp ^^

   Ginko cũng ko xem phim Hàn mấy, blog bỏ mốc meo, mấy bạn cũng vào la ó hoài nhưng mình đành xin lỗi 😦 Hix.
   Chắc lâu lâu mới có dịp blog xôn xao, nhưng theo như Ginko thấy thì chắc cũng một năm một lần á, thường là vào mùa xuân sang hè, ha ha. Ginko cũng hy vọng xuân hè năm nay được một phim hay cho blog xôn xao ^^

   A, cái phim IMY chiếu cuối năm 2012, Ginko cũng xem mấy tập cho biết, nhưng chán đến ko cả muốn đưa vào danh sách phim xem dang dở nữa kia. King of Dramas cũng chiếu cùng đợt với IMY, nhưng Marduk có bài tổng kết về phim rồi nên Ginko cũng ko nhắc tới.

   Có gì vui thì Nhung lại share với mọi người tiếp nhé ^^

 2. Ha, drama Hàn năm 2012 của Ginko dang dở ghê ta ^^

  Hôm nọ có chia sẻ ở bài tổng kết của NH rồi, năm nay Luna coi được nhiều phim, nhưng lúc ấy tâm trí đang rối bời vì chuyện nọ xọ chuyện kia nên thành ra chẳng biết nói gì ngoài việc nhảy vào lảm nhảm vài câu chả có đầu có đuôi gì cả *feel so sorry* Đợt này mới check cái dramalist của mình rồi, tính riêng drama Hàn thì năm 2012 em finish được 12 bộ, drop 15 bộ (mấy bộ được tính drop là những bộ đã coi được từ 3 đến 8 tập – cá biệt có The Great Seer tới tập 16), on hold 3 bộ nữa (không drop nhưng không biết bao giờ mới coi xong được đây). Tự thấy choáng váng với kết quả đó luôn *cười*

  Để vài hôm nữa (tức là tới tận Tết Âm lịch luôn á) rảnh rang hơn nhảy vào bày tỏ bức xúc chuyện phim ảnh của năm cũ với cả vườn nhé :”> Hy vọng lúc đó mình còn nhớ nhiều về những phim đã coi 😀

 3. những phim mà ginko kể mình chỉ xem đc có vài phim Rooftop Prince,Queen In-hyun’s man,arang,mấy phim còn lại thì biết trước mức độ “hoành tráng” về sau của nó như thế nào rồi nên không dám bén mảng tới.

  mình cực kỳ yêu thích Rooftop Prince,đối với mình nó hay nhất năm 2012 và cũng là phim hay nhất trong tất cả những phim hàn đã xem nó đánh bại cả chàng trai vườn nho ,mình yêu gác mái đến mức mù quáng không nhận ra đc gi nữa hết nên mình thấy phim hay từ đầu đến cuối,tình yêu với yoochun cũng từ đó mà ra ^^.

  bởi vì Rooftop Prince đã chiếm lấy cả trái tim mình rồi nên thành ra Queen In-hyun’s man mình chỉ thích ở mức độ bình thường,xem đủ giải trí

  có một điều mình rất đồng ý với ginko cô nàng Lee Yeon-hee diễn tệ quá,mình rất dễ dãi với diễn xuất những vẫn không thể chấp nhận nổi cái cách diễn của cô ấy trong Paradise Ranch,bất kỳ biểu cảm gì cũng bặm môi lại hết,mình thấy anh chàng changmin diễn không khả quan lắm nhưng khá hơn nhiều.kịch bản phim đã k đc hay rồi mà diễn xuất còn chán như thế nữa,và mình còn tiếc một điều nữa là nhân vật của Yoo Ha Na mà mình từng yêu thích trong my lucky start ở phim này nhạc nhẽo chưa từng thấy.ấy vậy mà mình cứ dâm đầu xem hết vì lỡ mua 1 bộ rồi,xem mà cứ tua không phanh,xem xong thì bực tức vì mất thời gian với cái phim chẳng ăn nhập vào đâu,mình bình chọn là phim dở nhất từng xem(mình chạy đây vì nghe đâu đó trong blog ginko có người thích phim này)

  • @Luna, nghỉ Tết nhiều ngày rảnh rảnh thì nhớ vô blog tám phim nha ^^

   @Diemchau, chắc tại Châu thích Rooftop Prince quá nên không nhìn thấy được vô số nhược điểm của nó. Lúc Ginko vẫn hóng RP đều đặn mỗi tuần (đến sau tập 15 thì hết ngóng) thì cũng thích phim ghê lắm, vẫn biết nhược điểm của phim nhưng vì thích nên bỏ qua. Nhưng mấy tập sau đó thì không bào chữa được.

   Ah, Paradise Ranch, ha ha, đúng là ở đây không những có 1 mà có tới 2 người thích Paradise Ranch lận (hổng phải Ginko). Nhưng họ thích cũng vì thích cái nhẹ nhàng và không khí hơi silly thoải mái không gồng gánh ý tưởng to tát nào của phim. Họ thích phim nhưng vẫn biết rõ là phim này thuộc dạng dở nha ^^ Cũng như Rooftop Prince, Diemchau thích tới mức không thấy phim dở chỗ nào, Ginko thích và chấp nhận nhược điểm của nó, nhưng cũng có người không thể thích nổi cái ngốc nghếch và non nớt của Rooftop Prince ^^ Mỗi người một ý mà, Châu ha 🙂

 4. Tưởng người đẹp treo bài này đến đêm giao thừa chứ! Người đâu mà đủng đỉnh kinh hehe.

  Phim Hàn giờ rất hiếm có phim hay, cái mạnh là ý tưởng lúc mở đầu có vẻ mới, nhưng xây dựng vào phim thì đường dây câu chuyện sến lã chã. Y chang ngôn tình ^^. Nên chúng na ná phim, chứ ứ phải một bộ phim.

  À, cái Wild Romance thì xem đến đoạn cuối Oh Man-suk đóng hay, vai diễn cũng có sức nặng hơn. Anh xích đạo biên kịch thì viết ảo tung chảo, thêm đạo diễn thì dựng lề tung mề, xem mà thấy phim lùng bùng như bà khùng, úi trời là chán.

  Mình thích cái tên Fermantation Family hơn Kimchi Family, và mình cũng không thẩm thấu nổi cái vụ nhân cách hóa món ăn, xem thấy mà màu mè nhiều khi phát mệt, thế là tua. ^^

  • He he, mọi năm đều cố gắng xong trước 31/12. Năm nay lỡ muộn thôi cho muộn luôn. Mình cũng hết hơi với nó 🙂

   Đó đó, cái vụ phim Hàn hiện nay, ý tưởng lúc đầu có vẻ mới nha, rất nhiều hứa hẹn hấp dẫn, thế mà cuối cùng đâm đầu vào đâu ấy. Ở đây mình ko viết về Alice CDD, chứ mình khoái cái ý tưởng ban đầu của phim ghê gớm. Nhưng dựng phim vào là chán, phim Alice nhân vật của Park nhảm ko chịu nổi. Phim thì khúc sau không hiểu biên kịch có ý gì luôn, sến tè le. Mà từ năm ngoái đến nay rất nhiều phim bị tình trạng này.

   Wild Romance, thực sự thì Ginko đợi mãi mà vẫn thấy nv của Oh Man-seok chẳng được xây dựng thêm cái gì, coi tới nửa phim rồi mà anh í vẫn chưa có điểm nhấn dù tần suất xuất hiện không ít. À, xem đến tập 8 của WR thì mình vẫn chưa đoán được kẻ stalker là ai đâu. Xét mọi yếu tố thì chỉ có anh Oh là có triển vọng nhất lol, bởi vậy biên kịch mới để anh í chìm nghỉm ở khúc đầu phim sao? ^^

   Xích đạo ấm đầu thì thôi khỏi nói, trời ơi mình cũng tự thấy phục bản thân, xem được đến tận tập 14. Đạo diễn thì lề mề khỏi nói, nhưng biên kịch thì không phải là ảo mà là không biết viết như thế nào, nên mới nhờ anh đạo diễn lề mề làm rề rề thêm. Phim này còn đủng đỉnh hơn Ginko viểt review cuối năm ấy chớ ^^

   Ờ, cái tên Fermentation Family thì có ý nghĩa hơn ha, nhưng mình hơi có bệnh nghề nghiệp, nên cứ nghe fermentation là thấy hết chất văn học, nên mình chọn Kim Chi Family lol

 5. Nữ diễn viên ấn tượng nhất: Jung Ryeo-won

  Cặp đôi của năm: Queen In-hyun’s man

  Drama yêu thích nhất: Queen In-hyun’s man

  => Hoàn toàn nhất trí, mình thích Jung Ryeo-won, Queen In-hyun’s man thì khỏi nói, mặc dù không thích 5 phút cuối phim và 2 tập đầu.

  Drama gây thất vọng nhất: Niceeee Guy, mình cũng chẳng hiểu thiên hạ họ thích cái phim này ở điểm nào. Biên kịch Lee thường đặt tên rất hay, đến phim này mình cũng chẳng hiểu chị ấy đặt tên phim thế thì liên quan gì đến nội dung phim nữa.

  Nam diễn viên ấn tượng nhất: Gong Yooooooo. Bạn này xuất ngũ cái diễn lên tay hẳn lên, người đâu mà dễ thương thế. Mặc dù mấy tập cuối nhân vật í ẹ quá không gỡ được.

  Ôi nhắc mới nhớ mấy phim mới sắp chiếu mà mình chẳng có hứng thú gì hết, tết chắc kiếm bộ rom-com nào cũ cũ coi thôi. À vào vườn thấy tinh thần đón gió đông của mọi người cao vút nha 😀

  • Người đẹp Tiểu Phong vẫn miệt mài với tinh thần fangirl đó chứ, xem ra Tiểu Phong hiện giờ là người chăm chỉ nhất hội đó ^^

   Jung Ryeo-won năm nay ấn tượng ha, mình thích.

   Nam diễn viên ấn tượng nhất là Gong Yoo hả? Ôi, mình vui, dù mình ko xem nổi Big 😦 Thì chàng xuất ngũ xong cũng đóng tới 2 cái movies rồi mới quay lại drama đó chứ, người ta từng trải, phong độ nên càng ngày diễn càng hay là đúng rồi ^^ Mặc dù mình chọn Lee Jun-ki nhưng mình vui vô cùng vì bạn Tiểu Phong duyệt chàng Gong Yoo của mình ^^

   QIHM, thôi không nói nữa 😉

   Niceeee Guy, ko xem lấy một tập luôn, mà thiên hạ khen chê cũng đủ điều nên mình cũng ko biết đánh giá thế nào. Cơ mà mình tin tưởng bạn TP nên mình cũng né Nice Guy vậy ^^ Tên phim thì như hôm qua đến giờ mình bàn với Non ở bên Vườn Lê đó, “Đời này ko có gã nào tử tế”, tên này mới đúng là tên đầy đủ của phim đó Tiểu Phong. Nice Guy là cách họ gọi ngắn thôi.

   Gió Đông, biên kịch Noh Hee-kyung thì chắc ko như biên kịch Lee nhỉ, phim nào của chị ấy cũng viết chắc tay. Nhưng mà nói thật là mình ko thích bạn Jo In-sung!

 6. Nghe Tieuphong nhắc mình mới nhớ cái phim Nice guy,lại thêm 1 kỷ niệm đau thương với mình đáng lẽ mình không có xem đâu mà tại bị lời dụ dỗ,xúi bậy của nhỏ bạn cùng xóm bảo rằng phim có anh chàng nam chính song ki đẹp trai lắm không xem sẽ tiếc đấy,thế là mình quên đi mọi lời cảnh báo trong vườn chạy đi mua đĩa về xem cho nhanh,thật là mê zai mà hại thân,nội dung thì mình không muốn nói tới nữa quá rầm rộ rồi.nó và IMY hình như là anh em với nhau,và mình đoán là nhà sản xuất 2 phim này chắc có hợp tác với hãng thuốc Panadol Extra.loại thuốc dùng để trị chứng căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

  Môt khi đã yêu rồi thì trong mắt mình con vịt cũng sẽ biến thiên nga mà Ginko,trước giờ mình xem phim dù thích đến đâu mình cũng còn 1 tí tẹo sáng suốt để nhận ra sự thiếu hụt của nó,nhưng Rooftop Prince là 1 ngoại lệ đối với mình giông như Coffee Prince trong lòng Ginko vậy đó.mình yêu phim 100%,yêu từ diễn viên,tới biên kịch và luôn cả ông đạo diễn,yêu từng cái nhỏ nhặt vụn vặt nhất,thế mình mới biết yêu là sẵng sàn bỏ qua tất cả ^^.mình bị nhiễm virut yoochun không có thuốc chữa mà dù có thuốc mình cũng không muốn chữa!

  Giờ thì mình cũng có cảm giác đợi gió đông như mọi người rồi vì đơn giản mình rất thích vẻ đẹp của chị Song Hye Kyo trong phim,vẻ đẹp khác hoàn toàn so với Autumn in my heart và full house,còn Worlds Within mình chưa xem nên không biết,bây giờ mình cảm giác chị ấy đẹp mặn mà quá,mình có một ước mơ vô cùng “nho nhỏ” đó là hy vọng năm 30t mình cũng sẽ được cái nhan sắc như chị ấy haha.

  • Cho phép mình hóng hớt xíu cái tiết mục “nhà sản xuất hợp tác với hãng thuốc Panadol Extra”. Không biết có hợp tác hay không nhưng chắc chắn là hiệu quả hoàn toàn ngược lại với cái tác dụng ghi trên vỏ hộp của thuốc ấy. Không nhất thiết phải là sau những ngày làm việc mệt mỏi, chỉ cần bạn coi phim bạn sẽ thêm phần căng thẳng và mệt mỏi 🙂

   Thiệt tình muốn… chửi Thằng Cha Tử Tế này lâu lắm rồi nha (thực ra cũng chửi suốt đó thôi), nhưng vì tình cảm với trai yêu gái quý mà cứ cà lơ phất phơ kiểu thôi-bỏ-qua-luôn-đi-cho-xong-chuyện. Không tính đến những vấn đề liên quan đến kỹ thuật của phim, mình thực sự không cách nào kết nối được với thông điệp mà bộ phim muốn mang lại, không cách nào thông cảm được cho bộ phim cùng với các nhân vật của nó. Anh chấp nhận vào tù thay người anh yêu? Kệ xác anh, ai bảo ngu ráng chịu, bày đặt báo thù báo hận cái quái gì nữa. Cô tự nhận mình chả biết gì ngoài công việc? Vậy mà tự nhiên cô điên lên đeo dính lấy cái tên vô công rỗi nghề từ trên trời rơi xuống, tới khi phát hiện hắn lợi dụng cô thì… “hai ta cùng chết nhé”?! WTF, rốt cuộc muốn người ta hiểu cái gì đây???

   Phải nói trong 3 nhân vật xuất hiện trên poster, mình ức chế nhất với nhân vật Eun Ki của bạn Moon. Không biết nguyên do là vì Biên kịch Lee viết nhân vật này quá kém, hay là vì bạn Moon đọc hoài không hiểu nhân vật của mình, hoặc có hiểu cũng không biết cách thể hiện nhân vật ra sao, mà mình hoàn toàn không thể nắm bắt được những thay đổi trong nội tâm của cô ấy, thành ra có đến 3/4 phim mình không biết bạn Moon đang diễn cái gì luôn. 1/4 còn lại bản diễn có vẻ được, nhưng khi ấy phim lại được quăng vào mấy cái plot *sến cổ điển* rất chi là mệt mỏi. Haizzz, nói nữa chắc có người nghĩ mình vì quá bias cái phim trước của bản mà tự hạn chế tầm nhìn của mình quá. Whatever, ai nghĩ gì cũng được, nhưng chắc chắn là Thằng Cha Tử tế này chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm yêu mến của mình giành cho bạn Moon.

   Thôi, đi chê người khác: anh bạn thân và cô em gái của nam chính. Chán đến mức chẳng buồn nhớ tên luôn, bắng nhắng nhặng xị hết chỗ chê. Tưởng đâu là các nhân vật có mặt làm dịu đi cái không khí nặng nề, ai dè hiệu quả ngược lại (ít nhất là đối với mình), đoạn sau bớt nhặng xị hơn nhưng vẫn dễ khiến người khác có cảm giác thật thừa thãi (fans của Running Man chắc ném đá mình chết mất ^^;). Chả biết có phải Biên kịch lừng danh Lee đã nhờ phụ tá viết riêng phần liên quan đến mấy nhân vật này?

   Tổng kết: Nice Guy rõ ràng không phải phim dở, nhưng bảo hay thì… mình không thấy được cái hay của nó. Giờ mà nhớ lại Nice Guy, chắc chỉ nhớ được Song Joong Ki đẹp trai diễn tốt (Park Si Yeon làm tốt nhưng không bất ngờ với mình, vì đã biết cổ có tiến bộ trong Story of A Man), nhạc nền trong phim và mấy nụ hôn… mở mắt (ặc, có chiêu vừa hôn vừa lườm nguýt mà cứ xài hoài, không thích).

   Hehe, bảo hóng hớt có tí xíu mà lỡ tay buông lời không tốt hơi bị nhiều rồi ^^
   Cảm phiền người đọc nhé 🙂

 7. Mình không spoiler yếu tố trinh thám trong Wild Romance, để lai rai thêm một năm sau Ginko sẽ biết thôi. Dụ người ta spoiler mà người ta spoiler thì khéo la làng cho coi hehe.

  Jo In-sung đóng chưa hay, nhưng mình châm chước bởi vì bạn này … xinh trai. ^^, đứng bên cạnh mỹ nữ nom đẹp đôi.

  À, mà mình có nói mình khó tính hơn khi đánh giá movie so với drama rồi chứ, phải không? Drama diễn cà lơ phất phơ miễn có nét gì đó mình thích là thích, còn movie thì dù có là đệ nhất mỹ nam tú nữ mà diễn như dzịt thì mình sẽ xem họ là đệ nhất dzịt cảnh hehe. Xui xẻo thì minh chỉ ráng chăn dzịt ở drama thôi, dài tập đẹp trai xinh gái sáng màn hình hơn, đỡ buồn ngủ do nắm chắc cái phần ngó diễn viên. À, bổ sung với hai bạn khó tính chưa thích Jo In-sung, anh chàng này cũng mới giải ngũ ^^.

  • Chàng Jo In-sung mới giải ngũ nhưng mà ko được như hai chàng Lee (Lee Dong-wook của bạn NH và Lee Jun-ki của nhiều người ^^). Còn có người mới giải ngũ hồi cuối năm ngoái nữa kìa, bạn NH có ngóng người ấy ko?

   Thanks vì ko spoiler Wild Romance cho mình, he he. May quá, vẫn giữ kín nội dung 🙂

 8. @Luna: TP thấy cái lý do Maru trả thù cũng hợp lý mà. Đầu tiên cậu ấy không tin là cô người yêu đi lấy chồng. Sau khi gặp lại thì cậu ấy cũng lặng lẽ bỏ đi chứ có nói gì đâu. Nhưng ai dè cô này tìm đến đưa tiền. Trời đất, người ta vì mình mà mất hết tương lai, vậy mà đến ném cho cục tiền cho xong chuyện, chẳng tức trào máu lên ấy chứ. Lúc này Maru vẫn không muốn trả thù, cậu ấy tìm đến nhà cô người yêu cũ trả lại tiền. Lúc về thì bị cô người yêu cũ tố là mình là kẻ tống tiền ở đồn cảnh sát, kiểu như vắt chanh bỏ vỏ vậy. Đến lúc này Maru dù tức lắm rồi vẫn chưa có ý định trả thù. Nhưng khi cậu ấy về, cô em gái vì chuyện đó mà suýt chết, thế nên mới nổi khùng lên, TP thấy dẫn dắt ý định trả thù là hợp lý mà.

  Vài tập sau thì yêu đương mệt quá nên mình cũng đầu hàng, thôi chẳng ném đá nữa.

  @Ginko: Noh Hee-kyung, phim của biên kịch này mình chỉ có hai kiểu: 1 là rất thích, 2 là ngủ, Hy vọng phim này không thuộc dạng thứ hai LOL. Nhìn cái teaser sến hào nhoáng ha ^^
  @NH: A, có người công nhận Jo In-sung xinh giai rùi kìa, nhớ ngày xưa bạn này bị ai đó chê tơi tả lắm mà ^^ Mình thấy trong Classic cách đây chục năm cậu ấy mới xinh giai, chứ dạo này 3x rồi nên bớt xinh.

  • Ngày xưa bạn Jo In-sung đóng trong Classic làm hỏng cả bộ phim lol
   Ông xã mình ghét cậu này lắm, vì đang xem bạn Jo Seung-woo cười duyên với cô Son Ye-jin đáng yêu (khổ, ông ấy mê nàng Son, cũng thích cả Jo Seung-woo nữa ^^), quay sang thấy cậu Jo In-sung mặt non tơ cứng đơ đơ là ông ấy lại càu nhàu. Mình có muốn bênh bạn Jo In-sung cũng không được ^^

   Teaser của phim Gió Đông thấy nản nản sao đó, ko hấp dẫn ha 😦 Nhưng mà still thì đẹp quá chừng, nàng Song đẹp mê hồn luôn.

 9. Kho phim Hàn 2012 của mình phải nói là hạn hẹp vô cùng, hình như chỉ có Bridal Mask, Rooftop prince, QIHM, Nice Guy là xem trọn vẹn nhất, còn lại thì toàn nửa đường đứt gánh thôi.Lý do là vì cứ xem xong 1 phim 2 tháng thì mình lại mất thêm 1 tháng nữa để bấn loạn. Nhân dịp Tết được nghỉ chắc phải tranh thủ coi miệt mài thêm vài bộ để bù lại thời gian trong năm 😀
  Cám ơn bài tổng kết của Ginko nghen!

 10. Thì đúng là Jo In-sung góp phần với đạo diễn phá hỏng nửa sau của The Classic chứ còn gì, bênh làm gì. Nhưng dù như thế thì cậu ấy vẫn xinh trai hồi giờ, chưa bao giờ mình không công nhận cậu ấy xinh trai, còn … đẹp trai thì phải coi lại ^^.

  Với lại vai diễn mới này thì vẻ đểu đểu của cậu ấy trông hợp, nhân vật cũng đểu như thế. Vai diễn con nhà lành mà cái mặt gian thấy ớn lấy cái gì mà gột nên hồn nhân vật! Trong Song Hoa Điếm cậu ấy không diễn tả được cảm xúc gì của nhân vật bị đặt vào hoàn cảnh lở dở cả, thiệt tình nhìn cậu ấy đóng vô hồn đến đáng sợ, trong khi Joo Jin-mo đóng đầy cảm xúc. Thế nên cái nhược điểm của cậu ấy càng bị lộ rõ. Nhưng như Hyun Bin, Ginko hỏi bạn này chứ gì, 5 phút mới nghĩ ra, mình không trông chờ gì dv Hàn hết nữa, nên cậu này cũng không ngoại lệ. Nhắc lại Hyun Bin, cậu này đóng drama cũng được, nhưng qua movie đóng cũng yếu như sên, nên mình thấy Jo In-sung diễn như ốc bò cũng chả sao nếu đóng drama, có lẽ mình vẫn thích được.

  Đừng tin vào tay đạo diễn Ngọn gió đông năm ấy chuyên dựng lạc tông với kịch bản, tay đạo diễn đấy không hiểu Noh Hee-kyung viết cái gì đâu, dựng linh tinh nên teaser sến mang mang như thế đó. Cái gì mà người đàn ông ham sống gặp người đàn bà muốn chết, nhảm ruồi, thằng cha vai chính sa cơ lỡ vận nhờ một cơ duyên nên nó lừa đảo cô gái giàu có bằng cách giả làm anh trai đã mất tích của cô ấy với mục đích kiếm tiền trả nợ, tiếp đó thì tất nhiên là nó yêu để ta có phin coi rồi, có thế thôi mà cũng dựng như người ta đi tìm ý nghĩa của sự sống thì đúng là muỗi mà phóng thành chích chòe hót ‘níu no’.

  Mình muốn coi Jo Hyun-jae với Han Chae-young, dù mình chả thấy phim nghề nghiệp của Hàn có cái gì đáng coi, mong cái phim đấy yêu đương nhiều vàooooooooooooooooo. Bõ công mình xem một cái phim biết trước không đáng coi. 🙂

  • Đúng là mình hỏi cậu Hyun Bin đấy ^^ Cũng nghĩ nghĩ không biết bạn NH mất bao lâu thời gian để nhớ ra cậu ấy ^^

   Ơ, cái Gió Đông đúng là mình đọc plot thấy viết anh vai chính lừa đảo cô gái nhà giàu, nhưng lúc xem teaser thì mình chẳng hiểu phim nói về cái gì, ko có chút tease nào hết trơn 😦

   Ủa, nhưng mà đạo diễn phim này làm đến mấy phim với cô Noh rồi mà? Cả The World That They Live In lẫn Padam Padam.

   Phim Ad Genius gì đó của Jo Hyun-jae với Han Chae-young chừng nào chiếu? Hôm bữa đọc bài NH phân tích phim Hàn dạo này có xu hướng có nhiều nhân vật chính, vì các diễn viên hạng A giờ lên chức hết rồi, khó mà vào các dạng vai thiếu niên thiếu nữ ngây thơ trong sáng để cạnh tranh với các bạn idol. Thấy cũng đúng ha.
   Phim yêu đương Hàn vẫn khiến mình thích mà, phim nghề nghiệp thì chưa có cái nào ra hồn cả!

  • Ss này nói chuyện buồn cười quá ha?
   E chưa nc với ss bao giờ nhưng nghe danh tiếng lừng lẫy thì rồi
   E làm quen ss nhá, e là kevin *khoanh tay chào*

   • Ha ha, Kevin, nếu em muốn khen người khác nói chuyện vui tính thì phải dùng câu khẳng định chứ đừng dùng câu hỏi. ^^

    “Kevin nói chuyện dễ thương quá ha?” vs “Kevin nói chuyện dễ thương quá!” cái nào hay hơn?

    Trêu em tí 🙂

  • Khoái đoạn bình về Ngọn gió đông của bạn NH nha. Phim Hàn đúng là cứ này khoái lên gân, cứ bình dị như tiểu thư và tay bạc bịp có phải hấp dẫn hơn hẳn không ah.

 11. Jo In-sung đóng cả movie hay drama đều dở, nhất là mấy cảnh bi (mới xem What happened in Bali). Xem cậu ấy khóc y như kiểu trẻ con mếu cần mẹ dỗ, tệ hơn cả cậu Lee Dong Wook, nhìn cậu ấy khóc mà buồn cười chịu không nổi. Giờ Jo In-sung đóng thế nào thì mình không biết, nhưng TP nghĩ không có chuyện được duyên dáng và manly như Hyun Bin đâu mà mong đợi.

  Mình thích cậu này vì cậu ấy xinh trai thôi chứ cũng chẳng trông chờ gì vào diễn xuất đâu. Cái ảnh hồi 2004 nè, công nhận xinh giai thiệt, chẹp chẹp, người đâu mà đẹp như tranh vậy.

  • Tiểu Phong chọn cái hình này bạn Jo In-sung không đẹp, mặt méo! Ừ thì bình thường bạn ấy cũng đẹp, nhưng vẻ mặt hơi đểu nên mình không thích!

   @NH, âm thầm xem và âm thầm thích Jo Hyun-jae vui vẻ nha ^^

   @Trucle, thì đó, đoạn Arang còn là con ma vô tư thì Shin Min-ah mới có nét, mới dễ thương để mình thích, mạch phim lúc đó vẫn nhanh và gây tò mò chứ không rê ra như sau này.
   LJK sau khi đi bộ đội về thì mình mới chấm lol

 12. @Ginko: nàng cũng chấm LJK giống Trucle ah. Hihih, cả năm Trucle xem chắc chỉ có 2 bộ, trong đó chỉ mỗi Arang là xem trọn vẹn, còn đâu thì drop giữa chừng hết. Cùng nhận xét với Ginko, giá như biên kịch của Arang chăm chút hơn thì Arang đã lá 1 bộ phim hay của năm rồi, khởi đầu rất ok, Trucle rất thích 8 tập đầu, đặc biệt đoạn Arang làm con ma vô tư.

 13. Giờ mới biết Tiểu Phong thích những khuôn hình anh chàng xinh xẻo mắt một mí ngước nhìn xa xăm, môi một cặp dĩnh ngóc về nơi xa lắm đấy, mấy bận Jang Hyuk khen hình nào xinh hay đẹp gì đấy đúng một kiểu mơ màng haha 😉 .

  Vợ chồng đôi khi sống chung bao năm nhiều khi còn chẳng hiểu nhau nữa là đạo diễn với biên kịch làm chung có mấy bận phim thôi Ginko. Thế nên không hiểu là vẫn không hiểu, đặc biệt là đối với một biên kịch có lối viết hướng nội như Noh Hee-kyung, có sự kiên định trong ngòi bút của chị ấy.

  Phim của Jo Hyun-jae với Han Chae-young hôm nay chiếu rồi đó, mà mình chưa xem được, bận dã man, qua Tết sẽ xem. Thích nét trầm hiền ôn nhu của Jo Hyun-jae lắm, nhưng thích âm thầm thôi, nói ít ít thôi, cứ nghĩ cái phim 49 days dởm thế mà cũng xem hết được thì phim này là cái gì hihi.

  – Chào Kevin và chào Trucle.

 14. Jang Hyuk thì manly đẹp trai đích thực rồi, gì mà xinh với đẹp ở đây ^^

  Ôi dạo này mình chán coi phim, xong việc công ty, việc nhà là mệt phờ chỉ muốn đi ngủ. Cũng chán chẳng buồn xem phim mới. Thấy mấy bạn đang bàn cái phim gì gì, google thì đề tài quảng cáo cũng thú vị nhỉ. Để sang năm mình xem, thích cái đề tài^^

  • Cái phim quảng cáo Ad genius có Jo Hyun-jae và Han Chae-young đóng mà bạn NH trông đợi cũng chiếu rồi, ko biết phim có hay không nhưng mà rating thấp thảm thương.

   Để mình đi làm cái bài điểm drama Hàn đầu xuân đón Tết cái nhỉ ^^

 15. Huhu, hình như ý bề trên không muốn em tám chiện phim năm cũ ở đây thì phải -_- Qua đến giờ em đã phải gõ đi gõ lại chắc 3 – 4 lần gì đó rồi, hết máy bị trục trặc, rồi vừa gõ vừa ngủ gật tắt mất đi khi chưa kịp save, lúc thì lại rớt mạng cái ạch, ức chế quá. Mình muốn lảm nhảm mà 😦 Chắc biết mình nói không hay nên bề trên không muốn mình nói dài nói dai đây mà. Chẹp. Thôi thế thì mình cố gắng ngắn gọn vậy ^^

  Năm rồi Luna coi lấy số lượng không lấy được chất lượng, vì finish chắc được mười mấy gần hai chục bộ (cũ mới có đủ, bao gồm cả Trung – Nhật – Hàn) nhưng toàn phim từ nhảm nhảm đến thường thường bậc trung, dễ coi, lúc coi cũng không mất thời gian vì tua nhiều, coi xong lại dễ quên nhanh chóng nhảy qua coi phim khác.

  J-drama được 2 bộ: 1 bộ học đường nhăng nhít không đáng nhắc tới, dàn diễn viên toàn mấy cô cậu idol thế hệ 9x xứ Hoa anh đào, down về cho mấy đứa nhỏ giải trí cuối tuần ^^ Còn một bộ vẫn đang theo dõi, nhưng mình thấy cũng khá – Rich Man Poor Woman. Lâu lắm mới coi được một bộ tình cảm nhẹ nhàng có pha chút hài hước của Nhật, thấy refesh hơn hẳn so với cái mớ rom-com hổ lốn của K-dramas. Vì coi phim này mà mất sạch sẽ luôn hứng thú ít ỏi còn sót lại với Cheongdamdong Alice khi đang ở tập 8/16. Không có ý so sánh gì 2 bộ phim vốn chẳng thể so sánh được này, nhưng rất thích cái cách nữ chính trong RMPW mang gương mặt tỉnh bơ khi nói xạo để tiếp cận nam chính, rồi khi nam chính (vốn cũng là người có bệnh về tâm thần) biết được sự thật và dần dần chấp nhận lại cô ấy chẳng hạn… nhớ tới cái mớ nước mắt cùng thở dài của cô Alice và anh Jang.Ti.El Sssssshhhhhhhhaaaaaaaaaaa, RMPW thực sự coi dễ chịu hơn rất nhiều.

  C-drama thì toàn coi phim chiếu những năm trước: Autumn Concerto (phim coi cũng được, An Dĩ Hiên hơi gầy nhưng gương mặt không đến nỗi u ám tối tăm như cái cô gì đấy quên mất tên trong Bong Bóng Mùa hè), Bộ Bộ Kinh Tâm (tốn hết mấy bịch khăn giấy lận nha, phim hay thiệt), In Time With You (muốn bẹo má Trần Bá Lâm ghê đi, dễ thương quá), Sunny Happiness (phim nhàm và cũng nhảm, nhưng được cái nhẹ nhàng dễ thương, chưa bao giờ mình khoái Trương Quân Ninh và Hạ Quân Tường đến thế).

  Next, chê thì vẫn chê chứ vẫn coi K-drama nhiều nhất 🙂 Các phim được liệt kê không theo thứ tự gì hết.

  Moon Embracing Sun, Big, The Thounsandth Man – không phải phim hay nhưng mỗi phim đều có cái gì đó đủ để giữ chân mình đến tập cuối cùng, dù là tua rất nhiều đi chăng nữa. Có lẽ là Big với cảnh sắc mùa hè tươi đẹp của nó, Moon Sun với tình yêu dành cho dàn diễn viên nhí, phim kia… không nghĩ ra ;D

  Rooftop PrinceQueen In Hyun’s Man, không biết người ta đã tốn bao nhiêu chữ nghĩa để so sánh 2 phim này với nhau nhỉ, hahaha. Sao tránh được, cùng dề tài xuyên không lại phát sóng cùng thời điểm nữa chớ. Mình cũng ấn tượng với kịch bản mới mẻ thú vị và nhân vật Kim Boong Do trong QIHM nhiều hơn, nhưng lại thích Yoo Chun và Han Ji Min với tư cách cá nhân hơn hẳn cặp đôi phim giả tình thật kia, thành ra tình cảm mình giành cho 2 phim như nhau. Cơ mà nếu TV ở Việt có chiếu 2 phim này, chắc sẽ mở Prince coi, phim có nhiều đoạn dzui dzui nhảm nhảm nhẹ tâng khá thích hợp để vừa coi vừa làm nhiều chuyện khác cùng lúc.

  History of SalarymanKing of Dramas, đoạn sau của cả 2 phim đều có nhiều điểm khiến phim mất dần đi “charm” của nó, nhưng vẫn là những phim đáng coi thuộc loại khá trong năm. Bất ngờ lớn nhất đương nhiên là Jung Ryeo Won.

  The Bride Mask – lại một phim đình đám trong năm đưa tên tuổi cậu Joo Won lên tầm cao mới ^^ Mình thấy phim này hay nha: cảnh quay đẹp và hoành tráng, nội dung cũng khá, diễn xuất đôi chỗ hơi overact nhưng cũng không quá tệ, đặc biệt có mấy cái cliffhanger rất hấp dẫn, đủ khiến mình phải vật vã thu xếp coi cho hết phim trong vòng mấy đêm. Tuy không phải phim Luna cực kỳ yêu thích nhưng vẫn là phim đáng xem, như kiểu City Hunter của năm 2011 ấy.

  The Innocent Man (Nice Guy) ^^ Ai đọc bài lảm nhảm chê phim ở trên của mình chắc sẽ nghĩ mình ghét bỏ phim lắm nhỉ. Không hề nha, trừ những cái đó ra mình thực sự thích phim lắm đấy. Nghĩ kỹ lại thì chỉ không thích vì không hiểu nội dung phim thôi, chứ quay phim tốt, âm nhạc tốt, diễn xuất vừa vặn, rõ ràng là một trong những phim khá tốt của năm, mình vẫn sẽ vui vẻ recommend nhiệt tình cho bất cứ ai muốn coi melodrama hay thậm chí chỉ coi vì Song Joong Ki 😉

  Arang Sử Đạo Truyện, phim cổ trang (không phải lịch sử) hay nhất năm. Cứ cho là thế đi, vì trong số các phim cổ trang trong năm mình chỉ coi đàng hoàng được mỗi phim này thôi 🙂 Hơi tiếc vì phim không tạo được tiếng vang như cái bộ drama quốc dân kia tuy hay hơn, Lee Jun Ki quá phong độ và đẹp trai.

  Nhân tiện than vãn luôn cái sự chán đến chẳng buồn nhắc tới của phim cổ trang ngắn tập trên 3 đài chính năm rồi, yếu nhất vẫn ở khoản nội dung thì phải, phim nào cũng rề rà lòng vòng khúc giữa giữa đến về cuối. Cá biệt có Đại Phong Thủy (The Great Seer), đúng nghĩa “phim lịch sử”: ngày này năm ấy mẹ nam chính gặp cha nam chính, 1 năm sau sinh ra nam chính, ngày nọ năm kia nam chính gặp người cần gặp, ngày kỉa năm kìa nam chính làm xong chuyện đại sự quyết lui về ở ẩn. Không biết các diễn viên đã phải làm thế nào với cái kịch bản đầy sự kiện nhưng không mang nhiều nội hàm như này đây, tiếc cho cả một dàn diễn viên, đặc biệt là Kim So Yeon – nhân vật của chị ấy chìm nghỉm, Lee Yoon Ji coi vậy mà vai diễn còn nặng đô hơn. Tuy chỉ coi 16/35 tập nhưng đây thực sự là phim gây thất vọng nhất năm.

  School 2013 (một nửa phim chiếu trong năm 2013 nhưng vẫn kết thúc trước Tết con Rắn): đây chỉ là một phim trung bình ở cả nội dung lẫn nhiều yếu tố khác, nhưng riêng về khoản “tạo cảm xúc” thì mình nghĩ phim làm rất tốt. Có thể vì thích thể loại nên dễ dàng kết nối với các nhân vật trong phim dù đó là giáo viên hay học sinh thậm chí là các bậc phụ huynh có vẻ thái quá ^^ Luna nghĩ phim coi được, recommend cho những ai đã chán chuyện tình cảm nam nữ lãng mạn bềnh bồng rất bình thường đến mức tầm thường, vì School chỉ toàn bromance nhưng cũng dễ thương và tình cảm không kém :”>

  Last but not least, Ginko có QIHM thì đối với em khỏi rêu rao chắc ai cũng biết đó là Answer Me 1997, ra Tết mà hứng chí khéo lại rước cả bộ DVD của nó về nữa luôn chưa biết chừng 🙂 Thực ra đây không phải phim hay xuất sắc theo chuẩn drama thông thường, mình nghĩ xem xét phim này dưới góc độ variety show làm giống drama thì sẽ đỡ nhíu mày nhiều hơn. Nói gì thì nói, mình đánh giá cao 8 tập đầu của phim, mấy tập kế tiếp quăng vào cái plot anh em cùng thích một cô hơi kỳ cục tí xíu nhưng đến tập 12 thì vẫn là phim khá tốt, còn mấy tập cuối cùng thì fan-service ngập trời nhưng vì mình là fan nên mình không (dám) phàn nàn chi hết ^^

  Ngoài ra mình còn drop thêm hơn chục bộ nữa, đang on-hold Can We Get Married và vẫn đang coi Padam Padam :”>

  Tổng kết! 2012 Luna’s K-Drama Awards 🙂

  – Diễn viên tiến bộ: Jung Ryeo Won (Salaryman), Park Yoo Chun (RP)

  – Diễn viên ấn tượng: Na Moon Hee (Padam Padam), Park Si Yeon, Lee Bum Soo, Lee Jun Ki, Kim Myung Min.

  – Diễn viên yêu thích: Song Joong Ki, Hong Soo Hyun.

  – Nhân vật yêu thích nhất: Yoon Yoon Je (Answer Me 1997)

  – Cặp đôi yêu thích nhất: Seo In Gook – Jung Eun Ji (Answer Me 1997)
  (Honorable mention: Lee Jong Suk – Kim Woo Bin (School 2013))

  – Dàn cast đồng đều nhất: Answer Me 1997

  – Nhạc phim hay nhất: The Innocent Man

  – Nhà sản xuất tốt nhất: The Bride Mask

  – Phim yêu thích nhất: Answer Me 1997

  – Phim hay nhất: Padam Padam

  End 🙂

  Mong rằng qua năm mới sẽ coi được nhiều phim chất lượng hơn, không chạy theo số lượng như thế này nữa ^^

  • Ss Luna, film In Time With You về sau hay ko ss?
   E coi dc tập 1, xong e ngừng, tại thấy dv năm ko dc đẹp cho lắm
   Ss nghĩ e có nên xem tiếp ko??
   Nói thật thì dv đẹp cũng quan trọng, nhưng film hay mà dv ko đẹp như em mơ cũng OK tuốt

   Bộ bộ kinh tâm hay ss ha?
   Khóc từa lưa hột dưa hết đó, ngày nào cũng xụt xùi cứ như là bị sổ mũi vậy đó
   Bộ đó cũng là bộ đưa e quay trở lại với film tàu đó

   • Mình không chắc thế nào là hay với Kevin, nhưng C-Drama mà giữ chân mình được đến tập cuối thì mình thấy hay rồi 🙂 Nói vậy thôi chứ cũng vì mình thích Lâm Y Thần từ lâu, anh bạn Trần Bá Lâm thì vừa nhìn thấy 2 lúm đồng tiền của ảnh là đã lăn ra mê ngay, nên mình cũng ráng trụ vững đến cuối vì muốn thấy 2 người có được ở bên nhau hay không. Nếu Kevin thích thì cứ coi tiếp ha, mình nghĩ phim cũng khá so với mặt bằng chung C-Drama hiện nay (nghe đồn được nhiều giải thưởng lắm thì phải) nhưng chưa đến mức là phim mình đặc biệt yêu thích. Cũng phải mất một ít thời gian mới coi hết được 13 tập đấy, tại toàn coi được một hai tập rồi bỏ bẵng cả mấy tuần mới nhớ ra mà coi tiếp, nhớ hồi tập 4 – 5 gì đấy, phải cố gắng lắm mới ngăn được mình nhảy đến coi luôn tập cuối ^^

    Bộ Bộ có lẽ là phim cổ trang Trung Quốc duy nhất mình coi trong mấy năm gần đây. Nói vậy không chính xác lắm nhỉ, nhưng thực tế mấy năm trở lại đây toàn coi đi coi lại bản cũ hoặc bản remake của phim kiếm hiệp Kim Dung thôi 🙂

    Mình toàn coi C-Drama trên TV chứ ít khi down về lắm, thành ra TV chiếu gì đó vào giờ phù hợp là mình coi được hết, chỉ là có muốn coi hay không thôi. Mà chắc tại vừa coi vừa nấu cơm rửa chén lau nhà hoặc làm việc ruồi bu gì đấy nên tình cảm mình dành cho C-Drama chẳng bao nhiêu cả ^^ cũng tại C-Drama nói nhiều quá, coi tập trung quá cũng phí 😀

 16. Coi bộ cái comment “ngắn gọn” của Luna thật là ngắn gọn! Kéo dài từ năm ngoái tới năm nay luôn ^^

  Trong bài review Ginko còn bỏ qua A gentleman’s dignity với cả Moon Sun đó. AGD lẽ ra mình phải đưa vào vì mình cũng xem đến tập 9 tập 10 gì đó chứ ít đâu, nhưng ko còn một chút ấn tượng nào về phim hết nên mình khỏi nói luôn. Còn cái Moon Sun thì không buồn đưa vào, mất công gây chiến, mặc dù mình cũng ráng coi hết mấy tập bé, bắt sang mấy tập lớn cho đủ bộ. Luna còn thấy Big với Moon Sun có cái gì đó hay để níu kéo, còn Ginko thì chỉ thấy tiếc cảnh mùa hè tươi đẹp của Big bị lãng phí một cách lãng xẹt. Moon Sun thì mình rất ngạc nhiên vì ngay cả mấy tập đầu thơ mộng của mấy bé mình cũng chẳng cảm được chứ đừng nói là mấy tập sau!

  – Nghe nhắc đến Đại Phong Thủy thấy tiếc quá ha, Kim So-yeon không biết cách chọn dự án, thật tiếc. Ngoại trừ cái IRIS đưa tên tuổi của Kim So-yeon trở lại với khán giả, và Prosecutor Princess chứng minh khả năng diễn xuất đa dạng của cô thì Kim vẫn không có mạnh dạn thêm hình tượng mới nào. Chẳng biết công ty quản lý của cô ấy có giúp cô định hướng chút nào ko.

  – School 2013 thì Ginko nghe nhiều người khen ở khoản tạo cảm xúc rồi. Ginko không xem nhưng cũng có thiện cảm lắm đó, chỉ vì nghe mọi người khen phần cảm xúc của phim đến từ tình bạn học trò. Hiếm có phim Hàn nào đơn thuần khoản này mà vẫn hút khán giả, cho nên nghe có phim làm được điều này là mình thích, tuy rằng mình sẽ không xem phim ^^

  Ah, “nhân vật yêu thích nhất” của Luna là cậu Seo In-gook “mắt méo” đó hả? Không phải cô vai chính đúng ko? Cậu ấy có duyên 🙂
  Ginko không thích nét ồn ào của cô bé vai chính. Cái sự to tiếng của gia đình cô này khiến mình có phần mất cảm tình, lại thêm việc cãi vã bắt nguồn từ tình yêu idol của cô bé khiến mình càng không thích. Mình cũng đã trải qua thời đó, khi mình gặp đám bạn thì cũng ồn ào và loi choi kinh khủng, nhưng mình không có xoen xoét mắng bố mẹ như thế, có làm mình làm mẩy nhưng không có chuyện con cái quát vào mặt bố mẹ như vậy. Văn hóa khác biệt à? Chắc thế nên mình không cảm được, mình cho out ngay từ vòng đầu! Đã không thích được nữ chính thì làm sao mà thích được phim?

  Ồ, đã xem đến đoạn ông bố bị bệnh rồi nha, biết cách thể hiện tình thương của mỗi người, mỗi gia đình là khác nhau. Nhưng với một phim “tìm về kỷ niệm” như Reply 1997, và là kỷ niệm học đường của giới trẻ Á Đông những năm 90s chứ không phải là kỷ niệm của giới trẻ Âu, Mỹ thì mình có hơi khó tính trong chuyện này, dù đó chỉ là một chi tiết rất nhỏ không ảnh hưởng gì đến bộ phim. Mình vốn hay bắt bẻ những gì mình ko thích mà ^^

  Reply 1997 thì ngoài nhân vật nữ chính ra mình lại thích tất cả các nhân vật trong nhóm bạn, các nhân vật đều được khắc họa rõ nét, có dấu ấn riêng. Tình bạn trong phim rất đẹp, cái này đúng lứa tuổi nè. Khoái cảnh hai cô bạn gái làm hòa với nhau bằng cách để cùng một kiểu tóc, khoái cậu bạn đồng tính và sự rụt rè chân thành của cậu ấy, khoái cả anh chàng lén lút d/l phim xxx mà lại tỏ vẻ ngờ nghệch trước con gái.

  Như Luna nói đó, Reply 1997 hợp với variety show hơn là drama, mà bản thân nó cũng là sitcom-drama đúng ko? Reply 1997 có sự nổi loạn của tuổi trẻ nhưng thiếu nét bay bổng nên mình không có “phiêu” với R1997. Cũng do mình kỳ vọng vào nó quá, chắc giống cái cảm giác của những ai bị bội thực vì mình khen QIHM quá đó mà. Cái gì quá cũng ko tốt thiệt 🙂

  Nhưng nói gì thì nói, R1997 được khán giả Hàn Quốc chào đón nồng nhiệt, nên chắc chắn nó phù hợp với văn hóa Hàn Quốc và hợp giới trẻ 8x đời giữa trở về sau của VN mình?

 17. Nửa sau cô bé ấy bớt cuồng ban nhạc gì đó nên cũng dễ cảm ơn đó Ginko, thiệt tình mấy tập đầu mình cũng không thích cái kiều fan trong phim. Đời nào bố bị ung thư nằm trong viện, con thì hồn nhiên đi xếp hàng cả đêm vì cái ban nhạc nào đó, thiệt tình.

  Đoạn cuối cũng dở nữa, chưa nói mấy vụ ôm ấp xà nẹo với lại bí ẩn này nọ cô ấy chọn anh hay em chẳng ai quan tâm. Cái kết nó cũng happy quá nên thiếu chút gì tiếc nuối, dang dở của mối tình đầu, tình đầu mà có phải tình cuối đâu, cần gì phải chiều fan như thế. Với lại từ khoảng giữa, không khí phim cũng mất đi cái hoài niệm quá khứ mà những tập đầu làm được. Kiểu phim thế này, Đài Loan có phim You are the apple of my eye, dù không happy ending nhưng xem thuyết phục hơn nhiều.

  • À, mình thấy bạn TP có vẻ thích “You are the apple of my eyes”, cũng nghe nhiều người khen phim này. Xem phim về kỷ niệm tình đầu thì có tí bâng khuâng tiếc nuối cho nó vấn vương nhỉ. Thôi, xếp hàng đi d/l phim vậy. Từ đầu năm đến giờ mình toàn xem movie, cho nó gọn nhẹ.

 18. Mấy ss có coi film mùa đông ko?
  E coi dc 3 tập
  Thấy cũng ok, chắc sẽ theo tiếp
  2 anh chị đẹp thật đó nhưng đứng với nhau thì thấy có vẻ như “xôi gấc nhân đậu xanh” (cái này copy từ ss Ginko) haha

 19. Cái nữa, mấy ss đã đọc tin của anh Park Shi Hoo chưa? Thật tình là e shock và ko biết nói ji với cại sự tình đó luôn đó

  Cầu mong là ko có ji

  Ko thôi công việc của anh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn

  • Vụ gì vụ gì?
   Te tái chạy đi đọc tin!

   Edit:
   Đã đọc! OMG!
   Không dám nói gì.
   Mình đợi tin.

   • chạy vào comment blog chị ginko
    ủa ko biết nói đúng chỗ ko, qua kites comment bị đội quân ồ ạt nhấn chìm =))
    sau khi đọc xì căng đan của anh pạc xi hu, em đã chính thức trở thành phang của ảnh B-) trước đó em thích phim của ảnh thôi ko thích ảnh dữ dội cho lắm,
    nhưng xảy ra vụ này quyết định thành phang lun o.o
    ko cần biết xì căng đan thiệt hay giả hé hé.

   • Ha ha, tui có ngờ đâu nhờ có xì căng đan này mà cô Xữa mới trở lại blog tui chớ!

    Ừ, mới đọc lại tin ở trang 12, bắt phải nhấn trả lời mới đọc được tin ẩn nên giờ mới biết lời phát biếu của phía PSH. Phía Park khôn nhỉ, thẳng thắn công khai luôn.
    Ko biết sự thật nên miễn bình luận, chỉ nghĩ bên Park sẽ ko bị buộc tội gì vì sẽ khó mà chứng minh tội hay ko tội ^^ Anh chị lớn cả rồi, gái Hàn mà tham gi showbiz thì đâu có khờ. Nhưng đường công danh thì coi như ảnh hưởng lớn nha.

   • “Ha ha, tui có ngờ đâu nhờ có xì căng đan này mà cô Xữa mới trở lại blog tui chớ!” <- ghê quá, chị Ginko đừng đem giọng này đi nói tùm lum chỗ nha, mắc công người ta phải lòng ko biết làm sao từ chối B-)

    em chỉ muốn comment vậy thôi à o.o – cụt lủn quá huhu T_T

    • Ui, *mắt chớp chớp*, cái này Ginko học từ giọng vui vẻ của Xữa á! Muốn thành “phang” rồi sao? 🙂

     Còm ngắn ngắn cho đời nó dzui!

     • bổ sung dzô cái comment cụt lủn (thế là hết ngắn): em đã thấy chị Ginko nổi giận (trong kites), sợ dze kiu hé hé
      đang lúc bi kịch như cái bịch mà em cười hé hé có sao ko ta??? o.o

      nói túm lại là đi đọc comment mắc cười ghê, có bạn bảo hên quá nhờ vụ này chứng minh pạc xi hu cũng iu phụ nữ :))

      còn mấy cái tin CCTV, người này gọi người kia, người này gặp người kia, người này nói thế này người kia nói thế nọ thì hiện thời chẳng có tin nào là có nguồn tin xác thực cả, có chỗ còn bảo cái phát ngôn chính thức ban đầu của pạc xi hu cũng là xạo ke, do báo bịa đặt thôi o.o

      xưa giờ em ko đọc tin hàn cuốc nên ko biết nguồn tin nào chính xác, thật giả bất phân, chờ tin xác nhận là uki nhức 😀

      em ko binh ai cả, cũng ko tin ai cả, ai cũng có thể nói xạo mà ai cũng có thể nói thiệt mà nhiều khi sự thiệt cũng là xạo
      trên đời làm gì có sự thiệt nào ngoài sự thiệt do chúng ta tạo ra
      nên dù kết luận hay phán xét cuối cùng như thế nào cũng chỉ có 2 nhân vật chính biết rõ câu chuyện với nhau thôi

      em thì vẫn tiếp tục nhoi nhoi như con zoi làm phang của ảnh mà ko hiểu tại sao mình lại đòi phang ảnh sau khi xảy ra xì căng đan nữa ._.

      hôm nay em đã nói chuyện thật nghim túc nên bây giờ chuyển qua ko nghim túc =)) đọc comment bên kites xong tưởng tượng chị ginko có em bé rồi khi bé làm gì sai được mẹ gọi lại rầy la, nghĩ lại ủa thì ra chị đã lớn như vậy rồi hả ta???? T_T

 20. Đấy ss, scandal đó đó, mấy ss cũng đọc rồi đó
  Chẳng biết phát biểu thế nào
  Nói chung chuyện đó thì toàn người lớn rồi nên ko sao
  Nhưng có vẻ anh park gặp ko đúng người rồi

  Hóng thêm tin coi sao

 21. Hi hi nếu là sự đồng thuận của cả cô gái kia và bạn PSH thì mọi chuyện quá bình thường, take it easy nhưng nếu bạn PSH ép buộc hay cô bé là trẻ vị thành niên thì sẽ to chuyện đây. Mình chỉ nhớ trường hợp anh nào già già tớ quên mất tên rồi, đóng trong Pháo hoa có chị Lee Young Ae và anh Cha In Pyo đóng, anh già già đó cũng bảo có have sex với cô gái mà trình CMND ra thì 20 tuổi rồi nhưng sau cảnh sát điều tra thì hóa ra chưa đến 17 tuổi, hình như sau đó anh đó cũng bị phạt tù. Gần đây tớ mới thấy anh đó đóng vai nhỏ trong A company man mà tóc cũng bạc trắng rồi. Đấy đúng là có scandal nên cóc cáy như tớ mà cũng phải mở miệng. Chúc cả nhà một năm mới đầy niềm vui, hạnh phúc và mọi điều may mắn, có yêu ai hay say cũng đừng như anh PSH và cô gái kia nhé.

  • Dodo, công nhận, tự dưng có cái scandal này bao nhiêu tàu ngầm nổi lên ^^

   Vụ này xem như Park đi tong rồi, dù có tội hay ko. Còn may cho Park là cô này đã đủ tuổi trưởng thành, không thì chết chắc.

 22. Chào mọi người ! Mọi người ăn tết vui vẻ cả chứ nhỉ ?? Chúc mọi người 1 năm mới an khanh, thanh vượng và triệu triệu sự như ý hết nhé !!

  Có vụi gì của anh Park vậy ta ??? Trucle lâu không vào nhà nên không biết, có ai kể mình nghe với.

  Gió đông, Trucle mới xem tập 1, hấp dẫn đó chứ hén. Đầu năm xem được phim hấp dẫn thấy thích ghê, hy vọng phim sẽ ngày càng hay hơn.

  • Chào Trucle năm mới ^^

   Gió Đông nghe nói hay, đâu đâu cũng thấy rục rịch khen. Vậy là coi như có điểm vui cho phim mới đầu năm rồi. ^^
   Ginko chưa xem Gió Đông.

 23. Chạy vào nói thêm 1 chút, Trucle thích nhạc trong Gió đông lắm lắm và phải khen là bạn Song và bạn Jo đẹp quá. Đẹp ngất ngây.

 24. @ss trucle: ss chưa đọc news về anh Park hả? Scandal lớn đó, có người kiện ảnh tội cưỡng dâm đó ss, nhưng chưa biết sao, fai đợi thêm

  Em cũng đang coi gió đông

 25. Hi hi cái chính là bạn PSH bị nhọ quá, mình vẫn nghĩ có phương án úp sọt vì vừa out khỏi công ty quản lý, đang mở công ty có cả bao người thân mình làm quản lý nữa. Hi hi đời làm gì nhiều cái tình cờ đến vậy. Nhưng chỉ buồn cười là bạn PSH đẹp trai lại tài năng nên toàn mọi người cảm thông, ném đá cô bé kia, có đồng chí còn GATO với em đó nữa. Đúng là “cái đẹp cứu rỗi thế giới”. Mình hết tuổi yêu giai đẹp rồi nên cứ hóng thôi 😛

  • Công nhận có sắc đẹp có lợi ghê gớm, bảo sao HQ ko rộ lên chuyện phẫu thuật thẩm mỹ!

   Nhưng đâu phải ai cũng cảm thông đâu Dodo. Có người truyền thống không chấp nhận chuyện tình một đêm thì cũng thất vọng, các em nhỏ thì sụp đổ thần tượng, người thuộc trường phái nữ quyền cực đoan thì hoàn toàn phản đối, người khác thì bĩu môi bảo ai bảo anh ta già rồi mà thích đi gặm cỏ non, cho chết!

   Phần đông có lẽ như mình, cũng nghĩ là không có chuyện cưỡng ép, nhưng bảo cảm thông thì khó mà nói, mặc dù mình suy nghĩ thoáng trong chuyện tự do của người trưởng thành. Park là người của công chúng, chỉ một sai lầm nhỏ coi như đi tong sự nghiệp. Fan thực sự hâm mộ và tin tưởng Park đương nhiên là có, nhưng những động viên của nhóm này không làm giảm được tính khủng hoảng của scandal.

  • Ủa sao tự nhiên cả vườn lại nhảy vào góc này tám chiện giật gân đầu năm dzậy ^^

   Hôm qua lúc mới nghe tin cũng thấy hơi choáng, nhưng sau thấy cái tin phản hồi phía Park nữa là mình thảnh thơi ngồi cười ngắm chiện thị phi rồi, ép buộc hay không ép buộc chả quan trọng, chả care nữa. Không hoàn toàn phản đối chuyện tình một đêm hay nhiều đêm (nhưng vẫn chỉ là chơi qua đường), người lớn rồi chứ có phải vị thành niên đâu, nhưng là nghệ sĩ thì chí ít cũng nên làm sao đó để người ta đừng biết nhiều quá đến mấy chuyện riêng tư đó chớ. Thà anh chàng cứ làm gì làm miễn đừng để mình biết, đàng này… nói chung không thể nhìn anh này với hình ảnh như trước nữa, đã có vết rồi 😦

   Xong vố này khéo anh chàng lặn mất tăm đến vài năm có khi, movie thì may ra chứ drama hay CF hoặc event là xong phim rồi. Thôi, ai yêu mến thì cứ tự kỷ rằng anh đi nghĩa vụ muộn vậy ^^

   • À, nhảy vào góc này là vì tự dưng Kevin hỏi ở góc này, thế mình mới lât đật chạy đi đọc tin, lật đật chạy vào comment, một hồi thành cái chợ bà tám luôn ^^

    • Hi hi toàn những bà tám lật đật thấy em kevin hỏi, rồi mới vào kites đọc tin đấy chứ, bình thường thì cũng bận lắm, toàn làm silent reader thôi xem mọi người bàn tán về phim thôi chứ tớ có dám mở miệng đâu vì cả năm 2012 không xem phim nào đến nơi đến chốn cả, giờ góp mặt ở đây lại do xì căng đan 😛 ngượng quá đi mất

 26. Uh nói chung là “Kiếm củi ba (mươi) năm, đốt trong vài giờ”, với mình thì chỉ tiếc cho bao công sức của bạn PSH sẽ đổ xuống sông xuống bể vì một chuyện không đáng thôi. Tửu lượng kém thì phải biết lựa sức mình để không bị ép uống nhiều. Nhưng xét đi xét lại vẫn còn may cho bạn ấy là cô gái kia đã quá tuổi thành niên rồi chứ nếu case đó mà là hiện thực thì coi như tương lai đóng sập trước mặt bạn Park này. Mình chả phải là người tây hoá quá nhưng vẫn cảm thông cho bạn ấy được vì đàn ông ở tuổi đó, rồi có chút men trong người thì chuyện kiềm chế trước một cô gái đẹp là chuyện cực kỳ khó. Thế nên chỉ mong không có yếu tố rape ở đây mà chỉ mong đó chuyện đồng thuận giữa hai bên để còn đường ra cho bạn này nữa. Thú thật vẫn muốn xem phim bạn ấy đóng dù đã phải drop phim Alice kia rồi 😦

 27. Trucle chạy đi đọc tin xong rồi, cũng hơi choáng vì anh này được tiếng là ngoan, nhưng đúng là sau khi đọc tin phản hồi của ảnh xong thì lại thấy rõ ràng là thị phi. Hihi, theo Trucle thấy thì fan của anh Park sẽ không vì tin này là sụp đổ đâu, có khi ngược lại í chứ. Hihi.

  Ginko mong gió đông vậy mà chưa xem ah ?? Trucle xem xong 3 tập rồi đó, đánh giá là phim có khởi đầu hấp dẫn, diễn viên diễn chắc tay, tiết tấu phim ổn và tình tiết cũng ổn, hứa hẹn sẽ gây sóng gió to. Trucle trước giờ không thích bạn Song, but xem phim này thì phải công nhận bạn ấy đẹp quá, và lần này bạn diễn khá hơn rất nhiều, có cảm giác đây là vai dành riêng cho Song. Bạn Jong vào vai này cũng rất hợp, cái đểu của bạn ấy được phát huy tối đa. Trucle chấm phim này rồi đó.

  • Hôm qua mới thấy Trucle nói xem xong tập 1 Gió Đông, hôm nay đã xem xong 3 tập luôn rồi. Chắc là phim hay hả? ^^

   Ginko cũng không phải là ngóng Gió Đông mòn mỏi như cái thời còn mê tít phim Hàn, chỉ là xếp Gió Đông đứng đầu trong danh sách ưu tiên của mình thôi.

   Song Hye-kyo quá đẹp, thật sự là gương mặt hoàn hảo. Ngày trước Ginko cũng không thích bạn Song lắm (không ghét, chỉ là thờ ơ thôi), nhưng có cảm tình dần qua thời gian. Thấy rõ sự trưởng thành của cô ấy qua từng thời kỳ.

 28. @Chị dodomumim, Chị dodomumimơi, bao lâu rồi chị mới vào đây, hôm nay em mới thấy bóng dáng chị. Hihi em là em cả năm nay rồi hôm nó mới vào lại đây ý. Mọi người t8m phim nhiều quá mà năm rồi em lại không xem nên ngồi rìa coi cọp thôi chứ không vào tám cùng.

  Thế nhưng vụ này em cũng đọc, cho em hóng với.

  Vụ PSH này chưa biết thế nào, nhưng mà bên PSH nói thẳng tuột thế kia nên mọi người cảm thông phần đông cũng là hợp lý nhỉ?. Từ trước đến nay, nhiều nv chưa có gì dựa hơi vào tên tuổi lớn để nổi tiếng nên, tạm thời là xui xẻo bạn nữ kia thôi. Ai biết sự thật là thế nào? Hìhì, có phải dây thần kinh của em vô cảm không nhỉ? “Anh giai” đẹp nhường kia gặp nạn mà chưa thấy buồn hộ anh ấy tí nào, chỉ hóng hóng xem sự việc khi nào thì đến hồi ngả ngũ thôi.
  Hình như em nhìn thấy poster phim Gió Đông ở đâu rồi, cũng đẹp lắm. Chả hiểu sao với chị Song, lúc thì em thấy chị ấy đẹp, lúc thì lại chả thích tí nào, nói chung là cảm tình của em đối với chị ấy cứ thay đổi xoành xoạnh mà cũng chẳng phải là vì xem phim, thật kỳ lạ.

  • Hi Nhung,

   Cảm ơn Nhung đã gọi chị nha 🙂

   Chính vì cả nửa năm 2011 và cả năm 2012 chị xem phim lởm khởm, drop hết tất cả các thể loại, kiểu cảm giác là không tiêu hóa được tiếp phim Hàn nên toàn làm silent reader lê la ở blog của Ginko rồi Ohanami và mọi người. Cuối năm ngoái có xem Alice chỉ vì em Moon và PSH nhưng cuối cùng lại “thả rơi tự do” vì thực sự không hiểu sao em Moon có thể nhận 3 năm liên tiếp 2 phim dở của dở nhưng Mary gì gì đi hoang và phim này. Còn bạn PSH mọi người crazy vì kiểu điên điên khùng khùng hâm dở của bạn ấy trong phim Alice còn chị thì thấy khó chịu nên thôi “buông tay” cho hai bên còn giữ được tình cảm tốt về nhau 😛

   Nhưng ngẫm vụ này thì lại nghĩ chuyện PSH và bạn gái kia có khi chỉ là hiểu nhầm thôi, nàng thì ở tuổi trẻ cứ nghĩ xxx thì sẽ dẫn đến tình yêu, chàng thì U40 thì coi nó như là chuyện qua đường, “tập thể dục xúc than” tý ty nên giờ mới sinh chuyện chứ hai bên tự nguyện hay hai bên cùng say té le hết, chả ai hiểu chuyện gì xảy ra trước khi thức giấc.

   Còn Gió Đông thì hôm qua mình mới xem tập 1 nhưng cực kỳ ấn tượng bởi các cảnh quay mùa đông, không khác gì movie cả, đẹp quá trời, không cảm giác nhàm chán như các tập đầu của các drama khác, mong trọn bộ không làm mình thất vọng.

 29. Đồng ý với bạn Dodomumim nha, cảnh quay của Gió đông đẹp khôgn thua movie, ít có đạo diễn và drama Hàn nào biết chọn cảnh và quay lãng mạn như thế. Xem mà thấy nức lòng.

  Ginko ơi ! xem đi để còn 888 với mọi người nhé ! Phim hay mà.

 30. @Dodo, Trucle, phim Gió Đông thì cả Ohanami và Tiểu Phong đều đã có bài nhận xét về ba tập đầu của phim. Vô blog của hai bạn đó đọc nha ^^ Ginko thì tuần này đang bận nên ko xem phim. Hiện giờ còn đang thức nguyên đêm viết báo cáo đây.

  @Nhung, poster Gió Đông chắc có nhiều nơi đăng mà, Nhung nhìn thấy ở đâu đó cũng là đương nhiên thôi.

  Chúc một ngày vui!

 31. Marduk đã về đây, sau kỳ nghỉ tết dài …dài ơi là dài mà không làm được việc gì hết ngoài làm osin cho Póc ^^

  Phim phiếc: không. Nét niếc : không. Sách báo : không luôn. Thế nên bây giờ trở về với thế giới rộn ràng mà lòng hoang mang không biết nên nhào vô cái nào trước để đu cho kịp bè bạn đây hehe. Buồn hết sức.

  Gió đông có 4 tập đang chờ
  Sách có một núi mua về chưa lật.
  Việc có 1 đống chưa làm.

  Chỉ có mỗi bạn Póc là đều đều có người hầu hạ, càng ngày càng đỏng đảnh vì bỗng dưng tết rồi trở thành ngôi sao của cả nhà, giờ mình biết làm chi với cơn đành hanh của bạn ấy đây ^^.

  Xong tiết mục buôn than. Giờ Marduk gửi lời chúc muộn màng tới cả Vườn, tới Ginko, Ohanami, Tiny (sao im thin thít và lặn mất tăm luôn vậy?), tới Kevin, Tiểu Phong, tới Vy, tới cafesuada, tới tất tần tật mọi người trong vườn mà Marduk không nhớ nổi tên. Chúc mọi người năm mới hạnh phúc bình an và tràn trề cảm hứng nha.

  Marduk tranh thủ tuần này coi hết 4 tập gió đông để đu theo 888 với mọi người. Còn vụ anh PSH thấy bên Kites đông đúc quá nên mình đọc trang đầu cho biết vì sao ầm ĩ thôi rồi đi ra chớ không dám đàm đạo.

  • Marduk, nhào vào ôm Marduk dịp năm mới ^^

   Coi bộ Marduk có một cái Tết rất oai với Póc đó chứ ^^ Tết có vẻ rôm rả hen ^^
   Chúc Marduk sớm ổn định thời khóa biểu và quay về với mọi người.

   Ginko cũng hy vọng mình có thể xem Gió Đông cuối tuần này. Nguyên tuần này mình đuối quá, mà hễ càng nhiều việc lại càng thích la cà blog forum nha!

 32. Chào cả nhà

  Tin tức về anh park chấn động ghê vào kites thấy người ta bình luận nhiều thật,riêng mình thì không dám nói gì ở bên đó hết,nói không đúng ý là các bạn fan cuồng lại tứng lựng lên,mong anh park sẽ vượt đươc vụ lùm sùm này mặc dù mình không thích anh ấy trong alice chút nào,cố gắng lắm cũng chỉ xem được tới tập 10.

  Hiện tại mình đă xem gió đông (tập 3),phim cấp 7 gì đó của joo woon tập 8,cả 2 phim này điều ổn cả riêng phim mỹ nam của sổ có vẻ biên kịch đang có chiều hướng đuối dần điều,còn 2 tập cuối không biết biên kịch có làm tốt không nữa hay là ném các mỹ nam của tui xuống hố.

  • Châu,

   Ginko cũng xem 2 tập đầu của Mỹ nam nhà bên rồi đó, may ghê mỗi tập có 45 – 47 phút nên mình xem khỏe re. Phim dễ thương phết, chắc sẽ có rất nhiều bromance trong phim đúng ko? Mình khoái coi mấy phim kể về tình bạn tình anh em. Sẽ bám theo mỹ nam ^^

 33. Mình đã nói với Ginko rồi mà,mỹ nam dạo đầu dễ thương,phim 45p thôi nên dễ xem lắm nhưng theo mình thấy từ tập 11 trở đi phim bắt đầu mất cân bằng chuyển hướng khóc lóc rồi,không còn cảm giác dễ chịu nữa,tuần sau là 2 tập cuối rồi đó mình mong biên kịch làm tốt,xem phim mà vừa thấy tội tội anh Jin rak,vừa thích thích cái tình cảm anh dành cho Dok mi,anh cẩn thận,trân trọng xem như báu vật,thích phát điên lên đươc nhưng cũng không dám chạm đến,dù mình ủng hộ Enrique nhưng cũng không khỏi mủi lòng trước một jin rak,tình cảm ấy thời buổi này chắc rất khó tìm kiếm nó chỉ xuất hiện trong phim hàn thôi.

 34. Có tin tức mới về park shi hoo rồi cả nhà ơi.anh thừa nhận là ” có quan hệ qua đêm với cô A.nhưng la 2 bên tình nguyện không phải cưỡng dâm” ,ax,vậy chuyện đó là có thật rồi,cảnh sát còn phát hiện thêm trong nước uống của cô A có phản ứng với thuốc mà bên kites không nói rõ la thuốc gì cả,tình hình có vẻ bất lợi cho anh park và căco ng thẳng lắm rồi đây,fan bên trung quốc náo loạn.

 35. @ss châu: yeah từ trước tới giờ là vẫn biết là
  2 người có tò tí te với nhau mà, chỉ là ko biết là tự nguyện hay ép buộc thôi, mà theo e nghĩ là ko có ép buộc đâu, chỉ là chị này xỉn, anh này tưởng là “tới bến luôn” cũng dc, ai ngờ chị này tỉnh dậy thấy bị như vậy nên đi kiện cáo

  Kites nói có thuốc trong rượu hả ss? Sao nghe thấy ghê thế? Rồi xong đời anh Park. Thế là hết

 36. @kevin: ben kites mới có tin tức là cảnh sát phát hiện có thuốc đấy,em vào xem thử đi,chị thấy chuyện đàn ông 35t quan hệ với phụ nữ là hoàn toàn bình thường không có gì sai cả,cái sai ở đây là do anh park nổi tiếng quá,chứ cái chuyện nay ở đàn ông tuổi đấy thì nó bé như hạt mè,anh park đâu có buôn lậu ma túy hay đụng chết người gì đâu,chị chỉ thấy có điều nếu chuyện bỏ thuốc là thật thì sự nghiệp gầy dưng của anh 15 năm phút chốc sẽ tiêu tan,công nhận sự nổi tiếng phải đánh đổi ghê thật “một đêm ăn chơi bằng cả sự nghiệp”

  Bên kites có bạn cho rằng cô A tự bỏ thuốc mình để gài bẫy anh park nữa cơ,có ban còn phong phú hơn nói cô A bỏ thuốc viroca gì đó cho anh park uông(,chị không nhớ tên thuốc đó viết như thế nào)

  • cái tin bỏ thuốc là đang xét nghiệm chứ chưa biết có hay không? (phần xét nghiệm là tất nhiên phải có trong quá trình điều tra, một số trang nói xét nghiệm này mất 2 tuần để có kq ko biết có chính xác ko)
   làm gì có tin nào là tin đã có thuốc, bạn đọc lộn rồi ^^ (cũng do văn phong dịch bài của bạn dịch bài đó dịch không chuẩn nên dễ gây hiểu lầm hehe)

 37. Chào Namhuong

  Bạn hiểu sai ý mình rồi,mình nói cảnh sát phát hiện có thuốc là bên kites nói làm sao thì minh nói thế ấy thôi,bạn không đọc dòng tiếp theo minh có nói là “nếu chuyện bỏ thuốc là thật ” mình biết là vụ đó còn đang điều tra mà.

 38. @ss châu: ss nói anh park 35t quan hệ là chuyện bt, e thấy cái đó ko đúng lắm, đâu phải cứ càng già là càng dễ đâu, e ko bênh vực ai nhưng cũng chẳng ác ý với ai, nhưng thật tình thì chị A kia dc ji trong chuyện này, nổi tiếng hơn ưng? E ko nghĩ là sẽ dc nổi tiếng hơn đâu mà chỉ thêm phiền phức thôi, tiền bạc ư? If dc bồi thường thì chắc chị đó cũng chẳng còn mặt mũi nào để mà ra dg. Tại do anh park nổi tiếng là 1 phần, với bất cẩn 1 phần, và gặp đúng đối tượng nữa..

  Còn cái vụ thuốc vao rượu đó, sao e mới đọc là phát hiện có thuốc trong rượu của cô này nhưng vẫn chưa nói dc điều gì về vụ tự nguyện hay cưỡng bức cả, và cái anh K kia cũng bị kiện luôn… Ôi, thế là xong đời anh park rồi đó, còn ji nữa sự nghiệp, ko thể nào nhìn ảnh bằng ánh mắt như e đã từng nhìn nữa, ý là ko fai ghét nhưng if jo mà gặp thì tự nhiên chuyện này nó tự động hiện lên vô ý thức vậy đó

 39. @Kenvin:Theo chị nghĩ chuyện đàn ông ở tuổi 35 quan hệ với một phụ nữ vừa gặp lần đầu nó không còn nằm ở việc đúng hay sai nữa rồi mà tùy vào tâm lý mỗi người nhìn nhận có chấp nhân đc hay không thôi,giông như viêc kết hôn giữa 2 người đòng tính vậy,nếu bản thân mình chấp nhận thì mình sẽ thấy nó bình thương còn nếu không thì sẽ thấy kinh tỏm,không bình thường

  Quay lại vấn đè anh park cũng như thế,có thế chị nói nó bình thường vì chị chấp nhận nó,với em thì suy nghĩ khác chị,điều đó không có nghĩa ai đúng ai sai,em và chị chỉ khác nhau là có chấp nhận hay không thôi.mỗi người ở từng độ tuổi sẽ có suy nghĩ khác nhau,ở tuổi đang trưởng thành như em thì suy nghĩ như vậy là đúng,rất mừng là em ở bên tây nhưng không bị tây hóa ^^,ngày xưa chị cũng như em đặt nặng vấn đề này lắm,chị còn nhớ rất rõ luc xưa chị coi phim thần điêu đại hiệp khuc tiểu long nữ bị cưỡng bức chị gần như muốn đập màng hình và từ đó chị không them coi tiếp,ghét cái thằng lâm chí bình kinh khủng.

  sau này chị học xong ra đi làm ngoài xã hội rồi mới có cách nhìn thoáng hơn,chuyện đàn ông và phụ nữ tình một đem đầy rẫy trong xã hội,còn các cô cậu sinh viên thì cứ đua nhau sống thử ở tuổi anh park mà không có chuyện đó là có vấn đề rồi,chủ yếu là anh park không lường trước được sự viêc sẽ lớn thế này,

 40. Thật sự là sau khi đọc xong bài này thì thấy bạn thật sự rất tỉ mỉ khi xem phim nhưng mình nghĩ bạn nên nhận xét khách quan hơn mình đã xem một số bộ phim kể trên và thấy những lời nhận xét có phần gay gắt trên mình cũng không khỏi hơi thấy bực tức nên chỉ viết cmt bày tỏ thôi, nếu được thì xin bạn sau này khi nx phim thì hãy nhận xét thoáng ra chớ đừng dũng mỗi quan điểm của ban.Thân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: