Lie to me – tập 10

null

Lie to me – tập 10

KJ nắm tay AJ kéo đi, Sang-hee lúc đó cũng vừa bước ra khỏi thang máy bên cạnh. Hai bên không thấy nhau.

null null

Nhân viên của KJ, bao gồm cả quản lý Park đang đứng đợi thang máy ở tầng dưới, cửa thang máy mở, họ trố mắt nhìn thấy AJ đang bị KJ nắm chặt tay trong thang máy. AJ muốn giằng ra nhưng KJ nắm chặt trở lại, mặt lạnh tanh bảo nhân viên đi chuyến sau. Quản lý Park có vẻ rất giận. Ginko không muốn nghĩ cô có tình cảm đặc biệt gì với KJ, chỉ là sau tập 9 gặp nhau ở resort cô thấy KJ nói AJ không ra gì trước mặt mọi người, giờ lại nắm tay như thế thì chẳng hiểu anh ta nghĩ gì.

null null

Sang-hee chạy vào nhà hàng của KS nhưng ko thấy AJ đâu. Đối tượng xem mặt của AJ lúc đó đang nói chuyện đt với cô, cô xin lỗi vì có việc đột xuất phải đi.

KJ đưa AJ đến bờ sông Hàn, giận dữ hỏi tại sao lần trước đã nói đó là lần cuối họ gặp mặt, vậy mà cứ tiếp tục xuất hiện trước mặt anh? Viện lý do công việc, hẹn xem mặt? Em nói là em không muốn gây hiểu nhầm, không muốn bị xem là ngốc nghếch mà tại sao cứ liên tục bắt người khác phải chú ý thế này? Lại còn ở ngay khách sạn của anh. AJ nói đó không phải là cố ý nhưng sự việc cứ diễn ra như vậy. Xin lỗi, và cô sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa.

null null

AJ bỏ đi, vừa đi vừa lầm bầm rủa KJ. Bỗng một quả bóng của bọn trẻ chơi gần đó bay trúng đầu, AJ được dịp òa lên khóc vì đau. KJ từ từ bước tới phía sau, có sao không? AJ khóc to hơn nữa, và nói “Em thích anh. Em thích anh cho nên anh đừng có yêu cô gái ấy!” Cô bật dậy nắm lấy tay của KJ mà khóc.

KJ bảo cứ khóc đi, đừng giữ trong lòng nữa, nói thật tâm sự như vậy để anh biết được trái tim em. AJ hỏi vậy trái tim của anh thì sao? Sự thực là gì? KJ bảo đã nói với em rồi đấy thôi, không nhớ sao? Anh thích em.

null null

AH-JUNG: nếu anh có tình như vậy, anh không thể chỉ thích mỗi em sao? Đừng có làm tổn thương em nữa và chỉ thích mình em thôi.

KJ nói hiện tại anh không thể làm tổn thương một người không có lỗi khác. AJ nói “Có vẻ như anh nghĩ rằng anh cần phải có trách nhiệm với quá khứ!”.
KJ lớn tiếng “Nếu không như vậy….” dừng một chút rồi dịu giọng, “chẳng nhẽ em có thể thích tôi sao? Tôi như thế cũng thích tôi sao?”

(cảm ơn Marduk đã chỉ ra đoạn dịch sai của Ginko).
AJ khóc, bảo mình bị điên rồi, và bỏ đi. KJ, làm sao anh có thể đòi hỏi một yêu cầu quá đáng như vậy chứ?

null null

Có 3 người tâm trạng, AJ ngồi ở ghế gỗ bờ sông. KJ thở dài đứng từ xa nhìn lại, và YJ thẫn thờ trong phòng của cô bên những khung ảnh cũ, nhớ lại lời KJ nói không phải họ bắt đầu lại chuyện tình yêu, vì anh đã có người khác rồi.

Bố AJ ngồi ngắm lại ảnh hồi nhỏ của cô. AJ vừa về đến nhà, ông sốt sắng hỏi chuyện cuộc gặp mặt. AJ ậm ừ lấy lệ cho ông vui lòng. Hai bố con  ngồi uống rượu và xem lại ảnh cũ. Bố hỏi AJ không gặp lại bạn bè cũ hay sao. AJ nói họ đều bận rộn cả, có những người đã làm mẹ. Cách đâu không lâu cô có gặp một vài người bạn, họ đều ổn cả. Bố ngắm ảnh hai mẹ con AJ, cô hỏi bố nhớ mẹ hay sao. Bố thở dài bảo con gái đến lúc lấy chồng là cần có mẹ dìu dắt. AJ trấn an bố, bảo bố đã đóng vai trò là mẹ c AJ luôn rồi. Sau này khi lấy chồng cô phải cưới được người nào đó chịu sống chung với bố nữa cơ.

null null

Sáng hôm sau AJ phải đi khu resort nên đi ngủ trước. Bố nhìn theo yêu thương, biết là dạo này con gái đang gặp nhiều khó khăn lắm (ý nói cả công việc lẫn chuyện tình cảm). Gk rất yêu những cảnh đầm ấm của hai bố con nhà AH-JUNG, là bố con nhưng tình cảm thân thiết chia sẻ với nhau mọi chuyện như bạn bè. Mấy ai được như thế chứ?

null null

AJ đến khu resort, đã bỏ lỡ dịp chạm mặt YJ đến 2 lần, nhưng cô gặp quản lý Park.
Trang phục của AJ hôm nay, Gk thích, eo ơi chân đẹp thế kia, ghen tị quá đi mất.

null

YJ đợi quản lý Park ở phòng làm việc của cô. YJ dò hỏi chuyện của KJ và AH-JUNG. Park cười và bảo tuy là bạn nhưng cô không biết chuyện đời tư của giám đốc đâu. YJ ánh mắt đầy dấu hỏi vẻ không tin. Park nói đã 3 năm rồi, khi xưa YJ và KJ rất đẹp đôi và Park cũng hy vọng họ nên duyên. Nhưng giờ thì YJ phải nhìn vào KJ của hiện tại, KJ đang đau khổ lắm.

null

AJ chạm mặt YJ và quản lý Park dù Park đã dẫn YJ đi hướng khác để khỏi gặp AJ. Cả ba đều bối rối.

Quản lý Park không hổ danh là bạn, là đồng nghiệp đáng tin cậy của KJ. Cô gọi điện cho anh, mắng ngay câu đầu tiên “Hyun Ki-joon! “, ha ha, mặc kệ anh đang phải đấu tranh tư tưởng kiểu gì, nên hẹn hò hay không thì cũng làm ơn gặp gỡ ở ngoài, đừng có đi lòng vòng ở đây để cho nhân viên nhìn thấy. Cô đã từng nói với anh rất rõ ràng, chuyện tình cảm thì phải có người bị tổn thương. Anh đừng tưởng cân nhắc sử xự sao cho hợp lý là giải quyết được mọi việc, đừng có làm vậy nếu không biết nhận trách nhiệm. Kiểu gì thì cũng phải làm tổn thương một ai đó, vậy thì liệu liệu mà làm cho chắc chắn ngay đi!

null null

Ha ha, yêu quản lý Park quá. Dĩ nhiên người ngoài cuộc thì lúc nào cũng sáng suốt hơn., nhưng cần phải có người ngoài cuộc như Park nói thẳng, mắng thẳng vào mặt thì mấy tay lừng khừng thiếu quyết đoán như KJ mới sáng mắt ra được.

null null

 

YJ và KJ nói chuyện, YJ nói đã 1 tuần rồi họ mới gặp nhau. YJ hỏi có phải AJ cũng yêu KJ? KJ nói phải. YJ nói đã suy nghĩ rất nhiều và cố gắng hiểu cho KJ, cô cho rằng anh đang dao động, vì không có cô ở bên cạnh nên anh đã bị dao động. KJ đã cố gắng ngắt lời cô mấy lần nhưng YJ vẫn quả quyết là anh chỉ nhất thời dao động mà thôi. KJ bảo không phải thế, là anh thật sự thích cô ấy, và AJ cũng thích anh. KJ sẽ đợi cho đến khi nào YJ bình tĩnh trở lại và chấp nhận chuyện chia tay với anh.

null null

Sang-hee gọi điện hẹn AJ đi ăn trưa, anh đang đợi ngay ở khu resort, tặng cho cô một con khỉ bông! Hyun Sang-hee, nếu cậu muốn tán tỉnh cô gái ấy thì phải có ý kiến gì hay hơn chứ lại đi so sánh con khỉ bông với cô ấy à? May mà con khỉ bông rất dễ thương ^^ Sang-hee dò hỏi buổi xem mắt hôm nọ.

YJ lặng lẽ một mình, lồng chiếc nhẫn đính hôn vào tay, thẫn thờ nhớ lại cảnh cô chấp nhận lời cầu hôn của KJ và lúc đó anh đã hạnh phúc thế nào.

YJ gặp cô của KJ. Cô xin lỗi vì lần gặp với AJ đã xử sự như vậy. YJ nói muốn đẩy nhanh chuyện kết hôn với KJ. Cô đã đợi anh 3 năm rồi. Cô của KJ ngạc nhiên không lẽ KJ đã đồng ý rồi.

null null

Cô của KJ nhớ lại thái độ kỳ lạ của AJ hôm gặp mặt và đoán có lẽ AJ cũng có tình cảm với KJ. Cô đến văn phòng của KJ và bảo vừa gặp Yoon-ju, cô cũng đã xin lỗi YJ về chuyện hôm trước. Cô nhắc lại chuyện YJ bảo muốn sớm kết hôn, nhìn thái độ của KJ cô biết YJ đã không nói gì với anh. Cô nhấn thêm một câu Gong AJ có vẻ cũng không tệ. KJ giật mình khi nghe câu nói ấy, ánh mắt lảng đi nơi khác, thái độ của anh không thoát khỏi cặp mắt tinh tưởng của người cô.

null null

YJ đến cơ quan tìm gặp Ah-jung.

AJ nhìn thấy chiếc nhẫn đính hôn của YJ nhưng cố trấn tĩnh hỏi có chuyện gì. YJ nói với AJ cô và KJ sẽ kết hôn. AJ hỏi tại sao lại phải nói với AJ chuyện này. YJ nói cô nghĩ cần phải thông báo với Ah-jung, vì KJ nói rằng AJ thích anh.

null null

null null

AJ lảo đảo đi về, gọi đt cho KJ. Anh đang trong cuộc họp, không hiểu chuyện gì xảy ra, lắp ba lắp bắp. AJ hét lên, “tại sao lại nói với cô ta điều ấy khi tôi đã bảo anh làm như đừng nghe thấy điều tôi đã thổ lộ”.

null null

null null

AJ cúp máy. KJ ngơ ngẩn. Ha ha, quản lý Park mặc áo hồng sáng rực, cổ đeo dây xích vàng, khẽ đằng hắng nhắc khéo KJ.

AJ làm việc nhưng vô cùng bực bội vì không tập trung được, hai đồng nghiệp cấp dưới rụt rè đề nghị hôm nay xả hơi một buổi. Cả nhóm vừa ra khỏi cơ quan thì KJ từ trên xe bước xuống. AJ làm mặt lạnh bỏ đi.

null null

Ở quán thịt nướng, AJ và hai đồng nghiệp ngồi một bàn, bàn phía sau là KJ trông rất là ngớ ngẩn trong cái tạp dề để bảo vệ bộ đồ văn phòng đắt tiền. KJ cứ vừa ăn vừa nói với sang bàn bên này. AJ không đếm xỉa, tuy nhiên ngạc nhiên tại sao quán lại vắng ngắt như thế. KJ tự hào bảo anh đã bao luôn quán ngày hôm nay, ha ha. Đồng nghiệp bị gây ấn tượng mạnh vì chuyện này.

null null

AJ đã say xỉn nhưng vẫn đòi đi tăng 2 (karaoke), KJ đi theo. AJ hỏi KJ có phải là quá đáng không? Tôi nói tôi thích anh còn anh lại đem chuyện này ra cười cợt với cô gái khác? KJ bảo đó chỉ là hiểu lầm. AJ đòi gõ đánh KJ bằng điện thoại nhưng lại làm rơi điện thoại xuống đất, cũng chẳng biết là mình đánh rơi, leo lên chiếc taxi vừa trờ tới đi mất tiêu. KJ nhặt điện thoại lên, xe của anh cũng vừa tới.

null null

Hóa ra AJ đi đến con đường hoa anh đào ngày nào, mắt nhắm mắt mở đi đến được cái ghế hai người ngồi thì thấy KJ đã đợi ở đó từ hồi nào, bảo là đợi để đưa đt cho AH-JUNG. KJ cố gắng giải thích mọi chuyện rằng đó chỉ là hiểu lầm nhưng AJ gạt đi.

null null

null null

KJ bắt đầu gọi AJ bằng giọng dịu dàng và thân mật hơn “Ah- jung à! Ah-jung à!”. AJ bị sốc khi nghe gọi như vậy, bịt tai lại chạy đi mất. KJ cười lớn rồi gọi to theo “Ah-jung à!”, không hề hay biết phía sau một bóng người vừa trờ tới. Sang-hee đang giận dữ!!!

null null

Hây, gì ghê dzậy? Ở đâu ra cái bóng người lặng lẽ đi rình mò chơi trò gián điệp vậy trời? Vẻ mặt rất chi là hình sự!

null null

Buổi sáng AJ nằm ở tấm phản ngoài sân, thò tay với lấy cái điện thoại, vừa mở ra thì giật nảy người vì KJ đổi hình nền điện thoại là tẩm ảnh KJ toe toét cười, lại còn có cả một tin nhắn video, “Ah-jung à!” Ah-jung hỡi (ok, cái này là Ginko thêm vào!), ha ha, ai mà biết được là vị CEO khách sạn cũng trẻ con thế chứ. KJ hỏi AJ đã dậy chưa, tại sao lai uống nhiều thế chứ.

null null

AJ nhăn mặt nói chuyện một mình với cái màn hình, ờ, dậy rồi, liên quan gì tới anh không? Mắc mớ chi mà gọi tên người ta thân mật như vậy? Nói vậy nhưng cứ mở đi mở lại cái video, ngắm hình ảnh, lại còn áp điện thoại lên tai nghe đi nghe lại tin nhắn.

So-ran gặp hội phụ nữ, cả nhóm đi mua nhẫn. So-ran cũng mua tặng AJ một chiếc và đem đến tận nhà để tặng. Nhưng không ngờ Jae-bum ở đó, đang tỏ ra thân mật với AJ. Hóa ra lúc Jae-bum đến nhà gặp AJ hỏi chuyện kết hôn giả với KJ, khi AJ thừa nhận thì Jae-bum lại cứ nắm lấy tay đòi an ủi, động viên. AJ gạt Jae-bum ra thì cả hai ngã xuống phản và bị So-ran bắt găp trong tư thế dễ gây hiểu lầm. So-ran giận run người, cũng đưa cái túi quà cho AJ nhưng lại cố tình đánh rơi trước khi AJ cầm lấy.

null null

Ở nhà So-ran, Jae-bum lớn tiếng rằng khi biết chuyện AJ nói dối vì tình cảm chân thật với mình nên không thể nào làm ngơ được. So-ran giận vô cùng. Jae-bum nói thêm Jae-bum muốn giúp AJ vì tình cảm của AJ đối với anh là thật, còn So-ran có bao giờ chân thành với anh chưa? So-ran lặng người vì câu nói đó.

KJ gặp YJ và bảo đừng bao giờ đi gặp AJ nữa. YJ nói cô đã tưởng tượng ra đủ mọi cách dùng vũ lực để hành hạ AH-JUNG, nhưng cô không thể làm vậy, nên đã nói dối là kết hôn với anh. YJ hỏi KJ đã nói rằng sẽ đợi đến khi nào cô yên lòng lại, nếu như cô không quên được anh thì sao? Mà làm sao cô quên được? Anh có đợi mãi được không? AJ có đợi mãi được không? KJ bảo hãy tạm không gặp nhau một thời gian.

Sang-hee ngồi trước giá vẽ, phác thảo được vài đường chân dung một cô gái nào đó (còn ai vào đây nữa!) rồi quăng bút chì đi. Sang-hee uống rượu với Suk-bong, bảo ằng lịch sử đang lặp lại, người con gái anh thích thì bây giờ cả cô ấy và anh KJ đều có tình cảm với nhau. Nhạc đoạn này dịu dịu và hay.

AJ ở khu resort với đồng nghiệp, đang ăn trưa thì KJ đi ngang qua, ối giời ơi, trong bộ đồ vest màu gì nhỉ? Màu quả đào? Màu hồng cam? Ginko chào thua, không dám nhìn! Đồng nghiệp hỏi AJ quan hệ giữa hai người, AJ không nói gì.

null null

Quan khách bắt đầu đến khu resort. AJ kiếm tra lại khán phòng một mình, đồng nghiệp vào bảo là đang căng thẳng lắm phải không, đi dạo phía ngoài một chút cho thư giãn đi. AJ đến thang máy thì gặp KJ và quản lý Park. Giời ơi, không cần đi dạo nữa, bắt cái người mặc áo hồng cam ấy ngồi trước mặt là sẽ thấy sự đời nhẹ ngay, màu ấy mà CEO còn mặc được nữa cơ mà.

null null

AJ đi dạo, KJ nhìn theo và bảo Park rằng AJ chắc đang lo lắng căng thẳng lắm, làm gì giúp cô ấy được thì giúp.

AJ nhìn thấy chủ tịch Chen đang ở trong khu resort, cô hoảng hốt vì không thể để chủ tịch Chen gặp đồng nghiệp và lộ tẩy ra chuyện chưa kết hôn. Cô vội vàng gọi điện cho KJ. Anh quay xe về lại khu resort, trấn an cô mọi chuyện sẽ ổn.

AJ có bài phát biếu tại hội nghị, mọi việc thuận lợi. KJ vì không biết chủ tịch Chen đến resort nên phái nhân viên túa ra khắp nơi đi tìm.

null null

Bộ trưởng khen AJ làm việc tốt, vừa lúc đó họ gặp đoàn của chủ tịch Chen. AJ trốn sau lưng các nhân viên khác nhưng chủ tịch Chen vẫn thấy, xởi lởi chào. Bộ trưởng vốn là người quen của chủ tịch Chen, ngạc nhiên khi thấy AJ quen ông Chen. Chủ tịch Chen bảo AJ là vợ của Hyun Ki-joon giám đốc khách sạn World.

Bộ trưởng kinh ngạc vì không biết chuyện đó, hỏi AJ có phải thật không. AJ quá lo lắng không biết làm sao, vừa nhớ lại tầm quan trọng của hợp tác giữa chủ tịch Chen và phía KJ, vừa nhớ lại lời sếp nói là công chức nhà nước thì không được phép bôi xấu hình ảnh đất nước (dĩ nhiên nói dối kết hôn để được ký hợp đồng với đối tác nước ngoài không phải là một chi tiết hợp lí và thông minh cho lắm phỏng ạ?).

null

AJ đắn đo mãi rồi thừa nhận với bộ trưởng là cô đã kết hôn. Vừa lúc đó KJ đến, lớn tiếng bảo “Không phải, chưa kết hôn đâu ạ!”

null

 

Hết tập 10!

NHẬN XÉT

 

Phản ứng đầu tiên với cái kết là WTH? Kiểu gì kì cục vậy? Ôi, nhưng mà ngồi gõ lại những dòng này thì cái kết đó là tuyên ngôn tình yêu của hai người này! Nàng nói dối đã kết hôn để bảo vệ hợp đồng làm ăn của chàng, còn chàng nói thật để bảo vệ hình ảnh của nàng trước mặt cấp trên. Họ hy sinh vì nhau đúng không ạ?

Hoặc cũng có thể, câu nói của KJ chỉ là lấp lửng tạo kịch tính cho cái kết của tập phim. Câu nói ấy cũng có thể là “cô ấy chưa kết hôn, nhưng sẽ kết hôn với tôi”!

Hoặc cũng có thể, KJ là một tên ngốc khốn nạn, cứ muốn làm tổn thương người mình yêu?

Dù kiểu gì đi nữa thì cũng lại tiếp tục có mâu thuẫn, và hướng đi này cũng không có gì quá thất vọng, dĩ nhiên nếu so với những gì diễn ra ở phần đầu của phim.

Sau gần hai tập toàn nước mắt của AJ thì tập 10 đã tặng cho khán giả mấy cảnh ngọt ngào dễ thương của cặp AJ – KJ. Tất cả tương tác tình yêu của họ, Ginko hớn hở vui mừng nhận hết.

Những gì thắc mắc ở tập 8 đã rõ, KJ chưa bao giờ có ý định quay trở lại với YJ, nhưng nhất thời không thể cắt đứt ngay được. Dù vậy, dù có lý giải thế nào đi nữa thì cái kiểu cứ dây dưa lằng nhằng để AJ hiểu lầm thì chẳng ai chấp nhận được.  Học cô bạn của anh đi, dứt khoát đi, tổn thương một lần nhanh gọn còn hơn là cò cưa lắc lư mãi. Một cô gái như AJ sẽ không có chuyện sẽ không có chuyện chấp nhận tình cảm của KJ một khi anh còn đang lằng nhằng với YJ, dù chỉ là đơn phương phía YJ đi nữa. Có đánh mất cô ấy thì cũng ráng chịu nhá.

Ở tập này tôi không ghét YJ nữa, mà chỉ thấy thương. Đã đến mức tuyệt vọng phải hạ mình đi nói dối chuyện kết hôn thì cũng xem như là vì quá yêu mà dại dột níu kéo. YJ làm tổn thương AJ thì cũng như AJ gây tổn thương đến tình yêu của YJ vậy. AJ nói dối được chuyện kết hôn, tại sao YJ lại không? Đứng trên cương vị của YJ, hành động vậy đâu có gì đáng ghét. Chỉ là níu kéo mà làm gì khi tình của người kia đã nguội lạnh? Mình có hạnh phúc không khi biết người ta có ở cạnh mình cũng chỉ là vì sự thương hại? YJ cần thêm thời gian để chấp nhận mọi chuyện, KJ xử sự như vậy là hợp lí rồi.

Còn Sang-hee? Ginko tôi chẳng muốn ý kiến cho nhân vật này nữa, ở phần hai của phim nhân vật này bị chà đạp không thương tiếc, số lần xuất hiện ít hẳn, động cơ hành động cũng đột ngột nên hoàn toàn thiếu thuyết phục. Ôi, Ginko không quan tâm!

Đã nói về So-ran và Jae-bum chưa ấy nhỉ? Ở nửa sau này hai nhân vật này tự dưng nổi bật hẳn lên vì thật quá, đời quá. Tôi những muốn ôm lấy So-ran mà an ủi khi thấy cô run người vì giận dữ hiểu nhầm Jae-bum và AH-JUNG. Những thay đổi có chiều sâu như thế làm phim hay hẳn lên, dù nó có đứt mạch hoàn toàn so với phần đầu của phim đi nữa.

Hẹn gặp tuần tới!

Posted on June 8, 2011, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 30 Comments.

 1. Ginko! Thật chưa xem Lie to me vì định chờ đọc hết các post của Ginko rồi xem luôn thể! Hihi, nhưng vì “ma lực” bài viết của Ginko mà mình phải xem rồi! Tuy hơi đứt đoạn, chần chừ chờ Ginko viết tiếp! Thanks nhé!

  • Cảm ơn Chi Ly, bạn quá khen rồi.

   Ơ mà ý của Chi Ly “tuy hơi đứt đoạn” là sao vậy? Là Gk nổi hứng, ba hồi viết recap ba hồi không đó hả? Xin lỗi nhé, đúng là viết recap LTM cũng không vì động lực gì, mấy tập đầu viết chơi chơi nên lúc dài lúc ngắn, nhưng lỡ theo rồi nên Gk sẽ tiếp tục đến cùng. Cảm ơn bạn đã quan tâm ^^

 2. Thanks Ginko,bạn thật là nhiệt tình

 3. Em mới coi sơ sơ tập này, nhưng cái kết vô duyên, không hiểu KJ nghĩ gì.

  Thích câu này ” KJ là một tên ngốc khốn nạn.” LOL. Em nghĩ đây là khả năng cao nhất trong tất cả các lời giải thích. Phản ứng của KJ để gây mâu thuẫn lằng nhằng +cách cư xử của KJ trước mặt AJ thật là stupid. Đã bỏ cô người yêu ba năm mà bây giờ không nỡ dứt khoát?

  Sang Hee không hề có bất cứ cơ sở tình cảm nào để theo đuổi hay có cảm tình với AJ. Hai người này đã quen nhau và thoải mái ở bên nhau như hai người bạn. Em ghét là biên kịch hay “đẩy” Sang Hee vào giữa để gây kịch tính rởm. Như cuối tập 9, hai anh em cùng chạy tới “giải thoát” một cô mà chẳng thấy tension đâu cả.

  Thanks chị Ginko đã recaps. Em trông recaps của chị hơn trông phim.

 4. Áo vest của bạn Ki Joon màu Hường đó Ginko LOL,

  Nói chung thì Marduk cũng thấy phim càng ngày càng tích cực, có cảm xúc rõ ràng chứ không nhàn nhạt như trước nữa. Tuy nhiên Marduk ko thích lắm nhân vật quản lý Park, cô này dường như đóng vai trò tiếng nói của biên kịch, muốn đưa ra thông điệp của phim về tình yêu hay về nhân tính của con người. Những tập trước, Marduk không thấy điều này, nhưng càng về sau, quản lý Park càng dính vào vụ việc này và thường đưa ra những lời khuyên quá triết lý nên đâm ra phản cảm. Marduk muốn Ki Joon phải tự nhận ra cơ, chứ chẳng phải đợi khuyên vì dù gì thì thông điệp của biên kịch qua quản lý Park có chút lộ liễu.

  Marduk hiểu sự dùng dằng của Ki Joon, thực sự thì Ki Joon đang kẹt và chỉ còn nước hy vọng rằng thời gian sẽ giải quyết êm đẹp mọi vết thương. Ki Joon đã rất thành thật với bản thân đó chứ, chưa hề có ý định dùng dằng trong tình cảm, chỉ là Ki Joon không cho mình cái quyền phán quyết số phận của hai cô nàng. Sự việc sẽ dễ biết bao nếu Ki Joon chưa đá Yoon Joon, nếu vậy thì giờ đây ảnh đá cô để chọn Ah Jung cũng chỉ là đá theo lẽ tự nhiên, cũng là tàn nhẫn theo kiểu bình thường. Quản lý Park nói làm người phải nhẫn tâm, nhưng nhẫn tâm tới 2 lần lên cùng 1 người thì quả là chơi khó nhau.

  Marduk bênh Ki Joon hihi, vì nghĩ là đàn ông không thể lạnh lùng dứt khoát nhanh như phụ nữ. Bên KST giờ chắc ném đá Ki Joon một rổ và ném đá cho Yoon Joon đủ xây resort, poor KJ, poor YJ ^^

  Còn cậu em Sang Hee thật lạc quẻ, chưa thấy một dấu hiệu nào chứng tỏ tình cảm của Sang Hee cho Ah Jung mà bây giờ bk nhét cậu vô giữa cho lịch sử lặp lại một cách gượng gạo. Hy vọng là Sang Hee không lặp lại sai lầm. Nói thêm về quả đầu của SH, cắt tóc trẻ ra hơn 10 tuổi và từ một anh chàng trở thành một thằng nhóc ngổ ngáo, Marduk anti quả đầu này ^^

 5. Ginko ơi Marduk mới coi vietsub của ep 10. Đoạn Ah Jung khóc và bảo Ki Joon chỉ thích có mình cô thôi có được ko thì Ki Joon nói anh phải có trách nhiệm với quá khứ, vì nếu ngay cả việc đó mà anh cũng ko làm được thì liệu Ah Jung có thể thích anh được không?

  So sánh với đoạn cap mà Ginko viết ở trên thì Ki Joon không yêu cầu Ah Jung thích anh kể cả khi anh lựa chọn Yoon Joo. Marduk hiểu ý KJ là nếu anh ấy mà tuyệt tình ko có trách nhiệm với quá khứ thì sao xứng được với Ah Jung. Đại khái thế.

  Marduk chưa coi Engsub nên ko biết là giữa 2 nguồn sub có gì khác biệt không nữa. Ginko coi sub từ nguồn nào vậy? hay là nghe raw luôn vì hình như Ginko biết tiếng Hàn nữa mà. Đang băn khoăn coi có nên ghét Ki Joon chỗ này không đây ^^

  • ss ơi, theo em nghĩ là như ý hiểu của ss đó:) mọi người coi đoạn đó cứ ghét KJ nhưng em lại nghĩ khác, ý KJ đúng là nếu như anh ấy là 1 người vô trách nhiệm, ngay cả với người đã từng yêu mình và mình từng yêu mà cứ cố tình làm cô ấy tổn thương đến 2 lần, thì liệu AJ có thích 1 người như thế ko?
   Là em em cũng ko thích đâu, KJ rất đau khổ dằn vặt chứ, nhưng anh ấy vốn là người có trách nhiệm, thế nên sẽ càng khó xử hơn.
   Trong những tình huống chưa thể biết rõ mình làm gì là đúng nhất, làm gì để ít người bị tổn thương nhất, có lẽ im lặng chính là giải pháp tốt nhất đúng ko?

   • Thực ra thì Marduk đã bào chữa cho Ki Joon vì câu nói đó nhưng sau mấy cái comment nữa của mọi người thì hiểu rằng mình đã bào chữa thất bại rồi Snowdrop ^^. Mọi người trách Ki Joon không phải vì việc anh ấy lựa chọn ai hay không chọn cả hai trong tình huống này, mà vì Ki Joon đã đem trách nhiệm và đạo đức làm người ra để ngụy biện cho lý do mình từ bỏ Ah Jung. Sự ngụy biện đó có thể xem như một lời níu kéo và vì thế Yoon Joo bảo anh là đồ đê tiện thì cũng không sai

    Đúng ra tại thời điểm giằng vặc băng khoăn đó, Ki Joon nên im lặng và lãnh hết mọi trách cứ lên đầu mình thì mọi người sẽ yêu Ki Joon hơn hehe…

 6. @Chị Marduk: Em cũng thấy Sang Hee lạc quẻ, hi vọng SH không yêu AJ thật.

  Em vẫn chưa thông cảm được với KJ nha. Tại sao KJ lại dùng dằng với một mối tình đã chấm dứt trong ba năm? Vì anh ta nghĩ mình đã vô trách nhiệm với YJ?

  Nhưng KJ có thật là đang “chịu trách nhiệm” với YJ và tình cảm của mình bằng cách dùng dằng không dứt? KJ sẽ chịu trách nhiệm bằng cách nào? Cưới YJ? Từ từ chia tay với YJ để YJ không còn đau khổ? Em thấy KJ không có tư cách gì để chịu trách nhiệm với cả hai cô gái. Anh ta chỉ chạy qua chạy lại trốn tránh tình cảm của mình. Trước cũng vậy mà bây giờ cũng vậy.

  Em không hiểu tại sao YJ bị nhiều người ghét vì em thấy cô ta là nạn nhân đau khổ nhất trong tình huống này. Tự nhiên bị người yêu bỏ chỉ vì một người khác yêu cô ta mà cô ta không thể làm gì được. Tự nhiên phải từ bỏ cuộc sống ở Hàn để đi Pháp ba năm (get a life, girl!). Nếu đi thì người phải đi là KJ, vì anh ta là người bỏ rơi YJ. Bây giờ về YJ hoàn toàn không biết sự có mặt của AJ. Cô ta chỉ làm tất cả để tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân mình.

 7. Như Marduk nói đó Tiny, Ki Joon hy vọng thời gian sẽ giải quyết được vấn đề. Bây giờ anh ta không có can đảm đến với Ah Jung khi Yoon Joo đang đau khổ chứ không phải là dùng dằng với Yoon Joo. Marduk coi tới tập 10 thì thấy không dưới 2 lần Ki Joon đề nghị Yoon Joo chấm dứt tình cảm. Việc đề nghị Yoon Joo chấm dứt cũng là một việc nhẫn tâm rồi, bây giờ mà để Yoon Joo chứng kiến anh ta đến với Ah Jung nữa thì đúng là hơi quá sức chịu đựng của Yoon Joo. Cho nên Ki Joon mới nói là anh ta sẽ đợi đến khi nào Yoon Joo quên được thì anh mới đến với Ah Jung mà. Vì thời gian không xác định nên anh ta cũng chẳng dám hứa hẹn gì với Ah Jung luôn.

  Marduk cũng thấy Yoon Joo thê thảm nhất phim. Bên KST lập hẳn một hội anti Yoon Joo luôn, thật là cảm tính quá. Ah Jung bị đá 2 lần dù sao cũng 2 người khác nhau, còn Yoon Joo bị đá 2 lần mà lại bị cùng 1 người đá, mất mặt chắc là gấp đôi. Các bạn bên đó bảo Yoon Joo nói xạo, vậy chứ phim này có ai không nói xạo, không nói xạo sao có hợp đồng hôn nhân? Yoon Joo nói xạo trong tuyệt vọng, cố gắng giành giật một thứ không thuộc về mình và ra sức chiến đấu trên một mặt trận mà mình đã thua dài, còn gì là thảm hơn chứ.

  Nói chung ở đây chỉ có 1 nhân vật Marduk không thích, đó là Sang Hee. Biên kịch xây dựng cậu này chán ngắt, tính cách không rõ ràng, không hiểu chuyện. Thêm cái đoạn Sang Hee lù lù sau gốc cây rình Ki Joon và Ah Jung thiệt là hệt như phim tâm lý tội phạm, vừa rùng mình, vừa buồn cười hehe

 8. Marduk này, nếu như nói Yoon Joo bị đá những 2 lần thì mình có nên nghĩ rằng thực sự tình yêu giữa Ki Joon và Yoon Joo không đủ mạnh mẽ không nhỉ? PQ cứ thấy thương cho cô nàng Yoon Joo nhưng cũng nghĩ có lẽ lỗi 1 phần khi cô nàng bỏ đi quá lâu, quá lâu so với cái tình yêu mà cô và Ki Joon có nên đã gây ra tình trạng tình yêu của Ki Joon dành cho 1 người khác…

  Với mình thì thương Ah Jung nhất. Hình như Ah Jung chưa có được một tình yêu êm đềm, vui vẻ bao giờ. Tình đầu thất vọng, bị bạn mình cướp mất người yêu. Cuộc tình thứ 2 này thì cũng gay cấn, lẽ ra đã ngọt ngào thì lại tiếp tục xuất hiện người thứ 3 mà người này thì rõ là “nặng ký”.
  Chỉ trách 1 điều là hình như Ah Jung chưa lần nào fighting giành lại tình yêu cho mình !

 9. @PikQiLee và chị Marduk: Tiny nghĩ bạn chỉ ra một điểm rất chính xác. Ah Jung chưa hề fighting cho tình yêu của mình. Sang Hee cũng chưa bao giờ fighting cho tình yêu của mình. Ki Joon cũng chưa bao giờ làm thế. Thế nên dù Tiny bị thuyết phục là có những hoàn cảnh oái oăm khiến các nhân vật làm những gì họ làm, Tiny cảm thấy câu chuyện này tù túng, lẩn quẩn.

  Chính chỗ này mà bênh vực Yoon Joo một chút. Mặc dù níu kéo và nói dối nhưng Yoon Joo là người duy nhất chủ động ở đây. Ít ra thì cô ta không để làm kiểng (trademark@Marduk) mà cố fight dành lại người yêu của mình.

  Em cũng bất bình về Sang Hee. Có câu cách yêu một người không yêu mình là đừng yêu người đó nữa (trích Jun-ha trong Stars Falling from the Sky). Nhưng Sang Hee yêu một cách thật vô trách nhiệm, bỏ đi như một đứa trẻ để không ai được hạnh phúc, vì mình mà bao người liên lụy. Hiện nay sự có mặt của Sang Hee không làm gì cả.

  Ki Joon 3 năm về trước không thành với YJ thì có thể hiểu được, nhưng anh ta cũng bị động nốt. Anh ta chỉ biết chờ đợi trong sự thao túng của cô mình. KJ có thể đi tìm Sang Hee, rồi từ từ thuyết phục cô của mình, hay làm gì đó nếu anh ta yêu YJ. Rồi AJ xuất hiện, KJ mất điểm lớn với Tiny vì không thể yêu Ah Jung mà cũng không thể giữ YJ. Dù hành động của YJ có thể thông cảm, như chị Marduk đã giải thích rất hợp lý. Tuy nhiên em vẫn có cảm giác là Ki Joon bị động chờ kiểu “thời gian xóa đi tất cả” chứ chưa phải là hero thật sự, với cả AJ và YJ.

  Còn tình cảnh của AJ, cô này có muốn fight cũng không có nhiều đất để fight, vì KJ đã khẳng định tình cảm với AJ. Nhưng ước gì AJ đừng để YJ “ăn hiếp” nhiều như thế mà tự tin vào tình yêu của mình hơn. Nhưng nói thì dễ thôi, nếu date một chaebol như KJ, chỉ hôn có 2 lần và hẹn hò mấy lần, đùng cái người yêu cũ của chàng trở về và chàng muốn “chăm sóc” cô gái đó thì chắc Tiny bỏ người chạy lấy của.

 10. @PikQiLee : Marduk nghĩ là tình yêu giữa Ki Joon và Yoon Joo đã từng khá mạnh mẽ đó chứ. Nếu không thì Ki Joon và Yoon Joo đã không đau khổ từng ấy năm trời. Ki Joon bây giờ cũng đâu có khác gì xưa, cũng vì người khác mà chấp nhận hy sinh tình yêu của mình đó thôi. Ngày xưa thì vì Sang Hee mà Ki Joon chia tay với Yoon Joo, bây giờ thì vì Yoon Joo mà chia tay với Ah Jung, tính cách anh này là vậy nên Marduk không nghĩ rằng Ki Joon bây giờ yêu Ah Jung hơn đã từng yêu Yoon Joo hồi xưa. Chỉ có điều, như đã nói đó, tình yêu có thời điểm của nó, và thời điểm của tình yêu Ki Joon-Yoon Joo đã qua rồi.

  Ah Jung cũng 2 lần thất bại, nhưng Marduk nghĩ chẳng thể nào đổ lỗi cho So Ran cướp người yêu, vì nếu thế thì Ah Jung cũng đang cướp người yêu của Yoon Joo đó thôi. Ở đây, dùng từ cướp coi bộ không hợp. Vì nếu Jae Bum mà yêu Ah Jung thì làm gì có cơ hội cho So Ran chen vào. Jae Bum đã bao giờ yêu Ah Jung đâu, cũng như bây giờ, Ki Joon cũng đâu còn yêu Yoon Joo. Thực sự thì nếu xét trên bình diện thê thảm thì cả 2 cô nàng này thảm bằng nhau, đều một lần yêu một người không yêu mình và một lần được người đó yêu nhưng không thể đến được với nhau. Nhưng Yoon Joo thảm hơn vì cả hai lần cô đều dính với 1 người đàn ông, bẽ bàng cả 2 lần với một người thì mất mặt hơn.

  Marduk thấy Ah Jung có đấu tranh giành tình yêu đó chứ. Ah Jung từng nói thẳng với Ki Joon là tôi thích anh, anh đừng thích cô kia nữa đó thôi. Nhưng Ah Jung hiểu chuyện, hiểu cả con người Ki Joon., hiểu là chuyện này không thể chỉ đấu tranh mà giải quyết được. Ồ, Marduk thấy Ah Jung chịu đi xem mặt là Ah Jung vẫn còn hy vọng vào tình yêu và cuộc sống lắm, cứ như Kim Sam Soon của hồi xưa ^^

 11. @Marduk, đồng ý với Marduk. Tình yêu là tình yêu có thời điểm của nó. Ba năm trôi qua, thời gian quá lâu cho những gì gọi là tình cảm. Tình yêu là phải kề cận, vun đắp cho nhau, còn đàng này KJ và YJ không hề liên lạc với nhau trong ngần ấy thời gian. Tình cảm lạc phai là điều dễ hiểu, có chăng còn lại chỉ là những kỷ niệm của ngày xưa, lâu lâu vẫn thổn thức ^^. Với KJ là thế và J.Pan thấy KJ có tình cảm với AJ cũng là điều dẽ hiểu mà.
  KJ là người mâu thuẩn trong chuyện tình cảm của mình nhất. Biên kịch xây dựng một nhân vật mà cứ túng quẫn như mạng nhện sao sao ah. Ngày xưa vì Sang Hee mà Ki Joon đành bỏ rơi người con gái mà anh yêu thương, gây cho người con gái đó bao nhiêu vết thương lòng. Ờ thì chấp nhận vậy đi, bỏ thì bỏ quách, cắt cái rụp đi. Vậy mà 3 năm sau, Ki Joon rung động với người con gái khác, ngay lúc đó Yoon Joo trở về nối lại tình xưa, vậy mà giờ đây anh lại phân vân…không biết chọn ai.
  Đã làm tổn thương Yoon Joo một lần thì phải làm như thế nào đáng mặt đàn ông chứ, đàng này lại phân vân…
  Giờ Ki Joo chọn Yoon Joo thì lại làm cho AJ đau khổ. Ôi sao mà KJ không có lập trường và nhật quán trong chuyện tình cảm nhỉ. J.Pan thấy KJ cứ dở dở ương ương sao ah, lùng ùng, tùm lum chuyện, cuối cùng làm cho cả 2 người con gái đau khổ. Túm lại J.Pan thấy Ki Joo hok xứng với tình cảm của người nào hết ah ^^
  Còn về phần của Sang Hee thì J.Pan bó tay toàn tập với nhân vật này, như Marduk viết bên trên, tự nhiên lù lù xuất hiện như ma ah, biên kịch xây dựng Sang Hee là nhân vật trinh thám thì hợp hơn ^^

 12. Ôi mọi người bàn tán film sôi nổi quá. Câu chuyện loằng ngoằng tình tay 3 vẫn diễn ra trong ngàn đời film Hàn thế nhưng khi nói vẫn có nhiều để phân tích thật.

  Nghĩ đúng có lẽ chỉ trong film họ mới yêu nhau khổ sở thế. Chứ ngoài đời, với 1 chuyện tình cách đây 3 năm mà giờ vẫn phải có trách nhiệm như thế chắc chả ai dám yêu quá. 3 năm đủ để người ta có thể có thêm tới 3 cuộc tình mới nữa chứ chả chơi. Hehe.

  Giai đoạn này của LTM lại càng khiến mình nghĩ lại Kim Sam Soon.

  Sam Shik cũng vì người yêu cũ mà bỏ lại cô người yêu “hợp đồng” . Rồi sau khi yên lành bên người yêu cũ rồi lại bỗng thấy luôn nhớ cô nàng Sam Soon. Cũng tình tiết gặp Sam Soon đi xem mắt thì phá đám, thấy Sam Soon gặp người yêu cũ thì tức giận tới nỗi kéo thẳng vào nhà vs nam và kisss người ta. Và khi Sam Soon hỏi vậy anh định tính thế nào với Hee Rin thì anh ta cũng ko trả lời được.

  Với hoàn cảnh này thì đúng là cả Sam Shik và Ki Joon đang hành xử giống hệt như những thằng đểu (haha, trích lời YJ). Nhìn bề ngoài thì thấy họ đúng đểu thật. đểu quá vì chả khác gì bắt cá hai tay, không bỏ người yêu cũ nhưng vẫn muốn sở hữu người yêu mới. Nhưng bên trong thì hai chàng trai này đều có một lý do như nhau, ko bỏ người yêu cũ vì ko muốn làm tổn thương cô ấy. Chẳng thà người yêu cũ khi nhận ra trái tim bạn trai mình không còn như xưa nữa thì hãy nói : Thôi chúng ta chia tay, chắc sẽ giải thoát cho nhau. Nhưng đằng này, họ vẫn cố níu kéo tình yêu đó, cố cho rằng đó chỉ là cơn giao động nhất thời mà thôi, sau này rồi cũng sẽ dễ dàng quên đi được…………….. Vì thế mà chàng trai ở giữa lại không biết làm gì. Một bên lý , một bên tình. Nhưng họ cũng ko thể hiểu ngay được rằng, thà kết thúc đau khổ nhưng nhanh chóng để mau lành vết thương còn hơn kéo dài nó, biết đâu xôi hỏng bỏng không, cuối cùng lại chả được gì.

  Như Ki Joon nói, anh sẽ đợi cho tới khi nào YJ chịu từ bỏ. tức là để người bỏ anh chứ anh không bỏ người (chủ nghĩ thà người phụ ta chứ ta ko phụ ngừi đơi mà). Anh không muốn YJ chịu bẽ bàng và thiệt thòi.
  Nhưng một phần là tình cảm nồng cháy dành cho Ah Jung, làm sao được chứ? Anh ích kỉ muốn AJ hãy tin tưởng và cùng chờ đợi với mình. Nhưng đâu có cô gái nào chịu bao dung thế đâu, hay nói đúng hơn nếu chấp nhận thế hóa ra “con khờ ” à.
  Nhưng suy cho cùng, thì ở tập 10 Ki Joon cũng đã lựa chọn phương án chia tay với YJ rồi mà. Anh cũng đã nói thẳng với cô đấy chứ.Ơ nhưng chả hiểu sao cuối cùng lại còn thêm câu ” YJ à, hãy cho chúng ta thêm thời gian đi” là để làm gì nữa, chẹp

  Như vậy anh cũng đã lựa chọn giải pháp rõ ràng rồi còn gì. Chẳng qua là YJ vẫn chưa chịu chấp nhận mà thôi. Ôi cái cảnh nói chuyện giữa KJ và YJ về vấn đề chia tay ko thể ko nhớ tới cảnh tương tự đó trong Kim Sam Soon. Nhưng cảnh nói chuyện giữa Sam Shik và Hee Rin biên kịch xây dựng cuốn hút hơn. Còn nhớ sau khi Hee Ri nói câu đó chỉ là say nắng, rồi có một ngày anh cũng có thể quên cô ấy. nhưng Sam Shik đã có câu rất đắt giá : Người ta biết mình sống rồi sẽ chết nhưng vẫn phải sống đấy thôi. Nghe câu này thì Hee Ri chỉ biết đánh Sam Shik một cách bất lực ^^.
  Không biết chặng đường tiếp theo Ah Jung có được sự mạnh mẽ để dành và giữ lại tình yêu bên mình như Sam Soon không? Sam Soon dù Hee Rin tới yêu cầu đừng làm Sam Shik xao động thì cô đã thằng thừng từ chối,nói hãy cạnh tranh công bằng ngay cả khi Hee Ri nói mình bệnh tật đi chăng nữa( ôi càn nhắc càng thấy yêu Sam Soon kinh khủng, chắc lại phải luyện lại Sam Soon lần nữa,hehe).

 13. NH nhớ trong MNIKSS là nv nam im lặng trước mặt Sam-soon nhưng về nhà là nói chia tay với ex mà, không có lèn èn, dù có ma lanh thủ thế được bên này mới chịu buông bên kia, chỉ là cậu ấy không hứa một vấn đề nghiêng về niềm tin. Việc của Ji-hyun với ex là của hai người đó, nói với Sam-soon đâu được gì. Lúc nv nam còn không dứt khoát là lúc cậu ấy chưa rõ mình yêu ai thôi.

  Bạn nam phim này ngụy chung tình, bạn nữ nào dính vô loại đàn ông này thì cứ lai rai mà khổ. Mình đọc recap và thấy thế. Đi xem hoạt hình đây! ^^

 14. Không liên quan gì hết nhưng trong My Girl cũng có dạng yêu người mới-người cũ quay về-nhảy về người cũ-nhận ra yêu người mới. Đây là một set-up mình đi mòn gót giày.

  Mà hoàn cảnh trong Sam Soon và Lie to Me có chút khác nhau. Trong Sam Soon, cô người yêu bỏ rơi Sam-sik vì một lý do chính đáng (bị bệnh không muốn làm gánh nặng). Còn trong Lie to Me thì Ki Joon BỎ RƠI người phụ nữ của mình trước. Do đó đá con gái người ta hai lần chỉ có người đểu như Ki Joon.

  Biên kịch xây dựng tình huống không khéo léo, nhân vật khó mà hành động chìu lòng khán giả được. Poor Ki Joon.

 15. Mọi người bàn tán sôi nổi quá giờ Ginko theo ko kịp nữa 🙂

  @Marduk, cảm ơn Marduk đã chỉ ra chỗ thắc mắc đoạn đối thoại giữa KJ và AJ. Có lẽ Gk đã hiểu sai câu nói của KJ rồi. Gk xem raw đó Marduk, tại cũng ỷ y phim này đối thoại không khó nên không mấy khi Gk xem lại bản sub đâu. Một số phim thoại nặng và nhiều hình ảnh thì Gk ráng chờ sub vì trình tiếng Hàn cũng chỉ lơ tơ mơ nhưng với LTM thì Gk ít xem lại.

  Gk đã xem lại đoạn ấy, cả sub Anh lẫn sub Việt, cũng vẫn thấy lung tung, vì câu nói mơ hồ và doesn’t make sense. Theo Ginko hiểu khi nghe trực tiếp từ tiếng Hàn thì thế này

  AJ nói thế này “Có vẻ như anh nghĩ rằng anh cần phải có trách nhiệm với quá khứ!”.

  KJ to tiếng “Nếu không như vậy….” dừng một chút rồi dịu giọng, “chẳng nhẽ em có thể thích tôi sao? Tôi như thế cũng thích tôi sao?”

  Phù, Ginko nghe đi nghe lại mãi mới tìm ra cách dịch thích hợp cho đoạn trên ấy. Như vậy hiểu như Marduk là đúng phải không? Ý của KJ là nếu KJ không phải là người có trách nhiệm, có tình nghĩa với quá khứ thì AJ cũng thương được loại người đó hay sao? Hớ, chẳng hiểu logic trong lời nói của KJ ở đâu!!!

 16. Trời ơi Gk không nhớ mấy về Samsoon, mọi người so sánh anh KJ với Samshik nhiều thật.

  Ha ha, Ohanami chê KJ là ngụy chung tình à? lol, có lý! Gì thì gì chứ cái kiểu dùng dằng không quyết đoán của anh này chỉ làm khổ phụ nữ thôi. Yoon Ju bị đá đến 2 lần bởi một người thì đau lòng quá đi chứ. Gk thì không gọi KJ là đểu, mà là hèn!!!

  Đồng ý với Marduk, cả hai cô gái yêu anh này đều là người đấu tranh vì tình yêu đấy chứ, có điều anh ta không xứng đáng với họ.

 17. Ôi trời ơi, poor Ki Joon

  Mới có 10 tập thôi mà kết luận Ki Joon ngụy chung tình có tội cho Ki Joon không. Marduk thấy Ki Joon không ngụy, bởi vì chuyện gì Ki Joon cũng nói rõ cho đối phương biết hết, chỉ là nói xong rồi ngần ngừ không biết giải quyết vấn đề ra làm sao thôi. Nhắc về MNIKSS thì hồi ấy đến tập 10 bạn Samsik cũng đá pưng bạn Samsoon để đến với cô người yêu cũ đó thôi. Sau khi biết tình cảm của mình, Samsik về chia tay với cô đó thì Ki Joon giờ cũng vậy. Marduk thấy anh ta đòi chia tay mấy lần mà cô kia không chịu đó chứ. Cái khó của Ki Joon so với Samsik là hồi xưa Samsik bị bỏ, giờ ảnh bỏ cô ấy lại thì coi như huề; còn Ki Joon thì lại đá Yoon Joo một lần, đá thêm lần nữa thì tội lỗi gấp đôi nên Ki Joon dùng dằng hơn thôi. Dù sao thì vẫn còn 6 tập, ném đá Ki Joon có vội không?

  Cái đoạn Ginko nói khó hiểu đó, Marduk thấy nó cũng không phi loggic lắm. Ki Joon nói là nếu Ki Joon bây giờ mà một nhát đứt phăng quá khứ, cạn tàu ráo mán với ex thì liệu Ah Jung có yêu nổi một người tàn nhẫn cạn tàu ráo mán vậy hông? Hông lẽ Ah Jung chịu yêu cái người có tính cách xấu xa như vậy. Marduk hiểu ý Ki Joon là thế. Chắc Ki Joon cũng nghĩ như Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Nhậm Doanh Doanh yêu Lệnh Hồ Xung vì chàng còn chung tình với Nhạc Linh San, vì cho rằng người có chung thủy với quá khứ mới chung thủy với hiện tại và tương lai LOL. Suy diễn xa lắc luôn haha

  Marduk chỉ thấy chán Ki Joon một điểm là anh này đúng là ỳ tâm lý. Vấn đề gặp phải đâu phải là chưa từng gặp qua, chưa từng sai lầm và chưa từng tiếc nuối. Vậy mà ảnh xử sự như chưa từng rút ra được bài học nào, giống như là sự việc này nó mới toe và tiếp tục phản ứng i xì như 3 năm trước. Ôi trời, lịch sử lặp lại cũng phải có chừng mực chứ hông lẽ lặp lại hết trơn. Sang Hee đã thế, Ki Joon cũng vậy luôn. Thôi hai anh em kiểu này còn nước về nhà đóng cửa ở với nhau cho hết đời chứ ai mà dám xông vô nữa LOL

 18. Chờ xem tập 11 thế nào nữa. Không khéo thì Ah Jung lại bỏ đi và khi trở về vì là “định mệnh” nên lúc đó cả Ki Joon và Ah Jung vẫn còn yêu nhau. Happy ending! ^^

 19. -Tiny: My girl khác chứ, vì lúc Gong-chan bắt đầu quay về với người cũ thì Yoo-rin với Gong-chan chưa định hình tình cảm gì, mặt Gong-chan lúc đó bơ bơ mà, mình khoái vẻ mặt bơ bơ này, lúc đó Gong-chan xem Yoo-rin là em gái.

  Lúc sau bạn nữ hai cư xử dại quá nên bị đá, không tiếc. Tuy nhiên Gong-chan vẫn xin lỗi đàng hoàng, dù bạn nữ hai hành động tồi. ^^ Mình thích Gong-chan. ^^

  Thà thẳng thắn đá người ta và chịu cảm giác có lỗi còn khá hơn là gián tiếp bắt người khác đá mình để mình rảnh hoánh lỗi phải. Muốn chịu trách nhiệm thì nên bỏ 2 em luôn, tay trắng chịu trách nhiệm chứ!

  -Marduk: NH phán Ki-joon ngụy chung tình vì anh ta vừa muốn yêu, vừa muốn giữ hình ảnh bản thân. Anh ta không hề chung tình, mà chỉ sĩ diện chung tình. Muốn giữ hình ảnh thì phải bỏ cả hai người.

  Đoạn Marduk phân tích so sánh với Nhậm Doanh Doanh cho thấy thế. Ki-joon muốn giữ hình ảnh bản thân, nhưng lại cò kè lý do anh ta giữ hình ảnh đó là cho nữ chính, anh ta đang ngụy biện cho hình ảnh chung tình của mình. Nhậm Doanh Doanh nghĩ vậy thì hay ho, chứ Lệnh Hồ Xung mà phân bua như Ki-joon thì NH cũng phán bạn ấy thuộc dạng ngụy chung tình thôi, chữ ngụy mình vớ trong từ ngụy quân tử của Nhạc Bất Quần đó, nên khi đặt từ này có nghĩ đến ý nghĩ hay ho quyết đinh cuộc đời của Nhậm Doanh Doanh.^^

  Chỉ đánh giá trong tập 10 thôi, còn về cuối phim thì tất nhiên đâu sẽ vào đó rồi, bạn ấy sẽ phải bỏ lớp áo sĩ diện để tìm về tình yêu thôi

  Always: Sunset on Third Street Vietsub có ở Japanest đó Marduk.^^
  http://japanest.com/forum/showthread.php?t=20448&page=1
  .

 20. Cám ơn Ohanami về đường link ^^

  Marduk thấy hiện tại Ki Joon trắng tay đó chứ. Anh ta đã có được Ah Jung đâu, mà cũng chẳng hứa hẹn gì hết. Cùng lúc thì cũng chia tay với Yoon Joo luôn mà, chỉ là chưa dám đến với Ah Jung ngay vì sợ Yoon Joo đau khổ chịu không nổi chứ chẳng phải đợi cô ấy đá anh. Ah Jung với Ki Joon tình cờ chạm trán mấy lần, Ki Joon toàn kiếm cớ đuổi cô ấy đi. Cuối tập 10 có vẻ như Ki Joon quyết định dứt khoát với Yoon Joo rồi, sau khi biết cô ấy tới tìm Ah Jung và nói dối về vụ đính hôn, nên sau đó Ki Joon mới đi tìm Ah Jung và cưa cẩm trở lại. Marduk không nghĩ Kị Joon ngụy chung tình vì ngày xưa Ki Joon cũng vì em trai mà đá Yoon Joo, chịu mang tiếng bỏ người yêu chứ chung tình nỗi gì. Có lẽ bây giờ Ki Joon chỉ thấy làm dứt khoát quá thì tàn nhẫn với Yoon Joo nên mới dùng dằng chứ hình ảnh bản thân thì đã từng có vết rồi, việc gì phải giữ nữa ^^.

  PikQiLee : Phim này mà giải quyết theo kiểu “định mệnh” là Marduk ghét lắm đó. Định mệnh gì ở đây khi mà bao nhiêu cuộc tình trong phim đã cho thấy thời gian và khoảng cách mới chính là vấn đề của tình yêu, Ngồi đợi định mệnh thì chắc mấy nhân vật của phim đã bị động lại càng bị động hơn, đã không chịu đấu tranh rồi thì giờ chắc cũng chẳng buồn tranh đấu, vì tranh đấu làm gì, định mệnh bảo là của mình thì là của mình rồi, cứ tìm đâu đó ở một thời gian rồi quay lại thế là đâu lại vào đấy. Ồ, biên kịch mà làm thế thì từ giờ Marduk sẽ ghi nhớ tên biên kịch để sau này né phim của bác ấy ra. ^^

  • ”Có lẽ bây giờ Ki Joon chỉ thấy làm dứt khoát quá thì tàn nhẫn với Yoon Joo nên mới dùng dằng chứ hình ảnh bản thân thì đã từng có vết rồi, việc gì phải giữ nữa ”

   –> Tàn nhẫn với YJ hay anh ta không nỡ tàn nhẫn với hình ảnh của mình??? Anh ta không muốn hình ảnh của mình mang chiếc bóng tàn nhẫn hơn nữa, nhưng đến lúc phải tàn nhẫn thì cứ phải tàn nhẫn, bị đánh bị chửi thì cũng phải chịu, bị hận cũng phải chịu để người ta trút vì thế nào cũng đá người ta thôi, bạn này thích êm xuôi đến với người mới.

   Việc thật lòng lo lắng cho 1 người với việc lo lắng để giữ hình ảnh có ranh giới mong manh mà, NH đánh giá anh ta ngụy chung tình qua cách anh ta nói chuyện đó Marduk. Vì con người ta ngụy biện qua lời nói mà.^^

  • À, anh ta đang trắng tay nhưng quan trọng hơn là anh ta không muốn và sẽ không chấp nhận trắng tay.^^

   Mà nói thật, mình không có coi phim này, nhiều chuyện chút thôi. Chỉ là mình ghét sự lằng nhằng và dây dưa khi đã xác định rõ vấn đề thôi.^^

 21. Nếu cho rằng Ki Joon ngụy thì Marduk nghĩ Ki Joon sẽ ngụy cái gì đó chứ ko phải là ngụy chung tình. Vì rõ ràng cả 2 cô nàng đều biết là KJ hông có chung tình. Có thể KJ coi trọng hình ảnh đạo đức hay cái gì đó Marduk không rõ, nhưng theo cách hành xử của Ki Joon thì tình yêu không phải là lựa chọn hàng đầu. Ngày xưa KJ lựa chọn em trai thay vì người yêu, bây giờ KJ lựa chọn người mà anh ta thấy mình mắc nợ- là YJ chứ cũng không phải người yêu. Có thể đối với KJ thì mấy cái giá trị đạo đức đó mạnh hơn tình yêu. Nghĩ vậy có đúng không nhỉ?

  Dùng dằng là một giai đoạn thôi, Marduk nghĩ thế. Sam Sik cũng có vài tập lằng nhằng nhưng Sam Soon thì quyết liệt hơn Ah Jung nhiều nên Sam Sik đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

  Mà nhẫn tâm thì Marduk nghĩ là cũng cần phải học mới làm được. Rồi KJ sẽ học được cách nhẫn tâm thôi, nhưng cũng cần có chút thời gian để hiểu là nó không phải là một cái gì quá ghê rợn LOL

 22. @Marduk, Ginko nói đoạn đó phi logic là vì bản thân Ki Joon từ trước đó đến giờ không có hành động nào gọi là chính đáng hợp lý để giải thích với Ah-jung hết, như thế thì làm sao mà đòi hỏi AJ tin tưởng KJ một cách tuyệt đối để mà cái lý do “tránh ko muốn cạn tàu ráo máng” có đủ sức thuyết phục? Gk ghét sự sơ sài trong tính cách nv của phim nên không muốn đi sâu vào thảo luận là vì thế, vì nó thực sự không đáng.

  Từ lúc xảy ra cuộc gặp mặt ở cuối tập 8, đã có bao giờ KJ chủ động tìm gặp AJ để nói chuyện chưa? Chủ động một cách quyết liệt từ động cơ là tình yêu với AJ ấy, chứ không phải là chủ động tìm gặp chỉ vì nghe So Ran nói AJ quyết liệt cắt đứt, không phải là chủ động vì thấy AJ đi xem mắt. KJ có bao giờ thực sự giải thích rõ ràng chưa mà giờ lại bảo chỉ vì không muốn tổn thương một người khác, vì anh là người có trách nhiệm nên mới thế? Mấy lần đầu gọi điện thoại thì AJ không thèm bắt máy rồi anh ta cũng để y như vây, ko bắt máy thì đến cơ quan tìm, đến nhà AJ đợi. Nếu đã thực sự muốn níu giữ AJ sau khi chia tay với YJ thì phải có lời giải thích đàng hoàng chứ không phải cứ ầu ơ gặp nhau mãi, vì AJ tỏ thái độ phản đối mà ngần ngừ. Vì tình cảm hai người đã có cái gì gọi là lâu dài, là hai bên hiểu nhau đâu mà đòi người ta phải thông cảm, phải ghi nhớ là mình đã từng tuyên bố thích cô, phải nhắc cho cô biết mình muốn là người có trách nhiệm để xứng với cô? Như vậy là ngụy biện, lý gio lý trấu biện minh cho cái sự “ì tâm lý” (từ của Marduk). Ai mượn anh có trách nhiệm với người khác khi anh vô trách nhiệm với tôi? Ohanami gọi anh ta là “ngụy chung tình” là có lý mà.

  Ginko hiểu cái tâm lý của KJ và thông cảm chuyện anh ta trì hoãn chưa đến ngay với AJ vì sợ YJ bị tổn thương. Nhưng chính vì biên kịch không đào sâu thêm tình cảm của KJ mà cứ để cho hết sự việc này đến sự việc khác diễn ra cho nó có tình huống, kéo dài dây dưa hết lần này đến lần khác nên KJ mới bị phản đối nhiều như vậy.

  Biên kịch phim này trẻ mà, độc thân chưa chồng nên rất thích các cảnh kiss, Kang Ji-hwan đã kể trong một bài phỏng vấn đấy thôi ^^ Kịch bản này là kịch bản đầu tay của cô ấy, mấy lần sau Ginko sẽ phải e dè thôi.

 23. Đúng là em hơi cảm tính khi đánh giá Ki Joon, nhưng mà tình huống biên kịch đặt ra lằng nhằng quá, có cảm thông cho nhân vật cũng không có cảm tình với nhân vật được.

  Lạc Đề
  @Ohanami: Gong Chan với Yoo Rin là “tình trong như đã” nhưng chắc lúc người yêu cũ xuất hiện, cả bên trong bên ngoài gì Gong Chan vẫn chưa nhận ra^^ Qúa trình nhận ra tình cảm của Gong Chan hợp lý, y như từng giọt nước nhỏ vào cái ly, đậy nắp lại cỡ nào nó cũng tràn ra. Gong Chan bỏ người yêu cũ cũng không quá phản cảm (tại cô ta ra đi trước). Mà khúc cuối cô người yêu nói giúp cho Yoo Rin để chuộc lỗi, em cũng không trách cô này nữa.

 24. NH nghĩ Marduk định nghĩa chung tình khác NH chút. Marduk tách tình với nghĩa ra, tức Ki-joon không chung tình, mà chung nghĩa. Marduk bảo Ki-joon không tỏ ra chung tình nên không ngụy chung tình chắc vì vậy. Hình ảnh Ki-joon theo đuổi mà Marduk chưa khẳng định chắc là hình ảnh một người đàn ông có nghĩa vụ trách nhiệm.^^

  Nhưng ý của NH là cố chung tình, hay cố chung nghĩa thì cũng như nhau, NH chẳng tách ra đâu, tách chi cho cực Marduk ơi, vì kiểu này là kiểu yêu bản thân chính tông. Lấy cái nghĩa che giấu thực chất tình cảm của mình để lấp liếm cho lỗi phụ tình thì đâu có gì hay. Và vì vậy NH thấy anh ta ”ngụy chung tình”, chứ anh ta ”ngụy” cái gì liên quan đến đạo đức còn nặng hơn ”ngụy chung tình” đó.^^

 25. em chào chị Ginko. Hâm mộ chị gê, chị bít được cả tiếng Hàn nữa, sướng gê. Mà học cái đó có khó lắm không chị? Hổm rày em ghiền “Lie To Me” quá trời mà coi xong thì ôm tức trong lòng, không bít chỗ nào để comment hết, hihi, hên là gặp blog của chị đây. À mà sao em không hiểu cái phần giới thiệu ep 11 vậy chị? Ah Jung gom đồ đạc cất đi, giống như là bị cho nghỉ việc rồi nên mới nhìn cây viết rồi hồi tưởng…không biết đạo diễn có ý gì đây nữa. Mà chị ơi, tối thứ 2 chị up lên tóm tắc tập 11 luôn được không ạ? em sốt ruột quá, lại không biết tiếng hàn nữa, huhu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: