Lie to me – tóm tắt tập 1

null

Nếu bạn là khách quen của blog Ginko, hẳn bạn biết dạo này Ginko lại bị nhiễm cơn sốt mang tên Yoon Eun-hye! Còn cái anh đẹp trai có chấm nốt ruồi trên mũi tên Kang Ji-hwan đã một thời mặc nhiên đứng trên header của blog này. Bởi vậy, Ginko ngóng Lie to me là chuyện hiển nhiên không thắc mắc.

Sau tập 1 khá thú vị thì tập 2 không làm Ginko yên tâm cho lắm, cũng không có ý định recap phim này nhưng rất thích cặp đôi Yoon Eun-hye + Kang Ji-hwan nên đã làm chơi vài tấm gif. Không đưa lên thì phí, đưa lên thì cũng muốn nói đôi lời gì đó, cuối cùng đâm ra lại recap nguyên toàn tập, cứ dài thêm, dài thêm mãi. Thôi thì chia sẻ với mọi người để ai có hứng thú với Lie to me thì cùng xem nhé.

TẬP 1

Hyun Ki-joon là CEO của World Hotel, một khách sạn lớn nhất nhì Seoul. Một ngày làm việc bình thường của anh bắt đầu khi anh chàng CEO đẹp trai lịch lãm đi một vòng khảo sát tình hình khách sạn, quệt tay kiếm bụi, kiểm tra nhà bếp, xẹt qua phòng tiệc, búng tay tanh tách kiểm tra hệ thống đèn đóm. Theo sát anh là thư ký Park Hoon, có vẻ rất tự hào vì là thư ký riêng của sếp. Ngoài ra còn có quản lý Park, một người điềm tĩnh và có vẻ dày dạn kinh nghiệm .

null null

null null

Khách sạn đang chuẩn bị cho buổi tiệc cưới ngày mai. Ngay lúc đó cô dâu tới, khóc lóc vì bám theo chú rể trước đó vừa vào khách sạn với một cô gái khác. Cô dâu đòi biết số phòng của khách, nhưng lại sợ vì nếu đúng là chú rể thật thì mọi sự chuẩn bị cho đám cưới (váy cưới, tiệc cưới, tuần trăng mật) xem như công cốc. Hyun Ki-joon là người đồng ý cho phép cô lên phòng, đứng quan sát ở ngoài và tự nhủ rằng “Phụ nữ muốn kết hôn không phải vì họ muốn được sống cùng người đàn ông, mà chỉ là kết hôn với những thứ lằng nhằng của đám cưới”!

null null

Gong Ah-jung là nhân viên công vụ cấp 5 của Bộ Văn hóa – Thông tin và Du lịch, cô là người phụ trách cho một sự kiện lớn giới thiệu truyền thống văn hóa Hàn Quốc đến các quan khách nước ngoài. Buổi lễ có vẻ đang rất thành công, bộ trưởng còn đến khen ngợi người phụ trách. Vị sếp trực tiếp của Ah-jung đang tính tranh công thì cô đã nhanh nhẹn giơ tay tuyên bố mình là người tổ chức sự kiện này, và rất tự hào vì được khen.

null null

Mọi việc có vẻ như diễn ra thuận lợi. Ah-jung đang trả lời phỏng vấn của đài truyền hình. Bỗng một nhánh cây rơi xuống, trúng một tổ ong bắp cày gần đó. Ong bay tán loạn, quan khách chạy nháo nhào. Xe cứu thương hối hả chạy đến, mặt mũi quan khách sưng vù. Ah-jung cũng bị ong đốt ở cổ, lại còn bị sếp khiển trách, bắt viết bản kiểm điểm. Ah-jung nổi giận cho rằng đó không phải là lỗi của mình, sếp bảo do cô là người phụ trách sự kiện này nên cần phải nhận trách nhiệm, viết kiểm điểm, còn không thì từ chức luôn đi!

null null

Tối đó Ah-jung đi club, một mình uống rượu. Tại đây cô gặp Hyun Sang-hee , người mới từ Mỹ trở về, xuống sân bay anh không về nhà mà đi thẳng đến club. Sang-hee thấy cô gái này vừa uống vừa càu nhàu xung quanh, thấy có hứng thú bèn bắt chuyện.

null null

Sang-hee và Ah-jung bắt đầu uống bia và nghe Ah-jung xỉ vả sếp mình. Ah-jung viết đơn từ chức vào một mảnh giấy ăn!

null null

“Con người có năng lực là tôi đây sẽ bỏ việc. Còn mấy người, đừng có sống như thế nữa! – Gong Ah-jung!” (Ah-jung viết theo lối viết cổ, từ trái sang, đọc từ trên xuống, khá là ngộ nghĩnh). Chưa hết, Ah-jung nói cô sẽ không nôp đơn khơi khơi như vậy, mà trước hết là hỉ mũi vào đó trước khi nộp. Ha ha, nhìn xem rượu bia ảnh hưởng gì đến tinh thần người ta?

null null

Ki-joon đang ở nhà hí hoáy với mấy món đồ chơi mô hình của mình (làm nhớ đến Han-kyul của Coffee Prince quá) thì nhận được điện thoại báo Sang-hee đã về nước. Anh vội vã đến quán bar tìm.

null null

null null

Sang-hee nhác thấy bóng anh mình thì cười khẩy, bảo thông tin nhanh thật, rồi lẩn đi mất, đem theo cả tờ giấy ăn ghi đơn từ chức của Ah-jung. Cả Ah-jung và Ki-joon đều chạy đuổi theo Sang-hee nhưng không kịp. Ki-joon quay sang hỏi có phải Ah-jung quen Sang-hee hay không. Ngay lúc đó Ah-jung lên cơn co giật do tác dụng của rượu và nọc ong. Ki-joon định bỏ đi nhưng Ah-jung đã ngã vào người mình, xung quanh thì người đi đường xì xào thắc mắc. Ki-joon bèn gọi cấp cứu và đi cùng cô đến bệnh viện.

null null

null null

Kin-joon ở lại bệnh viện cùng Ah-jung trong vai trò người giám hộ bất đắc dĩ. Ah-jung bị ngộ độc rượu cấp tính do phản ứng với nọc độc của ong. Bệnh nhân cùng phòng với Ah-jung lại nhầm tưởng Ki-joon là chồng của Ah-jung vì thấy anh ngồi cạnh giường của Ah-jung cả đêm. Lúc xuất viện mặc dù trả tiền viện phí hộ Ah-jung nhưng Ki-joon không muốn dây dưa gì với cô nữa. Anh lên taxi bỏ đi mặc cho Ah-jung chạy theo năn nỉ cho đi nhờ taxi về club tối qua để nhận lại túi xách và điện thoại.

null null

Ki-joon đi thẳng về khách sạn trong bộ quần áo bình thường đã mặc từ tối qua. Nhân viên ai nấy đều ngạc nhiên vì chưa bao giờ thấy anh trong trang phục làng nhàng đó cả. Thư ký Park Hoon chạy đi lấy bộ vest khác cho Ki-joon. Lúc đó cô của Ki-joon cũng vừa đến, nhắc anh nhớ đến buổi xem mặt hôm nay.

Qua cuộc nói chuyện mới biết cậu em Sang-hee vốn đã không về nhà mấy năm nay. Cô mắng Ki-joon đã quá chiều em, cứ để cho cậu tự do rong chơi như thế, cô cảnh báo Ki-joon không được đi tìm em, phải để cậu ta tự biết đường tìm về nhà và xin lỗi. Ki-joon trêu không phải ở trong nhà thì Sang-hee giống cô nhất sao? Cô bắt Ki-joon phải kết hôn trong năm nay, nếu không sẽ không trao quyền thừa kế cho anh. Ki-joon nói chẳng phải năm ngoái cô cũng dọa vậy rồi sao? Lúc này người cô mới để ý quần áo bình thường của Ki-joon, biết anh không về nhà đêm qua, cô lại còn vui mừng, hỏi dồn hay là có bạn gái rồi?

null null

Ah-jung vội vã về nhà, sợ bố lo lắng vì tối qua không về. Nhưng ông tỏ vẻ rất thờ ơ, cô đã gần 30 tuổi rồi, chẳng nhẽ ông lại còn phải lo lắng sao? Bố Ah-jung có thu lại buổi phát sóng sự kiện hôm qua, Ah-jung háo hức đón xem, chẳng dè họ chỉ toàn phát cảnh cô bị ong đốt mà không có tí bóng dáng nào của buổi phỏng vấn!

Ah-jung quyết định ra salon làm tóc xả xui. Trong lúc lật tạp chí trong thời gian ngồi đợi cô nhìn thấy ảnh của Han Ki-joon. Bài báo ca ngợi Ki-joon là đại diện của giới lãnh đạo trẻ Hàn Quốc, sáng giá hơn cả Hyun Bin! Ah-jung không mảy may quan tâm đến mấy chuyện đó, mà lẩm bẩm chắc ảnh được photoshop nhiều lắm nên mới được như vậy.

null null

Ở salon Ah-jung gặp người quen cũ Yoo So-ran, người mà có thời cô đã xem là bạn thân. So-ran vốn ganh ghét Ah-jung và chuyện gì cũng đòi hơn cô cho bằng được. Cả hai đã không gặp nhau trong 3 năm qua. So-ran giới thiệu chồng mình là Chun Jae-bum cũng đi đến cùng, Ah-jung hốt hoảng không muốn gặp, vì người đó là mối tình đầu (đơn phương) của cô.

null null

Jae-bum hỏi thăm không biết Ah-jung đã cưới chưa, còn So-ran được dịp gạt đi, bảo đừng hỏi những chuyện như thế, vì có phải ai cũng kết hôn được đâu, ai mà có thể kết hôn với Ah-jung được cơ chứ. Ah-jung bối rối không biết trốn đi đằng nào. Vừa lúc đó một cuộc điện thoại quảng cáo gọi đến, Ah-jung chụp lấy cơ hội, ngọt ngào “ông xã à, ông xã ơi” với đầu bên kia. Lại còn lặp lại những gì mà cô nghe lỏm được khi nãy một người khách nói với chồng của bà qua điện thoại, nào là đêm đam mê, nóng bỏng, rồi thì sẽ mua lươn về tẩm bổ cho anh (người Hàn Quốc tin rằng lươn là món ăn tốt cho nam giới!). Ah-jung quay sang cười ngọt ngào với So-ran “Cậu không biết sao? Tớ kết hôn rồi”!

null

null

So-ran kinh ngạc cương quyết không tin là Ah-jung đã kết hôn, tại sao cô ta không nghe tin tức gì hết? Ah-jung tấn công trở lại, nếu cô mời liệu So-ran có đi hay không? Jae-bum chúc mừng Ah-jung còn So-ran thì giận dữ không tin.

Buổi tối đó Ah-jung khó ngủ, nhớ lại chuyện trước đây. Khi đó cô đang tập trung học thi cho kỳ thi tuyển viên chức vì muốn gây ấn tượng tốt với Jae-bum. So-ran đến thăm khu ôn thi và biết chuyện đó, được Ah-jung giới thiệu Jae-bum nhưng So-ran tỏ vẻ không chú ý gì. Suốt thời gian học thi Jae-bum vẫn luôn giúp đỡ Ah-jung. Khi nhận được kết quả thi đậu và chạy đến báo cho Jae-bum biết cũng là khi Ah-jung nhìn thấy So-ran và Jae-bum tay trong tay. Jae-bum không hề hay biết Ah-jung thích mình, còn So-ran thì tỉnh bơ cho Ah-jung biết họ đã hẹn hò được một thời gian. Tình bạn chấm dứt từ đó.

null null

Ngày hôm sau Ah-jung đến khách sạn World nơi Ki-joon làm việc để trả lại tiền viện phí cho anh. Trong lúc đợi cơ hội được gặp riêng Ki-joon, Ah-jung đành phải gọi nước cà chua và ngồi ở bàn bên cạnh nơi Ki-joon đang gặp cô gái đi xem mặt hôm nọ.

Muốn vào toilet nhưng lại sợ Ki-joon đi mất, Ah-jung cứ phải ngồi ráng ở đó, rồi nghiêng nghiêng nhón nhón cái ghế về phía sau muốn nghe lỏm xem họ nói chuyện gì. Cái ghế đổ cái rầm, Ah-jung té lăn quay ra đất, nước cà chua nhuộm đỏ cả áo trắng. Ah-jung ngượng quá nằm nín thinh ở đó luôn.

null null

null null

Ki-joon nhận ra cô gái hậu đậu đưa đến bệnh viện hôm qua, bèn bế thốc cô lên đi khỏi chỗ lộn xộn đó. Họ đi ngang qua một phụ nữ, cô này nhận ra Ah-jung và hốt hoảng không hiểu có chuyện gì. Nhân viên khách sạn bảo không có chuyện gì nghiêm trọng, chỉ là nước cà chua đổ ra áo! Chỉ có thế thôi mà tại sao lại có cái anh đẹp trai bế Ah-jung lên làm gì? Cô kia ngạc nhiên.

null null

Ki-joon biết thừa là Ah-jung giả vờ, đưa Ah-jung vào một phòng, nhân viên xách theo túi của cô và đóng của lại, Ki-joon vừa ném Ah-jung lên giường là Ah-jung đã lồm cồm bò dậy, lao vào toilet, ở lì trong đấy. Ki-joon đập cửa gọi cô ra. Anh đề nghị đưa cô đến bệnh viện kiểm tra cho chắc chắn là không bị thương ở đâu, để sau này khỏi kiện cáo lung tung đòi tiền. Ah-jung giận dữ vì Ki-joon nghĩ về mình như vậy, cô nói mình giả vờ nằm yên là vì quá ngượng. Mà tại sao tự dưng anh lại bế cô lên? Ki-joon tỉnh queo trả lời, vì nếu để cô nằm yên đó thì có khi cô nằm cả ngày. Và tại sao mới đây thôi mà cô đã đổi kiểu tóc khác làm gì? Để khiến anh không nhận ra cô hay sao?

null null

null null

Ah-jung trả đũa ngay lập tức, đưa phong bì đựng tiền viện phí trả lại cho Ki-joon, 73200 won. Cô giải thích đã tìm thấy thông tin về anh khi đọc trên tạp chí, không quên càm ràm là họ photoshop ảnh nhiều quá khiến cô suýt nữa nhận không ra. Ki-joon không muốn nhận tiền nhưng Ah-jung nhấn mạnh cô là công chức nhà nước, nhận tiền viện phí người khác trả hộ mình cũng giống như là nhận hối lộ vậy, không thể chấp nhận được.

null

Ki-joon đề nghị Ah-jung ngồi đợi nhân viên của anh mang bộ đồ khác đến cho cô vì áo đã dính bẩn. Ah-jung vặc lại, bộ anh sợ tôi bôi bẩn hình tượng khách sạn của anh hay sao. Rồi te tẩy bỏ đi. Ra đến ngoài lập tức làm điệu bộ đầu bù tóc rối, gập bụng la ó “Đây không phải là nơi để ở được, cái kiểu khách sạn gì thế này!”, khách đứng đợi thang máy dạt hết sang hai bên vì sợ hãi tưởng áo cô dính máu. Ah-jung xuống đến đại sảnh thì nhảy tưng tưng khoái chí vì chơi được một vố. Bên trong phòng, Ki-joon bật cười khi thấy phong bì đựng đúng 73200 won, chính xác đến từng xu lẻ.

null null

Sang-hee đến nhà một người đàn anh là Hwan Suk-bong để ở nhờ. Thực ra nhà người bạn đang ở cũng có phần tiền đầu tư của Sang-hee trong đó. Suk-bong cho biết người nhà có cử người đến đây tìm Sang-hee và khuyên anh nên về, đừng để người nhà lo lắng. Sang-hee bỏ ngoài tai lời khuyên, rút trong túi áo ra thấy tờ giấy đơn nghỉ việc của Ah-jung và bật cười.

null null

null null

Ah-jung nộp bản kiểm điểm cho sếp, khi sếp hỏi tưởng cô viết đơn nghỉ việc cơ mà, Ah-jung tỉnh rụi trả lời đã viết, nhưng bị người khác lấy trộm mất rồi!!!

Nhóm bạn phổ thông trung học của Ah-jung gặp mặt nhau, So-ran đem chuyện Ah-jung đã kết hôn ra hỏi. Hai người bạn đi cùng cô không biết, ngay lúc đó người phụ nữ gặp Ah-jung ở World Hotel hôm nọ vào tới, cô nhanh nhảu khẳng định ngay tin này. Và bảo chồng của Ah-jung ăn mặc lịch lãm, đẹp trai, chắc chắn là người giàu có quan trọng lắm nên Ah-jung mới không thông báo rộng rãi tin này.

null null

Điện thoại ngay lập tức réo khắp nơi tin Ah-jung đã kết hôn, chồng cô là chaebol, có khách sạn riêng. Tin đồn nối tiếp tin đồn, phát hiện ra Hyun Ki-joon là chồng của Gong Ah-jung!

Tin đồn  bay khắp nơi, đến tai đối tượng xem mặt của Ki-joon hôm nào, và đến tai bạn bè anh.

null null

Đối tượng xem mắt của Ki-joon vì thế giận dữ và cắt đứt quan hệ với Ki-joon khi anh đang đợi cô trong cuộc hẹn đánh gôn. Vừa lúc đó một người quen tiến đến chúc mừng anh đã kết hôn. Ki-joon ngơ ngác “Kết hôn? Không đời nào? Ai cơ? Tôi á?”

Rồi anh khuôn mặt anh đanh lại khi nghĩ đến khả năng một cô nàng rắc rối gây ra cho anh. Gong Ah-jung!

null

NHẬN XÉT

Tập này hài hài, không có cái gì quá lố cũng chưa có cái gì cười điên đảo, Tuy chưa có gì thật sự nổi bật và độc đáo nhưng với một rom-com thì như thế này là cảm thấy có tín hiệu vui rồi.

Yoon Eun-hye diễn nổi bật trong tập 1, rất cuốn hút. Tính cách nhân vật dễ thương và Yoon Eun-hye dễ thương. Yoon Eun-hye lại có một cái áo lệch vai trong tập 1 này như kiểu áo cô thường hay mặc trong The Vineyard Man, Ginko thích bờ vai của YEH ^^.

Nhân vật của anh Kang hiện tại hơi khó nắm bắt vì không quá lạnh lùng kiêu căng và khác thường như Kim Joo-won của Hyun Bin trong Secret Garden, cũng không phải là dạng cô độc đối lập thế giới, lại càng không phải là anh nhà văn kỳ dị của Coffee House. Nói chung là dạng nhân vật biết mình biết ta, kiêu nhưng vẫn lịch sự ^^ Có kỹ tính khét tiếng cỡ nào khiến nhân viên sợ chết khiếp đi nữa thì cư xử vẫn rất kiềm chế. Anh Kang diễn ổn, nhưng mình mong mấy tập tới anh í có nhiều cảnh hài hơn nữa.

Tương tác của Yoon Eun-hye và Kang Ji-hwan thật sự chưa được như mong mỏi. Thế nhưng Ginko vẫn yên tâm, vì tập 1 mới chỉ là phần giới thiệu, dựng tình huống mà thôi. Nam thứ là gương mặt hoàn toàn mới với Ginko, cậu này có giọng nói quyến rũ và gương mặt già dặn, không thể ngờ mới sinh năm 1990, quá trẻ.

Yup, chờ xem recap tập 2 của Ginko ^^

Posted on May 16, 2011, in Kdramas and tagged , , . Bookmark the permalink. 2 Comments.

 1. Ôi! chị Ginko recap chẳng những chỉ tập 1 mà còn có tập 2 nữa sao! Chị yêu Yoon Eun Hye và Lie to Me đến thế ư? Wow, thật là một món quá bất ngờ.

  Em thì quên luôn cả Lie To Me, bây giờ nhìn mấy cái clip của Yoon Eun Hye thì thật tò mò quá, chắc phải đi xem liền thôi. Ôi nhiều, nhiều phim quá!

  Hiện nay em đang bấn Romance town đấy chị à. Cảm giác lâng lâng và mong mỏi mau tới tuần tới để xem phim này. Hai tập đầu sao mà lãng mạn, nhân vật sao mà chân thành thẳng thắn với nhau quá, thật là đáng yêu.

  Bài của chị động viên em, chạy đi viết review Royal Family và xem Lie to Me!

 2. Tiny ^^

  Thì Ginko đã nói rồi mà, lỡ tay recap, he he. Định tóm tắt vài dòng gộp chung tập 1 và 2, nhưng cuối cùng dài quá lại thành 2 bài.

  Lie To Me chán lắm, chị không yêu Lie To Me tí nào 😉 Nếu không phải vì Kang Ji Hwan và Yoon Eun Hye thì chị bỏ Lie To Me luôn sau tập 3 ngày hôm qua rồi. Phim không có điểm nhấn, dàn trải, toàn mấy cảnh tưởng tượng lung tung, vòng vo mãi không đi vào vấn đề chính. Thật sự là phí cho YEH và KJH quá.

  Mặc dù preview của tập 4 thấy có vẻ hấp dẫn hơn nhưng nói chung vẫn không khiến mình cảm thấy phim hay được. Dĩ nhiên Lie To Me không dở như Take care of my lady hay Mary stayed out all night, nó gần gần giống với My Princess hơn, tức là mọi người xem phim chỉ vì hai d.v chính thôi chứ chẳng phải vì câu chuyện. Với phim này thì có thể thấy là Ginko có sức chịu đựng cao vì diễn viên yêu thích của mình 🙂

  Romance Town hay nhỉ, thật duyên và thật thơ, đẳng cấp hơn hẳn Lie To Me.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: