Lie to me – tập 9

null

Những ai đã đi theo Lie to me đến tận thời điểm này thì tập 9 hẳn phải làm cho họ chìm trong cảm xúc của những trái tim đau khổ vì yêu. Tôi YÊU tập 9. Nhân vật mâu thuẫn nội tâm chạy tới chạy lui, nhân vật phụ nhân vật chính gì cũng hay, cũng khiến tôi thông cảm.

Nhạc hoàn toàn mới, hay hơn, tâm trạng hơn, lồng nhạc hợp lý hơn .
Tuy vẫn nhiều thứ mơ hồ và nhiều đoạn biên tập thừa thãi hoặc thay đổi đột ngột nhưng nhờ có đạo diễn mới nên phim có điểm nhấn hơn, nhân vật có tâm trạng hơn.

Ừm, đương nhiên phải có nhiều điểm để chê, nếu không chê thì không phải là Lie to me ^^, nhưng tôi đã hoàn toàn từ bỏ hy vọng vào cái gọi là logic ở drama này. Vậy thì thôi bớt bớt kêu ca lại để quặn ruột sôi gan, đau lòng hoặc thông cảm với các nhân vật của phim đi, chỉ trích làm gì cho mệt ^^

Lie to me – tập 9

Mở đầu tập 9 khiến khán giả chưng hửng vì chuyển cảnh hoàn toàn và quá nhanh so với cảnh não nề ở tập 8. Một, hai phút đầu tập Ki-joon ngửa cổ tu rượu ừng ực và nhớ lại cuộc nói chuyện với Yoon-ju, xẹt qua đó là 1, 2 giây hình ảnh Ah-jung khóc tức tưởi khi đang cầm lái (Ki-joon đâu có chứng kiến cảnh này chứ, nhưng chắc cũng đoán ra được, ở khoảng giữa phim cũng sẽ có cảnh tương tự thế, sẽ nhắc đến sau).

null

Yoon-ju đã khóc kể lại với Ki-joon thời gian 3 năm qua khó khăn với cô thế nào, đau buồn vì chuyện tình cảm đến độ cô đã từng nghĩ đến cái chết. Nhưng cũng vì nghĩ đến Ki-joon mà cô mới tiếp tục cố gắng. Thời gian đã qua cô cũng hy vọng là Sang-hee đã quên đi được chuyện cũ. Và cô mong muốn được bắt đầu lại với Ki-joon.

Ah-jung đứng trước gương, vừa cắt tóc vừa tự nhủ mọi chuyện ổn cả, ổn cả.

null

Ổn cả!

Buổi sáng Ah-jung đi làm từ rất sớm, đã chuẩn bị đồ ăn sáng đâu vào đấy cho bố. Trên tờ giấy nhắn lại còn ghi “Con yêu bố lắm, bố biết mà :-)” Bố Ah-jung tự hỏi không hiểu con gái lại có tâm sự gì.

null null

Ở cơ quan, Ah-jung cực kỳ bận rộn (thích bộ đồ Ah-jung mặc hôm nay lắm lắm), đồng nghiệp lo lắng nhưng Ah-jung cười tươi bảo không việc gì.
So-ran gọi điện, cả hai bây giờ đã hoàn toàn thẳng thắn với nhau, hoan hô! So-ran vẫn cứ hỏi đi hỏi lại chuyện kết hôn giả, thắc mắc tại sao Hyun Ki-joon lại làm như thế, hay là đó cũng là Hyun Ki-joon giả? Ah-jung thở dài, không biết tại sao anh ta lại làm vậy, anh ta là Ki-joon thật đấy chứ.

null null

Ah-jung cười cay đắng vì đây là lần thứ hai cô trở thành người thứ ba trong chuyện tình yêu, cứ như một con ngốc vậy, không phải một, mà đến hai lần! So-ran lấm lét tỏ vẻ hối hận, động viên Ah-jung fighting!

Ki-joon liên tục gọi điện cho Ah-jung nhưng cô không nghe, rồi tắt luôn máy. Ki-joon bực tức. Ơ hay, thế anh muốn gì bây giờ? Đáng đời!

Ah-jung làm việc khuya cho một dự án sắp tới, phải chuẩn bị đi thị sát ở một khu resort. Ah-jung về muộn ghé vào quán cà fê của cô Ae-kyung và gặp Yoon-ju ở đó, đang là tâm điểm của cuộc nói chuyện rôm rả với mọi người. Người lớn giới thiệu Yoon-ju với Ah-jung, Yoon-ju cười bảo họ đã biết nhau rồi. Ah-jung đứng sững đó nhìn rồi bỏ đi ra ngoài. Sang-hee lo lắng nhìn theo, chắc buồn vì Ah-jung không khen đầu mới của cậu? Nói thật nha, tóc mới của Sang-hee xấu một cách thảm hại!

null

null null

Gahhhhh, Oh Yoon-ju! Bây giờ Ginko chính thức ghét nhân vật này. Tại sao lại để cho Yoon-ju trở thành nhân vật nữ tính toán như thế chứ? Chắc chắn rằng qua Sang-hee thì Yoon-ju cũng đã biết Ah-jung hay lui tới quán cà fê này, vậy tại sao lại còn cố tình ở đó mà cười đùa, gặp mặt Ah-jung thì kẻ cả ta đây biết rõ lắm rồi? Ghét!

null null

Công việc ở khách sạn không được thuận lợi, Ki-joon sẵn đang bực bội trong người nên thả sức la hét cấp dưới, hây, giận cá chém thớt hả anh? Nhìn lại mình đi nha. Quản lý Park cũng đồng ý với Ginko đấy. Quản lý Park, tiếng nói của khán giả, nhưng lẽ ra với cương vị là bạn bè chắc cô còn phải mắng KJ sa sả cho hả giận mới thôi.

„Ba năm, có những người không thay đổi, nhưng cũng có người phải vất vả lắm mới thay đổi được trái tim mình, nên hãy làm theo tiếng gọi của trái tim, đừng có bận tâm điều gì khác. Tôi từng nghĩ cậu và Yoon-ju rất đẹp đôi, nhưng hiện tại thì cũng không biết có đúng không.?“

null

KJ bảo không muốn làm tổn thương Yoon-ju đến hai lần, chỉ như vậy thôi. Park hỏi như vậy là nối lại với Yoon-ju ư? Nhưng Ki-joon cũng LẮC ĐẦU. Ô, chàng trai, dù có đang khốn khổ vì trăm mối tơ vò thì cũng đừng có lung tung gây tổn thương hết người này đến người kia chứ?

So-ran đi taxi đến khách sạn, hỏi phòng giám đốc.

Yoon-ju lại tiếp tục gọi điện cho Ki-joon (cách đó không lâu lúc Ki-joon đang nói chuyện với quản lý Park thì Yoon-ju cũng đã gọi rồi). Anh ngần ngừ không trả lời, cứ nhìn vào màn hình điện thoại, nhưng hóa ra Yoon-ju đã đứng ngay ở phía ngoài, mở cửa ùa vào văn phòng. Yoon-ju tỏ ra vui vẻ, kéo Ki-joon đi ăn trưa. Ki-joon cười một cách miễn cưỡng.

null

Yoon-ju khoác tay Ki-joon đi trong hành lang khách sạn nhưng bị Ki-joon đẩy ra, he he. Nhưng Yoon-ju lại khoác vào! Vừa lúc đó họ gặp So-ran. Yoon-ju nhận ra So-ran đã từng liếc cô rất lâu ở thang máy lần trước. Ki-joon đề nghị nói chuyện riêng với So-ran.

null

So-ran giận dữ mắng xối xả Ki-joon, hỏi chuyện quái quỉ gì đang xảy ra? Có vẻ như Ki-joon yêu cô gái kia, nếu đã như vậy thì tại sao lại đồng ý với Ah-jung chuyện kết hôn giả? Mà nếu đã kết hôn giả rồi thì tại sao lại khiến Ah-jung rung động? Có phải anh hùa vào với cô gái kia để trêu xấu Ah-jung, biến Ah-jung thành con ngốc không? Ha ha, sau 7 tập không tiếc lời mắng So-ran thì bất thình lình Ginko thấy So-ran đáng yêu quá thể lol.

null null

Ki-joon kinh ngạc vì So-ran biết chuyện kết hôn giả và được cô cho biết Ah-jung đã nói hết sự thật với cô. Ki-joon biến sắc mặt, đành ra xin lỗi Yoon-ju và chạy đi tìm Ah-jung.

null null

Ki-joon gọi điện mãi cuối cùng Ah-jung cũng phải bực bội trả lời, hẹn gặp nhau ngoài cơ quan. Biết chuyện So-ran đến khách sạn mắng Ki-joon, Ah-jung xin lỗi. Ki-joon giận dữ, tại sao lại nói ra sự thật? Chẳng nhẽ không tin tưởng Ki-joon sao? Đã hứa với nhau là sẽ giữ bí mật cơ mà. He, đáng đời anh ngốc. Chắc chỉ toàn là tức tối vì Ah-jung đã không còn xem mình như là “chồng” nữa chứ gì?!!!

null null

Ah-jung giải thích nếu giữ bí mật như vậy thì không công bằng với hôn thê của anh, vả lại Ah-jung cũng luôn dự định nói thật với So-ran trước khi cô ấy đi Canada. Ah-jung đùa nếu Ki-joon thấy vẻ mặt sửng sốt của So-ran lúc đó thì sẽ thấy hài lòng lắm. Chủ tịch Chen cũng đã đồng ý đầu tư vào khách sạn World, Ah-jung cũng đã khiến So-ran nổi điên và cả hai đã làm hòa, như thế là diễn xuất của Ki-joon và Ah-jung đều đã thành công rồi. Ki-joon hỏi đi hỏi lại ý của Ah-jung có phải chỉ là diễn không? Ah-jung nói phải. Ki-joon hỏi lại một lần nữa, Ah-jung khẳng định, và quay đi.
null

Ki-joon gọi lại, Ah-jung quay lại và chìa tay ra, bây giờ giữa chúng ta tất cả đã kết thúc, cảm ơn vì tất cả. Nhưng Ki-joon không bắt tay Ah-jung.

null

Ah-jung quay đi, Ki-joon nắm tay kéo lại, bảo Ah-jung nếu có giận dữ gì anh thì cứ giận đi, đừng làm vẻ mặt lạ lùng ấy. Ah-jung hỏi có gì mà phải giận dữ khi mà cả hai đều đóng kịch? Rồi lạnh lùng hất tay Ki-joon ra, tốt nhất là từ giờ trở đi chúng ta đừng gặp mặt nhau nữa. Hoan hô Ah-jung, cứ tiếp tục như thế đi, làm cho Ki-joon đau khổ tức giận chết lên chết xuống cho hả giận mới thôi. Ah-jung bỏ đi, Ki-joon đứng sững nhìn theo (tóc ngố quá!).

null

Ki-joon về nhà, mở tủ lạnh lấy nước mát uống cho hạ hỏa nhưng lại nhớ lại những gì Ah-jung nói, càng giận hơn, ném chai nước đi, lại đá thúng đụng nia rồi!!!

Ah Jung đi dạo đến con đường hoa anh đào gần nhà, thẫn thờ ngắm cái ghế nơi hai người ngồi cạnh nhau hôm nào, hoa anh đào giờ đã rụng hết. Ah-jung bắt đầu khóc, vừa lúc đó bố cô đi tới, Ah-jung khóc nức nở nói với bố rằng hoa anh đào đã đi hết rồi. Bố an ủi bảo mùa hoa sang năm hoa lại nở. Ah-jung càng khóc to hơn, nói hoa của cô thật sự đã đi rồi, cô không ổn chút nào. *sad face* .

Buổi sáng hai bố con Ah-jung lại nói chuyện như không có chuyện gì xảy ra với cô hôm trước. Bố Ah-jung hỏi liệu cô có muốn đi xem mắt, và ngạc nhiên khi thấy cô dễ dàng đồng ý.

Ah-jung và một đồng nghiệp đi đến Gold Resort trong chuyến thị sát để chuẩn bị cho hội nghị sắp tới, không ngờ đó cũng là khu resort của nhà Ki-joon. Xe Ah–jung vùa đến nơi cũng là lúc Ki-joon vừa tới. Cả hai nhìn nhau ngạc nhiên. Ah-jung đi vào check-in, khi cô rời khỏi quầy thì Ki-joon đến hỏi tiếp tân tại sao Ah-jung lại đến đây.

Ki-joon đi kiểm tra quanh khu resort, ở khu rừng phía sau có một bảng thông báo du khách không đi hướng này kẻo bị lạc lên núi.

Ah-jung và đồng nghiệp họp với quản lý Park. Anh đồng nghiệp không biết tí gì về quan hệ của Ah-jung và giám đốc khách sạn này. Ah-jung và Park cũng giữ thái độ chuyên nghiệp, chỉ bàn công chuyện. Khi Ah-jung và đồng nghiệp đang chụp ảnh trong phòng hội nghị thì Ki-joon và đoàn nhân viên bước vào. Quản lý Park giới thiệu đôi bên. Ah-jung lịch sự cúi đầu chào và bảo “Hân hạnh được gặp anh lần đầu tiên”! Ha ha, Park Hoon đứng sau đảo mắt tròn xoe. Ah-jung cất lời khen phòng họp rồi bước đi, Ki-joon từ nãy đến giờ mắt gườm gườm mặt nặng như đeo đá liếc nhìn theo.

Ki-joon đuổi theo Ah-jung, và trước mặt đông đủ bá quan văn võ, đuổi cô ra khỏi khách sạn. Lý do đưa ra rất mơ hồ, chỉ là hỏi Ah-jung “Cô có thích diễn kịch không? Tôi rất thích. Thú vị mà!”, Ki-joon bô lô ba la về độ hoành tráng của khu resort, và bảo đây sẽ là một sân khấu không tồi, nơi này tôi trân trọng lắm cho nên cô hãy nói cho tôi biết vở kịch gì đang diễn ra ở đây thế này? Ah-jung và mọi người sững sờ. Ah-jung nói cô tới đây để làm việc chứ không phải đóng kịch. Ki-joon gằn giọng hỏi quản lý Park mấy người này làm cái gì ở đây. Park bảo họ là người của Bộ Văn hóa thông tin du lịch đang đi kiểm tra cho công tác chuẩn bị hội nghị quốc tế sắp tới, đây đã là lần kiểm tra thứ hai. Ki-joon nói bên ta không cần tham gia và yêu cầu nhóm của Ah-jung rời khỏi khách sạn.

Ah-jung hấp tấp đuổi theo nhưng không kịp. Đồng nghiệp của Ah-jung nổi giận với Ki-joon nên cũng tức giận bỏ đi. Quản lý Park đi theo Ki-joon vào văn phòng và giận dữ lớn tiếng mắng, không cần biết quan hệ riêng tư của Ki-joon và Ah-jung là gì, nhưng sự kiện lần này là quan trọng, Ah-jung đóng vai trò quyết định. Park yêu cầu Ki-joon đi xin lỗi Ah-jung. Phải rồi, Ki-joon đáng bị đem đi treo cọc để Ah-jung quất roi xử lý, cho chừa cái tội lộng ngôn đi. Không thể chấp nhận cái kiểu hành xử cảm tính thiếu chuyên nghiệp của một vị được gọi là giám đốc khách sạn giỏi giang được.

Cậu đồng nghiệp cấp dưới của Ah-jung đang làu bàu về thái độ của Ki-joon, bảo người như thế mà làm giám đốc được. Vừa lúc đó Ki-joon lên tiếng xin lỗi. Cậu đồng nghiệp lại tỏ ngay thái độ xun xoe khúm núm nói nếu hiểu nhầm đã được xóa bỏ thì thôi, không có gì. Ki-joon yêu cầu được nói chuyện riêng với Ah-jung.

Ah-jung lạnh lùng bảo không có gì phải xin lỗi, nhưng Ki-joon nói anh không đến để xin lỗi cô, mà yêu cầu cô rời khỏi đây, vì sự có mặt của cô khiến anh thấy bất tiện, khiến anh nổi giận và tâm trạng tồi tệ.

Ah-jung “Tại sao anh lại nổi giận với tôi? Người giận dữ phải là tôi mới đúng chứ?”
Ki-joon “Vì thế nên tôi mới yêu cầu em phải giận dữ”
Ah-jung “Chắc anh phải cảm thấy có lỗi với tôi lắm. Tại sao anh lại khiến người khác nhầm lẫn? Tại sao lại hôn tôi? Không những một, mà đến hai lần?”

Ki-joon nhìn cô và từ tốn bảo “Vì anh thích em!”

Ah-jung cười khẩy “Thích tôi? Vậy cô gái kia là ai? Còn tôi là ai? À, ra là anh có thích tôi một chút, nhưng anh còn thích cô gái kia nhiều hơn nữa”. Rồi cô bỏ ra ngoài.

————————————————————————————-
Xin lỗi Ginko không thể recap hết tập 9 ngay được vì quá bận (và quá mệt vì đã quá khuya!). Nhưng muốn mở thread mới để cho mọi người bàn luận nên cố gõ đến giờ. Recap hoàn chỉnh sẽ được chỉnh sửa lại sau. Nhá hàng trước tấm hình dưới đây, cảnh này hoàn toàn gợi nhớ tới The Vineyard Man.

null

Cảnh cuối tập 9!

null

Hẹn gặp tập 10 ^^

Posted on June 7, 2011, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 8 Comments.

 1. thanks for your telling. Really I like it, fighting!

 2. Thanks Ginko.
  Lie to me tập 9 theo mình có một tình tiết khá bất ngờ. Đó là cảnh KJ nói YJ nên trở về Paris & anh đã thích một người con gái khác….
  Nhưng chẳng hiểu sao, tập 10 lại là KJ và YJ kết hôn T_T
  Ginko ah, recap tập 10 mau mau nào!

 3. PikQiLee, Ginko chưa recap xong tập 9 mà, vẫn còn nhiều cảnh hay hơn nữa ^^ Nhưng tối nào cũng phải đến 10 h tối mới có thời gian xem phim, sau đó lại còn recap nữa thì ko kham nổi nên cứ phải để lỡ dở vậy đó, từ từ hoàn chỉnh sau.

  Tập 9 thì ở khu resort KJ đã nói với AJ là thích (yêu???) cô rồi mà. Ginko thích chi tiết đó, KJ mâu thuẫn dùng dằng trong hành động vì ko muốn làm tổn thương Yoon-ju thôi chứ trong lòng thì đã xác định là mình yêu AJ.

  Tập 10 tối nay mới phát sóng. Theo như preview thì đề cập đến chuyện KJ và YJ kết hôn hoàn toàn là từ phía YJ và cô của KJ. KJ cũng thoái thác hoãn binh khi cô của anh thúc giục chuyện đó mà. YJ gặp AJ và nói cô ấy sẽ kết hôn với KJ chứ đâu có cảnh KJ đồng ý chuyện ấy. Giữ hy vọng ha.

 4. Hôm qua em xem xong định zô Vườn dưa hét lên tí mà không mún mang tội spoiler nên đành nhịn lại

  Chắc chị Gk cũng hiểu được tâm lý “chị em” nên dù mệt và chưa đủ sức recap được nên vẫn cố mở ra 1 thread để dân tình được hú hét,hí hí.

  Giai đoạn này đúng là giai đoạn khiến cảm xúc của người xem nhiều lúc thực sự tim như bị nhói vậy.
  Ôi xem những đoạn này chỉ có thể hét lên là Sao đàn ông ích kỉ thế.haha. Họ đã bỏ người ta để đi theo người khác sao vẫn cho mình được cái quyền can thiệp vào chuyện của người ta thế nhỉ. Vẫn cho mình cái quyền “tức” khi Ah Jung nói rằng ” mọi thứ chỉ là diễn ” kể cả cái Kissssssss. Omo, nhìn vẻ mặt lúc đó của Ki Joon thật đã hờn và thầm nghĩ ” giờ là lúc anh phải trả giá đơi, cứ từ từ mà hưởng thụ đi ”

  ” Ah-jung bỏ đi, Ki-joon đứng sững nhìn theo (tóc ngố quá!) ” => bó tay chị Gk, trong tình cảnh đóa mà vẫn tưởng tượng ra đc câu nói đùa này. Nhưng nhìn vẻ mặt KJ nhìn AJ bỏ đi thì đúng như thể đang thầm nghĩ trong đầu : Tóc ngố quá thật. Đã mất công cắt vì thất tình sao ko cắt cho đẹp hơn đi,haha

  Cảnh KJ về nhà mở tủ lạnh làm em suýt tưởng lão sẽ chạm mặt với chai Cola và lại nhớ…………. hụ hụ.
  Lão phải chìm ngập trong cái sự nhớ và cái sự ghen thì mới đáng đời được,hí hí.
  Các fangirl thật ác độc ^^.

  Em cảm thấy mừng khi biên kịch để cho quản lý PARK giữ đúng vai trò là bạn thân, là người thấu hiểu KJ hơn là phát triển thêm 1 trái tim đơn phương nữa (có lẽ hoàn toàn ko cần). Làm liên tưởng tới mối quan hệ của Jenny và Seobyn trong PP .

  —————-

  Chắc ngay lúc đoạn KJ đi khảo sát và suýt đi nhầm đường ai cũng đoán ra sẽ có cảnh AJ đi vào đó rùi lạc, sẽ tiếp tới là chàng sẽ đi tìm nàng và có cảnh lãng mạn tiếp theo gì đó. Báo Hàn còn so sánh cảnh đó với cảnh lãng mạn trong truyện “Les étoiles” của Alphonse Daudet. Truyện này em ko bik nên chả bik có giống nhao không. Nhưng lại khiến liên tưởng tới 1 cảnh trong Bản tình ca mùa đông.

  ——————-
  Nhân vật Yoon Ji đúng là không phải cô gái vô tư bình thường rùi. Ngay từ cảnh cứ cố tình khoác tay Ki Joon em đã thấy không thích. Sau đó lại còn tỏ vẻ cười đùa với mọi người ở quán nữa, ghét quớ. Tập sau bik KJ đang lung lay vì AJ nên còn tới gặp AJ để nói chuyện kết hôn nữa.

  Tập sau có cảnh chàng đưa nàng về dưới con đường anh đào, hẻm bik làm lành thổ lộ được hết tâm tư chưa mà chàng mỉm cười tươi thế,hé hé.

  Trong 9 spoiler trên DC thì còn có cảnh “giường chiếu” xuất hiện nữa. lol ^^

 5. Sơn Ngọc Minh

  Yoon Eun Hee :))
  thik vẻ mặt ngây ngô của cô ấy ghê 😀
  hình như phim nào của cô mình cũng xem hết :x:x:x
  bài hát mà KJ và AJ kara0ke hình như là bài Loving ice cream phải h0k z bạn ^^. Bài hát đáng iêu quá :x:x

 6. Em thất vọng với tập 9. Những tình huống như đi lạc trong rừng, blind date trong khách sạn xào tới xào lui không có gì mới.

 7. BA CON OI TO BUC MINH QUA TO KO BIET XEM LIE TO ME TAP 9 O DAU NUA TO SAP DIEN MAT RUI MOI NGUOI TIM GIUP TO RUI GUI MAIL CHO TO MAIL LA mua_mua_ha_91@yahoo.com.vn

 8. Marduk coi raw ep 9 xong cũng thấy y như Tiny, thật là chán với cái kịch bản mà tình huống nào cũng đã thấy ở đâu đó rồi. Lạc trên núi thì giống The Vineyardman còn đi coi mắt thì giống My name is Kim Sam Soon. Mà bực nhất là cái vụ tình cờ gặp mặt, làm như trái đất nhỏ lắm í,bạn Ah Jung đi đâu cũng đụng bạn Ki Joon hết trơn. Giống như biên kịch muốn bù lỗ 6 tập đầu rời rac, ko có nhiều cảnh giữa 2 người nên mấy tập sau đẩy nhanh như gió, gặp nhau liên tục và cãi lộn không ngừng.

  Được cái là ko có trò sĩ diện giả bộ , ai cũng thành thật với bản thân. Yoon Joo giờ thủ đoạn và tính toán hơn nhưng Marduk thích thế, ít nhất cô ấy ko để làm kiểng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: