Queen In-hyun’s man – tập 10

null

Recap was done with the help from the awesome squealing party at Joonni. Dialogues were translated from Joonni’s recap. Much thanks, Joonni ^^.

Những tưởng sau tập phim đầy tâm trạng ở tập 9, Queen In-hyun’s man vẫn sẽ tiếp tục khiến khán giả buồn bã vì sự chia cắt của cặp đôi hoàn hảo Boong-do + Hee-jin thêm ít nhất là nửa tập trước khi để họ gặp lại nhau. Nhưng không, Queen In-hyun’s man rẽ theo một hướng hoàn toàn khác biệt khi khán giả vẫn tìm được niềm vui trong nỗi buồn chia cắt.

Cũng như tập trước, Ginko sẽ viết tắt tên nhân vật cho gọn.
Hee-jin = HJ
Boong-do = BD
Dong-min = DM
Soo-kyung = SK
Yoon Wol = YW
Han Dong = HD

Tập 10

Boong-do vào cung gặp hoàng thượng. Nhà vua ân cần (theo thiển ý của Ginko thì vị vua này khá là thoải mái thân mật, nhiều khi hơi quá ^^) hỏi chuyện Boong-do. Quần thần báo cáo Boong-do thực sự bị mất ký ức của hai tháng vừa qua, vua rất lấy làm ngạc nhiên tưởng đó chỉ là tin đồn. Vua ngỏ ý rất hối hận về việc không tin tưởng Boong-do và không biết làm gì để thưởng công cho chàng, ngài quyết định tìm một đám môn đăng hộ đối để gả cho Boong-do. Ngài hỏi lãnh nghị chính Nam Gu-man về con gái của ông. Nam Gu-man cúi đầu nói đó là vinh dự của ông ta. Boong-do nhấp nhổm muốn từ chối nhưng không tiện. Sử quan ghi chép cẩn thận những điều này vào thư lục.

null null

Thời hiện đại, Hee-jin đang nghỉ giữa giờ, lại tranh thủ tìm thông tin về Boong-do, đọc được những dòng ghi chép về việc vua Suk-jong làm mai mối cho BD, lại nghe nói nhận xét rằng cô con gái của Nam Gu-man rất xinh đẹp, HJ nghiến răng tức giận (ha ha, có kẻ đang ghen!). Soo-kyung đi vào, HJ vội vã dập màn hình xuống. HJ trả lời SK nhấm nhẳng, tay ào ào lật kịch bản như muốn phá nát cuốn sách. SK nghi ngờ hỏi chuyện gì mà tâm trạng cáu kỉnh thế, HJ chối nhưng giọng vẫn rất cao không giấu được vẻ tức giận. SK biết quá rõ bạn của mình bèn lật đật mở máy tính lên, HJ ngăn lại không kịp.

null null

SK cáu vì HJ lại tiếp tục tìm kiếm thông tin về Kim Boong-do, ngày nào cũng đọc. HJ vẫn giả vờ ngây thơ đó chỉ là đển nghiên cứu cho kịch bản. SK gắt bữa nay lại đọc cái gì nữa đây, đọc trúng cái gì mà tức giận tưởng như muốn chết đi vậy hả? HJ được thể xả nỗi tức giận ngay “Vua Suk-jong nói sẽ tác thành cho Kim Boong-do và con gái của lãnh nghị chính. Họ nói nàng ta là mỹ nhân. Đương nhiên là anh ta sẽ phải làm theo lệnh vua thôi. Nếu không tuân lệnh sẽ bị xem như tạo phản. Tớ biết điều này sẽ xảy ra mà. Tớ biết là nhà vua sẽ làm như vậy ngay khi Boong-do về cung mà. Chắc là hắn ta đang sướng điên lên chứ gì, cưới được con gái của lãnh nghị chính thì chắc chắn là được quyền cao chức trọng rồi!”

null null

Nhạc nền réo rắt luyến láy trong lúc HJ đang bực tức xả nỗi hờn ghen giận dữ, SK mặt nhăn mày nhó năn nỉ HJ, Ginko thì lăn ra cười. Ha ha, ghen với một người phụ nữ sống cách đây 300 năm!!!

SK lay lay HJ, HJ quắc mắt lên “Tớ biết rồi, biết rồi. Mơ thôi, chỉ là mơ thôi nên đừng có mà nghĩ đến chuyện đưa tớ đi bác sĩ tâm lý nữa đấy” HJ gay gắt cao giọng “Nhưng mà có là mơ đi nữa thì tớ cũng giận điên lên được (tay đấm đấm ngực). Nếu chỉ vì đó là chuyện giả tưởng thì cũng không có nghĩa là tớ không được quyền trút cảm xúc vào đó. Chứ bọn mình xem drama, đọc truyện thì cũng xúc động có tình cảm vậy. Tớ cũng thế thôi. Đừng có nhìn tớ kiểu đó!”

SK gật gật đầu tỏ vẻ hiểu ý nhưng lại thở dài ngao ngán. HJ gào lên “Tó biết đó không phải là HIỆN THỰC!” SK gục gặc đầu chịu thua. Ha ha. Ginko thấy thương SK khúc này quá, he he, HJ đang fangirl một người từ 300 năm trước – cũng giống như fangirl ở nơi xa tít tắp tương tư một anh diễn viên Hàn Quốc, Nhật Bản nào đó vậy. Là bạn tốt thì phải giả bộ “thông cảm” với bạn trong hoàn cảnh này.

null null

SK làm ra vẻ rất quan tâm, hỏi mát mẻ vậy chứ chuyện gì xảy ra tiếp theo với Boong-do? Chàng ta có kết hôn với con gái của lãnh nghị chính không? HJ đập đập tay bứt rứt, không thấy có ghi chép về điều đó. SK khích lệ bạn, như vậy có khi BD không kết hôn. HJ ngúng nguẩy bảo việc kết hôn như thế đâu có ghi chép trong thư lục triều đại chứ. Mà tại sao cô lại phải quan tâm đến chuyện đó làm gì? Cáu kỉnh cầm lấy ly cà phê hút rồn rột!

SK há hốc miệng nhìn HJ, cô nàng phải gằn giọng lên trừng mắt khẳng định “Tớ biết rồi, tớ biết đó chỉ là mơ thôi. TỚ LÀ MỘT NGƯỜI RẤT THỰC TẾ!”

Có tiếng gọi HJ phải vào quay tiếp. SK đi trước, lững thững như người mất hồn. HJ lườm lườm cái máy laptop, đập cho mấy cái “ĐỒ PHẢN BỘI!” Ha ha, giận cá chém thớt, tội cái máy laptop quá đi.

null

Joseon.
BD đang đứng một mình, có vẻ như là đợi ai đó. Hoàng hậu họ Min đi tới. Sau vài câu chào hỏi và bàn về thế sự, hoàng hậu bảo cung nữ và tùy tùng đứng lui ra xa. BD bối rối không hiểu có chuyện gì. Hoàng hậu nhỏ giọng, nhắc lại “cái đêm hôm ấy” khi BD đến gặp hoàng hậu và việc họ phải giữ chuyện này bí mật, không cho cả nhà vua biết (OMG, don’t tell me, ha ha, Ginko bắt đầu mường tượng được BD bị mất trí nhớ sẽ hiểu lầm là chuyện gì, Ginko đã bắt đầu cười rúc rích rồi).

null null

BD ngơ ngác hỏi lại hoàng hậu không biết bà có ý gì, hoàng hậu cũng bối rối nói đại nhân hành động như vậy có lẽ là muốn giữ bí mật về cuộc gặp gỡ. Vừa lúc đó hoàng thượng đến. Hoàng thượng thông báo cho hoàng hậu biết ngài vừa làm mai cho hôn sự của Kim đại nhân. Boong-do lễ phép đứng lắng nghe ở một bên, bỗng sự chú ý của chàng tập trung vào trang phục của hoàng hậu, nét thêu gấm phượng, trâm cài, tóc vấn, cả hình ảnh cầm tay một người nào đó mặc trang phục hoàng hậu. Ánh mắt Boong-do lộ vẻ kinh hoàng, ngó tới ngó lui, ha ha, Ginko đang gập bụng cười, cảnh vật xung quanh BD xoay xoay. Tiếng hoàng thượng vọng lại hỏi tại sao BD không trả lời. BD giật mình trở về với thực tại.

null null

null null

BD nói việc hôn sự chưa phải là việc cấp bách, vua gạt đi nói nếu đó là con gái của lãnh nghị chính thì là một hôn sự tốt. Hoàng hậu tỏ vẻ thông cảm bảo vua đừng thúc giục, BD thấy hoàng hậu lên tiếng lại đảo mắt nhìn trang phục của hoàng hậu, hình ảnh ở đâu đó lại xẹt qua xẹt lại trong đầu. BD nhắm mắt lại, gương mặt lộ vẻ kinh sợ. Ha ha ha. OMG, biên kịch Song là thiên tài, Ginko đến chết mất vì cười ^^

null null

Ở phủ của Boong-do, Han Dong đang thúc giục nô tài trong nhà lật mọi ngóc ngách để tìm lá bùa. BD vừa về đến đã hỏi ngay việc tìm kiếm đến đâu. Khi biết chưa có kết quả gì, BD nói giọng gấp gáp, phải đưa tin khẩn đến Jeju thôi. BD dợm bước đi vào nhà rồi lại quay lại hỏi HD, rào trước đón sau là mặc dù chàng biết câu hỏi của chàng nghe rất ngớ ngẩn nhưng vẫn cần phải hỏi, người phụ nữ nào mặc trang phục của hoàng hậu? HD cũng hồn nhiên bảo nữ nhi mặc trang phục của hoàng hậu thì chỉ có hoàng hậu thôi. Nhưng nếu người đó không phải là hoàng hậu? HD xua xua tay, ai mà dám mặc đồ hoàng hậu chứ? Sẽ bị phạt cho đến chết. BD gật gù đúng là như vậy ha. Nhưng rồi lại tiếp tục nhắm mắt thở dài “Ta hỏi vì ta đang tuyệt vọng mong rằng đó không phải là hoàng hậu”. Ha ha ha, poor guy. Người thông minh tuyệt đỉnh như BD hôm nay phải đi tìm kiếm lời khuyên từ kẻ hầu.

null null

BD hầm hầm định đi vào nhà, nhưng lại quay lại ngay, giọng hối hả hỏi HD “Han Dong à, ta đã làm những gì trong mấy tháng vừa qua chứ hả? Ta đúng là đã bị “chập mạch” thật rồi”. (“chập mạch” là từ hiện đại BD học được, vô thức dùng ở tập 9 trong khi HD không hiểu từ đó. Từ lóng tiếng Hàn dịch theo nghĩa đen là “mất cảm giác” nhưng được hiểu theo nghĩa bị man man, chập mạch, Ginko dùng từ này cho có chút hiện đại). Thấy vẻ mặt ngớ ra của Han Dong, BD à lên “À, ngươi nói ngươi chưa bao giờ nghe từ đó. Ta đúng là bị điên rồi”. Han Dong giục ông chủ đi uống thuốc.

null null

BD vừa thay áo vừa suy nghĩ. Chú đạo diễn biết fangirl phục sẵn nên quay rất từ tốn cảnh đại nhân cởi bỏ từng lớp áo mớ ba mớ bảy, nhưng rồi chỉ để đại nhân hở nửa ngực phía trên ra rồi lật đật chiếu lên khuôn mặt không thôi. Ha ha, Ginko không phàn nàn về chuyện này, miễn tập tới khi về thời hiện đại cho thêm cảnh BD sử dụng vòi sen ở nhà tắm thế kỷ 21 là được rồi. Oái, đi lạc đường, quay lại.

null null

Boong-do nhớ lại lời của hoàng hậu, còn trong đầu thì hiện lên hình ảnh nụ hôn với một người mặc áo hoàng hậu (Boong-do không nhìn được mặt của người ấy). Tiếng của hoàng hậu họ Min vang vang “Cái đêm hôm ấy, ta vô cùng kinh ngạc và ngạc nhiên. Đến tận giờ ta vẫn không thể ngủ được khi nghĩ về nó. Ta cũng không thể nói điều này với hoàng thượng. Ta vô cùng lo lắng không hiểu đại nhân có gặp nguy hiểm”. Rồi sau đó lại tiếp tục giọng của hoàng hậu “Chẳng lẽ ta đã đề cập đến vấn đề gì cần chôn giấu sao?”

Boong-do không biết nên mếu hay nên cười, cười thành tiếng đầy hoài nghi rồi gương mặt thoắt chuyển sang lo âu, thốt lên thật là một điều đại nghịch.

null null

Hee-jin đang đứng nghe nhạc ở ngoài sân thượng, SK chạy đi mua đồ ăn. HJ nhìn xuống bãi đậu xe và thấy chiếc xe Audi của cô, HJ lại buồn bã nhớ đến BD, cảnh chạy xe vòng quanh, nụ hôn giữa hai người.

null null

HJ chìm lắng trong suy tư, bỗng một cánh tay nắm lấy eo HJ, cô quay ngắt lại, nhìn thấy Dong Min cô hét toáng lên. HJ xin lỗi DM nhưng cứ lom lom e dè thủ thế. DM gặng hỏi có phải tại thấy DM nên cô tránh mặt không? HJ nói không phải nhưng lại không nhìn vào mặt DM, anh chàng cứ từ từ tiến tới, HJ miệng thì cứ chối đây đẩy nhưng chân cứ lùi lại liên tục. Khi DM tiến đến quá gần và HJ không còn đường lùi cô đành đứng lại nhưng cứ nghiêng mặt đi chỗ khác, chân lại còn co lên có lẽ định đạp cho DM một cái nếu anh chàng không phát hiện ra. DM cáu, tại sao là bạn trai mà không được phép đến gần HJ? Ha ha ha, tội nghiệp HJ, chắc muốn đạp cho DM một phát lắm rồi. Đợi đi cô gái, sẽ có dịp trả thù sau này.

null null

null null

Nhưng DM cũng hôn trộm được HJ một cái (he he, lại nhớ đến nụ hôn trộm của anh chàng trong tập 2), trong khi HJ la hoảng thì DM lại đòi hôn một cái nữa nồng nhiệt hơn. Thật may cho HJ lúc đó SK và anh quản lý của DM về đến. HJ nhanh chóng lủi vào nhà.

HJ đánh răng súc miệng thật kỹ để gột sạch cái hôn của DM. Mặt nhăn nhó khó chịu. SK vào gọi HJ ra. HJ bỗng dưng bảo “Như thế này không được, tớ phải chia tay thôi!” rồi phăm phăm đi ra, SK lật đật chạy theo kéo lại. Hai người giằng co, HJ không nhượng bộ. SK buộc phải làm lớn chuyện, lôi trong ngăn kéo ra một tờ giấy đã được thảo sẵn nội dung.

null null

SK đanh giọng, nếu HJ muốn chia tay DM thì SK cũng sẽ chấm dứt hợp đòng với HJ. SK đã quá mệt mỏi rồi. HJ là người không chịu nắm giữ cơ hội, HJ sẽ không bao giờ thành công. SK chưa bao giờ bảo HJ hẹn hò với DM, chính bản thân HJ xiêu lòng trước lời năn nỉ của DM. Nhưng cũng vì hẹn hò với DM mà danh tiếng của HJ lên vùn vụt. Vậy mà bây giờ HJ định vứt bỏ mọi thứ sao? Như thế mọi người sẽ nghĩ HJ là kẻ lợi dụng, kẻ đào mỏ. Mà nếu HJ lừa dối DM, hẹn hò với ai đi nữa thì SK cũng không cản, đằng này lại khăng khăng đòi chia tay vì một bóng ma nào đó từ thời phong kiến Joseon?

null null

SK càng nói càng giận dữ, HJ ban đầu còn chống đối sau thấy SK nói có lý, mắt HJ cũng rưng rưng. Cô xé tờ đơn đi, hứa với SK cô sẽ cố gắng làm tốt. Mặc dù cô vẫn cảm thấy những chuyện về Kim Boong-do không phải là một giấc mơ nhưng xung quanh không ai biết cả, HJ gắng gượng nói với SK sẽ cố gắng, mắt đã rưng rưng muốn khóc. SK bảo HJ nếu thực sự KBD có thực, nếu HJ thích ai đó thật sự thì SK luôn đứng về phía cô.

Tối đó HJ trằn trọc không ngủ được. Boong-do ở thời Joseon cũng thao thức khó ngủ, những ký ức cứ liên tục hiện về. Cả hai người, ở hai thế giới khác nhau, hai thời điểm khác nhau, cùng bỏ ra ngoài sân đứng ngắm trăng, thật may, có lẽ mặt trăng vẫn là thứ chung của hai người.

null null

null null

BD lại nhớ đến những hình ảnh mờ ảo. Chàng lẩm bẩm “Hoàng hậu In-hyun”.

Yoon Wol cũng đang ngồi buồn bã ở ngoài sân, nghe tiếng động vội đi ra ngoài cửa, BD đang chuẩn bị đi đâu đó vào buổi tối khuya như thế này. BD định đi đến chùa để hỏi thăm. Yoon Wol hỏi tại sao chàng vẫn muốn đi tìm lá bùa khi mọi việc đang đi theo chiều hướng tốt, cũng sẽ không có chuyện gì khi BD quên mất ký ức của hai tháng trước.

null null

Boong-do “Ta không nghĩ đó là một ký ức có thể quên mà tiếp tục sống”.
Yoon Wol “Thiếp sợ rằng lá bùa sẽ khiến đại nhân xa rời thế giới này. Vì mọi việc đều đã trở nên tốt đẹp, thiếp ước gì đại nhân không đi tìm nó nữa”.

BD đến gặp vị sư vốn hay nói chuyện với chàng trước đây. Đại sư ra mở cửa ngay cho BD và hỏi thăm ngay lập tức về lá bùa. BD ngạc nhiên vì đại sư cũng biết về chuyện này, giá mà chàng đến tìm gặp ông sớm hơn thì sẽ không bị khủng hoảng như vừa rồi. BD hỏi đại sư có bao giờ nghe BD nhắc đến “hoàng hậu In-hyun?” Nhưng đại sư nói không, tuy vậy BD liên tục nhắc đến việc gặp một cô tiên nữ nào đó. Chàng đã gặp cô ấy nhiều lần và đã đặt câu hỏi liệu cuộc gặp gỡ ấy là ngẫu nhiên hay duyên phận.

null null

Boong-do nghe tiếng động lạ bên ngoài nên ra hiệu cho đại sư. BD xông cửa ra gặp hai tên đang rình rập, chàng bắt được một tên, còn một tên chạy thoát về chỗ của Ja-soo, lá bùa đang ở trong tay của Ja-soo, đã được khâu ghép lại. Tên chạy thoát báo cáo về cuộc nghe lỏm vừa rồi, bảo lá bùa có tác dụng cứu người khi đang ở trong tình huống chết người. Ja-soo đưa lá bùa cho tên đó cầm, rồi JS bắn một mũi tên vào thẳng tên lính. Tên lính gục ngã. Ô, như vậy là đã rõ, lá bùa chỉ có tác dụng với BD.

null null

BD cũng vừa áp giải tên lính con tin đến nơi tìm Ja-soo, chàng nhận ra hắn ta là người hầu của Min Am. Ja-soo nói hắn ta ở đây để tìm hiểu về tác dụng của lá bùa. Ja-soo đá tên lính bị bắn chết và bảo lá bùa không có tác dụng gì trong tình huống chết người. Tên lính con tin đang bị BD bắt giữ nhổm đầu lên định nói gì nhưng bị BD đốn ngã chặn miệng ngay lập tức. Qua thái độ ấy, Ja-soo đoán biết còn có bí mật gì đó về lá bùa mà hắn không biết. Ja-soo đòi BD giải thích hiệu nghiệm của lá bùa, nếu không hắn sẽ tấn công các đại sư. Trong đầu BD vang vang tiếng “hoàng hậu In-hyun”, chàng suy tính, đó có phải là người đáng để chàng liều mạng sống? Chàng nhớ lại nụ hôn, những lời Yoon-wol và đại sư nói về một người phụ nữ, và lại ong ong trong đầu “liệu có đáng để liều mạng sống?”

null null

Ja-soo giơ lá bùa lên, đang định ném vào lửa. Boong-do vội ngăn lại, nói chậm rãi từng từ trong khi vẫn đang suy tính “Cái đó! Ta nghe nói ngươi phải đọc câu thần chú lên mới có tác dụng”. Mặt Ja-soo mừng rỡ, có chút lạc hướng nhìn vào dòng chữ trên lá bùa, Boong-do chớp cơ hội tấn công Ja-soo. Hai bên lao vào quyết chiến, lá bùa bay lên cao, BD nhảy lên chụp được, vừa khi chàng chạm tay vào lá bùa thì các mũi kiếm đâm tới. Tên lính bị BD đánh ngất vừa tỉnh dậy la lên “Không được rồi”, nhưng Boong-do biến mất, và hiện ra trên một ngõ nhỏ của Seoul hiện đại.
(Cảnh quay đẹp quá mình há hốc miệng ra!)

null null

Ja-soo và đồng bọn đang hốt hoảng nhìn qua nhìn lại tìm kiếm, tên lính bị đánh ngất đã hoàn toàn tỉnh táo, giải thích lại với Ja-soo điều hắn ta nghe được từ đại sư khi BD còn đang gí kiếm vào cổ hắn. Theo đại sư, lá bùa đúng là vật cứu người, nhưng lá bùa chỉ trung thành với một mình BD vì đó là món quà từ Yoon Wol, cô đã đặt trọn trái tim mình vào đó, không dành cho ai khác.

null

Boong-do từ từ mở mắt, ngơ ngác nhìn cảnh vật xung quanh, từ từ tiến tới phía trước, những bước chân nhanh dần, nhanh dần, và chạy. Một lần nữa BD trở lại với cảnh tượng choáng ngợp xe cộ và ánh sáng trước mắt, ánh mắt đảo tới đảo lui thoáng chút bối rối. BD nhìn thấy hình ảnh của Hee-jin trong drama mới trên màn hình quảng cáo, những hình ảnh ký ức nhập nhoạng ùa về, ào ạt, từ cuộc gặp gỡ đầu tiên, cái nắm tay, nụ hôn. BD đứng đó mỉm cười “Hoàng hậu In-hyun”. YAYYYYYYYYYYYYYYYY, Boong-do đã trở lại!

null null

Joseon, tên lính vẫn đang giải thích cho Ja-soo nghe, lá bùa giúp một người sống sót chỉ khi họ chết đi. Còn bình thường thì nó hoàn toàn vô dụng. Ja-soo giờ đã hiểu tại sao chỉ mình Boong-do có thể dùng nó. Bọn chúng quyết định tìm cách hủy lá bùa. Nhóm các nhà sư chạy đi tìm BD, bọn thích khách bèn rút lui.

Hee-jin đang làm tóc cho buổi liên hoan phim tối nay. Cô có điện thoại nên nhờ SK nhấc máy. SK nghe điện thoại, nói cô đúng là Jo Soo-kyung bạn của HJ, SK giật mình khi nghe người ở đầu dây bên kia xưng danh tính. SK run lẩy bẩy đánh lạc hướng HJ rồi đi ra ngoài nghe máy. SK hỏi lại là ai gọi, Kim Boong-do sao? SK không tin vào tai cô, đang trấn tĩnh lại. Đầu dây bên kia Boong-do mỉm cười “Lâu quá không gặp”. Ahhhhh, Kim đại nhân đã trở lại.

null null

Soo-kyung không tin vào tai cô, lật đật cúp máy. Boong-do ngạc nhiên nhìn tai nghe, tay buông thõng xuống thất vọng. SK còn đang hốt hoảng nhìn điện thoại thì lại có chuông reo, vẫn là số lạ, cô run rẩy bắt máy “Anh có đúng là Kim Boong-do không? Không, tôi không biết anh là ai. Nhưng anh gọi từ đâu vậy? Từ công viên à? Chẳng nhẽ là công viên mà anh đã hẹn gặp Hee-jin sao?” Soo-kyung há hốc miệng ngạc nhiên, ha, Ginko hoàn toàn thông cảm cho tâm trạng của Soo-kyung vào lúc này.

SK trấn tĩnh lại, hít thở sâu rồi nói với BD rằng HJ không thể nghe máy vào lúc này, cô sẽ nói HJ gọi lại cho BD ngay lập tức.

BD buông ống nghe, thẫn thờ một hồi, ánh mắt nhìn xa xăm.

null null

SK đi đi lại lại, cuống quýt nhận ra những lời HJ nói là sự thật, người từ giấc mơ đó là sự thật. Nhưng chuyện đó làm sao mà tin được chứ? Cô không biết nên làm gì, có nên nói sự thật với HJ. Cuối cùng SK chỉ đưa điện thoại cho HJ, bảo nếu số đó gọi lại thì đừng nhấc máy, chỉ là một tên sàm sỡ nào đó. HJ nhận ra SK đầy vẻ căng thẳng nhưng SK chối bay chối biến.

null null

BD vẫn đứng thẫn thờ ở trạm điện thoại, nhớ lại từng khoảnh khắc trải qua cùng HJ, ánh mắt BD buồn miên man. Chàng lại cầm điện thoại gọi cho HJ nhưng lúc này HJ đang trên đường ra xe đến liên hoan phim, HJ nhìn thấy số điện thoại lạ đó nên càu nhàu, SK hối HJ lên xe.

BD đăm chiêu khi thấy điện thoại reng hoài không ai nhấc máy. Cuối cùng chàng dập máy, cương quyết bước đi. Ôi cái dáng hùng dùng đĩnh đạc hôm nay bị xấu đi ít nhiều vì ăn trộm phải cái quần không đủ độ dài cho chiều cao của chàng (hoan hô đoàn làm phim đã để ý tới từng chi tiết nhỏ).

null

null

HJ bị SK tịch thu điện thoại để tránh phiền phức khi có truyền hình trực tiếp. HJ quạu quọ một hồi rồi cũng đưa cho SK. HJ đang ngồi một mình thì DM vào xe, họ đi cùng vì cả hai sẽ cùng lên trao giải. DM buông lời tán tỉnh khen HJ xinh đẹp, rồi than phiền hôm nay anh muốn hai người họ được nhận giải couple hơn là chỉ trao giải cho người khác. HJ lo lắng không hiểu DM sẽ tuyên bố gì trong lễ trao giải nên vội vã năn nỉ đừng nói gì nhưng DM cứ lẵng nhẵng bàn tới bàn lui.

null null

DM và HJ bước ra khỏi xe, tay trong tay cùng bước trên thảm đỏ, fan la hét om sòm. HJ tươi cười với khán giả, ánh mắt đảo nhìn xung quanh, bỗng cô thấy một dáng người cao cao đứng đó. HJ chết lặng, buông tay khỏi DM, mắt dán chặt vào dáng hình ấy. Boong-do đang chăm chú nhìn cô, ánh mắt ánh lên nụ cười. Mắt họ gặp nhau, cả thế giới xung quanh hình như biến mất, chỉ có hai người đang hạnh phúc nhìn nhau.

null null

null null

null

null

NHẬN XÉT

Hoan hô truyền hình cáp!
Thời lượng mỗi tập phim ngắn, số tập ngắn.
Kịch bản hoàn thành sớm, quay phim xong sớm, biên tập tốt.
Phim không ngại cảnh tình cảm, hôn cho ra hôn, yêu cho đúng cách yêu.

Cho nên hai người yêu nhau nếu có bị biên kịch ép phải cách xa thì cũng chính biên kịch nhanh chóng cho họ trở lại gặp nhau. Không lê thê kéo dài, không cần phải vô duyên trớ trêu khiến họ đi qua nhau mà không nhìn thấy nhau, Boong-do chủ động tìm, kiếm, lục lại trí óc, vượt qua nguy hiểm để đạt lại được ký ức của chàng. Và Boo-dong chủ động tìm gặp được Hee-jin, dù có bị một trở ngại bé xíu là thái độ bất hợp tác (mà Ginko tin rằng chỉ là lúc ban đầu) của Soo-kyung.

Hee-jin dù có chấp nhận thực tế mọi người xung quanh không ai biết đến Boong-do và cứ tạm cho rằng chuyện của Boong-do cũng chỉ là một giấc mơ. Nhưng con tim mách bảo Hee-jin đó không phải là mơ, nên Hee-jin vẫn tích cực tìm, vẫn tiếp tục nhớ. Và dù đã vì Soo-kyng mà chấp nhận rằng câu chuyện tình cảm từ ký ức không thực với Dong-min thì một Hee-jin đa cảm với trái tim đang yêu vẫn thao thức nhớ về Boong-do.

Ginko thích tình yêu chủ động của họ. Thích cái cách Boong-do tuy chưa nhớ ra In-hyun là ai nên vẫn luôn cân nhắc thiệt hơn về hậu quả của hành động của chàng nhưng đúng như tính cách ham hiểu biết, đi đến tận cùng của sự thật đã khiến chàng ra tay cướp lại lá bùa. Khi Boong-do trở lại Seoul (ghi rõ là Seoul để phân biệt với tên cũ của kinh thành là Hanyang), khi Boong-do tìm lại được ký ức đã mất, nụ cười hạnh phúc khi nhận ra Hee-jin, gương mặt buồn bã khi gọi điện thoại cho Hee-jin mà không gặp, đó là lúc Ginko thấy rõ nhất tình cảm của chàng với Hee-jin, đúng là đã yêu rồi, không còn mơ hồ như trước nữa.

Có nhiều người chỉ trích phản ứng và hành động của Soo-kyung đến Hee-jin. Thú thực lúc xem đến đoạn Soo-kyung đe dọa Hee-jin cô sẽ nghỉ việc thì Ginko cũng tức điên lên. Nhưng hành động của Soo-kyung là cách ứng xử nên có của một người bạn, một người với đầu óc hoàn toàn bình thường. Thử nghĩ mà xem, bạn thân của mình đòi chia tay với một ngôi sao hạng A chỉ vì một bóng ma không có thật, hỏi như thế có điên không? Soo-kyung đâu có biết chuyện Boong-do là thật? Soo-kyung ngăn cản Hee-jin vì thật sự lo cho bạn mà. Soo-kyung chưa nói sự thật về cuộc điện thoại cho Hee-jin biết thì Ginko cũng không lấy gì làm lạ, trước một sự kiện lớn được truyền hình trực tiếp thì phải ngăn mọi sự cố bất thường xảy ra. Soo-kyung quá rành tính cách Hee-jin rồi còn gì.

Như đã nói ở đầu bài, Ginko rất bất ngờ với những khoảnh khắc hài hước mà phim đem lại ở tập 10, rất duyên và đáng yêu. Cứ ngỡ là sẽ còn phải có đến gần hết tập cả hai nhân vật buồn bã thắc mắc về trí nhớ của mình, nhưng không, họ không phải là tuýp người ngồi thụ động than khóc, họ tích cực sống và hành động theo trái tim của họ. Và điều đó khiến Ginko càng yêu họ hơn – hoàng hậu In-hyun và người đàn ông của nàng.

null

Posted on May 20, 2012, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 39 Comments.

 1. “BD vừa thay áo vừa suy nghĩ. Chú đạo diễn biết fangirl phục sẵn nên quay rất từ tốn cảnh đại nhân cởi bỏ từng lớp áo mớ ba mớ bảy, nhưng rồi chỉ để đại nhân hở nửa ngực phía trên ra rồi lật đật chiếu lên khuôn mặt không thôi. Ha ha, Ginko không phàn nàn về chuyện này, miễn tập tới khi về thời hiện đại cho thêm cảnh BD sử dụng vòi sen ở nhà tắm thế kỷ 21 là được rồi. Oái, đi lạc đường, quay lại.” —> đọc đoạn này Chít chết cười vỗ đùi liên tục với tưởng tượng của Ginko.

  Hoan hô Ginko đã không để Chít mòn mỏi vì đợi recap.

 2. Cám ơn ginko đã recap 🙂
  “…bỗng cô thấy một dáng người cao cao đứng đó. HJ chết lặng, buông tay khỏi DM, mắt dán chặt vào dáng hình ấy. Boong-do đang chăm chú nhìn cô, ánh mắt ánh lên nụ cười. Mắt họ gặp nhau, cả thế giới xung quanh hình như biến mất, chỉ có hai người đang hạnh phúc nhìn nhau.”
  Ủa, số tập dự kiến là 16 mà có vẻ như đến tập 10 thì kết thúc được rồi nhỉ, kết thúc ở đây cũng đẹp rồi 😉 nhưng súp chả muốn chia tay cặp đôi In – Hyun (Yoo *In* Na + Ji *Hyun* Woo) này sớm thế đâu LOL

 3. @Ginko : Bạn làm dùm mình cái gif đại nhân lúc dùng bùa xong quay lại 2012 được ko, cảnh có Boong Do, mấy bức tường với cái bóng đó. Cảm ơn Ginko.

  Banner tập 10 : http://nm3.upanh.com/b3.s26.d1/bb247e60dec0dc162936d334c635b28e_44976233.boongdo.jpg

 4. À cảnh cuối bạn nữ chính diễn ánh mắt hay, dịu dàng mà truyền tải nhiều cảm xúc.

  Tập này chắc tập hay nhất trong 10 tập, nhưng mình không thích chi tiết lá bùa chỉ hiệu nghiệm với BD khi Yoon Wol chỉ yêu và trung thành với BD, đoán là chi tiết đó thắt nút phim, sẽ có đoạn Yoon Wol vì lý do nào đó không còn yêu BD hết mình, lúc đó lá bùa sẽ mất hiệu nghiệm. Chi tiết đó có tính sắp đặt nên mất đi sự ngẫu hứng.

  • Tiểu Phong, ờ, Ginko bị thích ánh mắt của bạn nữ chính ở cuối phim, nên mới để cái ảnh đó cuối bài đó. Đoạn đó thấy Yoo In-na đúng nghĩa xinh đẹp, ánh mắt truyền tải nhiều cảm xúc lắm. Tính viết thêm về ánh mắt ở đoạn đó mà hổng có thời gian.

   Ginko sẽ làm cái gif TP yêu cầu. Đợi tối về đến nhà sẽ làm ha, giờ vẫn đang rong ruổi ^^
   Thanks vì cái banner mới ^^

 5. “Ôi cái dáng hùng dùng đĩnh đạc hôm nay bị xấu đi ít nhiều vì ăn trộm phải cái quần không đủ độ dài cho chiều cao của chàng (hoan hô đoàn làm phim đã để ý tới từng chi tiết nhỏ).”
  Ôi không hiểu sao đọc đoạn chị Ginko nói về việc Kim trạng nguyên trộm phải quần ngắn mà em cứ lăn ra cười:)) À mà nhắc tới vụ trộm quần áo, có lẽ chị em fangirl sẽ có thêm chuyện để gào rú, giống như cả tập đoàn đông như quân nguyên chết lên chết xuống vì siêu trộm Kid trong Conan ấy nhỉ:) Nói thiệt em thấy vụ này hơi ảo ảo 1 chút, ăn trộm trong thời buổi công nghệ hiện đại như thế này lại còn toàn đồ thời trang rõ đẹp, nhìn áng áng có vẻ đắt tiền mà vẫn bình yên vô sự, chưa kể em đoán chắc số lần đi trộm không chỉ có 1 (không khéo Kim đại nhân cũng lại phát huy trí thông minh, nhìn các anh trộm thế kỉ 21 rồi học theo luôn hén^^). Chờ xem, biết đâu chi tiết này lại được biên tập khai thác, mọi người nhỉ^^
  Hiện giờ em vẫn đang chiến đấu với máy quay của phim này, công nhận lần đầu xem raw trên youtube đã chóng mặt, sau down bản vietsub về thì mém xỉu luôn:s Anyway, nhất định sẽ dấn bước đến cùng:)

 6. Chút thì quên, chàng Kim không chỉ ăn trộm quần áo mà còn trộm cả ba lô:)) Chẳng biết trong đựng gì nhỉ, quần áo thời Joseon chăng?
  Ôi em chứ nghĩ tới màn ăn trộm lại thấy buồn cười:))

 7. Ginko “bị” thích ánh mắt của bạn nữ chính ở cuối phim => Haha lần đầu tớ thấy “bị thích” LOL. Ginko “bị cuồng” quá rồi haha, khổ thân.

  “Mình chỉ thấy hạnh phúc một điều là Ginko và cả NH(người nổi tiếng “khó tính” trong việc xem phim) cũng đồng ý với mình là bộ phim này thật đáng xem.” => Ôi giời ơi có người có biệt danh nổi tiếng quá kìa, haha, ROFL.

  Lâu lâu mọi người mới cùng thích một phim nhỉ, trước giờ phim nào cũng bị đá lên đá xuống, phim thì nhảm nhí, phim thì lố bịch, rồi ngôn tình lằng nhằng, phim tâm lý thì bị chê coi cho nặng đầu nặng óc haha. Không biết Tiny đã rảnh hơn để coi phim này thử chưa.

  Nicky White : Mình thích cái chi tiết ăn trộm lắm, điều đó chứng tỏ Boong Do là người thông minh, thích ứng nhanh, chứ không có chút gì khuôn sáo, hủ lậu nào cả. Ôi trời mình ghét nhất trên đời là dạng ngụy quân tử, lúc nào cũng lễ nghĩa, cái tôi to đùng, thế nên thích Boong Do lắm, mà ăn trộm cũng có đẳng cấp nha, toàn chôm đồ đẹp, còn chi tiết chôm thế nào thiết nghĩ cũng chẳng cần phim đi vào tiểu tiết tủn mủn như thế. À mà không biết cái bài nhạc không lời ở tập 6 lúc BD được cuốn sách hướng dẫn là bài gì nhỉ, thích bài ost đó mà hình như NSX chưa phát hành thì phải.

  • Ừ thì mình nhận xét là nó ảo, chứ thực ra mình cũng thích vụ đó lắm, thậm chí nếu nói chi tiết nào mình để ý và thích thú nhất của phim chính là vụ này mà, nhưng thích thì cứ thích chứ ảo thì mình vẫn thấy nó ảo^^ Công nhận màn trộm phải quần ngắn chị Ginko phát hiện hay hén, mình đọc tới đoạn này cũng phải vỗ đùi với biên kịch và người phát hiện rồi mới bò lăn ra cười đấy chứ:D Thực ra mình đã thấy việc Kim đại nhân chôm bộ nào bộ đó hợp dáng vừa khít luôn cứ… thế nào ấy, trong khi đứa hiểu biết không đến nỗi nào về thời trang và người cũng không khó chọn trang phục như mình lần nào đi sắm đồ cũng phải thử ra thử vào cả buổi^^ Có lẽ mình hay để ý tiểu tiết chỉ cần 1 chi tiết mặc đồ không vừa ở tập này mà mình thấy yêu biên kịch hơn hẳn^^
   Nói gì thì nói chứ mình rất rất mong biên kịch có ý tưởng gì đó dể tận dụng màn chôm đồ này, rất sáng tạo và thú vị^^

   • Nói thêm 1 chút, mình thích cái trailer 2 anh chị đứng trong lồng kính (hay khung kính nhỉ:)) với mấy chữ (thấy bảo là) chữ Hy Lạp quá^^ Đẹp như quảng cáo luôn, và dáng bạn JHW mặc vest, đặc biệt là bộ đen thì ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh!!!!!!!!!!!!!!! Ôm tim, ôm tim, trời ơi dáng chàng cao ráo mẫu gì đâu! Phim không biết có màn nào bạn mặc vest nữa không nhỉ, đẹp quá trời ơiTT^TT

    • Trailer Nicky đề cập là hai người giống như hai mannequin đứng trong tủ kính với mấy từ tiếng Hy Lạp: “Love – Time – Space”, xong rồi mới nổ một phát bùm, phá vỡ không gian thời gian ra gặp nhau đó ^^
     Ginko thích cái ý tưởng dùng chữ Hy Lạp ở đây, rất xa vời, mới mẻ khi đem so với Joseon nhưng lại gần gũi với thời hiện đại khi đem so với những tiến bộ khoa học kỹ thuật – vốn bắt nguồn từ văn minh phương Tây, lại mang chút gì đó huyền bí của thần thoại. Còn ý nghĩa của mấy từ đó thì khỏi phải bàn rồi ha ^^

  • Tiểu Phong ^^ Ginko đâu có che giấu chuyện mình cuồng QIHM ^^ Ginko đi khắp các blog tiếng Anh thấy fan kêu gào còn dữ dội hơn Ginko nữa. Hổng phải chuyện của mình mà tự dưng thấy tự hào ghê nơi ^^

   Cái người nổi tiếng khó tính đó bảo là đợi phim ra sub hết mới xem, công nhận cái đầu lạnh và biết kiềm chế tốt thật ^^

   @Nicky, Ginko đồng ý với Tiểu Phong và Nicky, cái vụ ăn trộm là chi tiết càng khiến mình thích Boong-do hơn. Cả cái vụ nhặt được của rơi tạm thời bỏ túi của Boong-do mình cũng lại càng khoái biên kịch hơn. Xì, quân tử không đúng lúc, quân tử trước sự sinh tồn của mình thì là quân tử dại ^^ Ha ha, Bởi mới nói, cái phim này nó đề 15+ cũng là vì thế ^^

   Còn vụ lần nào cũng trộm được quần áo đẹp, hợp thời trang, lại thêm cái balô toòng teng đằng sau, mấy bữa gần đây còn có thêm đồng hồ đeo tay nữa thì ảo thật, nhưng mà là ảo chấp nhận được. Kiểu như ảo một chút để ngoại hình nhân vật đẹp hơn, khiến chị em dễ chết hơn ^^ Biên kịch sẽ ko đi sâu khai thác chi tiết này nữa đâu, đã nhấn mạnh ở tập 3 lúc BD trộm đồ của nhân viên đoàn làm phim rồi, đại nhân có óc quan sát, có photographic memory. Lần đầu ăn trộm đồ đã tăm tia đủ thứ cần trộm những thứ gì, cần mặc đồ ra làm sao rồi, còn tự biết kéo khóa, đâu có cần dạy như mấy chàng F4 Joseon bên RP ^^ Xem xong khúc đó thì coi như chấp nhận những lần trộm đồ thì đại nhân cũng chịu khó chọn đồ đẹp đi ^^ Tập này chôm được mỗi cái quần ngắn trên mắt cá chân, nhưng áo khoác vẫn đẹp ngời ngời, thật tình đại nhân khéo chọn quá ^^

 8. Dặn lòng là k đọc recap của Gin , chờ subviet xem luôn . Nhưng mới có đến tập 8 thôi. Chờ lâu quá là lâu nên k kiềm lòng đc phải vào đọc recap 2 tập liền.

 9. cương quyết k đọc recap dù chỉ mới coi đến tập 5, huhu…

  • Nina, lâu lắm không gặp ^^
   Cương quyết không đọc recap mà vào comment ở bài mới nhất sao? Thế thì bị spoiler hết rồi còn gì lol? Nina chưa xem đến tập 8 sao? Ginko thấy có Vietsub tập 8 rồi đó.

 10. Tập này chắc tập hay nhất trong 10 tập, nhưng mình không thích chi tiết lá bùa chỉ hiệu nghiệm với BD khi Yoon Wol chỉ yêu và trung thành với BD, đoán là chi tiết đó thắt nút phim, sẽ có đoạn Yoon Wol vì lý do nào đó không còn yêu BD hết mình, lúc đó lá bùa sẽ mất hiệu nghiệm. Chi tiết đó có tính sắp đặt nên mất đi sự ngẫu hứng.

  @Tiểu Phong, hì hì, Ginko thấy với QIHM thì cứ tập sau lại vượt trội hơn tập trước à. Xem xong tập 8 thì cứ tưởng tập 9 sẽ không thể nào vượt qua nổi tập 8, ai dè tập 9 hai bạn chẳng bên nhau mà vẫn hay như thường, lại còn bất ngờ nữa. Qua đến tập 10 tưởng sẽ còn phải ủ rũ u sầu thì cười toe toét hết gần nửa tập. Vô cùng vô cùng vô cùng thích thái độ sống lạc quan của cả hai bạn, nhớ thì vẫn nhớ, nhưng sống thì vẫn cứ sống khỏe sống tốt cho cuộc sống của mình. Thích QIHM quá.

  Chi tiết lá bùa thì Ginko ko chắc biên kịch sẽ để cho Yoon Wol đến lúc nào đó ko còn yêu BD hết mình đâu. Lá bùa đó đã chứa tình yêu của Yoon Wol ở trong đó rồi thì nếu Yoon Wol sau này có bớt yêu đi một chút nhưng tình yêu ẩn trong lá bùa thì vẫn còn đó chứ hả, đó là tình yêu khi lá bùa được tạo ra mà? Ginko cho rằng cái sức mạnh nó có được là từ lúc nó được tạo ra và vẫn sẽ giữ vững như thế chứ không bị ảnh hưởng bởi tình cảm thay đổi sau này? Và Boong-do khi được trao lá bùa thì miễn cưỡng cầm lấy, nhưng hiện tại khi hiểu được giá trị của nó rồi thì chủ động bảo vệ. Nên Ginko hy vọng biên kịch cũng sẽ không làm mình thất vọng với cách giải quyết hiệu lực của lá bùa.

  • Xem Shut up flower boy band đi, nếu xem rồi sẽ thấy cấu trúc kịch bản của tvN không có khác biệt mấy đâu, kịch bản lúc nào cũng được cái nhiều lớp tình tiết khiến tình tiết nhanh chóng, nhưng không có được điểm nhấn mạnh, điểm nhấn của Shut up nằm ở đoạn kết và có lẽ với Queen’s man cũng vậy, sẽ trả từ fantasy về hiện thực, lá bùa sẽ hết linh nghiệm, buộc cậu Boong-do phải lựa chọn thời quá khứ hoặc thời hiện đại. ^^ Mình nghiêng về suy đoán Boong-do sẽ ở lại thời hiện đại, có lẽ cậu ta sẽ phải tự đốt lá bùa ^^, vì nếu ở quá khứ thì Boong-do phải chết. ^^ Vốn dĩ phim này cũng là fan-service nên nghĩ cũng chẳng cần phải để một cái kết buồn làm gì cho phim chệnh choạng, nhưng cái kết của Queen’s man chắc cũng không viên mãn, nó sẽ dừng lại ở mức độ vừa phải. ^^

   Ginko hình như xem Joseon X files của tvN rồi mà ha, Joseon X files cũng có kết cấu kịch bản như mấy phim của tvN, chỉ là nội dung của nó có chút bí ẩn hơn. ^^ Ngày xưa khen X files dữ lắm mà chẳng có được bài review, còn phim tình yêu thì bài dồn dập. A Wife’s Credentials có engsub rồi đó. ^^ Khen Queen’s man thế này thì lời đâu mà khen phim đẳng cấp như A Wife’s Credentials. ^^

   • Bold có mỗi chữ PHẢI trước cái đoạn bị in đậm thôi mà nó in đậm cả đoạn sau luôn, lười dùng lệnh trong này kinh khủng. ^^ Ginko sửa giùm nha, cảm ơn. ^^

   • NH dùng dấu / không đúng vị trí á, ai lại đem đi dùng dấu này ở code mở đầu, bởi vậy nó mới sai code đó, chứ mấy cái lệnh này dùng riết rồi quen à ^^

    Joseon X Files hay nhưng làm sao mà tạo được độ cuồng chứ ^^ Ginko chẳng nói rồi đấy thôi, ko có tình yêu thì không cuồng ^^ Mình chỉ có thể nhận xét nó hay và đứng từ xa thán phục thôi, chứ đâu có lăn lộn dưới chân nó kêu gào vì cuồng được lol Bệnh này không chỉ của Ginko mà của cả tập đoàn fangirl đông như quân nguyên nên Ginko ko có e ngại chút nào hết ^^

    Cũng nghe mọi người nói cảm xúc mà QIHM đem lại cũng giống như từ SUFBB, dĩ nhiên một số cuồng hơn thì có nói QIHM nhỉnh hơn do đây là phim tình yêu đơn thuần ^^ Ginko sẽ xem SUFBB khi nào hết cuồng QIHM ^^
    Mà Ginko vẫn luôn tin tưởng là phim này kết thúc happy, Boong-do ở lại thời hiện đại ^^ Biên kịch chuẩn bị quá nhiều cho sự tồn tại của nhân vật này ở thời hiện tại rồi, và lại đúng như NH nói, ở quá khứ thì Boong-do phải chết! Nghe giống Romeo must die quá ha 🙂

    Ginko cũng đã thấy sub tập 1 của A Wife’s Credentials ^^ Sẽ xem, sẽ xem ^^

    • Chính xác là không có tình hồng như mơ thì không cuồng thì có, tình yêu thì có mà đầy, yêu lắm kiểu nhiều lối xênh xang mối tơ lòng lắm người đẹp à =)) Lần này tập đoàn fangirl may mắn vì sau bao nhiêu cơn mê sảng cũng một lần chợt tỉnh trí để fan fiếc một phim tương đối đó, chứ fangirl 10 phim thì có 9 phim toàn khen mớ LOL.

     Mình thích Shut up vì nó có một đoạn xúc động, đoạn đấy khiến mình nhớ phim. Thích cách diễn của cậu Kim Jin-woo, cậu này diễn vai này hài quá xá hài. Thích cách biên kịch xây dựng tình tiết hài dựa trên tình cảm của nv chứ không phải dạng hài tình huống phổi bò. ^^

     @Tiểu Phong: lậm phim quá rồi đó người đẹp! ^^

     Dzọt, khéo người ta hội đồng đã đập tan xác còn ếm xì bùa không cho hồn mình thoát nổi luôn. Hè hè.

 11. Công nhận là biên kịch Song quá đỉnh! thật không ngờ đây lại là tác giả của Coffee House với High Kick.

 12. Cảm ơn Ginko vì gif nhé^^ Tại sao lại đại nhân trước bóng kiếm ánh đao, trùng trùng hiểm nguy mà vẫn có thể bình tĩnh, sắc bén, bí ẩn và quyến rũ đến thế nhỉ. Thích Boong- do quá đi thôi.

  Chi tiết lá bùa : Lá bùa liên quan đến Yoon-wol, thắt nút của nó là Yoon-wol thì mở nút TP nghĩ phải là Yoon-wol theo kết cấu vòng tròn kín, như thế vai trò của Yoon-wol sẽ quan trọng hơn là hiện tại. Nếu biên kịch gỡ được cái nút này mà không để mất hình tượng của Yoon-wol ( giống như mình nghĩ ) thì phim sẽ hay ^^ Còn hoàn hảo hơn nữa là biên kịch đưa được tầm ảnh hưởng của Hee Jin và mối quan hệ bí ẩn giữa BD-HJ vào để ba người đều có trọng lượng trong việc mở cái nút quan trọng nhất – quyết định mức độ hay của phim này ^^

  Nhưng việc đó để mấy tập cuối đi, giờ tớ nhìn đồng hồ đến thứ 4 đợi hai bạn hẹn hò đã, dễ thương cute không chịu nổi.

  @NH : Uh Boong-do phải sống ở hiện tại chứ, để giờ này sang năm ai sang Hàn Quốc chơi khéo còn gặp đại nhân dùi mài kinh sử chuẩn bị thi vào Sungkyungkwan rồi ấy chứ. Dám lắm, người gì mà thông minh quá thể haha.

  • Ai, ai chuẩn bị sang Hàn Quốc chơi? Mình ghanh tị quá đeeee… ^^
   Có sang thì sang tháng 4 đi bạn, hoa nở đẹp, ờ, tháng 5 cũng được, hoa hồng nở nhiều. Còn ko thì sang mùa thu.đi, cho nó lãng mạn.

   Nãy mình rảnh rảnh sao đó mình đi lượn mấy blog, trời ơi, NH và Tiểu Phong!!!

   Ngất!
   null
   Chút xíu mình qua mình oanh tạc!
   null

 13. Em chưa có coi nhưng sao khúc đại nhân oánh nhau mặc áo đỏ, đứng bên bờ tường cũng áo đỏ mà qua khúc ngó thấy HJ đã diện áo tím rồi =))

  Lẽ nào là vì biết chị Ginko cuồng loạn áo tím của đại nhân sao? ^^

  Hôm qua em cũng mới biết được chuyện coan rùa. Giờ ngó cái hình chị Ginko post thì xem ra có chút giống ^^.
  Mà tình hình là bấn giọng hát của chàng mắt hí lênh khênh quá nên hôm qua em đã mò đi coi Mr.Idol roài :D…thu hoạch được là bài ost chàng hát. ^^. Oài con đường đến với movie của chàng xem ra còn dài lắm. 😀

  • Ha ha, đúng là PD-nim biết Ginko cuồng áo tím nên đã để đại nhân thay áo trong chớp mắt rồi, sau vài bước chạy là đổi màu áo ^^ Bị bắt lỗi rồi ^^

   @Chít, fangirl nên giữ hình ảnh đẹp về chàng, không nên nhiều chuyện ^^

 14. Oh my god!!! Ginko recap chi tiết quá, mình vẫn chưa xem đc sub eng nhưng xem recap này cứ như là mình đc coi sub vậy, thật chi tiết. Cảm ơn Ginko nhiều lắm.
  @aokiyumi: Hình như một lỗi kỹ thuật ^^ nhưng ko ảnh hưởng gì cả

 15. tình hình là đã coi recap tập 9, 10 luôn rồi, hichic, coi preview tập 11 là muốn ngã xuống chết ngay, hichic, trời ơi khi nào có tập 11 cho mình coi đây?? Lạ cái phim này mình thích nữ vai chính hơn nam vì thấy ẻm dễ thương đáng yêu, dĩ nhiên cũng thích nam chính vì ảnh phong độ ngời ngời, mặc đồ đẹp tướng đẹp cười duyên thế cơ mà (mỗi tội mắt ảnh bên to bên nhỏ, một bên mí lót, một bên mắt hí, hình như còn bị xíu lé kim thì phải :-))

  • Vietsub tập 9, 10 có luôn rồi đó Nina.
   Tối nay có raw tập 11 🙂

   Bạn Nina hay thích mấy cô nữ chính xinh xinh bạo dạn ^^
   Nam chính phim này nhìn kỹ không đẹp, nhưng mà có duyên. Mắt không đẹp nhưng có ánh nhìn giết người, cười nhiều góc nhìn không đẹp nhưng lại có răng khểnh duyên bù vào. Tổng thể bạn ấy cực kỳ có duyên, cái duyên không phải anh nào đẹp trai cũng có được ^^ Tướng tá bạn ấy ngon lành, xem phim bạn ấy đóng, nhân vật bạn ấy thể hiện thì càng ngày càng đổ bạn ấy ^^

   Ờ, nhưng với bạn Ji Hyun-woo thì mình đổ nhân vật nhiều hơn, mình chưa cuồng diễn viên như cuồng một số diễn viên khác. Chẹp, nhưng hết 16 tập phim thì nếu mình có cuồng bạn ấy cũng không có gì lạ 🙂

 16. nói thật luôn là anh nam chính này cũng là mẫu người mình yêu thích lắm, từ tóc tai mặt mũi đến tướng tá đều k chê điểm nào, tính cách trong phim thì điềm đạm chững chạc, nói lời nào là mình chết lời đó, mỗi tội là chưa cảm thấy cuồng giống như hồi thích mấy anh khác thôi, chắc là ngoại hình của anh tuy good-looking nhưng k phải kiểu đẹp chói lóa như mấy anh khác nên nhìn vào thấy ưa thấy thích, nhưng chưa đến nỗi yêu “mê muội” :-), tuy nhiên nhìn mặt mũi anh này là biết tự nhiên, k chỉnh sửa gì nhiều như mấy anh khác của HQ nên thấy rất dễ thương và gần gũi, ngoài đời mà gặp anh nào thế thì mình nhào dzô liền 🙂

  Mới coi tập 10 xong, tự nhiên đến cảnh cuối thấy 2 người nhìn thấy nhau tự nhiên mình cũng mừng quá, muốn rơi nước mắt luôn á, hichic giống như là mình cũng đang gặp lại người yêu của mình vậy, hy vọng cảnh này k phải cảnh mơ của HJ, nếu đúng vậy chắc ôm hận dùm 2 người quá. Kể từ hồi Lie to me thì mới có 1 cặp khác để mà thích.

  Dạo gần đây có coi Heartstrings, tuy thích 2 nam nữ dv chính, mỗi tội tình tiết phim chán quá và tình cảm cũng bình bình k cao trào gì lắm nên coi đến tập 11 mình cũng đành phải drop luôn.

 17. ôi chết cười rúc rích vì bạn Nina Ho soi bạn JHW kỹ quá. Nói như bạn Nina Ho thì Chít thuộc dạng fan-gơ mê muội rùi.
  Gửi các bạn cái clip này xem coi có mê muội được không:

  Riêng Chít thì sau clip này “mê muội” thiệt rùi. Sau clip này thì bản gốc Sexy Back của Justin Timberlake thấy thiệt là girly.

 18. Hichic, kiểu tóc để trong clip này dễ thương quá, hichic, đừng nói mình chết anh này từ từ giống Gong Yoo nha, kiểu k đẹp trai nhưng có duyên, nhìn càng lâu càng thích 🙂

  • Câu trước câu sau cứ ca ngợi suốt thế thì chít rồi chứ đừng nói gì nữa Nina ơi.

  • Haha, Mình biết mà! Clip này có độ sát thương cao lắm. Mình là mình fan-gơ bạn từ hồi bạn ý đóng mấy phim chưa hay, chưa nổi mà còn muốn nhập Viện Tim sau khi xem clip thì … ^0^

 19. Nglinh ơi, chắc là đang bị “chết trong lòng một ít” một cách từ từ vì anh ý đây mà 🙂

  • Thế thì tớ vẫn còn ” quách tỉnh ” hơn 2 cậu nhỉ. Vì tớ chưa bị lung lay toàn tập vì bạn í . Tớ mới chỉ giống Ginko là lung lay với nhân vật Kim đại nhân thôi , Chứ anh chàng JHW ngoài đời thì chưa . K biết hết phim có bị chít đứ đứ k thì chưa tiên lượng đc.

 20. Chào cả nhà! Mình hay vào trang này của Ginko để đọc comment phim nhưng hôm nay mới dám comment vì thật sự mình thích phim này quá. Cho minh fbàn luận phim cùng nhé!

 21. Nói thật mình chỉ mới xem 1 phim của bạn JHW thôi là Birth of the rich nhưng hồi đó đã thích bạn này rồi vì bạn này diễn rất duyên. Hồi đó mình còn rủ cả chồng mình xem cùng nên hôm nọ coi cái clip của bạn ở bolg Tiểu Phong là chồng mình nhận ra luôn. Hôm trước mình lên youtube cũng xem clip SEXY BACK của bạn nữa, sexy quá trời! Người đâu mà từng cử động nhỏ của cơ thể cũng sexy (chồng mình mà biết chắc mắng chết). Bạn này chẳng già đi tí nào, để kiểu tóc này rất đẹp nữa (bằng tuổi mình đấy).
  Ginko chưa recap tập 11 à! Đang chờ bạn đấy. Mình không biết tiếng Hàn, tiếng Anh lại kém nữa nên ngóng lắm đó!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: