Queen In-hyun’s man – tóm tắt tập 1

null

Vâng, cũng chẳng biết bài này là tóm tắt hay recap nữa. Ginko đã dự định tóm tắt tập 1 và 2 gộp chung chỉ trong một bài, nhưng hình như càng gõ thì càng thấy dài, riết rồi nó cũng không phải là tóm tắt nữa, mà recap thì cũng vẫn còn sơ sài, thiếu mấy đoạn fangirl reo lên của Ginko ^^ Thôi thì mọi người cứ yên tâm, cường độ sẽ tăng theo cấp số nhân ở các tập sắp tới.


TẬP 1

Seoul 2012.
Dòng xe cộ đông đúc, còi xe inh ỏi, đèn giăng giăng khắp phố phường, nhưng rồi tất cả bỗng chạy ngược lại, không gian từ từ thay đổi, thời gian hiển thị tháng tư năm 1694.

null null

Thời hiện đại, cô diễn viên trong trang phục hoàng hậu liên tục nhìn đồng hồ vẻ sốt ruột, vừa tháo hết trang phục cổ trang, cô hối hả trang điểm lại theo nét hiện đại, nét mặt háo hức, vội vàng ra xe,
Joseon, một vị đại nhân đang chỉnh trang lại trang phục quý tộc màu đỏ, môi thoáng nụ cười, hấp tấp ra khỏi nhà, vội vã thúc ngựa chạy đi.
Đồng hồ tại Seoul hiện đại đang nhích qua từng giờ từng phút theo hướng xe của cô gái. Đồng hồ bấm giây hiển thị thời gian tại Joseon lao vùn vụt vượt năm theo bước chân ngựa.

null null

Vị nam nhân cưỡi ngựa đến một nơi có vẻ là cung điện, vượt qua vòng vây lính gác. Một cuộc rượt đuổi diễn ra, lao bắn rào rào sau lưng chàng, cả người lẫn ngựa vọt sang phía bên kia tường, bay cao lên phía trước, những mũi lao phóng theo tưởng chừng đâm trúng lưng vị nam nhân nọ bỗng tan biến trong những vòng tròn đang lan tỏa trong không gian.

null null
Những bước chân ngựa bước chậm lại trên đường phố Seoul rực ánh đèn. Vị nam nhân ghìm cương ngựa, một chiếc xe ô tô cũng vừa trờ đến, cô gái thở phào nhẹ nhõm khi thấy chàng. Đồng hồ chỉ ngày 18/4/2012.
Họ nhìn nhau mỉm cười.

null null

Câu chuyện quay trở lại thời Joseon, 5 năm trước hoàng hậu In-hyun bị lưu đày, vua Suk-jong lập hậu phi Jang Ok-jeon (Jang Heebin) làm hoàng hậu. Những người ủng hộ hoàng hậu In-hyun bị đồ sát. Sau đó vua hối hận, muốn phục vị hoàng hậu In-hyun. Đoán biết được ý định của vua, năm 1694 hữu nghị chính Min Am vốn là người thân cận của Jang Heebin ra lệnh mưu sát hoàng hậu In-hyun.

Tối đó tay chân của Min Am hạ sát hết người bảo vệ hoàng hậu In-hyun và sắp ra tay giết bà thì người anh hùng của chúng ta, Kim Boong-do, xuất hiện kịp thời giải vây.

null null

Quỳ trước mặt hoàng hậu, chàng cho biết đã nhận thấy nhiều tín hiệu khả nghi từ phe đối lập nên theo dõi biết được âm mưu, và đã đoạt được phong thư do chính tay Min Am viết hạ lệnh hạ sát hoàng hậu. Chàng cho biết cả Min và Jang Heebin đều nhúng tay vào việc này. Và nhà vua hiện cũng đang nghi ngờ nên đã ra lệnh cho chàng theo dõi. Đoạt được bằng chứng quan trọng này thì cả chàng và hoàng hậu đều gặp nguy hiểm. Kim Boong-do lệnh cho người ở lại bảo vệ hoàng hậu, còn chàng một mình vào cung bẩm báo hoàng thượng.

null null

Phe phản nghịch Min AmJang Heebin vừa được biết tin này và đang tìm cách đối phó.

Trên đường vào cung Boong-do tìm gặp kỹ nữ Yoon-wol. Nàng đang chơi đàn cho khách thưởng thức thì nhìn thấy chàng, nàng cũng tìm được một lý do xin phép tạm lui ra ngoài, khuôn mặt sáng bừng vì gặp được Boong-do. Rõ ràng hai người có quan hệ rất mật thiết. Qua thái độ lo lắng của Yoon-wol khi thấy vết máu trên áo Boong-do cũng đủ thấy nàng rất quan tâm đến chàng- Boong-do gạt đi mọi chuyện, và nhờ nàng giữ giúp phong thư bằng chứng, vì chàng e rằng phía đại nhân Min thế nào cũng sẽ tấn công.

null null

Yoon-wol không hề thoải mái trước những nguy hiểm mà chàng gặp phải, năn nỉ chàng mang theo một lá bùa bình an mà nàng xin được từ sư trụ trì chùa Hyun An. Boong-do cười từ chối, nói chàng không phải là người vô năng đến độ phải nhờ vào bùa chú bảo vệ, Yoon-wol không hề nao núng “Giao tính mạng mình cho kỹ nữ không phải là vô năng ư?”. Boong-do cười trừ, cầm lấy lá bùa nhét đại vào ngực.

Quả nhiên Boong-do bị tấn công khi về gần đến cung nhưng thoát được, chàng yêu cầu được gặp hoàng thượng vì biết rõ hoàng thượng đang trông tin chàng. Boong-do phải để vũ khí ở ngoài khi vào cung. Đón chàng là nội quan Hong, tuy Boong-do đã nói có việc gấp cần bẩm báo và hoàng thượng sẽ gặp chàng ngay nhưng nội quan Hong bảo chuyện này từ trước tới nay chưa có tiền lệ, để người ngoài biết được sẽ không hay. Ông ta yêu cầu Boong-do đợi ở thư phòng của Hoằng Văn Quán.

Nội quan Hong rõ là tay chân bè phái của Jang Heebin, khi Boong-do đang đợi trong thư viện thì lại bị tên áo đỏ đuổi theo lúc nãy xông vào tấn công. Vì không có vũ khí trong tay nên Boong-do chỉ có thể tránh đường kiếm của thích khách hoặc dùng sách đánh trả. Một đường kiếm chém ngang vai, Boong-do bị đốn ngã, gã áo đỏ đã giơ kiếm lên đâm thẳng xuống, chồng sách trên kệ rơi xuống. Boong-do dùng sách chặn lưỡi kiếm đang rỉ máu, lưỡi kiếm đâm xuyên qua, nhích dần nhích dần xuống.

null

Cảnh chuyến sang 318 năm sau, Seoul 2012.

Một cô gái mặc soóc cũn cỡn với đôi tất lưới màu cam chói lói nghiêng ngả trên đôi giày cao gót chạy lúp xúp trên phố, thu hút cái nhìn của bao nhiêu người. Cô ta đi thử vai cho drama Tân Jang Hee-bin nhưng lại đi nhầm tòa nhà, đến lúc nghe nói buổi thử vai diễn ra ở tòa nhà bên cạnh thì lại vội vàng làm hỏng giày cao gót, cô nàng ngồi phịch xuống chán nản, nhìn đồng hồ thấy đã muộn giờ.

null null

Điện thoại reo, cô bạn từ xa hỏi thử vai thế nào. Cô nàng quần ngắn tên là Choi Hee-jin phụng phịu bảo hôm nay không được gì cả, đã muộn giờ rồi. Cô bạn đang lái xe là người quản lí của Hee-jin, tên là Jo Soo-kyung, hóa ra Hee-jin đang đeo đồng hồ của Soo-kyung, vốn nhanh hơn một tiếng. Thật may vì chưa bị muộn giờ.

Hee-jin đến được nơi hẹn, vừa may vẫn còn thời gian để thay trang phục. Cô loay hoay nhưng mãi không tìm được chỗ nào, bèn chui vào một góc (tưởng) khuất với tường toàn bằng kính được dán hay che lại bằng màn cuốn. Hee-jin đang thay áo ngoài thì màn cuốn bị kéo lên, phía bên kia kính một tay thanh niên cũng đang há hốc miệng nhìn Hee-jin. Anh ta trêu cô, không kéo rèm xuống, đôi co với anh ta theo kiểu không lời một hồi, Hee-jin cũng kịp thay xong áo, gã kia cười nhăn nhở, vừa kịp kéo rèm xuống khi đồng nghiệp của anh tay quay lại.

null null

Hóa ra Hee-jin và gã kia quen nhau, còn hơn thế, anh ta là bạn trai cũ của cô, ngôi sao Hallyu Han Dong-min. Dong-min đuổi kịp Hee-jin khi cô đi ra ngoài, qua đối thoại của hai bên thì thấy rõ Hee-jin rất căm ghét anh ta, còn Han Dong-min thì dương dương tự đắc với thành công hiện tại của mình.

Hee-jin vào thử vai, chưa kịp diễn thì Han Dong-min và phụ tá xuất hiện. Anh ta hóa ra là nam chính của drama này, vai vua Suk-jong.

Với quan hệ không mấy tốt đẹp như thế, Hee-jin ỉu xìu khi báo cáo lại mọi chuyện với Soo-kyung qua điện thoại. Cô e là mình sẽ không có cơ hội trong drama này. Soo-kyung hóa ra lại an ủi Hee-jin khi biết Dong-min đóng vai chính trong phim.

null null

Đang trên taxi thì Hee-jin nhận điện thoại của Dong-min, Hee-jin cúp máy nửa chừng và cáu kỉnh thò đầu thò tay ra ngoài cửa xe. Điện thoại lại reo, khi vừa biết được người gọi điện là đạo diễn của drama Tân Jang Heebin thì cũng là lúc điện thoại bị rơi xuống cống qua kẽ hở của nắp đậy. Và thế là Hee-jin biết được tin mình được nhận vai hoàng hậu In-hyun trong một tư thế rất lố bịch, chổng mông áp tai xuống cống để nghe điện thoại.

Trở lại cảnh gay cấn ở thư viện thời Joseon.
Boong-do vẫn đang giằng co với tên sát thủ, lấy sách chặn kiếm. Nhưng có vẻ như Boong-do sắp bị đâm đến nơi rồi, chàng đạp nghiêng kệ sách bên cạnh, đèn ngã, nến đổ, ánh sáng vụt tắt. Kiếm vẫn đang đâm dần xuống hướng về phía ngực nơi có tấm bùa bình an, máu từ trên vai Boong-do nhỏ xuống thấm ướt tấm bùa.

null null

Tên sát thủ ấn mạnh lưỡi kiếm đâm xuống, phụp, Boong-do đã biến mất.
Nội quan Hong sau khi đuổi lính gác đi đang hối hả chạy vào, thấy cảnh tan hoang của thư viện hỏi dồn tên sát thủ xem hắn đã giải quyết xong chưa. Tên sát thủ ngơ ngác kinh ngạc, không hiểu Boong-do biến đi đằng nào.

null null

Chàng vẫn ở tại vị trí đấy, chỉ có điều khi chàng tỉnh dậy thì thư phòng trống trơn không có thứ gì, một luồng sáng từ ngoài rọi vào rõ như áng sáng ban ngày.

null null

Khi chàng bước chân ra khỏi cửa, bảng hiệu vẫn đề rõ là Hoàng Văn Quán, tuy nhiên sao nơi này có một cảm giác kỳ lạ, Boong-do ngây người khi thấy trước mặt chàng lố nhố đám người mặc quần áo thời Joseon, lại có cả một ông vua trẻ con lạ mặt, quanh đó là những người trang phục lạ lùng với vô vàn thứ kỳ quái xung quanh. Âm thanh cứ ong ong mơ hồ vọng vào tai chàng.

null null

Còn đang choáng váng với cảnh tượng trước mắt thì Boong-do hốt hoảng giật bắn người khi có bàn tay vỗ nhẹ lên vai, chàng quay lại, một cô gái cũng trong trang phục kỳ lạ nhẹ nhàng hỏi “Xin lỗi, anh đóng vai gì vậy?”

null null

Trong lúc Boong-do cứ đờ người ra tròn mắt kinh ngạc thì cô gái liến thoắng nói với vẻ hớn hở phấn khích, Hee-jin khoe cô vừa nhận được vai hoàng hậu In-hyun, chỉ mới biết tin này 30 phút trước, còn dặn Boong-do đừng nói cho ai biết. Hee-jin đưa bánh ngọt ra mời Boong-do còn chàng ta nhìn cái bánh đúng theo kiểu vật thể lạ. Thấy sự im lặng bất hợp tác của Boong-do, Hee-jin xịu mặt quay đi, Boong-do vội lên tiếng hỏi, liệu có phải chàng đã chết, hay đây là một giấc mơ? Hee-jin hỏi lại liệu anh ta đang đùa hay đang hỏi thật. Boong-do nhìn cô với ánh mắt rất thành thật và có nét khẩn khoản, bảo là anh hỏi thật.

null null

Vang lên lời giải thích của Hee-jin
“Đây là cảnh chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên trong trí nhớ của tôi. Không phải 3 năm, cũng không phải là 30 năm, mà là 300 năm! Tôi làm sao biết được điều đó chứ? Nên tôi chỉ trả lời anh ấy rất thật lòng”.

Cô gái cười vang “Anh chưa chết, cũng không phải nằm mơ, mà anh uống say rồi!”

null null


NHẬN XÉT

Không tệ cho một tập mở đầu. Tôi bị thu hút ngay với cảnh đầu phim, cảnh quay song song ở hai thời đại, gam màu tuyệt đẹp của nó, và sự háo hức đợi chờ của hai nhân vật chính. Câu hỏi đã khiến mình thắc mắc ngay lúc đó, à, vậy là họ hẹn gặp nhau, vậy là họ đã sắp xếp, vậy có nghĩa là chàng trai đã quen cô gái ở thời hiện đại, nhưng bằng cách nào đó chàng ta lại quay được về Joseon, và giờ lại tìm đường quay trở về tương lai. Thật là một phương tiện thuận tiện để nhảy quay nhảy lại giữa hai thời đại.

Tôi không có ấn tượng tốt với cách giới thiệu nhân vật Hee-jin. Lố bịch trong tình huống khiến mình thở dài, gì nữa đây, lại là một cô gái hậu đậu hỏng trước hỏng sau, lại còn có cái trò thay đồ chốn hành lang hay giữa phòng nữa chứ? Đùa chứ cả cái tầng văn phòng làm việc mà không bói ra được một cái toilet thì xây building làm gì? Lại còn cảnh rơi điện thoại xuống cống. Ghét mấy cảnh đó kinh khủng. Lại thêm diễn xuất rất kịch và hoàn toàn giả tạo của Yoo In-na ở những cảnh quay đầu tiên này khiến tôi không ưa tẹo nào. Nhưng đợi chút đi, đến khúc cuối phim thì mình cảm thấy hứng thú vọt trở lại.

Nhân vật Han Dong-min xuất hiện đúng chất tay chơi, một ngôi sao huênh hoang tự đại, khá trẻ con. Nhưng có lẽ nhân vật này đưa vào không phải là nhân vật phản diện phá đám mà để mang yếu tố hài hước nhiều hơn. Nét diễn của Kim Jin-woo rất hài nên Ginko tin là về sau thì vai trò của Han Dong-min cũng chỉ để thiết lập một chút rắc rối tình cảm, và để tạo thêm tiếng cười cho khán giả.

Tôi khá thích cô bạn Soo-kyung của Hee-jin, chỉ giới thiệu ngắn ngắn thôi nhưng đã thấy hết lòng lo lắng cho Hee-jin. Mới mắng cô sa sả đó, đến lúc nghe nói Dong-min là nam chính thì ngay lập tức ủng hộ Hee-jin, có không nhận được vai thì cũng không sao, tránh mặt được tên đó thì càng tốt. Ấy vậy chứ bạn tốt là phải ủng hộ nhau trong mọi trường hợp nha, một chút spoiler, preview tập 2 đã thấy hai cô uống bia ăn mừng được nhận vai rồi. Soo-kyung nhìn quen quen một hồi không nhớ ra là ai, đến lúc xem preview tập 2 khi cô ấy nhại kính ngữ Joseon nói chuyện với Hee-jin thì tôi mới nhận ra cô ấy đóng vai chị dâu của công tử Park Si-hoo trong The Princess’s man.

Cảnh ở thời Joseon hấp dẫn và nhanh gọn, không lòng vòng chuyện lịch sử, một phát đi vào vấn đề ngay. Ginko thích cô kỹ nữ Yoon-wol ngay từ cảnh xuất hiện đầu tiên. Jin Ye-sol đóng một vai nhỏ trong 49 days, trang phục hanbok có vẻ hợp với cô khi vừa có vẻ đẹp kín đáo của phụ nữ thời xưa lại vừa có vẻ mạnh mẽ tiềm ẩn. Không biết vai trò của Yoon-wol lớn thế nào trong phim, nhưng việc chính cô là người đưa lá bùa vượt thời gian cho Boong-do cũng cho thấy cô cũng đóng góp không nhỏ trong nội dung của phim.

A, đến tương lai nhờ lá bùa bình an. Một lý do xuyên không thật thú vị. Có vẻ như khi máu nhỏ xuống lá bùa đã kích hoạt phép lạ của nó. Boong-do sử dụng sức mạnh của lá bùa như thế nào sẽ được giái quyết trong các tập sắp tới.

Bây giờ Ginko nói về Boong-do được rồi chứ nhỉ? ^^
Chưa bao giờ nghĩ Ji Hyun-woo lại diễn bằng ánh mắt hay đến vậy. Nhưng Ji Hyun-woo thuyết phục Ginko hoàn toàn ở cảnh cuối của tập 1 khi đối diện với những cảnh tượng kỳ quái trước mặt. Đôi mắt đảo tới lui, sự sợ hãi và kinh ngạc hiện rõ trên gương mặt và ánh mắt, nhưng thoắt cái ánh mắt lại chuyển sang vẻ khẩn khoản chân thành khi hỏi chuyện Hee-jin. Và chàng ta giữ một vẻ bình tĩnh đến kỳ lạ trong mọi tình huống, từ lúc bị đuổi bắt ở Joseon cho tới khi đối thoại với Hee-jin. Chàng ta đặt câu hỏi, không hét toáng lên sợ hãi, duy trì cái thần thái của một học giả Joseon rất oai nghiêm. Và cảnh mở đầu của phim cũng đã khiến tôi khấp khởi mừng, chính là cái nụ cười mỉm mỉm của chàng ta khi sửa soạn đi đến chỗ hẹn với cô gái thời hiện đại Hee-jin đó.

Cách miêu tả nhân vật Hee-jin trong những cảnh đầu tiên khiến tôi khá khó chịu, mặc dù thấy cô ấy vặc lại Han Dong-min một cách kiêu kỳ cũng thú vị. Nhưng hứng thú của tôi với phim tăng vọt lên khi cô gái này nói chuyện hào hứng với Boo-dong trong khi chàng ta cứ im bặt chăm chăm nhìn nàng, đã thấy một sự tương phản bù trừ hứa hẹn hấp dẫn trong tương tác của đôi này. Đợi tập 2 nhé.


(Tập 1 óm tắt với hình ảnh lưu lại từ video được làm phụ để bởi kites.vn.
Một số hình ảnh được lấy từ Dramabeans).

Posted on May 13, 2012, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 9 Comments.

 1. Ginko viết dài quá …
  Dù sao mình cũng xem đến tập 3 rồi 😉 phim hay ngoài mong đợi của mình
  Boong-do thu hút mình từ đầu phim, cách anh ấy bình tĩnh trong mọi tình huống thật thú vị, nếu đặt mình vào hoàn cảnh vượt thời gian như thế thì mình chả bình tĩnh được như anh ấy đâu 🙂

 2. ôi đúng là khi yêu có khác, không ngờ sis Ginko có động lực viết liền luôn recap cho phim. Ủng hộ sis hết mình! Chít mong chờ recap những tập sau.

 3. @Súp, ủa vậy chứ viết dài là ổn hay không ổn? ^^

  @Chít chít, hì, tưởng Chít ghét blog Ginko lâu rồi thì biết Ginko rồi chứ ^^ Đã cuồng là phải cuồng tới bến chứ ^^ Ginko đang thèm recap tập 6 chết đi được, mà chưa xong mấy tập trước nên chưa recap được ^^

 4. Hi Ginko !
  Cho mình xin link Vietsub của Queen in – huyn’s man với. Mình dow sẵn để đó để khi xem xong CS và RP sẽ xử lý tiếp phim nay luôn nhé. ang cơn nghiện mà. Nhưng sao mình tim trên Kst lại ko có nhỉ? Giúp mình với hén! Tks.

  • Hi ss Tú :”>

   Hôm nọ Luna thấy bạn Quyên đã rep về link down CS rồi nên không rep nữa, không biết ss còn gặp vướng mắc gì trong việc down phim đó ko ^^

   Queen In Hyun’s Man thì cả Kst lẫn Kites đều có làm phụ đề mà, tạm thời thì Kites đang ra nhanh hơn 1 tập, tới tập 4 rồi, link tới đó nè —> http://kites.vn/thread/-tvn-2012-queen-inhyun-s-man-yoo-in-na-ji-hyun-woo-vietsub-e04-sd-hd-completed–261938-1-1.html

   Cơ mà hok biết sao phim này bên Kites lại không có link Mediafire cho bản SD, chỉ có HD thôi 🙂 ss cứ down quách HD về coi cho nó sướng mắt 😉

   • oh, Hi Luna!
    Mình đang tính qua Kites để cảm ơn Luna và Kim quyên nè. Nhưng đã gặp ở đây thì mạn phép chủ vườn xin gửi lời tks đến Luna và Quyên luôn nghen. Mình đã dow hết CS về rồi và cũng đang là fangirl của a.Kang đây. Khổ thân tuổi già quá. Hic,..hic,…
    Uh mình sse tiếp tuc dow QHM về để xử lý tiếp. Tks Luna nhiều nhé!

 5. Công nhận phim này casting tốt ghê, em không cách nào đỡ được cái mặt của bà Jang Hee Bin thời quá khứ, nhìn dzô thấy rõ ràng ghi mấy chữ kiểu như nham hiểm độc ác trên ấy, ai mà thích nổi hả trời. Lại cả cái ông thái giám dụ Boong Do đến Hoằng Văn Quán nữa chớ, ark, nói qua kẽ răng, khẩu hình miệng gần như không thay đổi, eo ơi sợ quá T_T

  Ô, nhờ Ginko nhắc mới nhớ ra cô kỹ nữ Yoon Wol từng xuất hiện trong 49 days đấy, trong phim ấy cô nàng hơi mờ nhạt, nhưng qua phim này đã ghi điểm ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, có lẽ vẻ đẹp của cô này phù hợp với bối cảnh thời xưa ^^ Nhân tiện nhắc khéo mấy bạn nữ chưa có tên tuổi, nếu muốn nổi bật hơn chút nhớ xí sẵn cho mình vai kỹ nữ nào đó 😀 Nàng Jeong Hyang Moon Chae Won nhé, nàng Cho Seon Kim Min Seo nhé, giờ thì hy vọng cả nàng Yoon Wol Jin Ye Sol này nữa, toàn là một bước thành sao không thôi đấy ^^

  Em thích cái cách Boong Do không tin chuyện bùa chú, nhưng chỉ vì câu nói của người đẹp mà cười trừ cầm lấy lá bùa, chứng tỏ anh chàng sẽ làm bất cứ chuyện gì đó miễn người đẹp vui lòng, hahaha, cẩn thận có ngày mất mạng như chơi. Đùa thôi, người đẹp đó cũng phải thế nào thì mới đủ để anh muốn lấy lòng chớ nhỉ ^^

  Nhờ ai đó bên Soompi nhắc mới nhận ra chiếc xe mà Hee Jin lái đến chỗ gặp Boong Do trong bộ áo đỏ ngay tập 1, chính là chiếc Audi mà chàng đã bán kiếm mua cho nàng, hem biết có đề cập trong mấy tập sau ko đây.

  Sao Luna càng coi càng có cảm giác phim này đậm chất manga nhỉ, chắc tại lớn lên cùng manga nên bị ám rồi ^^

  • Luna, ủa, sao nhiều người nói phim này đậm chất manga nhỉ? Ginko thì ko quen manga lắm nhưng cứ nghĩ tới manga là nghĩ tới live-action đậm chất Nhật cơ. QIHM mang vẻ romance fantasy thấy rõ, phim tình cảm chứ ko thấy chất manga.

   Chiếc xe Audi ấy là chàng tặng nàng đấy, xem xong tập 8 Ginko đã kiểm tra ngay biến số xe ở tập 1 rồi. Bài recap này nhấn mạnh cảnh mở đầu cũng vì nghĩ nó sẽ quan trọng về sau, nhất là ngày tháng xuất hiện trong cảnh mở đầu, ngày 18/4 ấy.

   Cái phát hiện về việc mấy cô muốn nổi tiếng nên đóng vai kỹ nữ cũng thú vị ha ^^ công nhận Moon Chae-won và Kim Min-seo đều nổi lên từ hai vai kỹ nữ. Nhưng phải là đệ nhất nha, có tí chút kiêu kỳ lạnh lùng thì mới ăn tiền ^^

   • Romance fantasy là nguyên liệu chính của phần lớn shoujo manga đó Ginko ^^
    Nàng – một em gái *mơ mơ hồ hồ* về cơ bản là bình thường nếu không muốn nói là tầm thường, nhưng xem xét kỹ thì cũng có cá tính lắm. Chàng – perfect guy không biết lạc từ đâu tới, có thể là người hóa thú như Hoàng tử ếch chẳng hạn, hay là một anh chàng nhảy ra từ cuốn truyện nào đó, đôi khi còn là ác quỷ địa ngục (nhưng đẹp trai cực) nữa cơ, chàng Kim của Ginko thì lạc từ quá khứ tới, nhưng chắc chắn một điều là chàng nào thì cũng sẽ “nhảy bổ” vào nàng ngay khi vừa xuất hiện, bởi vì… fate leads the way 😉 Ngoài ra thì còn có thêm một dàn nhân vật râu ria với mục đích gây cười và giúp đỡ là chính, lâu lâu cũng có nhân vật lạc hệ :”> Cái sườn chung là như thế, tác giả mới hoặc người không có nhiều ý tưởng để triển khai thì hay vẽ oneshot, ai có tài sẽ vẽ được cả bộ truyện đồ sộ không chừng ^^

    Cảm nhận riêng của Luna là mấy cái shoujo manga kiểu này hay đánh mạnh vào tâm tư của mấy cô nữ chính, nếu dựng live action sẽ rất dễ chán, nghe mấy cô nàng cả ngày thắc mắc chàng có hiểu lòng mình hay không có gì đâu mà thú vị. QIHM thì lại đôn vai trò của nam chính lên, triển khai câu chuyện riêng của anh í nhiều hơn, nên hấp dẫn hơn hẳn ^^

    Em không coi nhiều drama Nhật nên không biết các live action có chuyển tải được hết cái chất manga vốn có hay không, nhưng trong các live action coi được thì em ưng ý nhất Hana Yori Dango và Nodame Cantabile – 2 cái này không có chất fantasy, nhưng cũng toàn flower boys và ordinary girls, ark, Nodame còn là clumsy girl nữa ấy chứ nhỉ 🙂

    Rooftop Prince thì Luna không cảm nhận được cái chất manga rõ như thế, vì nó bị lẫn vào mấy cái tình huống makjang đậm chất drama Hàn hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: