Queen In-hyun’s man tập 8 – một cảnh ngắn ngắn

Queen In-Hyun’s Man Episode 8 – full English recap at Joonni

null

Nó đó, cảnh đó đó!
Hic, xin lỗi vì độ cuồng của Ginko, nhưng không nhịn được nên phải recap lại cảnh này trước đã, tạm thời bỏ qua những tập trước nha. Bài này chỉ đơn thuần là kể lại cái cảnh như ở trên hình đó đó, các bạn tránh xa SPOILER nếu chưa xem đến tập 8 nhé.


Lý do recap cảnh này vì có bạn kia (^^) bạn ấy chê cảnh này chưa đủ độ phê với bạn ấy, hì hì. Ơ kể ra thì lúc xem cảnh này thì Ginko không đến nỗi bị ngất như mình đã tưởng lúc xem hình, có lẽ bị spoiler nhiều quá rồi. Nhưng với Ginko thì sau một loạt đưa đẩy chủ động từ cả hai phía bắt nguồn từ sức hấp dẫn giới tính thì lần này hai bạn Boong-do và Hee-jin đã có một nụ hôn tình yêu thật sự.

Bắt đầu từ cảnh Hee-jin lái xe chạy vòng vòng quanh Boong-do, chiếc xe mà Boong-do mua tặng Hee-jin từ việc bán thanh gươm gia bảo của phụ thân, lý do đưa ra là nếu phụ thân còn sống thì cũng sẽ tặng Hee-jin món quà có giá trị hơn thế, vì đã cứu giúp Boong-do. Lý do dễ hiểu hơn, có lẽ cũng chỉ đơn giản vì đại nhân Kim muốn tặng nàng một thứ gì đó quý giá từ chàng để đáp lại tấm chân tình của nàng ấy.

null null

Cảnh xoay tròn vòng vòng này không mới, cảnh quay ở đây cũng không hẳn là đẹp vì cái sân quá xấu hỏng cả hình ảnh, nhưng nó tạo cảm giác chông chênh và mơ hồ cho Hee-jin, vừa thoắt cười đấy, lại ngỡ như là mơ vì không biết cái dáng đứng một mình đằng kia có phải là người thực. Ginko nhớ đến cảnh xoay tròn trong Que Sera Sera khi Jung Yoo-mi chuếnh choáng vì tình cảm của mình quanh Eric. Và Ginko thì luôn có cảm tình với những cảnh quay ấy.

null null

Hee-jin dừng xe, gương mặt đã không còn vô tư cười đùa như lúc đầu, cô tuôn ra một tràng liến thoắng một loạt câu hỏi quá phức tạp với cái đầu nhỏ bé của cô. Ginko yêu Hee-jin trong cảnh này, cô kết tội Boong-do, vừa giận hờn trách móc mà vừa trách mắng mình quá cả tin, vừa đáng thương lại vừa đáng yêu. Chàng Boong-do chỉ lặng lẽ im lặng cho nàng xả nỗi ấm ức, rất trầm tĩnh mà cũng rất dịu dàng cảm thông.

“Anh là tên lừa đảo đúng không? Ngay từ đầu anh đã biết tôi là ngôi sao nên anh tiếp cận tôi có mục đích. Toàn bộ chuyện vớ vấn vượt thời gian này là dối trá đúng không. Anh chỉ muốn trêu đùa tôi nhưng sau khi tôi tuyên bố anh là bạn trai của tôi thì anh muốn phủi tay, mua cho tôi cái xe này rồi bỏ đi chứ gì? Trên đời này làm gì có cái chuyện time machine chứ?”

Giữ nguyên từ time machine: máy vượt thời gian, không hiểu Boong-do có hiểu hết mấy thuật ngữ lạ lùng của Hee-jin không, nhưng nỗi giận hờn ấm ức pha chút xót xa của Hee-jin thì anh hiểu, nên anh chỉ trả lời rất bình thản, bởi vì bản thân những câu hỏi của Hee-jin không phải là câu hỏi, mà chỉ là những câu khẳng định lòng mình.

“Nếu tất cả những chuyện này là giả thì sao? Em chạy đi báo cảnh sát à?”

Hee-jin đốp lại ngay “Dĩ nhiên là phải báo cảnh sát rồi. Để họ bắt anh, và sau khi anh được thả ra thì….” Hee-jin nói một cách buồn rầu pha chút cay đắng “…em sẽ nói anh hãy hẹn hò với em”. Ánh mắt Boong-do vừa có chút ngỡ ngàng vừa có chút xót xa trìu mến, vẫn cứ chăm chú nhìn Hee-jin.

null null

Hee-jin “Ước gì anh thật sự là một tên lừa đảo. Thử nghĩ mà xem, cuối cùng thì em cũng gặp được một người khiến trái tim mình loạn nhịp. Em có mối liên kết với người đó ngay cả khi không thốt thành lời. Người đó có là một tên lừa đảo ở thế giới này đi nữa thì có phải vẫn còn tốt hơn là bóng ma từ quá khứ hay không?”
Cô vẫn cứ tiếp tục dồn dập câu hỏi một cách ao ước “Đúng không? Tất cả là nói dối đúng không?” Và Boong-do chỉ cười hưởng ứng “Đúng rồi, tất cả đều nói dối!”. Hee-jin thở dài, và Ginko cũng thở dài!

Hee-jin lấy lại bình tĩnh và bắt đầu tận dụng triệt để thế mạnh tán tỉnh của người đẹp, ngoắc đầu bảo Boong-do lên xe. Hee-jin giảng giải, “Có biết công dụng của xe ô tô là gì nữa không?”, tắt đèn pha, đóng cửa kính lại, nhìn Boong-do tinh nghịch rồi nghiêng người đặt một nụ hôn lên môi chàng. Đại nhân Kim chỉ có nước tròn mắt đơ người vì hành động của nàng.

null null

Hee-jin luống cuống sau nụ hôn, nhưng vẫn “mặt dày” như lần trước, khoa chân múa tay ra vẻ giảng giải cho hành động của mình “Giờ thì anh biết rồi đấy, xe hơi còn dùng để làm gì khi dừng lại! Nhớ đấy!” Ha ha, Hee-jin tiến lên!

Hee-jin bối rối định ra khỏi xe nhưng Boong-do vẫn giữ nguyên vẻ mặt sửng sốt đã kéo tay cô lại, và hôn cô. Một nụ hôn nhẹ, chớp chớp mắt, rời ra, vẫn giữ vẻ chăm chú không rời mắt khỏi Hee-jin nãy giờ, Boong-do có vẻ vẫn đang phân tích tại sao cô gái này lại thu hút chàng đến vậy, tiếp một nụ hôn.

Video từ phía nhà đài, biên tập hơi khác tí chút so với phim

Một nhân viên của đoàn phim đang tìm Hee-jin ở phía xa xa, họ rời nhau ra. Hee-jin ngượng nghịu “Anh thấy chưa, người ngoài không nhìn thấy gì hết!” Và Boong-do hơi mỉm cười “Đúng thật nhỉ, mua cái xe này thật là một việc tốt!”. Ha ha ha, ôi, đại nhân đáng kính thời Joseon ^^ Ginko yêu nụ cười tinh quái của Hee-jin lúc này quá đi mất, và kiểu cười tủm tỉm cùng cái cắn môi nhẹ của đại nhân Kim nữa, thật là biết chống chế.

Hee-jin bí xị gương mặt khi Boong-do bảo cô quay vào (đoàn phim đang nghỉ giải lao). Boong-do nói sẽ quay về Jeju để đợi lệnh ân xá của nhà vua, sau đó sẽ quay lại kinh thành và trở về cuộc sống bình thường của chàng. Hee-jin lườm lườm cao giọng, “Quay lại cuộc sống cũ, như vậy chẳng phải là anh sẽ lập thiếp sao? Anh không có vợ (chỗ này Ginko không rõ Boong-do có bao giờ nói cho Hee-jin biết vợ anh đã chết hay là Hee-jin tự suy đoán khi Boong-do nói ở tập 6 gia đình anh đã bị hại chết hết, chỉ còn mình anh), mà chẳng phải ở thời đó thì con cái nối dõi là quan trọng nhất sao? Chắc anh chuẩn bị cưới một cô vợ trẻ chứ gì?”

Boong-do ngắt lời “Hãy gặp lại nhau sau một tháng nữa. Phải hết cả tháng trời để sắp xếp mọi việc và quay trở lại kinh thành. Lúc đó chúng ta sẽ gặp nhau”.
Hee-jin ngơ ngác “Anh quay lại đây làm gì?”
Boong-do quay sang nhìn cô, ánh mắt sáng quắc, giọng dứt khoát và cương quyết “Người yêu của ta ở đây, tại sao lại không quay lại? Ta đã nói với em rằng ta sẽ là một người yêu tốt của em đấy thôi?”
Hee-jin lắp bắp “Em tưởng chúng ta chỉ là người yêu trong ngày hôm nay?”

Ánh mắt Boong-do trở nên dịu dàng hơn, dịu giọng nhăc lại câu hỏi của Hee-jin trên máy bay hôm rồi “Em có nhớ lúc đó em hỏi điều gì? Nguyên nhân nào khiến chúng ta gặp nhau? Ta đã nghĩ suốt về điều này nhưng chưa tìm ra câu trả lời. Cho đến lúc hiểu được câu trả lời, ta sẽ đến gặp em”. Hee-jin nhìn Boong-do với một ánh nhìn vừa tin yêu vừa nể phục (vì chàng là người có trách nhiệm với lời hứa).
Boong-do tỉnh rụi nói tiếp “A, dĩ nhiên là nếu em cũng chấp nhận điều đó, nếu ta không hiểu nhầm cái nghi thức “tạm biệt” của em với bất cứ ai, bất kỳ nơi nào!” Ha ha, đã nói rồi, đại nhân Kim là tay hào hoa nổi tiếng Joseon mà, đại nhân đâu có khờ 🙂

Ginko quá ư là thích đoạn đối thoại thẳng thắn của hai người này, một tình cảm chân thành và không giấu giếm. Thích thì nói là thích, không lảng tránh, không mập mờ, không chối bỏ, và có trách nhiệm với lời hứa của mình. Có lẽ tính cách hiện đại của Hee-jin đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của Boong-do, nho sĩ vốn quen với các phụ nữ dịu dàng nề nếp của thời Joseon. Vốn hai người này đã bị hút về nhau ngay từ những gặp gỡ đầu tiên, nhanh chóng cảm thấy sức hấp dẫn của nhau và chưa bao giờ họ che giấu điều ấy. Nụ hôn ở tập này không phải là nụ hôn lập lờ kiểu lợi dụng hay kiểu dấu hỏi như ở những tập trước mà đã là sự khẳng định tình cảm của họ với nhau. Và Ginko thích sự tinh quái của Boong-do, chưa bao giờ tỏ ra lép vế trước cô gái hiện đại dạn dĩ Hee-jin.

Ginko cũng thích cách họ gọi nhau là “người yêu” chứ không phải là bạn trai, bạn gái như quan điểm hiện tại. Boong-do có lẽ cũng không bao giờ dùng từ “bạn trai” để nói về mối quan hệ của anh với Hee-jin. Ngôn ngữ thật thú vị, boyfriend, girlfriend, lover dù cũng có thể dùng gần như tương đương nhau ở thời đại này, nhưng lover thì lúc nào cũng mang nghĩa đam mê hơn. Ginko để ý Boong-do chưa bao giờ dùng từ “bạn trai”, có lẽ đại nhân Joseon cũng chẳng quen với từ ấy, mà chàng dùng từ “người yêu, người thương” một cách tự nhiên và mặc định ^^ Bậc đại trượng phu như chàng chắc luôn đặt mối quan hệ nghiêm túc khi đã gọi người con gái nào đó là “người yêu”. Bởi vậy, điều dễ hiểu là Hee-jin và vô vàn fangirl khác hiện nay đang rơi rụng dưới lá bùa quyến rũ của đại nhân Kim Boong-do 🙂

Posted on May 11, 2012, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 16 Comments.

 1. Ô hô hô, Ginko mới viết recaps có một cái kiss scene *ngắn ngắn* thôi mà đã cuồng tay rồi kìa, Boong Do – Boo Dong loạn hết cả lên 🙂

  Em thề là mình không có fangirl couple này, chỉ fangirl mỗi chàng Boong Do aka Ji Hyun Woo thôi. Ôi, chàng chẳng cần làm gì hết, chỉ cần đứng đó khoe ánh mắt ấy nụ cười ấy là đủ chết em rồi, như cái pic cuối cùng ở trên ấy, đâu cần phải khoe *nguyên hàm* như một số người đâu ha :”>

  Ngất ngây con gà tây với chi tiết chàng bán gươm đi mua xe cho người đẹp, không hổ danh là đệ nhất học giả của Joseon, nắm rõ giá trị của đồ cổ ghê đi ^^ Theo em chàng Kim này mới xứng với cái danh đệ nhất playboy của Joseon ấy ạ, cho bạn Goo Yong Ha xuống hạng 2 thôi, đến em gái hiện đại mà còn tán tỉnh ngọt xớt được như thế, chắc chắn mấy cô thời Joseon không là gì rồi 😉

  • Oh, ****!

   Xin lỗi mọi người, đúng là viết loạn cả lên, đọc lại thấy mắc cỡ. Bình thường trong comment thì hay viết BD cho nó gọn nên giờ vào bài phải viết đúng tên, Ginko cứ loạn cả lên. Dạo này mình rất lẩm cẩm, hay viết sai tên diễn viên, nhân vật.

   Cảm ơn Luna đã nhắc nhở ^^ Xem lại hộ Gk xem có lỗi chính tả nào nữa ko nha ^^

   Hm, Ginko có fangirl couple chứ, còn fangirl chàng Boong-do thì chắc chắn rồi, fangirl nhân vật được thể hiện bởi diễn viên JHW đó Luna ^^. Nhưng Ginko nghĩ, fangirl Boong-do cũng có ảnh hưởng lớn bởi tương tác của Boong-do với Hee-jin, nên chuyện mình thừa nhận fangirl couple không có gì lạ cả ^^ Nhân vật của Hee-jin cũng thực tế mà, nhân vật dễ thương, có cảm tình ^^

   Bữa nay đi blog nào có viết về QIHM cũng thấy hội chứng BD hết. Bài recap Rooftop Prince tập 16 Dramabeans còn ao ước giá mà RP có chút tí thông minh của BD, ha ha, chết cười ^^

   • Chẳng đến lượt mình so sánh nhỉ hì hì.
    Queen In hyun’s man mình thấy Ginko cuồng được á, cuồng vì phim này mình hiểu được, dù mình thì không cuồng, dễ gì có phim khiến NH cuồng được nên kệ mình đi hì hì.

    Mình thích Queen In-hyun’s man nhưng nó thiếu cảm xúc để mình mê, dù trước đó Shut up flower band là mình có mê một chút, tuy không nhiều, cả chuyện tình bạn lẫn tình cảm. Chắc do cô bé vai chính dễ thương đúng kiểu mình thích nên thấy tuyến tình cảm hay hay, cộng thêm mấy bạn trẻ dễ thương quậy nhưng hiểu chuyện nên mình thích hơn một chút.

    Do Ginko so sánh với Me too, flower nên mình so sánh luôn, mới xem Me too xong mà. Cảm xúc của cặp đôi đúng như thế mạnh của bk Kim Sam-sun, rất bùng nổ dù thiếu hẳn độ trầm của cảm xúc, tự sự khá nhiều nên đôi chỗ còn vụng. Ngoài ra tuyến phụ của Me too được xây dựng không biết để làm gì, tản mạn thì cũng không phải, nhưng thiếu liên kết với tuyến chính kinh khủng, kiểu như làm phim hiện thực không đến nơi đến chốn mà ráng nên kịch bản đuối. Còn Queen In-hyun’s man thiếu lại thiếu cái Me too thừa, cảm giác tự sự không có nên nhiều người sẽ nhận xét phim dễ quên. Cảm giác nv nữ hạnh phúc khi có được tình yêu được bk Me too phân tích rất nhiều, nhưng cảm giác đó NH không tìm thấy được ở Queen In-hyun’s man, trong khi nhân vật nam thì Ji Hyun-woo diễn tả được cảm giác đấy ngay trong ánh mắt nhìn Yoo In Na nên có thể thấy được mạch cảm xúc của nv nam chính, còn nv nữ chính thì Yoo In Na không diễn được như vậy với kiểu diễn đơn giản của cô ấy nên thấy thiếu.

    Ờ thì công nhận chemistry cặp này tốt, tự nhiên, nhưng cái cảm giác khi yêu thì nó còn chưa động đậy được như cặp đôi trong Me too, flower. Tuy nhiên cả phim Queen In-hyun’s man tốt hơn, liên kết hơn, thống nhất hơn. Me too xem rời rạc lắm, cái mạch kịch choảng với mặt hiện thực nên xem thấy phim lủng củng.

 2. Góp thêm cái header : http://nm7.upanh.com/b6.s27.d2/730ca5baa302cd40fbb5fd9e9bf351f6_44630357.ginko.jpg

  Mình cũng rất thích phim này hì hì. Không cuồng như Ginko nhưng chắc là thích hơn NH, vô cùng thích bạn nam chính. ^^

 3. Ôi mới đi vắng vài ngày không thăm blog Ginko mà Ginko đã bỏ bom QIM khắp nơi rồi. Với mức độ này thì Chít nghĩ cả vườn sẽ xem QIM thôi ah vì Ginko PR nhiệt tình thế cơ mà, đến khó tính như chuyên gia NH cũng thích phim thì việc cả vườn chuyện hệ sang phim này thì đâu có gì lạ.

 4. Tiếp nè. Hì, mình đuổi kịp mấy bạn rồi nha. Tập 8 có 1 cái plot cứu cả phim nhỉ, phim hay hẳn. Nhưng cái cảnh đầu tiên tập 1 đã spoiler happy ending rồi nên mình cũng rung đùi xem, chẳng lo lắng gì lắm. Mình thích tập 6 nhất trong các tập.^^ Couple này mà có BS thì khối người ngã dúi ngã dụi lol.
  @ Chít Chít : Mình chê bạn ấy trước khi xem phim mà. Bạn này diễn tự nhiên nhưng phụ thuộc vào vibe, nhân vật lại hoàn hảo quá. Nhưng khổ nỗi cái vibe của bạn ấy mình thấy giống giống WonBin nên không thể không thích được 😀

  • Vậy là Tiểu Phong cũng giống mình nè. thích tập 6 nhất trong tất cả các tập. Thích quá nên giờ mò mẫm đi xem raw với lại recap nè. Thiệt tình đúng là Kim đại nhân là tay sát gái cao thủ nha! Còn đổi gươm gia bảo mua ôtô cho người yêu nữa thì ai mà không ngã dúi dụi trước chàng!

 5. Header tiếp ^^ : http://nm0.upanh.com/b5.s28.d3/16eee379cb4b8a92a297b656c0f0b58e_44667500.ginko6.jpg

  @ChitChit : Boong-do không có cái tôi to vĩ đại như một số bạn nam trong phim ngôn tình khác. Ở thời hiện đại thì bạn ấy biết mình biết người, thông minh, nhanh nhẹn, dứt khoát gọn gàng. Về quá khứ thì đích thực bậc chính nhân quân tử, đỉnh đỉnh đại danh, phóng khoáng hào hiệp, nói chung xem rất thích^^

  Chi tiết tập mua gươm là tập 8 mà, tập 6 là đoạn Boong-do bị thương ở đầu xong tự bôi thuốc đó. Phim này 3 tập đầu Tiểu Phong chê nó quá trời, tập 4 mới bắt đầu thích, tập 6 mới đổ. Không phải Ginko quảng cáo bạn nam chính hay thì đã bye ở tập 2 rồi ^^

  • Hi hi, cảm ơn Tiểu Phong đã tích cực làm header giúp, Gk đã tích cực save và tích cực up. Refresh page liên tục để đợi nó ra cái header về QIHM 🙂

   Mình có chút yêu cầu nho nhỏ ^^ Bạn làm hộ mình cái header cho ánh mắt cuối tập 6 đi, và cảnh mưa tập 4, cảnh thư viện tập 5 nữa. Ak, có được ko? Nhiều quá ha ^^

   Cảm ơn vì đã nghe theo lời cuồng nhiệt dụ dỗ của Ginko mà xem tiếp phim nha, Ginko đã bảo rồi mà, 2 tập đầu xem không hay lắm, tập 3 cũng chưa hẳn là hay nhưng đã bị bất ngờ vì đại nhân Kim tự quan sát mà học hỏi, lại còn kiểu nhờ vả không biết thì nói không biết, đề nghị người giúp. Sang tập 4 là hết đường lui rồi ^^ Mình thấy có người đổi gravatar rồi kìa ^^ Ginko thì đã đổi avatar trên kites, ảnh cuối tập 6 á. Tập này hay nhất, mọi người thích là phải. Tập 8 thì bất ngờ nhất ^^

   @Chít, Gk mà đã thích phim nào thì khắp nơi đều biết, nào giờ có cái tật xấu vậy rồi, xấu hổ lắm cơ ^^

  • Cười toe toét, cảm ơn Tiểu Phong nhiều nhé. Sung sướng chết đi được ^^
   Ginko đã cập nhật danh sách tại mục headers.

   Edit
   Chẹp, lại click tiếp vào mấy cái header QIHM xem, lại chết ngất vì sướng 🙂

 6. chạy ra chạy vô blog của chị ginko gần đây thấy sướng thật, vì chị với mấy chị khác cũng bấn Boong Do như mình, e đang mê phim này lắm, vì thấy độ mê mệt của chị nên e mới tìm xem đó. e đang xem tới tập 5 thôi mà cũng ngất mấy lần vì sự dạn dĩ của anh chàng này.

 7. sáng sớm nghe bài romance, nhớ lại cảnh tập 8 Hj chạy xe vòng quanh BD mà thấy lòng chết một nửa, cái cảm giác chông chênh, nhìn thấy người đấy ở đây mà xa tận đâu đâu k thể nào nắm bắt được….
  Thích nhất cảnh này trong tập 8, Nina cũng một số cảnh khác như là cảnh SK và BD đối thoại trên xe khi chở BD ra công viên, hay là cảnh 2 người nắm tay trên thang máy, hay những lúc hai người nhìn nhau đắm đuối k nói nên lời, hay là lúc hai người hẹn nhau ở cv, HJ nhìn thấy BD mà nhìn k chớp mắt (chắc là choáng vì vẻ đẹp của ảnh :-), cảnh này cũng sáng tạo vì thường thấy nam nhìn nữ ăn tươi nuốt sống chứ chưa thấy phim nào nguợc lại như phim này)

 8. thậm chí thích những lúc có Hj và SK nói chiện với nhau, nói thật chứ cảnh nào có Sk là mình đều cười lăn cười bò, lần nào coi khúc Sk hạch hỏi BD ở quán cafe là chết cười, có thể nói drama này các tuyến nhân vật được xây dựng rất đều và diễn xuất rất tốt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: