Lie to me – gifs Ep06

null

Ôi, cuối cùng thì Lie to me cũng có một bước ngoặt mới, không phải là nhờ một cảnh HOT đến nung chảy màn hình mà là vì biên kịch cuối cùng đã để Ah-jung và Ki-joon ở cạnh nhau, nói chuyện với nhau, nghĩ về nhau, hành động vì nhau chiếm hơn 2/3 thời lượng của tập phim. Tập 6 vẫn khiến tôi nhăn mặt vì nhiều chi tiết vụng về và sự phù phiếm của Ah-jung trong chuyện nói dối nhưng biên kịch đã tạo thêm nhiều chi tiết để khán giả có thể phân tích và thông cảm hơn, hiểu hơn hành động từ hai phía, vì thể dễ liên hệ cảm xúc hơn. Yay, Ginko tôi chỉ cần có thế. Tôi có thể không vui vì biên kịch chứ chưa bao giờ mất niềm tin rằng Yoon và Kang sẽ đốt cháy màn ảnh nhỏ hè năm nay ^^

Bằng chứng cho sự chuyển hướng đúng đắn của biên kịch, và cũng nhờ chiêu PR của SBS tung hình ảnh spoiler trước khi tập 6 phát sóng là ratings đã trở lại hai chữ số.

Tập 6
AGB: Nation 10.2. Seoul: 11.3
TNS: Nation 8.6, Seoul: 10.5

RATINGS (Nation, Seoul)
TNS
Ep 1: 8.2%, 10.1%
Ep 2: 8.3%, 10.0%
Ep 3: 7.4 %, 9.5%
Ep 4: 7.6%, 9.3%
Ep 5: 7.9%, 9.5%
Ep 6: 8.6%, 10.5%

AGB
Ep 1: 9.1%
Ep 2: 10.4%
Ep 3: 10.2%, 11.6%
Ep 4: 9.6%
Ep 5: 8.9%
Ep 6: 10.2%, 11.3%

(credit @Soompi, Lie to me thread)

Recap cho tập 6 sẽ ra muộn hơn, tôi sẽ sửa lại bài này khi có thời gian chứ không làm ngay như với tập 5 được. Tôi không làm recap tập 6 nên chỉ chia sẻ vài gif ở đây .

Cảnh báo
HOT!!!

null

null

null

OMG, Kang Ji-hwan!!! HOT! Chỉ một điệu lắc hông này thôi cũng đủ khiến cho Ginko tiếp tục xem để rình tiếp lần … lắc hông tới của anh ^^ Nếu tôi nhớ không nhầm thì trong “Be strong, Geum-soon” Kang Ji-hwan cũng đã trình diện kiểu này, rất tiếc là không tìm được gif cũ đã thấy đâu đó trên internet.
null

Màn Karaoke dẫn tới nụ hôn bất ngờ

null

null

null

null

Bài hát Ah-jung và Ki-joon hát karaoke là bài Lovin Ice Cream của 애즈원(As One) & 이지라이프(EZ-Life).

BÀI LIÊN QUAN
Lie to me, tập 5
Lie to me, tập 3 &4
Lie to me, tập 2
Lie to me, tập 1

Posted on May 25, 2011, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 14 Comments.

 1. Hôm giờ em Dô vẫn âm thầm xem LTM mà chả dám lên tiếng nữa =))

  Vì có gì mọi người cũng nói cả rùi
  Nhưng vẫn giữ nguyên mục đích chính từ đầu xem film là vì Kang Yoo nên bất chấp mà xem tiếp

  Tuy nhiên so với 4 tập trước thì sau khi xem tập 5 em đã có chút mong ngóng tập 6 hơn, ko hẳn vì cái kiss ở ep 6 mà có lẽ biên kịch đã tập trung hơn cho quan hệ của cuople chính.

  Em đồng ý với ý kiến của chị GK là, motip Hàn thì trăm năm vẫn đi 1 kiểu, nhưng kiểu đó vẫn khiến các fangirl chết lăn chết lóc. biết là quá rõ ” các bạn sẽ làm gì rồi” nhưng sao vẫn thik thế.
  Huống chi ở đây chúng ta lại có trai xinh gái đẹp nữa, việc gì mà không ngắm,haha

  Việc xem film của em khá dễ tính, nếu xác định xem vì 1 yếu tố nào đó thì có thể vứt bỏ các thứ khác qua một bên được. Nên mặc nhiên từ ep này trở đi hi vọng có thể được mãn nhãn thêm chút nữa ;)).

  Tới giờ có thể nói Yoo diễn hai thứ được nhất đó là Khóc và Kiss 😡

  Ở ep 5 cảnh Khóc của Yoo chân thật,thấy thương và tội quá cơ. Không cố gồng lên để mà khóc, từ nhiên mắt mũi cứ đỏ hoe rồi dàn dụa nước mắt làm mình có cảm giác như muốn cầm khăn mùi xoa mà lau dùm cô ấy vậy

  Ôi còn cảnh kiss thì rùi nhé, có lẽ phối hợp với anh Kang nữa lại thêm hot,hihi. Cái kiss đầu tiên trong 1 drama hoàn toàn không phải chỉ là 1 bobo nhé. Không còn đòi hỏi gì hơn nữa :)).

  ————-

  Sao mùa này Hàn quốc đẹp quá chị nhỉ
  Cảnh ep 5 hai người ngồi dưới hàng hoa anh đào như một bức tranh vậy.

 2. Đang ôn thi đến nản, vào kst vớ được blog của ginko thấy thi thú quá 😡
  Đúng là biên kịch Lie to me non tay quá khi xây dựng nhân vật Ah Jung hơi phù phiếm và “lố”.
  May thay, diễn xuất của anh Kang và ss Yoon đã níu kéo được khán giả.
  Hoàn cảnh cái kiss scene cuối ep6 thật sự vẫn hơi khiên cưỡng nhưng nhìn đôi chẻ say đắm thế kia, mình cũng muốn bỏ qua cho lỗi biên kịch.
  À, ginko xem The greatest love đi. Chị em họ Hong lần này biên kịch có nhiều tiến bộ, diễn xuất của diễn viên cũng ko tồi chút nào. Bản thân mình thấy thú vị hơn LTM và BFB.

 3. @Lion,

  Ginko có theo dõi The Greatest Love nhưng không bị hút hoàn toàn. TGL cũng nhờ diễn viên cứng tay nghề mà tung hứng đỡ được những rời rạc và cường điệu quá trớn đặc trưng của chị em họ Hong.

  BFB Gk cũng ráng bon chen xem để có nhận xét chung cho phim hài đợt này, và phải nói là rất thất vọng. BFB có cốt truyện rõ ràng hơn LTM nhiều nhưng nhân vật cực kỳ phản cảm. Ôi thôi Gk ko chê nữa, chê sẽ rất dài, rất dai lol Sẽ viết một bài so sánh các phim hài đợt này.

  Kỳ này có Romance Town Gk thấy hay nhất, sau 2 tập đầu Gk thích mê. Nhưng tập 3 và 4 cũng lại có chút vụng về khiến mình hơi e dè. Nhưng nói chung với nhận xét cá nhân thì Romance Town xem được nhất.

  @Em Do,

  Đúng là mô típ Hàn thì có cái gì mới đâu chứ, cái khác biệt là biên kịch khai thác và dẫn dắt thế nào thôi. Ginko không ngại xem mô típ cũ mòn là vì thế. Nhưng vớ phải phim không làm được điều đó thì xem đúng là cực hình. Được cái an ủi là với Lie to me thì cả nam nữ chính Gk đều yêu, nên mới theo được. Chứ mà chỉ có một trong hai người là dv Gk thích thôi thì cũng chưa chắc Gk chịu đựng nổi.

  Mùa này cuối tháng 5 hoa đào rụng sạch trơn từ lâu rồi 🙂 Cảnh kiss hụt dưới hoa anh đào ấy hình như quay từ cuối tháng 4. Cho nên Gk mới có nhận xét là kịch bản đã phải có đến giữa phim rồi đó. Cuối mỗi tập đều có preview cho tập tiếp theo chứng tỏ tốc độ quay phim đi trước cũng kha khá thời gian.

  Cho thêm hoa anh đào vào cho lãng mạn, đạo diễn chắc phải quay mấy cảnh đó trước cho đúng mùa hoa nở. Công nhận cảnh rất đẹp, lãng mạn quá chừng. Có nụ hôn thì không hợp lý lắm 🙂

  Romance Town cũng quay một số cảnh hoa anh đào trước đó Do.

 4. Marduk đọc hết recap ep 5 rồi quyết định down phim coi. Có thể vì cái cảnh có hoa đào bay phất phơ đó nó đẹp mộng mị quá, dù nó có hợp hay ko hợp với kịch bản thì cũng kệ luôn.

  Marduk xem một lèo hết 5 tập. Tập 1 bỏ gần hết và xem từ tập 2. Giống Tiny, Marduk thấy thích thời trang của Yoon Eun Hye, mà nghe đâu bi phản đối vì ko hợp với thời trang công chức nhà nước. Marduk không hiểu thời trang công chức là sao, phải vest, phải áo sơ mi bèo nhún nơ nũng mới là thời trang công sở sao???. Mà Ah Jung còn làm cái phòng du lịch gì đó nữa, đâu có gò bó dữ vậy. Những cảnh cô ấy ở công sở, thấy mặc đồ cũng kín đáo lịch sự lắm mà. Mấy cái hình bị đem ra làm bằng chứng toàn là cảnh cô ấy đi chơi hay vào khách sạn quậy anh Hoon, chứ đâu có mặc đi làm. Yoon Eun Hye mặc đồ có chút bụi bụi, Marduk thích, hơi giống hiệu Mango.

  Về kịch bản thì ôi thôi không buồn nói nữa. Lý do của Ah Jung đã nhảm mà lý do của anh Hyun càng khó tin hơn nữa. Thời buổi thương trường như chiến trường mà có cặp vợ chồng người Tàu chỉ vì thích cô vợ mà ký luôn cái hợp đồng tiền tỉ với anh chồng thì đúng chỉ có trong giấc mơ ^^. Thậm chí Marduk thấy lời nói xạo của Ah Jung còn có lý hơn Ki Joon. Phụ nữ thì đôi khi chỉ vì mấy thứ tủn mủn mà làm to chuyện, còn đàn ông thì khác. Lý do của anh Hyun thì to đấy, nhưng nó không có thật.

  Nhưng Marduk thích cá tính Ah Jung. Cô ấy ko phải là người chỉ biết gây họa rồi níu áo người ta nhờ giúp. Dù cũng có gào thét nhảy lòng vòng khóc lóc nhưng cô ấy tự tìm cách giải quyết. Hoon Sang Hee giúp cô ấy bằng cách giới thiệu cô ấy với cặp vợ chồng TQ, nhưng bản thân cô ấy có biết là đang được giúp đâu. Ah Jung vẫn đi vay tiền, đọc sách luật lên tinh thần chờ bị kiện mà. Nói chung đến giờ phút này thì Ah Jung vẫn còn mạnh mẽ, độc lập và …gặp hên LOL

  Không thích nữ 2 vì chán quá, không thích nam 2 vì gương mặt nhìn không có cảm tính. Và anh em nhà này một tròn một dài ngoài cái họ ra thì thật khó mà còn gì chung, hèn chi Ah Jung không nghĩ ra nổi sự liên hệ hihi. Kịch bản nó cũ kỹ và mòn tới mức Marduk nghĩ chắc bà BK bả xào mỗi phim một ít. Đặc biệt, nội thất quá xấu huhuhu. Marduk thấy nhà anh Hyun có cái cổng và lối vào đẹp thế mà nội thất nhà anh ấy chán không đỡ nổi. Cả cái văn phòng cùng chiếc đèn diêm dúa sau lưng anh ấy nữa. Thật ngán ngẩm.

  Marduk vẫn đu theo Lie to me, để xem kiss scene nó hot cỡ nào và sau hot thì nó có nguội ngay lập tức không ^^

 5. Ặc ặc, phim tệ vậy mà cũng khiến Marduk nhà ta một lèo hết 5 tập, ha ha.

  Ginko thích thời trang của YEH cũng là vì nét bụi bụi và thoải mái đó, ko diêm dúa cầu kỳ. Bữa nay Tiny chăm thời trang dữ lắm, Marduk xem ảnh mới của cô nàng chưa? ^^

  Nhưng đồ Mango mà bụi hả? Ginko ít mặc đồ Mango vì thấy nó còn nhún nhún bèo bèo quá ư là nhún.

  Lại soi nội thất, ha ha. Vậy thì xem Romance Town đi, nội thất đẹp đó. Cả cái bối cảnh khu phố nhà giàu ở đường số 1 cũng toát lên vẻ sang trọng.

  Chưa xem TGL tập 5, 6 tuần rồi nữa. Marduk xem chưa?

  À tính cách của Ah-jung thì đúng là độc lập, lúc đầu Ginko rất thích là vì vậy. Bây giờ ngoại trừ những lúc gặp So-ran huênh hoang khoác loác ra thì Ginko vẫn thích Ah-jung.

  Phụ nữ đúng là có khi vì chuyện tủn mủn mà làm to chuyện. Nhưng Ginko vẫn thường nói, to chuyện không đáng để rồi rước họa vào thân thì, xin lỗi, “ngu thì chết chứ thương cái nỗi gì”! Rồi cứ suốt ngày nơm nớp lo sợ, rồi thì kì kèo ỉ ôi phá người khác. Lý do của Ki-joon nuốt không nổi Gk cũng chẳng thèm phân tích nữa ^^

  • Áo thun và đồ jeann của Mango bụi mà, chị có mấy cái đầm là bèo bèo nhún nhún nhưng Marduk thấy bèo cũng đúng chỗ, nhún cũng đúng chỗ chứ chưa đến mức làm loạn LOL. Đồ Mango nhiều casual style bụi lắm, Marduk thấy có chất Tây Ban Nha ^^.

   Marduk thấy hình Tiny rồi. Dạo này mê thời trang quá. Có động lực gì ko Tiny ơi?

 6. Thì Mango đúng là đồ TBN mà, Marduk thiết kế có khác, nhìn thấy chất TBN à? Ginko ít mua đồ MNG, thường hay mua Zara hay Espirit hơn.

  À mà quên nãy ko chêm thêm về Baby faced beauty. Phim đó về thời trang mà mấy cô mặc đồ màu mè diêm dúa hoa lá hẹ thấy ớn. Đồ chẳng thấy phong cách gì cả.

 7. Chị GK chắc nhận ra nhà anh Ki Joon là nhà bố mẹ Hye Ri chứ ạ,hehe. Cái cổng đó chính là cổng mà chàng Seo Byun vẫn thường hay tới rồi nhìn ngước lên

  Còn khu nhà mà cô người yêu cũ của Ki Joon, hình như xuất hiện ở ep 4 gì đó lại chỉnh là khu căn hộ mà Hye Ri và Seo Buyn cùng ở đấy ạ.

  Em mới xem xong movie My black mini dress xong
  Thực sự thì không có sức hút gì cả.

 8. Marduk cũng thích đồ Zara lắm nè, nhưng Zara chẳng có cửa hàng nào ở SG, chỉ toàn đồ xách tay. Đồ Zara nhìn formal hơn đồ Mango ha. Nghĩ về đồ Zara thì Marduk toàn nghĩ về màu đen và áo thun kẻ sọc ngang hihi. Có vẻ châu Âu, đặc biệt là Pháp, chuộng trang phục đen hơn. Espirit ở VN có cửa hàng nhưng hình như toàn nhập đồ lỗi mốt về bán hichic. Đồ Espirit và Etam có màu đẹp, ngọt, Espirit có tí thể thao ha

  Nói chung thì Marduk cũng chỉ biết mấy hiệu trung bình vậy thôi. Đồ cao cấp chưa sờ đến mà cũng tư biết là mình ko hợp ^^. Ghét đồ LV và các thể loại đem nhãn hiệu ra làm pattern hihi..

  Về BFB: Marduk ko thích Jang Na Ra đến nỗi ko xem phim nào có cô ấy cả. Có đọc giới thiệu là BFB nói về cty thời trang, nhưng cái poster hồng hồng sọc sọc làm Marduk nghĩ về đồ pyjama chứ ko phải thời trang đường phố hay công sở . Nói chung là trừ Daniel Choi ra thì chẳng có động lực nào cho phim này, giờ đọc thêm mấy comment của mọi ngừoi nữa thì ko coi là chắc chắn

  Marduk sẽ coi Romance Town xem đồ nội thất đẹp thế nào hihi. Lie to me coi một lèo 5 tập là vì vừa coi vừa tua đó. Hiếm có phim nào mà tua như vậy lắm LOL. Hy vọng RT ko tua

  Về Lie to me: mới xem xong tập 6 là thấy kiss thì nồng nhiệt thật đấy , nhưng chẳng có j logic cả. Người nào cũng bản lĩnh đầy mình và cũng chưa có ý định gì nhiều về nhau, vậy mà tự dưng kiss một cái thiệt là bồng bột. Cái kiss này rõ ràng là kéo rating. Thôi, Marduk cho qua, ko tính hihi…

 9. @Dô, ừ, chị biết chứ, nhìn cái bậc cầu thang dẫn lên nhà của Ki-joon nhận ra ngay là nhà của bố mẹ Ma Hye-ri 🙂
  Ơ, thế cái nhà của cô người yêu cũ Yoon-ju là cùng khu nhà của Seo Byun và Hyeri à? Toàn thấy họ chiếu cảnh cả hai anh em đến đó ngó lên nhìn, ko nhận ra. Để bữa sau ngắm lại xem ^^

  @Marduk, ở châu Âu đúng là đồ màu tối nhiều, nhưng Pháp, Ý còn đỡ hơn Đức. Ở Đức vào mùa đông thì còn buồn thảm nữa vì toàn trang phục đen, xám. Pháp và Ý thì màu sắc tươi vui hơn nhiều. Đấy là mình nói về trang phục hàng ngày chứ không nói đến chuyện các sao mặc thế nào nhé.

  Đồ cao cấp hàng hiệu thì Ginko không bàn vì mình không có khả năng. Với lại mình thấy tâm lý hàng hiệu ở châu Âu không bon chen như ở châu Á nên cũng chưa bao giờ bận tâm chuyện hiệu này hiệu nọ.

  Cái kiss trong tập 6 LTM đã bảo là cũng chẳng có phát triển hợp lý, chẳng ăn nhập tẹo nào mà. Nhưng căn bản là nó HOT, hôn dài và thật, nên nó kéo ratings ^^

 10. Chị ới ời, em đã bắt kịp tập 6 của Lie To Me với mọi người rồi! Tối qua em marathon một lèo 6 tập luôn. Để em quay đọc các bài trước rồi sẽ com kĩ hơn.

  Nhưng mà phản ứng chung, phim này hơi silly, nội dung không rõ đầu cua tai nheo gì cả, nhưng mà tất cả các nhân vật đều dễ thương, xem giải trí rất thích.

  Khi xem em cũng rú lên, khu nhà của Yoon-joo chính là khu nhà của Ma Hye-ri!!!!!!!

 11. Thật ra nếu em xem phim này một mình thì chỉ cười xòa, xem xong rồi quên, không có gì để nói về nó cả. Nhưng nhờ có blog chị mà em nhận ra mình có nhiều tâm sự cần buôn:

  1. Đồng ý với chị về lý do nói dối của Ah-Jung. Lúc đầu nói dối thì như White lie thôi, nhưng càng ngày càng trở nên silly. Nhưng mà tập 2 hay tập 3 gì đó, khi Ah-jung kêu Ki-joon là “mình àh” trước mặt bao người trong bữa tiệc, nhìn gương mặt đang hớn hở chuyển sang tức giận của Kang Ji Hwan mà em không nhịn được cười. Hai anh chị này tếu quá đi thôi.

  2. Em cũng annoyed về cô bạn của Ah-jung, dùng việc lấy chồng để đo sự thành đạt của người phụ nữ, xem hôn nhân như nấc thang địa vị và tiền bạc, thật chẳng ra làm sao cả. Và làm em tức hơn là Ah-jung miệng nói tự trọng nhưng mà chấp nhận bó buộc mình vào cách nghĩ nông cạn đó, thật chẳng ra làm sao cả.

  3. Từ hiểu lầm kết hôn->kết hôn (giả), em chẳng hiểu tại sao lại có bước tiến đó, phim này doesn’t make any sense!

  4. Thích tình bạn giữa Sang-hee và Ah-jung. Hi vọng sẽ không có tình tay ba giữa Sang-hee/Ki-joon/Ah-jung cho khỏi rườm rà.

  5. Kang Ji Hwang và Yoon Eun Hye!!!!!!!!! Chị đã xem spoiler chưa? Tập 6 đã cháy nồi cháy chảo rồi mà những tập tới sẽ còn nóng nữa đấy…quạt quạt…

  6. EM ĐANG NGHIỆN ZARA!!!!!!!!!!! Bộ sưu tập xuân hè năm nay của Zara có rất nhiều màu sắc đó chị Marduk, bộ Jeans bó nhiều màu, sơ mi và hot pink blazer đang là giấc mơ của em. Mà thời trang sơ mi của Ah-jung rất đẹp, em đang làm một bài blog post đây. Thời trang vest của Ki-joon boring, mà có mấy cái khuy và huy hiệu trang trí nhìn cực cute!!!!

  7. Vậy mà em không nhận ra nhà của bố mẹ Ma Hye-ri. Thanks mọi người tinh mắt chỉ ra 🙂

 12. Tiny xem Lie to me tập 7 chưa? Hay hơn hẳn ^^ Ginko thích tập 7 lắm.

  Thời trang vest của Ki-joon thì boring nhưng anh ấy mặc đẹp mà. Chỉ buồn cười mấy cái hoa cài áo của anh ấy, ở tập 7 toàn thấy là khuy dạng hoa thôi. Mặc dù mấy cái cách điệu nhìn đẹp đẹp hay hay chứ không có sến nhưng Gk nghĩ phải người khác mà đeo như thế thì Gk đã chê rồi. Nhưng KJH đeo nên không thấy ẻo lả ^^

  Thời trang xuân hè Zara năm nay sặc sỡ nhỉ, mà năm nay xu hướng chung cũng thế mà. Hôm nọ ở cửa hàng kia chị thấy có cái áo vest công sở màu xanh lá cây y như cái áo vest mà nv In Jung trong 49 days mặc, đẹp thế.

  – Nhà của bố mẹ Ma Hye-ri thì Gk nhận ra ngay, nhưng lại ko nhận ra khu nhà của Yoon-ju/Hye-ri.

 13. Nghe Ginko khen mà Marduk chờ ep 7 của LTM quá. Dù cái phim ấy chẳng có gì đặc sắc nhưng mà chemistry của Kang với Yoon mạnh thật, hai người nhìn nhau muốn cháy màn hình. Yoon Eun hye có nét ngây thơ thành thật nhìn yêu thật đấy, dù có cố lém lỉnh đanh đá thì vẫn cứ còn cái nét ngây thơ đó, chậc, mình mà là con trai, mình yêu Yoon chết được hehe. Kang Ji Hwan có giọng nói âm hơi cao nhỉ, hồi xem Hong Ji Dong đã thấy vậy rồi, phải chi mà giọng trầm một tí chắc fan còn đông gấp tỉ.

  Bên KST đang tường thuật ep 8, ôi mọi người khóc quá chừng. Hình như ep 8 bắt đầu dramatic lắm rồi đây, đừng có làm quá kẻo Marduk lại thất vọng chứ, đang nhen nhóm hy vọng ở ep 7 mà ^^

  Zara mùa này rực rỡ nhỉ. Marduk có Facebook của Zara, xem hình xong lúc nào cũng tưng bừng cảm giác shopping hihi. Nhưng Zara làm gì có ở SG, chán thế ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: