Phim hài tháng 5, 6 – không như mong đợi

Dạo gần đây trên báo Tuổi Trẻ diễn đàn “Khán giả chê phim Việt” đang rất được quan tâm. Tôi không có điều kiện bị nhà đài “ép” xem các phim truyền hình Việt thảm hại ấy nhưng cũng có thử tham khảo các bài viết. Đa số ý kiến cho rằng phim truyền hình Việt yếu toàn diện, từ khâu kịch bản, đạo diễn tới diễn viên. Thật là ngán ngẩm! Với phim truyền hình Hàn Quốc gần đây khâu kịch bản quá kém đã khiến tôi phát hãi và ngao ngán rồi, vậy mà phim truyền hình Việt Nam còn thảm bại ở tất cả các phương diện ư?

Thực ra bài viết này không có ý định phân tích phim truyền hình Việt Nam thiếu gì, nên học gì ở cách làm phim truyền hình của Hàn Quốc, vì tôi có xem phim Việt Nam mấy đâu mà biết. Chỉ muốn ca than rằng phim Hàn Quốc dạo gần đây cũng đi vào tình trạng bão hòa, cũ mòn, đặc biệt là các phim tình cảm hài. Các phim tình cảm hài Hàn Quốc hiện nay rất đáng thất vọng, kịch bản không có tính đột phá đã là một nhẽ, dựng tình tiết và dẫn dắt chuyện lại càng vô duyên, thêm nữa là tình trạng quay cuốn chiếu thường xuyên dẫn đến hiện tượng đầu voi đuôi chuột. Một loạt phim hài mới tháng 5 này thực sự không có phim nào nổi bật, thậm chí còn có những phim rất tệ, rất thất vọng.

Lie to me

Dẫn đầu bảng phim gây thất vọng nhất mùa phim thuộc về Lie to me! Mặc kệ cho Ginko tôi có bỏ thời gian ra recap lại từng tập, tỉ mỉ làm từng gif, cố động viên mình xem hết Lie to me thế nào đi nữa thì vẫn không thể yêu nổi Lie to me.

Thật khó có thể thông cảm với cái lý do biên kịch mới vào nghề. Bởi vì sự sắp đặt dẫn đến tình huống nói dối để có được cuộc hôn nhân giả từ cả hai phía nam và nữ là rất gượng ép. Mà giả sử như bỏ qua tính vô lý của nguyên nhân nói dối để chấp nhận cuộc chơi thì biên kịch cũng đã quá kém cỏi khi dẫn dắt và phát triển câu chuyện. Chạy lê thê lòng vòng ở ngoài mà không đi vào vấn đề chính, phải mất đến 6 tập phim thì cặp đôi chính mới có nhiều thời gian tương tác với nhau.

Lie to me không có một tí chiều sâu nào, rất hời hợt và như một trò hề! Khán giả không đòi hỏi một drama tình cảm hài với mục đích giải trí cần tới những vấn đề đao to búa lớn hay  khoác vào cái vỏ sâu sắc. Nhưng điều khán giả cần là chiều sâu của nhân vật, hành động có định hướng có mục đích chứ không phải chỉ là những cô cậu xinh đẹp mặc quần áo thời trang chạy qua chạy lại dàn xếp cho những tình huống nhạt nhẽo dư thừa (nói vậy chứ phim không có Yoon Eun-hye và Kang Ji-hwan thì tôi bỏ phim lâu rồi!!!, cũng phải nhờ công các nam nữ diễn viên giữ khán giả lại với phim).

Thử kể lại những bộ phim “ép” khán giả phải chấp nhận giả thuyết phi thực tế để có thể trọn vẹn thưởng thức diễn biến của phim, ví dụ những phim gái giả trai nổi đình đám Coffee Prince, You’re beautiful, Sungkyunkwan Scandal; hoặc các phim nói dối để xếp đặt tình huống như My Girl, Full House, …vv…hoặc ngay cả hai phim nói dối trong đợt này, Baby faced beauty và Ripley (sắp phát sóng) thì nguyên nhân khiến đương sự nói dối, và những người tin những lời nói dối ấy (dù chuyện nói dối giấu đầu hở đuôi thế mà vẫn tin được!!!) vẫn dựa trên cơ sở là để bảo đảm sự tồn tại của nhân vật, ảnh hưởng đến cơm áo gạo tiền, đến cuộc sống của nhân vật.

Lie to me xây dựng tình huống nói dối dựa trên một lời đồn đại. Được, hợp lý và thú vị đấy chứ! Nhưng để đẩy nhân vật nữ đến chuyện nói dối ở mức độ cao hơn dựa trên lòng sĩ diện tự tôn của cô ta, vốn là một công chức khá thành đạt, một người thông minh nhanh nhẹn và có thực lực – thì quá ư là khó nuốt. Nhất là khi lời nói dối ấy không nhằm đối phó với người nào ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân vật, mà chỉ là tính sĩ diện hão, bảo vệ hình ảnh phù phiếm của bản thân nhằm đối phó một cô ban xấu tính ngày xưa, sau 3 năm không gặp, giờ muốn chơi cho cô bạn một vố nên thả sức huênh hoang, khoác loác. Được rồi, có ý kiến cho rằng phụ nữ lắm khi tủn mủn, vì một chuỵện bé mà xé ra to. Tôi cũng chấp nhận có những người tưng tửng như vậy. Nhưng đến mức năm lần bảy lượt nói dối, gây ảnh hưởng đến người vô tình bị lôi kéo vào cuộc chơi, rồi lại tự mình mua phiền phức và làm phiền người khác khi cứ phải tìm cách đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, hệ quả của sự nói dối thì thật chẳng thế thông cảm nổi với nhân vật. Nhân vật suốt ngày rao giảng mình là công chức nhà nước nên không thể nhận sự giúp đỡ này giúp đỡ kia, thế mà chính bản thân mình đi quấy phá ảnh hưởng đến cả công việc lẫn đời sống cá nhân của người khác. Vậy thông cảm với nhân vật thế nào? Mà khi không thông cảm với nhân vật, thì bảo làm sao khán giả có thể thưởng thức được phim?

Chưa hết, đấy mới chỉ là tình huống nói dối của nhân vật nữ. Sự tình dẫn đến chuyện anh nam chính nói dối còn kinh khiếp hơn nữa, xem kinh doanh như trò đùa. Một CEO của một khách sạn có tiếng lại không hề có phương án dự phòng để đón khách VVVVIP (very very very VIP), người nghe bảo là đầu mối quyết định sự thành bại của thị trường của khách sạn lần này. Vị CEO giỏi giang này vì thế chỉ đẩy mỗi anh thư ký  – người mà đến tên của vị khách còn không biết viết – thay mặt mình đi đón khách ở sân bay. Sự việc lòng vòng xảy ra, nhà đầu tư sau khi gặp cô gái nói dối chỉ đâu có một ngày, hai bên chẳng hiếu nhau tí ti gì trong giao tiếp – nhưng nhà đầu tư thấy tính cách cô ấy hay, nghĩ ông chồng chắc cũng thế, nên quyết định làm ăn với ông chồng, tức là anh CEO nọ. Ha ha, chuyện làm ăn bạc tỉ mà quyết định khơi khơi cảm tính như vậy mà cũng đưa ra thành lý do để ép anh CEO nhận lời làm chồng giả của cô kia thì cũng thật là tài. Anh CEO tài giỏi vốn ghét cái trò gian lận của cô kia, còn định kiện tụng nữa. Nếu được xem là người có năng lực đàng hoàng giỏi giang thì đã chẳng phải giở đến cái chiêu chồng hờ để vụ lợi cho hợp đồng làm ăn của mình. Vậy mà lúc sau còn bày vẽ cao thượng, bảo là không muốn tiếp tục lợi dụng cô ấy.

Mà nhằm nhò gì, biên kịch còn làm hơn thế nữa khi tiêu tốn hơn một nửa thời lượng phim để nhân vật nữ chạy lòng vòng quanh co nhằm thỏa mãn cái thói phù phiếm hời hợt của cô để nói dối đối phó với một người chẳng đáng xem là bạn. Trời đất, ai chẳng biết phim này là phim về tình yêu, hai anh chị làm hợp đồng hôn nhân giả rồi cuối cùng yêu nhau, thế thì làm ơn tìm cách cho họ vào cuộc sơm sớm giùm cái. Phim có 16 tập chứ có phải là phim hàng ngày đâu mà đi hết 1/3 phim mới bắt đầu câu chuyện chính thức. Đến lúc bắt đầu rồi thì chưa thấy chuyển biến tâm lý đâu cả đùng một cái kiss hờ, đùng hai cái kiss thật. Phát triển cảm xúc ở đâu? Tâm lý tình cảm thế nào?

Mà thôi, chẳng nói nữa, chê nữa thì chê hết bài. Và cảm xúc dẫn dắt đến hai nụ hôn chẳng có tí ti nào thuyết phục nhưng vì đó là nụ hôn giữa Yoon Eun-hye và Kang Ji-hwan nên Ginko tôi sẵn sàng bỏ qua cho biên kịch và đạo diễn, chỉ để tận hưởng sức nóng toát ra từ cặp đôi này.

Yoon, Kang, hết phim này làm ơn đóng chung một phim nữa với nhau đi, với một câu chuyện hấp dẫn hơn, tinh tế hơn, nhé!

Baby faced beauty

null

Một phụ nữ 34 tuổi nhờ gương mặt trẻ đẹp mà nói dối mình 25 tuổi, dùng hồ sơ của em gái để vào làm việc tại một công ty thiết kế thời trang. Xét về mục đích nói dối, lý do này hợp lý, tôi cũng chẳng bao giờ ngại ngần xem những phim có mô típ cũ mòn nếu họ biết cách biến cái cũ mòn thành hấp dẫn và đẹp mắt.

Thế nhưng tôi đã phải gắng gượng xem hết đến tập 4 để có nhận xét khách quan về phim, và quyết định bỏ cuộc không thương xót. Nhưng nghe theo nhận xét của một người bạn bảo cố gắng xem đến cuối tập 5 cho hả giận một chút nên lại kiên nhẫn hết tập 5. Quả là có chút hả hê vui sướng khi lần đầu tiên nhân vật nữ thật sự nói thật, nói thẳng vào mặt những người khác. BFB có một cái tài mà hầu hết các drama Hàn làm được, đó là luôn kết thúc mỗi tập phim ở đoạn cao trào, gây tò mò nhất. Vì thế một lần nữa tôi lại bấm xem tập 6 để xem vụ việc ở tập 5 được giải quyết ra sao. Thất vọng tràn trề với trí thông minh của nhân vật và tính dễ bị dụ khị của mình, vừa xem vừa cáu vậy mà vẫn xem hết tập 6, lại tò mò xem sang tập 7. Nhưng được chừng 15 phút của tập 7 thì thôi, thế là đủ lắm rồi. Chấm hết!!!

Baby faced beauty có một tuyến nhân vật gây khó chịu và cực kỳ phản cảm. Đối với nhân vật chính, thực ra tôi không ghét nhân vật này, chỉ là cảm xúc về nhân vật cũng lên xuống thất thường, lúc thông cảm lúc bực bội vậy. Nhân vật rất cam chịu mặc dù có nhiều lúc được miêu tả như một người độc lập, tự chủ. Có thể sẽ có ý kiến phản bác rằng nhân vật của cô không phải cam chịu mà là giỏi chịu đựng, giỏi nhẫn nhịn, ở hoàn cảnh của cô bắt buộc phải thế. Vâng, nhân vật sẽ có thể được ca ngợi như vậy nếu như biên kịch (vâng, lại là vấn đề kịch bản!) không liên tiếp đẩy cô vào các tình huống kém may mắn, hoặc các tình huống lố bịch một cách không cần thiết – mà những tình huống ấy một phụ nữ 34 tuổi như cô hoàn toàn đủ kinh nghiệm sống và 14 năm kinh nghiệm làm việc để lường trước chuyện không hay có thể xảy ra, để biết cách mà từ chối, mà hành động cho phù hợp. Không biết cách nói lời từ chối, thụ động để người khác ép mình vào các tình huống khó xử là một trong những cách xây dựng tình tiết gây khó chịu nhất trong phim Hàn.

Nhân vật nam chính của BFB dở dở ương ương, xin lỗi nói thẳng là kiểu thằng không ra thằng mà ông không ra ông. Nhí nha nhí nhố, chuyện chưa biết đầu cua tai nheo đã làm ầm lên, cư xử như một đứa con nít.

Mà trong phim này tất cả các nhân vật đều không bình thường vì không chịu đối thoại với nhau cho ra vấn đề, mọi chuyện chưa được hỏi han một cách bình thường đã làm ầm ĩ lên, la hét rất điếc tai. Hoặc nhân vật cố tình không nói ra một chuyện nào đó, kiểu ậm ừ cho qua dù với cương vị ấy, tình huống ấy người bình thường biết rõ nếu không nói rõ vấn đề sẽ gây hiểu nhầm, một hai lần như vậy còn được, nhưng lần nào cũng như lần nào, kiểu tự rước họa vào thân thì trách mình trước chứ đừng có trách trời trách người.

Các nhân vật là người thân của cô nhân vật chính cư xử như họ không phải là người thân của cô. Các nhân viên trong công ty thì cư xử như những kẻ thiếu văn hóa, mặc dù công ty làm về một lĩnh vực văn hóa là thiết kế thời trang, làm đẹp cho người khác. Nhân viên đùn đẩy trách nhiệm, hách dịch, bạo lực, thiếu thái độ hợp tác. Một môi trường làm việc hoàn toàn thiếu tính chuyên nghiệp. Đấy là chưa kể thời trang trong phim xấu và màu mè, thiếu phong cách.

Đạo diễn ổn, dầu vậy tôi cảm thấy khá bức bối với sự chật hẹp của bối cảnh, bài trí. Đạo diễn có cách chỉ đạo góc quay cận cảnh và phóng to mặt diễn viên lên một cách có chủ ý trong những tình huống hài hước, kiểu quay này cũng khá thú vị. Tuy nhiên tôi vốn khó chịu với hành động của nhân vật trong phim nên nhiều lần như thế đâm ra phản tác dụng.

Sự lạm dụng tình tiết tuổi trẻ đối chọi với tuổi già gây cảm giác phẫn nộ và khó chịu với người xem. Phụ nữ 30+ bị xem là già ư? kém các cô hai mấy ư? Đành rằng 6 tập rưỡi tôi xem thì cũng chỉ mới là phần đầu, và rồi thì cái quan niệm cổ lỗ này cũng sẽ được giải quyết, đưa ra bài học rằng thì mà là không phải thế, phụ nữ 20+ hay 30+ thì đều giỏi giang, đều đẹp như nhau, rằng những quan điểm trên là hoàn toàn sai lầm. Hắt xì, khán giả chẳng cần biên kịch nhắc nhở họ bằng những cái lườm nguýt, những lời nói cường điệu trắng trợn như thế, xem Dal-ja’s springThe woman who still wants to marry để xem người ta nói về nét đẹp 20 và 30 một cách duyên dáng như thế nào nhé.

Chê vậy nhưng nếu nói một cách công bằng thì BFB vẫn hơn đứt Lie to me ở cốt truyện và tình huống, vì nó kể một câu chuyện rõ ràng, có bố cục, có nút thắt mở chứ không nhạt nhẽo và vô vị như Lie to me. Có điều BFB không có điều gì nổi bật để giữ tôi lại. Jang Nara diễn bình thường, không thu hút. Choi Daniel bị bất lợi vì tính cách nhân vật ẩm ương trẻ con, gần giống nhân vật của anh trong Worlds within nhưng vì nhân vật nhàm hơn rất nhiều nên dễ bị so sánh, đánh giá. Ryu Jin và Kim Min-seo không có gì nổi trội đáng nhớ. Một bộ phim chán!

 

Romance Town

null

Romance Town khá bất lợi so với các drama phát sóng cùng thời điểm vì nội dung nghe có vẻ không thu hút, dàn diễn viên cũng không được lấp lánh như các drama còn lại. Nhưng khi bắt đầu xem Romance Town, tôi đã không cưỡng lại được nét duyên của phim.

Bộ phim gắn mác tình cảm hài, chỉ giới thiệu sơ sơ là về những người giúp việc cho các gia đình giàu có, nên tôi cũng đinh ninh phim sẽ nói về một câu chuyện cổ tích tình yêu giữa người giúp việc và cậu chủ, theo kiểu đơn thuần cổ tích. Nhưng phim khai thác theo một hướng khác, mới mẻ và hóm hỉnh, rõ nhất là với hai tập đầu của phim.

Tôi xem Romance Town sau ấn tượng không tốt về Lie to me và cảm giác bình bình với The Greatest Love nên hai tập đầu của Romance Town khiến tôi hoàn toàn bất ngờ vì không chuẩn bị tinh thần cho một câu chuyện khá lạ và cách dàn dựng khá thi vị, nên thơ.  Không thể nói là ngây ngất nhưng lúc đó tôi ấn tượng mạnh đến độ tuyên bố ngay Romance Town hoàn toàn chiến thắng trong loạt phim tháng 5, 6.

Nhưng tập 3 và 4 của phim không được như hai tập đầu. Đạo diễn và biên tập có nhiều đoạn thô và đứt mạch vụng về. Câu chuyện chuyển hướng một cách đột ngột nên hơi bị hẫng. Dầu vậy sự chuyển hướng cũng mang đến điều thú vị và có nhiều nhân vật tưởng phụ lại có vai trò quan trọng hơn. Tuy nhiên các tình tiết khá lòng vòng dông dài và đã bắt đầu báo hiệu những rắc rối phía trước. Quá nhiều tuyến nhân vật và mặc dù mỗi nhân vật đều có sức nặng và được phát triển rõ tính cách ngay từ đầu, nhưng tôi sợ rằng về sau mạch phim sẽ bị mất cân bằng. Nhưng trước mắt, các nhân vật trong phim đều rất duyên, và tương tác nhân vật hài hòa, ăn ý, có liên kết mạnh.

Tập 3 và 4 của Romance Town thiếu cái vị lạ mà tập 1 và 2 đem tới, lại hơi khúc khuỷu gập ghềnh, phần lớn nhờ công biên tập kỳ cục của đạo diễn! Tôi có chút lơ đãng khi theo dõi hai tập sau, nhưng vẫn hoàn toàn thích thú với các mối quan hệ trong phim. Đặc biệt thích các mối quan hệ bromance trong phim – giữa hai nam chính và hai anh em nam chính; mối quan hệ lạ lùng giữa nữ chính và một người hàng xóm (các bạn xem tập 3 sẽ biết là ai), giữa các cô giúp việc với nhau. Xin phép không bàn tới chi tiết ở đây vì muốn dành sự bất ngờ cho những ai chưa xem phim.

Sung Yuri dễ thương, diễn xuất đã tiến bộ rất nhiều. Trước đây tôi đã xem hai bộ phim của cô, One Fine DayHong Gil Dong. Cái thời One Fine Day Sung Yuri không biết diễn, và không thể diễn, tới Hong Gil Dong đã mềm mại và linh hoạt hơn rất nhiều. Với Romance Town diễn xuất của cô tuy không phải là xuất sắc, có chút cường điệu nhưng không khiến tôi phải nhăn mặt nhíu mày vì sự gượng gạo. Như thế là tròn vai.

Jeong Kyeo-woon vào vai một anh chàng từng bị béo phì quá cỡ, nay trở về sau mấy năm du  học nước ngoài, đã giảm cân và trở thành một thanh niên cực kỳ bảnh trai, dù tính tình có kiểu ích kỉ trẻ con! Nhân vật của Jeong Kyeo-woon cho đến tập 4 chưa được phát triển nhiều, và có vẻ bị chìm hơn người anh hàng xóm, nhân vật của Kim Min-joon.

Kim Min-joon hoàn toàn làm chủ vai diễn, tôi chẳng thấy đâu hình ảnh lạnh lùng của Kim Min-joon trong Friend, our legend nữa. Nhân vật (và anh) khôi hài, lúc nào cũng có vẻ bông đùa, vừa có nét thảnh thơi rong chơi của kẻ giàu có nhờ tiền thừa kế, không phải lo lắng chuyện kinh doanh, vừa có nét ấm áp quan tâm đến người quen xung quanh, nhưng cũng ở trong chừng mực biết vị trí của mình là ai. Tôi thích tương tác của Kim Min-joon với tất cả các bạn diễn của anh, rất thật và tự nhiên.

Min Hyo-rin có vẻ là nhân vật nữ hai, nhưng cho tới tập 4 tôi chưa thấy rõ lắm vai trò chính của cô, dù đứng riêng là một nhân vật thì cũng có tiếng nói riêng. Tôi có cảm tình với Min Hyo-rin từ Triple và với Romance Town cô cũng tự nhiên như thế.

Phim có nhiều tuyến nhân vật, và dàn cast toàn những diễn viên quen thuộc, khẳng định được diễn xuất của mình. Nói chung diễn xuất trong Romance Town không có gì đáng phàn nàn.

Romance Town có hơi hướng của một dark comedy hơn là một romantic comedy thông thường. Romance Town cũng không phải là drama hợp gu nhiều người, cả người khó tính (^^) lẫn người quen với các phim tình cảm hài quen thuộc. Nhưng tôi thích Romance Town, và đang đợi xem liệu tập 5 và 6 (mặc dù đã phát sóng nhưng chưa xem) có đưa Romance Town trở lại vị trí đầu bảng phim hài tháng 5 với tôi hay không.

The Greatest Love

null

Một phim của chị em biên kịch Hong!

Một phim có Cha Seung-woon, Gong Hyo-jin, Yoon Kye-sang!!! Gì cơ? Sao lắm SAO tôi yêu thích thế?

The Greatest Love đương nhiên chiếm được cảm tình của nhiều người. Tôi không nghiện phim, nhưng tới tập 7 gần đây thì cũng khấp khởi hy vọng biên kịch Hong giữ vững phong độ như hiện nay để phim không bị tình trạng lê thê thảm thiết sướt mướt ở mấy tập cuối.

The Greatest Love nói về chuyện tình yêu của một cô ca sĩ ngôi sao hết thời và một anh diễn viên thuộc hàng top hiện nay ở Hàn Quốc. Phim đề cập đến mặt trái của ngành giải trí Hàn Quốc, về các quan hệ nhạy cảm và cách các sao Hàn đối phó với dư luận, về những tin đồn, sức mạnh của netizen. Tất cả được miêu tả qua một góc nhìn trào phúng, sinh động, dĩ nhiên có chút phi thực tế vì là câu chuyện giả tưởng, nhưng không phải là không dựa trên sự thật của ngành giải trí Hàn Quốc. The Greatest Love không có điểm nào nổi trội so với các tác phẩm trước đó của Hong sisters, nhưng nhờ dàn diễn viên chính cứng tay nghề mà cảm giác bộ phim dần dà có chỗ đứng hơn trong mắt người xem. Vấn đề phim đề cập cũng có tính thực tế hơn, nên được khán giả Hàn Quốc tán đồng.

Vẫn đúng phong cách Hong sisters, kiểu gây cười dựa trên các tình huống ngẫu nhiên, nhiều khi khó chấp nhận (với các khán giả khó tính) và một trong hai nhân vật chính (hoặc đôi khi là cả hai) có tính cách cường điệu, phóng đại trẻ con. Dok Gojin của Cha Seung-woo tưng tửng và tự cao một cách cường điệu, sẽ dễ bị xem là quá lố nếu như vai diễn đó không phải là của anh Cha. Gong Hyo-jin dễ thương, vừa chân thật vừa hài hước. Yoon Kye-sang có ít đất diễn hơn vì chỉ là nam hai, nhưng trong những cảnh của anh, khó mà rời mắt khỏi màn hình. Yoo Inna trong vai cô MC ngôi sao đỏng đảnh, tới giờ này nhân vật cũng chưa có gì là đáng ghét lắm, hoặc cũng vì một phần là nhờ Yoo Inna?

Tôi biết có nhiều khán giả không hợp với phong cách hài của Hong sisters, và nếu đã không hợp thì cũng khó có thể thích phim này. Với những khán giả đã quá quen với phong cách của họ, hoàn toàn có thể nhận thấy bộ phim này chỉ là lặp lại những gì quen thuộc trước đó, không có gì mới mẻ. Nhưng thế mạnh của Hong sisters là ở các chi tiết nhỏ, lần này được các diễn viên tung hứng đẩy lên cao, khiến phim dễ xem hơn rất nhiều. Cũng như các tác phấm khác của họ, The Greatest Love rất hay chơi chữ, và nhờ có Cha-Gong  mà kiểu chơi chữ lần này có chút đẳng cấp hơn chăng? Cái duyên của The Greatest Love đến từ những màn tung hứng nói chuyện qua lại của hai nhân vật chính chứ không phải đến từ tình huống dẫn dắt. Nếu nói về tình huống thì phim được viết (kịch bản) và được xây dựng (đạo diễn) một cách khá rời rạc, đứt đoạn, chuyển mạch không mượt mà.

Tôi mới chỉ xem đến tập 7 của The Greatest Love, cảm thấy hứng thú cao hơn hẳn so với mấy tập đầu. Biết đâu càng về sau tôi lại càng nghiện The Greatest Love thì sao?

City Hunter

Bài này ban đầu không định viết về City Hunter, đọc giới thiệu phim và xem teaser thì thấy đây không phải là một phim tình cảm hài, có vẻ là tình cảm-hành động thì đúng hơn. Nhưng vì tôi vừa xem xong hai tập đầu phát sóng tuần rồi của phim nên quá bức xúc phải nói vài lời.

Đã bảo là không xem, nhưng cuối cùng cũng ngó nghiêng, và hài lòng vì phim lộn xộn đúng như những gì tôi đoán trước! Chẳng hiểu phim viết kiểu gì, vì hai tập 1 và 2 hoàn toàn là hai bộ phim khác nhau.

Tập 1 mở đầu mạnh, bắn giết tùm lum, đẫm máu căng thẳng đúng kiểu phim hành động trả thù. Xem xong tập 1 tôi rất tò mò muốn xem tiếp tập 2, vì thấy tình tiết phim có vẻ giống như là một bộ phim hành động trả thù và được xây dựng kịch tính, hấp dẫn. Tự dưng thấy có cảm tình hẳn lên với phim.

Nhưng tập 2!!! Ôi trời đất ơi, sự căng thẳng, chất tăm tối của phim hành động tập 1 biến đâu mất rồi? Sau tập 1 của phim chắc nhiều người cũng như tôi, ngỡ sẽ được xem một Time between dog and wolf thứ hai. Nhưng không, thay vào đó hoàn toàn là một bộ phim tình cảm hài lãng xẹt, một bộ phim rom-com thị trường đúng nghĩa. Rom-com với Lee Min-ho và Park Min-young? Xin phép, Ginko tôi cáo lui. Bạn có thể thích City Hunter và sắp sửa ồ ạt tấn công tôi, ra sức bênh vực, bảo vệ phim! Xin mời! Đã quá đủ phim tình cảm hài cho tôi rồi, đừng ép tôi phải xem thêm một bộ tình cảm hài núp dưới vỏ trả thù, bảo vệ công lý nữa.

Posted on May 29, 2011, in Kdramas and tagged , , , , . Bookmark the permalink. 41 Comments.

 1. Haha, NH không có hứng thú gì với City Hunter ngay từ đầu. Phim Hàn thể loại đánh đấm vốn không khá mà. Lee Min Ho là gì chứ, Lee Byung Hun đóng phim cũng dở như thường.

  BFB, Ginko kéo đến tập 7 là kiên nhẫn rồi đó. NH kéo đến đầu tập 6 xem giải quyết vụ nói thẳng đó thế nào, thì thấy mình nên dẹp nó qua một bên vì cùng bệnh với 49 days.

  TGL: NH thấy nhân vật của CSW là dội rồi nên chạy lẹ. Chán kiểu nhân vật vậy lắm, không thích lây sang CSW dù mới xem có 1 tập-có tua. GHJ hay YKS cũng không kéo được dù YKS rất dễ thương.

  RT: chờ bài này vì mình muốn đọc nhận xét về nv của Kim Min-joon ^^, NH thích nhân vật này.Xxem gần hết phim KMJ đóng rồi đó, không có lần nào KMJ khiến NH thất vọng hết, nhưng mãi cứ nam hai, Ireland vai chính thì đóng vai người khùng ^^. Để sử dụng chiến thuật tua khi xem RT xem thế nào, đoạn nào không thích mình tua-trước tiên là không thích nv nam chính.

  Ripley cũng chưa biết thế nào, Lee Da Hae thì được nhưng các dv khác thì không đảm bảo. Nếu xem Ripley chắc chỉ vì Lee Da Hae chứ nội dung sợ cũng dở dở ương ương. ^^

 2. Haha, cuối tuần mà Ginko siêng quá đi, cho ra một bài tổng hợp chất lượng cao và hoàn toàn thẳng tay ^^

  Marduk chỉ coi có 3 trong số những bộ phim Ginko kể trên. Nói chung là không có gì thất vọng vì cũng chưa từng hy vọng gì hết. Sau Secret Garden thì Marduk nghĩ là ko nên kỳ vọng vào bất cứ phim Hàn nào hết, với cái trò quay phim chụp giựt như hiện. Nhưng dù sao thì thời điểm này Marduk cũng chỉ nên lựa chọn những phim có tính giải trí thuần túy thôi để phù hợp với sức khỏe ^^

  Nhưng thật ra, tuy không kỳ vọng gì vào kịch bản nhưng Marduk đã thực sự đặt hy vọng vào diễn viên. Lie to me và The Greatest Love là 2 phim Marduk đã xin xỏ được làm poster chỉ vì thích dàn cast. Marduk rất thích Yoon Eun Hye, thích Kang Ji Hwan, thích Cha Seung Won, thích Gong Hyo Jin và cứ nghĩ là dàn cast tốt như thế thì thể nào phim cũng chẳng đến nỗi tệ. Nhưng rồi phim vẫn cứ tệ hichic

  Về Lie to me : chưa có kịch bản nào mà dễ dãi như kịch bản này, cứ như biên kịch thích xào sao cũng được, miễn sao nó thành món. Cái món “kết hôn giả” là một món cũ xì cũ xiệc, chẳng mới mẻ gì cho cam, mà nấu món cũ cũng chẳng sao, miễn là ngon ,vậy mà ôi chao là nó dở, và nếu ko có chemistry của Yoon-Kang thì chắc nó còn nguội ngắt hơn. Biên kịch biến toàn thể phụ nữ thành những người hóng hớt vô công rồi nghề, phù phiếm nhạt nhẽo, ganh tị nhau từ cái kẹp tóc tới ông chồng và những ông chồng vì thể chỉ trở thành đồ trang sức của mấy bà vợ. Thật quá sức chịu đựng khi mà biên kịch cho mình cái quyền dìm hàng cả hai giới chỉ để ép họ ký cho được cái bản hợp đồng kết hôn giả. Phi lý, sống sượng và lãng nhách hết chỗ nói.

  Những tập tiếp theo, có vẻ như cảm nhận được sự nguội ngắt đó mà phim sắp tới sẽ có vô vàn những gia vị lãng mạn như kiss scene (hoặc bedsenc?, oh no :(( ) Hiện tại đã có 2 cái hôn, một hụt một thật và chẳng có cái nào logic hết trơn, nếu sắp tới sẽ có hàng loạt những điều phi logic như thế chỉ để làm màu và câu rating, Marduk sẽ đau khổ chấm dứt Lie to me, khỏi ngắm Yoon Eun Hye của lòng mình luôn, để khỏi bị tức chết LOL

  Về Greatest Love : Thật lòng, Marduk rất hy vọng vào Cha Seung Won sẽ diễn hài tốt sau khi xem City Hall, và mấy tập đầu Marduk cũng thấy thế. Biến mấy trò lố của Hong Sisters thành những thứ có thể chịu đựng được coi như là đã thành công. Tuy nhiên, càng ngày Marduk càng không chịu nổi vẻ mặt của anh Cha nữa, có vẻ như anh Cha diễn không có cảm xúc mà đơn thuần về kỹ thuật. Những đoạn cười ha ha như khùng của Dok Go Jin làm Marduk nghĩ anh này có vấn đề về mặt thần kinh. Nhân vật này đi xa hơn sự bất thường cho phép của một top star rồi, Marduk nghĩ vậy. Những đoạn hơi tâm trạng một chút thì mặt ảnh buồn thảm như đưa đám, và chuyển biến giữa vui buồn quá nhanh, đôi khi Marduk đem tình yêu ra bào chữa, rằng khi yêu người ta cũng khùng như thế, nhưng rồi cũng thấy khó chịu. Chẳng mấy ai yêu mà lên cơn đùng đùng như ảnh. Đến tập 7, Marduk thích Yoon Kye Sang hơn, cách diễn cũng như tính cách nhân vật, đều thấy thú vị hơn. Nhân vật của Yoo In Na được cái dễ thương khi cô ấy ăn mì gói, nên Marduk nghĩ dù sao cũng khá hơn tất cả các cô nữ 2 của biên kịch Hong. Đến giờ, Marduk vẫn theo phim, nhưng chẳng hiểu là vì điều gì cả. Vì chắc chắn là ko phải vì kịch bản rồi đó ^^

  Romance Town: Marduk xem phim vì nghe nói nội thất phim này được đầu tư tốt. Thế nhưng khi xem thì thấy thất vọng quá. Marduk không hiểu sao đạo diễn Hàn có thể dễ dãi lựa chọn bối cảnh như thế. Ginko thấy không, nguyên một khu phố nhà giàu trong RT được thiết kế rất hiện đại, đường nét hình khối đều mạnh mẽ vậy mà nhà nào nhà nấy, nội thất đều theo một trường phái khác hẳn, vừa cổ điển vừa diêm dúa với bao nhiêu là rèm, là đường diềm, là hoa văn. Hay phải như thế mới trở nên sang trọng? Việc thống nhất phong cách của một căn nhà hẳn nhiên phải được chú ý chứ nhỉ, đằng này, ngoại thất một đằng, nội thất một kiểu. Không bao giờ có thể tin được những căn nhà thế này là cho ra một kiểu nội thất thế kia. Từ Beethoven Virus đến Romance Town, cả hai đều xài ngoại thất đấy và một cái nội thất lạ hoắc là hươ, ko hề ăn nhập. Oh, sorry Gink, Marduk có tí lạc đề ^^

  Nói về nội dung thì Marduk thấy RT hay hơn 2 phim kia, nhưng cũng như Ohanami, ko thích vụ trúng số. Marduk ko thích sự may rủi trong câu chuyện, cũng như ko thích tính cách nam chính từ khi ảnh trở nên đẹp trai hơn. Nhưng Marduk thích đoạn 2 người đi dưới hoa đào, cũng là dưới hoa đào mà đoạn ấy dễ thương , chừng mực và có lý gấp mấy lần Lie to me. Hai tập đầu đúng là hay hơn hai tập sau ha. Hai tập sau mấy người giúp việc cãi lộn rối tùng xoeng lên nên Marduk thấy ko có lý, giống như bk cố tình làm kịch tính bộ phim lên vậy.

  Marduk chỉ coi nhiêu đó thôi. Những phim khác Marduk ko có ý định coi nữa, vì ngán ngẩm rồi. Phim nào phần giới thiệu càng kịch tính, càng dễ gây thất vọng. Nên thôi cứ đu cho hết 3 phim này rồi hẵng tính.

  Chúc Ginko cuối tuần vui vẻ nha ^^

 3. Quên bảo, mình biết vụ ”xem sẽ biêt” là có một cô người làm là người Việt Nam trong tập 1 hay tập 2 rồi, mình nhớ có đoạn nói chuyện giữa mấy nv giúp việc có nhắc đến Việt Nam và nghe cô ấy nói một câu cảm thán là ”sao người Hàn quốc cứ hành động như vậy”.

 4. -Marduk: Marduk nói đúng ý NH về vụ nội thất-ngoại thất trong RT đó. NH thấy đúng là người ta dựng nội thất …không phải để ở, mà để làm cảnh. Cái này chắc mắc bệnh của Housemaid bên điện ảnh, trang trí cái nhà cho lắm vào nhưng không biết trang trí câu chuyện. NH xem không kỹ nhưng nhớ mấy chùm đèn to sụ trong phong cách nội thất lạc quẻ này.^^

 5. Ohanami và Marduk ^^

  Chi tiết trúng số độc đắc trong RT khá kỳ lạ, và đúng như kiểu từ trên trời rơi xuống, không ăn nhập gì với chủ đề của phim. Nhưng chi tiết này, và nhân vật mà Ginko nói trong tập 3 (không phải là chuyện cô giúp việc người VN đâu Ohanami), cả chuyện cậu chủ bị bố ép tước hết tiền tiêu, và cả chuyện cô nhân vật chính làm người giúp việc, đều quay quanh cái chuyện KIẾM TIỀN/ CÓ TIỀN bằng cách nào. Ginko cũng thấy thú vị, không hề có vấn đề gì với chi tiết ấy. Mà chuyện trúng số cũng đâu phải là may mắn của cô nv chính đâu. Xem tập 3 và 4 là thấy mà.

  Ginko thì ko để ý được như Marduk về sự thống nhất của nôi thất – ngoại thất trong phim, nghề nghiệp có khác ha 🙂 Chỉ thấy nó không quá xấu xí/ màu mè là ổn rồi. Những nhận xét này thì phải học Marduk nhiều.

  Nhân vật của Kim Min-joon hay. Tập 3 và 4 còn thích nv này hơn nữa Ohanami à, xem tiếp đi 🙂

  – Lie to me nhạt nhẽo vô duyên thế nào khỏi bàn nữa ha. Ginko chê phim này nhiều quá chán rồi, nghĩ nó chẳng có nội dung gì đáng để cho mình tốn thời gian thảo luận nữa cơ ^^

  – The Greatest Love: vì Ginko xem được và thích You’re beautiful nên sự cường điệu của nhân vật Dok Go Jin Gk chịu đựng được. Không như Marduk, Gk không thật sự thích TGL ở những tập đầu, nhưng tập 6, 7 lại thấy khá thú vị. Như Gk đã nhấn mạnh trên bài viết, thế mạnh của TGL nằm ở sự tương tác nhân vật, hài ở thoại và kiểu chơi chữ đậm chất Hong sisters. Ngoài ra kiểu hài của họ thường là dạng slapstick, không phải ai cũng hợp kiểu hài này vì thường khá thô. Gk chắc xem khá nhiều Hong sisters rồi nên mặc nhiên chấp nhận nó, xem khá thoải mái.

  Nhưng cũng đồng ý là Gk ko thực sự liên hệ được với nhân vật trong phim. Và trong cả 2 phim Gk cho là được trong đợt này, RT và TGL, thì chưa có được mối liên hệ cảm xúc nào khiến mình rung động vì phim. Ờ ha, chi tiết quan trọng vậy mà quên ghi vào bài viết ^^

 6. Lại còm thiếu ý 🙂

  Hóa ra Ohanami cũng không thích vụ nội thất – ngoại thất trong RT ^^

  – BFB, Gk bó tay phim này. Vậy mà nhiều người khen phim này lắm nha, không hiểu nổi!

  – City Hunter, thì đã bảo từ đầu là Ginko ko có ngóng, và cũng ko có ý định theo dõi. Nhưng xem được mấy tập đầu để đánh giá sơ bộ thì lúc nào Ginko cũng bon chen hết á ^^

  – Ripley, Ginko không thích Lee Da-hae nên nếu có xem thì sẽ xem vì Kim Seung-woo và Kang Hye-jung. Nội dung cũng sợ là sẽ dở dở ương ương, nhưng cũng sẽ xem mấy tập đầu để có thể đánh giá đúng.

 7. NH chưa xem phim nào Kim Seung-woo đóng hết, Kang Hye-jung lại càng không. Người mà NH nói là bạn dv idols đó Ginko.^^ Nh mới xem lại My girl nên còn cảm tình với Lee Da-hae, thời gian chưa đủ lâu nên cảm tình đó chưa bay đi. Sẽ xem thử Ripley, không được thì chờ đến tháng 6.^^

  Hóa ra mình đoán nhầm về RT, vậy để NH xem tiếp. Kim Min-joon diễn tốt nên còn lý do để níu kéo.^^

  BFB đúng mẫu phim Hàn điển hình thời chín mấy á, nói về quá trình gian khổ của một nhân vật nữ trong môi trường hà khắc đầy người ghét, kiểu đè nhân vật phụ xuống để nâng nv chính lên. ^^

 8. Kang Hye-jung đóng Old Boy mà, Ohanami chưa xem cô ấy ư? Ngoài ra đóng vai chính trong drama Flowers for my life, drama cũng nói về cái chết được báo trước (vì ung thư) mà hôm nọ Gk có nói trong lúc thảo luận về 49 days á.

  Kim Seung-woo thì có Hotelier mà Gk cực thích, he he. Còn trong IRIS thì Gk chỉ xem mấy tập đầu, KSW xuất hiện có chút xíu thôi mà thấy bí mật, hấp dẫn lắm.

  – BFB, kiểu phim đè phụ nân chính công nhận là đáng ghét và phi thực tế, vậy mà lại hút khách mới kỳ. Hôm trước sau cái cliffhanger ở tập 5, sang đến tập 6 Gk ngã ngửa vì lời giải thích, định bỏ ngang luôn rồi, mà Gk còn tưởng Ohanami kiên nhẫn với BFB nên cũng ráng leo theo cho tới giữa tập 7 đó chứ. Nhưng vượt mức chịu đựng rồi 🙂

 9. Hehe, Marduk biết “diễn viên khác” trong Ripley mà Ohanami nói là ai nè ^^

  Marduk có cảm tình với Lee Da Hae, có vẻ như LDH cũng như Yoon, chỉ hợp với một số dạng vai nhất định thôi. Xem LDH đóng Chuno thì thôi rồi, chẳng có gì để nói ngoài bình hoa di động. LDH hợp với những vai có chút cá tính, hơi tưng tửng chứ đẹp dịu dàng thuần khiết xem ra hơi gượng ép.

  Marduk đúng là có tí méo mó nghề nghiệp, nhưng Marduk nghĩ mình không đòi hỏi nội/ngoại thất phải đẹp trong phim, chỉ mong là nó hợp lý thôi. Marduk thích Coffee Prince vì lựa chọn bối cảnh của cô đạo diễn rất dễ thương, từ quán cafe đến nhà nv của Gong Yoo, nhỏ gọn, hài hòa và có ý đồ. Mấy phim sau này cứ nhè chỗ sang mà quay, nhắm chỗ lộng lẫy xa hoa làm bối cảnh mà không tính đến sự hợp lý.

 10. NH đang nhớ drama nên quên Old boy.^^ Mà NH không cảm tình với Old boy nên cũng chẳng nhớ là bao, xem Old boy cho biết nên vậy.^^

  Iris, phim dở nên chẳng nhớ gì hết.^^ Flowers for my life không biết xem chưa nữa, không nhớ lắm, nhưng hồi này google nhìn hình cô ấy thì không nhớ gì thật.^^

  NH thấy đoạn nói thẳng cũng giải tỏa được chút đỉnh nên chỉ dám bảo Ginko xem hết tập năm thì bỏ đó, chứ cũng hết kiên nhẫn rồi.

  -Marduk: NH không xem Chuno nên không biết, thấy Lee Da-hae bị chê nhiều thôi.

  Chắc mấy bạn thiết kế phim trường bên Hàn quên đi nội thất phải nằm trong kiến trúc nên nhìn tổng quan lại thì phim cố tạo vẻ đẹp nhưng không mỹ thuật.^^

 11. Marduk, hôm nọ nhân dịp Ohanami post bài về My Girl, Marduk có nói đến dạng nhân vật của Lee Da-hae, nhớ ra cái cảnh cameo cô bồ hám tiền của Rain trong Fugitive Plan B, Ginko cũng cười bò. Công nhận LDH hợp mấy vai tưng tửng hài hước. Nhưng trong Green Rose LDH đóng cũng ổn lắm, dù lúc đó mới bắt đầu vào nghề, mà vai đó cũng là vai bi chứ không phải là vai hài đâu.

  Ginko không có cảm tình với LDH là vì dạo gần đây LDH bỏ vai nhiều quá, và có cách xử sự với các scandal – dù nhỏ hay lớn – thiếu tính chuyên nghiệp, không thận trọng. LDH không biết ngoài đời cá tính cỡ nào, nhưng hình như cũng đâu được biết đến là người thẳng tính bộc trực ngang tàng? Nhưng các phim gần đây bỏ vai nhiều quá, phim đang quay cũng bỏ vai (East of Eden) – dù phim đó có vẻ LDH hơi bị ép? Nhưng thế nào đi nữa thì cũng để lại ấn tượng xấu. Mà sức diễn dạo này bình bình không có gì nổi bật nên Ginko dù có cố khách quan đi nữa cũng cảm thấy mất chút thiện cảm.

  Dù vậy, thích LDH trong My Girl lắm.

  @Ohanami, Gk cũng ko thích Old Boy, cảm giác ghê sợ và dơ bẩn cứ đeo bám lấy mình sau khi xem phim này. Nhưng nghĩ phim như Old Boy thì người chuyên xem movie như Ohanami chắc chắn phải xem rồi.

  Flowers for my life có cô diễn viên người Việt tên Hải Yến hiện đang sống bên Hàn đóng, có nói mấy câu tiếng Việt, hát bài gì của Cẩm Ly á, phải google lại mới nhớ “Dấu chôn tình buồn”.

  @Marduk, thiết kế trong Coffee Prince hay hay nhỉ, đúng là từ quán cà fê cho đến nhà của các nhân vật, nhà nào cũng hợp lý. Ginko đến quán cà phê ngoài đời rồi, khu phố xung quanh thì ko được ấn tượng lắm, he he nhưng quán và cảnh bên trong thì dễ thương. Nhà của anh nhạc sĩ cũng là một quán cà fê trên núi, nhà đó hay lắm.

 12. Ôi trời, chị Ginko và Ohanami quả thật cao tay, viết chăm, xem phim chăm và bog dạo này thật là nhộn nhịp. Em đang hí hửng vì mới xem City Hunter tập 1, tính ra khoe các chị là thích phim này một cách bất ngờ, vậy mà tập 2 lại đáng thất vọng sao 😦 😦

  The Greatest Love tập 7 hào hứng và lãng mạn hơn hẳn các tập trước. Nhiều người thất vọng vì diễn hài của anh Cha. Em thấy anh Cha diễn giống phong cách của Johnny Depp, chú trọng hình thể và over-the-top, nhưng không tự nhiên như Johnny Depp lắm.

  Chị Ginko cho em xin link tới diễn đàn về phim Việt trên báo Tuổi Trẻ với. Lúc ở nhà bạn chơi em có được xem một khúc phim Ván Cờ Tình Yêu của Việt Nam. Trời ơi 100% na ná phim Hàn Quốc, thật là lố bịch.

 13. À, em quên nói là Th Greatest Love khác hơn tất cả các phim trước của chị em Hong. Các phim trước thường có một cái plot rất cụ thể, rõ ràng, những tình huống hài tưng tưng được xây dựng xung quanh cái plot đó. Em cảm thấy The Greatest Love không plot-driven nhiều như vậy, nó đơn giản chỉ là câu chuyện của 2 con người gặp gỡ và tìm hiểu về nhau qua những hiểu lầm và hoàn cảnh khó khăn. Em thích tập 7 nhất vì nó làm bật được tâm lý nhân vật, sự phát triển tâm lý khá thuyết phục.

 14. Đó, đúng là Tiny với Ginko hợp nhau trong mấy khoản phim của Hong sisters ^^ Tiny nói đúng, TGL không có plot rõ ràng như với các phim trước, kiểu như không có một bí mật nào cần che giấu. Phim thu hút qua những lần gặp gỡ chuyện trò của nhân vật thôi. Gk cũng mới bắt đầu thấy hứng thú và có cảm xúc nhất ở tập 7 đấy. Ginko viết bài này sau khi xem xong tập 7 nên mới đổi vị trí của RT và TGL, chứ mới đầu vẫn thích RT hơn.

  Ginko chưa xem tập 8 của TGL nữa. Mới lỡ xem có một khúc đầu để xem giải quyết cuối tập 7 ra sao. Sau đó ham đọc recap tới đoạn hoa đỗ quyên thì buồn cười quá, đi viết bài về hoa. Bài thơ người ta đau buồn vậy mà anh Cha đọc lên tửng không chịu được ^^ Hẹn xem tập 8 sau vậy.

  – City Hunter như Gk nói đó, hai tập 1 và 2 có hai tông hoàn toàn khác nhau nên không thích. Mình bị nhồi rom-com đợt này nhiều quá rồi. Với lại Gk sẵn không có thiện cảm với Park Min-young, thấy phim này cô ấy đóng cũng y như trong SKKS, khó chịu lắm. Mà hình như Tiny xem xong tập 2 luôn rồi thì phải?

  – À đường link dẫn tới chuyên đề về phim Việt trên báo Tuổi Trẻ đây.
  http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/435774/Moi-tham-gia-dien-dan-%E2%80%9CKhan-gia-che-phim-Viet-vi-sao.html

  Bài gần đây nhất
  http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/438979/Hay-dung-quay-lung-voi-phim-Viet%C2%A0.html

  Tiny vào bài đó thì sẽ thấy nhiều link tới các bài khác trong chuyên đề này.

 15. Irina xem xong 4 tập đầu The Greatest Love, mặc dù vẫn thích Gong Hyo Jin nhưng ko còn hứng thú xem tiếp nữa. Có vẻ tập 7 được ss Ginko khen, đợi cuối tuần Irina nhảy cóc xem thế nào.

  Romance town Irina cũng xem được 4 tập rồi, lại thích Sung Yu ri thêm một chút. SYR nhìn bầu bĩnh đáng yêu ghê cơ.

 16. Chỉ cần 2 từ để nói về bài viết này: Am hiểu và sâu sắc!
  Nói chung phim Hàn giờ loãng rồi, kịch bản sáo mòn, tình tiết thường bị đẩy lên quá lố.
  Nhưng lion xem phim để giải trí là chính, nên thấy thik TGL với LTM. Vừa xem vừa bắt lỗi phim cũng là một thú vui mới lạ.

 17. Ôi Marduk đã xem Romance Town tập 5. Và muốn quăng cái gì đó vô tường LOL

  Vốn dĩ Marduk không thích chuyện trúng số độc đắc rồi, nhưng nghĩ thấy nó cũng không khiêng cưỡng gì. Việc bác hàng xóm là trùm buôn vé số trúng cũng coi như là tình cờ ngẫu nhiên đi, Marduk chấp nhận. Nhưng đến lúc nv của Kim Min Joon tình cờ thấy Soon Geum đi mua nhà thì thật chịu không được. Thà cứ cho anh này đi theo cô nàng, theo dõi vì tò mò, vì thích thú đi, đằng này khi không đùng một cái ảnh nhìn thấy, một sự tình cờ hết sức là xếp đặt. Nhưng đó chưa phải là cái bực mình lớn nhất hichic

  Bực mình nhất là chi tiết bà quản gia cũ mới nhìn cái nhận ra Kang Gun Woo ngay, trong khi hồi bà ấy ra đi thì anh ta mập ú tròn quay. Bây giờ khi ảnh về, cả khu phố không ai nhận ra, mà bà quản gia mới liếc một cái biết liền, ôi thật là tài tình. Vậy mà cô nàng Soon Geum bữa giờ lượn tới lượn lui cả trăm lần mỗi ngày trước mặt, chỉ vì trang điểm lên mà nguyên beng từ cậu chủ đến giàn giúp việc không ai nhận ra. Trời ơi, phi lý thế.

  Marduk đang xem tập 6, hy vọng là nó giải tỏa được mấy cái bực dọc trên hic hic. Sao dạo này bk Hàn viết kịch bản kỳ quá nhỉ ?

 18. Ha ha, sẵn không có cảm tình với phim nào mà có các tình huống khiên cưỡng sắp đặt là lại càng bực mình hơn phải không Marduk?

  Ginko cũng mới xem xong tập 5 thôi, chưa xem tập 6. Chuyện quá nhiều sự tình cờ luôn luôn là một điều khó chịu trong phim Hàn mà.

  Nhưng để lý giải mấy cái chi tiết trên cho Marduk bớt bực tức nha ^^

  – Nv của Kim Min-joon gặp Soon-geum đi mua nhà thì đúng là tình cờ nhưng đã được sắp đặt trước đó rồi. Vì đó là bất động sản của anh này. Ở tập 4 công ty môi giới đã gọi điện thông báo là có một quý cô muốn mua nhà, mà trả luôn phí đặt cọc bằng tiền mặt, nói chung là có nhiều tiền mặt lắm. Nv của Kim Min-joon lúc đó đã muốn gặp mặt rồi.

  – Chi tiết bà quản gia cũ nhìn Gun-woo một cái là nhận ra ngay thì Gk cũng bất ngờ. Tuy nhiên để đợi các tập sau xem biên kịch có xếp đặt flashback là sau khi Gun-woo về nước bà quản gia có từng đến khu phố đó và nhìn thấy Gun-woo không. Nếu ko thì đó là sạn lớn.

  – Còn cái chuyện cô nàng Soon-geum trang điểm vào không ai nhận ra thì đúng là quá phi lý, không nuốt nổi. Đành rằng nhiều người trang điểm lên nhìn khác hoàn toàn, nhưng trên hình thì còn không nhận ra được, chứ còn gặp mặt, nhìn tận mắt, nghe giọng nói, cử chỉ của người gặp hàng ngày mà không nhận ra thì đúng là bó tay. Khiên cưỡng quá.

  Vậy là RT cũng không khá hơn gì các phim khác nhỉ. Ginko thích nhất tập 1 và 2 thôi, chứ các tập gần đây thì hơi nản rồi. Nhưng sẽ cố xem hết.

  À, tin vui là Lie to me tập 7 rất hay, nhấn mạnh “rất” vì so với chuẩn của LTM thì đúng là vượt bậc rồi. Ginko vui quá chừng vì cặp đôi mình thích giờ đã tạo được cảm xúc cho mình.

 19. Mình đã đọc bài của bạn, bạn viết thật là sâu sắc và phần lớn mình thấy đúng, nhiều phim hiện nay mình xem không nổi, chờ đợi phim của Jang na ra thế mà gắng xem cho hết tập 1 rồi bỏ cuộc luôn, haizz. Nhiều phim thật thất vọng, mình nghĩ là do phim Hàn một năm làm quá nhiều phim nên cứ cũ xì vậy đó. Tuy nhiên mình vẫn thấy diễn xuất của các diễn viên rất tốt, kéo điểm. Bạn cứ thử xem phim Việt Nam là thấy phim Hàn vẫn hơn nhiều, hi2. Mình thích Romance Town, thật dễ thương, mình vẫn đang chờ tập 7.
  Làm gì có phim nào hoàn hảo chứ, bạn hãy xem phim với cái nhìn thoáng một chút, bỏ qua vài lỗi của phim như mình nè, nếu không thì chẳng biết xem phim gì. Mình vẫn còn hoài niệm phim Sign, thật hấp dẫn…

 20. Em vua xem miss ripley tap1 nen vao comment chut.
  Ko bik ss coi chua, phim kha hap dan, tinh tiet nhanh, cot truyen chat che, hau nhu ko pham phai loi nao tu may khuyet diem ma ss neu ra o tren 🙂
  hihi Dac biet dien xuat cua LDH tot hon rat nhieu, xem ma dong cam voi nhan vat cua ss ay lam.
  Ah, ss van khoe chu? Chuc ss 1 ngay vui ve!! 🙂

 21. Chào Hiền 🙂

  Cảm ơn em hỏi thăm, Ginko vẫn khỏe re, xem phim đều đều nè em ^^

  Ginko chưa có thời gian xem Ripley. Nghe mọi người khen nhiều nên cũng sẽ cố thu xếp thời gian xem thử, chắc phải đợi cuối tuần.

  Chúc vui nhé, hè rồi ^^

 22. Nhận xét của bạn khá hợp tình hợp lý, đặc biệt là phim City Hunter. Tập 1 làm mình đầy xúc động trước sự hi sinh cao cả của tình bạn và lòng yêu nước, nhưng ngay khi xem tập 2 thì tụt hết cả hứng vì nhân vật nữ chính có vẻ làm mất hết không khí gây dựng từ tập 1. Vẫn là kiểu yêu đương tình củm mặc dù anh chàng tự nhủ không được tin không được yêu bất cứ ai, rõ là chẳng có chính kiến :)) Hi vọng tập 4 tối nay tập trung hơn vào nhiệm vụ trả thù không thì lại được xem phim Hàn kiểu cũ :-<

 23. @a, City Hunter có lẽ không phải là gu của mình. Ginko đã xem cả tập 3 để xem có khắc phục được gì không, kẻo ai đó bảo mình thành kiến thì lại mang tiếng. Tập 3 có khá hơn tập 2 nhưng vẫn khiến mình vừa xem vừa cáu.

  Nhân vật của Park Min-young được xây dựng rất yếu và có nhiều chi tiết phi lý, lại thêm cách diễn của PMY càng khiến mình không có thiện cảm với nữ chính. Lee Min-ho cũng vẫn chỉ là một flower boy chứ không có được cái bí ẩn và nét lạnh lùng cũng như đào hoa cần thiết của nhân vật (theo những gì mình đọc được từ phần giới thiệu phim). Ginko vẫn chờ đợi phần tâm lý trả thù của nam chính được xây dựng sắc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa.

  Vì dạng phim trả thù nên Ginko rất coi trọng sự chặt chẽ và sự hợp lý của tình huống nên xem City Hunter rất khó chịu vì thấy an ninh, bảo vệ các vị chức sắc lãnh đạo Hàn Quốc quá yếu kém, vệ sĩ tuyển sơ sài như trò hề. Vệ sĩ toàn thấy tung tăng chạy ở ngoài làm việc riêng chứ có mấy khi làm vệ sĩ. Còn IT cho phủ tổng thống thì cứ như cái lớp mẫu giáo.

  Tập 3 xoáy vào mâu thuẫn trong cách trả thù giữa hai cha con nên phim nghiêm túc hơn, và lý do vì sao nam chính lại có quyết định trả thù, xem đó là định mệnh của mình cũng được lý giải thuyết phục hơn ở tập 3. Ginko thích cách xây dựng mâu thuẫn này nên có lẽ sẽ tiếp tục xem phim, và xem hoàn toàn không phải vì dàn diễn viên chính.

  @Huda, cảm ơn bạn đã để lại nhận xét. Dĩ nhiên không có phim nào là hoàn hảo, nên xem thì Ginko vẫn cứ xem thôi, còn nhận xét phim hay dở thì vẫn cứ phải nhận xét phải không bạn? ^^ Trong các phim dở cũng có cái này cái kia hay đủ để mình theo dõi tiếp được, thậm chí phim có nhiều thứ không hài lòng nhưng chỉ cần một điểm đồng cảm thôi cũng khiến mình yêu thích bộ phim ấy. Nhưng phim nào dở và gây ức chế đến mức không chịu đựng nổi nữa thì phải bỏ thôi bạn ạ.

  Tiếp tục xem phim, yêu phim và chê phim nhé 🙂

 24. Chào ss Movall ^^

  Em xem The Greatest Love ep 9 đoạn Seung Gi làm cameo thì phát hiện ra một thứ rất thú vị, ss xem thử nhé:

  Có logo của Coffee Prince và cả 1 góc nhỏ mô phỏng lại quán, có mấy bông hoa vẽ trên tường nữa ^^, hình như đây là phim trường của MBC. Phim chiếu lâu rồi nhưng âm hưởng vẫn còn dai dẳng ss nhỉ, em rất vui khi thấy một góc của Coffee Prince trên phim trường, dạo trước Yoon đóng cameo trong Personal Taste (MBC) cũng xuất hiện chiếc ly có logo Coffee Prince ^^. Em mới vừa xem lại Coffee Prince, lại bị nghiện nên phát hiện ra cái này thích quá đem lên đây khoe với ss ^^

 25. Hic, hình như em post ảnh ko được, gửi link cho ss nhé:

  null

 26. Hi PicPoc,

  Ôi tinh mắt quá, hôm rồi Ginko làm gif cho phần này nhưng chỉ tua đến khúc Seung Gi với Dokko Jin nên không thấy chi tiết này. Đúng là logo của CP rồi, MBC mà, tranh thủ quảng cáo thật ^^

  Nhìn thiết kế thì có lẽ đó là một quán cà fê ngay đài truyền hình luôn. MBC có mở thêm quán cà phê mang tên Coffee Prince mà.

  Quán cà phê là địa điểm quay của drama Coffee Prince thì không phải của MBC và quán này bây giờ cũng không được mang tên Coffee Prince. Thương hiệu này MBC độc quyền và có mở một quán cà fê ở khu Hong-dae gần địa điểm quay drama CP. Còn cái góc nhỏ trong phim The Greatest Love mà mình vừa thấy chắc là một quán cà fê nữa ngay đài MBC. Thấy cả tòa nhà lớn như vậy chắc là trụ sở của MBC luôn rồi.

  À, khách thì không chèn hình ảnh trong cmt được em à. Ginko chèn cho em rồi nhé. Thanks vì đã chỉ ra chi tiết ấy, ở đây mọi người ai cũng thích CP nên có thêm cái chi tiết này vui thật đấy.

  Ginko đưa cái gif của LSG – CSW vào đây ^^

  null

  PS. Thức khuya thế em? ^^

 27. Thanks ss Movall vì đã chèn hình giùm em nhé, em bị ấn tượng đoạn Seung Gi làm cameo nên tua lại xem rồi tình cờ phát hiện ra ^^

  Ôi ss không nói là em không biết Coffee Prince là thương hiệu độc quyền của MBC luôn đó, không ngờ tầm ảnh hưởng của phim lại tạo nên một thương hiệu luôn, thích thật ^^

  Em vẫn đang theo dõi 6 phim mùa này, hic, thêm cái Lovers In Prague nữa (thích nhân vật nữ trong phim này lắm cơ). Hình như xem nhiều thứ cùng lúc nên bị bão hòa, em gần như mất cảm giác và chỉ xem phim tù tì như là một thói quen thôi, chứ không hẳn là thưởng thức nữa, cả 7 phim chưa có phim nào cho em có cảm giác chìm đắm vào phim hoàn toàn và dư âm dai dẳng như Cofee Prince hết T__T. Công nhận ss xem phim kĩ và viết cũng rất kĩ nữa, đọc bài của ss làm em mở mang thêm rất nhiều. Em cũng muốn góp một chút xíu cảm xúc của em về những phim em xem gần đây.

  Lie To Me: Em đồng ý hoàn toàn với ý kiến của ss về phim, em xem chủ yếu là để ngắm nàng Yoon và Hwanie, công nhận chemistry của 2 người quá mạnh :). Từ đầu cũng không hy vọng nhiều nên không bị thất vọng, dù tập 7 & 8 đã khá hơn rất nhiều nhưng em vẫn chưa hoàn toàn bị hút vào, trừ đoạn cuối tập 8 lúc Yoon khóc. Từ tập 9 sẽ chuyển sang giai đoạn 2, em mong là phim sẽ cuốn hút hơn. (Thích dòng cuối của ss: “Yoon, Kang, hết phim này làm ơn đóng chung một phim nữa với nhau đi, với một câu chuyện hấp dẫn hơn, tinh tế hơn, nhé!” ^^, mà có vẻ hơi khó xảy ra, em nghĩ thế, dù sao vẫn mong mỏi ^^)

  Baby-faced Beauty: Em không thích tất cả các nhân vật trong phim vậy mà vẫn kiên nhẫn xem, đúng là cốt truyện rõ ràng hơn hẳn LTM thật. Nhân vật nam chính nhảm nhưng cách diễn của Daniel Choi làm em có cảm tình, cứ nhìn mặt bạn ấy là buồn cười ^^, cuối tập 10 thì nữ chính đã thú nhận trước đông đảo bá quan văn võ về tuổi tác và tên thật của mình, vậy là phim đã bước qua giai đoạn mới, nữ chính cuối cùng cũng chịu thay đổi, phù

  Miss Ripley: em xem 2 tập đầu rồi và chưa cảm xúc gì nhiều, ấn tượng với nhân vật của bác Kim Seung Woo nhất, khâm phục cách ứng xử vô cùng điềm tĩnh trong mọi tình huống của bác, mà nhân vật này có vẻ hao hao nhân vật của bác hồi Hotelier ss nhỉ, có khác là hoàn cảnh nhân vật này nhiều nỗi niềm hơn.

  Romance Town: phim dễ thương và nhiều chi tiết duyên thật, dù em xong tập 5 & 6 thì không còn cảm giác như lúc đầu nữa nhưng vẫn hóng phim. Thích nhân vật của Kim Min Joon nhất ^^, đang xem Lovers In Paris nhân vật của KMJ nghiêm túc và chung tình biết bao nhiêu thì qua Romance Town trái ngược hoàn toàn làm em ấn tượng. Và các mối quan hệ trong phim nữa, thật tự nhiên và gần gũi giống như Coffee Prince vậy, thích mối quan hệ của nhân vật Kim Min Joon và Min Hyo Rin nhất dù MHR diễn hơn cứng, và của nữ chính với bác cho vay nặng lãi :D, mặc dù biết nó không hợp lí nhưng em vẫn thích và luôn muốn ngoài đời mình có những mối quan hệ như vậy ^^. Có điều biên kịch cho thêm chi tiết bác cho vay nặng lãi yêu bà chủ của nữ chính em không thích lắm, mặc dù biết đây là chi tiết khiến nữ chính và bác ấy đồng cảm với nhau hơn nhưng em vẫn thấy nó khiên cưỡng 😦

  The Greatest Love: hic, yêu chú Cha trong City Hall bao nhiêu thì qua đây sợ chú ấy bấy nhiêu, em xem 4 phim của Hong sis rồi mà sang TGL lại không chịu nổi mấy trò hài của Dok Go Jin, nhất là lúc hát karaoke và mấy đoạn cười ha hả của chú. Nhưng càng về sau thì càng đỡ hơn rồi, nhân vật có chiều sâu hơn, đoạn Lee Seung Gi làm cameo khiến em có cảm tình với nhân vật Dok Go Jin hơn ^^, chắc là không ai diễn DGJ tưng tửng và độc đáo như chú Cha mất, đoạn DGJ hoang mang lẫn lộn vì không biết tình cảm của mình là ảo giác hay là thật sau khi kiss AJ, chú Cha diễn hay :). Mà TGL tập trung hoàn toàn vào nam chính rồi ss nhỉ, nhân vật của GHJ bị lép vế so với cả 2 nam chính phụ. Em thích nhân vật bác sĩ của Yoon Kye Sang, lần đầu tiên xem phim Hong sis mà thích nam 2 ^^ (chắc là nhờ Yoon Kye Sang). Nữ 2 cũng dễ thương, không quá đáng ghét.

  City Hunter: hic, em vừa xem xong tập 3, cảm giác như nồi lẩu thập cẩm ^^. Sẽ tiếp tục đón xem vì cốt truyện, em không cảm được nhân vật của Lee Min Ho và Park Min Young.

  Rút kinh nghiệm, lần sau em không xem nhiều phim cùng lúc nữa, cảm xúc bị chai lì mất tiêu rồi T__T

  PS reply lại cái PS của ss Ginko ^^: em có thói quen thức khuya xem phim, nhất là thời gian này LTM của Yoon đang chiếu nữa nên thói quen xấu càng được củng cố ^^

 28. @PicPoc, ah, tuổi trẻ 🙂 Còn đâu cái thời mình có thể thức đến 5, 6 giờ sáng để marathon nốt một bộ phim, ha ha. Nhưng nếu thức khuya để được xem một phim hay thì cũng đáng, chứ lỡ đụng trúng phim dở thì mệt nhỉ.

  Xem nhiều phim cùng một lúc quá dễ bị bão hòa, dễ chán lắm. Nhưng thực ra cũng dễ hiểu thôi, vì không có phim nào khiến mình mê muội nên phải chia đều đi tìm kiếm tình yêu đích thực 🙂 –> nên mới phải xem nhiều 😉

  Coffee Prince là phim của MBC thì đương nhiên MBC phải nắm quyền kinh doanh rồi ^^ Gọi thương hiệu là đúng chứ nhỉ? Không phải dạng chuỗi cửa hàng lớn với thương hiệu CP nhưng cũng là độc quyền mà.

  Đọc bài của PicPoc không ai nghĩ là còn trẻ thế đâu nhá. Hồi mới đọc bài của em viết về MiSa Ginko cũng ngạc nhiên quá chừng, giờ thêm những nhận xét phim rất khách quan như thế này nữa ^^

  Cũng cập nhật thêm tình hình xem phim của Ginko

  – BFB thì Ginko bỏ rồi nhé!

  – Romance Town, chưa xem nổi tập 6 vì cái kết của tập 5 khiến mình nổi quạu, lại thêm spoiler tùm lum khắp nơi nên mất hứng 😦 đã thấy phim không hay như mình tưởng sau tập 1 và 2.

  – City Hunter, đã xem xong tập 4. Nói chung là hai tập 3 và 4 đã khiến Gk enjoy phim hơn. Nhưng cũng giống như PicPoc nhận xét, hoàn toàn không cảm nổi nv của Lee Min Ho và Park Min Young. Mà cái kết ở cuối tập 4 dở thật, chỉ kết thúc sớm hơn chừng vài giây thôi là khiến khán giả phát sốt phát rét không làm gì nổi cho đến thứ hai thôi.

  Ginko thích những cảnh đối đầu giữa hai cha con họ, mâu thuẫn có cơ sở, được khai thác tốt nên hấp dẫn.

  – Ripley, Ginko cũng chưa có cảm xúc gì với phim, nhưng biết thế từ đầu rồi, vốn không mong đợi gì ở phim mà!

 29. Hì, đọc bài của ss lâu rồi mà bận mãi giờ mới vào reply được đàng hoàng cho ss ^^

  Thật ra ngày trước cũng có thời em thích Goong, BOF đó ss ^^, nhưng mà đúng là càng xem nhiều thì càng khó tính, từ sau dạo BOF em bắt đầu xem phim Hàn nhiều hơn và bây giờ thì đối với em đó là 2 trong số những bộ chán nhất mà em từng xem, ak ak

  Em xem MiSa trong tâm trạng chán nản sau khi ráng “nuốt” xong 2 bộ Autumn In My Heart & Winter Sonata, phim cho em cảm giác hoàn toàn khác nên em bị ấn tượng mạnh, xem xong còn bị ám ảnh triền miên nên suốt ngày chỉ tìm hình, clips của phim mà xem, lúc đó em cũng không dám viết nhiều vì mọi người trong đó viết quá hay rồi ^^, em cứ đọc đi đọc lại những bài của ss và những fans khác viết. MiSa là phim em sợ xem lại nhất trong số các phim yêu thích của em, vì xem lại là sẽ chìm vào phim và lại bị ám ảnh mất.

  Thật lạ là cả 6 phim tuần này em xem xong đều thấy hứng thú hơn trước nhiều ss ạ 😀

  LTM thì khỏi nói rồi, từ lúc đổi đạo diễn phim như thành một bộ phim mới vậy, đọc bài mọi người ở đây phân tích nhân vật Han Ki Joon mà em phục luôn ^^, nhân vật mâu thuẫn nhất phim, còn có news bảo HKJ là tuýp nhân vật của melodrama, mong là đạo diễn đừng biến những tập cuối thành melodrama, nàng Gong Ah Jung của em khóc nhiều quá rồi T__T
  (Ss Ginko có đồng ý là dù kịch bản chán nhất nhưng LTM là phim có chemistry của 2 nhân vật chính mạnh nhất loạt phim mùa này không? hehe)

  BFB tập 11 & 12 hay hơn hẳn ss ạ, nhân vật nữ chính chịu thay đổi, có chính kiến và dám đấu tranh hơn, BFB xây dựng tuyến nhân vật và tuyến tình cảm dở thật nhưng cốt truyện thật sự rất khá, biên kịch biết cách đẩy lên cao trào cuối phim (mặc dù giải quyết rất hời hợt ở đầu tập sau), ratings dẫn đầu em thấy cũng không vô lí 🙂

  Miss Ripley: nhân vật nữ chính bị ném đá dữ quá ^^, cả khán giả Hàn và netizen, em vốn đã không có cảm tình ngay từ đầu nên xem thấy cũng bình thường, nhưng tuyến nhân vật thật sự rất thu hút, vẫn sẽ đón xem tiếp sự phát triển của tâm lí nhân vật ở các tập sau.

  Romance Town: nếu như BFB mạnh về cốt truyện, Miss Ripley hấp dẫn về tuyến nhân vật thì RT thu hút nhờ tuyến tình cảm hơn, ở tập 7-8 tình yêu giữa các nhân vật chính phụ bắt đầu phát triển và rất dễ thương ^^, các nhân vật thành thật với nhau một cách đáng yêu, em thích cả 2 cặp chính phụ, và đặc điểm chung của 2 cặp này đều là nhân vật nữ là người chủ động :D, em không spoiler nhiều đâu, hy vọng là ss Ginko xem tiếp và viết vài lời nhận xét hehe

  The Greatest Love cũng thu hút nhờ sự phát triển tình cảm của các nhân vật, từ lúc Dok Go Jin không làm mấy trò hài nữa thì em có cảm tình hơn rồi, chemistry của chú Cha và ss Gong cũng tốt, Hong sis cứ làm khán giả chết đứ đừ vì những chi tiết nhỏ nhặt đầy ẩn ý, em kết đoạn “nạp pin” quá ^^

  City Hunter: tuyến tình cảm chán ngắt, chả có tí chemistry nào =.=, và mỗi tập là một đống sạn hichic. Nhưng em xem vẫn thấy cuốn hút vì mâu thuẫn trong cách trả thù của 2 cha con, tình tiết phim nhanh, chỉ biết kêu gào biên kịch là làm ơn cho ít cảnh tình cảm fanservice lại, cho nhiều cảnh đấu trí trả thù đi, đầu tập 5 xem hứng thú bao nhiêu thì cuối tập lại chán bấy nhiêu vì toàn cảnh của LMH & PMY. Chắc có lẽ ai cũng ấn tượng với cha của nam chính, diễn viên gạo cội thực lực có khác, mặc dù xuất hiện ít nhưng mỗi cảnh của ông vẫn nổi bần bật so với dàn diễn viên idol tươi xinh còn lại, LMH diễn không tệ (dù vẫn bị đuối so với người cha) nhưng có lẽ ngoại hình là nhược điểm của anh đóng phim hành động, em cứ hình dung nếu nam chính được một diễn viên nào đó già dặn hơn chút, chín chắn hơn chút đóng thì phim hấp dẫn hơn biết bao nhiêu khi hai người cha-con ngang tầm nhau. Đạo diễn phim rất khá (đạo diễn này làm toàn phim hay: On Air, The Painter Of The Wind, Shining Inheritance, Prosecutor Princess), hiệu ứng ánh sáng đẹp, nhạc nền hay và lạ, em thích mấy bản violin trong phim, đd xử lí mấy cảnh hành động tốt, tiếp tục xem phim vì đạo diễn tài năng và cốt truyện hấp dẫn ^^

 30. đánh hơi rất tài..mắt rất tinh :)) soi mói như thế thì đi làm phim luôn đi b ơi…

 31. Trong số các phim bạn vừa kể thì mình mới chỉ xem LTM

  Thực ra lời lẽ của bạn hơi gay gắt, nhưng nghĩ lại thì đó cũng là suy nghĩ của mình, chỉ là nhẹ bớt đi thôi.
  Đúng là bây h mình xem phim chỉ để ngắm đôi chính

  Thực ra trong suốt 11 ep đã phát sóng thì cũng có những tập rất hay, điển hình như tập 8, ở tập này mình dc trải nghiệm những cung bậc cảm xúc rất khác nhau, hay tập 5, rất hài hước.

  Tập 9 đuối hơn tập 8 vì mình nghĩ GAJ sẽ lột xác cả về ngoại hình lẫn tâm lí… nhưng ko, chỉ có mái tóc đc cắt ngắn nhưng bản chất thì vẫn yếu đuối như vậy, vẫn bị HKJ làm cho bấn loạn hết cả lên.

  Đến tập 11 thì quả là AJ là con người dễ dãi, đã bị HKJ làm cho tổn thương như vậy mà chỉ cần HKJ gọi “Ah Jung ah, Ah Jung ah” vài câu là đã đổ lại cái rụp. Phải mà HKJ là tên sở khanh đểu cáng thì quả là quá tội nghiệp cho AJ.

  Nói đi nói lại, công nhận là cái logic phim nó làm người xem hơi ức chế nhưng mong mn hiểu cho lỗi ko phải ở dàn cast, nếu gặp dc 1 KB xuất sắc, hợp lí hơn thế thì phim này đã khác.

 32. Mấy người này không thix xem phim hàn thì nói đại đi bài đặt xem xong chê, biết mấy phim này có độ rating bên HQ là bao nhiêu không? nếu nhiều người không thix xem drama HQ và cứ chê lên chê xuống thế này vậy thì người ta làm phim làm quái gì. Đúng là chỉ viết theo cá nhân chứ chả có tí idea tìm hiểu gì đâu

 33. E hay đi mua đĩa.và mỗi lần địg mua thỳ toàn fải dạo qa 1vòg diễn đàn n.đọc comments.thýk chỵ ginko và v.v…nhưg nhyều khy đag địg mua 1 fim,các chỵ chê lên xuốg lm e thấy khó xử 😦 Haizz…đúg là mìg trẻ tuổi chưa có kig ngyệm.đọc n~ fản hồy sâu sắc thỳ đầu tiên là ấn tg,sau là bị khớp mạnh.e cứ ngỹ bộ fim này là per lắm r,hóa ra vz các ss TOÀN SẠN.dù j e qa đây để cảm ơn.mog các ss luôn gjữ vữg đc fog độ.và nếu có thể thỳ tg lai đi lm fim để bọn non nớt chúg e có thể thưởg thức n~ bộ fim đúg ngỹa *cúi đầu cug kính*

 34. @hAZem, ôi nói thế là có ý trách Ginko rồi đấy à? Ai lại chúc các bà chị già tương lai đi làm phim cơ chứ lol. Phải thật sự khen hAZem có tài nói chuyện, chê khéo ghê cơ 🙂

  Khán giả chê phim là chuyện bình thường mà hAZem, họ có quyền nhận xét chứ. Một sản phẩm làm ra phải có ý kiến phản hồi của khách hàng. Khán giả – hoặc nói cho đúng nghĩa là khách hàng – không chấp nhận sản phẩm đó hoặc có ý kiến nhận xét những đặc điểm chưa tốt của sản phẩm thì chẳng nhẽ nhà sản xuất lại đi giận lẫy đòi khách hàng tự đi sản xuất lấy mà dùng hay sao? 😉

  Phim truyền hình là sản phẩm phổ thông đại trà, nên dĩ nhiên có khách hàng khó tính, có khách hàng dễ tính. Nhiều khi khách hàng không có nhiều sự lựa chọn cho mặt hàng nào đó (ở đây là phim truyền hình), nên có sản phẩm nào ra thì vẫn dùng sản phẩm đấy nhưng vẫn phải có ý kiến chứ.

  Mà ý kiến cũng chỉ là để tham khảo, không ai bắt phải làm theo ý kiến. Nếu có bộ phim nào đó hAZem thích mà ở blog Ginko có những ý kiến khác hAZem thì hãy xem như một góc nhìn khác về bộ phim đó. Ở mỗi giai đoạn, mỗi lứa tuổi, mỗi thời điểm, mỗi đối tượng khán giả khác nhau sẽ có cái nhìn khác nhau về bộ phim mà. Và qua kinh nghiệm của Ginko, có thể một bộ phim nào đó bây giờ hAZe thích, nhưng khoảng vài năm nữa nhìn lại sẽ thấy phim đó có quá nhiều sạn, có quá nhiều điều đáng chê chẳng hạn. Nhưng vẫn yêu phim vì nó gắn với một quãng thời gian nào đó của mình. Vậy hen, có thích phim nào thì cứ thích, cứ mua – ý kiến của một vài cá nhân như Ginko và các bạn khác thì nhằm nhò gì chứ 😉

 35. Xin hay xem het fim roi hay noi. Bạn mới xem có 2 tập thôy. City Hunter ko fai la 1 bo fim ”tình cảm hài lãng xẹt ” hay ”tình cảm hài núp dưới vỏ trả thù, bảo vệ công lý ” như bạn nói đâu. Thất vọng !!!

 36. Ginko đi vắng. ^^
  Tuy nhiên chỉ là cảm nhận của Ginko trên 2 tập thôi mà. Mấy tập sau Ginko có thích hơn rồi đấy.^^

  Mình chưa đụng đến tập nào City Hunter cả, nhưng có đọc mấy tít tin thì thấy City Hunter chú ý đến mấy cảnh đồng cư, hôn nhau, khóc gì đó, rồi thời trang hơn mà. Thế thì chẳng phải có phần ảo não tình cảm là gì. ^^

  • Hihi mình nghĩ City Hunter đích thị là phim tình cảm hài núp dưới vỏ trả thù, bảo vệ công lý. Nếu không vụ Yoon Sung ở chung nhà (gợi nhớ Personal Taste) với Nana (viện cớ bảo vệ cô) là sao? Mâu thuẫn cuối cùng của phim sẽ không những là trả thù mà còn là Yoon Sung xả thân bảo vệ cho Nana. Nhưng mà đó đâu có nghĩa là chê phim đâu. Mình thích và theo dõi City Hunter, hoàn toàn enjoy cả phần romantic comedy và phần “trả thù” của phim này^^

 37. Chào cả nhà! Mình rất thích đọc nhận xét về phim Hàn của các bạn. Cho mình thảo luận chung với nhé?
  Mình cũng đang theo dõi các phim Hàn tháng 6 này, nói chung như ginko nhận xét là không có gì đặc sắc, hầu như hoàn toàn xem phim vì diễn viên là chủ yếu. Mình thích City Hunter ở cốt truyện trả thù nhưng ko thích cách bk xây dựng nhân vật Lee Yoon Sung, một nhân vật quá hoàn hảo về mọi góc độ đến nỗi làm người xem cảm thấy như không có thật. Nếu BK để LYS có ý muốn giết cả 5 người đó nhưng khi về nước gặp phải một vài người và tình tuống nào đó mà thay đổi cách trả thù thì hợp lí hơn. Còn Kim Na NA thật sự ko có một tố chất nào của cảnh vệ chứ chưa nói đến cảnh vệ cho Nhà Xanh, mình ko thích nhân vật này chút nào, ko có cá tính…

 38. Phim Hàn đợt này đúng là ngao ngán. Đợt trước em hóng nhất The greatest love và Lie to me. Nhưng kết quả là Lie to me tới giờ em vẫn chưa xem tập nào, và chắc cũng ko xem nữa, còn The greatest love thì đành dừng bước ở tập 9.

  Em rất thích chị Gong Hyo Jin, Yoon Kye Sang rất dễ thương, và Yoo In Na dù đóng vai phản diện nhưng vẫn ko có gì đáng ghét, nhưng em bị dị ứng với anh Cha, hay nói đúng hơn là với Dok Gu Jin. Khi đợi The greatest love thì em bắt đầu down city hall về xem. Quả là 1 sai lầm nghiêm trọng, nhân vật của anh Cha trong City hall quá đỉnh, nếu xem cách nhau xa xa ra 1 chút thì chắc em còn thích được Dok Gu Jin, chứ xem song song như thế thì Dok Gu Jin lép vế quá. Nhìn cái mặt cạo râu nhẵn nhụi, rồi điệu cười khả ố của Dok Gu Jin là em rùng mình, hỏng hết cả hình ảnh Jo Gook của em :(.

  City hunter tập 2 quả là 1 sự thất vọng. Em thích tập 1 cực kỳ, xem xong tập 1 là lao ngay vào thread phim để đọc comment của mọi người, nhưng đến tập 2 thì lại sững lại, hứng thú với phim giảm hẳn. Bây giờ, sau khi đã chấp nhận city hunter chỉ là 1 rom-com bình thường thì cũng có thể bình thản theo dõi tiếp. Phim đầy sạn, nhưng xem trong mức độ giải trí thông thường thì cũng chấp nhận được. Có điều em xem vì xem Lee Min Ho và những trò săn bắt, trả thù là chính (dù sạn hạt nào hạt nấy to bằng cục đá) chứ xem cảnh tình cảm lãng mạn giữa 2 nhân vật thì chán ngắt. Em thấy Lee Min Ho diễn tốt hơn những phim trước rất nhiều, nhất là trong tập 1 ^^.

  Đặc biệt ko thích nữ chính. Em vẫn nghĩ sẽ có 1 Kim Nana cá tính và mạnh mẽ hơn, ai dè lại vấp phải 1 cô nàng ngây thơ chẳng biết gì, lúc nào cũng tròn xoe mắt ra nhìn. Nhân vật quá nhạt nhòa và thiếu sức sống. Nếu quả thật 1 người như thế được tuyển làm cảnh vệ cho nhà xanh thì chắc quan chức HQ bị ám sát hết trong vòng 1 tháng. Ôi, cứ đinh ninh thời đại của các cô nàng ngốc nghếch đã qua, không ngời vẫn còn phải gặp lại. Diễn xuất của diễn viên nữ chính cũng chán, cứng đơ đơ như bình hoa di động vậy. City hunter hiện tại em đang dừng ở tập 8, để thư thả xem có hứng thú xem tiếp ko ^^

  Các phim khác thì em không xem. Em mới xem 2 tập Miss Riley, thấy 2 tập này cũng ổn, tiết tấu khá nhanh và hợp lý nhưng hiện tại chưa xem tiếp, không biết mấy tập sau thế nào.

  Lần đầu tiên thấy chị Ginko chê mạnh miệng thế nha ^^.

 39. aaaaaaaaaaaaaaaa

  ban nghi minh la ai

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: