Lie to me – tóm tắt tập 2

null

Ban đầu Ginko không có ý định recap tập 1 kỹ càng như thế, chẳng qua là vì có mấy cái gif muốn đưa lên với mọi người cho vui, nhưng lại muốn kể lể một chút, thành ra sa đà vào tóm tắt lại tập 1 luôn. Tập 2 này chỉ tóm tắt những chi tiết chính diễn ra, vì tập 2 đã thực sự làm giảm hứng thú của Ginko tới Lie to Me.

TẬP 2

Ki-joon sau khi biết được tin đồn ra sức đính chính là mình chưa kết hôn, nhưng nhân viên và bạn bè không ai tin. Ki-joon tìm gặp Ah-jung để hỏi cho rõ tin đồn. Nhưng ngay cả Ah-jung cũng không hề biết tin đó, và cô chỉ phá ra cười với cái tin đồn đại lố bịch ấy. Ki-joon không tin và cho rằng Ah-jung đã lên kế hoạch ngay từ đầu. Nhưng Ah-jung kiêu hãnh biết giá trị của mình, và cười nhạo Ki-joon, anh tưởng rằng anh là người đàn ông độc thân có giá nhất Hàn Quốc sao? Ki-joon dọa đưa Ah-jung ra tòa vì tội bôi nhọ danh dự. Ah-jung thách thức, hỏi chứng cứ nào cho thấy cô là người tung tin đồn? Nhỡ đó là Ki-joon thì sao? Ki-joon giận dữ bỏ đi.

null

null

Ki-joon ủy thác cho thư ký Park Hoon đi tìm luật sư để phòng trường hợp phải đưa nhau ra tòa. Cái văn phòng luật sư mà thư ký Park tìm đến hóa ra lại là văn phòng của Jae-bum nơi anh ta đang là trợ lý cho luật sư chính. Park Hoon ủy thác vấn đề cho Jae-bum, lấy danh nghĩa là chuyện của một người bạn.

Ah-jung ở nhà giật mình nhớ lại câu chuyện nói dối hôm trước, và sững người không biết đó có phải là lý do khiến tin đồn cô kết hôn với Hyun Ki-joon lan truyền!

null

null

Ah-jung không dám gặp Ki-joon, cứ lấp la lấp ló trốn khi Ki-joon đến văn phòng tìm gặp, bị Ki-joon phát hiện nhưng nhanh nhảu lẻn đi mất theo đoàn của Bộ trưởng.

Ah-jung than vãn hậm hực bước vào quán cà fê của cô Ae-kyung, bạn của bố.

Ah-jung và Sang-hee nhận ra nhau, người kêu “Kẻ trộm!”, người kêu “Đơn từ chức!”. Sang-hee nghĩ chắc là định mệnh nên hai người mới gặp lại nhau rồi. Ah-jung không hứng thú với Sang-hee nên bỏ đi. Sang-hee chạy đuổi theo.

null

Ah-jung và Sang-hee cùng ăn ở một quán ăn lề đường. Sang-hee nói Ah-jung chưa bao giờ hỏi tên anh, chứng tỏ cô không hứng thú với anh, nhưng cứ nói tên cho cô biết.

Ki-joon đang thở dài, ngồi nhìn tấm hình hai anh em chụp cùng một cô gái nào đó thì điện thoại reo. Ah-jung đề nghị gặp mặt nói chuyện ở một nơi kín đáo!

Ah-jung mặc áo khoác trùm kín đầu, đeo kính đen che hết nửa khuôn mặt, hẹn gặp Ki-joon ở bờ sông Hàn, nơi có rất nhiều cặp tình nhân đang chụp ảnh cưới. Cô lấy lý do là đi đạp thuyền trên sông thì sẽ không ai vô tình nhận ra họ, vì nếu có gặp nhau ở quán cà phê hay nơi nào đó thì cũng có nguy cơ bị mọi người bắt gặp.

null

null

null

null

Ah-jung cho biết cô không phải là người phao tin đồn kết hôn với Ki-joon, nhưng cô thừa nhận mình có nói dối về chuyện đã kết hôn, chỉ là KHÔNG nói chồng mình là ai. Chẳng hiểu thế nào cuối cùng lại thành ra Ki-joon! Chàng giám đốc khách sạn hậm hực nhưng cũng không biết nói thế nào. Vừa lúc đó ở thuyền bên cạnh một cặp đôi cãi nhau, người phụ nữ rơi xuống nước. Ah-jung thấy vậy cũng lật đật nhảy theo cứu, nhưng bơi kém, cũng kêu cứu ầm ĩ. Đến lượt Ki-joon nhảy xuống!!!

Cả hai lên bờ, mọi người vỗ tay hoan hô, Ki-joon cúi gằm mặt vì sợ bị nhận ra, trong khi Ah-jung nhí nha nhí nhảnh vẻ tự hào. Ví, điện thoại và chìa khóa ô tô của Ki-joon bị rơi hết khi anh nhảy xuống nước, để tránh đám đông, Ki-joon đành hậm hực lên xe Ah-jung (chìa khóa vẫn còn nguyên do mặc quần short jean bó sát) để trở về nhà. Bài học rút ra: đi chơi vùng sông nước nhớ mặc quần bó thật bó để lỡ có rơi xuống nước cũng không bị rơi đồ.

null

Ah-jung đến nhà Ki-joon, được mời vào để bàn nốt chuyện lúc nãy. Nàng trùm mũ lên, đeo khẩu trang che kín mặt, lén lút thập thò còn đáng nghi hơn là chuyện che giấu bí mật.

null

Ah-jung đề nghị mình sẽ xuất hiện tại buổi họp mặt của bạn bè Ki-joon và nói rõ cho mọi người biết hai người họ không kết hôn. Ki-joon ngạc nhiên khi thấy Ah-jung nghĩ mọi chuyện có thể giải quyết đơn giản như thế. Ah-jung bảo không cần phải tìm một giải pháp phức tạp làm gì. Và cô cũng muốn dứt điểm mọi chuyện, vì chính cô cũng là nạn nhân! Ki-joon có ấn tượng với câu nói này, lặp đi lặp lại từ “nạn nhân” đến mấy lần.

Vì một lý do rất trời ơi đất hỡi, Suk-bong sử dụng tớ giấy đơn thôi việc của Ah-jung vào việc toilet!!! Ah-jung nổi giận vì Sang-hee không giữ cẩn thận hộ cô. Sang-hee đuổi theo, sử dụng chiêu ôm bạn gái để xoa dịu cơn giận. Trong khi Ah-jung không hề ấn tượng với chiêu thức này thì các cô gái đi ngang qua lại tha hồ trầm trồ thán phục vẻ đẹp trai nam tính của cậu này. Ah-jung thấy vậy nảy ra ý định bắt Sang-hee làm bạn trai hờ của mình trong bữa tiệc với Ki-joon sắp tới, để tuyên bố với mọi người cô không kết hôn với Ki-joon.

null null

Ngày hẹn, Ah-jung đến đón Sang-hee nhưng vẫn trang phục công chức lịch sự. Sang-hee dẫn cô đi mua một chiếc váy dự tiệc khác. Giá rất đắt nhưng cuối cùng Ah-jung vẫn cắn răng mua. Lúc này Sang-hee mới biết họ đi dự tiệc ở World Hotel, anh định trốn nhưng cuối cùng vẫn đi vào khách sạn cùng cô.

null

Ki-joon bị đám bạn vây quanh chúc mừng, ra sức thanh minh và nôn nóng chờ Ah-jung đến. Tuy nhiên khi Ah-jung và Sang-hee đi vào khách sạn thì gặp thư ký Park Hoo đứng đón. Sang-hee lật đật trốn mất trước khi Park thấy mặt. Ah-jung đuổi theo.

Cùng lúc đó, So-ran vì ghen tức, không tin Ah-jung đã kết hôn với một chaebol nên bắt chồng phải đi cùng đến khách sạn World để hỏi cho ra nhẽ có phải Ki-joon đã kết hôn hay không. Ah-jung đụng mặt So-ran khi đang trang điểm lại trước khi trở vào gặp Ki-joon. So-ran mỉa mai và châm biếm Ah-jung, bảo rằng biết thừa Ah-jung nói dối chuyện kết hôn. Ah-jung không quan tâm đến So-ran và bảo So-ran cô ta phải cảm ơn Ah-jung vì nhờ Ah-jung thì So-ran mới quen biết Jae-bum. Nhưng So-ran đanh đá bảo rằng, lúc đó Jae-bum đã năn nỉ nhờ So-ran giúp đỡ để Ah-jung không đi theo làm phiền anh ta nữa, và rằng chuyện cô ta giành lấy Jae-bum và không nói với Ah-jung chuyện hẹn hò ấy là may cho Ah-jung, vì như thế Ah-jung mới chuyên tâm ôn thi.

null null

Ah-jung nổi giận “Cậu ghét chuyện tôi lấy được một người chồng tốt hơn chồng của cậu à? Chẳng nhẽ tôi phải lấy một người chồng kém hơn thì cậu mới vừa lòng sao?”
So-ran đổ thêm dầu vào lửa “Dĩ nhiên rồi. Luật của tạo hóa là như thế, trật tự của thế giới là như vậy!” rồi bỏ đi, để lại Ah-jung giận run người vì câu nói ấy.

Ah-jung ra ngoài thì gặp Ki-joon. Nhìn thấy cô anh tươi cười vui mừng. Ah-jung thẫn thờ nghĩ “Đã có nhiều lần tôi xử sự không bằng cái đầu mà bằng trái tim. Những lần như thế lần nào cũng gây rắc rối”, và rồi cô đưa tay lên vẫy

“Anh xã, em ở đây!”

null

So-ran và chồng vừa đi ngang qua liền quay ngoắt lại, gương mặt So-ran biến sắc. Gương mặt đang cười của Ki-joon đanh lại. Ánh mắt của Ah-jung vừa bối rối, vừa năn nỉ, vừa thách thức.

null

NHẬN XÉT

Vẫn là vấn đề muôn thuở của drama Hàn – kịch bản!

Nếu dễ tính thì vẫn sẽ khen ngợi tập 2, nhưng khó tính một chút thì bắt đầu lo lắng vì cảm giác khó chịu bởi các tình huống xếp đặt khá khiên cưỡng để dẫn đến hoàn cảnh nói dối. Các tình huống chồng chất và thực ra hoàn toàn có lối thoát nếu như bớt cái này bớt cái kia một chút trong tính cách nhân vật. Nhưng vì cần phải tạo mâu thuẫn nên biên kịch cố ép, cố đẩy thêm một chút, khiến khán giả phải cố rộng lượng một chút để chấp nhận, nhằm đợi đến khi cuộc chơi chính thức bắt đầu. Vì cố nên bị ngao ngán. Hơn thế nữa, nửa đầu tập 2 dựng lên các tình huống tưởng tượng hài hước cũng không có gì mới lạ, thậm chí còn quá quen thuộc, dẫn đến nhàm chán.

Diễn xuất không có gì phàn nàn. Yoon Eun Hye cực kỳ lém lỉnh, hơi điên điên tưng tửng trong bộ hóa trang áo trùm đầu, kính đen che mặt, cứ tưởng là che che giấu giấu được nhưng nhìn điệu bộ như thế thì chỉ có thu hút thêm sự chú ý mà thôi. Anh Kang diễn tả rõ nhân vật nam chịu nhiều ràng buộc, vẻ ngoài kiềm chế, tự chủ tốt nhưng bên trong đang sôi sục niềm khát khao tự do, chắc chỉ đợi dịp mà bùng nổ.

Nói chung cũng mới chỉ có 2 tập, dù tập 2 không được như mong đợi nhưng bù lại tương tác của Yoon Eun Hye và các bạn diễn rất tốt, rất ăn ý. Mong là câu chuyện từ tuần sau sẽ hấp dẫn hơn.

Posted on May 17, 2011, in Kdramas and tagged , , . Bookmark the permalink. 5 Comments.

 1. Woa! Chị Ginko recap Lie to me ^^
  Mùa phim lần này em chỉ theo dõi Lie to me và Romance Town.

  Lie to me xem giải trí cũng ổn, diễn xuất tốt, tính cách nhân vật đáng yêu, kịch bản tuy chưa hẳn thú vị nhưng em vẫn cảm thấy vui vẻ, trẻ trung, dễ thương. Tóm lại là em đang trong dịp thi cử mệt mỏi nên chọn Lie to me là một lựa chọn khá hợp lý. Trước đấy cũng đã theo dõi 49 days, nhưng kịch bản chồng chéo cùng những giọt nước mắt và vô vàn cái nhíu mày nhăn mặt của các nhân vật đã khiến em sợ hãi mà phải từ biệt.

  Romance Town ở tập 1 khiến em hơi khó chịu vì các nhân vật hét hò thái quá, nhưng đến tập 2 thì bắt đầu thích rồi ^^ Đón chờ câu chuyện diễn biến tiếp a.

 2. @Kem, xin lỗi Ginko trả lời muộn, giờ mới có đk online được. Hôm qua về muộn quá ko buồn check blog luôn.

  Lie to me thì Gk còn chưa xem tập 4 nữa, tối nay sẽ xem. Nhưng xem xong tập 3 thấy vẫn chậm rì rì như thế. Với cái preview tập 4 thì Ginko nghĩ chắc cảnh chàng nhận vơ làm chồng nàng cũng diễn ra ở cuối tập 4 thôi. Coi như là sang tập 5 mới được ngắm hai anh chị tình củm với nhau, dù có là giả vờ đi nữa.

  Thành ra với Lie to me vừa bực vừa chán, nhưng không bỏ được vì hai diễn viên chính, và cũng vì nó cũng ko quá tệ.

  Romance town tập 1 mà Kem ko thích sao? Mình ko thấy nhân vật hò hét thái quá gì cả, chắc tại cảm nhận cá nhân 🙂 Ginko thì thích RT ngay từ tập 1 đấy. Thích RT nhất trong số các phim hài mùa này.

  • Em còn chưa xem xong ep 3 Lie to me đây nè 😛 Down xong cả 3,4 rồi mà vẫn chưa xem xong ^^ Công nhận là diễn biến chậm, dàn trải không có điểm nhấn gì hết chơn à T___T Nhưng hai nhân vật chính lại quá dễ thương, không xem thì tiếc lắm ý chứ 😀 Với kịch bản của Lie to me, không hi vọng đột phá gì, xem giải trí vui vui rồi quên là ổn ^^

   Không biết tại sao em cứ thấy mấy nhân vật diễn cường điệu, chắc tại lâu không xem phim Hàn, chỉ chăm chú đọc truyện nên mới thế 😀 Nhưng từ ep 2 quen dần nên không còn trở ngại gì trong việc cảm nhận phim nữa.

   Chị Ginko có xem Baby Faced Beauty không?

 3. Ginko chưa xem BFB Kem à, cũng hết muốn xem luôn vì quá nhiều phim lại ko có tgian. Nhưng chắc cũng phải nghía qua vài tập đầu để xem nó thế nào, đặng còn dễ so sánh với các phim rom-com cùng thời điểm 🙂

  Kịch bản của Lie to me chán thật, Ginko xem xong tập 4 rồi, cũng chẳng muốn nói gì. Thấy cái preview tập 5 tự dưng ngao ngán, vì cô nàng Ah Jung vẫn cứ xoay quanh cái cô bạn So Ran, vẫn cứ ra vẻ để chọc tức cô bạn kia. Trong tập 1 tin đồn không phải do Ah Jung gây ra, nhưng càng về sau lại càng ko thích biên kịch xây dựng tình tiết Ah Jung liên tục nói dối như thế.

  Anw, Ginko vẫn sẽ đều đặn xem phim ^^ Tuần rồi bận quá nên sau tập 3 và 4 ko recap được. Phim này tóm tắt sướng lắm, vì cả một tập chẳng có tình tiết gì mấy 😉 nên nếu thu xếp được thì Ginko cho thêm vài đoạn kể lể chắc cũng ko có gì khó khăn ^^

  • Em cũng chưa xem, thậm chí còn chưa biết nội dung phim BFB như thế nào cơ :”> Có gì để đến khi nghỉ hè lôi ra xem cho đỡ buồn ^^

   Hôm qua em xem xong ep 4 rồi, có nhiều đoạn chỉ muốn tua thôi a. Vậy ra bk xây dựng một Ah Jung muốn chứng minh mình vô tội thành một cô gái chuyên đi nói xấu để chọc ngoáy bạn bè a =) Thấy preview ep 5 đoạn Ah Jung đi sắm đồ trêu tức So Ran mà em cũng bó tay luôn, không biết phải nói làm sao. Cái đoạn quá khứ của hai anh nhân vật chính cũng thật lạc lõng. Sang Hee cứ đứng cười, kéo mạch phim dài thêm T___T

   Chị Ginko chăm chỉ thật a ~ Em xem phim chẳng bao giờ recap được, cùng lắm là viết cảm nhận thôi ( thế mà vẫn lười đấy )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: