Lie to me – tập 5

null

Tôi có thích Lie to me không? Không hề
Vậy chắc là ghét? Làm gì có! Nếu ghét thì đã bỏ rơi lâu rồi, đâu có chuyện theo đến giờ này!
Thêm một lần nữa tự nhủ cần bỏ qua hết những đánh giá nhận xét khi xem Lie to me. Không yêu, không ghét, đành cười xòa!

Tuy tập 5 đỡ hơn rất nhiều so với hai tập trước – đương nhiên rồi – dù gì thì bây giờ Ah-jung và Ki-joon đã chính thức ký hợp đồng hôn nhân rồi còn gì – nhưng vẫn rất chậm và thừa thãi. Tất cả chỉ vì nguyên nhân nói dối của cả hai phía, đặc biệt là phía Ah-jung đều không có sức nặng nào, quá vô lý và gượng ép khiến sự gắn bó với bộ phim cũng trở nên đầy miễn cưỡng.

TẬP 5

Ki-joon lặp lại lời đề nghị một lần nữa. Ah-jung kinh ngạc nhưng Ki-joon đã hấp tấp giải thích đó không phải là kết hôn thật. Với anh thì cứ tạm giữ tình trạng này – nghĩa là xem như họ đã kết hôn với nhau – trong vòng 1 hoặc 2 tháng cũng không vấn đề gì.Với một người đàn ông như anh, từ chối ước muốn của một cô gái cũng khiến anh không thoải mái. Ha ha, vẻ mặt nói dối không thạo của Ki-joon rất là thảm thương.

Ah-jung phá lên cười, Ki-joon có chút ngơ ngác rồi cười theo, lại còn hỏi như thế là tốt lắm phải không? Ôi, Ki-joon, Ginko biết giờ anh bối rối đến cỡ nào nên cư xử như một tên ngố vậy.

null

Ai dè Ah-jung rất tỉnh táo, này anh Hyun Ki-joon, như vậy đâu có gọi là thổ lộ chứ? Lẽ ra anh phải hỏi trái tim tôi có thay đổi không? Tại sao tự dưng anh lại hỏi kết hôn với tôi vậy? Anh phải gặp rắc rối gì mới làm vậy chứ. Làm gì có chuyện anh thương hại tôi! Tôi đâu có ngốc dữ vậy! Nói xong lại còn vỗ vai Ki-joon một cái.

Ki-joon ngượng không biết chui đằng nào, đành chống chế được rồi, không muốn thì thôi, rồi bối rối đảo mắt nhìn đi nơi khác. Ah-jung ung dung đồng ý.

Lên bờ, Ah-jung với phong thái của kẻ chiến thắng kẻ cả nói với Ki-joon “Như vậy là chúng ta không có lý do gì để gặp mặt nữa đúng không? Anh nói anh muốn khởi kiện tôi phải không nhỉ? Cứ làm như vậy nhé!”, rồi lịch sự cúi chào, thong thả quay đi. Bước đi rồi thì đếm từng bước đợi Ki-joon gọi lại. Ha ha, tôi đâu có ngờ kẻ thảm bại trước mặt cô So-ran không ra gì kia lại cao tay như thế với Ki-joon?

null

Dù vậy cũng phải đếm đến 12 thì Ki-joon nhát gan không thi gan nổi nữa mới gọi lại. Và nàng quay lại, đầy vẻ kiêu kỳ, ha ha.

null

Trong bữa ăn bàn chuyện “hợp tác” Ah-jung mới được biết là vợ chồng chủ tịch Chen nghĩ cô là vợ của Ki-joon. Ah-jung không thể giải thích được gì vì chuyện đó là do Sang-hee gây ra. Ki-joon không thể tin được cô lại không biết chuyện này nên gọi cô là gián điệp của một khách sạn khác. Ha ha, tính chất nghề nghiệp của một người đã từng là nhân viên an ninh cấp 7 sao? (Civil grade 7, movie).

Ah-jung muốn viết ra các điều khoản rõ ràng cho cuộc trao đổi này dù Ki-joon phản đối. Anh cho rằng họ chỉ cần hành động như hiện nay là đủ, không cần phải giải thích làm rõ với ai hết, cứ im im để mặc tin đồn. Ah-jung không chịu, lỡ cô đi rêu rao cô là vợ anh thì sao. Ki-joon bảo cô đã làm vậy rồi. Ah-jung nói đó chỉ là một tai nạn.

Ah-jung xin giấy bút để viết bản hợp đồng. Thiệt tình, cô gái luộm thuộm này, viết đơn từ chức trên giấy ăn và giờ viết “giấy kết hôn” trên một tờ giấy A4 dính đầy vết dầu mỡ, vết thức ăn. Bó tay! Ki-joon không viết, ngồi cáu kỉnh bực dọc.

null null

null null

Bản hợp đồng quy định cho đến khi So-ran rời khỏi Hàn Quốc và Ki-joon kí được hợp đồng đầu tư thì cả hai phía Ah-jung và Ki-joon sẽ không đính chính tin đồn. Ngoại trừ So-ran và nhà đầu tư Trung Quốc ra, họ không đề cập chuyện hôn nhân này với bất cứ ai. Cả hai bên cùng đồng ý, Ki-joon hậm hực kí vào!

Ah-jung còn lo lắng nếu nhỡ mọi người hỏi tại sao cô không nói cho họ biết về cuộc hôn nhân này. Ki-joon bảo cứ im lặng, không cần phải giải thích, như thế thì họ sẽ tự suy đoán là cuộc hôn nhân bí mật vì cô của Ki-joon phản đối. Ah-jung ngay lập tức nổi giận, tại sao lại phản đối Ah-jung? Ah-jung có gì không xứng đáng chứ? Tốt nhất là để họ nghĩ rằng bố của cô phản đối cuộc hôn nhân này, vì Ki-joon còn lâu mới là hình mẫu con rể tốt của bố cô. Ha ha, những khi đối mặt với Ki-joon, lúc nào Ginko cũng yêu Ah-jung hết.

null null

Ah-jung giữ bản hợp đồng, Ki-joon hỏi tại sao không đưa cho anh giữ. Ơ hay, đấy là do Ah-jung viết nên Ah-jung giữ, bên đó muốn có bản hợp đồng thì tự viết đi. Nói rồi cô đưa giấy bút cho Ki-joon, chàng cắm cúi ngồi viết, he he.

Sau bữa ăn, Ah-jung nhí nha nhí nhảnh lên taxi về trước, gọi với lại bảo có gì khó khăn thì điện thoại. Ki-joon nhìn theo, lôi bản hợp đồng ra và tự hỏi mình vừa làm cái quái gì thế này! He he, hiểu lắm, hiểu lắm Ki-joon, người buồn chán như anh làm sao mà cưỡng lại nổi sự quấy phá tinh nghịch của Gong Ah-jung?!

null

Sau khi đọc bản hợp đồng Park Hoon nói với Ki-joon anh đã làm đúng, nhưng lại khuyến khích Ki-joon nhân dịp này lợi dụng Ah-jung để xúc tiến quan hệ hợp tác với đối tác Trung Quốc. Nhưng Ki-joon không muốn làm vậy, chỉ đơn giản là không đính chính tin đồn chứ anh không muốn cố tình lừa dối họ. Và sau này anh vẫn muốn tiếp tục kiện cô, vì trong hợp đồng đâu có ghi rõ là anh không được kiện đâu! He, Ki-joon cãi cùn! Park Hoon không tưởng tượng nổi Ki-joon lại nhỏ mọn như thế, nhưng sợ oai sếp nên im thít khi sếp trừng mắt.

Bây giờ đến màn sĩ diện rởm đời của Ah-jung khi cô gọi điện cho So-ran hẹn shopping. Ở khu bán nước hoa, Ah-jung nói với người bán hàng là cô mua đồ cho chồng chứ không phải là cho bạn trai, và tự hào tận hưởng “mùi hương của người đàn ông của tôi”!

null

Dạo các quầy mua sắm Ah-jung liên tục giả vờ điện thoại ngọt ngào với ông xã, hoặc ngắm nghía các thứ đồ thì một điều Joonie của tớ thế này, hai điều Joonie của tớ thế kia. So-ran tức điên người nhưng vẫn cố cười giả lả. Còn Ginko thì chán cái màn giả vờ này đến độ phải hét lên, Gong Ah-jung! Chừng nào cô mới chịu trưởng thành đây?

Vì nói dối nên phải chịu cảnh lúng túng rất đáng thương khi cả hai đi mua sắm đồ nam giới, So-ran mua áo cho chồng và hỏi Ah-jung size của Ki-joon là bao nhiêu, tại sao không mua? Ah-jung lắp bắp nói dối là toàn do thư ký mua. So-ran được dịp kênh kiệu giảng giải, đồ của chồng thì vợ phải mua chứ. Ah-jung giả vờ nhớ nhớ đo đo đếm đếm số đo của Ki-joon, còn không biết số 37.5 cm là chỉ số gì. Có tiếng nói bất thình lình vang lên, giải thích đó là số đo vòng cổ. Đó là Yoo-jun tình cờ ở gần lúc đó.

null null

So-ran tặng Ah-jung một cái cặp tóc, tuy nhiên không thấy Ah-jung đeo nhẫn cưới thì rất ngạc nhiên. Ah-jung nói dối vì nhẫn đắt quá nên phải để ở nhà không thường xuyên đeo. Jae-bum lúc đó cũng tới đón vợ, và So-ran đương nhiên tỏ vẻ tình tứ ngọt ngào với chồng như chồng là người duy nhất ở xung quanh. Ah-jung lúng túng và ghen tị.

null null

Trên đường lái xe về nhà So-ran không tránh khỏi tị nạnh chê bai Ah-jung đủ điều, trang phục, xe rẻ tiền, thảo nào mà cô của Ki-joon lại chẳng phản đối hai người. Jae-bum bực mình nói chẳng qua là vì So-ran ghanh tị với Ah-jung nên mới nói thế, muốn không tức tối thì đừng gặp Ah-jung nữa. Dĩ nhiên nói mấy lời đó với So-ran thì cứ như nước đổ đầu vịt thôi. So-ran liên tiếp đánh vào tay Jae-bum khiến tay lái bị chệch, xe loạng choạng suýt gây ra tai nạn.

Ah-jung thất thểu trở về quán cà fê của cô Ae-kyung, hỏi cô có biết số đo của bố Ah-jung không, vì cô Ae-kyung biết nên Ah-jung tự nhủ, yêu người ta thì phải biết số đo của người ấy! Ah-jung nhắn tin hỏi Ki-joon lúc đó đang chơi gôn với chủ tịch Chen, đọc câu hỏi của Ah-jung, Ki-joon đánh gôn hụt dù đích chỉ rất gần. Ha ha, xem ra Ki-joon đâu phải là người có ý chí thép.

null null

Ki-joon hỏi Park Hoon có biết số đo của Ki-joon không, chàng thư ký gây ấn tượng bằng việc đọc một mạch các số đo mà chính Ki-joon cũng không biết! Đang định nhắn tin trở lại cho Ah-jung thì Ki-joon nhận được điện thoại! Yoo-jun gọi, cô đã trở về Hàn Quốc và đang ở khách sạn.

null null

null null

Ki-joon lao sầm sập lên cầu thang, song song đó là hình ảnh của mấy năm trước khi anh cũng hạnh phúc lao lên sân thượng để gặp Yoon-ju, tươi cười đứng đó và khoe với anh cô đang đeo chiếc nhẫn, đồng ý kết hôn với anh. Giờ đây hai người họ gặp lại, em về khi nào? Về tuần trước. Em không thay đổi gì mấy. Trông anh cũng vậy!

null null

null null

Ah-jung vẫn đang ngồi đợi tin nhắn của Ki-joon, mặt mày bí xị vì không có tin trả lời. Sang-hee đến, Ah-jung hỏi có phải anh biết trước vợ chồng ông Chen là nhà đầu tư quan trọng của khách sạn World hay không. Sang-hee xác nhận. Ah-jung nổi cáu gọi Sang-hee là gián điệp, và vì cô là công chức nên tuyệt nhiên không thể tiếp tục gặp gỡ Sang-hee. Anh phì cười vì trí tưởng tượng của cô. Sang-hee đưa ra gợi ý rõ ràng hai cái tên Hyun Ki-joon và Hyun Sang-hee, nhưng dĩ nhiên người suy nghĩ ngắn như Ah-jung thì không thể hiểu được gợi ý mà thậm chí trẻ lên năm cũng hiểu được ấy!

Sang-hee bắt Ah-jung phải khao vì anh đã giúp cô đoạt được nguyện vọng. Cả hai đi hát karaoke, ban đầu hò hét vui vẻ, nhưng càng về sau khi Ah-jung hát các bản tình ca thì cô lại càng xúc động, sụt sịt. Sang-hee hỏi tại sao vẫn không vui, Ah-jung cho biết được xem như đã kết hôn không phải giống như cô mong đợi.

null null

Cô tưởng tượng rằng là một người phụ nữ đã có gia đình thì khi tụ tập với bạn bè cũ ( trong trí tưởng tượng của Ah-jung thì cô gặp toàn mấy người bạn trung học xa lắc xa lơ không rõ có phải là bạn không nữa) cô sẽ phàn nàn yêu với họ về chuyện ông chồng cô tốt thế nào, không để cô phải bận tâm chuyện đổ rác lúc nào, cô sẽ phải về sớm hơn mọi người vì chồng cô đã về nhà. Cô sẽ đi mua sắm cho chồng vì cô là người biết rõ nhất sở thích của chồng. Ah-jung ghen tị với So-ran vì thấy cô ta chăm sóc chồng như thế. Sang-hee ngớ người ra và nói tuy không biết rõ cuộc sống hôn nhân nhưng anh nghĩ cũng chưa chắc gì cuộc sống của So-ran tốt như cô tưởng tượng.

WTE=REIH A?)UZ$?&Q§%&$!!!
Sorry, WTH are you expecting, Ah-jung?

Xin lỗi tôi không thể chịu đựng nổi tính cách của Ah-jung những lúc như thế này, ấu trĩ và thiển cận. Tôi nổi giận thực sự. Và nếu như phần đầu của tập 5 khiến tôi khấp khởi mừng vì tiến triển của câu chuyện tình cảm thì việc phát triển theo chiều hướng như thế này khiến Lie to me trở nên đáng thất vọng hơn bao giờ hết. Biên kịch không thể mong đợi những khán giả trưởng thành chấp nhận lối suy nghĩ của Ah-jung và thông cảm với cô được. Xin lỗi, là người đã đặt điều nói dối gây ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của người khác mà lại còn tham lam mơ mộng hão huyền bám víu vào một cuộc hôn nhân ảo ư? Tại sao lại để cho Ah-jung xử sự như một đứa trẻ mới lớn như thế? Mà các cô gái trẻ bây giờ thực tế hơn cô ấy nhiều chứ không có ở trên trời mà ngồi vẽ vời như thế!

null null

Trở lại câu chuyện, dĩ nhiên nhận xét của Sang-hee về cuộc hôn nhân của So-ran là có cơ sở. So-ran giặt đồ cho chồng thì thấy vết son dính trên áo. Nổi giận, cô đổ hết hộp xà phòng vào máy giặt rồi lái xe bỏ đi. Jae-bum bước vào nhà tắm bị ngã chìm trong đống bọt xà phòng, ha ha.

Ki-joon và Yoon-ju đi dạo cùng nhau, không khí khá nhẹ nhõm. Yoon-ju bảo trong 3 năm qua cô cố tránh tin tức về Ki-joon và chỉ biết rằng anh làm giám đốc khách sạn khi cô trở về Hàn Quốc. Trong lúc nói chuyện, Ki-joon vô tình buột miệng nói tên Sang-hee và cả hai ngay lập tức sượng sùng đứng sững lại. Yoon-ju hỏi thăm Sang-hee và được biết anh cũng vừa trở về Hàn Quốc.

null null

Họ tiếp tục đi dạo trong im lặng. Yoon-ju quay sang đưa tay lên má Ki-joon, nói rằng trong 3 năm qua cô đã tìm kiếm người đàn ông nào đó tốt hơn Ki-joon, nhưng không có ai như vậy. Cả hai lặng thinh! Gần đó, So-ran đang đi dạo để giải tỏa cơn giận dữ chứng kiến cảnh tượng ấy, và nhếch môi cười đắc thắng “Gong! Ah! Jung!”.

null null

Ah-jung đang tíu tít bận rộn với công việc ở văn phòng thì So-ran gọi điện đến. Ah-jung không thể ra gặp cho đến khi So-ran nói cô ta sẽ đến nhà đợi. Ah-jung hốt hoảng vì nếu đến nhà tức ám chỉ nhà của Ki-joon và cô. Ah-jung hớt hải chạy ra. Vừa gặp mặt thì So-ran ôm chầm lấy Ah-jung, vỗ về, an ủi rằng cô rất thông cảm với Ah-jung khi Ki-joon cặp kè với cô gái khác như vậy. Ah-jung kinh ngạc, lắp bắp phủ nhận.

Ah-jung hầm hầm lao đến khách sạn, vào thẳng phòng Ki-joon mặc kệ cho nhân viên hốt hoảng ngăn lại. Vừa tung cửa vào thì Ah-jung đã lớn tiếng la lối bảo Ki-joon phải tránh xa các phụ nữ khác, không hề để ý chủ tịch Chen cũng đang ở đấy. Ah-jung lúng túng, xin lỗi rồi rút lui ra ngoài.

null null

Ki-joon đâu dễ để cô đi như vậy, giận dữ hỏi cô có điên hay không mà cư xử như thế. Ah-jung xin lỗi vì đã không biết chủ tịch Chen ở đó, nhưng cũng gào lên rằng Ki-joon phải xin lỗi cô vì giờ đang là chồng cô mà dám đi hẹn hò với người phụ nữ khác để cho bạn cô nhìn thấy.

Ah-jung giận dữ vào thang máy, lẩm bẩm rằng tất cả đàn ông đều tệ như vậy, ngoại trừ Jae-bum bậc đàn anh của cô. Dĩ nhiên với kịch tính của Kdrama thì cặp tình nhân âu yếm nhau vừa bước vào thang máy cùng Ah-jung không ai khác hơn là Jae-bum và cô bồ đánh son môi đỏ chót của anh ta. Ah-jung và Jae-bum nhìn thấy nhau, chết trân người vì kinh ngạc.

null null

Ở quán cà phê, Suk-bong vui vẻ làm đồ ăn cho Sang-hee và cô Ae-kyung. Sang-hee hỏi tại sao cô Ae-kyung chưa bao giờ kết hôn. Cô Ae-kyung kể 15 năm trước đã muốn kết hôn với một người, hai bên cha mẹ thậm chí đã đồng ý nhưng cuối cùng không thành vì cô con gái của người ấy phản đối. Sang-hee hỏi cô gái đó có phải là Ah-jung không. Ae-kyung đang định giải thích thì bố của Ah-jung vừa vào tới lên tiếng, đừng có nói về con gái tôi như thế. Cô Ae-kyung đi ăn trưa với bố của Ah-jung, Suk-bong nhìn theo ấm ức.

Ah-jung ngồi ở xích đu nơi khu học xá cũ, vẫn chưa hết bàng hoàng vì bắt gặp Jae-bum ngoại tình.

Ki-joon hết giờ làm việc, ra bãi xe thì gặp quản lý Park Ji-yoon cũng vừa tan sở. Vì đã hết giờ làm việc nên cả hai nói chuyện với nhau theo kiểu bạn bè chứ không giữ khoảng cách nữa. Ji-yoon hỏi Ki-joon có ổn không khi gặp lại Yoon-ju. Ki-joon lảng tránh câu trả lời. Về đến nhà anh ngồi nhớ lại cái vuốt má khẽ khàng của Yoon-ju, và đặt tay lên nơi ấy. Vừa lúc đó điện thoại reo, nhìn thấy người gọi là Ah-jung, Ki-joon muốn tảng lờ nhưng cuối cùng cũng trả lời. Nghe giọng điệu của Ah-jung là anh biết ngay cô đang uống say. Ah-jung yêu cầu anh tới ngay chỗ cô, Ki-joon đáp trả tại sao anh phải tới. Cô nhắc nhở hiện nay anh đóng vai trò là chồng của cô.

null null

Ki-joon đến, bắt cô phải xin lỗi vì hành vi sáng nay. Cô nói Ki-joon mới là người phải xin lỗi vì đã làm sai. Rồi hỏi tại sao đàn ông lại ngoại tình? Ki-joon nói anh không hề như thế. Ah-jung bảo cô không nói anh mà nói người khác. Cô thú nhận hôm nay ở khách sạn bắt quả tang một người, người đó thậm chí không phải là chồng cô mà chỉ là chồng người khác thôi. Vậy mà tại sao cô lại cảm thấy đất trời như đổ sụp thế này. Ah-jung vừa nói vừa khóc.

Loạng choạng đi ra ngoài, Ah-jung cấm Ki-joon không bao giờ được ngoại tình. Ngoại tình là xấu xa. Và nếu làm việc gì xấu thì sẽ bị trừng phạt! Ah-jung lảo đảo nói và dừng bước giữa đường xe chạy mà không hề để ý. Ki-joon vội lao ra kéo cô vào. Ah-jung bỗng dưng im thít trong cánh tay của Ki-joon.

null null

Anh hỏi cô có sao không, Ah-jung bắt đầu tỏ triệu chứng, rồi nôn hết ra áo của Ki-joon.

Ki-joon vào toilet công cộng rửa sạch áo. Ah-jung tỉnh lại ở băng ghế sau trong xe của anh. Hoảng hốt nhớ lại việc mình vừa gây ra Ah-jung định lẻn trốn đi thì Ki-joon về tới, đe cô cấm có trốn đi. Ah-jung vội vã chối đây đẩy làm gì có, và bảo muộn rồi thôi tôi về.

null null

Ah-jung đến hiệu thuốc mua thuốc giải rượu, vô tình nhìn thấy mình trong gương và hãi hùng vì hình ảnh bê tha ấy! “Mày là ai vậy?!”.

null

Ah-jung tỉnh táo và tân trang lại nhan sắc xong, lững thững đi dạo công viên và ngồi nghỉ dưới tán cây hoa anh đào. Ki-joon bước tới ngồi cạnh cô. Ah-jung hỏi tại sao anh còn chưa về. Ki-joon bảo tình trạng cô như vậy làm sao tôi về được, nhỡ có chuyện gì xảy ra với cô thì tôi là nghi phạm đầu tiên. Đương nhiên, Ki-joon KHÔNG hề lo lắng gì cho Ah-jung hết!

null null

Ki-joon hỏi liệu Ah-jung vẫn còn thích cái gã đàn ông đó? Cái gã ngoại tình cô gặp ở khách sạn ấy. Ah-jung nói cô khóc không phải vì vẫn còn tình cảm với anh ta, mà vì buồn và thất vọng. Con người ta ai cũng thay đổi, có thể tốt hơn hoặc xấu đi. Nhưng anh ta là mối tình đầu của cô, tại sao anh ấy không thể vẫn tuyệt vời như vậy trong kí ức của cô chứ. Ki-joon nói anh chàng đó có lẽ giờ cũng đang bối rối lắm.

Hoa đào rơi xung quanh, họ nhìn nhau mỉm cười. Ah-jung nghĩ thầm, “hôm nay là ngày chấm dứt mối tình đầu của mình”. Ki-joon ngắm đôi môi chín mọng của Ah-jung. Cô cũng đang nhìn lại anh. Ki-joon nghiêng dần về phía Ah-jung. Cô từ từ nhắm mắt.

null null

Ah-jung có vẻ như trấn tĩnh lại và mở mắt ra, vừa lúc đó gặp ánh mắt của Ki-joon, cả hai bừng tỉnh, vội vàng phủi cánh hoa, xua xua không khí xung quanh. Ok, NO KISS!, phù!!!!

null

Buổi sáng, Ki-joon tỉnh dậy và nghĩ lại chuyện hồi tối, đập tay đập chân tức tối tại sao mình lại làm vậy. Anh giật nảy người khi nhận điện thoại của Ah-jung, giọng nói rất vui vẻ và tỉnh queo như không có gì xảy ra, hẹn gặp anh.

null

Ah-jung lấy làm ngạc nhiên vì Ki-joon đến hơi nhanh so với bình thường. Ki-joon có vẻ căng thẳng và chuẩn bị tinh thần để giải thích cho sự việc xảy ra nhưng chưng hửng vì Ah-jung như không hề để ý đến chuyện đó, hẹn gặp anh để bắt anh ký nhận thêm điều khoản mới trong hợp đồng, tức là Ki-joon không được phép để bị bắt gặp cặp kè với phụ nữ khác trong thời gian cuộc hôn nhân của họ.

null null

Ki-joon có phần hơi thất vọng vì Ah-jung không đếm xỉa gì đến chuyện tối qua, ngơ ngẩn và bực dọc ngó theo. Ah-jung lên xe rồi lại quay vọng lại “Đừng lo, tôi quên hết mọi chuyện mỗi khi say xỉn mà!”. Ha ha, Ginko nghi ngờ điều này!

Hội phụ nữ ngồi lê đôi mách thọc mạch chuyện đời tư của người khác gặp nhau. So-ran tung tin Ki-joon đang ngoại tình và tỏ vẻ thương xót Ah-jung.

Ah-jung hẹn Sang-hee đi cùng mình đến cửa hàng trang sức vì muốn mua một chiếc nhẫn giả làm nhẫn cưới. Sang-hee hỏi tại sao Ah-jung không nói ra chuyện Jae-bum cặp bồ để So-ran hết hống hách, như thế thì trò chơi cũng chấm dứt. Nhưng Ah-jung nói cô không muốn cư xử hạ sách như So-ran. Ô, thật thế à? Ah-jung cao thượng không muốn làm thế mà chỉ cần nói dối huênh hoang về vị trí của mình là tốt lắm rồi phải không?

null null

Sang-hee làm một cú điện thoại thương lượng, và dẫn Ah-jung đến một cửa hàng còn sang trọng hơn. Họ đồng ý cho Ah-jung mượn đeo một chiếc nhẫn đắt tiền. Ah-jung vô cùng thỏa mãn, gọi Sang-hee là thần đèn của cô, Sang-hee chỉnh lại, nói anh là bà tiên của Lọ Lem.

null

Ah-jung đến nhà So-ran, ăn mặc sang trọng như một quý cô giàu có thật sự. Đám bạn tọc mạch đã ngồi đó. So-ran ra đón Ah-jung và choáng váng khi nhận món quà từ tay Ah-jung với cái kiểu cố tình khoe nhẫn của cô.

null null

Jae-bum về nhà, đem theo bó hoa tặng vợ. Mọi người đều tỏ vẻ ghen tị vì hai vợ chồng ngọt ngào quá. Jae-bum và Ah-jung mắt chạm mắt, cả hai đều bối rối sượng trân. Jae-bum lúng búng xin rút lui, ra đến ngoài cửa thì hoảng hốt không biết Ah-jung làm gì ở đây.

null null

Nhóm bạn đang xuýt xoa khen Ah-jung, So-ran nở nụ cười giả tạo, và hỏi chừng nào thì Ah-jung tổ chức buổi tiệc mừng tại nhà? Ah-jung lắp bắp, sợ điếng người!

null


NHẬN XÉT

Tôi là fangirl của cả Kang Ji-hwan và Yoon Eun-hye đấy nhé, nhưng phải nhướng mắt đánh dấu hỏi với cảnh kiss hụt của Ah-jung và Ki-joon? Gì cơ? Kiss á? ở giai đoạn này á? Thật may là kiss không xảy ra, vì xin lỗi, động lực nào khiến họ kiss? Cảnh đẹp đấy, nhưng chẳng có tí cơ sở nào cho cái nụ hôn vô duyên ấy cả.

Và càng xem tôi càng bất mãn với Ah-jung. Tôi không hề ghét nhân vật, thậm chí rất có cảm tình với cô lúc đầu và thích sự láu cá của cô mỗi khi ở cạnh Ki-joon. Nhưng cái lý do nói dối của cô ngày càng phản cảm. Nếu như lúc tập 1 và tập 2 việc nói dối bắt nguồn từ một tình huống hoàn toàn thông cảm được và từ những tin đồn một thành mười, mười thành trăm thì chuyện nói dối lần đầu có thể bỏ qua. Nhưng cô cứ tiếp tục lún sâu vào sự trói buộc của chính cái ngu dốt của mình thì tôi không chấp nhận được. Và mặc dù từ tập 5 việc nói dối này đều là do hai bên cùng đồng ý tham gia đi nữa thì sự huênh hoang sĩ diện của cô ngày càng quá đà và phản cảm.

Chính vì cách đặt vấn đề sai mà càng ngày Lie to me càng gây khó chịu. Mà với preview của mỗi tập và với cả các stills tung ra từ trước khi phát sóng thì có thể phán đoán kịch bản, ít nhất là mạch chuyện chính đã ra được đến giữa phim từ trước rồi, nghĩa là biên kịch có đủ thời gian để gọt giũa và tham khảo ý kiến của người đi trước. Nhưng kịch bản như một trò hề. Tôi biết biên kịch mới vào nghề và còn non tay, nhưng tại sao lại tạo ra một nhân vật nữ có những hành động nông nổi và gây mất cảm tình như thế? Nhân vật có thể nông nổi lúc ban đầu nhưng càng về sau càng trưởng thành hơn. Còn với nhân vật Ah-jung của biên kịch, sự thông minh và phóng khoáng vui tươi ban đầu ngày càng thui chột đi, phát triển ngược sự trưởng thành để trở thành một đứa bé mới lớn.

Tôi biết So-ran là tác nhân chính cho câu chuyện nói dối của Ah-jung nên biên kịch cần phải giữ cô ấy loanh quanh đâu đó để duy trì tình trạng nói dối. Nhưng đến mức chiếm cả mươi phút chỉ để shopping nhảm nhí nhằm mục đích cho Ah-jung hả giận, rồi còn chiếm đến phân nửa thời lượng phát sóng thì quả là một sự phung phí phá hoại.

Hừm, bỏ qua những giận dữ và ức chế từ phim thì nói chung tôi vẫn sẽ theo dõi Lie to me đến cùng, để xem biên kịch vừa xây vừa phá tác phẩm của mình ra sao, và xem Yoon Eun-hye cùng Kang Ji-hwan cứu vãn tình hình thế nào. Thú thật là nửa đầu của tập 5 tôi rất thích thú với những cảnh đối đáp qua lại của họ, thật là dễ thương và ăn ý. Nhưng vì quan hệ của họ đặt trên những lời nói dối gượng ép không có cơ sở nên vẫn bị lấn cấn để chấp nhận mối quan hệ giả vờ này. Quan hệ bạn bè thoải mái giữa Ah-jung và Sang-hee có lẽ là tự nhiên và hợp lý nhất, hy vọng biên kịch không lãng mạn hóa mối quan hệ này.

Tập 5 cũng có tiến triển khá tốt khi để Ah-jung chấm dứt mối tình đầu mơ mộng vì nhìn rõ bản chất của Jae-bum. Đây là bước ngoặt giúp tình cảm của Ah-jung và Ki-joon phát triển thuận lợi. Và cũng khá thú vị khi Ki-joon lại là người có dấu hiệu rung rinh trước với Ah-jung chứ không phải là ngược lại.

BÀI LIÊN QUAN

Lie to me tập 3 & 4
Lie to me, tập 2
Lie to me, tập 1

Posted on May 24, 2011, in Kdramas, Recaps and tagged , , , . Bookmark the permalink. 7 Comments.

 1. Lần đầu tiên e đọc recap trước khi xem phim đấy 😀
  Đang nghĩ về Sang Hee, chắc Sang Hee vs Ah-jung sẽ là bạn thân thiết thôi, yêu nhau thì không hợp chút nào :<

 2. @Kem, hân hạnh quá, được Kem đọc cả recap trước khi xem phim ^^

  Chẳng biết quan hệ giữa Sang-hee và Ah-jung sẽ được bk đẩy theo kiểu gì. Với tốc độ phim như này mà bk định cho Sang-hee yêu Ah-jung nữa thì chẳng hiểu bk sẽ giải quyết kiểu gì. Nên Gk cũng hy vọng chỉ duy trì họ ở mức tình bạn. Hai người này rất tự nhiên thoải mái với nhau, không nên vướng chuyện tình cảm nữa.

 3. đúng là cái ep này
  e đoán là ah jung là người rung rinh trước
  nhưng cuối cùng có vẻ ki joon mới bị rung rinh trước
  thiệt là bất ngờ
  vì ki joon thì có vẻ lạnh lùng lắm mà
  nhưng sau khi bị rung rinh trước, thì có vẻ anh này là người rất nhạy cảm chu đáo

 4. Romance town mấy tập sau có khá hơn không Ginko ơi?
  NH không thích tình huống trúng số độc đắc nên drop, thấy phim chuyển hướng câu truyện theo cách trên trời. Biên kịch Pasta thì thiết kế câu chuyện không chặt chẽ, chỉ có tương tác nhân vật có chút thú vị thôi.

  Tính cách nhân vật cũng thích la hét, gồng quá nên NH không thích lắm, nhân vật cậu chủ có cái gì đó bất hợp lý khi giải quyết vấn đề rất nóng nảy. Người ta cứ hay dựng những nhân vật thích la hét một cách bộc trực với định kiến, không xây dựng những nhân vật có cái gì đó dè chừng nên chừng mực lúc mới gặp cho mình cảm nhận nó thực hơn.

 5. Gravatar mới của Ohanami màu xanh xanh ngọc bích, Gk thích ^^

  Romance Town tập 3 và 4 Ginko không thấy hay bằng hai tập đầu, cảm giác không khí của hai tập đầu lạ hơn.
  Đúng là cái chi tiết trúng số độc đắc làm phim chuyển hướng lạ nhỉ. Nhưng nếu có thời gian thì cứ thử nghía qua tập 3 và 4 đi, vì biên kịch cũng ko để chuyện số độc đắc đó đi theo hướng thông thường đâu. Cũng khá bất ngờ đấy, hứa hẹn cả lô lốc tình trạng hỗn loạn sau này.

  Ohanami nói đúng ý Gk ghê, tương tác nhân vật của RT thú vị lắm, nhiều mối quan hệ ngộ ngộ ^^
  À mà RT 20 tập đó Ohanami, Gk cũng ko hiểu sao lại dài thế.

  Ginko đang tranh thủ làm cái nhận xét nhanh cho 4 phim rom-com kỳ này. Hy vọng tối vừa xem chung kết Champion League vừa viết cho xong, he he. Có gì lúc đó bàn tiếp nha, Ginko phải out đây.

 6. Phim Hàn giờ thích tăng tập lên 20 chứ không phải 16 nữa thì phải. ^^

  Vì thấy phim mới của Lee Dong-wook cũng 20 tập. Chắc có lẽ 20 tập mới đủ trang trãi chi phí.

  NH xem đá bóng xong thì vào đây bảo có bài nhận xét đọc, nhưng hình như Ginko chăm chú xem đá bóng rồi. NH thích Barcelona hơn MU nên kết quả khiến mình vui.^^

 7. Hi hi, post rồi nhá. Hôm qua Barcelona đá hay quá ko rời mắt khỏi màn hình được, viết nhăn viết cuội được mấy đoạn rồi thôi. Sáng ngủ dậy biết ngay là Ohanami đòi bài ^^

  Ở mức CLB giờ Ginko cũng chẳng thích đội nào cho lắm, cứ xem thấy đội nào đá tốt là ủng hộ thôi ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: