Phim truyền hình Hàn Quốc tháng 11, 12/2012

Phim tối thứ hai và thứ ba

Đài SBS

King of Dramas

Link tại KITES.

null

Đạo diễn: Hong Sung-chang (You’re beautiful, Smile Mom)
Biên kịch: Jang Hang-joon, Lee Ji-hyo
Diễn viên: Kim Myung-min, Jung Ryeo-won, Choi Si-won, Jung Man-shik, Oh Ji-eun.

Một drama lấy bối cảnh ngành công nghiệp giải trí phim truyền hình của Hàn Quốc, với Kim myung-min vai một CEO xuất sắc của một công ty giải trí, làm mọi thứ và dùng bất kể thủ đoạn để kiếm tiền, để thu lợi nhuận. Jung Ryeo-won vai trợ lý biên kịch đầy khát vọng. Choi Si-won dĩ nhiên tiếp tục vào vai một top star kiêu ngạo.

Tôi đã xem thử tập đầu của phim, rồi lại nhấn nút xem tiếp, lại xem tiếp. Đến hôm nay thì đã xem luôn 6 tập được phát sóng của King of Dramas. Mạch phim cực kỳ nhanh ở hai tập đầu, mấy tập sau được điều chỉnh chậm lại để mổ xẻ kỹ lưỡng các thủ đoạn sau hậu trường của việc sản xuất drama ở Hàn Quốc. Tôi cho là King of Dramas đã phản ánh đúng sự thật của việc phát triển ngành công nghiệp giải trí này. Thậm chí có phần ngạc nhiên vì biên kịch dám mạnh tay khoét sâu những vấn đề này ra trước công chúng.

Phim cân bằng tốt yếu tố hài hước và chính kịch. Diễn xuất của các diễn viên chính rất tốt, Jung Ryeo-won dễ thương hơn bất cứ phim nào cô đã từng đóng. Anthony Kim của Kim Myung-min thực dụng và cơ hội, chắc chắn không có diễn viên nào có thể thay thế Kim Myung-min để đảm nhiệm một vai diễn phảng phất nét comic lại bị tính cách khốc liệt và thủ đoạn lấn át. Đạo diễn của phim cũng khá, tuy nhiên nhạc phim hơi lộn xộn.

Thông tin bên lề: biên kịch Jang Hang-joon của phim cũng là một biên kịch có nhiều tác phẩm khá trong mấy năm gần đây. Cùng với vợ của mình là biên kịch Kim Eun-hee, cả hai đã viết Harvest Villa (tvN 2010), Sign (2010). Trong năm 2012, biên kịch Kim Eun-hee cũng hoàn thành drama Ghost (có So Ji-sub đóng). Biên kịch Jang Hang-joon vừa là biên kịch vừa là nhà sản xuất cho một số drama, có lẽ vì vậy anh hiểu rất rõ công việc sáng tác của một biên kịch và các vấn đề trong sản xuất drama. Cùng với King of Dramas, hai phim truyền hình trước đây có cùng đề tài là On AirWorld Withins.

Tôi chỉ mới xem World Withins (biên kịch Noh Hee-kyung) nên chỉ có thể so sánh với phim này. World Withins được sản xuất năm 2008, trong vòng 4 năm có lẽ cũng đã có sự thay đổi lớn trong hậu trường sản xuất phim. World Withins cũng đề cập đến chuyên đề này, ngoài ra cuộc đời của các nhân vật trong phim gần gũi với đời thường và dễ cảm nhận hơn. Đáng tiếc là World Withins lại không đi sâu vào các vấn đề của việc sáng tác kịch bản, tuy nhiên tôi cũng không đòi hỏi nhiều vì thế mạnh của World Withins là một phim về đời thực.

King of dramas xoáy mạnh vào các vấn đề mâu thuẫn giữa tất cả các bộ phận, các khâu sản xuất của một drama, đặc biệt nhấn mạnh sự khó khăn của các biên kịch, cả lão làng lẫn mới vào nghề. King of dramas dễ xem hơn, đảm bảo tính giải trí và tính thông tin thời sự của nó. Tôi hy vọng King of dramas không rơi vào lưới tình sến súa như những nửa sau của drama Hàn. Sơ lược qua về mấy tác phẩm của Jang Hang-joon và Kim Eun-hee viết, chuyện tình cảm chưa bao giờ là điểm nhấn trong các tác phẩm của vợ chồng họ, tôi hy vọng King of dramas cũng giữ vững thế mạnh độc lập này.

Là một phim đáng xem.

————————————————————————————-

Đài KBS

Ohlala Couple

null

Kim Jung-eun tiếp tục vào vai một người vợ không hạnh phúc trong hôn nhân. Giới hạn nào cho sự chịu đựng của người vợ khi lão chồng vô dụng và lăng nhăng (vai của Shin Hyun-joon) liên tục khiến cô xấu hổ với mọi người? Đủ rồi, ly dị sau 12 năm chung sống. Tuy nhiên một tai nạn xảy ra, người vợ và người chồng hoán đổi linh hồn cho nhau. Liệu khi vai trò bị hoán đổi, họ có thể hiểu nhau hơn và hàn gắn hạnh phúc gia đình?

Xem phụ đề tiếng Việt tại KITES.

School 2013

Ngày phát sóng: 3/12/2012
Thay thế Ohlala couple.
Official site

Phát sóng: 06/8
Số tập dự kiến: 16
Diễn viên:
Giáo viên: Jang Nara, Choi Daniel (hai người này tái ngộ sau Baby-faced beauty).
Học sinh: Lee Jong-suk (Secret garden), Park Se-young (kỳ cục! Cô ấy sinh năm 1988, đóng vai hoàng hậu trong Faith, bây giờ đi đóng vai học sinh cấp 3 của thầy giáo Choi Daniel sinh năm 1986), Kim Woo-bin (cậu học sinh bất trị của Kim Ha-neul trong A Gentleman’s Dignity), Park Hae Mi, Lee Han Wi, Hyo Young, Jeon Soo Jin.

null

Phim này còn được gọi là School 5. Hồi mới đâm đầu vào phim Hàn, tôi có tò mò xem gần hết School 4 chỉ vì chàng Gong Yoo của tôi. Series School trước đây có 4 phần, rất nổi tiếng những năm 1999 – 2000, là bệ phóng cho một loạt tên tuổi lớn sau này: Jang Hyuk, Choi Kang-hee, Bae Doo-na, Yang Dong-gun, Ha Ji-won, vvv….Gần như tất cả các diễn viên ngôi sao Hàn Quốc 7x, 8x đời đầu đều góp mặt trong 4 phần trước của School. Bởi vậy, không có gì lạ khi lần này nhà đài ráo riết quảng bá cho School 5.
Nhưng thời thế đã khác, 1 thập kỷ đã qua, School thời nay cũng khác School thời trước chứ. Bối cảnh học đường của học sinh cấp 3, nội dung chắc xoay quanh những câu chuyện hàng ngày từ nhà tới trường của các cô cậu học sinh và một số thầy cô giáo điển hình. Phim chiếu vào “giờ vàng” của đài truyền hình KBS, chắc cũng phải có cái gì đó giật gân ly kỳ hơn là kiểu tình cảm trong sáng đều đều như thời trước.
Chúc School tiếp nối thành công của các phần trước.

————————————————————————————-

Đài MBC

Mã y – Horse Healer

Phát sóng 1/10/2012.
Dự kiến 50 tập.
null

Link tại KITES

Đạo diễn: Lee Byung-hoon, Choi Jung-gyu
Biên kịch: Kim Yi-young (Yi San, Dong Yi)
Diễn viên: Jo Seung-woo, Lee Yo-won, Yu Seon, Lee Sang-woo, Kim So-eun.

“Mã Y” kể câu chuyện cuộc đời Baek Gwang-hyun, bác sỹ chuyên trị bệnh cho ngựa nhờ y thuật xuất chúng trở thành Ngự y của Nội y viện trong hoàng cung (trích giới thiệu từ Kites).

Là phim truyền hình đầu tiên chàng diễn viên điện ảnh với nụ cười răng khểnh tươi rói Jo Seung-woo (The Classic, Tazza) tham gia. Thích Jo Seung-woo. Nhưng không đủ can đảm để theo dõi một bộ cổ trang dài hơn 50 tập.


Phim tối thứ tư và thứ năm

Đài KBS

Jeon Woochi

Phim 24 tập, mới phát sóng hôm qua 21/11.
Phim dựa trên truyền thuyết dân gian quen thuộc của Hàn Quốc về Jeon Woochi, một anh chàng có tính cách tự do phóng khoáng, sau khi nuốt tiên đơn của hồ ly thì trở thành đạo sĩ thần thông quảng đại. Anh ta sử dụng sức mạnh của mình để trừ gian diệt ác giúp dân nghèo, trở thành anh hùng của dân gian.

Anh chàng chuyên trị vai hài hước Cha Tae-hyun đóng vai Jeon Woochi, là học trò của Hong Gil-dong. Anh ta đấu nhau với Ma Sook (Kim Gab-soo) và Kang Rim (Lee Hee-joon) để bảo vệ mảnh đất của Hong Gil-dong. UEE trong vai Hong Moo-yeon là cháu gái của Hong Gil-dong. Hong Moo-yeon sẽ có câu chuyện tình cảm với Jeon Woochi trong phim này.

Cha Tae-hyun!
Kim Gab-soo!
UEE!

Ok, I’m sold 🙂
Fantasy giả tưởng, hài hước, diễn viên yêu thích. Tại sao lại không xem cho vui nhỉ?

Xem phụ đề tiếng Việt tại Kites.

————————————————————————————

Đài MBC

Missing You

null

Melodrama, poster ngập nước mắt.
Diễn viên toàn sao hạng A đang được yêu thích.
Cả diễn viên nhí cũng được hâm mộ sau cơn bão Moon Sun hồi đầu năm.

null

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về phim này, vì thông tin của phim thì tràn lan khắp trên mạng rồi.
Link tại KITES.

——————————————————————————–

Đài SBS

The Great Seer – Đại Phong Thủy

Dàn diễn viên rất mạnh: Kim So-yeon, Ji Sung, Ji Jin-hee, Song Chang-ui, Lee Yoon-ji, Oh Hyun-kyung.

Nội dung:  Đại Phong Thủy là một bộ phim lịch sử lấy bối cảnh cuối giai đoạn Goryeo, kể câu chuyện về người anh hùng Thái tổ Lee Sung-gyu trong thời loạn thế – người lật đổ Goryeo và lập nên triều đại Joseon. Ji Sang là một nhà phong thủy, tiên tri, bói toán có khả năng xem số mệnh và nhìn thấu quá khứ cũng như tiên đoán tương lai. Sau này, Ji Sang trở thành người nắm giữ chìa khóa chủ chốt về cuộc chính biến lớn và là người trợ giúp vua – tướng Lee Sung-gyu – lật đổ Goryeo và tạo dựng nên triều đại Joseon đầu tiên. (Trích từ Kites).

Rất đáng tiếc là phim này không được chú ý nhiều, ratings cũng thấp nhất trong ba phim chiếu cùng thời điểm. Tôi cũng không hứng thú xem phim này mặc dù có Kim So-yeon đóng.

Xem phụ đề tiếng Việt tại KITES.

Phim này cũng được làm phụ đề Việt ngữ tại HooYeonFam


Phim cuối tuần

Đài KBS

My Daughter Seo Young

Phát sóng vào ngày 15/9.

Như đã giới thiệu vào đợt điểm phim kỳ trước, My Daughter Seo Young có biên kịch So Hyun-kyung đảm bảo, lại là phim gia đình cuối tuần của KBS nên không có gì lạ khi ratings của phim liên tục giữ vững ở mức 30% ở thời điểm này.

The King’s Dream

Phát sóng ngày 8/9/2012.
Phim cổ trang, dự kiến 80 tập.

Ngày 23/10, nữ diễn viên chính Park Joo-mi bị tai nạn giao thông nên phim đang phát sóng nhưng phải nhưng 2 tuần. Phim sẽ phát sóng lại vào cuối tháng 11.

—————————————————————————————————

Đài MBC

May Queen

Phát sóng 18/8.
Phim đã được kéo dài thêm vài tập, sẽ kết thúc ở tập 38.

Theo dõi phim với phụ đề tiếng Việt tại Kites.

Rascal’s son

Phát sóng 22/9/2012
50 tập.

Drama kể về những tính cách khác nhau của các cậu con trai trong một gia đình và đối diện với những vấn đề hôn nhân và ly dị để tìm được ý nghĩa đích thực của tình yêu.

Con trai cả Yoo Hyun-ki (Lee Sung-jae) góa vợ, có một con gái. Anh không hề mở lòng mình trong một thời gian dài cho đến khi gặp Sung In-ok (Myung Se-bin), một người mẹ đơn thân. Con trai thứ Yoo Min-ki (Ryu Soo-young) là nhà văn viết truyện kiếm hiệp, yêu một cô gái trong 10 năm. Có điều bây giờ cô ấy lại đính hôn với cậu bạn thân nhất của anh. Con trai út Yoo Seung-ki (Seo In-guk) là cậu con trai gây nhiều rắc rối nhất nhà. Cậu ta kết hôn nhưng lại ly dị vợ ngay, bởi vì cậu ta là một tay sở khanh. Cậu ta cưới vợ bởi vì lỡ làm cô ấy có thai nên không có lựa chọn nào khác.

—————————————————————————————————

Đài SBS

Cheongdamdong Alice

Phát sóng: 1/12, thay thế Five Fingers.
Dự kiến 16 tập.

Đạo diễn: Jo Soo-won (Hyena)
Biên kịch: Kim Jin Hee and Kim Ji Woon
Diễn viên: Moon Geun-young, Park Shi-hoo, So Yi-hyun, Namgoong Min, Kim Ji-seo.

Han Se-kyung (Moon Geun-young) là một nhà thiết kế thời trang trẻ có tài, mỗi ngày sống với khẩu hiệu “Sống hết mình cho ước mơ và thành công”, cho đến khi cô gặp Cha Seung-jo (Park Shi-hoo), giám đốc một thương hiệu xa xỉ ở Cheongdam-dong (là một khu phố thời trang sang trọng, thượng lưu ở khu vực Gang Nam. Các bạn hẳn cũng biết Gang Nam là gì qua sự ầm ĩ của Gang Nam’s style).

Tiêu đề của bộ phim, và cả teaser được tung ra rõ ràng kể về Alice in Wonderland, trong đó Se-kyung tuy có tài nhưng cũng chỉ là một cô gái bình dân, đến làm việc tại Cheongdam-dong, lạc lõng như cô bé Alice lạc vào xứ sở thần tiên.

Rõ ràn là một bộ rom-com đơn thuần. Tôi không hiểu tại sao Moon Geun-young lại muốn tiếp tục thử sức với rom-com, có lẽ thất bại của Mary stayed out all night không làm cô nản lòng mà càng muốn chinh phục thành công một bộ rom-com khác. Sau bộ phim truyền hình đầy nước mắt The Princess’s man năm ngoái và phim điện ảnh hình sự I Am a Murderer trong năm nay, có lẽ Park Shi-hoo cũng muốn tìm lại cân bằng với một bộ phim tình cảm hài.

Kites cũng sẽ làm phụ đề việt ngữ cho phim này khi phim được phát sóng vào ngày 1/12 tới.

—————————————————————————————————

My Love, Madame Butterfly

null

Không định giới thiệu nhiều về phim này, nhưng thấy mấy cái hình giới thiệu bắt mắt quá, màu sắc rực rỡ, thời trang tươi đẹp. Ai mà không thích?

Yeom Jung-ah (Royal Family) vai Nam Nabi (nabi: con bướm – butterfly, nên tiêu đề tiếng Anh của phim được dịch ra như thế) là một diễn viên nổi tiếng nhưng vẫn chưa phải là ngôi sao có quyền lực. Cô bước vào một giai đoạn mới sau khi đã trải nghiệm danh tiếng, tài lực và cả anti-fans: cuộc sống hôn nhân gia đình. Kim Sung-soo (*fangirl mode*: ảnh chụp chung với chị Yeom đẹp trai quá) là một doanh nhân – người chồng đẹp trai của cô. Nữ diễn viên trải qua bao hỉ nộ ái ố trong cuộc sống hôn nhân, tìm cách sống chung với gia đình chồng để cuối cùng nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống gia đình.

null

Tham gia phim còn có Yoon Se-ah (A Gentleman’s Dignity) và Park Yong-woo (Jejoongwon), tạo thành một mối quan hệ phức tạp với cặp vợ chồng vai chính của phim.

null

Phim 50 tập, phát sóng từ ngày 6/10/2012.

—————————————————————————————————

TRUYỀN HÌNH CÁP

Full House Take 2

Drama cho thị trường Nhật, phát sóng trên kênh TBS của Nhật và phát trên SBS plus của Hàn.

Thật đáng khen cho stylist của phim khi dũng cảm trình làng những kiểu đầu thời thượng (cổ) như của Full House take 2.

—————————————————————————————————

jTBC – Can We Get Married

20 tập.
Đạo diễn: Kim Yoon-cheol (Que Sera Sera ♥♥♥, My Name is Kim Sam Soon)
Biên kịch: Ha Myung-hee
Diễn viên: Sung Joon, Jung So-min, Kim Seong-min, Jung Ae-yeon, Lee Mi-sook, Han Groo, Kang Seok-woo, Kim Jin-soo, …

null

Đây là một phim tình cảm hài được đánh giá cao, kể về cuộc sống của một vài cặp đôi xoay quanh một cặp cô dâu chú rể 100 ngày trước hôn lễ của họ. Phim 20 tập, được phát sóng vào tối thứ hai và thứ ba trên kênh jTBC, hiện đang phát sóng đến tập 8.

Jung So-min xinh quá, và Ginko tôi cũng đã lướt qua được vài tấm hình cô gái xinh đẹp này có nụ hôn mãnh liệt với bạn diễn Sung Joon (dĩ nhiên là hình ảnh từ phim). Jung So-min có lẽ đã thoát khỏi hình tượng ngây thơ đáng yêu để vào một vai diễn nghiêm túc và trải nghiệm hơn. Rất mong từ nay Jung So-min sẽ có thêm nhiều vai diễn khẳng định tài năng của mình.

—————————————————————————————————

jTBC – Childless Comfort

Phát sóng: 27/10/2012.
30 tập.
Đạo diễn: Jung Eul-young (A Thousand Days’ Promise, Life is Beautiful)
Biên kịch: Kim Soo-hyun (A Thousand Days’ Promise, Life is Beautiful)
null

Một drama kể về ba thế hệ trong gia đình nhà họ Ahn: ông bà (83 tuổi), ba người con trai (50-60 tuổi) và gia đình của họ, các cháu trai, cháu gái trong gia đình ở độ tuổi 20-30.

Ba thế hệ sống chung một mái nhà, mối quan hệ gia đình thể hiện qua giao tiếp, những tranh cãi trong cuộc sống hàng ngày giữa cha mẹ và con cái. Cô cháu gái bảo bối của gia đình vốn là con gái của con trai cả trong nhà, là một người thông minh, có học vấn cao nhưng lại trở thành mẹ đơn thân. Điều này khiến cả gia đình lâm vào rắc rối, và những chỉ trích nghiệt ngã cô phải hứng chịu khi đối mặt với dư luận xã hội.

—————————————————————————————————


TIN, BÀI LIÊN QUAN

Dramas 8, 9/2012.
Dramas 5, 6/2012.

Ginko tổng hợp từ Kites, Dramawiki, Koreandrama.org, The Vault và tin tức từ Naver.

Posted on November 22, 2012, in Dramas-now-airing, Kdramas and tagged , . Bookmark the permalink. 33 Comments.

 1. YAY! Me first 🙂

  Biên kịch Kim Soo Hyun có một phim gia đình là Mom’s Dead Upset mà em rất thích, nên muốn coi Childless Comfort vô cùng, nhưng mờ các subbers hổng nghĩ dzậy thì phải *sobs* Không biết bao giờ họ mới để tâm đến bộ này đây T_T

  Cũng đang coi Can We Get Married nè, phim coi được lắm, khai thác các vấn đề tiền hôn nhân thú vị lắm. Jung So Min phim này xinh xắn, nhưng em ấn tượng với Han Groo hơn, cặp đôi thứ 2 cũng thu hút sự chú ý của em nhiều hơn. Cơ mà em vẫn fangirl cậu Sung Joon nhất 🙂 Ai bảo cậu dễ thương kinh khủng luôn đi. Phim này chơi nhạc hay thôi rồi, jTBC có khác nhỉ, nói theo chị NH thì rõ là hơn hẳn mấy bậc so với các đài khác.

  King Of Dramas, không khí phim vừa nghiêm túc nhưng lại vừa hài hước, bổ trợ cho nhau rất tốt, hy vọng phim duy trì được thế này đến cuối, chìm quá sâu vào chuyện tình cảm thì đúng là mệt lắm. Diễn xuất của chú Kim thì khỏi nói rồi (gần đây em đổ chú này trong White Tower, coi xong bị ám ảnh một thời gian luôn), Jung Ryeo Won – không còn bất ngờ như hồi Salaryman nữa, nhưng nhân vật Lee Go Eun thực sự rất dễ thương. Cậu Shi Won coi như diễn lại vai trong Oh My Lady, nhưng được cái phim này hay hơn phim đó nhiều, và trông cậu cũng… ngố một cách tự nhiên hơn. Tóm lại rất thích phim cho đến thời điểm này 😉

  Ủa mà Ginko chưa coi On Air à, em thì lại chưa coi hoàn chỉnh được World Within ^^ On Air ít nhiều gì cũng tập trung vào chuyện tình cảm nhiều hơn, nhưng mấy tình tiết liên quan đến việc sản xuất phim cũng thú vị lắm, em trai của Luna ít coi phim mà cũng thích bộ này nè.

  I Miss You chắc sẽ coi thêm tập 5 cho biết, chứ hết 4 tập đầu mình chán mấy tình tiết liên quan đến việc tranh giành tiền bạc lắm, phim chỉ còn thiếu mỗi màn “bí mật thân thế” nữa thôi là thành makjang chính cống rồi. Mẹ kế, check. Tranh đoạt gia sản, check. Bị bắt nạt, check. Người chết sống lại quay về, check. Lần này bi kịch được đẩy lên tầm cao mới thông qua cái sự việc tốn tài nguyên mạng kia ^^ Nhưng là Biên kịch của Can You Hear My Heart, nên chắc cũng không đến nỗi nào đâu, bi kịch sẽ được giải quyết ổn thỏa nhẹ nhàng thôi.

  À mà Luna cực khoái những cảnh riêng của Jung Woo và Soo Yeon ngày bé, gợi nhớ tới Kimi ni todoke nhiều lắm (vì Soo Yeon có tạo hình không khác gì Sadako ^^). 2 tập đầu mà được viết lại thành movie về chuyện một cậu bé giúp đỡ một cô bé thoát khỏi tình cảnh bị cả trường cô lập, với diễn viên chính là Yeo Jin Goo và Kim So Hyun, dám chắc sẽ hút khán giả tuổi teen ghê lắm. Mình tình nguyện hồi teen để bị hút luôn, hehe.

  Em chán Full House 2 rồi, lại sắp tình cảm tay 3 tay 4, coi mệt chết.

  The Great Seer – đau lòng khi phải nói phim dở ẹc, dở từ nội dung đến cách làm, Ja Myung Go năm nào cũng flop thê thảm, nhưng mà nội dung phim đó mình còn chấm tạm được 😦 Thiệt là phí phạm tài năng của Lee Yoon Ji và Kim So Yeon quá đi.

  Hiện giờ chỉ còn chờ coi Jeon Woo Chi thôi :”>

  • Luna đi ngủ muộn nhỉ, chuyên môn comment vào đêm khuya ^^

   “Chiên gia” Luna dạo này xem phim Hàn nhiều thế, nhiều nhất hội vườn Dưa rồi ^^

   – Childless comfort: nói chung Ginko ko có duyên với biên kịch Kim Soo-hyun. Mình chưa xem phim nào của bác ấy vì gần đây bác toàn làm phim gia đình dài mấy chục tập. Được cái phim ngắn thì lại não nề như Thousand Days’ Promise năm ngoái. Tuy Childless comfort thuộc dạng ngắn so với các phim khác của bà nhưng nếu ko có phụ đề thì mình cũng chịu thua vậy.

   – Can we get married thì Ginko chưa xem tập nào, nhưng lướt qua recap bên Couch Kimchi thấy mấy cái hình Jung So-min đẹp phát mê ^^ Nhìn là thấy muốn xem rồi.

   – The Great Seer dở lắm hả? Buồn vậy? Dàn cast lẫy lừng vậy mà, cứ tưởng ít ra phim cổ trang thì nội dung cũng phải khá khá chút chứ. Kiểu này ko khéo cắt tập thì xui xẻo cho đoàn phim.

   – Chưa xem On Air, cũng nghe NH bảo phim đó xem ra là ổn trong số các phim của biên kịch Kim Eun-sook. Nhưng hồi chiếu On Air thì lúc đó mình mới lọ mọ quay lại với phim Hàn, không biết chọn phim nào, bỏ phim nào. Đến lúc biết ra cô Kim là ai thì mình ngán cô ấy quá nên cũng ko muốn xem.
   Giờ Ginko đi xem tập 6 của King of Dramas đây.

   • Hà hà, kể ra thì cũng nhiều thiệt nhỉ ^^ Cứ mỗi ngày một tập phim, lúc rảnh xử đẹp luôn 2 tập, tính ra 1 tuần cũng coi được trên dưới 8 tập. Tại dạo này đầu óc khá thảnh thơi, cũng chẳng chán chường nhân tình thế thái, cứ coi theo số lượng thôi 😉 Chả biết có cảm nhận được trọn vẹn không nữa.

 2. Trong lúc chờ I Miss You mình xem tạm Ohlala Couple . Cũng hay phết.
  K quá hài .
  Cô đóng vai người vợ quen quá nhỉ . Hình như là có đóng Chuyện tình Paris rồi phải k Ginko ?
  À đã có những cảnh quay đầu tiên của Joo Won trong phim mới rồi đấy.

 3. Đợt này chẳng thấy phim nào thú vị cả. Chắc mình chẳng coi phim nào cả, trước còn tính coi Mã Y vì Jo Seung-woo, nhưng phim dài quá nên cũng chẳng xem được. Phim Hàn giờ cứ diễn viên mình thích thì phim không hay hoặc không hợp, mà phim hay thì diễn viên mình bình thường, thế nên cảm xúc nó cứ nửa vời sao sao. Thà xem mấy phim cũ còn thích hơn.

  Thôi chờ đợt tới coi Iris 2 với phim Gió đông vậy, hai phim này chiếu cũng gần tết rồi còn gì. Ôi nghĩ đến tết lại sợ. Nhanh thật thế mà sắp 1 năm trôi qua rồi.

  • Ginko thấy King of dramas xem được đó TP. Ginko cũng xem mỗi phim này thôi, mạch phim nhanh nên xem ko ngán đâu. Ko phải lo tình cảm sến Hàn xẻng đâu, romance trong phim rất ít, coi thoải mái.

   IRIS 2 mình ko có hứng thú, hai diễn viên chính mình chẳng thích ai. Ủa mà ko nhớ rõ là TP xem IRIS 1 chưa? Ginko cũng xem có hai tập đầu của IRIS1 rồi drop.

   Tết năm nay được nghỉ gần 10 ngày, ở nhà xem phim hay đi chơi đâu xa? ^^

 4. Vừa nghe qua cái kết của Ohlala Couple . Thất vọng tràn trề nên drop luôn 2 tập cuối

 5. Chào cả vườn, mọi người có khỏe không ? Cuối năm rồi nên Trucle hơi bận, dù nói là đang hứng thú xem phim nhưng mãi cũng chưa xem được gì.

  Thấy mọi người khen KOD nhiều nhỉ. Ginko down IMY rồi mà có xem chưa vậy. Trucle cũng down xong mà mãi chưa ngó tới, Trucle không biết tình tiết phim thế nào, nhưng thấy đôi mắt của bạn YSH là kết rồi, ủng hộ YSH hơn là nam chính.

  @nglinh có xem IMY không ? Cho Trucle vài nhận xét với.

  • Ginko d/l IMY về nhưng chưa xem Trucle ơi. Đúng là cuối năm ha, đang bận quá. Mà Ginko cũng ko có hứng nên chỉ xem được mỗi KOD thôi.

  • IMY tớ đang xem . Nhưng phải nhận xét thế nào nhỉ . Hay thì chưa phải là hay . Mà dở cũng chưa biết có dở hay ko vì mới có 8 tập 😀

   4 tập đầu là thời niên thiếu . Tình cảm học trò của 2 cô cậu . K trong sáng hồn nhiên lắm – mình thấy thế . Trôi qua yên ả cho đến sự cố cuối tập 4 .

   Mình chỉ có chút ý kiến về 4 tập đầu rằng phim quá nhiều nước mắt , 2 dv nhí diễn tốt , nhưng nhân vật thì k hợp với mình nên mình chả xúc động gì cả . Bạn cứ nghe câu ” động tí là nước mắt ” thì 4 tập đầu nó thế .Hihi

   4 tập tiếp là đã sang giai đoạn trưởng thành . Yoochun thì mình thấy có gì đó vẫn còn trong Hoàng tử gác mái . Anh chàng Yoo Seung Ho thì mình cực kết biểu cảm đôi mắt . Nói chung mới có 4 tập nên chưa có gì đặc biệt cả .

   Mình cũng xin có tí ý kiến cá nhân về dv Yoon Eun Hye. Nghe Ginko và các bạn khen ngợi cô dv này nên mình hết sức tò mò và tưởng tượng rằng cô này chắc cũng phải tài năng lắm. Mình tìm phim của cô ấy xem . Hoàng cung , Chàng trai vườn nho .Và giờ là IMY. K biết cô ấy còn có phim nào nữa k chứ mình chỉ bít mỗi 3 phim này . Xem xong thấy …hơi thật vọng tí . Ngoại hình đẹp nhưng gương mặt k xinh . Diễn xuất thì với mình thì bình thường . Nếu k có lời giới thiệu của Ginko thì k có gì ấn tượng cả.

   Có ai là fan gơ thì xin ném đá nhẹ tay nhé 😀

   • Cám ơn bạn nglinh nhiều nhé.

    Nàng YEH thì Trucle cũng chỉ biết thôi, chứ chưa xem phim nào của nàng cả nên không biết nhận xét thế nào.

    IMY lúc đầu Trucle chẳng định xem đâu vì nghe đẫm nước mắt quá but thấy Ginko khen diễn xuất của YEH nên cũng tò mò, và quyết định down phim là vì kết ánh mắt của bạn YSH. Hehe. Nhưng không biết khi nào sẽ xem nữa. Ah, mà bạn nglinh down phim từ nguồn nào vậy ? Trucle down từ mấy link của kites nhưng nó chậm quá, down nhiều khi nản luôn. Nếu nglinh có nguồn down từ mediafire hoặc torent thì cho Trucle xin nhé. Cảm ơn bạn.

    • Mình vẫn down link torent bên kites đấy. Vẫn nhanh mà . Tầm 2 tiếng 😀
     Hay xem online ở trang xemphimhan.com

   • Chị Ginko có cảm tình với Yoon Eun Hye kể từ sau The 1st Prince Coffee Shop – Quán Cà Phê Hoàng Tử đấy. Linh nên tìm coi thử phim này, rom-com đặc sắc nhất năm 2007.

    Diễn xuất của Yoon thực tế không tạo được ấn tượng gì đặc biệt với mình, nhưng cô ấy trông rất có duyên, độ hòa hợp với bạn diễn cũng tốt nữa, nhiều khi xem phim chỉ mải lo ngắm trai ngắm gái 🙂 Trong mấy phim của Yoon, mình chỉ không ưa nổi cặp đôi chính trong Take Care of The Lady (để cô Yoon cặp luôn với Jung Il Woo có phải hay hơn không, he he), ngoài ra thì phim nào mình cũng ship nhiệt tình.

    Hic, tuần này em lu bu quá, chưa coi được phim gì hết trơn 😦

 6. @Linh, Trucle, lý do Ginko thích YEH thì nói rất nhiều lần rồi. Kỳ này Luna cũng nói giúp Ginko nữa ^^ YEH diễn không xuất sắc đâu, nhưng tạo thiện cảm nhiều lắm, vì cảm thấy cô ấy diễn hết mình.

  Ginko xem hết tất cả các drama YEH đóng rồi, trừ IMY thì chưa xem, trong các phim YEH đóng thì Ginko thích Coffee PrinceChàng trai vườn nho.

 7. Chào Ginko, Luna, nglinh và mọi người trong vườn.

  Trucle đã xem tập 6,7,8 của IMY, bỏ qua 4 tập đầu đẫm nước mắt. Hì, nói sao nhỉ, so với sự ca ngợi của báo chí và fan thì Trucle thấy phim này bình thường, cốt truyện không biết diễn tiến thế nào, nhưng hiện tại thì không cuốn hút, điều này giảu thích vì sao rate phim không tăng bao nhiêu.

  Cả nam và nữ chính diễn cũng bình thường luôn, không gây được hứng thú cũng như cảm xúc gì cho Trucle cả. Mà Trucle có thắc mắc là sao trong phim này tạo hình nữ chính cặp mắt lúc nào cũng đỏ, dù vui hay buồn, còn son môi thì nó cứ hồng lên không tự nhiên chút nào ? Thật tình thì Trucle thấy tạo hình của nữ chính lúc nhỏ đẹp và cuốn hút hơn. Nam chính thì thật sự Trucle chưa hiểu được tính cách của nhân vật này. Nếu là 1 người luôn nhớ nhung về mối tình đầu và có 1 quá khứ khá dark như thế thì thật sự anh ta không thể trẻ con, ngây ngô và hài hước với mẹ của Zoe như thế ?? Trucle cảm thấy nó không hpu2 hợp với nhân vật. Và 1 điểm nữa là biên kịch hơi lạm dụng nước mắt của nam chính, có những cảnh thật sự không cảm thấy 1 chút xúc động nào thì anh chàng vẫn rơi nước mắt được, thiệt là không hiểu vì sao ?

  Chê nhiều rồi cũng phải khen chút nhỉ ? Trucle thấy thích bạn YSH nha. Bạn diễn khá tốt những cảm xúc của nhân vật Henry và bạn là người duy nhất giúp Trucle có ý định sẽ xem tiếp phim này. Trucle thích nam thứ vì thấy có vẻ đàn ông hơn và ít khóc hơn thì phải.

  • Em trai quốc dân Yoo Seung Ho nào giờ cũng được oánh giá khá mà (nickname – Tiểu So Ji Sub, hehe), cơ mà khổ nỗi cậu em tuổi trẻ tài cao nhưng đóng con nít chả phát huy được gì nên đành phải tự lớn trước tuổi, hết phim này đến phim khác toàn đóng với chị già ^^ Nhưng hình như kể từ khi chính thức nhận vai diễn trưởng thành, cậu chưa phát huy được gì hết, chắc là do chưa gặp được kịch bản phù hợp. Hy vọng phim lần này.

   Luna cũng thích ngắm Harry và Zoe hơn, cặp này nhìn còn đẹp hơn cả cặp trong Operation Proposal nữa. Cậu Yoo (93) và Park Eun Bin (92) hơn kém nhau có 1 tuổi, lại đóng chung với nhau tới 2 phim trước đó, vậy mà đến phim này nhìn chả có tí *spark* gì hết trơn, hơi tiếc. Chắc Yoo và Yoon sẽ trở thành “cặp đôi lệch gần chục tuổi” đẹp nhất mà mình từng thấy quá 🙂

   Errr… nếu mình mà nói Yeo Jin Goo và Kim So Hyun diễn hay hơn Park và Yoon (ít nhất là đến thời điểm này), chắc vườn nhà Ginko sẽ gom không ít gạch đá đâu nhỉ 🙂 Nhưng mà… lỡ nói rồi ^^; Sorry Ginko nhé :”>

   Vườn nhà có ai định coi Alice in wonder… à nhầm, Cheongdamdong không vậy??? Thấy số tập ngắn nên cũng hơi hơi ưng bụng, coi nhanh đỡ mệt. Ai coi rồi cho ý kiến được hông ^^

   Cuối tuần Luna cùng vài người bạn có rủ nhau đi coi movie Werewolf Boy của Song Joong Ki. Đối với mình thì phim hay quá (ngồi sụt sịt gần cả nửa phim ^^), nên giờ ai có hỏi diễn xuất trong phim thế nào mình cũng bó tay, cảm xúc lấn át hết cả lý trí rồi. Recommend! Nếu có cơ hội mọi người nên coi thử cho biết nhé 🙂

   Chúc mọi người tuần mới vui vẻ.

   • Hi Luna và mọi người,

    Trucle cũng định xem Cheongdamdong đó, xem để ngắm anh Park, hehe.

    Thật ra thì bạn YSH diễn được thôi, chứ Trucle xem thì vẫn thấy còn non lắm, nhưng có cảm xúc hơn là nam chính. Mà có cảm giác là mình chỉ xem được phim của các anh đóng thôi thì phải, xem phim các cậu đóng, cảm giác nó cứ trôi tuột đi đâu mất ah, ngồi xem lại phim cũ dù hơi chán nhưng vẫn thích hơn nhiều.

    Minh cùng xem anh Park, Luna nhé. Ah, nhưng Trucle chắc đợi nó ra ầm 6, 7 tập thì xem luôn thể. Hi

   • Alice đã coi wa 2 tập đầu nói chung Moon diễn dở ngoài mong đợi… mấy cảnh tự sự độc thoại sao V cảm k có được, hay do bạn cố tình dùng tone giọng thầm thì để nói nên mới thế nhỉ? Ep 1 khoái mấy phút đầu, bá đạo và troll như KOD ấy, ep 2 thích đoạn “ngã giá” cuối phim… :)) anh Park diễn hơi lố, chị nữ 2 thì giả tạo kinh (chưa phân biệt đc cái sự giả tạo này do chị ý diễn k ra hay ra rồi nữa) … Nói tóm lại Luna cứ coi thử đi rồi cho V phản hồi ngược nhé.

   • Yoo Seung-ho thì hồi nào vẫn được đặt nhiều kỳ vọng mà, dù gì cũng được mang danh là em trai quốc dân. Công nhận em nó có tiềm năng. Nhưng căn bản toàn được giao các vai già trước tuổi nên non thì vẫn hoàn non, vì không có sự trải nghiệm để tự thấm vào vai diễn nên cứ phải gồng lên tưởng tượng.

    Trucle giờ xem phim các em đóng vai người lớn thì cảm gì nổi ^^ đương nhiên là phải xem phim các anh đóng rồi. Nhưng nếu các em đóng phim đúng tuổi đúng vai thì cảm xúc của tuổi trẻ chắc sẽ khiến mình rung động đó.

 8. mình đang muôn đi xem movie Werewolf Boy nè.mình đợi phim lâu lắm rồi.không biết có chiếu trên các rạp tại việt nam chưa nhi?

  • Bạn ơi, Luna ở Việt Nam mà ^^

   Werewolf Boy đã bắt đầu chiếu ở VN từ 30/11 rồi đấy. Mình không chắc mấy cụm rạp khác thì thế nào, chứ Megastar và Lotte Cinema đều đang chiếu đấy, bạn thử google search vị trí rạp và lịch chiếu cho phù hợp với nơi ở của bạn nhé. Có dịp thì đi coi cho vui :”>

 9. Cheongdamdong Alice mình cũng xem được 20 phút rồi, phim này là phim ngôn tình, nhưng dở hơn Secret Garden một chút, nam chính thì biến thái còn nữ chính thì vô tâm hơn. Mình quit cái đoạn cô ấy gặp người yêu, mẹ của người yêu bị bệnh vô tâm vô ý quá. Mà phim này đạo diễn thì quay xấu, nhạc thì ồn ã, lại mắc cái bệnh nói nhiều, mấy cái triết lý kinh tế của anh chàng nam chính nói thiệt làm mình không thể nào mà không phì cười, đúng là biên kịch làm kinh tế lol. Nói chung xem phim cảm giác như tra tấn vậy đó.

  • Ha ha, drama tình cảm Hàn thì có cái nào không phải là ngôn tình đâu Tiểu Phong ^^

   Alice CCD: nhìn cái poster nhòe nhoẹt màu cổ tích là thấy nó hoa lá hẹ hết muốn coi rồi. Cái trailer màu mè dã man. Căn bản nếu vẫn muốn xem rom com thì xem thôi ^^
   Mình chưa xem Alice CCD, nhưng sẽ xem đó, ít ra thì cũng phải xem một vài tập rồi mới biết đường chê hay khen ^^

   Cơ mà vẫn chẳng hiểu Moon và Park thì có chemistry kiểu gì?

 10. luna ở việt nam ah?vậy mà mình cứ ngỡ ơ hàn chứ^^

  nhà mình o gần rạp galaxy nguyên du minh mới đi ngang xem lịch chiếu ngày mai mà không có phim Werewolf Boy.hình như các galaxy không có chiếu.mình lục tung các galaxy trang mạng đặt vé mà không được.chắc nó chỉ chiếu ơ Lotte Cinema xa tít quận 7.hix

 11. Mọi người ở VN còn xem Werewolf Boy được, mình thì chừng nào mới xem được đây? Phim này khá lắm à? Thấy nhiều lời khen ngợi lắm.

  @Diemchau, ở trên kia Luna có nói rồi đó, Megastar và Lotte Cinema đều đang chiếu Werewolf Boy. Diemchau ghé mấy rạp Megastar gần nhà xem sao.

  • Em hổng biết Ginko ơi 🙂 Vì Werewolf Boy thuộc loại tình cảm lãng mạn có pha vào một tí gì đó như cổ tích, tình yêu trong phim chắc cũng chỉ thuộc loại “tình thơ”, đúng kiểu em khoái nên em thấy rất hay. Bữa đó đi coi cũng có mình em ngồi sụt sịt, chứ mấy người bạn chỉ lưng tròng thôi 😛

   Ha, xem ra phản hồi về CDD Alice ở đây có vẻ không khả quan là mấy nhỉ 🙂 Đến mức như tra tấn luôn lận à, lol. Chắc phải thu xếp coi nhanh để còn vào… chê phụ nữa chứ nhỉ, hì.

   @diemchau, thế Megastar ở Hùng Vương Plaza bên quận 5 có gần nhà bạn hơn không? Hôm nọ tụi mình coi ở đó, không biết chiếu đến bao giờ ^^ Chúc bạn coi phim vui vẻ nhé, cũng có nhiều cảnh cute lắm đấy 😉

   • Nghe bạn Luna quảng cáo “tình thơ” trong Werewolf Boy chắc phải thu xếp đi xem sớm quá. Hehe.

    Coi bộ phản hồi của Alice hơi buồn nhỉ. Trucle không đánh giá cao em Moon, chỉ thích vài vai lúc nhỏ của cô ấy. Thật lòng thì em Moon lớn lên mất duyên hẳn, gương mặt bị đơ không tạo được cảm xúc nên chắc có lẽ em sẽ khó có 1 vai để đời hoặc ấn tượng với Trucle. Trucle cũng k đặt kỳ vọng gì về Alice, đơn giản chỉ xem để ngắm anh Park CEO đẹp cỡ nào trong phim này thôi.

 12. @luna,nhà mình ở quận bình thạnh sang quận 5,quân 7 thì hơi xa.chắc đợi ra rạp galaxy trên toàn quốc rồi rủ mấy đứa bạn gần nhà đi xem luôn thể nghe nói tới Werewolf Boy đứa nào cũng tíu tít.mình đã chờ phim lâu rồi mình không thề bỏ lỡ được^^.

  Đợt vừa rồi mình mới đi xem phim bí mật thảm đỏ của victor vũ không biết có ai xem chưa nhỉ?phim không thật sự hay lắm,nhưng phim có nhiều điều bất ngờ đặt biệt là gần về sau thì càng gây cấn.nếu ai muốn thay đổi không khí thì bí mật thảm đỏ có thể la 1 lựa chọn hợp lý đấy.

  chúc các bạn xem phim vui

 13. Nghe mọi người chê Alice nhưng mình lại thấy phim này khá đấy chứ. Nếu có một nam chính nào đó biến thái kinh dị, bệnh hoạn ko kém mà vẫn dễ thương chết người, thì đó chẳng phải là anh Sha của Alice sao. Moon đóng cũng hay mà, nàng khóc rất ngọt, nhìn nàng khóc mà muốn khóc theo. Mới xem đến tập 8, dù ko phải là một phim gây nghiện nhưng thật sự là một phim rất được (cho đến giờ phút này), hệ thống nhân vật phụ ổn, cái hay là chẳng ghét được ai cả, nhạc phim cũng ngọt.

  Hiện giờ thì mình đang phải lòng phim này ^.^ Ôi, dàn cast thật lấp lánh từ chính đến phụ, nhìn mà ko thấy chán mắt ^_^ Thật muốn biết kết cục trong cuộc chiến của tiền bạc và tình yêu này.

 14. Mấy ss có xem The Chaser ko? E đang xem film đó, đúng là film hay.. Coi film mà đủ mọi cảm xúc. Ai rảnh thì xem thử nhá

  @hibicusi: ủa trong đây có ai nói film Alice dở hả? E thì thấy film ok, coi cho đỡ bùn với laị tội mê anh Park với ss Moon nên phải xem… Nhưng tập 7 và 8 thì e thấy ko hay bằng mấy tập trước, tình tiết chậm với lại bùn bùn.. Hy vọng tuần này hay hơn

  • Kể qua nội dung của The Chaser đi em ?
   Sao chị search chả có tí thông tin gì cả nhỉ

   • @ss nglinh: cái chú này có đứa con gái, mà bị vợ của 1 nghị sĩ đang tranh cử tổng thống tông xe, nhưng chưa chết, sau đó bồ của bà đó là 1 ca sĩ nổi tiếng, nói là if chuyện này mà lên báo sẽ huỷ hoại mọi thứ nên tông tiếp đến khi con bé dập ruột.. Nhưng chưa chết, bạn của ba cô bé là bác sĩ đã cứu sống dc, nhưng ông thượng nghị sĩ kia đang đe doạ gia đình vợ là phải bỏ tiền vào để ổng đăng cử tổng thống, (cơ bản 2 vợ chồng này lấy nhau nhưng ko yêu nhau), nên ông nghị sĩ này dựa vào con bé đó để ép bố vợ, nhưng if con bé còn sống thì mọi chuyện êm suôi, nên ông nghị sĩ đã ép ông bác sĩ bạn của ba đứa bé chích thuốc cho con bé chết. Ông bác sĩ làm vậy là vì thiếu nợ đánh bài đến 3 tỉ won, ông nghị sĩ hứa sẽ trả, nên ông bác sĩ giết con bé… Ông bố ko biết là bạn mình giết, nên nghi ngờ gia đình ông nghị sĩ, rồi mẹ của đứa bea vì đau bùn mà trở nên hoang tưởng, rồi lại té xuống lầu chết trong khi ông bố của đứa bé đang trong tù vì đánh nhau với thằng ca sĩ kia. Đó, từ đây ông sẽ trả thủ..

    E kể ss có hiểu ko vậy ss?
    Trêb kites có film đó
    Mà e coi trên web kia, cũng là sub kites nhưng người ta up bằng chương trình khác.. Ss tìm coi đi, if cần link nói e nha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: