Lie to me – tập 3 & 4

null

Lie to me tiếp tục câu chuyện tẻ nhạt và chậm chạp ở tập 2 để chuyển sang hai tập còn lê thê và thừa thãi hơn trong tập 3 & 4. Hơn thế nữa, nhân vật của Yoon Eun-hye là Gong Ah-jung đang dễ thương và đáng thông cảm là thế lại ngoắt một phát trở thành kẻ nói dối. Nói gì thì nói, tôi không thể tiêu hóa nổi cái lý do cô nói dối, và càng không thể chấp nhận chuyện đó khi cô tiếp tục để cho cái tính sĩ diện của cô lấn át lý trí thông thường, khiến nhân vật của cô khó thông cảm hơn. Tuy nhiên, phàn nàn về kịch bản làm gì nữa khi ta đã biết chắc kịch bản nhạt nhẽo và lủng củng thế nào từ sau tuần đầu tiên? Điều an ủi duy nhất là tương tác giữa Yoon Eun-hye và Kang Ji-hwan, xẹt điện. Yup, họ không làm tôi thất vọng.

TẬP 3

null

Ah-jung vừa gọi Ki-joon là ông xã xong thì So-ran ngay lập tức quặn bụng lên đau vì tức tối, phải đưa đi cấp cứu. Bạn của Ki-joon ở gần đó chạy ra nghe thấy tiếng gọi, vỗ tay hoan hô ầm ĩ. Ki-joon hằm hè Ah-jung nhưng cô vịn cớ phải chạy đi với So-ran nên lủi đi mất.

null

null

Ki-joon trấn an cô của mình là tất cả mọi chuyện chỉ là tin đồn. Ki-joon đi đến văn phòng luật sư mà cậu thư ký trước đó đã liên lạc. Trước khi giới thiệu mình đến vì mục đích gì thì Ki-joon gặp Jae-bum (chồng của So-ran) ở thang máy. Jae-bum chào hỏi xởi lởi và giới thiệu mình là bạn cũ của Ah-jung. Ki-joon lườm lườm và tuyên bố anh không phải là chồng của Gong Ah-jung rồi bỏ đi. Jae-bum lại lầm tưởng câu nói đó có nghĩa là Ki-joon chỉnh sửa anh ta cách xưng hô, phải gọi là phu nhân giám đốc mới có lý! Thiệt tình, đầu óc như vậy mà làm luật sư?

Sang-hee đến gặp Ah-jung ở cơ quan để xin lỗi. Sang-hee dò hỏi cứ nhất quyết phải Ki-joon làm ông xã hờ của Ah-jung thì mới được? Họ vô tình gặp Jae-bum ở quán cà phê, Jae-bum bảo vừa mới gặp ông xã của Ah-jung xong, và hẹn hôm nào cả hai cặp vợ chồng cùng ăn tối với nhau, vì So-ran sắp đi học một thời gian ở Canada. Sang-hee kinh ngạc khi thấy Ah-jung không giải thích mà vẫn cứ giả lả cười cười đồng ý với Jae-bum.

Sang-hee và Ah-jung ngồi chơi ở trước khu học xá cũ nơi Ah-jung học thi cho kỳ thi công chức. Ah-jung kể lại chuyện của mình, Sang-hee đoán Jae-bum là mối tình đơn phương hồi đó của Ah-jung.

null
Yoon-ju ở Pháp được bạn bè tổ chức sinh nhật cho, qua cuộc nói chuyện biết là Yoon-ju sắp trở về Hàn Quốc.

Ah-jung đi cùng Bộ trưởng, không ngờ lại đến ăn trưa ở khách sạn World. Từ lúc xuống xe cho đến lúc vào phòng ăn Ah-jung cứ liên tục tưởng tượng ra cảnh bị Ki-joon lật tẩy. Đến lúc gặp Ki-joon ở ngoài đại sảnh thật thì Ah-jung lại còn tưởng mình hoa mắt ảo giác. Ki-joon tỏ vẻ rất thờ ơ bàng quan, Ah-jung vô cùng ngạc nhiên, không hề hay biết rằng Ki-joon cười khẩy bảo rằng anh còn chưa bắt đầu.

Ah-jung đến thăm So-ran ở bệnh viện, mấy lần định mở miệng ra thú nhận sự thật thì So-ran lại cứ liên tiếp hỏi dồn và đưa ra các lý lẽ giải thích cho việc Ah-jung kết hôn với Ki-joon, đoán chắc là Ah-jung có thai, nếu ko thì đời nào Ki-joon chịu kết hôn. Ah-jung thấy vậy tức quá không nói thật nữa, lại còn thêm dầu vào lửa rằng cô đã tìm được bạn đời đích thực nơi Ki-joon, rằng quy luật của tạo hóa, trật tự của thế giới cũng là bỏ đi mà thôi. Ah-jung ra về rất hài lòng thỏa mãn vì chơi cho So-ran một vố.

null

null

Bố của Ah-jung rủ cô Ae-kyung (chủ quán cà fê) đi ăn tối và xem phim, nhưng giữa chừng ông lại phải đi vì có một người bạn qua đời. Cô Ae-kyung lại rủ Ah-jung đi phòng tắm hơi. Ah-jung vun vào muốn cô và bố mình đi đến hôn nhân. Ở nhà Ah-jung cũng dò hỏi bố như thế, ông từ chối (theo bảng giới thiệu nhân vật thì lúc nhỏ Ah-jung phản đối bố mình đến với cô Ae-kyung, giờ đã trưởng thành hơn nên cô hiểu bố hơn và mong bố sống hạnh phúc với cô Ae-kyung).

Ah-jung nhận được thông báo từ luật sư của Ki-joon, rằng cô sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi lừa đảo của mình. Điên tiết, Ah-jung đến thẳng khách sạn World nhưng không gặp được Ki-joon vì đã bị thư ký Park Hoon mời về. Thư ký báo cho giám đốc biết. Ki-joon vô cùng ngạc nhiên không lẽ Ah-jung lại chịu bỏ cuộc dễ dàng như vậy? Thư ký mỉm cười vì Ki-joon có vẻ thất vọng vì chuyện ấy.

null

null

Nhưng đừng lo, Ah-jung đâu có phải là tay vừa mà bỏ qua mọi chuyện dễ dàng như thế? Ah-jung thuê một phòng hạng sang và làm ầm ĩ lên là phục vụ phòng không ra gì, giãy nảy quát tháo rằng nước ở trong phòng thế này thì nhỡ khách bị trượt ngã chết thì sao. Quản lý Park phải đích thân mời Ki-joon đến vì vị khách đặc biệt này. Nhân viên rút lui ra ngoài và lắc đầu bảo nhau, vợ chồng cãi nhau đến mức này, he he!

null

Khi chỉ còn hai người ở trong phòng, Ah-jung hỏi Ki-joon phải làm đến mức ấy sao, phải kiện cô hay sao? Ha, đương nhiên rồi, nếu bạn là người bình thường thì bạn có để yên cho người khác tuyên bố mình là vợ/chồng của bạn trong khi còn không biết đối phương là ai, những lời nói dối cố tình gây thiệt hại nghiêm trọng, đương nhiên là phải kiện rồi. Ginko không chấp nhận được lý do nói dối của Ah-jung. Nhưng dĩ nhiên, biên kịch tạo ra một Ah-jung không bình thường về mặt tâm lý, nên cô trắng trợn đề nghị, “Hãy kết hôn với tôi đi”, dĩ nhiên không phải là kết hôn thật sự, mà chỉ giả vờ như thế này, cứ để nguyên tình hình như hiện tại, chỉ một tháng thôi cũng được (vì trong vòng một tháng nữa So-ran sẽ đi Canada)! Hiển nhiên là Ki-joon không đồng ý, bảo sẽ gặp cô ở tòa án, rồi anh bỏ đi.

null null

Ah-jung gọi cho Sang-hee. Cậu lẩn tới khách sạn. Cả hai uống rượu, Ah-jung khóc lóc bảo rằng vì muốn trả thù So-ran. Vì những gì So-ran làm ba năm trước đã khiến Ah-jung bị tổn thương nặng nề, không thể tiếp tục hẹn hò, không thể yêu ai, không thể kết hôn với ai. Mãi mãi chỉ cô đơn một mình. Sang-hee an ủi bảo Ah-jung xinh đẹp và có thể kết hôn bất cứ lúc nào cô muốn. Nhưng Ah-jung khóc, bảo không phải là cô muốn kết hôn, mà chỉ vì cô muốn ngay lúc này đây mình là người đã có chồng, người đó phải là Hyun Ki-joon, như thế mới hả dạ!

Buổi sáng Ah-jung tỉnh dậy thấy mình ở khách sạn, ngạc nhiên khi thấy Sang-hee ở đó. Sang-hee hỏi lại “Gong Ah-jung! Cô nhất định phải là người đã kết hôn với Hyun Ki-joon sao? Nếu cô muốn vậy, tôi sẽ giúp cô!”

null
null

NHẬN XÉT
Ginko tôi ghét cay ghét đắng tuýp nhân vật đáng thương tự mình làm khổ mình và lại còn liên lụy đến người khác như Ah-jung. Cái lý do nói dối của cô khiến tôi mất thiện cảm với nhân vật. Thật may là vai diễn này do Yoon Eun-hye đóng, nếu không thì tôi còn trở nên ghét nhân vật nữa chứ không chỉ dừng ở mức chặc lưỡi cho qua. Ngoài ra, kịch bản dàn trải và đầy rẫy những cảnh dư thừa, điểm nhấn không có. Nếu có chút kịch tính mâu thuẫn để tạo động lực thì lại dở dở ương ương như trên. Ôi, nói mãi cũng thế!

TẬP 4
Sang-hee ngỏ ý giúp đỡ Ah-jung nhưng cô gạt đi, vì có biết anh là em trai của Ki-joon đâu cơ chứ. Ah-jung cuống cuồng trả phòng, ca cẩm là giá phòng quá đắt.

Thư ký Park Hoon gọi điện báo cáo giám đốc Hyun Ki-joon là Ah-jung đã trả phòng rồi, tuy nhiên đi cùng với cô là một gã nào đó. Ki-joon nổi cáu với Park Hoon vì chuyện đó không liên quan đến anh. Nhưng tắt điện thoại rồi thì anh bắt đầu lẩm bẩm càu nhàu.

Sang-hee quay trở về nhà gặp anh trước sự ngạc nhiên của Ki-joon. Sang-hee hành động như thể không có chuyện gì xảy ra, cứ như là mình mới đi chơi qua đêm ở đâu đó về chứ không phải là mất tiêu 3 năm như thế. Ki-joon vui mừng vì em trai mình trở về.

Ah-jung đến gặp bố tại công ty luật của bố và giả vờ như đang kể một câu chuyện của người bạn, hỏi về vấn đề pháp lý kiện cáo thì cô gái nói dối kia có bị gì hay không. Bố Ah-jung cảnh báo dĩ nhiên là cô ta phải chịu trách nhiệm, và nghi ngờ hỏi liệu lần này Ah-jung lại gặp rắc rối gì. Ah-jung chối bay chối biến.

null

Ki-joon nói dối với người cô là muốn giới thiệu một cô gái, nhưng khi cô đến thì gặp hai anh em Ki-joon, Sang-hee ở đó. Cô mặc dù rất giận Sang-hee nhưng rất thương và lo cho cháu. Cô giả vờ đánh cháu nhưng Sang-hee giở ngay chiêu ôm lấy cô để cô bớt giận. Đến bữa ăn cô chăm chút cho Sang-hee từng li từng tí.

Bố của Ah-jung đi xem phim cùng cô Ae-kyung, vô tình gặp Jae-bum. Anh chúc mừng ông vì Ah-jung đã kết hôn với Hyun Ki-joon giám đốc khách sạn World. Bố Ah-jung kinh ngạc đành cười ậm ừ cho qua chuyện, nhưng vẫn không nói gì để lộ chuyện con gái nói dối. Về tới nhà ông mắng Ah-jung vì đã dối trá chuyện này. Sáng hôm sau bố Ah-jung đề nghị giúp đỡ vì phía bên Ki-joon sắp sửa khởi kiện. Ah-jung nhận lỗi với bố, biết rằng mình sai, nhưng nói rằng tự cô sẽ chịu trách nhiệm mọi chuyện và tìm cách giải quyết. Ah-jung vừa khóc vừa nói


Con chưa ở cái tuổi phải lo cuống lên về chuyện kết hôn, thậm chí con còn không biết liệu kết hôn có phải là điều nên làm không nữa. Nhưng cô ta… đã kết hôn rồi. Con thì chưa, còn cô ta thì đã. Vì vậy con không chịu nổi. Con có những phẩm chất tốt hơn cô ta cơ mà. Con có vị trí tốt hơn cô ta. Nhưng mỗi lần gặp cô ta, con thấy mình thật thảm hại đáng thương. Con căm ghét cái cảm giá đó đến điên lên được. Lý trí rõ ràng bảo con là vậy, nhưng trái tim con không hiểu nổi.

null

Ok, đây là cái lý do giải thích cho hành động điên rồ của Ah-jung. Nhờ có vẻ mặt thảm thương của Yoon Eun-hye mà Ginko miễn cưỡng chấp nhận lý do này, để chuyện có thể xảy ra đặng hy vọng có những cảnh khác đáng mong chờ hơn. Nhưng cứ mỗi lần nghĩ đến là lại thấy kinh ngạc vì sự lười biếng của tác giả khi không nghĩ ra cái cớ gì hay ho hơn. Xin lỗi, đừng xài xể phụ nữ một cách thảm hại như vậy chứ.

Ki-joon và Sang-hee buổi tối hôm trước uống rượu với nhau. Sang-hee xin lỗi vì mình là nguyên nhân khiến Ki-joon hủy bỏ hôn lễ với Yoon-ju. Ki-joon nói với em đó là sự lựa chọn của anh, và cảm ơn Sang-hee vì đã quay về. Tuy nhiên, anh lại cầm ly rượu tu ừng ực, nhớ lại cảnh 3 năm trước đây Sang-hee giận dữ đập phá hỏi Ki-joon tại sao lại định kết hôn với Yoon-ju? Sang-hee và Yoon-ju học chung với nhau và Sang-hee đã thích cô từ hổi tiểu học rồi. Nếu Sang-hee không giành được trái tim Yoon-ju cũng không sao, nhưng tại sao lại để Yoon-ju làm chị dâu của anh chứ? Vì lý do đó mà Ki-joon hủy đám cưới.

null

Buổi sáng hai anh em Ki-joon và Sang-hee đi thăm mộ bố mẹ. Hai anh em có một khoảng thời gian đùa nghịch đánh nhau như hai đứa trẻ ở bãi cỏ gần đó, hạnh phúc vì đã làm hòa lại với nhau. Sang-hee biết hôm nay Ki-joon phải đón một vị khách quan trọng đến từ Trung Quốc tại sân bay, vị khách này đóng vai trò quyết định trong việc mở rộng thị trường của khách sạn. Nhưng trên đường về Sang-hee lại dừng xe bên vệ đường đòi anh mình đi mua rau của các cụ bà bán gần đó, rồi Sang-hee rồ máy chạy đi mất, để mặc anh mình ở lại. Rồi Sang-hee gọi cho Ah-jung lúc đó đang ở ngân hàng muốn rút tiền gửi tiết kiệm ra để chuẩn bị cho vụ kiện. Sang-hee dẫn Ah-jung đến sân bay đón khách.

null
null

Ki-joon liên lạc với Sang-hee không được lại sợ lỡ chuyện đón khách nên thư ký Park Hoon đi một mình. Sang-hee và Ah-jung đến sân bay lúi húi ghi giấy chào mừng nên không nhìn thấy Yoon-ju lúc đó vừa về nước. Tuy nhiên Park Hoon thoáng thấy cô nên vội vàng chạy theo mà không kịp, cũng không chắc có đúng người hay không. Khi trở vào thì Park Hoon bị lỡ mất hai vợ chồng vị khách Trung Quốc. Sang-hee và Ah-jung đã đón họ, và Sang-hee biết tiếng Trung nên đã giới thiệu với họ Ah-jung là vợ của Ki-joon! Ối, đấy là trò giúp đỡ của Sang-hee sao?!!!

Ki-joon trở về khách sạn bằng xe bus, rồi taxi, lếch thếch xách hai túi rau, ha ha, hình ảnh của một người đàn ông đã có gia đình!!! Ki-joon nổi giận vì thư ký không đón được khách, hơn thế nữa còn không biết họ đến khách sạn nào.

null

Hóa ra đây là kỳ nghỉ trăng mật thứ hai (sau 30 năm) của cặp vợ chồng nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Họ muốn đi đào sò ở bờ biển nên Sang-hee và Ah-jung cùng đi. Cặp vợ chồng nhà đầu tư rất thích tính cách tự nhiên thân thiện của Ah-jung nên cuối cùng đã về lại khách sạn World. Tuy nhiên Ah-jung không hề biết gì đến chuyện mình được giới thiệu là vợ của Ki-joon.

Yoon-ju về đến nhà, lật các vải phủ bụi lên và nhìn lại vết rượu đổ trên một góc thảm, nhớ lại cảnh ngày hôm đó Ki-joon đã hủy bỏ lễ đính hôn với cô vì Sang-hee đã bỏ đi mất rồi, Sang-hee là người em duy nhất của anh, chỉ có một mà thôi. Yoon-ju gặng hỏi chẳng nhẽ trên đời này lại có một Yoon-ju khác hay sao? Như vậy là câu chuyện tình cảm quá khứ cuối cùng đã rõ, vết thuơng lòng của ba nhân vật trong mối tình này chẳng biết đã nguôi ngoai sau 3 năm?

Đưa khách về khách sạn nghỉ rồi, Ah-jung cũng lật đật chạy về, nhưng lại gặp Ki-joon ở hành lang khách sạn, lúc đó vừa biết tin nhà đầu tư đã về khách sạn mình nên anh đến tìm. Ah-jung muốn tránh mặt và Ki-joon cũng tỏ ra phớt lờ. Nhưng đi ngang qua rồi thì Ki-joon lại đuổi theo cô vào thang máy, hoạnh họe Ah-jung nếu đã có người đàn ông khác rồi thì tại sao lại còn nói dối nhận anh làm chồng, có phải vì anh chàng kia cũng không chịu kết hôn với cô không?

null

null

Ki-joon đi theo Ah-jung suốt dọc sảnh khách sạn, cô nàng vừa đi vừa tung tẩy hô hào “Đồ rình rập”. Ah-jung đã định lên taxi rồi nhưng bị Ki-joon chặn lại, tiếp tục hỏi gặng liệu anh chàng đó có phải là người Ki-joon quen hay không. Lời qua tiếng lại rất giống một cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng. Ah-jung bỏ lên xe đi rồi, được vài mét lại dừng lại gọi vọng lại “Từ bây giờ nếu cần nói thêm chuyện gì thì cứ phải thông qua luật sư của tôi!”. Ha ha, Ginko cười bò vì câu nói này. Chú bảo vê khách sạn đứng đó ngơ ngác, đúng rồi, họ sắp ly dị hay sao nên mới nói đến luật sư này nọ chứ? Chẳng biết khi nào thì có tin đồn về chuyện này, he he.

null

Ki-joon tiếp đãi hai vị khách đến từ Trung Quốc, anh xin lỗi vì không đích thân đi đón khách được, và ngớ người ngạc nhiên khi khách bảo không cần phải áy náy, vì vợ anh đã đón tiếp họ rất chu đáo. Cái gì cơ? Vợ á? Mà là cô GONG! AH! JUNG! á? Hơn thế nữa, khách lại còn bảo họ quay trở lại khách sạn của anh là vì có ấn tượng tốt với Ah-jung, hồi nào đến giờ cứ tưởng Ki-joon là kẻ chỉ biết đến công việc mà họ thì không thích tiếp xúc với những người như thế. Nhưng tính cách của Ah-jung họ rất thích, và còn dặn lần sau Ki-joon nhớ đi cùng vợ đến. Ki-joon cũng hứa luôn lần tới và nở một nụ cười rất tươi, để rồi sau đó nghiến răng ken két!!!

null

Ah-jung lại đi cùng So-ran đến bệnh viện, rồi ra quán cà phê chuyện trò. Trong khi So-ran vẫn cứ xoắn xuýt lấy Ah-jung tỏ ý thân thiện thì Ah-jung cũng biết tỏng thâm ý của cô bạn. Yay, nhưng biết thế mà vẫn đi cùng thì nói làm gì, đã không ưa thì từ chối thẳng, Ginko ghét nhất là thói dây dưa cả nể với những người không đáng coi trọng. So-ran hỏi chừng nào thì Ah-jung mới định giới thiệu “anh Ki-joon” cho cô. Ah-jung nổi da gà vì giọng điệu ngọt ngào giả dối tỏ vẻ gần gũi của So-ran, và muốn thoái thác từ chối. Thì vừa lúc đó, Ki-joon xuất hiện trong sự kinh hoàng của Ah-jung.

null

Ah-jung ngồi chết trân không biết làm thế nào, nhưng Ki-joon lại nở nụ cười rất tươi, điệu bộ rất duyên dáng “Bà xã, anh tới rồi nè!” Ha ha, Kang Ji-hwan chưa bao giờ khiến Ginko thất vọng với vẻ mặt hài hước của anh ấy cả.

null

null

null

Không hiểu chuyện gì xảy ra, Ah-jung ngồi co rúm lại vì sợ, trong khi Ki-joon thì xởi lởi chào So-ran, giới thiệu tên mình xong thì lại lịch thiệp xin phép được đưa “Jung bé bỏng của tôi” đi có việc. Ở đây Ki-joon gọi là “Jungie của tôi”, cách thêm đuôi -ie vào là chỉ cách nói hết sức thân mật ngọt ngào nên Ginko dịch thoáng là bé bỏng cho nó sến sến một chút ^^ Giọng của Kang Ji-hwan lúc này thật nhẹ, thật nũng nịu khiến Ginko lăn ra mà cười, trong khi đó thì Ah-jung hoảng sợ vì thái độ lạ lùng của Ki-joon. So-ran thì ngồi tức điên người khi thấy vợ chồng người ta thân mật như vậy.

null

Ki-joon dẫn Ah-jung đến bãi thuyền hôm nọ. Thuyền ra xa, Ki-joon quay sang nói chuyện thì Ah-jung lại hoảng hốt tưởng có chuyện gì, thò hẳn đầu ra ngoài, thấy xung quanh các thuyền khác toàn các cặp đôi đang say sưa thân mật. Thu người vào lại Ah-jung hỏi Ki-joon nói gì vì không nghe được gì hết.
Ki-joon “Chúng ta kết hôn đi!”

null

Oh, yes, finally!!!

NHẬN XÉT

Dù tập 4 hay hơn hẳn tập 3 nhưng cái mối quan hệ chính là của Ah-jung + Ki-joon thì vẫn triển khai quá chậm. Cần đến 4 tập để cặp đôi này chính thức tham gia trò chơi nói dối, một sự dàn xếp không rắc rối mà vừa lê thê vừa hời hợt, lẽ ra có thể cắt xén rút gọn xuống chỉ cần 2 tập là vừa đủ. Hơn thế nữa, cảnh tay đôi giữa Ah-jung và Ki-joon là quá ít, không xứng với thời lượng dành cho cặp đôi chính. Nhưng thật may là mỗi khi họ xuất hiện cạnh nhau là Ginko tôi lại cười khúc khích. Vì thế hy vọng từ tập 5 trở đi khi cả hai cùng tham gia trò chơi tình cảm thì mọi chuyện lại càng nóng càng hấp dẫn hơn nữa.

Tôi thích mối quan hệ gia đình của Ah-jung và bố, của anh em Ki-joon với người cô. Họ có một mối quan hệ gia đình tràn tình thương yêu và rất tự nhiên với nhau. Cũng phải tìm ra một cái gì đó để khen biên kịch chứ ^^

Bài liên quan

Lie to me, tập 2
Lie to me, tập 1

Posted on May 22, 2011, in Kdramas, Recaps and tagged , , . Bookmark the permalink. 12 Comments.

 1. Nói thật là đọc preview phim này mình không có xíu hứng thú nào luôn. Câu chuyện yêu giả hóa yêu thật kiểu này phim Hàn gần như đi mòn gót giày cả tấc rồi.^^

  Dù vậy mình vào đây nói nhảm chơi cho vui. Đọc lướt qua thì do Bk mới vào nghề nên đi theo trình tự chứ không có đột phá gì thì phải.

  NH thích Yoon Eun-hye nhưng mà chưa đến mức bị Yoon Eun-hye thôi thúc phải xem phim dv này đóng bằng được. Giờ cũng nhát nữa, nhắm phim hay mới xem. Recap vui vẻ.^^

 2. Thì đúng là mô típ này mòn đường đi luôn rồi ^^ nhưng khán giả fangirl bao giờ chẳng mờ mắt vì mấy chuyện tình kiểu này ^^ Có điều Lie to me chẳng làm cách nào thu hút được khán giả hết. Rất chán.

  Biên kịch rõ là mới vào nghề nên rất yếu.

  Lạ một cái là Yoon Eun-hye cũng ko phải là nữ d.v Ginko thích nhất như với Kim So-yeon, nhưng Ginko chịu đựng Lie to me được nha. Với cả vì phim cũng ko muốn gồng mình truyền đạt thông điêp gì ^^ nên Ginko xem đơn giản với mục đích chỉ để xem và ngắm. Recap phim thì rất nhanh vì thoại phim hời hợt, tình tiết không có gì sâu sắc đáng để phân tích nên chỉ cần tường thuật lại chuyện chứ ít khi phải trích dẫn thoại. Ginko kể lại theo trí nhớ chứ không phải ngồi xem lại từng chi tiết hay nghe kỹ từng câu thoại nên ko bị tốn thời gian như những phim khác. Vả lại Ginko mắc bệnh thích làm gif các quý anh đẹp trai và quý cô xinh đẹp mình thích mà, đưa lên kèm theo mấy đoạn tóm tắt cũng không có gì nhiều 😉

  Cuối tuần định viết review 49 days nhưng sau khi đọc bài của Ohanami thì thấy thôi mình ko viết nữa, he he, hiểu và cảm nhận chưa tới nơi tới chốn nên ko muốn viết, mất công lại đầy thiếu sót ^^. Thế nên thời gian dư ra cũng đã xem Baby faced beauty rồi. Thật là kinh khủng!

  Nhưng về ưu điểm, BFB có cốt truyện rõ ràng hơn Lie to me, nhân vật có mâu thuẫn sâu hơn nên chính ra BFB còn hấp dẫn hơn Lie to me 😀 Có điều nhân vật của BFB ai cũng ko bình thường, Ginko không thích nhân vật. Lại nữa, không thích giọng của Jang Nara, ghét kiểu nhân vật của Choi Daniel. Các nhân vật nói chuyện với nhau hò hét ầm ĩ rất annoying nên Ginko drop luôn sau tập 4 rồi. Coi như là giữ vững lời hứa xem cho được mấy tập đầu để dễ so sánh phim mùa này ^^

 3. Baby faced beauty đúng là có cốt truyện rõ nhất trong mấy drama NH đã xem đợt này. Nhưng nhân vật thì thật khiến mình bực điên lên được, NH ghét cay ghét đắng nhân vật cô em gái và sự chịu đựng một cách bị động của nv do Jang Na-ra diễn. Mấy nhân vật công sở mình cũng ghét thôi rồi luôn.

  Nv của Choi Daniel thì khùng^^, mấy tập sau có đỡ hơn nhưng mà nói chung cũng không hấp dẫn lắm, con nít chẳng ra con nít, người lớn cũng chẳng nên hồn nên dở dở ương ương. Mà NH có ghét nhân vật nữ hai nữa, chán chết đi được. NH từng bảo có thể là Oh! My lady mà^^. Nhưng mà Ginko nếu bỏ cũng ráng xem khúc cuối tập 5 cho đỡ tức, đoạn đó giải tỏa được chút đỉnh vấn đề, coi xong rồi drop cho phim bớt để lại ác cảm.^^

  Sao lại không viết review 49 days chứ^^, mỗi người một quan điểm mà, do NH không thích cách phim Hàn kết cố tình tạo ấn tượng thả từ trên trời rơi xuống nên chê cho giải tỏa. Chê xong thấy đỡ ghét phim, chứ không chê cho thỏa thì mình cứ ghét lai rai và dai dẳng.^^

  • Bắt tay với Ohanami nha. Có người em nào mà ích kỉ và vô duyên như thế? Còn Jang Nara diễn thật là annoying, khi thì quá lố khi thì nhẫn nhịn quá overact. Cậu Daniel Choi thì diễn tưng tưng giống nhân vật trong phim World Withins nhiều quá, em cũng không thích nốt. Oh My Lady đỡ hơn BFB nhiều chứ, Choi Siwon và Chae-rim diễn khá và nhân vật không hề annoying như trong BFB mà.

   @Chị Ginko: mà em thích mấy bộ đồ của Yoon Eun Hye trong Lie to Me. Chị làm gif cho em ngắm thêm nhé^^ Thanks chị

 4. Bwahaha, Ginko đã xóa tập 5 và 6 của BFB đi rồi, thôi để lúc rảnh d/l lại tập 5 vậy. Ginko còn chưa xem The Greatest Love của tuần rồi nữa mà (tập 5 và 6).

  Chính ra lúc Ginko xem tập đầu của BFB Gk còn bảo phim này mà Ohanami còn chịu không nổi thì làm sao mà Ohanami có thể xem được Lie to me, he he. Vì tập 1 của BFB tuy đã rất annoying nhưng nhân vật của Jang Nara hành động có mục đích chính đáng, lý do của nhân vật cũng hợp lý. Nghe nói tập 3 và 4 hay hơn nên khấp khởi mừng, nhưng càng xem càng thấy kinh hoàng, nhân vật nào cũng cư xử quá mức bình thường, cứ xồn xồn nhảy đổng lên chưa biết đầu cua tai nheo câu chuyện ra sao là ầm ĩ lên hết rồi. Eo ơi ghét kinh khủng. Ginko ghét tất cả các nhân vật chứ không riêng gì cô nữ hai đâu. Cô nữ hai chắc ghét ít nhất vì cho đến tập 4 vẫn thấy cư xử trong mức bình thường ^^

  49 days ban đầu cũng hùng hổ muốn viết lắm chứ, biết là mỗi người một quan điểm mà. Nhưng để nó nguội rồi nên bây giờ lười. Nếu viết sẽ khó hơn lúc mới tiếp nhận cái kết nên ngần ngại đó Ohanami ^^

 5. Dù có yêu anh Kang đến mấy thì em vẫn vất Lie To me vào 1 góc chờ lấy hết dũng khí để xem.

  Và trong lúc chờ đợi thì ngắm mấy cái pic của anh cũng thấy thỏa lòng

  Nhìn cái môi cong tớn của anh thì cũng muốn coi phim lắm, nhưng nhớ đến 2 tập đầu lại ớn 🙂

  Chờ chị Gin recap tập 5 xem thế nào đã. Nếu kịch bản không khá hơn thì chí ít cứ cho Kang- Yoon chạm mặt nhau 6/10 thời lượng phim thì dù có khó nuốt nữa em cũng phải xem :))

 6. @hu0ng, Ginko đã xem xong LTM tập 5 và rất buồn phải thông báo với em rằng em lại phải tiếp tục đợi đến tập 6 hoặc xa hơn nữa rồi. Hy vọng mong manh!!!

  Tập 5 có nhiều cảnh của Kang-Yoon hơn nhưng nói chung vẫn chẳng hiểu nổi biên kịch nghĩ cái gì. Cô Ah-jung suốt ngày lượn lờ với cô So-ran và lại phải vò đầu bứt tóc mà nhăn nhó giả vờ trước mấy cô bạn. Đúng là sĩ diện hão. Chán!

 7. Chị Ginko thay giao diện blog a ^^
  Em đang down Romance Town ep 3 mà mãi vẫn chưa down xong, mạng mẽo như hâm ý. Chị Ginko xem chưa?

  Hôm qua e xem được một đoạn ngắn Lie to me ep 5, vẫn chưa có gì đặc biệt xaỷ ra nhỉ? Em đang tự hỏi k b’ BK muốn xúc tiến câu chuyện ra sao? Hy từ đầu đến cuối cứ lơ ngơ trôi qua với đôi mắt trợn tròn của Eun Hye và hàng tá những lí do lãng nhách để tiếp tục nói dối?

 8. Oh my lady thì NH chỉ nhớ phim nó dây dưa mãi một vấn đề nên NH chán, BFB NH cũng chán luôn. NH chọn phim này vì có kiểu mối tình chị em mà NH thích nhưng phim dựng chán nên chịu.

  Nhân vật của Choi Daniel trong WW dễ chấp nhận hơn trong BFB á, nhân vật trong BFB hành động nhiều khi chỉ muốn chọi đồ.^^ NH thì không ý kiến gì về Jang Na-ra, cô ấy có xu hướng diễn bị over. Nhưng NH không thích cũng không ghét.

  -Ginko: mấy nhân vật trong BFB đúng là đụng chuyện nhảy đổng lên không, chẳng biết đầu cua tai nheo gì, cách ứng xử thật thiếu chừng mực và dè chừng lịch sự nên thấy cả phim có gì đó hâm hâm. Hihi

 9. @Kem, Ginko xem Romance Town tập 3 và 4 rồi, tự dưng thấy nó không có vẻ diệu kỳ như ban đầu ở tập 1 và 2, nhưng phim chuyển mạch theo hướng thú vị lắm, không như mình tưởng. Ginko vẫn thấy RT độc đáo nhất.

  Lie to me tập 5 đỡ hơn nhưng xem vẫn chuốc bực vào người. Tập 6 thì HOTTTTT!!! Cảnh báo trước rồi đó nhé ^^ Nhưng vì Ginko đã bất mãn với cái lý do tiếp tục nói dối của Ah-jung nên bây giờ rất khó để dẹp qua cái cảm giác khó chịu ấy mà reo hò với tiến triển mới. Nhưng mà tập 6 thực sự khắc phục được rất nhiều điểm yếu của những tập trước. YEH-KJH cạnh nhau/nghĩ về nhau đến 80% thời lượng, he he.

  @Tiny, Ginko cũng thích mấy bộ đồ của YEH trong Lie to me, style hàng ngày đơn giản mà đẹp, không cầu kỳ diêm dúa. Ginko hợp với mấy kiểu đó hơn là các kiểu điệu đà ^^ Thích mấy cái túi của YEH nữa.

  @Ohanami, Oh my lady Ginko còn xem được đến tập 8 mà, vì phim nhạt thôi chứ nhân vật không có gây khó chịu. Mà Chae-rim và CSW thì duyên dáng hơn Jang Nara và Choi Daniel nhiều.

  Ginko cũng thấy ok với nhân vật của Choi Daniel trong WW. Hơi điên điên một tí nhưng khôg phản cảm. Còn n.v trong BFB thì thôi, nói đúng như Ohanami đó, chỉ muốn chọi đồ, ai cũng muốn chọi hết!

 10. e chào ss nhé
  hehehe
  e mới biết là ss viết blog đây ss
  đọc qua mấy bài ss viết, àh mà e chỉ đọc nhận xét và commt thôi chứ kô đọc recap
  thật ra e kô có ý kiến gì luôn hahaa ( fim thì e ko rành)
  vì fim có ss yoon thì e xem ^^
  và e giống ss nha, cứ chỗ nào có 2 người đó là e cười thôi.
  thật vui vì ss nói ss chịu đựng dược lie to me trong khi ss kô thích nv ah jung và kô thích yoon eun hye nhiều đến mức fai xem fim của ss ấy ~~
  ss có biết lí do kô ss, hay chỉ vì có yeh-kjh cho nên ss chịu đựng được thế ss ^^

  mà đúng rồi, nếu fim có nhiều cảnh 2 người đó bên nhau thì e nghĩ là sẽ lôi kéo được khán giả hơn , e chỉ biết có thế thôi

 11. Nerian,

  Ừm, Gk thích YEH nhiều lắm đó, nhất là đợt rồi vừa mới xem The Vineyard Man xong. Vừa hai ngày trước thôi thì giao diện của blog vẫn là back ground của The Vineyard Man. Với các nữ diễn viên Hàn, Ginko thích YEH chắc chỉ sau Kim So Yeon (nữ dv Gk thích nhất) thôi quá.

  Tuy nhiên, thích dv nào đó mà phim quá tệ thì Gk cũng ko xem nổi đâu. Nhưng Lie to me vừa có YEH vừa có KJH nên kịch bản không mê nổi nhưng vẫn chịu đựng được ^^

  Thấy tiếc ơi là tiếc, biên kịch không biết tận dụng cặp đôi vàng 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: