Queen In-hyun’s man – tóm tắt tập 9

null

Ginko hiện đang đi công tác vài ngày vì vậy đến tối muộn mới xem được tập 9. Cứ tưởng tập 9 không có nội dung gì vì tưởng rằng preview gần như đã tóm lược hết nội dung, nhưng thực ra tập 9 rất hay. Queen In-hyun’s man thật là hoàn hảo!

Không thể nhịn được nên phải tóm tắt nhanh nội dung tập để mọi người đỡ sốt ruột. Mặc dù tin buồn là tập này hai bạn chưa về lại được với nhau, nhưng tin vui là điều bạn Tiểu Phong mong muốn đã thành hiện thực ^^

Ginko sẽ viết tắt tên nhân vật cho gọn,
Hee-jin = HJ
Boong-do = BD
Dong-min = DM
Soo-kyung = SK
Yoon Wol = YW
Han Dong = HD

Tập 9

Bắt đầu là cảnh cũ của tập 8, buổi sáng Hee-jin tươi cười vui vẻ với SK, rồi lái xe ra khỏi nhà. Trên đường đi lâng lâng vui sướng nhớ lại nụ hôn với BD tối hôm qua. Bỗng mọi vật dường như chao đảo, mờ dần mờ dần.

Cảnh xẹt sang thời Joseon khi BD bị tấn công, kiếm chém đôi lá bùa.
HJ loạng choạng, đâm xe vào gốc cây, bất tỉnh.

null null

HJ tỉnh dậy trong bệnh viện, y tá thông báo cô chỉ bị thương nhẹ. HJ gọi điện cho SK, hỏi xe có bị sao không, cô cảm thấy có lỗi với người mua chiếc xe này. SK không hiểu gì hết, bảo chính HJ và SK là người mua xe. SK và HJ tiếp tục nói qua nói lại mà không ai hiểu ai khi HJ cứ nói về những sự kiện mà SK không hề biết: bị ngất ở buổi họp báo, scandal trên máy bay.

null null

Dong-min và anh quản lý vào bệnh viện thăm HJ. DM chạy tới ôm cô, trách cô khiến anh lo lắng. HJ ngớ người vì DM ôm quá chặt, đẩy DM ra, tát cho một cái, quát hỏi DM làm gì vậy, người khác nhìn thấy sẽ hiểu lầm. HJ nhắc DM mới đây cả ba người họ đã gặp nhau giải quyết mọi chuyện để chấm dứt tin đồn, HJ nói cô đã có bạn trai, DM cũng biết điều đó rồi mà. DM kinh ngạc, bạn trai HJ? HJ khẳng định, anh đã gặp bạn trai HJ rồi. DM nhìn anh quản lý, anh ta hiểu ý chạy ra ngoài đi tìm bác sỹ.

DM giả vờ tin lời HJ nói, gợi chuyện hỏi HJ, ờ, vậy là HJ có bạn trai rồi, tên chi, làm gì? HJ dõng dạc tự hào – Kim Boong-do, học sau đại học. DM vẫn giả vờ đang tin tưởng HJ, à ừ liên tục. DM ra ngoài gặp bác sĩ. HJ ngạc nhiên vì thái độ kỳ lạ của DM, mở điện thoại định gọi cho SK thì thấy một loạt cuộc gọi cho “người đàn ông của tôi” với mấy trái tim bên cạnh. HJ kinh hoảng, gọi thử, DM đẩy cửa bước vào, cầm đt trên tay hỏi HJ gọi gì.

HJ bất thình lình nhớ lại ký ức lạ, khi cô và DM nói chuyện vui vẻ với nhau trong lúc quay phim, Dm nhõng nhẽo “I love you, baby” còn HJ thì ngượng nghịu đập đập DM cười nói.

null null

HJ hoảng hốt khi biết DM là bạn trai của cô, bèn chạy vào toilet đóng cửa lại trấn tĩnh. Lại tiếp tục xuất hiện ký ức lạ, SK trêu HJ khi đã đến giờ đi ngủ vẫn còn nói chuyện điện thoại với DM. HJ bèn tra tên mình trên internet, thấy ảnh của cô và DM, xuất hiện ký ức buổi hẹn hò khi DM công khai HJ là bạn gái của anh. Bác sĩ và DM nói chuyện, bảo có lẽ là chút ảnh hưởng sau tai nạn. DM có vẻ rất lo lắng.

HJ hốt hoảng òa khóc, cô chưa bao giờ làm những việc như thế, nhưng tại sao lại xuất hiện những ký ức này? Còn Kim Boong-do là ai? Cô tìm tên KBD nhưng ko có kết quả nào. HJ càng hoảng loạn hơn nữa, yêu cầu mọi người để cô một mình.

null

SK năn nỉ vào nói chuyện, bảo DM và anh quản lý đi về. SK dỗ dành HJ, bảo tất cả chỉ là giấc mơ, HJ nghi ngờ, Han Dong-min là bạn trai cô sao? Ngay cả SK cũng không biết KBD là ai sao? Là mơ thật sao? Chính SK là người dạy BD lái xe, BD là người mua xe cho HJ, chẳng nhẽ ko phải là thật sao? SK bảo chính cô và HJ dùng tiền kiếm được mua xe. HJ bảo ai cũng thấy BD, mọi người trên máy bay thấy, còn chụp ảnh, lên báo, chẳng nhẽ tất cả chỉ là mơ? SK khẳng định điều đó, năn nỉ HJ tỉnh trí lại.

Joseon.
Min Am bị giam trong ngục. Tay chân đắc lực của Min là Ja-soo đóng giả lính gác vào gặp, khẳng định đúng là BD bị đày tới Jeju, bị mất tích bốn ngày, cũng khẳng định là BD rời Jeju trong thời gian đó, và sau đó lại xuất hiện ở Jeju. Min không hiểu sao BD có thể làm được như vậy. Ja-soo báo cáo là BD bị mất trí nhớ. Ja-soo bám theo đoàn người hộ tống BD về kinh thành và nghe được cuộc nói chuyện giữa BD và người hầu Han Dong. HD kể mọi biến chuyển mới cho BD nghe, BD không thể tin mọi chuyện lại xảy ra như thế. HD nói BD có một lá bùa, cứ mỗi lần BD biến mất là lại mang theo lá bùa bên người. BD hỏi lá bùa ở đâu, HD nói giờ tìm không thấy. Mọi chuyện này Ja-soo đều nghe được và báo cáo lại cho Min, ông ta ra lệnh JS tìm hiểu thêm.

(Tại sao nam nhân mặc áo tím mà vẫn ngời ngời đẹp trai thế này?)
null

Thời hiện tại. DM gọi điện hỏi thăm HJ, SK bắt máy vì HJ đi bác sỹ. DM vẫn cáu vì chuyện HJ không chịu chấp nhận thực tế DM là bạn trai của cô. HJ tới gặp bác sỹ tâm lý, liệt kê một loạt các triệu chứng rằng đối với cô thực tế thì như là mơ, còn mơ thì như là thực. Tất cả mọi việc đều diễn ra khác biệt, HJ vẫn tham dự họp báo bình thường, DM nhũng nhẵng theo đuổi cô hàng ngày, đến một lúc quỳ xuống ôm chân cô, xin cô tha lỗi, hãy quay trở lại, HJ xiêu lòng. HJ thành công với drama, quay CF, mua xe bằng tiền của mình. Tất cả những việc này lúc đầu HJ không nhớ, nhưng dần dần cô đã nhớ lại, tuy nhiên những cảm xúc và sự kiện ở thế giới mà mọi người gọi là mơ đó thì đối với cô lại rất thật, thật hơn cả những gì mọi người gọi là thực. Bác sỹ khuyên HJ hãy gặp gỡ người thân, bạn bè, đừng quá sống với nhân vật trong drama cổ trang.

null null

HJ cảm ơn và đi ra ngoài, sau đó lại quay lại, dè dặt hỏi, hôm nay tôi có cuộc hẹn với NGƯỜI TRONG GIẤC MƠ, tôi có nên đi gặp không? Bác sỹ tỉnh queo khuyến khích nên đi, đi để rồi vỡ mộng cho tỉnh ra! (dĩ nhiên là bác sỹ sẽ gọi cho DM rồi).

Joseon.
BD vui sướng về được đến nhà, khi vào đến thư phòng chàng chú ý ngay đến thanh gươm đã biến mất. BD hỏi nô tài, được biết họ đã khóa và giữ thanh gươm ở chỗ khác, vì thanh gươm đột nhiên biến mất sau đó lại tái xuất hiện. BD không hiểu tại sao lại thế.

(Ginko đang ngất vì đại nhân áo tím)
null

HJ đang lái xe nhưng đầu óc vẫn cứ vấn vương hình ảnh rõ mồn một của KBD, và cả những lời nói của chàng. HJ nhớ rõ BD nói với cô “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, một câu nói mà HJ không hề biết. Tại sao người trong mơ lại thông minh hơn HJ? HJ nhớ đến lời hẹn ước một tháng sau gặp lại, cái gì đó về nhân quả. Cô cắn môi, quay xe đến chỗ hẹn.

Đạo diễn biết khán giả nhớ BD trong trang phục hiện đại nên hào phóng cho hình ảnh flash back toàn những cảnh của BD được tút tát thêm, đẹp xiêu hồn tỏa hào quang như vầy nè

null null

null null

BD đứng ngắm trời mưa, YW đi vào, BD nói gì đó về việc đáp ứng nguyện vọng của YW, nàng giật mình, hỏi đại nhân đồng ý nhận tôi làm thiếp sao? YW từ chối, nói cái gì đó mà quý tộc (yang-ban) và kỹ nữ không thể cùng nhau. Đoạn này đối thoại rất dài, không hiểu gì hết. Quan trọng nhất là cuối cùng YW từ chối. YW hỏi BD có nhớ rằng có một người phụ nữ anh cần phải gặp ở thế giới mới kia không? BD giật mình.

null null

HJ vẫn kiên nhẫn đợi ở chỗ hẹn tại công viên, bên cạnh một bốt điện thoại công cộng. Nghe có tiếng người hỏi thăm mặt cô sáng bừng, nhưng quay lại hóa ra không phải, chỉ là một người hâm mộ. Trời đổ mưa, HJ không chạy vào xe mà đứng trú trong bốt điện thoại.

null null

BD ra lệnh cho HD đi tìm lá bùa. BD hỏi HD trong thời gian trước có bao giờ BD nhắc đến một người phụ nữ không? HD nói không. BD dùng một từ hiện đại gì đó mà HD không hiểu, đến lúc HD hỏi lại nghĩa của từ đó BD cũng không biết mình học từ đó ở đâu.

HJ đứng trong bốt điện thoại nhìn ra, thấy một dáng người che ô đi tới. Cô vui mừng. Người cầm ô tiến lại gần, mở cửa bốt điện thoại, HJ nhìn ra, thất vọng! Là Dong-min.

BD nói với HD tìm lá bùa nhanh lên, không còn thời gian nữa vì chàng cần phải gặp “Hoàng hậu In-hyun”, HD ngơ ngác, hoàng hậu In-hyun là ai? Đến lượt BD cũng ngạc nhiên “Ta vừa nói hoàng hậu In-hyun sao?” (ôi, chẳng nhẽ không có hoàng hậu In-hyun? đừng nói với Ginko vậy chứ?). Chàng cũng phải hỏi lại vì không biết hoàng hậu In-hyun là ai! BD cười bảo lạ thật, rồi lại dùng tiếp một từ hiện đại nào đó, HD hỏi lại. Lần này BD giải thích được nghĩa của từ đó, nhưng HD hoàn toàn không tin. HD chỉ biết cười gượng và bảo HD phải nhanh chóng tìm lại lá bùa.
null null

DM vẻ mặt rất giận nhưng vẫn chìa tay ra với HJ, cô bối rối nhưng cuối cùng cũng nắm lấy tay anh. Họ cùng che ô đi về.
BD chuẩn bị mũ áo vào cung, lẩm bẩm tự hỏi, “hoàng hậu In-hyun?”

null

NHẬN XÉT

AB”´%(Q(&U%ICZAWET/=!!!!
WTH? là phản ứng đầu tiên của Ginko khi xem xong tập này. Hoàng hậu In-hyun là ai? Tại sao BD thời Joseon lại không biết đến hoàng hậu In-hyun? Thảo nào tập này mới có tên “Thực sự ai là hoàng hậu In-hyun?” Hoàng hậu In-hyun rõ rành rành là nhân vật lịch sử, là hoàng hậu đương thời, tại sao BD lại không biết?

Tập này Ginko không đọc một chút spoiler nào cho đến khi xem xong cái kết kinh ngạc ấy mới dám lò dò vào Soompi. Hóa ra, người Triều Tiên thời xưa không gọi tên hiệu của hoàng hậu đương thời, khi hoàng hậu qua đời mới được phong tôn hiệu. Như vậy chỉ khi hoàng hậu họ Min của vua Suk-jong qua đời thì mới được phong là hoàng hậu In-hyun. Thảo nào nét mặt của Kim đại nhân ở tập đầu tiên khi HJ toe toét khoe cô là hoàng hậu In-hyun thì vẻ mặt chàng ta cực kỳ lãnh đạm. Lúc ở thư viện (tập 4) HJ cũng có nhắc tới hoàng hậu In-hyun nhưng BD cũng không hỏi gì, chỉ đến tập 6 khi nhìn thấy HJ trong trang phục hoàng hậu trên tivi thì BD mới vỡ lẽ hoàng hậu In-hyun là ai. Ôi biên kịch, ngả mũ thán phục.

Vậy là HJ không quên BD như preview gây lầm tưởng. Lúc đọc preview tập 9 Ginko tưởng HJ cũng hoàn toàn quên BD và anh chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong giấc mơ của cô. Nhưng hóa ra biên kịch lại đi theo hướng HJ vẫn nhớ rõ BD nhưng đồng thời lại xuất hiện những ký ức mới khác, và cô đành phải đi đến chấp nhận thực tế ở thế giới hiện tại nơi cô đang sống không có Kim Boong-do. Hướng đi này thú vị hơn và thể hiện mãnh liệt hơn tình cảm của HJ đến BD.

Ginko rất muốn chọn tấm ảnh HJ chờ BD trong trời mưa làm ảnh nổi bật của tập này, nhưng cuối cùng lại chọn tấm ảnh của Yoon Wol. Lý do Ginko chọn tấm ảnh cover cho bài tóm tắt này chắc mọi người cũng biết rồi, Yoon Wol xứng đáng là nhân vật được nhắc đến trong bài này. Ginko vẫn luôn tin rằng biên kịch không bao giờ đế YW rơi vào lưới tình tay ba vì YW vẫn mãi mãi một lòng trung thành và mang một tình yêu tuyệt đối với BD, đến mức nàng chấp nhận hy sinh hạnh phúc của mình để giữ danh tiếng cho BD, hơn thế nữa, còn chủ động nhắc nhở BD nhớ đến người phụ nữ của chàng. Ginko mừng vì vai trò của YW đã được biên kịch xây dựng mạnh mẽ như thế.

Đến tập 9 này thì đã hiện rõ ý nghĩa cho tiêu đề của phim: người đàn ông của hoàng hậu In-hyun, BD và HJ phải không?

Ginko miệt mài cáp ảnh được nửa tập mới nhận ra nãy giờ mình làm công cốc do đường dẫn lưu ảnh đưa tới một thư mục không tồn tại (đúng ra là chưa tạo mới), thế mà VLC cũng không thèm báo lỗi với mình, bó tay! Nguyên nhân của sự ngớ ngẩn này: vì làm việc khuya đầu óc không minh mẫn, hậu quả gây ra là ảnh không có, tóm tắt thì sơ sơ. Mọi người tạm chấp nhận cái nguyên nhân – kết quả này hộ Ginko nhé, sẽ chèn thêm ảnh khi có thời gian.

Posted on May 17, 2012, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 22 Comments.

 1. Kaka, chưa kịp đọc mà thấy ss chưng cái pic bự chà bá của Yoon Wol lên là biết ep này Yoon Wol khiến mọi người thán phục lắm 🙂 Đúng điều em muốn rồi còn gì :”> Ark, phải chi anh chàng người hầu của Boong Do nhìn đỡ đỡ một tẹo, cỡ cỡ như Ja Beon – thuộc hạ của Myun chẳng hạn, thì mình cũng vui vẻ gả cô nàng không một chút do dự rồi, hahaha.

 2. Hay lắm, mình đang đợi eng sub cho ep 9, xem bản gốc ko sub ko hiểu đc nhiều, cảm ơn bạn đã tóm tắt nội dung phim. Cố gắng phát huy nhé.

 3. Nói không ngoa một chút nào nhưng em thực sự ngạc nhiên khi thấy 1 drama có thể khiến chị Ginko khen hết lời như vậy^^ Dù chưa có thời gian xem nhưng đọc sơ sơ em cũng thấy nam chính rất thú vị,chỉ có điều không ngờ phim lại làm chị Ginko (và nhiều người khác nữa) điên đảo đến thế. Tò mò, tò mò quá, hết sức tò mò!
  À mà nhìn qua ảnh, thấy JHW xuống sắc so với thời đóng phim cùng Lee Bo Young nhiều quá. Anyway, có lẽ qua đợt này phải kiếm về xem thôi, nghe mọi người bàn tán mà ruột gan cứ nhộn nhạo rạo rực hết cả lên^^

 4. Em xin phép nhận xét thêm đôi câu về ngoại hình diễn viên: sao mắt JHW giờ lại nhỏ vậy? Trong Birth of rich mắt to long lanh cơ mà??? Có chăng càng nhiều tuổi mắt càng nhỏ đi?

  • Nếu nói độ lung linh ngời ngời của JHW thì mọi người nên chạy đi xem nửa đầu bộ phim A Thousand Kisses nha, bộ đó bạn Bon hơi bị ăn ảnh, thời trang rùi tóc cũng đẹp nhất trong tất cả các phim JHW đóng. Nửa sau phim đó bạn ý đóng vai thất tình nên hơi bị xấu trai hết muốn xem luôn. Oh tính ra thì mình cũng xem gần hết mấy phim bạn ý đóng rùi nhỉ. Die-hard fan có khác. hihi ^.^

   • @Chít, bộ ATK mà Chít nói được mọi người gọi là “the drama-that-must-not-be-named”, nhắc đến cái tên là tạo kinh hoàng cho người khác, ha ha, bởi vậy Ginko tránh xa cho lành.

    Nếu có hứng thú chắc Gk sẽ xem Birth of the rich hoặc Sweet Seoul thôi ^^

    • hihi, phim đó Chít ráng lết được nửa bộ vì bị hấp dẫn bởi tạo hình ngời ngời của JHW, chỉ coi mấy đoạn có JHW với Kim So Eunu thui, còn lại hầu hết là Chít tua nhanh vì chịu không nổi cái makjang thái quá của phim, hí hí. My Sweet Seoul thì Chít coi đến lúc Choi Kang Hee chia tay JHW là Chít bùn ko coi tiếp được nữa dù Chít cũng rất thích anh The Voice. BOR thì đã xem hết lần1 rất thích, nhưng khi xem lại lần 2 Chít mới cảm thấy là phim cũng bị chung tình trạng đầu voi đuôi chuột như mấy phim Hàn khác, nhưng mà tạo hình trong BOR của JHW cũng ngời ngời mặc dù đóng vai anh con trai nhà nghèo đi tìm người bố chaebol mà thời trang của JHW thì long lanh cực đỉnh áp đảo cả nhân vật của Nam Gong Min luôn.

     Haiz cuối cùng là Chít thấy hình như Chít xem phim vì zai với thời trang của zai nhiều hơn thì fải. (Hèn jì mình lết được nữa bộ “that-must-not-be-named”

     Hiện Chít đang luyện bộ “My Precious Child” chủ yếu để xem interaction giữa Ji Hyun Woo với Song Joong Ki.

 5. Đeo gens là to ngay mà

 6. Tập hôm qua công nhận hay thiệt, có buồn có nước mắt nhưng không sến vì tâm lý nhân vật tất cả đều hợp lý.

  Hehe mình đang dow tập 10, tranh thủ chờ ngồi nghe mấy bài bạn Bo ( Ji Hyun Woo ) hát mà lịm cả đi vì ngọt ngào. Giá mà có cảnh đại nhân đi hát karaoke mấy câu sha rang hae thì fan ngất hàng loạt haha.

  Thôi đi xem phim đây, tập hôm nay chắc hay lắm, chúc ai đó làm việc tốt nhé.

  P’s: Nhân lúc chờ phim làm 2 cái header hì hì. Ginko thấy được thì dùng nhé.


 7. Link nào update phim nhanh nhất có thể share cho mình được ko? Cảm ơn nhiều. Nếu được thì share cho mình cả link phim có sub mới nhất nhé, subviet va eng.

  • Link update phim nhanh nhất thì bạn cứ vào soompi sau mỗi buổi phim phát sóng là tìm được link torrent thôi mà. Nếu bạn không d/l torrent được thì phải tìm các link MF, FF hoặc Rapidshare, thực sự xin lỗi vì Ginko ko được phép share những link này.

   D/l raw về, đợi chừng tuần sau mới có Eng sub. Nếu có xem online thì trước hết cũng là raw, vài ngày sau mới có Eng sub.

   http://www.dramacrazy.net/korean-drama/queen-inhyuns-man/

   Vietsub thì bạn vào KITES, hiện đã có Vietsub đến tập 7. Kites hiện đang đẩy nhanh tiến độ làm phim này.
   Kites- QIHM thread

   • Cảm ơn Ginko nhiều, à mà Ginko có recap ep 10 ko post ik 🙂

    • Ginko rất muốn recap tập 10 ngay lập tức nhưng ko có thời gian, giờ lại đến cuối tuần – là lúc mà Ginko ko online thường xuyên được. Sẽ cố gắng ở mức nhanh nhất ^^

 8. Đúng là biên kịch phim này quá đỉnh nhỉ, làm mọi người ngất trên giàn quất hết rùi. Càng xem càng ấn tượng với phim nhiều hơn.
  Hihi sis Ginko đam mê nên recap luôn tập 9, làm Chít đỡ hóng phim trong khi chờ sub.

 9. Chào mọi người, cảm ơn mọi người ủng hộ, tiếp tục comment cho rôm rả nhé, Ginko sẽ trả lời mọi người sau, đang cố gắng tránh xa spoiler ^^

  @Tiểu Phong, ôm hôn thắm thiết cảm ơn bạn, header đẹp ngất ngây, Ginko diện ngay rồi ^^

 10. Tặng người đẹp cái hình rồi đi, cuồng có khi còn hơn PP nữa rồi đó.

  • Khi nãy vào đây thấy có người ca đại nhân áo tím đẹp trai. ^^
   Có cầm gậy rượt thì nhớ ằng hắng một tiếng to to để mình kịp chạy nha fangirl =))
   Mình chưa xem tiếp phim, chờ ra hết xem một lèo với sub đàng hoàng luôn. ^^

   • Ha ha ha, ôi mẹ ơi 🙂

    Up, up, up.
    Mình ko ngại đâu. Đã tuyên bố “proudly obsessed” rồi mà lol

    Tung tăng đi update trang header ^^

 11. http://www.dramacrazy.net/korean-drama/queen-inhyuns-man-episode-10/
  dramacrazy.net update thật nhanh, hơn nữa lại còn chức năng translate, thật tiện lợi khi subteam chưa kịp làm sub 😡

 12. “Proudly obsessed” => LOL, phim này cuồng thì không ai không đồng ý rồi. Tập 11 chắc cũng sớm theo Ginko nhập hội thôi.

  Hí hí save cái gif gấp, từ qua đến nay nghĩ cái cảnh đó tủm tỉm hoài, hôm qua xem mà bò ra mà cười, dễ thương.

  Header tiếp, chúng mình cứ có phim cùng thích thế này đã quá ha.


 13. Bạn Ginko biết dịch tiếng hàn hả> giỏi quá ta// Mình xem tập 11 chưa có sub nên vừa xem vừa đọc phần dịch của bạn, cám ơn bạn nhiều nhé! Mấy hôm nay mình vô trang của bạn để hóng tin.. Nhà bạn nhiều khách quá, vui nhộn nữa chứ. Mình sẽ ghé thăm hàng ngày.. ^^ I Love Ginko

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: