Lie to me – tập 11

null

Thật là một tập hạnh phúc cho những người yêu mến Lie to me, món quà từ Yoon Eun-hye và Kang Ji-hwan tặng cho các fan yêu quý họ. Tôi yêu tấm hình nổi bật của tập 11 biết bao nhiêu.

Chú ý: tập 11 sử dụng đến 5 thứ tiếng: Hàn, Nhật, Trung, Anh, Pháp! Và ai là người dùng những ngôn ngữ đó? Yup, bạn đoán đúng rồi, Ki-joon thông thạo cả 5 thứ tiếng! Eo ơi Ginko mắt tròn mắt dẹt xấu hổ đến độ không muốn viết recap luôn vì sự thua kém của mình. Ngoại trừ bập bõm vài từ tiếng Hàn lơ tơ mơ và chút xíu tiếng Anh cà chớn của mình thì Ginko xin bỏ qua những đoạn thoại bằng tiếng Nhật, Trung và Pháp.
Khoan, may quá những đoạn đó có phụ đề tiếng Hàn. Hừm, nhưng chắc Ginko cũng chẳng dịch nổi, vậy khỏi sa đà vào mấy chi tiết đó nhé.
——————————————————————————————————–
Tập 11

Ki-joon nói là họ chưa kết hôn. Bộ trưởng hỏi gặng lại Ah-jung và cô vẫn khẳng định đã kết hôn, Ki-joon thì nhất mực nói chưa. Thông dịch viên dịch lại cho chủ tịch Chen nghe. Chủ tịch Chen bảo hai người họ đã kết hôn rồi, quan hệ tốt lắm mà. Bộ trưởng nói ông không biết chuyện này.

null null

Bộ trưởng và chủ tịch Chen cùng cười nói, bảo cái gì đó mà trong 30 năm kết hôn thì vợ chồng ông cũng có lúc có ngày là vợ chồng, ngày khác thì như người xa lạ. Ki-joon thấy thế muốn đính chính nhưng không kịp. Ah-jung lật đật mời mọi người đến phòng ăn, cô xin phép không đi chung vì sẽ đi với đồng nghiệp.

Ừm, ok? Đợi chờ hướng giải quyết cho quả bom của tuần trước hóa ra chỉ đơn giản vậy thôi sao? Thất vọng!

null null

Trong bữa ăn, Ki-joon ngồi chung bàn với bộ trưởng và chủ tịch Chen. Ah-jung ngồi ở phía bàn khác, thỉnh thoảng lại cứ liếc nhìn. Đồng nghiệp vỗ tay khen Ah-jung hôm nay phát biểu tốt. Sếp của Ah-jung hỏi người ngồi cùng hai vị khách quan trọng kia là ai, biết được đó là Ki-joon ông ta định tiến tới chào nhưng bị Ah-jung ngăn lại.

Ah-jung gặp riên Ki-joon, giận lắm bảo sao lại nói là chưa kết hôn? Như thế sẽ ảnh hưởng đến hợp đồng đầu tư. Ki-joon thì bảo dù có thế nào đi nữa thì làm sao Ah-jung có thể nói dối như vậy với bộ trưởng? Ah-jung bảo bộ anh quên bản hợp đồng giữa hai chúng ta rồi sao? Ki-joon à há vẻ đắc thắng, lôi tờ giấy ra rồi hùng hổ xé tờ hợp đồng đi và nói đừng bao giờ nói dối về chuyện này nữa, rồi vung tay vứt mấy mảnh giấy đi.. Ế, Hyun Ki-joon, xả rác bậy! Hello, hình mẫu đàn ông thành đạt không đồng nghĩa với việc muốn làm gì thì làm nhá.

null null

Ki-joon bảo sẽ không bao giờ nói dối nữa, sẽ đến từng người nói rõ là họ chưa kết hôn, và sẽ làm lại từ đầu! He he, điệu bộ của Ki-joon giống như một tên con trai mới lớn kiểu đang rất tự hào làm nghĩa cử đẹp trước mặt bạn gái nhưng lại bị bạn gái kiêu kì phấy tay không coi ra gì. Anh chàng ầm ầm lớn tiếng để giữ thể diện nhưng lại tiu nghỉu rủa thầm trong bụng cô nàng đỏng đảnh. Vì Ah-jung hiện giờ biết giá của mình nên làm cao thật, bảo ai muốn làm lại từ đầu? Ki-joon bảo vì lời nói dối của Ah-jung mà mọi việc lộn tùng phèo hết cả lên, nhưng Ki-joon sẵn sàng tha lỗi bỏ qua tất cả. Nói túm lại thì họ sẽ bắt đầu lại với nhau. Ah-jung sửng cồ lại, “ai tha lỗi cho ai?”

null null

Ki-joon sừng sộ nói sẽ bắt đầu lại, thích thì sẽ nắm tay, thích thì đi xem phim, thích thì kiss, thích nữa thì….. Ha ha, chân Ginko mềm nhũn, tay run run không gõ nối, nhưng Ah-jung thì can đảm hơn Ginko nhiều vì phũ phàng lắc đầu, “Thích nữa thì sao? Không muốn!”. Ki-joon bật ngửa vì ngạc nhiên, lúng túng, Ah-jung nheo mắt hỏi lại “Này anh Ki-joon, bộ anh tưởng làm như vậy thì tôi sẽ thích hay sao?” Ki-joon  không tin vào tai mình nên hỏi lại “Không thích? Nếu không thích thì anh sẽ làm những gì em muốn, được chưa?”

Ah-jung nói đừng tưởng cứ chuyện gì anh muốn là người ta phải làm theo hay sao.

Ki-joon vẫn ngỡ ngàng không tin nên hỏi lại “Thiệt tình không muốn hả?”, he he. Ah-jung quả quyết, nói anh nghe cho rõ đây, tôi sẽ không nói dối lần thứ hai đâu, và cũng chẳng thèm quan tâm đến cảm xúc của anh đâu, cho nên đừng có mà kêu người ta đến rồi đi như thế. Nói xong ngúng nguẩy bỏ đi. Ki-joon đứng thở dài thườn thượt, nhìn lại mấy mảnh giấy hợp đồng vương vãi.

null null

Hi hi, đó là kiểu xin lỗi của Ki-joon và kiểu tỏ tình ngược đời của anh chàng. Vẫn còn ra vẻ lắm cơ, nhưng giờ không chạy theo năn nỉ Ah-jung nữa mà cứ làm tới thôi. Phải vậy chứ, mỗi tập là một hành trình mới, có thể không liên hệ logic tí nào với các tập trước nhưng ai mà thèm quan tâm chuyện hồi xửa hồi xưa? Cái chính là bây giờ họ ở bên nhau nè, cãi nhau, giận hờn, làm hòa, vậy đó, cứ vậy đi cho fan ủng hộ họ có dịp vui đến phát điên!

Nhạc trỗi bản “Hồ thiên nga”, nhà Jae-bum và So-ran bề bộn, ngổn ngang. Jae-bum tưởng So-ran để lại thư tuyệt mệnh vì cô đăng trên blog của mình lời chào tạm biệt tất cả mọi người. Jae-bum chạy đi báo cảnh sát, cả mấy cô bạn cũng chạy tới, không ai biết So-ran ở đâu.

null null

Ah-jung đang họp, một dự án mới nào đó liên quan đến đảo Jeju, không ai muốn nhận dự án này. Ah-jung nhận tin nhắn của Jae-bum hỏi tin So-ran. Ah-jung lo nhắn tin, So-ran gọi lại, bảo đang ở đảo Jeju, hỏi có việc gì. Ah-jung hét lớn lên “Cái gì, đảo Jeju hả? Mình tới đó ngay”. Mọi người trong cuộc họp vỗ tay ầm ĩ vì tưởng Ah-jung xung phong đi đảo Jeju, ha ha. Làm việc riêng trong giờ họp thì hậu quả như vậy đấy.

null null

Ah-jung kéo vali ra khỏi ngõ thì gặp Ki-joon, bóng bẩy quần là áo lượt hờ hững dựa vào xe đứng chờ. Hai người nói chuyện trỏng trỏng nhấm nhẳng đúng kiểu người yêu, ha ha. Ki-joon hỏi Ah-jung đi đâu, vỗ vỗ vào xe, anh sẽ chở cô đi, Ah-jung bảo phải bắt xe buýt đến một bến nào đó, rồi đi tàu thủy ra đảo Jeju. Ki-joon nằng nặc đòi chở đi xa được chừng nào hay chừng đấy, có hành lý vậy lên xe buýt sẽ bất tiện lắm. Ah-jung hỏi tại sao lại làm vậy? Ki-joon bảo chẳng phải đã nói rồi hay sao, chúng ta bắt đầu lại mà. Ah-jung bĩu môi ai đồng ý đâu, rồi leo lên taxi đi mất.

null null

null null

Ha ha, just so cute. Ginko thích đoạn này, vì nó rất là …nhảm đúng kiểu mấy người đang tán tỉnh nhau, cái gì mà đưa qua đẩy lại, hết bus rồi đến tàu thủy, rồi chàng bảo sẽ lái xe hơi đưa nàng đi, cuối cùng nàng làm cao, leo lên taxi đi mất. Nhưng nàng cũng đã kịp thông báo cho chàng biết hai chi tiết quan trọng, nàng đi đảo Jeju, và đi bằng tàu chứ không đi máy bay nha. Ha ha, gợi ý nhiêu đó rồi chàng muốn làm gì thì làm nha.

Ki-joon có cuộc họp với ban quản lý khách sạn và người cô. Họ bàn bạc gì đó về hợp đồng với chủ tịch Chen và một dự án ở đảo Jeju. Cuộc họp kết thúc, Ki-joon yêu cầu Park Hoon tìm thông tin về dự án mà Ah-jung phụ trách ở đảo Jeju, hỏi thông tin về một địa điểm nào đó. Chuyên viên tư vấn tình yêu Park Hoon hỏi giám đốc định đi đến đó hay sao.

null null

Ah-jung ở trên xe buýt thì có điện thoại, cô nhìn tên người gọi và khẽ mỉm cười, là Ki-joon gọi. Ki-joon hỏi cô đang ở đâu, rồi dò tìm trên bản đồ đoán xem cô đang đi đến đoạn nào. Ah-jung bảo giờ đang rất là bận rộn, cúp máy đây. Ki-joon vớt vát theo, làm mặt nghiêm “Cô Gong Ah-jung, hiện giờ cô đang sử dụng tiền thuế của tôi đóng góp đó có biết không? Làm việc chăm chỉ vào nhé!”.

null null

Ginko không nhìn lầm, không nghe lầm đấy chứ? He he, anh Ki-joon này hoàn toàn khác với CEO Ki-joon đạo mạo thuở nào!

Ah-jung đang kéo vali ra khỏi ga thì giật mình khi thấy Ki-joon đứng tựa người vào xe đứng đợi ở phía trước, kính đen vét trắng rất ung dung khoan thai. OMG, Ginko thở không nổi, một Park Shi-hoo đeo kính đã đủ lắm rồi, nay lại thêm Kang Ji-hwan, hu hu, tội nghiệp cái thân fangirl già nua Ginko!

null null

null null

Ah-jung hỏi Ki-joon ở đây làm gì? Ki-joon đẩy kính lên, bảo để hộ tống Ah-jung, rồi từ từ tiến lại phía cô, nói cái gì đó mà nhân viên công vụ của Đại Hàn minh quốc gì gì đó Gong Ah-jung, lại ra vẻ tự hỏi hay chỉ gọi là Ah-jung thôi nhỉ. Ah-jung kéo va li bỏ đi, Ki-joon đuổi theo “Ah-jung à, Ah-jung à”. Dĩ nhiên là cách này có hiệu quả vì Ah-jung giả vờ bịt tai rồi quay ngoắt lại trừng mắt, anh gọi như thế một lần nữa thử xem sao, giơ tay làm điệu bộ kéo khóa miệng, he he, so cute.

null

Ki-joon vội vàng nhấn nút máy nghe nhạc trong xe, nhạc nổi lên, Ah-jung quay lại, Ki-joon giơ ngón tay chữ V cười rồi còn hát theo bài nhạc. Ôi không, trái tim tội nghiệp của Ginko sắp nổ tung mất rồi!

Ah-jung thì sao? Thì như vầy chứ sao.

null

Ki-joon biết thừa là mình quá cool nên cứ tủm tỉm cười. Ah-jung bặm môi, ngẩng cao đầu rồi kéo vali đi tiếp, he he 🙂 Ki-joon lại lật đật đuổi theo “Ah-jung à, Ah-jung à”. Ki-joon hỏi Ah-jung nhất định phải đi tàu hay sao, Ki-joon bị say sóng. Ah-jung nói đó là vấn đề của anh. Ki-joon bảo anh đã gọi máy bay trực thăng rồi, 5 phút nữa là máy bay đến. Ah-jung kinh ngạc vì hành động này của Ki-joon nhưng vẫn cứ đi lên tàu. Ki-joon đuổi theo thì bị bảo vệ chặn lại, bảo phải mua vé. Ha ha, máy bay trực thăng quần lượn trên bến cảng, Ki-joon ngần ngừ rồi gọi điện cho Park Hoon báo hủy chuyên bay. Tội nghiệp ông mai bị bên dịch vụ mắng té tát. Máy bay trực thăng rít lên làm một vòng cua chữ U rồi bay đi mất, y như các cảnh xe hơi lượn vòng chữ U nổi tiếng trong các phim Hàn!

null null

null null

Cuộc họp ở khách sạn, quản lý Park bị các cổ đông phản đối gì đó, mọi người đập bàn, Park cũng đập bàn đanh thép nói lại. Cuộc họp căng thẳng trong lúc Ki-joon đang vi vu trên biển với Ah-jung, vì trốn việc nên bị trừng phạt. Ki-joon ngất ngư vì say sóng, Ah-jung dán miếng cao vào sau tai của anh. Trên tàu Ki-joon khó chịu, mệt mỏi, liên tục xem đồng hồ, ha ha.

null null

Đến Jeju, Ki-joon nhìn quanh rồi cứ xăm xăm đi trước, Ah-jung càu nhàu bảo Ki-joon đã đi theo cô đến Jeju rồi thì cũng phải giúp cô xách hành lý chứ. Có một chiếc xe limousine đứng đợi sẵn, Ah-jung kinh ngạc khi thấy chiếc xe. Tài xế giúp cô xách hành lý, trong lúc cô còn đang lúng túng thì bị Ki-joon nắm cố tay, ấn đầu xuống ấy vào xe. Ok, Ginko rút lại lời khen lúc nãy. Ki-joon cần phải làm gì đó để lấy lại điểm trừ nha.

null null

Trên xe, Ki-joon mời rượu nhưng Ah-jung nói đang làm công vụ nên không được dùng. Ki-joon đầy vẻ tinh quái nói hay là uống coca, rồi cầm cái chai lắc lắc, nheo mắt nhìn, ha ha. Ah-jung giật mình bảo làm cái gì vậy, rồi giành chai coca cất đi. Ki-joon không chịu buông tha, cầm chai nước cà chua lên (omg, he’s so sexy!!!), Ah-jung lại nhớ tới cảnh Ki-joon bế thốc cô lên vì nước cà chua đổ vào áo hôm nào. Ah-jung vội vàng cầm chai nước lọc uống.

null null

Xe đi ngang qua motel mà Ah-jung dự định ở, cô vội vã đập đập thành xe muốn dừng lại nhưng Ki-joon không đồng ý. Vừa lúc đó xe chạy ngang qua cây cầu rất đẹp, ánh mắt Ah-jung đổi khác khi nhìn cảnh đẹp phía ngoài, Ki-joon thấy vậy mỉm cười bảo tài xể dừng xe lại.

null null

Ah-jung tung tăng chụp ảnh, Ki-joon đứng đợi. Ah-jung nói cô phải thuyết phục đối tác cho dự án này nhưng không biết có làm được không. Ki-joon kể tên ba người Ah-jung cần gặp khiến cô ngạc nhiên vì anh đã biết rồi. Ki-joon nói chuyện quan trọng như vậy tại sao lại làm một mình. Ah-jung kể lại mình đến Jeju là để tìm So-ran.

null null

Ki-joon đưa lịch làm việc của ba vị khách cho Ah-jung. Cô ngạc nhiên vì anh lại tìm được những thông tin này. Nhìn vẻ mặt của Ki-joon rất hãnh diện đắc ý. Ki-joon bảo Ah-jung ở lại khách sạn này luôn (khách sạn rất sang) vì các vị khách cũng ở đây. Ah-jung không muốn thế nên đi vào quầy tiếp tân dò hỏi thông tin nhưng nhân viên khách sạn không được phép tiết lộ. Ah-jung muốn thuê một phòng nhưng ở đây cũng chỉ dành cho khách VVIP (hừm, Hàn Quốc và thói kẻ cả VVIP của họ!). Ah-jung tiu nghỉu quay đi. Vừa quay lại thì thấy Ki-joon đang rất thảnh thơi đọc tờ hướng dẫn du lịch, đứng đợi cô với vẻ mặt tỏ vẻ như không có chuyện gì xảy ra, à không, vẻ mặt rất biết người biết ta, ha ha.

null null

Ah-jung thích thú vì phòng đẹp và cảnh vật trước mắt, Ki-joon đi vào, tiến đến bên cạnh cô, làm như vô tình mà đứng thế này đây.

null null

Ah-jung đẩy Ki-joon ra, bảo đi ra khỏi phòng đi. Ki-joon bảo khoan đã, bộ không có gì nói với anh sao? Ah-jung làu bàu có gì nói chứ, rồi giật mình nhớ ra, hỏi lại anh có phải là hội viên VIP ở đây không. Ok, Ginko không muốn nói đâu, nên đừng có ai nhắc với Ginko cảnh này, phòng này, dịch vụ VVIP này vừa mới xuất hiện trong phim nào nhá!

null null

Ki-joon tỉnh queo, bảo không phải VIP, mà là VVIP! Ah-jung hỏi lại vậy cô đi theo anh đến nhà hàng của dịch vụ VVIP để gặp các vị khách được không. Ki-joon cười toe, gật đầu, Ừm! Ah-jung nhảy cẫng lên vui mừng. Nhưng Ki-joon bảo anh không muốn, bây giờ mệt rồi, rồi than vãn thở dài gì đó đi ra khỏi phòng, để lai Ah-jung bí xị mặt mày. Ha ha, sự trả thù ngọt ngào.

null null

Ah-jung gặp các vị khách ở nhà hàng, rụt rè đưa danh thiếp, cô lại lóng ngóng tí nữa thì làm đổ nước cam vào một vị khách nhưng Ki-joon đã kịp giữ lại ly. Trong bữa ăn Ki-joon thảo luận với họ về công việc kinh doanh, vị khách người Nhật phản đối gì đó, Ki-joon lại chuyển sang nói tiếng Nhật với ông ta. Yup, Ki-joon thảo luận bằng cả tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Pháp. Ah-jung bị choáng với vẻ tự tin và khả năng ngoại ngữ của Ki-joon (Kang Ji-hwan hoạt động ở Nhật đã nhiều năm nên tiếng Nhật của anh rất lưu loát).

null
Bố của Ah-jung và cô Ae-kyung đang nấu ăn ở nhà Ah-jung. Suk-bong ghen nên hỏi Sang-hee nhà của Ah-jung ở đâu.

Sang-hee gọi điện cho Ah-jung, cô vừa trả lời cô đang ở đảo Jeju thì Ki-joon giành lấy điện thoại trả lời
Sang-hee. Sang-hee ngạc nhiên và sốc khi thấy cả hai đang ở Jeju với nhau.

null null

Ah-jung gọi điện cho So-ran lúc đó đang nằm thư giãn cạnh bể bơi, So-ran tỏ vẻ mệt mỏi thều thào trả lời, Ah-jung hỏi So-ran đang ở đâu. So-ran bảo chỉ biết là trước mặt có nhiều nước lắm. Ah-jung hốt hoảng có phải đang ở biển không? So-ran gọi Ah-jung à, Ah-jung hỡi, chào nhé, rồi thả cái điện thoại xuống cái bịch, lao mình xuống nước, tiếng nước vỗ tung tóe, So-ran kêu lên một tiếng. Ah-jung hét lên, So-ran à, rồi cuống cuồng không biết làm sao, vừa lúc đó nhìn qua cửa kính thấy So-ran đang bơi tung tăng…

null null

null null

So-ran vẫn giận Ah-jung vì chuyện Jae-bum, Ah-jung giải thích đó là hiểu nhầm, và rằng cô thích người khác mà. Vừa lúc đó Ki-joon xuất hiện, So-ran ngạc nhiên vô cùng.

Ah-jung gọi điện báo cho Jae-bum biết đã gặp So-ran.

Cô của Ki-joon gặp bố mẹ của Yoon-ju. Cô của Ki-joon muốn hai người sớm quay lại với nhau. Yoon-ju lo lắng khi nghe cô nói vậy.

Ki-joon, Ah-jung và So-ran ăn tối cùng nhau. So-ran thấy Ki-joon thân mật với Ah-jung thì rất ngạc nhiên, hỏi có phải hai người bắt đầu lại hay không, Ah-jung sặc nước vì câu hỏi. Ki-joon vội vàng cầm khăn giấy lau. So-ran nhìn cảnh đó, lại vụt nhớ lại cảnh gặp Ki-joon và Yoon-ju ở thang máy. Ánh mặt So-ran thay đổi, Ki-joon cũng thoáng chựng lại với ánh mắt đó của So-ran. Cô định nói gì đó nhưng lại thôi, rồi đi trước.

null null

Trong lúc Ah-jung trả lời điện thoại của sếp thì Ki-joon cứ hí hoáy lau lau chùi chùi áo của Ah-jung, ok, hình ảnh thay lời kể chuyện.

null null

Có cầm tay nhé.

null

null

Buổi tối, Ki-joon đứng ngoài ban công cứ thập thò muốn tiến về phía ban công phòng Ah-jung, đang định mon men lại gần thì cô mở cửa đi ra. Ah-jung hỏi Ki-joon có phải vì cô mà đến đây không. Ki-joon bảo không phải, mà là vì anh. Vì anh không thể tập trung làm việc được, anh nhớ cô. Ah-jung nói như vậy là anh trốn việc đi chơi rồi. Ki-joon cũng hỏi Ah-jung điều gì đó về bạn bè, kết hôn, mối tình đấu, nói dối. Xin lỗi khúc này Ginko không nghe được. Ah-jung trăn trọc mãi không ngủ được vì câu hỏi này.

null null

Buổi sáng mới 5 giờ mà Ki-joon đã đập cửa phỏng Ah-jung, là do các vị khách đổi lịch đi đánh gôn rất sớm. Ki-joon giải thích gì đó rồi bẹo má Ah-jung. Ah-jung cứ lúp xúp chạy bở hơi tai theo họ, Ginko cũng không rõ tại sao cô lại không đi chung xe.

Sang-hee lại vẽ hình, Yoo-jun đến gặp, hỏi Ki-joon có trả lời điện thoại của Sang-hee không? Sang-hee bảo có, nhưng vẻ mặt lại ảm đạm thê lương. Sang-hee bảo Ki-joon đang ở Jeju, cùng với Gong Ah-jung.

null

Khách chuẩn bị rời Jeju mà Ah-jung chưa thuyết phục được họ. Cô thuyết trình gì đó, Ki-joon là người phiên dich. Đoạn này Ginko hoàn toàn không hiểu, chỉ biết mang máng Ah-jung xem đảo Jeju như người mẹ. Cô nói cô không có mẹ, rồi diễn giải gì đó. Khách ấn tượng với bài thuyết trình của Ah-jung.

null null

Ki-joon chúc mừng Ah-jung. Họ nằm dài trên bãi cỏ và nói chuyện, có phải áo tình nhân không ấy nhỉ? Ki-joon nói chính ra họ chưa biết nhiều về nhau, và cả hai kể chuyện của mình. Ah-jung mất mẹ khi cô mới học lớp 3, bố đã phải vất vả như thế nào. Ki-joo kể bố mẹ anh qua đời khi anh 11 tuổi, Sang-hee mới 5 tuổi, đã rất khó khăn để vượt qua, nhờ có cô nuôi dưỡng.

null

Họ nằm dài trên cỏ, tự do, có lẽ mọi khó khăn đã bỏ lại phía sau?

Ah-jung về phòng, uể oải nằm thượt ra ghế sofa. Ki-joon gọi điện, hỏi làm gì đó. Ah-jung bảo mệt quá nên đang nằm trên ghế sofa. Ki-joon bảo phía sau ghế có cái phòng, đi vào, rẽ tay phải, đi bốn bước. Ah-jung mắt nhắm mắt mở đếm đến 4, mở tủ bên tay phải, teng teng, một cái váy lộng lấy treo ở trong tủ.

null null

Ki-joon nói phải tổ chức tiệc mừng Ah-jung kết thúc công việc thành công chứ, anh đợi ở dưới, nhanh lên nhé. Ah-jung băn khoăn không biết có nên nhận hay không.

Over the rainbow!

Cánh hoa hồng rải dọc đường đi. Ah-jung bước vào như cô dâu.

null

Siêu sến, Ginko không xem nổi, hừm.

null null

Ki-joon búng ngón tay một cái, đèn hồng bật sáng, nhạc dìu dịu, búng ngón tay cái thứ hai, phục vụ bàn tiến vào.

Ki-joon chúc mừng Ah-jung đã làm việc tốt, dù chưa biết kết quả nhưng điều đó không quan trọng vì cô đã làm việc hết mình.

Ah-jung nhắc lại câu chuyện trên ban công tối hôm qua, nói rằng đó là lần đầu tiên cô suy nghĩ lại những gì trong câu hỏi của Ki-joon. Cô xin lỗi anh. (đoạn này Ginko chỉ tóm tắt ý).

null

Ki-joon tiến lại phía Ah-jung, khẽ hôn lên trán và nói anh cũng xin lỗi vì đã lợi dụng cô cho công việc của anh. Ah-jung nói cái hôm mà anh xé bản hợp đồng, khi anh nói với chủ tịch Chen là họ chưa kết hôn là cô đã hiểu tâm ý của anh. Cô khóc, Ki.-joon đưa tay lau nước mắt cho cô, và nói “Từ bây giờ chúng ta hãy quên hết chuyện đã xảy ra và bắt đầu lại từ đầu”. Ah-jung mỉm cười, gật gật đầu.

null null

Ki-joon khẽ nghiêng người hôn môi cô, một cái phớt nhẹ, Ah-jung hơi quay mặt đi “Chúng ta hãy từ từ thôi nhé”. Ki-joon đồng ý, sẽ cố gắng để cô hoàn toàn tin tưởng anh. Ah-jung mỉm cười với giọt nước mắt hạnh phúc, cảm ơn anh.

null null

Yoon-ju chứng kiến cảnh đấy, thẫn thờ, quay đi với nét mặt đanh lại.

null

NHẬN XÉT

Ginko đã nhắc nhiều lần, và cũng sẽ nhắc lại, xem Lie to me với một tâm trạng thoải mái để thưởng thức chemistry của Kang Ji-hwan và Yoon Eun-hye, đừng bận tâm gì đến logic hay mạch chuyện cả. Với tiêu chí đó thì tập 11 là thiên đường hạnh phúc vì cặp tình nhân ở cạnh nhau, giả vờ hờn dỗi, giả vờ cãi nhau, theo đuổi, chăm sóc, và cuối cùng là happy foreverrrrrr. Thôi, Ginko chỉ cần thế là thỏa mãn lắm rồi.

Kiss 1, hôn trán, thanks god.

Kiss 2, hôn phớt, Ah-jung quay mặt đi, từ từ thôi.

Thích hai chi tiết này, vừa phải và nhẹ nhàng, đúng với tình cảm hiện tại của họ.

null

Posted on June 14, 2011, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 18 Comments.

 1. sao mẹt mi dày vậy ,chê lie to me tơi tả con post cái này

 2. hix.hay qua di mat.thanks ginko nha.mdu co nhieu cho chua logic, nhung ko quan trong, qtrong la mach cam xuc van rat ok, lai fai cho den toi moi dc xem subviet.fighting ji hwang va eun hye.

 3. Ginko, coi như người giựt tem bài này là Marduk nha ^^

  Marduk đọc bài recap này mà bò ra cười haha. Tưởng như mình đang coi phim hài chớ hông phải phim tâm lý tình cảm. Bữa trước Marduk bào chữa cho Ki Joon mà coi bộ thất bại rồi, hầu như mọi người đều đồng ý chất “ngụy chung tình” của Ki Joon. Nhưng sang tập 11 thì Ki Joon đúng là thay đổi hoàn toàn, chẳng còn ngần ngừ gì nữa mà toàn thẳng tay đánh mạnh. Kang Ji Hwan lại toàn tận dụng thế mạnh ngoại hình để tăng thêm độ cool cho Ki Joon. Ak Ak, buồn cười đoạn tả Ki Joon đeo kính lắm, Marduk nghĩ mình cũng già nua còm cõi mà vẫn cứ chết điếng với nụ cười của Ki Joon thì biết làm thế nào đây hihi.

  Đọc đoạn đầu lúc Ki Joon mặc bộ vest màu hường trả lời chủ tịch Cheng về vụ kết hôn, thấy bật ngửa ra sau vì nó lãng xẹt quá, biên kịch câu trái tim fangirl treo lơ lửng xong rồi thả tủm xuống nước không chút nương tha huhu. Cảnh đó chắc là cảnh nhảm nhất tập quá. Biên kịch nhát tay không dám đẩy kịch tích lên cao, chán biên kịch.

  Ah Jung vẫn dễ thương. Hình như chỉ có nhân vật của Ah Jung là logic từ đầu phim, chứ mấy nhân vật còn lại thay như chong chóng mỗi tập, chẳng biết đường nào mà lần. Ah Jung nữ tính, điệu đàng, nhõng nhẽo nhưng rất tự nhiên, ôi sức cuốn hút của Yoon, Marduk đã thay avatar bên KST là hình của Yoon rồi hihi. Ah Jung biết giá trị của mình, cũng biết vị trí của mình, cũng biết sự quyến rũ của mình. Hèn chi Ki Joon bỏ công bỏ việc chạy theo. À nhưng Marduk ko rõ cái vụ VVIP này xuất hiện trong phim nào, nhìn hình cap không biết được. Chẳng lẽ là Secret Garden? haha

  Đoạn cuối siêu sến. Marduk dị ứng những con đường rải hoa hồng, cái giường ngủ rải hoa hồng và tương tự đối với nến. Đạo diễn Hàn mắc bệnh làm quá, cái gì cũng chừng mực người ta mới thèm, cứ lộng lẫy rình rang lên là thấy bội thực rồi. Nhưng Marduk thích cái váy của Yoon. Anh Kang muôn đời làm bạch mã hoàng tử ^^.

  Hình như đoạn thích nhất trong tập này là cảnh mặc áo couple nằm trên bãi cỏ xanh. Không biết thoại thế nào, nhưng vậy có phải dễ thương, dễ chịu và đi vào lòng người không? Cứ phải nến hoa rực rỡ làm gì hehe

  Marduk đi tìm engsub coi đây, sẽ quay lại 8 tiếp nha

 4. chị ginko à, em mới biết blog này đấy, em cung xem LTM, cũng hay bóc mẽ và bắt lỗi phim nữa, em thấy bên KTS cuồng quá. Thích nhận xét của mấy chị bên này, sâu sắc hơn. em xem phim cũng vì thích 2 vợ chồng nhà ấy nên có bao nhiêu san em cũng nuốt hết ý. ep 11 thật dễ thương

 5. @Marduk, sáng nay J.Pan định giựt tem bài này rồi đó nha. Suy đi tính lại một hồi, có vài chuyện ở cty nên giờ quay lại thì Marduk giựt mất tiêu ^^
  J.Pan chưa đọc recap của Ginko, xíu nữa rảnh rảnh sẽ đọc, sẵn tiện tìm Engsub xem luôn ^^

 6. Từ tập 11 SBS đổi biên kịch rồi ss Ginko, nên nhân vật Han Ki Joon mới thay đổi nhiều vậy.
  Netizen Hàn trên DC phản đối quá trời rồi đòi bỏ phim luôn, em cũng không hiểu SBS nghĩ gì nữa, phim chỉ còn có vài tập là hết đâu còn cứu vãn được gì nữa T___T

 7. Chào mọi người, cảm ơn vì đã để lại comment tại vườn nhà Ginko. Ginko đang vội nên chỉ trả lời ngắn gọn thôi, blog mở ra là để bày tỏ ý kiến cá nhân của Ginko, mọi người đồng ý hay không đồng ý với quan điểm của Ginko cứ thoải mái góp ý kiến, nhưng vui lòng không miệt thị, chửi bới nhau.

  Thân mến.

  PS. Tôi chặn email và IP của bạn lisaoyran lại, blog của tôi không chấp nhận chuyện gọi người khác là con này con kia!

 8. Woa, bức ảnh ở đầu đẹp quá chị Ginko ơi!! Nhìn hài hòa quá đi mất ❤
  Em hôm qua xem raw ep 11, dù không hiểu gì mà vẫn thích quá đi. Yoon đáng yêu, y hệt như một cô gái mới lớn mới biết đến tình yêu vậy ❤

  Thank chị Ginko đã recap nha *ôm hôn*

  Không biết Yoon-ju sẽ làm gì nhỉ? T___T

 9. @huong, bây giờ trên blog cũng có trò giật tem nữa sao? ^^
  @Nhung, cùng xem và cùng chê phim, nhưng vẫn tiếp tục cùng xuýt xoa vì Yoon – Kang nha ^^

  @J.Pan, ôi đổi tên rồi sao? Hay là giờ mới công khai blog nên mới có đường link vậy? ^^

  @Marduk, cái đoạn áo xanh dương nằm trên bãi cỏ xanh đẹp quá ha, Ginko cũng thích cảnh đó nhất tập 11.
  Ừm còn cái váy Ki-joon tặng AJ thì Ginko thích lắm ấy, cái váy đẹp quá. Hôm nay cũng xí xọn đi lựa váy chuẩn bị dự đám cưới người bạn, nhớ lại cái váy của Yoon thấy ghen tị quá cơ.

  @PicPoc, Ginko không biết là tập 11 đã đổi biên kịch. Trời ơi còn có mấy tập, vớt vát được gì nữa đâu mà đổi. Nhưng cái vụ fan Hàn đòi bỏ phim chắc cũng chỉ dọa thôi, fan đã gắn bó với phim đến giờ này thì chắc chủ yếu là lượng fan của YEH và KJH thì đời nào mà bỏ phim đâu.
  LTM có ratings như dạo này cũng là khá lắm rồi, trụ vững được hai chữ số trong thời buổi ratings thấp như vậy là được rồi.

  @Kem, ủa bữa nay xem raw nữa hả? Tưởng tụt hậu sau mọi người chứ, toàn thấy xem muộn hơn đến mấy tập cơ mà ^^

  Thôi Ginko đi xem tập 12 đây. Hôm nay xem muộn nên không biết có đủ thời gian làm recap tập 12 ngay không.

 10. @Ginko, J.Pan vẫn dùng tên này, vì hôm qua vô tình log in cái blog nên nó xuất hiện tên Linhlanhue’s Blog lun ^^ đó. hehe J.Pan đổi tên lại rồi ^^.
  Hôm qua J.Pan tìm link Engsub xem nhưng hok có, vậy là xem bản raw lun mới ghê chứ, vừa xem vừa đọc recap của Ginko đó, xem chưa được 1/2 tập là tắt lun, J.Pan hok hiểu gì hết trơn ^^

 11. co ai bit bai hat doan to tinh cua huyn ki joon k? thanks

  • Lúc AJ bước vào phòng trên con đường rải hoa hồng là bài “Over the rainbow”.

   Đoạn trò chuyện bên bàn ăn (truớc khi AJ rơi nước mắt) là bài “A lover’s Concerto”, bản của ca sĩ Trần Tuệ Lâm (Kelly Chan).

 12. Ginko đi cong tac ve chua, neu ve rui Ginko tiep tuc recap tap 15 nhe

 13. co ai biet bai hat huyn ki joon bat o o to ko

 14. Co ai biet bai hat trong phim khuc anh chang Kang ji Hwan bat tren xe hoi k vay?? Minh rat thich nhung hem biet ten.. 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: