Rooftop Prince – định mệnh tình yêu

Gần đây tôi có xem một drama xuyên không của Nhật, JIN (phần 1, 2009) kể về một bác sĩ ngược thời gian về lại thời quá khứ cách đây hơn 100 năm. JIN gần như hoàn hảo và gọn gàng, cô đọng với những câu chuyện y học và những câu hỏi băn khoăn, liệu hành động của ta trong quá khứ sẽ ảnh hưởng gì đến tương lai? Tôi chưa xem tiếp phần 2 của JIN để biết xem lý do xuyên không của bác sĩ Minakata Jin là gì, nhưng có một điều thú vị là JIN có cốt truyện viễn tưởng xây dựng trên nền tảng khoa học và logic, không phải là câu chuyện về những tình yêu bất tử vượt thời gian hay định mệnh xuyên không như các bộ phim về đề tài này thường dựng lên. Đó là một sự thay đổi thú vị nếu bạn muốn đổi một chút khẩu vị từ phim Hàn sang phim Nhật.

Nhưng dài dòng như thế để nói rằng, gì thì gì, có nhiều sự lựa chọn vẫn hơn. Tôi chưa bao giờ phủ nhận mình là một người nghiện phim tình cảm. Tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng được xây dựng duyên dáng nên thơ thì có ai nỡ từ chối. Nhất là khi người ta cứ bắt mình mơ mộng thêm nữa với chút duyên tiền kiếp, với định mệnh ta phải bên nhau từ 300 năm trước. Khổ thay cái định mệnh ấy cứ lần lượt bị phá vỡ hết lần này đến lần khác, nên mới có chuyện thái tử vượt thời gian đến tương lai để sửa chữa sai lầm của số phận.

Rooftop Prince Tập 11 – 12 – ĐỊNH MỆNH

null

null

Tập 11 và 12 của Rooftop Prince có vẻ đã đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi vì sao Lee Gak lại du hành vượt thời gian đến thời hiện đại. Tôi gần như tin chắc vào giả thuyết của mình lúc này sau những cảm xúc ở hai tập vừa rồi. Đã có lý do để chắc chắn người chết dưới hồ là Bu Yong chứ không phải thái tử phi. Và Tae Yong cũng đã chết, trừ khi biên kịch chơi thêm trò nhóm F4 quay trở về quá khứ nhưng lại trước khi xảy ra cái chết của “thái tử phi” để F4 ra tay sửa chữa sai lầm của số phận.

Vì họ là định mệnh của nhau nhưng số kiếp khiến họ không đến được với nhau ở 300 năm trước. Nàng chỉ âm thầm làm cái bóng lặng lẽ bên người chị, giấu kín mối tình đơn phương và nỗi buồn tủi vì số phận trớ trêu của mình. Có lẽ tình yêu đơn phương càng trở nên sâu nặng và da diết hơn khi nàng tìm thấy ở chàng cả sự đồng điệu về tâm hồn. Nhưng số phận khiến họ không đến được với nhau. Chàng vô tâm chắc cũng không hiểu tấm lòng của nàng. Vậy thì xin hãy cho ta gặp lại nhau ở kiếp sau, 300 năm nữa em vẫn nhớ tới người.

300 năm trước, nàng vì bị lôi vào một cuộc tranh chấp quyền lực mà vô tình bị hại chết (cái này là suy luận). Cánh bướm buồn cánh bướm bay đi, tìm tới tình duyên của kiếp sau.

null

Định mệnh đã khiến họ gặp lại nhau. Anh “nhận ra” cô ngay lập tức, anh chưa bao giờ để ý một cô gái nào khác, nhưng anh đã chú ý tới cô ngay từ cái nhìn đầu tiên, đã họa bức chân dung của cô, ngỏ ý hẹn gặp. Nhưng số phận một lần nữa cách trở, ngăn họ trùng phùng.

300 năm sau, anh cũng bị kéo vào cuộc tranh giành mà anh không màng tới, rồi cũng bị người ta hại cho đến chết.

null

Thời gian, không gian xáo trộn.
Bàn tay họ hình như giao thoa, chạm vào nhau xuyên cả không gian và thời gian, đánh động cả trời đất.
Định mệnh nổi giận vì họ đã không đến được với nhau.
Nên định mệnh đã phải ra tay sửa sai, để họ được gặp lại nhau.
Chàng đã tìm đến thế giới hiện tại của cô, không phải để tìm hiếu lý do thái tử phi bị chết, mà để chàng hiểu rõ, định mệnh của chàng đích thực là ai.

———————————————————————————————————————————————–
MỘT VÀI SUY LUẬN


1. Xác chết dưới hồ là Bu Yong

– Thực ra ngay từ tập 1, cái chết của người được xem là “Thái tử phi” (viết tắt là TTP) ở hồ (hồ mang tên Bu Yong) đã dấy lên nghi ngờ người đó không phải là TTP. Tôi đã chẳng nói ngay từ lúc đó rồi, chẳng có lý do gì lại có chuyện TTP chết mà cánh bướm lại bay ra từ chiếc khăn tay do em của TTP là Bu Yong thêu, để rồi cánh bướm lại đậu lên vai của Park Ha thời hiện tại. Bu Yong đã bị hại chết rồi thì cánh bướm mới đi tìm đến Bu Yong của kiếp sau là Park Ha chứ. Gần đây có đọc một số comments cho rằng điều đó là không thể, họ vin vào một lý do rất đơn giản là mặc dù không thấy được mặt của xác người dưới hồ nhưng đầu tóc, quần áo là của thái tử phi. Xin lỗi vì Ginko tôi nói thẳng, lý do nghe ra thật ngô nghê! Người ta đã có gan giết người thì một chút ngụy tạo hiện trường nho nhỏ chắc là khó lắm?

– Một số ý kiến thắc mắc nếu người chết không phải là TTP thì chẳng nhẽ thái tử lại không nhìn mặt TTP lần cuối? Tập 11 Lee Gak đã khẳng định 5 ngày sau khi TTP chết thì bộ tứ bị xuyên không. Tang lễ chắc chắn chưa kết thúc, thái tử không có cơ hội nhìn mặt thái tử phi lần cuối để biết thực ra người chết dưới hồ là ai. Ngoài ra, ở tập 1, phút thứ 24:25, thái tử ra lệnh cho tùy tùng vớt xác của TTP lên nhưng không được thất lễ, để thể hiện sự tôn kính với nàng phải bọc thân thể lại bằng lụa, không ai được mở ra (đoạn này bản dịch tiếng Việt tại Kites dịch không đủ ý). Có lẽ chỉ đến lúc khâm liệm mới có người mở ra.

Hơn nữa, đọc trong các thông tin về tang lễ của thời phong kiến theo Nho giáo ngày xưa, khi tẩm liệm cho người chết họ hoàn toàn giữ vững quan điểm nam, nữ khác biệt, người khác giới không được phép tham gia vào lễ tẩm niệm, bẩt kể họ có quan hệ gì (đọc ở đây).
Bởi vậy, thái tử có lẽ đã không được nhìn mặt “thái tử phi” lần cuối. Cha của thái tử phi có thể bắt người hầu giữ kín bí mật, điều này không có gì là khó. Chuyện thái tử phi thật sự trốn đi đâu, có lẽ cha của TTP và Tae Moo thời Jo-seon có liên quan, nhân vật này phải xuất hiện trong các tập tới.

2. Lee Gak xuyên không là để hiểu được định mệnh của mình là Bu Yong/Park Ha

– Vì Bu Yong ở thời Jo-seon đã chết, Tae Yong ở thời hiện đại cũng bị hại chết nên cả hai kiếp thì số phận đều khiến hai người không đến được với nhau dù họ là định mệnh của nhau. Bàn tay họ thoáng chạm nhau ở dưới nước, thương tâm kinh động cả trời đất, đến cả rùa đá cũng phải quay đầu thương cảm (cảnh gần cuối tập 1 lúc thế tử và tùy tùng cưỡi ngựa truy bắt thủ phạm). Thượng đế toàn năng mới rủ lòng thương ra tay sửa chữa sai lầm, mới để Lee Gak vượt thời gian tới thời hiện tại. Vì cớ gì mà “Seoul rộng lớn không rơi vào nhà ai lại rơi vào gác mác nhà Park Ha?”.

– Bu Yong hay (Park) Ha thì tên tiếng Hán của cả hai cô đều có nghĩa là phù dung. Thủy phù dung nghĩa là hoa sen (đừng nhầm với hoa phù dung sớm nở tối tàn vốn là hoa mộc phù dung thuộc họ dâm bụt). Dạo gần đây hạt sen do Lee Gak chăm sóc đã nảy mầm, chẳng phải là tình yêu đã nảy nở đó sao?

null
(rùa đá quay đầu ở tập 1)

3. Những câu chuyện của hiện tại phản ánh câu chuyện của quá khứ

Lee Gak là người tin tưởng tuyệt đối vào định mệnh, chàng ta giờ đây có lẽ đã bắt đầu đặt dấu hỏi về việc ai mới là định mệnh thật sự của chàng. Có lẽ đã thấy sự liên hệ giữa Park Ha và Bu Yong rồi, không chắc Lee Gak có biết việc ban đầu Bu Yong mới là người được chọn làm thái tử phi hay không. Nhưng có lẽ sớm muộn gì rồi chàng ta cũng hỏi ngược lại chuyện quá khứ, tự đặt dấu hỏi vì sao cái hồ nơi người phát hiện xác của thái tử phi lại có tên là Bu Yong.

null

Các tình tiết có vẻ đang dần dần hướng tới việc lặp lại vụ án của thái tử phi. Theo giả thuyết người chết dưới hồ là Bu Yong, có lẽ lịch sử cũng sắp lặp lại ở thời hiện tại, chờ Lee Gak đến giải quyết.

– Se Na đang có cơ hội đóng giả làm con gái bà Jang (là con gái thật nhưng cặp ngưu tầm ngưu mã tầm mã này đâu có biết).
– – Cuối tập rồi Gak Ha đã thú nhận tình cảm với nhau, rất có thể Se Na sẽ biết chuyện này, cảm thấy Gak không quy lụy mình như Tae Mo nên Se Na sẽ quay về với Tae Mo thôi, sẽ bắt tay vào kế hoạch loại trừ cả Gak và Ha.
– Tae Mo đang bị Gak uy hiếp về vụ án của Tae Yong.
– Tae Mo bàn với Se Na đẩy Park Ha đi thật xa, thật xa. Hiểu một cách đơn giản là có thể đẩy Park Ha về Mỹ, nhưng cặp này chuyện gì cũng dám làm, đã hại chết em mình một lần thì giờ hại tiếp để lấp liếm tội lỗi chắc cũng chẳng chùn tay!
– Nguy cơ Park Ha bị nguy hiểm tính mạng thay cho Gak là rất cao.

Còn 8 tập nữa nhưng những câu hỏi đã dần dần có lời giải đáp. Phần 2 của phim sẽ xoay quanh bí mật thân thế của Park Ha và vụ án thời Joseon. Có lẽ cũng sắp đến lúc bộ tứ trở về Joseon rồi.


NHẬN XÉT NHANH

Rooftop Prince có rất nhiều điểm yếu, và người khó tính hay dễ tính, hoặc hợp gu với phim sẽ có những nhận xét khác nhau.

Khó tính một chút thì tôi sẽ nói bộ ba cận vệ của thái tử hoàn toàn là nhân vật thừa thãi, mấy trò gây cười của họ cũng nhiều cái gượng gạo, đưa ra cho có, để chọc cười khán giả. Ủa nhưng mà phản bác lại ý kiến đó, chẳng phải mục đích chính của họ là tạo không khí hài hước cho phim hay sao? Rooftop Prince thu hút cảm tình của tôi vì sự vui nhộn đó, vì tình cảm gia đình kết nối giữa Park Ha với bộ tứ Joseon. Rooftop Prince thu hút với một chút bí ấn mà biên kịch đã rất khéo léo tạo dựng tình tiết khiến khán giả tha hồ suy đoán tưởng tượng, và dĩ nhiên với câu chuyện tình yêu vốn là thế mạnh của drama Hàn Quốc. Chưa kể Han Ji-min nhỏ xíu dễ thương rất đẹp đôi khi đứng cạnh Park Yoo-chun nữa. Han Ji-min thì dĩ nhiên đóng với nam diễn viên nào cũng tạo chemistry tốt, nhưng đây là lần đầu tiên cô đóng chung với bạn diễn trẻ tuổi hơn, chemistry cũng chẳng hề suy giảm mà độ HOT còn tăng lên ầm ầm. Vậy là đáng để xem rồi.

Gì chứ chỉ cần đôi này lặng yên đi bên nhau, nhìn nhau tình tứ như thế này thì fangirl cũng đã đủ chết vì sự ngọt ngào trong ánh mắt của họ rồi.
null

Dĩ nhiên có nhiều chi tiết đành phải nhắm mắt làm ngơ, như các tình tiết makjang tôi nhắc đến trong một bài viết gần đây, những nhân vật phản diện một chiều của phim, bà nội của Tae Yong makjang một cách kịch hóa, vai trò của nhóm cận vệ Joseon chưa được nổi bật. Tuy nhiên điều này có thể châm chước, một nửa đầu của bộ phim nhằm xây dựng chuyện tình yêu của thái tử và Park Ha nên sự chủ động tích cực của bộ tứ Joseon không được nhấn mạnh. Tôi hy vọng nửa sau của phim thì bộ tứ sẽ hoạt động hơn trong việc tìm hiểu những bí ẩn của vụ án xuyên không.

Một điểm rất đáng chán là nụ hôn đầu tiên của hai nhân vật chính quá xấu, quá tệ, quá đơ, đến mức phản cảm! Chẳng hiểu đạo diễn biên tập cắt xén kiểu gì trong khi đã có đủ thứ trong tay, tình cảm mãnh liệt, tương tác cháy bỏng, thoại bùng nổ, thế nhưng lại ném khán giả xuống vực với nụ hôn chệch choạng đơ như cây cơ. Đến là nản.

Ginko đòi một nụ hôn khác nồng nàn hơn, mãnh liệt hơn, hoặc chí ít thì cũng thêm vài cảnh hẹn hò ngọt ngào để bù đắp, như thế này này ^^
null

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Rooftop Prince -gif 2
Rooftop Prince -gif 1
Phim tháng 3, 4/2012: makjang trở lại

Posted on April 30, 2012, in Kdramas and tagged , , . Bookmark the permalink. 30 Comments.

 1. Đọc “định mệnh tình yêu” của Ginko xong muốn đi coi phim lại quá, xem thử có nảy sinh thêm tí tinh thần fangirl nào không 🙂 Cảm ơn Ginko về mấy cái gif nhé, siêu cute, đặc biệt là mấy gif chibi (cơ mà sao tập 11 – 12 không có nhỉ), cảnh Gak Ha che ô đi chung dưới mưa cũng rung rinh trái tim thiệt đấy :”>

  Em đồng ý với Ginko vụ 3 chàng cận vệ, vui thì có vui nhưng cảm giác thật thừa thãi, rốt cuộc thì 3 chàng chả phát huy được một tí gì gọi là sở trường của mình trong thế giới hiện đại cả. Việc đầu tiên Man Bo nên làm chẳng phải là tới thư viện sao, cái đầu siêu hạng của 300 năm trước đâu mất rồi, còn Chi San nữa, sao không tận dụng sở trường của mình để đi thu lượm thông tin hành lang, bên lề gì đó có ích cho Gak. Nói chung có chút không thích khi nghĩ rằng 3 chàng chỉ xuất hiện làm cảnh, cho bức tranh có thêm tí màu sắc, nhưng nếu không có 3 chàng thì kém vui mất 3/4 rồi ^^

  Hy vọng Gak giải quyết vụ Tae Yong nhanh nhanh, còn tìm cách trở về quá khứ thanh toán cô Thái Tử Phi kia nữa, em có hứng thú hơn với chuyện xảy ra ở 300 năm trước, hiện tại thấy chướng mắt với cô Se Na và anh Tae Moo quá, bà nội của Tae Yong cũng không gây được mấy thiện cảm. Nhưng em mong Tae Yong của hiện tại vẫn chưa chết, vẫn đang ở đâu đó chờ người con gái mà định mệnh đích thực dành cho mình ^^ Dù Gak có quay ngược được thời gian, xoay chuyển được cái chết của Bu Yong *nếu xác chết trong hồ đích thực là của nàng ấy*, thì tương lai vẫn quan trọng hơn, hy vọng Lee Gak – Bu Yong/Tae Yong – Park Ha sẽ được ở bên nhau… now and forever 😉

 2. Wow. Đúng là Ginko, phân tích rất chí lí. Em thề là xem phim em chỉ thắc mắc Tae Yong đã chết hay chưa mà không hề nghĩ rằng đây là số mệnh khiến Gak phải xuyên không đến hiện tại.
  Em cũng đồng ý với chị F3 trong phim thật sự hơi thừa thãi. Theo lời Gak thì họ là những người xuất sắc nhưng đến giờ em vẫn chưa thấy họ xuất sắc ở chỗ nào ngoài những trò chọc cười khán giả.
  Về nụ hôn của 2 nhân vật chính em cũng thấy nó không đẹp tẹo nào. Trên kites nhiều người rất hay làm quá lên kiểu như “chị đã tua đi tua lại cảnh này đến đơ máy”, “nụ hôn xen lẫn nước mắt đẹp kinh hoàng”…..bla…bla… Cá nhân em thấy nó hơi lệch và đơ. Nhưng cãi nhau với những người ấy thì chỉ tổ đau đầu nên vào đó em cũng ko nói gì nhiều.
  Em không phải fan của Park Yoo Chun nhưng trong phim này em thấy anh ấy đáng yêu một cách kì lạ, nhưng chưa đến mức hâm mộ. Trước giờ em chưa thật sự hâm mộ đến phát cuồng 1 diễn viên hay ca sĩ nào. Vì cứ khi em có ý định tìm hiểu về họ thì lại gặp rất nhiều fan cuồng với những lời lẽ đưa thần tượng lên tận mây xanh khiến em nản, không muốn tìm hiểu thêm nữa. Buồn cười thật, tính em nó thế đấy. Em rất dễ dị ứng với những lời tâng bốc (Kim Soo Hyun là 1 ví dụ điển hình khi em định tìm hiểu về chàng này thì vướng ngay phải lũ fan cuồng khiến em phát bực và ko có ý định tìm hiểu nữa). Chị có thấy em hơi bất bình thường không?

  • vây thì ko thể hâm mộ đc ai đâu bạn ah xD vì dv ca sĩ nào cũng có fan cuồng kiểu vậy hết. Mà theo mình ko hâm mộ ai là tốt nhất, trên đời ko có cái dại nào bằng cái dại thành fangirl 😉 Mình cứ công tâm, phim nào xem đc, nv nào hay thì mình thích vậy thôi ^^ đừng dính dáng đến các dv làm j ^^

   • Tiếp thu ý kiến của bạn.
    Mọi người xem phim hay để ý đến biên kịch nhỉ. Mình thì chẳng biết ai với ai cả. Cứ thấy phim nào nổi nổi mà nhiều người khen hay thì xem. Mình cũng rất ít xem phim Nhật, có xem thì chỉ xem phim điện ảnh thôi. Phim Nhật duy nhất mà mình xem được hết toàn bộ là Hanna Yori Dango. Mà lí do xem thì chỉ là trước đó có xem phiên bản Đài Loan nên tò mò không biết bản Nhật nó thế nào nên xem.
    Hình như HQ cũng đang định làm lại Dr.Jin, mình cũng chưa biết nội dung thế nào chỉ nghe loáng thoáng là cũng về đề tài xuyên không. Ôi lại lạc đề rồi.

  • Trên đời ko có cái dại nào bằng cái dại thành fangirl 😉

   Chèng ơi, câu nói thốt ra từ cửa miệng một fangirl chân chính nghe mới thấm thía làm sao lol

   @NA, tiếp thu ý kiến của bạn kisschunnie rồi hén ^^ Đừng hâm mộ ai là tốt nhất, chạy theo mấy anh ấy làm chi cho khổ sở ^^

   Đùa chút thôi chứ Ginko hiểu ý NA về hiệu ứng ngược mà, phim hoặc diễn viên nào kha khá một chút, chỉ là kha khá hoặc giỏi giỏi nhưng lại được fan tâng bốc lên thành kinh điển, thành kiệt xuất thì mình dễ bị dội ngược lắm. Cái này ví dụ nhiều rồi ha, *nháy mắt*, Ginko cũng hay có phản ứng như vậy, nhiều người cũng có phản ứng như vậy, có mấy bạn hay comment ở blog Ginko cũng có lần nói về việc này rồi, nên Ginko nghĩ phản ứng của NA không có gì là bất bình thường cả.

   Lan man rộng nữa là dạo vừa rồi nhân dịp Big Bang sang VN biểu diễn, hoặc lần nào các nhóm nhạc HQ sang biểu diễn và fan Việt Nam đi đón thì cũng có nhiều ý kiến trên báo chí. Ginko đọc trên diễn đàn của báo Tuổi Trẻ nhiều ý kiến thảo luận về fan vs fan cuồng thú vị lắm. Bản thân mình bị dính vào Kdrama nên hiểu rõ là fan thì sẽ cảm thấy thế nào khi ngôi sao yêu thích của mình xuất hiện tại VN nên mình có cái nhìn khá thoáng về phản ứng của fan. Dĩ nhiên fan chân chính thì khác với fan cuồng, nhưng không phải ai cũng nghĩ thoáng như vậy. Mong là các bạn trẻ trẻ đừng có quá kích động khiến mình tự làm xấu hình ảnh của mình.

 3. Chà chà lâu quá ko ghé thăm ss Ginko hehe

  Em không phải fan phim châu Á, nhưng để nói đến drama châu Á mà e xem cảm thấy hài lòng nhất thì phải nói đến Jdrama. E không nghĩ drama Nhật hay hơn drama Hàn vì nói thế thì thiển cận, nhưng đv gu xem phim kiểu e thì Jdrama ăn điểm hơn hẳn. Jdrama có lối dẫn chuyện hấp dẫn, lối xây dựng nhân vật cuốn hút, tình tiết truyện hợp lý, luôn đi thẳng vào vấn đề, ko kép lê, rề rà (có lẽ vì độ dài mỗi drama Nhật chỉ 11-12 tập), cách tiếp cận cũng táo bạo và độc đáo hơn, sau khi xem xong để lại nhiều ấn tượng hơn. Nhưng mà đương nhiên drama hàn cũng có nhiều thế mạnh mới hút vậy, mà theo e điểm chính là ở DV Hàn, ngoại hình bắt mắt hơn và cách diễn gần gũi hơn (dv Nhật cách diễn rất kịch và ngoại hình không quá lung linh). Ví như Operation Proposal, xem bản Nhật tuy co bực mình, nhưng xem rất hay, sang Hàn thì xem rất đuối…E cũng đã xem Dr. Jin, e cực thik drama này, nhưng mà đưa sang Hàn thì e ko mong đợi lắm, drama Hàn hay nhất khi original, hồi đầu e cũng háo hức lắm vì tưởng ss KSY đóng nữ chính… mong chờ ss về với màn ảnh nhỏ bao nhiu ><

  Anw lạc đề lạc đề xD về chuyện F3, em đồng ý 100%. Nhiều cảnh F3 gây cười e thấy rất gượng và thừa thãi, gây cảm giác chán, cứ như kiểu quay các cảnh chính ko kịp nên phải chêm đại những cảnh nhảm nhảm vào, người xem dễ tính như e mà còn cảm thấy chán nữa là… Thật sự e nghĩ bk ko có ý phí phạm F3 vậy đâu, nhưng mà BK này viết kb chậm hơn các BK khác vì mới trở lạ sau 6 năm nghỉ dưỡng, drama duy nhất bác í viết kiểu cuốn chiếu là Bad Family, drama này giống sitcom nên dễ viết hơn. Tất cả các drama trước dc gọi là thành công của bác í thì toàn viết kb trước, vì thời đó chưa cuốn chiếu. Thế nên bác ấy viết vội quá, chăm chăm vào 4 nv chính còn o đủ thời gian, nói chi đến việc khai thác những nv còn lại.Vậy nên filming mới luôn có kiểu vắt chân lên cổ chạy, chứ thật ra các drama khác cũng phải quay thế mà.
  NV e mong đợi nhất trong F3 là Manbo, nhưng e thấy bạn í chưa làm đc j nhiều trừ vụ biển số xe, những tập gần đây e thấy LG còn tinh thông chiến lược hơn cả bạn í nữa… E cứ thấy như kiểu LG dành hết phần của bạn MB rồi. Chưa kế đến bạn vệ sĩ ko phát huy đc nhiều và Chi san cũng chưa giúp j cho thế tử cả. Hồi đầu đọc description bảo Chisan là người hiểu LG nhất, và cũng hiểu nhân tình nhất, thế mà cuối cùng lại để LG ngốc nghếch về chuyện tc tự vật lộn thảm thương xD

  E thì không giống số đông, cảnh couple lãng mạn thì cũng đáng iêu đó, nhưng nhiều quá thì e cũng ko mong, Bây h LG có nhiều chuyện phải giải quyết, BK nên để bạn í gở nút dần dần, cứ chăm chăm vào chuyện iêu đương thì sẽ loãng mất, đến gần cuối mới vác chân lên vao giải quyết các nút thắt, rồi giải quyết ko nổi cut cái rụp, thế là lại đầu voi đuôi chuột cho xem.

  Cái kiss thì e xin ko có ý kiến, nhưng e bik Chun kiss ko tệ. Có lẽ cảnh đó quay quá gấp và edit cũng quá ẩu nên mới ra vậy. *sign*

  • Ginko cũng không mong đợi gì vào Dr Jin bản Hàn đâu H (nếu Gk đoán ko nhầm nick của em bên kites và đoán tên từ nick ấy ^^, gọi vậy cho dễ nha). Ginko thuộc dạng lười xem drama Nhật mặc dù lần nào xem cũng thấy ưng ý hơn hẳn drama Hàn, vì phim ngắn hơn nên làm lúc nào cũng cô đọng hơn, vả lại phim được hoàn thành trước khi phát sóng nên phim nào phim ấy rất chỉn chu, chặt chẽ. Mà xem phim Nhật thích một cái là bản sắc Nhật rất rõ, dù có hợp gu mình hay không thì vẫn phải nể họ ở điểm này. Bởi vậy, phim mà Nhât đã làm rồi thì Hàn hay các nước khác làm lại không thể nào hay được.

   Ginko xem Dr Jin cũng vì tưởng Kim So Yeon sẽ đóng phim này đấy, lật đật đi d/l về xem. Rất thích bản Nhật nên phải nói rằng biết trước bản Hàn sẽ không hay. Mừng vì KSY ko nhận phim này. Ginko e là bản Hàn cũng lại tập trung vào chuyện tình cảm thôi, chẳng khá hơn được đâu. Hơn nữa, Gk ko thích cô diễn viên chính trong Jin bản Hàn ^^

   Quay trở lại với RP, H nói Ginko mới biết, biên kịch phim này ngoài Bad Family thì chưa từng viết kịch bản theo kiểu cuốn chiếu, Ginko cũng quên béng đi là thời trước drama Hàn ko quay cuốn chiếu như bây giờ. Chắc vì vậy mà giờ biên kịch lo gói ghém câu chuyện và tập trung vào các nhân vật chính thôi chứ không có thời gian chăm chút thêm cho tuyến phụ. Kể ra thì bác ấy đã dựng được một cốt truyện cơ bản chặt chẽ và thu hút, chỉ có mấy cái râu ria nhánh rẽ thì bác ấy không ôm xuể. Tiếc thật.

   Nửa sau của phim thì Ginko tin là BK bắt đầu gỡ nút rồi đó H, bây giờ đã gỡ dần dần rồi đấy thôi. Ginko thấy BK chia bố cục khá rõ, nửa đầu bồi đắp tình củm thì nửa sau mới chung tay gỡ rối được ^^ Phim này chắc sẽ không đến nỗi đầu voi đuôi chuột, chỉ là phim hơi teo chỗ này, phình chỗ kia chút thôi ^^

   Vụ kiss, ờ thì mình cũng nghe đồn là bạn Chun kiss không tệ. Han Ji-min không dạn dĩ lắm nhưng cũng chưa bao giờ bị đơ như cây cơ khi hôn cả, lần này cả hai bạn cứng đờ như hóa đá, đến là chán. Đấy, mình vẫn ghét phim quay cuốn chiếu là vì vậy, cái gì cũng gấp gáp vội vã 😦

   • woa ss Ginko hay quá ta, sao bik là e hay dạ? nick bên kia với nick này hổng có giống nhau mà :))
    hahahaha chính vì là fangirl nên mới thấu hiểu nổi khổ của fangirl, bây giờ e cảm thấy ghét cái người đã khiến e dấn thân vào con đường này, cái lợi ko thấy đâu chỉ toàn thấy cái hại thôi à… bởi vậy càng hiểu ra e càng chiêm nghiệm đc việc dụ dỗ nhưng bạn trẻ ngây thơ thành fangirl là thiếu tính nhân đạo :))
    Lúc nghe đồn là ss KSY đóng vai kĩ nữ Miki + Nokae e thật sự rất háo hức, vì cơ bản nv này trong phiên bản Nhật rất thú vị, mà đươc xem KSY đóng vai kĩ nữ thì còn j bằng. Còn nv của bác Lee Bum Soo thì cũng hút, nên lúc nghe đồn vậy e đã nghĩ, phim này đáng xem. SSH đảm bảo độ hot ở nước ngaoif, SSH, PMY và JJ sẽ đảm nhiệm phần ngoại hình, thêm KSY và LBS cho phần diễn xuất (hồi đó e còn nói có khi nào là 2nd Queen Seoduk ko? :)) ) Nhưng giờ thì… chuyện thể từ manga Nhật + bộ ba SSH-PMY-JJ = Hàn định biến phim này thành drama lãng mạn trendy…
    à e quên bk này có viết 1 drama cuốn chiếu nữa, My Fair Lady hahahaha…. mà chất lương của My Fair Lady thì đủ hiểu kiểu viết lách của bác í rồi, bác í mà rush thì sẽ ko thành công lắm…
    Còn vụ db phim, e thấy spoiler vẫn là những cảnh iêu đương lãng mạn đấy…em thik cách BK làm mới những chi tiết đã cũ, nhưng em mong những tập về sau bk tiết chế hợp lý, vì h có rất nhiều nút thắt chưa tháo… mà chắc tại e ko hợp rom com lắm á ^^ haha

    • Còm trên H viết nhầm tên anh Lee Bum Soo thành Kim Bum Soo nhá, Ginko đã sửa lại rồi. Nv của bác Lee Bum Soo có nét hài hước, nên bác Lee nhận vai này cũng có lý ha.

     Nv Miki/Nokaze thực sự để Kim So-yeon đóng thì rất hay, nhưng nếu thế Ginko cũng muốn vai Saki được giao cho ai đó có khả năng một chút, chứ không phải chỉ đơn thuần là cute, dễ thương. Nhưng nói gì thì nói, chuyển thể từ bản gốc thì chẳng thể có phim nào làm hay bằng bản gốc cả, Hàn hay Nhật cũng thế. Mình cũng không ngóng Dr Jin bản Hàn, phim này không tránh khỏi chuyện tình cảm linh tinh đâu. Nhân vật của JJ hình như là nhân vật mới, không có trong bản gốc, chắc cho vào cho đủ bộ chuyện tình tay ba truyền thống của drama Hàn ^^

     Ờ, Gink có đọc spoiler tập 13 rồi, coi bộ iêu đương lãng mạn vẫn nhiều ha, nhưng plot chắc cũng đấy tới trước rồi đó, Tae Moo và Se Na đang giờ trò, Chi San cũng sắp bị lôi vào, để xem kỳ này bác biên kịch có cho F3 trổ tài không.

     À, vụ nick thì…tại cái avatar đã tố cáo em ^^ 😉

     • Nv của bạn JJ có trong phiên bản Nhật mà ss, là anh tướng quân đã cứu Jin khi Jin lạc về quá khứ, anh này là anh trai của Saki đó… nhưng mà e ko rõ là h tạo tay ba kiểu j thôi à.
      Nhưng mà đọc news thì có lẽ PMY đóng cả Saki và Notaze hay sao á… phải ko ta? hay e nhầm? Nói túm lại thì em nghĩ là nếu có KSY thì xem cũng ko phí đâu, vì ss Ginko nhớ hồi Queen Seoduk ko? GHJ đó và anh j Bad Guy ấy nhỉ? càng về sau đất diễn càng nhiều, Ss Go đóng thế nào mà phìm còn đc khán giả đổi tên thành Queen Mishil còn j? Mà thật ra ss KYW đóng cũng ổn mà…
      Nhưng mà có điều bắt e chọn giữa SSH và Jong Min ❤ + Jang Dong Gun ahjushii thì uhmmm e xin hàng chú Min nhé haha

      • @H, Ginko cũng ko rõ bạn JJ đóng vai gì trong Jin, vì ko quan tâm đến bản Hàn nữa. Vai Nokaze bản Hàn giờ do Lee So-yeon đóng. Cũng tên là So-yeon ha, khác họ thôi ^^

       Queen Seon-duk thì Ginko không xem, dài quá nên hồi đó ko có ý định theo phim, giờ phim hết rồi thì càng ko có ý định xem ^^ Kim Nam-gil nổi lên từ phim đó, sau đó đóng Bad Guy, phim Bad Guy chán ốm.

       À, tối hôm qua Ginko lại xem Jin – season 2 rồi, phần 2 của Jin đã liên tục nói đến định mệnh ^^ và ý của chúa trời, của tạo hóa, nhưng dĩ nhiên Jin ko có chuyện nói đến kiếp trước, kiếp sau như Rooftop Prince.
       Cùng một lúc xem hai phim xuyên không, Gk dễ bị tẩu hỏa nhập ma quá ^^

    • haha, em kisschunnie hoạt động trên bao nhiêu mặt trận với cùng một cái avatar thì đến cả ss cũng phải tự hỏi là chắc là 1 người, với cả cách viết lách của em nữa, rất là dễ nhận ra.
     Lại nói đến fangirl, mình không thể tưởng tượng được là mình lại trở thành thế này, hầy, đúng là cái số T.T vẫn nhớ hồi sv, cách đây 5-6 năm đi làm gia sư, mấy đứa nhỏ phát cuồng lên vì DBSK, từ bé trai đến bé gái nhé, mình chỉ xì xì bọn nó và tự nhủ là cái tuổi nó thế, cũng là cái đáng yêu của teen (và hoàn toàn không có ý định tìm hiểu xem cái thứ bọn nó phát cuồng đấy là gì, hay ho đến mức nào). Mình đi làm, rồi giờ đi học lại, xếp vào dạng cây cao bóng cả không thể cuồng được ai nữa rồi, thế mà đùng một cái xem SKKS xong (mới xem đầu năm nay nè) rồi bị bấn bạn Micky hết thuốc chữa. Hoàn toàn đồng ý là ai chưa là fangirl thì đừng là. Fangirl rồi, có những lúc đấu tranh tinh thần cực nhọc vô cùng, cảm thấy rõ ràng mình thật nonsense nhưng không biết chữa như thế nào nữa. :((

 4. Thật sự cảm ơn Gin rất nhiều về bài viêt. Phải nói những nhận xét của Gin rất đúng với suy nghĩ của mình. Nhưng mình ko có đủ khả năng để diễn đạt như Gin. Những thừa thãi vô lý của phim vẫn còn nhiều nhưng sự tương tác của 2 nhân vật khá tốt nên mình cũng tạm quyên đi những phần thừa kia. Mình xem phim chỉ đơn giản vậy thôi, chỉ cần chuyện tình của họ dễ thương là được. Thật sự mình cũng nôn nóng lắm với cách giải quyết chuyện quá khứ và cũng đang hết sức lo ngại về sự “đầu voi đuôi chuột” của phim. Lo lắm nhưng cũng ko suy nghĩ nhiều. Cứ để thế và chờ đợi các tập tiếp theo thôi. Mình vẫn luôn hy vọng là hai người sẽ ở thì hiên tại sau khi giải quyết những chuyện ở quá khứ. Cổ trang thật sự ko phải là gu của mình. Còn F3 thì mình thấy đúng là thừa thãi thật, chưa thể hiện đc j nhiều, chắc là chỉ thể hiện đc ở 300 năm trước thôi. Vậy thì cho họ quay về quá khứ luôn đi rồi tìm câu trả lời. Còn thái tử thì ở lại là được. Mình thích thế.

 5. Những gif(2) Ginko làm thiệt dễ thương quá. Mình thchs ghê. Tks!

 6. Em nhớ một đoạn ở tập 11 (hay 12 nhỉ) khi mà Gak kể PH nghe về chuyện thái tử phi, PH tỏ vẻ biết người đó là ai nhưng Gak không hề gật đầu đồng ý làm em nghĩ xác người chết không phải là TTP. Từ đầu đến cuối, lúc đề cập về chuyện xác chết Gak chưa lần nào nói thẳng ra là TTP, mà chỉ nói là vụ án TTP. Em cũng nghĩ xác chết là Bu Yong. Em đang tò mò xem biên kịch viết thế nào về vụ án 300 năm trước và TY thật sự đã chết hay đang ở chốn nào. Chi tiết cái điện thoại rơi tỏm xuống nước rồi quay về lại với PH thì em nghĩ TY có thể chưa chết.

  Đoạn cảnh ep 12 mà em thích và ấn tượng nhất là hai mẹ con PH ngồi uống rượu cùng nhau. Mỗi người một nỗi niềm, không ai tâm sự với nhau chuyện gì, và cứ thế cùng nhau quên hết nỗi buồn. Lúc hai mẹ con chia tay, bà mẹ chạy tới ôm lấy PH rồi khóc nức nở làm cho em thấy cái đau của bà còn thắt ruột thắt gan. Thi thoảng cứ không cần phải nói mà cần ai đó bên cạnh mình thôi chị nhỉ?

  • Ơ, Minty ơi, xem vậy là sót mất mấy chi tiết rồi ^^

   – Cái điện thoại của Yong Tae Yong chưa bao giờ bị ném xuống nước. Đt của Tae Yong bị hai cô gái là khách hàng ở bar tại New York cầm nhầm. Đt bị ném xuống nước là của hai cô đó.
   Ở tập 5 hay 6 gì đó có chi tiết bạn người Mỹ của Park Ha sang Hàn chơi, hẹn gặp Park Ha và đưa trả chiếc hộp đựng vài thứ đồ cá nhân của PH, trong đó có tấm post-card Tae Yong vẽ, và chiếc đt màu đen. Park Ha mới nhớ lại cảnh hai cô đó tới quán nhờ Park Ha đổi hộ điện thoại nếu có anh chàng nào đó đến đổi lại đấy. Sau khi xem tập này, quay lại tập 1 xem kỹ lại thì lúc Tae Yong và Tae Moo chụp hình bằng đt cho nhau, đúng là có cảnh hai cô này cũng nhờ anh em họ chụp hình giúp. Chi tiết này biên kịch tính trước rồi ^^

   – Đoạn đối thoại ở tập 11 lúc Gak kể Park Ha nghe về TTP thì Ginko lại ko có nghi ngờ gì hết Minty à. Mà rõ ràng là Gak có nói “TTP bị đầu độc chết” mà, đâu chỉ nói mỗi “vụ án TTP” đâu Minty. Ginko thì vẫn nghĩ cho đến giờ này Gak chưa nghi ngờ gì chuyện xác chết là Bu Yong cả. Đợi một, hai tập nữa có khi Gak dần dần nhận ra chân tướng của Se Na, và khi Park Ha bị nguy hiểm thì có lẽ Gak mới biết người chết thời Joseon là ai.

   – Ginko cũng thích đoạn hai mẹ con Park Ha ngồi uống rượu với nhau. Chẳng ai biết nỗi buồn thật sự của người kia, nhưng chỉ cần có người tin tưởng bên cạnh là đủ. Xem cảnh đó cũng thấy an ủi, bên cạnh Park Ha còn có người mẹ, Minty nhỉ.

 7. Chết không, thiệt là xấu hổ. Em coi mà quên nhiều chi tiết dữ vậy sao. Cái đầu em cứ suy nghĩ theo hướng đó, nên thành ra lúc coi chộp đc chi tiết nào là bưng vào não chi tiết nấy chứ chẳng thèm để ý xung quanh. Cái tật mãi chẳng bỏ được, huhu.

  Hết tuần này em phải luyên công bộ này lại mới được chị ơi. Tuần này em coi mà tua không vì không có thời gian nữa, bài dí chạy té khói luôn. Để em coi lại rồi chắc chắn mới bàn luận với mọi người,quê độ quá!

  Dạ, thấy hai mẹ con này tan nát cõi lòng luôn nhưng ít ra còn có nhau, đau đớn cỡ nào có người ngồi chung bàn chia sẽ.

 8. @Luna, Ginko cũng nhớ mấy hình vẽ chibi của phim, không hiểu sao mấy tập gần đây lại ko có.

  Theo comment của Luna, có lẽ Luna cho rằng có thể Gak quay về Joseon tại thời điểm trước khi xảy ra vụ án TTP và sẽ cứu được Bu Yong đúng không? Như thế là ai về thời nấy, Lee Gak-Bu Yong và Tae Yong – Park Ha đúng không? Ginko cũng băn khoăn không hiểu BK định cho cái kết như thế nào. Kết thúc như trên thì kể ra là một bitter sweet ending, vì Bu Yong và Park Ha không phải là một người, Gak và Tae Yong cũng không phải là một người, nhưng bù lại thì định mệnh được sắp xếp đúng theo trật tự vốn có ^^

  @Anh Tu, nghĩ tới cái kết thì đau đầu nên Ginko cũng không bàn tới cái kết ở bài viết là vì vậy. Với những manh mối hiện tại thì có nhiều cái kết khác nhau, nên mình cũng yên lòng ngồi đợi biên kịch rủ lòng thương thôi ^^ Trong lúc chờ đợi thì chỉ dám đoan đoán vài điều mà bác ấy đã drop đủ manh mối thôi ^^

  @All, có chi tiết này Ginko cứ thắc mắc hoài, chi tiết nhỏ thôi và cũng không quan trọng, chẳng biết có phải đạo diễn cố tình làm tăng thêm độ kỳ bí cho cái thế lực siêu nhiên của phim hay không?

  Tập 9, phút thứ 1:55, sau khi bà nội tát Park Ha, bà nội + bà cô + Se Na đi ra ngoài, camera zoom lại hình ảnh Park Ha thẫn thờ ngồi một mình trong nhà, ở cú lia cuối cùng trước khi Se Na vào nhà thì camera dừng lại ở góc này, nhìn Park Ha qua một ô tròn nho nhỏ, giống như có người vẫn đang thầm quan sát Park Ha?

  null

  Dĩ nhiên đó cũng có thể là cách quay điệu đà của đạo diễn thôi, nhưng cũng có thể là “ai đó” oan khuất vẫn đang lặng lẽ theo dõi Park Ha đấy chứ? Lại thêm một chi tiết bí ẩn, giống như rùa đá vậy.

  • ồ, chi tiết mà Ginko băn khoăn mình thấy chỉ là cách quay điệu đà thôi, mình cũng nhớ cảnh đó, vì đây là cảnh quay điệu đà hiếm hoi trong phim này (thỉnh thoảng đạo diễn chộp mấy cảnh như lia máy từ trên cao xuống, qua mấy tầng lá hoa, rồi tới cặp đôi của chúng ta – đây đúng là framing yêu thích của quay phim drama này thì phải, và cái ô tròn tròn này). Nhưng biết đâu lại có ý nghĩa gì đó nữa hihi

 9. Công nhận là RP vẫn còn nhiều sạn, nhưng vì (1) mình cũng dễ tính, trừ khi là gặp phải thảm họa điện ảnh/drama (chẳng hạn You’re my pet hay là MMM T.T, có ai fan bạn JGS ở đây xin đừng ném đá bởi trước You’re my pet, mình thích Suk vô cùng, chính xác thì Suk là người khơi lại tinh thần fangirl của mình), (2) mấy cái lãng mạn nhẹ nhàng thì mình không chê, cũng ko tránh và (3) có Micky trong đó, nên mình xem với một thái độ rất tích cực. Cho tới thời điểm này, mình đánh giá công tâm thì phim đạt 3/5* về mặt nội dung. Mình nghe nói BK phim này rất nổi tiếng và viết chắc tay. Thực sự thì cách vào đề của bác BK đã rất ấn tượng, giết người, xuyên không, hài hước, tình cảm đủ cả, nhưng các ep 9-10-11 rõ ràng là chất lượng đi xuống. Mỗi tập cứ lê thê trong khi các nhân vật chưa phát huy được hết vai trò của mình.

  Liên quan tới kịch bản cuốn chiếu, mình tự hỏi là kể cả cuốn chiếu thì BK không lẽ cứ chờ 1 tập quay hết rồi viết tiếp tập sau (sau khi đã nghe phản hồi của khán giả cộng với quan sát rating?!). Chẳng lẽ ngay từ đầu BK khống biết là hướng đi kịch bản cũng như tình tiết sẽ như thế nào (cho dù không phải là 100% tình tiết vì fan service chắc chắn sẽ can thiệp vào việc thêm bớt các chi tiết trong phim). Cái kiểu viết cuốn chiếu này có lẽ liên quan đến việc người xem nhìn nhận một drama như là sản phẩm nghệ thuật (dù ít dù nhiều) độc lập của BK, đạo diễn hay là một sản phẩm chung trong đó họ cũng sẽ góp phần ‘sáng tác’. Mình vẫn thích cách tiếp cận đầu tiên hơn vì mình ko muốn người xem can thiệp sâu như vậy vào quá trình sáng tạo. Mình thích đứng ngoài và xem BK ĐD trình diễn tài năng với chất xám thế nào. Nó giống như là nhận một món quà, dù là nice surprise hay not-so-nice surprise (như kiểu quà mình ko thích cho lắm) thì cũng vẫn là quà. Mình trân trọng nó. Với cách thứ 2, người xem có thể sảng khoái hơn với những cảnh được viết chỉ để cho sảng khoái mát lạnh mà không liên hệ gì đến cốt truyện và mạch phim nhưng cuối cùng thì cảm giác thỏa mãn với một bộ phim cứ như là không trọn vẹn vậy.

  F3 trong phim này theo mình không thừa mà là chưa được tận dụng tối đa. Để giải quyết cái bí mật to đùng đặt ngay đầu phim thì teamwork là không thế thiếu. Gak với Ha thì còn ngụp lặn trong yêu đương làm sao tập trung truy tìm thủ phạm được. Nhưng từ tập 8 trở đi, không hiểu sao F3 thu hẹp phạm vi hoạt động lại. Mình ko nhớ rõ nhưng tập 8 hay tập 9 gì đó, F3 chỉ có 2 cảnh ngắn ngủi trong cả 1 tập dài gần 1hr đồng hồ (giang hồ thì điên lên vì Sena thống trị mấy ep đó :D). Có thể mình bị ảnh hưởng nhiều từ SKKS, nhưng bác BK đã không phát huy bộ 3, bộ 4 như cách SKKS đã làm và làm rất tốt. Đến mấy tập đó hình như bác không mạch lạc cho lắm (mình có cảm giác là bác đang bí rị, có thể do sức ép thời gian), hoặc là thiếu tập trung.

  Gak và Ha thì đẹp đôi khỏi nói rồi. Sáng nay trông thấy ảnh Micky chụp với HJM mà phải hét lên khe khẽ :D, hai người có phim giả tình thật thì fan cũng yên lòng, vì chemistry của đôi này tràn trề, cả trong phim và ngoài đời nhé (skinship của 2 bạn này trong mấy bức hình hậu trường còn nhiều hơn cả trong phim nữa). Cái nụ hôn thì (xin thề là mình ko biết Chun hôn thế nào, mà nào có ai biết được, và ko Chunnied-biased ở đây), nhưng mình thấy lúc Chun kéo HJM lại và hôn thì trông rất thật, rất tự nhiên (với kinh nghiệm bản thân :”) dù bao nhiêu người nói là lệch, nhưng ngay sau đó, diễn biến nụ hôn 15s hoàn toàn gây thất vọng bị HJM quá đơ. Hy vọng là nụ hôn thứ 2 sẽ cải thiện hơn.

  Mai có phim rồi, chúc mọi người xem phim vui vẻ. Cuối tuần lại tám tiếp hen. 🙂

  • aha nhưng ai cũng có thể để ava này chứ có phải mình e đâu… nhưng mà chắc là cách nói dễ nhận ra thật…
   Em nghĩ SKKS và RP rất khác nhau, cách tiếp cận của 2 bk khác nhau nhiều, e ko nghĩ là RP sẽ đi theo hướng của SKKS đâu, riêng việc đưa tuyến nv phản diện lên tầm cao hơn cả F3 là đủ thấy rồi.
   Em nghĩ F3 ko thừa, nhưng những cảnh có ep 3 thì lại gây cười rất vụng về và gượng gạo, e hoàn toàn ko buồn cười, ngay cả những cảnh trong ep 12 cũng thế… Rồi đoạn bàn chieens lược thì F3 lại bàn lùi mà ko đưa ra ý kiến j nhiều, phải chờ LG nói… đến giờ có nhiều đoạn LG cũng cần sự giúp đỡ ấy chứ, nhưng bk vì ko có tận dụng thôi…
   BK ko có thời gian khai thác thế mạnh của chính mình, gần đây gây cười ko đc duyên lắm, chứ còn mấy điểm khác thì e ko phàn nàn, vì quá hạn chế về thời gian mà…
   Em thì em nghĩ Ep 11 rất hay còn 12 thì đáng iêu nhưng hơi loãng hơn… nói chung cái đó mỗi người mỗi ý, nhưng thấy Ep 11 và 12 đã có tiến triển hơn nhiều. Nếu cứ như ep 9, 10 thì ôi thôi e cũng đồng ý rating thua K2H ấy, K2H đang quyết tâm lắm, db những tập này khá và có vẻ BK rút đc khá nhiều kinh nghiệm.

 10. Theo Marduk thì câu chuyện thời Joseon có lẽ là như vầy : Cha của Hwa Yong với Boo Yong ngay từ đầu đã định mưu phản, lật đổ thái tử nên ông mới có ý định gả Boo Yong cho thái tử vì ông không thương Boo Yong bằng Hwa Yong (có thể vì BY ko phải con ruột). Nhưng không ngờ là Hwa Yong không biết ý đồ của cha nên mới tìm cách chiếm lấy cái vị trí thái tử phi từ em gái mình. Sau này, khi cuộc mưu phản chuẩn bị bắt đầu, ông mới đem Boo Yong ra thế thân Hwa Yong, ngụy tạo cái chết của TTP bằng xác của BY rồi đem HY dấu đi để dễ bề mưu phản. Marduk không nghĩ là Gak quay lại Joseon trước thời điểm BY chết, nếu về thì phải về đúng lúc ra đi và chống lại cuộc mưu phản ấy. Vậy thì F3 mới có việc để làm, chớ làm kiểng hoài cũng ngán nhỉ hehe

  Marduk cũng tin rằng, cho dù có về Joseon hay không thì việc BY ở quá khứ và Tae Yong ở hiện tại cũng không thể sống lại được. Định mệnh là thứ không thể thay đổi. Thứ có thể thay đổi duy nhất là thái độ của những người trong cuộc thôi, chí ít cũng để Gak hiểu rõ tình cảm của Boo Yong dành cho mình, và Park Ha cũng biết là có một người tên Tae Yong đã để ý đến mình. Vậy thôi. Cái kết mười phân vẹn mười chắc là điều không thể. Mà vậy thì làm sao mà fan để yên cho nhỉ hihi…

  Yoochun đóng lên thật đấy. Hai tập 11 và 12 mình cũng có hơi rung rinh vì bạn í rồi kaka. Nghĩ là biết đâu mình định kiến với Idol nên lật đật mở tập 1 coi lại thì thấy đúng là từ tập 1 đến 12 là một sự tiến bộ quá rõ rệt luôn hehe. Tập 1 bạn í đóng đơ như cột điện, tập 12 bản làm mình ngất ngây hihi…

  Marduk cảm giác phim này không đầu voi đuôi chuột đâu. Dù gì BK cũng tính đến các tình huống sau này ngay từ đầu rồi. Mỗi tội lo chăm cho cái logic ấy quá mà bỏ quên mấy nhân vật phụ. F3 ở không đã đành, bà cô già nhà Tae Yong với ông giám đốc gì gì đó mà Chisan tặng cái bánh ngọt cũng làm kiểng luôn. Coi tới đoạn có mấy người này ngán muốn chết hà ^^

 11. Nghe mọi ng bàn về RP vui quá, ko ngờ là cũng đc đọc review của Ginko về RP àh, tg Ginko yên lặng theo dõi hết fim thiệt chớ. :”)

  Về RP, có một điều mình trông chờ từ đầu fim cho tới đoạn mình đang xem (tập 8- hơi bị chậm tiến độ) đó là tương tác giữa Gak với F3 – mình hóng cái này hơn cả đôi chính, thì vẫn chưa thấy. Đi hết 1/4 fim, mình vẫn chỉ thấy mối quan hệ giữa họ dừng ở mức quân-thần, khiến mình cứ chờ mãi, và vui hết biết khi thấy những cảnh như đoạn yocatime gì đấy, khi mà họ gạt bỏ – dù là tạm thời thôi – những rào cản lễ nghi để sống đúng với lứa tuổi của mình, trở nên thật gần gũi như những người bạn. Ko phải tình yêu, mà là tình bạn thật giản dị mà gắn bó giữa những con người xa lạ và tg chừng rất khác biệt, mới chính là điều khiến mình yêu mến SKKS và Protect the Boss đến thế. Vậy nhưng ở những tập sau BK lại tập trung vào chuyện GakHa, rồi xoắn quẩy với Sena, Taemoo và các nhân vật liên quan đến định mệnh của đôi trẻ, mà dường như, bỏ quên mất 3 người còn lại. Họ vẫn xuất hiện đấy, cười nói đấy nhưng sao mình ko thấy họ “sống” như những tập đầu phim. Điều đó khiến mình rất buồn và tiếc. 😦 Ko biết do BK thiếu thời gian hay gì đó mà mối quan hệ giữa F4 vẫn khá ‘nông’, có nền tảng/sợi dây gắn kết (xuyên không) đấy, có những kỉ niệm, những khoảnh khắc đấy nhưng cái gì cũng chưa ‘tới’, cái gì cũng chỉ chạm nhẹ đến rồi để đó khiến mình ko ‘đã’ chút nào. Buồn hơn đây lại là tình trạng chung của nhiều nhân vật khác nữa trong RP, mình nghĩ với một cốt truyện như thế và kiểu làm fim của Hàn thì phải gần 30 tập mới trọn vẹn đc.

  À mà xí quên chưa fan gơ cái gift. Mình thì fim vẫn để đó vì chưa xem hẳn hòi đc nhưng hóng hớt chỗ này chỗ kia nên mấy cảnh lãng mạn của đôi chính xem hết trơn rồi. xD Sau fim này chắc sẽ lục lại mấy fim khác của ss Ji Min xem, ss ấy có đôi mắt buồn quá đẹp T^T thật sự là vì cách diễn và ánh mắt trg những cảnh buồn của ss đã khiến mình bỏ qua hết nhg cảnh ss lên gân mà ko ngừng fan gơ. >.< Mình ship Chun-Min luôn, dù biết khả năng fim giả tình thật là gần như ko có, nhưng ai bảo mình có sở thích kì cục là muốn thấy thần tg có người iu chớ. xD

 12. @Kye, Ginko cũng nghĩ cảnh quay gây tò mò ở tập 9 chỉ là cách quay màu mè một chút thôi, nhưng kệ, cứ đưa ra ý kiến xem có ai thắc mắc giống mình hay không.

  Vụ viết kịch bản theo kiểu quay cuốn chiếu, drama Hàn bị chi phối bởi ratings. Dù đối với khán giả yêu phim và những người có cái nhìn khắt khe thì đó chỉ là con số ảo nhưng với các nhà sản xuất thì đó là chỉ số thành công của drama, từ đó mới bán được nhiều quảng cáo, mới thu lợi nhuận. Biên kịch thời buổi này trừ những người có tên tuổi và các biên kịch lão làng thì đều phải dựng cái kết chiều lòng khán giả, họ có muốn độc lập xây dựng một tác phẩm riêng của họ cũng khó. Ginko thấy hiện nay hiếm có drama nào không bị ảnh hưởng bởi nhận xét của khán giả, bởi vậy tìm được một biên kịch thật sự có bản lĩnh, bám chắc vào những gì biên kịch dự định từ ban đầu thì mình rất nể, dù có thể kịch bản nhiều thứ không thỏa mãn mình nhưng ít nhất biên kịch vẫn kiên định.

  Biên kịch của RP mình cũng mới chỉ xem Bad Family của bác ấy thôi, và theo như H nói thì đó cũng là drama đầu tiên bác ấy viết theo kiểu cuốn chiếu, giờ có thêm RP nữa. RP chắc sẽ ko có tình trạng đầu voi đuôi chuột (đồng ý với Marduk nè ^^), nhưng tuyến nhân vật không được khai thác đều và bị lệch là điều không tránh khỏi.

  SKKS thì khác, SKKS có cốt truyện xây dựng sẵn từ tiểu thuyết nên bốn nhân vật trong nhóm tứ nhân bang đều đã có bản sắc, những tập đầu của drama hưởng lợi từ cái nền có sẵn này nên bộ tứ rất thú vị. Nhưng cuối cùng thì sao, SKKS cũng vì chạy theo thị hiếu khán giả mà chuyện tình bạn ban đầu của drama chuyển thành chuyện tình đẫm nước mắt của cô nàng giả trai khóc nhè và cậu công tử nguyên tắc cứng đơ đơ, nhét đầy các tình tiết fanservice. SKKS khiến Ginko thất vọng tràn trề ở mấy tập cuối đến độ khúc cuối Ginko còn muốn tẩy chay phim nữa cơ mà. May mà ấn tượng tốt các tập đầu để lại mạnh nên mình vẫn rất thích SKKS, ngoài ra cũng vì vài lý do cá nhân 🙂

  @H, giống Ginko nè, Ginko cũng thích tập 11 hơn tập 12, nhớ là tập 11 tình cảm tràn trề trong mạch phim, bạn Gak đang đấu tranh với bản thân, không chối bỏ mà cũng chưa dám thừa nhận, thấy tập 11 lắng và sâu nên đọng lại nhiều hơn ^^

  À mà nhân tiện H nhắc đến K2H, em có xem phim này à? Ginko drop ngay từ đầu rồi, hôm bữa đọc blog của Minty thấy Minty nhận xét về K2H có nhiều điểm giống với Ginko, ko cảm được tình yêu vượt trở ngại của hai bạn quân nhân Bắc Triều – vua Nam Hàn ấy.
  Ko muốn bàn tới K2H nhưng cứ click vào mấy cái blog mình hay ghé hoặc các bản tin về RP thì thể nào cũng dính tin về K2H thôi, không thể nào tránh khỏi. Ginko không ưa trang phục điệu đà của Ha Ji Won trong K2H, cứ thấy mấy trang phục kiểu công nương quý bà của bạn ấy là mình hãi, dù biết rằng bối cảnh phim phải mặc trang phục kiểu đấy cho hợp với phong cách công nương, nhưng mấy cái nơ bạn ấy đội trên đầu thấy sến súa sao đó. Mình vẫn thích hình ảnh Ha Ji Won đả nữ hơn là kiểu điệu đà gần đây.

  @Marduk, mừng trở lại ^^. Đợi xem xong tập 13 rồi bàn tiếp cái kết ha. À, trả lời nhanh là Ginko cũng không hiểu biên kịch cho nhân vật bà cô và chuyện tình của bà ấy với giám đốc Pyo vào làm gì, muốn khai thác chuyện này nữa chắc phải 30, 40 tập trở lên ^^ Đúng là bác biên kịch ko đủ thời gian thật ^^

  @Bông, í, mắt của Han Ji-min đâu có buồn nhỉ, mắt sáng và thông minh thì đúng hơn, nhưng HJM diễn bằng mắt khá tốt nên có khi mấy cảnh buồn làm Bông nhớ lâu đó ^^
  Ginko đưa thêm bài về RP vì nghĩ mọi người thế nào cũng muốn bàn tới bàn lui về các tình tiết phim đó, phim này nhiều chi tiết thú vị mà. Tại Ginko lười nên chưa đưa bài lên sớm thôi ^^

  • Minh vua xem RT ep 13 xong. Mot cam giac chan! Mot tap phim ko dau vao dau ca. That la thua thai va vo duyen. Ma het 1 tieng dong ho ma chang giai quyet dc gi. Ginko co thay nhu vay ko? Ko hieu bien kich xay dung 2 nhan vat nay se di den dau nua. Minh mong ho mau gq van de di. Cu loay hoay hoai nhu the nay minh lai ko con cam giac de thuong nhu ep 12 vua roi. Thong cam nghen minh post com tu dt nen ko co dau. Moi nguoi co gang doc vay.

 13. @Tú ^^ Cho Luna nhập hội chán với 😉 Thực ra mình đã bắt đầu hơi ngán mấy tập gần đây luôn rồi, nhưng vì phải down về cho mấy đứa nhỏ nên không drop phim. Cảm nhận cá nhân thì mấy tập gần đây có đôi chỗ rất dài dòng và thừa thãi, thiệt sự là không đủ kiên nhẫn để coi hết tập mà không skip vài chỗ. Nếu tiết giảm đi một chút, cho độ dài phim xuống còn chừng 16 – 18 tập gì đó biết đâu bộ phim sẽ hoàn thiện hơn.
  Xem đà giải quyết chuyện ở hiện tại cứ như đi merry-go-round thế này thì chắc về quá khứ cũng không khá khẩm hơn được bao nhiêu, chưa biết chừng mãi tập 17 – 18 J4 mới được trở về quá khứ luôn ấy chứ. Nếu thế thì từ đây tới đó không biết Biên kịch sẽ định vẽ ra tình tiết nào nữa đây…

  @Ginko ^^ em đoán đúng chuyện bạn Tae Yong vẫn còn sống rồi đấy nhé 🙂 Chắc vì Gak còn ở đây nên nhìn bạn ấy như cái xác không hồn, chắc bao giờ Gak về rồi bạn ấy mới bắt đầu phục hồi được. Biết đâu Tae Yong và Park Ha sẽ giống như 2 nhân vật chính trong Meet Joe Black, chàng ở quá khứ đi rồi thì nàng bắt đầu lại với chàng của hiện tại :”>

  Em không coi K2H nhưng cái box news ở Kites lúc nào mà chả ngập tin về phim, nên lâu lâu cũng nghía qua style thời trang của mấy nhân vật nữ. Quả thật là không ưng mấy bộ của HJW, thấy điệu chứ không thấy đẹp. Bất chợt nhớ tới mấy năm về trước coi Goong, Thái tử phi của Yoon Eun Hye có mấy bộ cách điệu từ Hanbok nhìn lạ mắt và hay hay, vừa thể hiện được cá tính của nhân vật, vừa nổi bật văn hóa nước nhà ^^

 14. Anh Tu, Luna ^^

  Ginko thì không chán mấy tập gần đây của RP tẹo nào, dù công nhận rằng lỗi biên tập dạo này quá nhiều, lụp chụp vội vàng và cụt lủn. Tập 13 bị lỗi nhiều quá nên cảm xúc bị đứt đoạn, và cũng đúng là cảnh filler hơi nhiều, cũng vì chuyện phải kéo cảnh cho đủ 20 tập. Tập 14 hôm nay khá hơn hẳn, Ginko đã lanh chanh đi xem ngay rồi ^^, nên hôm nay nấu cơm muộn đây, thế nào cũng bị la ^^

  Tập 14 khá hơn, F3 cũng có tí chút phát huy sở trường, có lẽ biên kịch đã nghe khán giả phàn nàn ^^ nhưng cảnh của F3 thêm vào là để cho có đó ;), để BK không bị mang tiếng là bỏ rơi nhân vật ấy mà. Nhưng thôi, thế cũng an ủi rồi. Ginko thì không thấy phim vô duyên, chỉ là có nhiều tình tiết thừa thãi thôi.

  Luna, Ginko có nghĩ đến PA là Tae Yong còn sống, nhưng ko ngờ biên kịch đưa chi tiết này vô sớm như vậy, cũng có chút giật mình khi thấy TY xuất hiện. Cũng ko biết nghĩ sao về chuyện này, vừa có chút hài lòng vì nghĩ là biên kịch đang chuẩn bị đường lui cho Gak, để ai về thời nấy, vừa có chút bất mãn vì TY và LG là hai người khác nhau, ko thể xem là một được, dù có là kiếp trước kiếp sau của nhau đi nữa.

 15. Ginko cho mình mượn mấy cái gif về trang điểm cho blog nha. :”) Hoặc ko thì chỉ mình chỗ nhiều ảnh Gác mái cũng đc, chứ nghĩ cảnh lội mấy trăm trang kites thấy hãi quá. xD

  • Cứ tự nhiên nha Bông ^^

   Còn chỗ nào nhiều ảnh Gác mái thì Gk cũng ko rõ, vì mình ko có đi tìm ^^, chỉ dạo forum thì thấy vậy thôi. Thấy các bạn hay tìm ở trên tumblr, Bông cứ search “tumblr rooftop prince” là ra nhiều lắm á.

 16. Bạn Ginko có bài review này thật kĩ lưỡng nha, mình xem phim ko để ý đến mấy chi tiết như rùa đá nữa :))
  Công nhận kiss scene tệ thật đấy, hai người giống như hôn vào cằm nhau ấy =.=
  Hóng những bài review tiếp theo của bạn 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: