A gentleman’s dignity – Phẩm cách ban đầu

Đàn ông tuổi nào quyến rũ nhất? Sự quyến rũ để ám chỉ đến khả năng thu hút một cách thanh tao nhiều hơn sự thu hút giới tính, quyễn rũ ở đàn ông được tôi định nghĩa bằng sự thu hút kết hợp với sự ngưỡng mộ – ở cả phong cách và bản lĩnh. Sự quyến rũ mà tôi nghĩ không chỉ những cô gái mới nhìn ngắm mà còn là những người đàn ông khác cũng phải nhìn vào công nhận và tôn trọng nó.

A gentleman’s dignity có tham vọng viết về những người đàn ông quyến rũ như thế, những người đàn ông lấy sự trãi nghiệm của họ nhằm chinh phục phụ nữ, sau thành công bất ngờ với Secret Garden của cùng bộ đôi biên kịch và đạo diễn. Ngay ở cái tên phim A gentleman’s dignity đã ẩn chứa sự thanh tao trong nó: Thân sĩ đích phẩm cách, vâng phẩm cách quý ông, nghe tên đã có một chút nào đó sự quyến rũ trong nó với những chiêu trò của những người đàn ông cáo già và lịch thiệp trong công cuộc chinh phục phụ nữ. Tôi thích những quý ông lắm chiêu trò, vì như thế chứng tỏ anh ta thông minh!

Nhưng đáng tiếc dù phim có đến bốn quý ông nhưng điểm nhấn quan trọng nhất lại thuộc về một quý cô sa cơ lỡ vận dính vào bốn ông đó: Kim Ha-neul. Tôi nhấn mạnh điểm ấn tượng nhất là Kim Ha-neul chứ không phải là nhân vật do cô đảm nhận. Tôi tự hỏi khi xem tại sao Kim Ha-neul lại nhận vai này và đưa ra câu trả lời chắc cần một vai tạo tiếng vang để an ủi. Đất diễn tương đối nhưng nhân vật của cô thì quá thường, không có lấy một tính cách gì đáng nhớ với sự phân tích tâm lý thiếu chiều sâu. Nói chính xác thì tính cách nữ chính kém nên phải nhờ diễn xuất của Kim Ha-neul vớt vát khá nhiều duyên cho nhân vật.

Bốn quý ông thì có được nhân vật của Kim Min-jong có phẩm cách quý ông nhất, một quý ông thoáng chút u buồn với diễn xuất thoáng sầu vừa vặn tạo nên nét từng trãi của người đàn ông bốn mươi – hiểu chuyện nhưng vẫn không mất đi tính trẻ con vốn có của đàn ông. Còn ba quý ông còn lại chính xác nên gọi là quý cu LOL. Sự đắc thắng cần giấu giếm, cái ham muốn được người ta ngưỡng mộ mà ông nào có cũng cần giấu nhẹm để người khác khỏi biết thì phô trương hơ hớ chẳng khác mấy cậu trai mới lớn vừa ra tình trường nên chưa được luyện vài ngón đòn tán gái với tâm lý “chai mặt” dịu dàng – mà dù quý ông hào hoa cỡ nào cũng phải có chút đỉnh để làm một tay thợ cưa có nghề. Điểm khác biệt giữa hai định nghĩa tôi đưa ra ở chỗ đấy – ở sự thông minh đến từ trãi nghiệm khi người đàn ông đã biết kiềm chế cảm xúc ta đây trẻ con của họ, cho dù bản chất đàn ông khi yêu thì quý cụ cũng trẻ con là điều không thể phủ nhận.Qúy ông thực thụ luôn biết khi nào cần tạo ấn tượng, khi nào cần đểu cáng nhẹ nhàng để lấy được lòng người đẹp trong lòng mình. Bởi sự đểu cáng mới là một nét quyến rũ của quý ông ^^, sự đểu cáng lịch thiệp đúng phẩm cách của những người đàn ông hiểu tâm lý của những người xung quanh, đặc biệt là người anh ta để ý, sự đểu cáng khiến người ta nhiều lúc sơ ý không nhận ra nhưng chắc chắn anh ta biết anh ta cố ý.

Không biết những tập sau thế nào nhưng hiện tại nam chính của phim thiếu quá nhiều điểm ấn tượng để tạo sóng như nam chính trong Secret Garden. Đó là ở sự đểu cáng “chân thành’ ru hồn fangirl chính vì mâu thuẩn giữa cái tôi cuồng dại và cảm xúc thật sự một cách ngây thơ. Nam chính trong A Gentleman’s man thiếu đi cái duyên khi biên kịch Kim Eun-sook cố gắng tiếp cận phim dưới góc nhìn pha màu sắc hiện thực nhiều hơn – cái cách tâm tình hiện thực, chứ không phải biểu tượng hiện thực như Secret Garden. Nhưng rất tiếc phong cách của biên kịch thị trường số một Hàn Quốc cao xa quá với những kiểu tâm tình cần lắm sự gần gũi hơn, cần nhiều thực tế hơn sự khoen khoét lời thoại cho sắc, cho ấn tượng như hai tập đầu của phim nhưng chỉ tạo nên một trạng thái bề nổi mà thôi. Miêu tả lại thế giới của những trai già U40 có lẽ cần khoét sâu vào phong cách chịu chơi, tỉnh rụicà chớn nhưng rồi cũng phải cố gắng chân tình để nhân vật có thể lấy lòng fangirl tuổi băm hơn là kể lể và ra chiều tâm lý ngây thơ câu kéo fangirl tuổi teen. Và thay vì dùng thoại để miêu tả mức độ giới tính dưới cặp mắt U40 thì có lẽ nên để ánh mắt của những diễn viên già đời trong phim lên tiếng, thuê các diễn viên già để làm gì mà không sử dụng tới nơi tới chốn, bởi tuổi 40 người ta nói ít nhìn nhiều nên chỉ bằng ánh mắt của mấy diễn viên kia là đủ để thể hiện tính chất giới tính trong tình yêu rồi.

Điểm cuối cùng cần nói là phong cách phim này theo kiểu Mỹ nhiều hơn âm hưởng cổ điển trong Secret Garden. Và vì dựng phim theo phong cách Mỹ nhưng thực tế phớt đời không đến nơi đến chốn nên xem khá nửa mùa, gợi cảm cũng không phải, khiêu khích cảm xúc sinh lý cũng không phải mà chỉ khiến những thước phim trông rẻ tiền khi kết hợp sự lãng mạn với cái cười giới tính chưa được nhuyễn tay khi đặt không đúng lúc. Sự ga lăng trong phim đôi khi là sự ga lăng màu mè để tạo nên tình huống hài hước nên gương (chuyện khăn trải bàn làm váy với chuyện parody lạc quẻ cảnh váy len bị tua như một cảnh trong History of Salaryman).

Tuy nhiên nếu ai thích xem Jang Dong-gun và Kim Ha-neul diễn fanservice với những tính cách ngôn tình giải khuây, mấy khi fan được hưởng đâu ^^, và ánh mắt thoáng buồn của Kim Min-jong thì A gentleman’s dignity vẫn là một lựa chọn thích hợp, bởi có rất nhiều chiêu trò fanservice được biên kịch và đạo diễn sử dụng trong tương tác giữa các nhân vật. Kết lại A gentleman’s dignity có thể thu hút được khán giả với những tiêu chí đánh giá khác nhau, nhưng duyên dáng và quyến rũ thì vẫn chưa đạt đến đẳng cấp cần trong một phim có đề tài về cuộc đời của những quý ông.

Posted on May 28, 2012, in Kdramas and tagged , , . Bookmark the permalink. 62 Comments.

 1. Ginko viết quá hay, phát hiện ra được điểm không hài lòng của súp với phim này
  Trong 4 quý ông thì súp ấn tượng nhất là quý ông do Kim Min-jong đóng, anh ấy giống quý ông nhất, điềm tĩnh, chân thành hơn ba quý cụ kia
  Súp không thích cặp vai chính và 2 quý cụ còn lại vì nhăng nhít quá =.=
  Cuối cùng, súp vẫn thừa nhận là sẽ ủng hộ phim này vì thích diễn viên chứ không thích nhân vật do diễn viên đảm nhận 🙂

 2. Sặc,

  “quý cu” LOL

  Ối giời ơi, viết thế này khiến mình tò mò muốn đi xem ngay các “quý cu” (hay là “quý cụ”?) ấy như thế nào. Ha ha.

  Cảm ơn NH về bài viết. Nhanh thế, đã xem hai tập luôn rồi à? Ginko còn chưa xem.
  Cái tiêu đề nghe gợi gợi, lại thêm 4 quý ông U40 nên cũng rất tò mò muốn xem phim có đạt được cái đẳng cấp của U40 hay không – dù với biên kịch Kim thì mình e là không ^^ Nay nghe nhận xét thì càng rõ thêm ^^ Để Ginko xem rồi vào đánh giá cùng ha.
  À mà phim này cũng có thể giống với City Hall chăng? Mấy tập đầu không hấp dẫn nhưng khúc giữa sẽ hút hồn khán giả, đến cuối thì lại quay trở lại vụ fanservice ban đầu khiến nhiều người tấy chay phim?

  Ừ, vụ váy len lua tua y như trong History of salary man, Ginko cũng mới nói với Luna vụ nà, lỡ thấy cái gif ở đâu đó nên đã biết cảnh ấy rồi.

  Kim Ha-neul phim này ấn tượng tốt lắm hả? Vậy thì mừng cho cô ấy. Người đâu mà duyên quá chừng. Nào giờ vẫn thích cô ấy, hôm bữa xem 1N2D phần Actress special mình lại bị girl crush thêm với Kim Ha-neul, ngoài đời tự nhiên duyên dáng, dễ thương ghê.

  • LOL, quý cu chứ mình đâu có hiền lành nhạo bằng quý cụ, đã chơi cái nào là phải ra cái đấy chứ LOL. Nhưng từ tiếp theo thì là quý cụ khi yêu cũng trẻ con. ^^

   Nhân vật của Kim Ha-neul cũng cái kiểu cute cute nhưng Kim Ha-neul diễn tự nhiên, Kim Ha-neul diễn cường điệu tự nhiên kiểu Jung Ryeo-woo đó, dù cái vai thì kém hơn vai trong Salaryman. Nhân vật bị hành te tua, dù tâm lý không đáng để bị hành như thế. ^^ NH thích Kim Ha-neul trong nhiều phim, nhưng thích nhất trong On Air, diễn vai nào ra vai nấy.

   Phim này cũng không gây khó chịu như mấy tập đầu City Hall, nhưng không ấn tượng, làng nhàng thích xem cũng được mà không cũng chẳng sao. Mấy diễn viên trừ Kim Ha-neul diễn khá cầm chừng. ^^

   • LOL, khác nhau giữa “cu” với “cụ” lớn lắm chứ, Ginko biết là NH hai lần viết khác nhau mà ^^

    Nhân vật nữ chính của BK Kim lại tiếp tục bị ăn hiếp à? Lại cái kiểu cường điệu lố bịch giống như nhân vật của Kim SunG-ah trong City Hall à? Chẳng hiểu sao cô Kim cứ thích dìm hàng chị em phái nữ như thế, thật chẳng ra làm sao. Giờ nói đến vấn đề này mới nhận ra, chắc cũng vì vậy mà có mỗi On Air là thấy NH khen phim của cô ấy, có lẽ vì nv nữ trong On Air ai cũng nghề nghiệp đàng hoàng có chỗ đứng, chứ ko như các phim khác của cô ấy, nv nữ ban đầu lúc nào cũng bơ vơ tội nghiệp. Giảm giá trị phụ nữ đến thế là cùng. Mình ko ưa!

    Đạo diễn phim này vẫn là anh Shin cặp bài trùng đúng ko nhỉ? Đạo diễn Shin thì đâu có chơi tới bến được như với Salary man ^^

    • Mình muốn nói câu này lâu rồi: On Air khá là vì đề tài của nó về thế giới nghệ sĩ se sua nên ngòi bút se sua của bk Kim hợp, phim xem vui và bốn diễn viên đốp chát nghe sướng tai. ^^

     Phim này nv nữ hiền quá nên không đấu lại sự dở hơi (nói như từ của bạn January Link) của nam chính, gặp mình đụng mấy tay dở hơi như thế mình nghĩ bỏ đi không không là còn hiền. Lý do để nhịn cũng không thuyết phục nên hơi khó chịu vì nv khờ khờ chứ không khó chịu vì sự lố bịch như trong City Hall. Nếu nói nv nữ ngon lành nhất của bk Kim là Lovers In Prague, nữ chính làm ngoại giao, con gái của tổng thống. NH thích tính cách nhân vật chính, nhưng không thích đề tài chính trị nửa mùa nên ít khen Prague. Còn On Air thì tuyến nhân vật khá đồng đều, mỗi người mỗi ưu mỗi khuyết điểm riêng và học cách dung hòa với nhau nên xem không khó chịu.

     Salaryman với mình cũng không phải là hay, nhưng được cái nó quậy đúng nơi đúng chỗ nên thấy tình tiết cũng tàm tạm, tay đạo diễn Shin cũng mở đầu phim này bằng một đám tang như Salaryman đó, mà ý tứ còn không bằng một góc Salaryman, cách quay và dựng 2 tập cũng giống giống mà cũng chả bằng. Cũng không muốn chê tay đạo diễn này nữa, không có triển vọng nên chấp nhận xem cũng đành chấp nhận luôn. ^^

    • Kim Sun Ah chứ không phải Kim Sung-ah nhé.

     Mấy bạn bàn phim vui vẻ. ^^

     • Dạ, Ginko biết lỗi, ghi sai!

      Sửa rồi đó, *chỉ chỉ lên phía trên*, kẻo có người nhắm mình uýnh nữa, khổ ghê! Sao ngày càng xuất hiện nhiều fangirl dữ dội là thế nào?!!

 3. Xem xong 2 tập đầu mà quả thật em thấy hơi thất vọng vì Kim Ha Neul cứ như bước từ thời On Air ra ấy, đến kiểu tóc hay điệu bộ cũng chẳng thay đổi gì mấy T__T Mà cứ cảm giác chị ý đã quá già để diễn mấy kiểu cường điệu kute như nhân vật trong phim ấy, xem xong chả có cảm giác gì với nhân vật ngoài việc thấy đáng ghét vì cứ kiểu tỏ vẻ kute quá đà :-s

  4 quý ông thì công nhận là e thích mỗi anh Min Jong, còn lại ngay cả chú Jang Dong Gun sau 12 năm quay lại phim TH mà cũng không thể thích nổi, có lẽ là do biên kịch xây dựng nhân vật mà theo em thấy là cứ dở hơi sao ấy T.T

  Đúng là như cái cmt e đọc trên kites như xem SG phần 2 luôn 😛 Nhiều đoạn đến là giống, nhất là đoạn đi bộ song song với nhau.

  • NH khá tách biệt vai diễn với diễn viên nên thấy nhân vật thì kém duyên, nhưng Kim Ha-neul diễn duyên. Đúng là tạo hình không khác On Air mấy, nhưng có mấy khi Kim Ha-neul đổi kiểu tóc khác đâu vì cô ấy đẹp nhất với kiểu tóc này đó. ^^

   NH không thích nhân vật, cute cute mà khờ khờ, nhưng nếu cái nhân vật phải diễn như vậy thì NH thấy Kim Ha-neul diễn khá rồi, không đơ và có chút cường điệu để tạo nên tính tự trào, không giữ thanh cao mà chịu xuống nước fanservice cho fan vui. ^^ Trong On Air ánh mắt của Kim Ha-neul kiêu lắm chứ không nai như phim này, lúc điên lên lườm lườm cũng muốn đứt cổ mà, phim này hiền khô. ^^

   NH nghĩ mấy đoạn giống là parody SG, nhưng đạo diễn này kém nên chưa biết parody mà khoái parody, thông cảm cho anh ấy, tài năng có hạn mà với theo Salaryman nên bị vậy đó. ^^

 4. Nói thật là lúc Chít xem phim thì rất thích, nhưng xem xong ngồi lại bình tĩnh suy xét thì cuối cùng chắc là theo đuổi phim chỉ vì anh KMJ, nhân vật của anh ấy, và sis Sky thôi. Chứ phim này xem không đọng lại trong Chít điều gì, ngoài mỗi đoạn cuối tập 1, hình ảnh văn phòng làm việc trên đồng cỏ, anh Jang đang sung sướng phơi phới thì phát hiện ra bí mật của nữ chính.

  Hồi đầu Chít cũng sém hớ giống Súp vì định vô khen hôm nay văn phong chị Ginko dữ dội quá ha, ai dè hóa ra của sis NH.
  Cám ơn sis NH ghê, hiểu tâm lý fangirl như Chít nên đầu bài để hình anh KMJ thật là đẹp! 2 sis cho em xin đem về treo nhà em để thờ nha!

  • Phim này dạng ngôn tình fanservice đó, xem giải khuây cho vui nên nhớ làm gì cho mệt người. Nhưng mà Chít làm NH giật mình vì chữ “thờ”, fangirl dễ sợ quá, mà nói chuyện fangirl với mình là nhầm người rồi. 🙂

   NH thích nhất cái cảnh nv của Kim Min-jong trốn nv của Kim Ha-neul ở đồn cảnh sát, ổng lanh dễ sợ. Còn lại cảnh nào cũng thấy fanservice thường như cân đường hộp sữa, mấy cái hiệu ứng CG làm theo kiểu lãng mạn chẳng ngọt nhạt gì, thấy nó không có được tính điện ảnh bay bỗng, chỉ thấy phim thích thể hiện.

   Mà phim này khéo nhiều người ghét nhân vật của Kim Ha-neul, cùi dễ sợ, nên cái màn láu cá của nam chính nó cũng cùi.

   Bạn Súp với mấy bạn cứ nghĩ bài này Ginko viết, nhầm tiếp cho mình vui, để kẻo fan AGD vào đây thì bạn Ginko lãnh đạn cho mình hì hì.

   • hihi sis NH, giải thích cho cái vụ thờ này: thì tại bên nhà em có cái góc “mỗi tuần một giai” em viết về các zai và nhân vật nam yêu thích. Ở đó em có viết cho vui là lập bàn thờ các zai rùi cắm 3 cây kẹo bông gòn làm nhang mà.

    Nhưng mà em tuyệt đối không phải là loại fangirl ngu muội đâu nha sis đừng hiểu lầm em như mấy bạn fan cuồng yêu vô lý yêu chung thủy một cách khó hiểu tội em. Em hơi bị tỉnh táo trong cái vụ hâm mộ này. Nói như anh KMJ đó thôi, anh đóng rất nhiều phim nhưng vẫn fangirl anh nhất là trong Cảm Xúc thôi. Nên em rất mừng khi thấy ảnh nhận vai này, hợp với ảnh ghê. Cái vụ ảnh trốn Kim Ha Neul trong đồn cảnh sát công nhận ảnh lanh thiệt, nhưng mà tính ra nhân vật của ảnh fải như vậy thôi vì theo tình tiết phim cho là ảnh thông minh trí tuệ nhất trong 4 anh mà.

    Nói đến Kim Ha Neul là em còn tức cái vụ You’re my Pet. Thank God KHJ dropped it. Cái phim gì mà làm vô vị ghê, không hiểu sao chị ấy lại đồng ý đóng phim này.

    Trời vậy ra AGD cũng thuộc loại ngôn tình sao, vậy CH với OA là thể loại gì vậy sis.

    • “Nói đến Kim Ha Neul là em còn tức cái vụ You’re my Pet. Thank God KHJ dropped it. Cái phim gì mà làm vô vị ghê, không hiểu sao chị ấy lại đồng ý đóng phim này.”
     => đoạn này mình ghét Chít =)))) :”> nhg cũng cảm ơn vì KHJ đã từ chối phim này dù sao thì chàng cũng là no2 của mình sau cái bạn lãnh “đạn” YAMP aka nam chính =))) …

     Dù k muốn thừa nhận độ sướt mướt sến rện của SG nhg thật lòng là sau khi coi 2 ep AGM k “hút” (lừa tình, mị dân) như SG… :))) và mặc dù lối diễn cute của KHN rất duyên nhưng mình cũng k thik lắm vì nv cute quá T-T dù j cũng là giáo viên và 30t rùi mà… nv a Jang chưa thể hiện nhiều nhưng khá ấn tượng cái emotion nửa mặt trên thì tình tình, nửa mặt dưới trông lại đểu :”> dù sao đi nữa cũng vì dàn cast mà theo phim T-T

     • sao lại ghét Chít? Chít nói sự thật mà. Hồi đầu khi biết Sukkie nhận dự án này thay KHJ và còn có cả sis Sky đóng thì mình rất khấp khởi hy vọng ở phim này. Vì dù gì thì đây cũng là một trong những manga hiếm hoi mà mình thích. Còn KHJ thì Chít là Ssangchu fan mừ nên thấy mừng thì bạn ấy đã khôn ngoan khi từ chối 1phim có nguy cơ làm tối thêm cái sự nghiệp diễn viên của bạn ấy, (vốn đã chẳng sáng). Vy có giận thì mình cũng phải nói luôn: tuy là rất thích KHJ nhưng cho đến giờ thì mình thấy KHJ chỉ thích hợp nhất khi làm ca sĩ và tham gia mấy cái variety show thui, chứ bạn ấy thật sự diễn tệ mà.

      Còn về AGD, chắc là Chít vẫn theo phim thôi vì dễ có phim nào mà mình dụ được mẹ xem chung với mình đâu! ^0^

      • no no no… Vy “giận” là “giận” vì điều Chít nói k may đá vô Sukkie kìa chứ HJ thì k liên wan :)) … k bit Chít bên kites nik là j ha? vì V cũng là ssangchu fan ;))

       Vy bị thik J trong Playfull kiss và chính thức đổ bạn ấy vì WGM :))) … nhg no1 của V lại là bạn Sukkie cơ :”> … đang rầu vì những dự án gần đây của Suk k đc như mong đợi, Chít lại vô tình nhắc đến “nỗi buồn (thảm họa) điện ảnh” YAMP nên có tí giật mình, hehe 😀

       • Nói thật với Vy chứ dù mình thích Sukkie (sau KHJ) nhưng mình cũng thấy rõ cách chọn những vai diễn của Sukkie sau You’re Beautiful là hoàn toàn nhắm vào thị trường Nhật Bản. Nên sự thành công của bạn ấy trên phương diện được công nhận là Hallyu star là hoàn toàn dễ hiểu, vì những bước đi đã có sự tính toán cẩn trọng. Nhưng về mặt chọn vai diễn trên phương diện là một ngôi sao thì bạn ấy đã có những bước lùi.

        Còn thảm họa YAMP thì fan từ manga như mình khó chấp nhận khi mà mình hầu như phải chứng kiến 1 biến thể từ câu chuyện gốc giàu tính nhân văn như thế mà đã bị các nhà làm phim đơn giản là biến nó thành câu chuyện hài khó có thể cười đến thế.

        Nick mình bên kites cũng là chitchit.

        Nguyên văn lúc đầu của Chít là đá vô chị Sky mà, ko đá Sukkie đâu. Vì nói thật là nhân vật của Sukkie trong YAMP vẫn là thành công khi mà target audiences của Sukkie lại rất thích phim. Nên mình ko thể dùng từ thảm họa cho Sukkie được.

        • Các bạn này vào Vườn Lê post tiếp về em Sukkie nhá. Bài của bạn NH là về các quý ông và quý cu U40 chứ không phải mỹ nam U20 ^^ Chắc bạn ấy ko vui khi thảo luận xa chủ đề dữ vậy đâu, nhất là lại bàn về bạn Sukkie nữa ^^

         Tập trung chuyên môn! U40 nhá!

   • Thôi bạn NH, bạn Ginko dạo này đang chịu một cơn thịnh nộ khác là đủ lắm rồi (dù mình chẳng làm gì nên tội), bạn Ginko lại còn đang lún sâu vào thế giới màu hồng tươi trẻ không muốn thoát nữa, để cho bạn Ginko yên ổn cái.

    Chít dùng chữ “thờ” nghe cũng fangril dữ dội thiệt ^^

    • Kiểu này mới cãi cự ở đâu xong, xui cho mình giỡn không đúng lúc rồi ;( . Nhiều lúc vô tình khiến người ta buồn nên người ta bực rồi dính vào cơn thịnh nộ đó. ^^

     Nói thế thôi ai nỡ để người đẹp lãnh đạn đâu, cùng lắm thì mình đi luyện Lăng ba vi bộ thủ thân. ^^

     • Trời, cũng ráng lôi được chàng thư sinh Đoàn Dự vào đây nữa.

      Mình chẳng gây với ai hết, mình đâu có học Hấp tinh đại pháp đâu mà người ta cứ bâu xâu vào mình ^^

      Bữa qua quên nhận xét, phim có 4 ông mà trưng mỗi hình quý ông Kim Min-jong lên là biết sao rồi ^^

 5. Không thích gõ Kim Sun-ah mà gõ Kim Suna đươc không Tiểu Phong? =))

  -NH hiểu ý chữ “thờ” của Chít chứ, không phải bỏ ảnh vào khung để lên bàn thờ ^^. Nhưng mà cắm ba cây kẹo bông gòn là fangirl dữ rồi đó. NH tôn trọng tinh thần fangirl nên không đánh đồng fangirl bằng ngu muội đâu, fangirl có người đáng gờm lắm chứ chẳng phải tay vừa. Nhưng NH không thích dính vào thế giới của fangirl, fanboy gì hết, cho lành. ^^

  Diễn viên chọn vai nhiều khi là cái duyên nữa đó, Kim Ha-neul kém duyên với phim điện ảnh, trong khi có nhiều dv rất có duyên với điện ảnh nhưng kém duyên với truyền hình. City Hall là ngôn tình nhưng On Air thì không phải.

 6. Trời, đêm khuya thanh vắng tính đi ngủ mà nhận được mail reply của 2 sis nên em lại mò vào đây! ^^

  Thì em đã nói vụ “thờ” là vụ giỡn chơi mà sao 2 sis ấn tượng mạnh dữ vậy?!? Hiểu lầm chết em T^T

  Háhá em cũng đồng tình với sis Ginko cái vụ hình. ^0^

 7. Sau SG tự dưng Marduk hết hứng coi phim của BK Kim luôn ^^
  On Air đúng là phim hay nhất trước giờ của BK này, có lẽ vì ở trong nghề nên dễ viết. Mấy phim khác nghề ngỗng cho vui, chủ yếu là yêu đương. Nv nữ Marduk ghét nhất của BK này là trong Lovers in Paris, thích nhất là trong Lovers in Prague. Nv của Kim Jung Eun cứ luộm thuộm lôi thôi sao ấy, cô ấy trong Lovers hay hơn, chemistry với Lee Seo Jin cũng mạnh hơn. Lovers in Prague ghét cô nữ 2, nhìn thật là mệt mỏi.

  À nhắc tới On Air mới nhớ Park Yong Ha. Hình như có lần Marduk nói với Ohanami là thích Park Yong Ha vì bạn ấy giống Ethan Hawke đúng không? Hồi ấy cái phim Chuyện tình mùa đông nó diễm lệ ghê vậy mà Marduk cũng lết coi vì muốn nhìn mặt bạn Park. Thích cái miệng có tí dỗi hờn của bản, thích ánh mắt có tí mộng mơ của bản. Nói tới đây thấy sầu gì đâu R.I.P Park Yong Ha 😦

  • Mình thì bình thường với bk, người ta tâng quá chứ trước giờ mình cũng chưa bao giờ thấy bk này viết hay để mà thất vọng ^^. Xem phim của bk này vì khả năng tuyển diễn viên thôi.

   À, nghề ngỗng trong phim bk này đúng là làm cho vui, nhưng phong cách viết thoại sâu sắc xổi nghe chối tai nên không thích lắm. ^^ NH cũng không thích cái Paris đâu, nhưng thời trước On Air thì phim của bk này có chút gì cổ điển, thuộc dòng phim diễm tình, nên mình cũng có cảm tình. Từ cái City Hall thì chuyển hệ ngôn tình, nv có khuynh hướng “biến thái” nên cảm tình vơi dần. Lee Seo-jin đóng tình hơn Park Shin-yang, Park Shin-yang đóng tửng tưng lạnh lùng nên khó cuốn bạn diễn nữ hơn.

   Xem phim vì dv là chuyện bình thường, NH thuộc dạng khó tính mà còn trái tim để lên đầu bao lần á, không tự hào gì nhưng thực tế là vậy. Khổ lắm, cảm tình là không thể nói đến diễm tình hay ngôn tình, nhưng NH không để cảm tình “ngó” lấn lướt việc đánh giá thôi. Park Yong-ha có ánh mắt mây bay, vô định nên cũng neo lại vô phương. Marduk có nói thích Ethan Hawke với nói thích Park Yong-ha. Toàn lãng tử thôi ha. ^^

   http://www.filefactory.com/f/358ac83ffee08883/

   • *đa tạ* *đa tạ* :”>

    Mình chưa bao giờ tải từ Filefactory nên chưa biết có dễ dàng không, để dần dần tìm hiểu coi thế nào. Cảm ơn lần nữa vì cái link của AWC ^^

   • Ớ, đủ hết link thế này ^^ Mình cảm ơn. Mình ko có cằn nhằn gì vụ link liếc đâu à, phim nào dễ dễ tìm thì tìm một chút là thấy mà, nên đừng có hỏi mình thôi. Còn phim khó như AWC thì mình biết đường chạy sang nhà Ohanami hỏi là có ^^, hỏi mình chi nữa, ha ha.

 8. phim này em mới xem hôm qua, xem liền 2 tập luôn.
  Nhớ ngày xưa xem Model, còn bé là đóng đinh luôn JDG, đã biết đi ngủ nghĩ ngợi về mấy anh HQ kiêu và ngông rồi. Sau này cũng vẫn thích cái chất ngạo nghễ của bad boy thế hệ đầu ấy.
  thế mà… có lẽ thời gian đã chứng minh sức tàn phá của nó lol…
  2 tập đầu ko đủ để nam chính gây một ấn tượng gì đặc biệt, nếu chỉ 1 mình Cha Seung Won với Jo Gook quái kiệt đội lốt chính trị gia thông minh sắc bén thì còn được, chứ 4 anh u40, vừa tưng tửng, vừa đẹp trai, vừa hút gái vừa thành công trong công việc vừa cố cá tính một cách cụ thể hóa thì thật là &(**^&%^&#^$#$
  Thấy hơi phí sau bao nhiêu năm ko chơi với drama JDG lại chọn một giải pháp an toàn và nhàm chán như thế này. Nói thực dù có thích ảnh như thế nào, bây giờ nhìn đôi mắt to lô lố, làn da nhăn nheo, đôi gò má hóp mà xót xa quá, lại _còn_ fanservice, xin lỗi…
  BK Kim dạo này nhìn lên sắc lắm, tươi trẻ và sành điệu hơn. Có cảm giác rằng sau City hall, và SG, phong cách của chị đang nghiêng dần về khía cạnh đồng bóng. Cái lớp hoa mỹ tráng lệ vốn có càng ngày càng được chăm chút hơn, cố gắng sáng tạo một cách sáo mòn, tỏ vẻ tỉnh để ru ngủ thôi miên người khác.
  Sau kinh nghiệm đau thương nghiên cứu miệt mài với Fashion king, dường như có chê thế chứ chê nữa thì em vẫn có thể chống mắt theo dõi Phẩm chất quý ông lol… chắc sẽ xem tới khoảng tập 6-8. Kinh nghiệm cho thấy bắt đầu từ khoảng tập 4, phim của bk kim sẽ có thứ để nói, và bắt đầu từ tập 12 chuyển sến, xem nốt đến đó cho bõ công phí dàn cast 😀

  • Người ta nói tính to ra te vậy đó Bi, mà cách diễn của Jang Dong-gun trước giờ là im im mới ăn tiền, cách diễn không nhiệt tình mấy nữa nên vào cái vai cà chớn cần diễn nhiệt tình làm trò này thì thiếu muối. Bi nói phong cách bk này ngày càng đồng bóng NH thấy đúng, càng ngày càng biến thái mà hì hì. Phim này đi theo kiểu hài người lớn của Mỹ, nhưng vẫn còn phải xách dép cho cả vẻ cà chớn thô bỉ của phim Mỹ, cũng như vẻ lãng mạn cà tưng bất ngờ nữa.

   Mình coi với mình chê là hai chuyện khác nhau mà, đâu có ai có quyền bắt mình đã chê thì đừng xem đâu. Nói vậy chứ phim này không đánh giá cao nhưng xem giaỉ trí thì cũng tàm tạm, xem cho biết cách người ta se sua cũng vui. ^^

   • Đồng ý với sis vụ chê thì chê nhưng xem vẫn xem. Dễ có phim nào mà em dụ được mẹ xem chung đâu. Đã thế mẹ em còn tưởng bộ này đã ra hết rồi nên hôm nay hỏi em đòi xem tiếp nữa chứ. Mắc cười mẹ ghê, dụ xem phim khác hay hơn mà hổng thèm. Đúng là phim này chỉ xem giải trí cho vui, chứ cái tựa phim càng xem càng không thấy ăn nhập với nội dung.

 9. Movie của Kim Ha-neul có phim Cô Bạn Gia Sư mình rất thích hehe ^^

  A gentleman’s dignity của biên kịch SG và City Hall à, thôi thôi mình chạy trước cho an toàn, hai phim trước có diễn viên thích mới coi chứ lần này thì không dại hehe, sợ lắm rồi. Cơ mà cũng thích Jang Dong Gun đó nha. Nhưng đọc bài của NH nhân vật của anh ấy cũng một dạng biến thái, ngôn tình, chán thật.

  Dạo này toàn coi truyền hình cáp ha, chắc phải Big ra, có tình yêu với ai đó thì ai đó mới quay về đài chính được hehe.

 10. Phim này của đài bự đó ^^, chỉ tiếc phim đài bự mà giá trị không bự ^^. I do I do của bạn sao rồi?

  Big cũng không khá hơn nổi đâu. Mỗi phim kéo khách mỗi kiểu thôi. Xem Queen Insu để xem vì sao mình khen cậu em đấy ^^. Còn chuyện kia nói sao thì bạn cũng ghép vào tình yêu rồi, chẳng thèm nói lại làm gì hè hè.

  @Chít; xem phim với mẹ vui nhỉ. Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp, mấy cô lớn lớn tuổi một chút thể nào chẳng mê một trong số vài chàng có phim chiếu ở Việt Nam thửu đầu. Chắc thích Kim Min-jong nhiều nhất phải không? ^^

 11. I do ổn đó, hay hơn cái poster với trailer lố bịch nhiều. Nó viết về những người tổn thương trong quá khứ mà cô độc dần tìm cách hòa nhập lại. Cô độc thực sự chứ không như Wild Romance đâu. Với lại nó cũng có đề tài khá mới lạ. Cậu chàng lọ lem được 2 nữ chính thành đạt yêu, cũng mới.

  Nhưng mình không thích I do tập 1 lắm, một phần vì cậu nam chính. Không hiểu sao không thích lối diễn over của cậu này, đặt cạnh diễn viên diễn tốt như Kim Sun Ah thấy chênh rõ luôn. Khoái anh bác sỹ hơn.

 12. Cô đơn là sở trường của bk này mà. ^^ Phim dramatic dữ lắm không? Sở trường của bk này cũng dramatic dữ lắm đó.

  Mình khoái Kim Sun-ah diễn hài cơ, cái mặt thiệt tếu, coi thấy vui trong lòng. Lee Jang-woo chưa coi phim nào cả nên không biết, chỉ biết cái ánh mắt không được chân tình lắm nên hợp đóng vai ác hơn LOL.

 13. BK này là Bk phim gì vậy bạn?

  Nhưng mà cái cậu nam chính này đúng là lọ lem chính hiệu, giống bạn nữ chính trong My Girl đó lol. Nói lại bảo so sánh chứ đang xem Boong-do chuyển sang coi cậu này muốn sút quá. Không bằng được Boong-do thì chạy sang What’s Up Fox mà xem nhân vật của PIE trong đó nhé. Xây dựng nhân vật nam chính thì cũng phải có chút nam tính, phong độ xíu xíu chứ cùi bắp quá ai mà thích nổi.

  • Stranger than Paradise. Bk này cho hai người tự tử cùng một chỗ yêu nhau đó. ^^

   Cường nữ phải cặp kè với nhu nam mới ra phim hài chứ, cả hai đều cường là thành phim dark, đúng tủ bạn NH đó. ^^ Phim này đì nam nâng nữ còn đòi gì nữa trời. Mình thấy cũng có lý đó, lấy chồng trễ toàn vớ phải mấy chàng lông bông hoặc dính mấy ông ly dị. Miễn nữ chính thấy vui là đuợc. Còn Boong-do à, người ta là trạng nguyên, nv WUF iq cao nhưng sầu đời, còn bình thường lông bông nhiều lắm. ^^

   • Trời ơi tự tử cùng một chỗ vì yêu nhau, sao lại có những người nghĩ ra được những cái kết kinh khủng thế nhỉ.

    Tập 2 I do lại về màn phim Hàn truyền thống rồi, bạn nam chính ngày càng cùi bắp hơn. Không phải mình không thích nhân vật nam cùi, nhưng nhân vật nam cùi thì cần một diễn viên ổn mình mới thích được. Giống như nhân vật Bảo Vinh trong Xuân Quang Xạ Tiết là điển hình của cùi bắp đó mà vẫn chết mê chết mệt đó. Thôi không nói nữa, so Lee Jang-woo với ai đó thì làm sao so được. Treo I do lại đợi ra hết coi. Cuối tuần mình chiến đấu nốt cái Gia Đình Kim Chi đã, mấy tập cuối hay hơn rồi. Phim này coi phải tua mới thích được >.<

    P/s: Tập 14 của QIM hay quá, lặng cả người. Nhưng điểm rơi cao trào vào tập này thì không ổn rồi. Hai tập cuối kiểu gì cũng bị tập 14 át, không thể hay hơn tập 14 được.

    • Không phải tự tử cùng 1 chỗ vì yêu, mà là hai người tự tử (hụt) cùng một chỗ rồi gặp nhau và yêu nhau, cái kết cấu mở đầu là như thế. Eò, fan của Uhm Tae-woong mà không nghiên cứu phim của Uhm Tae-woong, phim đó bạn Uhm đóng vai thứ, Lee Sung-jae mình thích đóng vai chính.

     Fermentation Family là phim có chút tính thiền định, tâm hồn phải nhàn nhã xem mới thấy nó hay chứ đang vội vừa xem vừa chửi hì hì. Chưa xem tiếp QIHM, nhưng bạn Phong cứ coi tiếp đi, nó còn khá nữa, kinh nghiệm mình thấy vậy, mình bị cái Shut up 1 lần nên phải nâng sao cho nó vì cái kết rồi. ^^

     • Sao? QIHM còn hay hơn được nữa hả? Còn khá hơn nữa hả? Chết mất, thế này thì chết mất, sau này làm sao Ginko xem được phim Hàn khác mà ko khỏi có sự so sánh?

      QIHM set the bar for any future Kdrama couple too high rồi!

      Điên mất!

     • Trời ơi hai nhân vật chính ngay từ đầu tự tử vì tình !!! Chưa nói nội dung phim ra sao cách xây dựng nhân vật chính mới đầu đã kinh hoàng như thế làm sao người ta có thể xem được nhỉ. Phim này rating ế là cái chắc.

      Hehe cứ để nhắc mấy phim diễn viên mình thích là sao nhỉ, ngại, ngại quá đi mất.

 14. Ngạc nhiên là mẹ Chít không thích Kim Min Jong. Người đắm đuối với ảnh là Chít thôi, Còn mẹ thì thích xem nam chính với nữ chính. Đặc biệt thích Kim Ha Neul với nụ cười của cô, vậy mà còn kêu là có nụ cười giống với Dae Jang Geum nữa chứ. Chít thì ko chịu, phản đối “2người cười ko giống, ko giống…”. Mẹ chẳng nhớ gì KMJ hết, nhớ mỗi JDG thui. Chắc tại cái phim Anh Em nhà bác sĩ với Người Mẫu. Mấy anh kia chỉ toàn phán là “mấy thằng này giờ già nhỉ”

  Nhưng mà đúng là xem với người nhà vui hơn. Chứ mấy lần Chít xem 1 mình mà cứ cười hinh hích, hay lâu lâu ko nhịn được ré lên thế là bị bố mẹ phán ngay 1 câu: “con bé này bị điên, đêm hôm khuya khoắt thế này mà…”(dù trời vẫn còn sớm)

  Nói thêm với chị NH, cái phim WUF cũng là đì nữ nâng nam mà TP, chị Go như thế mà cho làm biên tập tạp chí xx kiểu Hàn, mà cái tòa soạn cũng lụp xụp bé tẹo thấy thương. còn nam chính với nam phụ thì toàn background hoành tráng thôi.

 15. Hồi chiều Ginko có xóa một cái comment không liên quan trong bài của NH, không biết NH có đọc được cmt đó chưa? Xin lỗi vì hơi tự ý ^^

  Ginko đã xem xong 2 tập đầu của AGD rồi đó. Chẳng có chút ấn tượng nào, chỉ không hiểu cái kịch bản như vầy mà đến bốn anh đẹp trai U40 bước chân vào! Kim Ha-neul phim này nhìn dễ thương, hiền hiền, mình bị mê dáng bạn này, rất sexy ^^ Nhưng mà nhân vật của Kim Ha-neul chán thật, chẳng có cá tính, chẳng có điểm nhấn nào. Nghe nói nv của Kim Ha-neul 36 tuổi, 36 tuổi gì mà ngây thơ khờ khạo dữ vậy không biết nữa.

  Phim này làng nhàng, chưa có điểm nhấn như Secret Garden, không gây khó chịu như mấy tập đầu của City Hall, nhưng với dàn diễn viên như vầy mà không gây được ấn tượng gì thì thật là chán. Vốn mình cũng ko kỳ vọng gì về phim này nên mình cười khì cho qua thôi, nhưng thấy tiếc cho mấy anh chị tham gia phim. Dù sao cũng giống như bi01 nhận xét, cũng mong là theo đúng truyền thống của BK Kim khoảng tập 4 đến tập 12, 13 gì đó phim sẽ hút dữ dội, cho Kim Ha-neul có đất diễn. Ủa mà phim này nv nữ bình thường nhưng Ginko lại thích Kim Ha-neul nhất là sao? Ko có ấn tượng gì với 4 anh chính, anh KMJ cũng chẳng gây ấn tượng gì, ngoài vẻ lịch lãm hiền lành. Anh KMJ đóng chung với Kim Ha-neul trong Secret, mình thích cặp đó ghê.

  À, ghét cái đoạn lồng thô thiển Secret Garden vào trong tập 2 thế, xem khúc đó thấy lố gì đâu.

  Thôi, QIHM 14 sắp d/l xong rồi, mình đi gặp đại nhân của mình đây ^^

  • Mình cũng thích Kim Ha-neul nhất đó, gọi là ghét không được dù mình chẳng ưa nv nữ chính ngu ngu theo kiểu ngôn tình. Kim Min-jong nhìn lịch lãm là ổn rồi, có đất diễn gì đâu, ba người còn lại không ưa luôn. Jang Dong-gun thì Bi nói hộ rồi ^^, hai người còn lại không thấy thú vị. Coi On Air có khi Ginko còn thích Kim Ha-neul hơn nữa đó, phim đó cái vai nó có trọng lượng hơn.

   Khúc SG là parody mà không biết parody đó, đạo diễn nửa mùa se sua ăn theo Salaryman. Nhiều thủ thuật dựng nói thiệt xem mình còn thấy quê vì xem cái phim này, đạo diễn lại dựng được thế không biết có quê không.

   Mình không bất ngờ vì chất lượng QIHM, nó phải thế, nhưng mà đi đâu cũng gặp bạn Ginko ở chốn QIHM hết ha, từ Đông sang Tây không thiếu chỗ nào hết. ^^ Chắc mình xem Shut up rồi nên có đề kháng rồi nên không bị bất ngờ như Ginko. ^^

   Bạn Tiểu Phong bạn ấy khoái nv nam hơn nv nữ, thường là thế, còn bạn Ginko thường khoái nv nữ hơn nv nam đó Chít. Vì vậy đì nữ nâng nam là đúng gu của Tiểu Phong mà. ^^ Phim này không thích KMJ thì thích Kim Ha-neul ha, xem dễ thương quá mà.

   • Vậy là 2 sis Ginko với NH giống mẹ Chít rồi, xem phim mà cứ suýt xoa mãi nụ cười của Kim Ha Neul.

    Chít cũng xem trọn Shut up cùng lượt với sis mà. Nhưng mà cuối cùng là không đắm đuối Shut Up nhìu như QIM. Đến cái Pin của em mà còn ngập tràn QIM mừ!

    Giờ mới biết bạn Tiểu Phong giống mình khoái mấy nv nam hơn nữ, nhưng mà vụ đì nam nâng nữ thì Chít cũng chơi được tuốt miễn là mấy diễn viên nữ Chít thích là khoái rùi!^^

    Ủa chị Ginko chưa xem On Air sao? Phim hay ngạc nhiên của bk Kim đó. Đúng là khoái nhất Kim Ha Neul đóng Oh Seung Ah, lại còn cặp với bác Lee Bum Soo duyên ơi là duyên!

    Ha ha! Chị Ginko bây giờ nổi tiếng vì QIM còn hơn hồi OB nữa đó!

   • Cho Marduk hỏi hơi ngu ngu tí, tại vì trước giờ cũng thắc mắc mà cứ quên hỏi không à. Ngôn tình và diễm tình khác nhau chỗ nào? Hay mình cứ diễn Nôm cái chữ ngôn tình và chữ diễm tình là ra nghĩa của nó nhỉ. Bữa giờ thấy Ohanami chê vài phim vì nó ngôn tình mà Marduk chưa có sắp xếp lại coi đặc điểm chung mấy phim đó là gì, thôi lười quá hỏi luôn khỏi si nghĩ ^^

    • Diễm tình là ái tình nồng nàn, ngôn tình là diễm tình điên dại, tức ngôn tình là hậu sinh khả ủy của diễm tình. ^^ Định nghĩa ngôn tình của tụi Tàu là tiểu thuyết lãng mạn dành cho tâm hồn thiếu nữ. Nhưng nếu xét từ “ngôn” mang tính cá nhân mạnh, vì tụi Tàu dùng chữ “ngôn” để hàm ý tự phát biểu, tự khẳng định chứ không có tính tương tác hai bên. Kiểu tình yêu trong ngôn tình cũng vậy, nghiêng về một phía nhiều hơn sự đồng điệu, bởi vì có ngôn nhưng không có ngữ đáp lại. NH xác định ngôn tình là tình yêu 1 phía (ban đầu) lòng vòng và ghét ngôn tình mà có nhân vật ứng xử (khác xử lý vấn đề nha) kém vì sĩ diện do tình cảm một phía của mình. ^^

     • Ồ, bữa nay NH phân tích rõ thì Ginko mới hiểu hết cái “ngôn” của ngôn tình. Mình thì biết rõ nó khác với “diễm tình” nhưng bảo minh phân tích khác chỗ nào thì chịu, chỉ biết là ngôn tình lúc nào cũng có một nhân vật quái đản hơn ^^, đến mức điên dại đó ha ^^

      Đọc thử mỗi một cuốn ngôn tình của Tàu thấy chịu không nổi nên bỏ chạy khỏi thế loại này, ấy vậy mà drama Hàn ngôn tình thì mình vẫn dại dột đâm đầu vào chứ. Nhưng giờ hết dại rồi LOL, chắc vẫn xem nhưng có nằm mơ cũng không cuồng nhá!

     • Kiểu yêu trong ngôn tình nghiêng về một phía hèn chi nó điên dại hơn diễm tình cũng phải. Vì thường yêu đơn phương nó thường khiến người ta đau lòng quằn quại hơn hehe, và tình thì chỉ đẹp khi còn dang dở (lấy nhau về nham nhở lắm em ơi LOL- câu này quen không Ohanami ^^). Marduk có mua cuốn Lolita nghe đồn là diễm tình của tụi Tây mấy chục năm về trước, chưa rảnh mà đọc nữa. Còn ngôn tình thì không có ý định rớ vào ngay từ trong trứng nước hehe.

      Mà thường sĩ diện thì mới khiến ái tình dang dở nha, chứ cứ liều lĩnh xông vào hoặc thẳng thắn đối diện với vấn đề thì một là tình yêu vỗ cánh bay đi, hai là sẽ nhận được tình yêu đáp lại. Trường hợp 1 thì có khả năng ngôn tình biến thành kinh dị, trường hợp 2 thì nó đã quay về với diễm tình mất rồi.

      Sáng nay mình suy diễn hơi lung tung LOL

     • *Hí hí, hỏi một câu chen ngang, xong phải chạy gấp kẻo Ginko vác chổi rượt* 😛

      QIHM không biết có bị/được xếp vào loại ngôn tình, diễm tình, thiên tình sử, hay bất cứ tình gì không NH nhỉ :”> Luna thấy tình nào nó cũng có điểm giống điểm khác chỗ này chỗ kia, không cách nào phân biệt được ^^; Mí lại, trước nay ít đọc truyện Tàu nên không biết, chỉ ham shoujo manga thôi 🙂

     • Ờ, cái kiểu quằn quại Marduk tả ngôn tình gọi là ngược thân, ngược tâm gì đó. Nhưng ngược không tới nơi tới chốn nên thấy nv nữ ngôn tình thường ngây thơ vô tâm đâm vô duyên, nv nam thì giống ranh con trả thù vặt mà không có được tâm lý yêu thương cần có của tình yêu bình thường.

      Marduk suy tưởng ghê quá ^^, NH chỉ ghét văn hóa ứng xử vô ý tứ trong ngôn tình, ghét như ghét cái kiểu nữ chính làm xằng trong truyện Quỳnh Dao và phim Đài Loan vậy đó, hoặc quá nhảm nhí hoặc quá kệch cỡm. Yêu đơn phương đau khổ cách mấy, sĩ diện cách mấy cũng nên ứng xử ý tứ một chút. ^^ NH ghét cái kiểu biến thái của ngôn tình thôi, chứ không ghét hết ngôn tình, vì cũng không hiểu hết thế giới ngôn tình nên không biết cao nhân phương nào. ^^ Mình cũng như Marduk chưa đọc cuốn ngôn tình nào cả, không như Ginko còn bị dụ đọc một cuốn rồi mới cao chạy xa bay nhưng vẫn còn lưu luyến với ngôn tình Hàn haha.

      Queen In-hyun’s man là diễm tình đó Luna, cũng dạng dạng shoujo của Nhật, nhưng không phải ngôn tình.

 16. @Tiểu Phong: suy đoán tùm lum quá, có ai nói họ tự tử vì tình đâu ^^, họ chán đời vì lý do đơn độc trên cõi đời trong vô vọng liên quan đến gia đình cha mẹ, xong tự tử hụt mới yêu nhau, tức là sống được nhờ tình yêu, mà yêu tay ba mới ghê, hai anh em yêu một người. Phim không hay nhưng diễn viên đóng hay. ^^.

  @Ginko: NH đâu có bị liêu xiêu vì QIHM nên nghĩ các phim sau thì vẫn xem bình thường 🙂 , nhưng hiểu vì sao người ta liêu xiêu vì nó ^^. Nhưng phim đúng là có khả năng khá hơn nữa. Gần đây mình liêu xiêu mỗi Lee Sung-jae, cái ánh mắt U40 đúng phẩm cách quý ông ^^. Bốn ông trong phim này không có cửa xách dép cho cái ánh mắt đó nơi.

  @Chít: Shut up là phim về tuổi trẻ, không phải phim tình yêu nên khó gây cuồng với fan phim Hàn, may là có mấy cậu trẻ trẻ mang khuynh hướng thần tượng nên cũng có vài mống thích. Không có như Friend, our legend chẳng có mấy mống coi nữa chứ đừng nói là thích luôn. ^^

  • Quý ông Lee Sung-jae đóng AWC, phim hay nhất năm của bạn NH, bảo sao bạn ấy ko liêu xiêu ^^

   Hóa ra bạn TP thích nv nam hơn nv nữ à? Ginko cũng dễ bị đổ bới mấy chàng lắm, nhưng nv nữ hay hay, dạn dĩ mạnh mẽ là Ginko thích à, Thời nào rồi mà còn để đàn áp nữ để nâng nam?

   Stranger than paradise mình chưa biết đến tên bao giờ! Mới đi tìm cái hình, năm 2006 mà sao anh Uhm ngố quá vậy? Trong Delightful girl CH nhìn cũng phong độ lắm mà?

   Sorry bạn NH, mình có chân đi, giờ gặp đúng món khoái khẩu nên mình đi dữ quá. Xấu hổ thiệt, đúng là từ Đông sang Tây đủ cả, chỗ nào cũng có dấu chân mình. Ak ak, cũng choáng luôn vì cái sự cuồng. May quá tuần sau là hết rồi, hix, nhắc lại thấy buồn.

   Ủa chứ khúc parody SG trong AGD là ý gì? Muốn parody cái gì ở đấy nhỉ? Chỉ thấy chèn vào rất thô rất lố thôi.

   • Thật ra liêu xiêu cả cặp trong AWC, phải cả cặp mới liêu xiêu được, nhưng nghĩ Kim Hee-ae thì không cần nói mọi người cũng biết rồi. ^^ Cứ mỗi cảnh hai dv bên nhau nhìn nhau mà mình thấy lâng lâng.

    Cái khúc trên máy bay là khúc tự sướng rẻ tiền của bk thôi, còn mấy màn parody là cảnh hai anh chị đi song song á, SG là tưởng tượng, ở đây là thực, thêm parody Salaryman nữa, xem thấy còn thua bk Hong cái vụ parody nữa.

    Tất cả các nhân vật nào mình thấy có duyên là mình thích à, sắc sảo càng thích, mà ngây ngô cũng thích được, hình như kiểu đỏng đa đỏng đảnh là ít thích nhất, cả nam lẫn nữ. ^^

    Stranger than paradise cũ rồi, lúc đó Uhm Tae-woong chưa nổi đâu, thêm thời đó là lúc quần ống loe trở lại, mặc như cái thùng không ngố không ăn tiền luôn.

 17. Tự tử vì lý do gì mình đều không thích đó. NH thích phim Nhật và văn hóa Nhật nên chắc cái này không thành vấn đề.

  Ý giờ mới đọc kỹ, vụ đì nữ đì nam gì đó là NH suy đó chứ, yêu cầu nho nhỏ của mình là nam chính cư xử như đàn ông, xứng đáng là phái mạnh, điều đó có gì là quá đáng đâu ( nói thì nói thế chứ mình xét nam chính hơi khó tính nên ít phim Hàn mình thích là vi thế ). Nữ thì sao cũng được miễn là hợp lý. Personal Taste mình và NH thích nhưng Ginko không thích cũng có lẽ là khác nhau ở điểm này.

  AWC hay nhỉ, xem tập 1 đã thấy đẳng cấp, nhưng mình thích tổng thể phim : diễn xuất, quay phim, kịch bản chứ không thích đặc biệt ai và diễn viên nào. À, phim này có OST khá nhỉ. Ờ nhắc mới nhớ, mấy phim Hàn khó xem thì NH bao giờ cũng xem đầu, bạn Ginko thì sẽ xem, sắp xem. Nhưng Shut up thì mình chịu, xem cái poster là mình thấy không hợp gu rồi.

  Friend,our legend thì khỏi chê rồi, không xem thì uổng thiệt. Nhắc đến bạn Bin nhỏ mới nhớ. NH coi Ireland chưa, mình thấy phim này cũng khá, đề tài lạ lạ nhưng cũng hơi khó xem mấy tập đầu, nhưng bạn Bin nhỏ hồi đó dễ thương ghê, nhân vật cũng hay nữa. Coi đến tập 15 rồi không biết kết ổn không.

  • Ơ, tự tử là cả vấn đề lớn chứ ^^. Ireland thì coi lâu rồi, phim xem khá, mình cũng thích, đợt đó làm một lèo mấy phim của Hyun Bin mà. Bạn Tiểu Phong không kén nam chính thì ai kén nữa. ^^

   Phim AWC không dành để thích nhân vật và diễn viên, phim để cảm mà. Kim Hee-ae ít người thích lắm, gọi là uy lực diễn xuất mạnh nhưng diễn vai nhu nên không lan tỏa, người ta buộc phải công nhận chị ấy diễn hay nhiều hơn là thích rồi thấy diễn hay, kiểu diễn khó gần mà^^. Son Ye-jin cũng là kiểu diễn viên như vậy, tuy nhiên kiểu diễn của Son Ye-jin thể hiện mạnh về mặt khí chất cảm xúc hơn là uy lực diễn xuất như Kim Hee-ae. Lee Sung-jae thì kiểu diễn cũng nghiêng về khí chất cảm xúc như Son Ye-jin. ^^

   Bạn Phong xem mấy phim Nhật top của mình ấy, những phim ấy mới khó xem, chứ phim Hàn như AWC dễ xem chán, nó có chút bức bối nhưng lại biết cách mơn trớn cảm xúc, nội dâu sâu nhưng không dark nên không tạo cảm giác trĩu nặng u hoài, mà như được giải tỏa, chia sẻ nhiều hơn. AWC khác La Dolce Vita ở sức nặng đề tài mà La Dolce Vita gánh, do đề tài nhẹ nhàng hơn nên AWC dễ xem hơn, chỉ kà cách thể hiện của nó tạo nên chất tâm lý nhiều hơn là kịch bản tạo nên.

 18. Lần đầu tiên comt ở blog nhà ss Ginko vì 1 bài ko fải của ss viết, và về 1 phim “định” nhưng “chưa” xem ^^”

  Thật ra em nó cũng xác định từ đầu, sẽ dành time (khi có) để xem phim này vì pà chậy Kim Sky. Thích Sky khi xem On Air và movie “7 Grade Civil Servant”, cũng từng rồng rắn chen lấn để xem tận mặt Sky khi wa VN nên cảm tình dành cho Sky đương nhiên đủ nhiều để….quên cả nhân vật Sky đóng ^^” Phải thừa nhận là Sky đóng phim hài rất duyên, đóng dạng vai chảnh thì OA là đột phá còn dạng hiền hiền, cute cute thì *chả cần phải bàn* . Từ lúc xem ảnh và poster AGD đã thấy hơi thất vọng vì tạo hình, kiểu tóc vẫn y chang từ thời OA (cho đến 7 grade, YAMP)…có lẽ Sky để kiểu tóc này là đẹp nhất but phim nào cũng có bề ngoài và diện mạo như thế, chưa xem đến diễn xuất thì cũng ít nhiều tạo cảm giác “cũ” và thậm chí là “ngán” ~.~ Từ SG (koi vài tập đầu) cũng xác định phim của bk Kim mà tập trung vào quý ông thì quý cô….thôi rồi v_v Nhân vật của Sky chưa xem cũng biết là sẽ nhàn nhạt làm nền cho mí anh giai già, và đọc comt nhận xét của mọi người thì mình càng tưởng tượng ra được cô giáo U30 trong AGM có ngoại hình phong cách như minh tinh (OA) và tính tình ngơ ngơ chả có điểm nhấn như quý cô sành địu thích nui thú cưng (Pet)…Có lẽ Sky nhận vai này vì nể BK Kim và “ông chủ” JDG mà thôi…

  Xưa nay xem phim thường tập trung vào dv nữ và ít care diễn viên nam nên cả dàn U40 phim này thì…sao cũng được ^^” But cũng len lén dìm hang anh Jang chút xíu, anh í nhìu năm trước đã đóng ko hay dù rất đẹp giai, nhìu năm sau bớt đẹp mà dx chắc cũng….như xưa ^^” Tự nhiên thấy hơi tiếc, phải chi anh Jang từ chối phắt đi chứ đừng lèng èng đóng, ko đóng, rồi sau cùng lại đóng thì có thể vai chính sẽ là mỹ nam thực lực Joo Jin Mo rồi ^^

 19. Haiza…mình thấy xem phim này vui mà mọi người, mỗi nhân vật trong phim đều có những nét riêng. Mặc dù có những tình tiết hơi bị lố, nhưng mà xem phim đôi khi chỉ đơn thuần để giải trí thôi cũng được mà, đâu tới nỗi chê bai dữ vậy.

 20. Hận BK Kim, có cần thiết phải bôi bác anh KMJ của mình bằng cái trò fan boy kệch cỡm SNSD ko nhỉ! Chít muốn drop phim luôn sau cái trò vô duyên vãi này của BK, nhưng mà lỡ nhận nhiệm vụ cao cả phải down phim về cho mẹ xem nên đành tiếp tục theo vậy! Ko ngờ được là mẹ mình lại rất kết phim này, thứ 2 tuần nào cũng đòi xem! Thật là ngạc nhiên!

  • Kệ, cứ xem thoải mái đi Chít, phim hài thì phải mất chút hình tượng mới vui, người lớn tuổi xem phim vui là chính đó, có chàng nào kết rồi thì còn lâu mới drop haha. SNSD là thần tượng quốc dân của Hàn Quốc đó, mình thì chẳng ấn tượng gì mấy bạn này, vốn cũng chẳng ấn tượng nhạc Hàn. Chỉ hy vọng mấy bạn bớt đóng phim cho phim Hàn nó đỡ dở.

   • Nói vậy thôi chứ Chít vẫn theo dõi đều mà! Mẹ Chít còn cuồng hơn tối thứ 2 nào cũng ko quên đòi xem phim! SNSD thì Chít cũng thích mà, chỉ là ko thích tình tiết lúc đó thui! Nói vậy chớ Chít vẫn xem để được ngắm anh KMJ, công nhận là trong 4 anh thì chỉ có anh KMJ là thuyết phục được Chít trong hình ảnh Choi Yoon 18 tuổi thui, mấy anh kia già quá! Mẹ Chít thì bữa nay bắt đầu có cảm tình với Tae San, nhưng chắc yêu nhất vẫn là cô giáo thui!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: