Dream High – Bay cao ước mơ

null

Dream High – Taecyeon, Wooyoung, Suzy, Kim Soo Hyun, JOO

Cách đây chừng 2 tháng trong bài điểm phim cho tháng 1-2/2011, tôi có viết về Dream High rằng sẽ chỉ xem Dream High vì Kim Soo Hyun, và rằng các idols khác trong phim tôi sẽ không mảy may quan tâm. Quả thật Kim Soo Hyun là lý do chính khiến tôi xem Dream High, nhưng Kim Soo Hyun chỉ là một phần lý do vì sao tôi thích Dream High. Bây giờ tôi còn biết thêm cô bé Suzy dễ thương còn rất trẻ với nhiều tiềm năng, giọng hát thiên thần của IU, nhóm bạn trẻ idols Eun-Jung, Woo Young, Taecyeon trẻ trung và năng động.

Dream High kể lại câu chuyện xung quanh 6 bạn trẻ được đào tạo tại trường trung học nghệ thuật Kirin với quyết tâm trở thành ca sĩ. Ước mơ của tuổi trẻ, bay bổng và có phần như mơ mộng hão huyền, nhưng họ đã làm được điều đó với niềm đam mê và lao động miệt mài của họ. Câu chuyện tưởng như dạy dỗ giáo điều, nhưng được xây dựng hấp dẫn trẻ trung, ấm áp và không cảm thấy gượng ép.

Sáu bạn trẻ ấy, người nào cũng có những khuyết điểm, nhưng có chung một niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình một khi đã tìm ra được ước mơ ấy. Sáu bạn trẻ không ai hoàn hảo nhưng họ đã học được nhiều thứ, đã trưởng thành lên và nhất là đã xây dựng được tình bạn thân thiết và thấu hiểu nhau qua nhiều thử thách. Dream High hấp dẫn bởi tình bạn của họ, và bởi các nhân vật được xây dựng chặt chẽ và tuơng tác qua lại giữa họ rất cân bằng hài hòa. Tuyến nhân vật đồng đều, các bạn trẻ ai cũng có một câu chuyện riêng của mình, họ trưởng thành nhất quán với tính cách, một điều mà ít drama Hàn Quốc nào làm được trong thời gian gần đây.

null null

Hye Mi (Suzy, nhóm Miss A) tự phụ, lạnh lùng và định kiến ban đầu đã trở thành một Hye Mi biết lo lắng đến bạn bè và hết sức mình làm những gì có thể được để giúp bạn, nhưng vẫn là một Hye Mi kiêu hãnh và tự tin với khả năng của mình.

null null

Sam Dong (Kim Soo Hyun) nhà quê ngây thơ, tình cảm, hiền lành chân chất lúc trước chưa tìm được ước mơ của mình, lên Seoul cũng chỉ vì tò tò theo đuôi Hye Mi – nay đã trở thành một Sam Dong tự tin biết khai thác tài năng của bản thân, và còn tự tin hơn nữa khi biết hành động để bảo vệ ước mơ của mình – dù đã có lúc tưởng chừng như mất tẩt cả. Nhưng Sam Dong đã vượt qua bất hạnh ấy, và biết đâu lại chẳng chiếm được trái tim của người mình yêu?

null null

Jin Guk (Taecyeon, nhóm 2PM), chàng trai tốt bụng nhưng cô đơn, nổi loạn dưới con mắt của người cha. Jin Guk, người bạn thời niên thiếu của Hye Mi nay đã tìm lại được tình thương yêu của bố – có lẽ là điều mà Jin Guk cần nhất. Jin Guk chững chạc hơn so với tuổi, lúc nào cũng hết lòng vì bạn. Khi đã xác định được ước mơ của mình là gì, Jin Guk dồn hết tâm sức vào giấc mơ ấy.

null null

Baek Hee (Eun Jung, nhóm T-ara), cái đuôi của Hye Mi ngày xưa, người lúc nào cũng cảm thấy mình thua kém bạn bè, khi có cơ hội vươn lên lại đi chệch hướng vì tham vọng mờ lý trí. Đã mắc lỗi, đã rơi vào tuyệt vọng. Rất may Baek Hee có thầy cô, có bạn bè bên cạnh, và đã trở lại là một Baek Hee đầy nghị lực, lao động cật lực vì ước mơ của mình.

null

Pil Sook (IU), cô bé có giọng hát thiên thần nhưng lại có một ngoại hình bất lợi cho cái nghề ca sĩ thời nay vốn đòi hỏi cả nghe và nhìn. Pil Sook 82 kg ngày xưa đã vắt mình ra mà tập luyện, vì cô bé muốn được đứng trên sân khấu, và vì cô bé muốn mình đẹp lên trong mắt người yêu.

null null

Jason (Wooyoung, nhóm 2PM) ga-lăng, với bạn gái nào cũng lịch sự, thân thiện. Jason tưởng chừng như không có điều gì phải bận tâm, một người có tinh thần thoải mái được làm công việc mình yêu thích. Nhưng Pil Sook đã sớm khiến Jason hiểu ra rằng, một ước mơ, một hoài bão là điều cần có với tuổi trẻ. Và với tài năng của mình, Jason vững bước cùng các bạn trong giấc mơ của tuổi trẻ.

Dream High là bộ phim lấy đề tài ca nhạc, mà chi tiết hơn là dòng K-Pop của Hàn Quốc, nên dĩ nhiên qua cả bộ phim bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều các bài hit của các nhóm nhạc, của các ca sĩ nổi tiếng bên Hàn. Thẳng thắn mà nói thì nhạc của phim dễ nghe, rất thu hút, tuy nhiên chỉ có một phong cách chứ không có tính đa dạng. Nhưng bạn đừng để ý đến tôi, tôi xem Dream High với con mắt của một khán giả xem phim truyền hình chứ không phải với cái tai của một khán giả yêu thích các ban nhạc Hàn Quốc. Nói vậy chứ dạo này cũng mở OST của Dream High lên nghe suốt.

Dream High có một kịch bản chặt chẽ, và được dàn dựng cẩn thận, chuyên nghiệp, thật xứng đáng với mức độ đầu tư mà KeyEast, JYPE, và CJ Media bỏ ra. Diễn xuất thiếu kinh nghiệm của các bạn trẻ idol được đạo diễn xử lý một cách khéo léo, cùng với biên kịch cao tay cho mỗi bạn một mảnh đất riêng để phát triển tính cách, lại được tài năng ca hát và vũ đạo của các bạn trẻ bù vào, đã khiến các nhân vật xuất hiện rất tự nhiên, rất dễ thương và đáng yêu. Không có một nhân vật nào trong Dream High khiến tôi phải nhướng mắt vò đầu bứt trán bực bội vì sự vô lý cũng như cường điệu hết. Thực ra thì thi thoảng cũng có vài chi tiết, một nhân vật này nhân vật nọ, lúc này lúc kia khiến mình khó chịu, nhưng tổng thể toàn bộ phim thì những chi tiết ấy không đáng là bao, đều bị cái đẹp của tuổi trẻ cuốn phăng đi hết.

null

Dream High cho tôi thấy lại mình của tuổi trẻ, với những mơ ước và những hoài bão mộng mơ, những lạc quan yêu đời. Những ước mơ thời tuổi trẻ, và cả bây giờ cũng là những điều rất nhỏ bé đơn giản. Có những mơ ước đạt được, có những mong muốn không vượt qua được, mỗi giai đoạn lại có một ước mơ khác nhau. Nhưng bạn hãy cứ mơ đi, và hành động để biến giấc mơ ấy thành sự thực. Một ước mơ dù là nhỏ bé hay cao cả đều là những khát vọng sống của mỗi người. Dream High không cần phải gồng mình truyền tải thông điệp ấy, mà chỉ kể lại câu chuyện của các bạn trẻ, được sự dìu dắt của những thầy cô có tâm huyết, hiểu nghề, hiểu người, những câu chuyện hừng hực niềm tin và tình cảm trong sáng của tuổi trẻ đã truyền niềm vui cho tôi.

null

—–

SPOILER

Còn vài ngày nữa thì tập cuối cùng – tập 16 – mới được phát sóng. Hai câu hỏi lớn nhất còn lại là – ai sẽ là K?

Và Hye Mi sẽ có kết thúc với ai?

null

Thành thật mà nói thì tôi không thực sự quan tâm đến chuyện tình cảm trong phim, vì các bạn còn quá trẻ – nếu theo đúng độ tuổi của phim thì vẫn chỉ là bậc trung học – còn sớm để nói đến một kết thúc happy ending cho chuyện tình yêu.

null null

Dĩ nhiên tôi không quên cặp Pil Sook – Jason rất dễ thương, và hai bạn ấy có khả năng duy trì tình cảm lâu bền và tiến xa hơn nữa. Nhưng chuyện tình cảm tay ba Sam Dong – Hye Mi – Jin Guk không rõ ràng như vậy, và đây cũng không phải là chủ đề chính của phim. Chủ đề chính của phim là ước mơ của tuổi trẻ, và đi cùng ước mơ ấy là tình cảm bạn bè, tình yêu nam nữ. Với nhịp điệu của Dream High, tôi hoàn toàn hài lòng nếu phim có một kết thúc mở trong chuyện tình cảm của ba nhân vật chính.

Dĩ nhiên, bạn thừa biết là tôi thiên vị Sam Dong, hơn nữa diễn biến ở hai tập 13 và 14 đã khẳng định tình cảm của Hye Mi với Sam Dong. Đến thời điểm này chắc chắn một kết thúc của Hye Mi bên cạnh Jin Guk là điều hoàn toàn không xảy ra. Chỉ còn là câu hỏi liệu Hye Mi có công khai tình cảm của mình với Sam Dong hay bộ phim sẽ có kết thúc mở, Hye Mi vẫn giữ quan hệ bạn bè với cả hai chàng trai đáng mến của cô bé? Tôi không thực sự quan tâm, chỉ biết là các bạn trẻ ấy đã học được cách vượt qua  nỗi buồn, và có tình bạn bên mình để cùng sẻ chia.

Vậy còn ai là K? Dream High thực sự đã xây dựng rất tốt những yếu tố, những phỏng đoán cho ngôi sao tương lai này. K có thể là cả nhóm sáu người, dù đến cuối tập 15 thì tôi nghĩ điều này không xảy ra. Vậy K có lẽ là một trong bốn người, Hye Mi, Jin Guk, Baek Hee hoặc Sam Dong? Bốn bạn trẻ này bạn nào cũng có đủ yếu tố làm nền để trở thành K.

null

Dreaming – Kim Soo Hyun

Nhưng xin được đoán, Sam Dong – chàng trai nhà quê, một tài năng âm nhạc hiếm có, dù đang có vấn đề về thính giác nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường biểu diễn, chàng trai ấy sẽ là K. Và Hye Mi cũng sẽ khẳng định tình cảm của mình với Sam Dong. Vì sao ư? Vì Hye Mi là một cô bé can đảm. Một khi đã hiểu rõ được tình cảm của mình với Sam Dong, tôi tin là Hye Mi sẽ không lẩn tránh nó, nhất là khi cô biết rằng tình cảm của Sam Dong không thay đổi.

Xin được nói rõ thêm một chút về những chuyển biến trong tình cảm của Hye Mi vì tôi đọc thấy khá nhiều fan Guk-Mi cho rằng đó là sự thay đổi đột ngột.
Không phải thế, tình cảm của Hye Mi với Sam Dong đã diễn ra từ từ, những chi tiết nhỏ đã rải rác đây đó từ những tập trước chứ không phải là đùng một cái mới diễn ra ở cuối tập 14 như nhiều bạn phàn nàn. Jin Guk có thể là người bạn cũ thời niên thiếu của Hye Mi, và cô bé cũng có tình cảm đặc biệt với Jin Guk, khi Jin Guk luôn động viên và là chỗ dựa tinh thần cho Hye Mi. Nhưng tình cảm với Sam Dong không đột ngột xảy ra, mà đó là tình yêu phát triển từ tình bạn, khi mà cả hai cùng nhau trưởng thành, cùng vượt qua những khó khăn từ lớp thực nghiệm cho đến lúc được vào lớp chính thức. Jin Guk là kỷ niệm tươi đẹp của tuổi thơ, là tình bạn của tuổi thanh niên. Nhưng Sam Dong mới là người cùng Hye Mi trải qua những vui buồn và cùng nhau luyện tập, cùng nhau trưởng thành. Cả hai cùng dựa vào nhau, cùng giúp đỡ nhau, vô hình chung đã tạo nên một thế giới riêng của thời hiện tại, nơi mà Jin Guk không cùng chia sẻ kỷ niệm. Dĩ nhiên nếu giữa Hye Mi và Jin Guk có một tình yêu chín chắn và sâu đậm thì những khoảnh khắc của Hye Mi – Sam Dong dù có nhiều mấy đi nữa cũng không xen vào được. Nhưng Hye Mi – Jin Guk chỉ mới là tình cảm đầu đời, chỉ mới là thích chứ chưa được thử thách, nụ hôn cũng chưa phải là tất cả. Tình cảm của Hye Mi tới Sam Dong cũng chưa phải là tình cảm chín muồi nhưng đã được xây dựng trên sự tin tưởng lẫn nhau, phát triển từ tình bạn, cùng nhau vượt qua khó khăn. Đến một lúc nào đó bạn gái chợt giật mình nhận ra mọi tin vui và nỗi buồn mình đều muốn chia sẻ với người kia, ngỡ ngàng khi nhận thấy người bạn trai ấy chững chạc và giỏi giang hơn mình tưởng gấp nhiều lần. Thế là từ tình bạn từ từ chuyển sang sự khâm phục, cảm mến, …,và rồi yêu lúc nào không hay. Dĩ nhiên để chuyện hai người có tiến xa hơn nữa hay không, sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong tương lai. Nhưng cho một cái kết hợp lý, tôi tin rằng Hye Mi sẽ mạnh dạn thừa nhận tình cảm của mình với Sam Dong.

null

 

BỔ SUNG(1/3/2011)

 

Năm 2018

null

K là ai? Mọi người có nhìn thấy ở tấm ảnh dưới đây có 3 đồ vật trên bàn trước khi K ra biếu diễn tại giải Grammy không?

null———————————————————

Hye Mi trong buổi biểu diễn của chương trình riêng thứ 100 của cô, thầy cô, bạn bè thân thiết, em gái Hye-sung đều có mặt

null null

null null

null null

Hye Mi hát tặng bài Only Hope cho một người bạn không có mặt tại khán phòng đêm nay, người bạn đang đi trên một con đường cô độc.

null

Bài hát ấy khẳng định lời hứa mà hai người đã trao nhau trước khi người ấy lên đường theo đuổi giấc mơ âm nhạc

null

Dream High, Fly High!

Posted on February 25, 2011, in Kdramas and tagged , . Bookmark the permalink. 29 Comments.

 1. YAY! Chị Ginko viết về Dream High!!!!!!!
  Chị làm cả ngày của em đỡ mệt hẳn ra. Hôm nay em ngồi viết báo cáo 20 trang cả buổi, tối chắc sẽ phải thâu đêm luôn, nhưng có bài này ngồi đọc lai rai thì còn gì bằng. LOL@ tags của chị, chỉ có “Dream High” và “Kim Soo Hyun” thôi, idol i điếc gì khác hoàn toàn không tính tới lol

  Cám ơn chị đã trở lời giúp bên blog cho em. Tinh thần fangirl là giận thì giận mà yêu thì yêu mà. Nhắc tới Brather Jang tự nhiên em nôn mau tới You’re My Pet quá 🙂

  Hix tuần trước em đã viết xong một bài review cho Still, Marry Me, nhưng không hiểu sao lại quên save và mất bài!!! Bây giờ thì lúc rảnh tranh thủ viết lại từ từ, chán thật. Tối em sẽ quay lại com tiếp. Night chị nhé.

 2. Ôi Tiny, cập nhật tình hình rất là nhanh nhạy ^^

  Viết bài này cũng chẳng viết kỹ đâu, chị muốn viết nhiều mà chẳng có thời gian nên chỉ sơ sơ vài dòng cảm nhận thế thôi. Tiny dạo này bận thế, toàn thức đêm thức hôm viết bài, mệt nhỉ.
  LOL sự tinh ý của Tiny ở phần tags, ha ha, chỉ thế thôi là đủ rồi, Dream High thì có các yếu tố của Dream High VÀ Kim Soo Hyun 🙂

  Ơ vụ trả lời bên blog em ko có gì đâu, chị thấy có mấy bài liền nhau thì nghĩ là có khi các bạn ấy rủ nhau vào trả lời. Mà cách viết hòa nhã nên có thiện cảm, vào trả lời liền 🙂

  Hix, thế là bị mất bài review sho Still, marry me à? Tiếc quá nhá, hay bị mất bài quá đấy. Hôm nọ North and South nữa, chị đọc truyện xong rồi. Lúc đang đọc có nhiều đoạn cứ cười hinh hích muốn vào khoe với Tiny mà cứ chặc lưỡi bảo thôi đợi tí nữa, lúc nào có thời gian vào net. Thế rồi quên luôn, cả tuần rồi, quên hết rồi, ha ha.

 3. ” Câu chuyện tưởng như dạy dỗ giáo điều, nhưng được xây dựng hấp dẫn trẻ trung, ấm áp và không cảm thấy gượng ép.”
  ->Một lý do nữa mà câu chuyện không cảm thấy giáo điều là thầy Kang nữa hén chị ^^ Nói không phải bias chứ thầy Kang cũng có vài khúc phải phát biểu kiểu inspirational speech, nghe cũng hơi cheesy nhưng mà Eum Ki Joo diễn nhẹ nhàng tự nhiên cực kì. Em nghe còn cảm động nữa. Em xem phim này đầu tiên không phải vì Kim Soo Hyun đâu mà là vì Eum Ki Joon nhé. (Tất nhiên Kim Soo Hyun là lý do thứ 2 hihi)

  Thầy Kang, thầy Jin Man, cô Shi, Ma Doo Shik và cả thầy hiệu trưởng nữa hài quá, ráp vào đáng yêu không thể nói. Tóm lại tuyến nhân vật người lớn trong phim hay, đáng yêu không thua gì chuyện các bạn trẻ.

  Em cũng đồng ý với chị là việc Hye Mi thích Sam Dong là không đột ngột, ngay từ tập 11 là em đã có cảm giác Sam Dong và Hye Mi sẽ là một cặp theo ý kịch bản rồi (tragic hero thường get the girl để an ủi. Ví dụ có phim Ngôi Sao May Mắn chẳng hạn). Trong tập 11, Hye Mi nghĩ tới Sam Dong để sáng tác nhạc là một tín hiệu. Cũng tập 11, Jin Guk nhìn thấy Hye Mi “squeal” vì Sam Dong, lại thêm một dấu hiệu nữa. Tập 12, khi Jin-guk và Hye Mi bẹo má nhau và Sam Dong bước tới, Hye Mi lập tức bỏ tay xuống như thể sợ SD ghen->seal the deal for me! ^^

  Nhưng biết Hye Mi thích Sam Dong là quá đủ, đây là phim học đường nên em cũng không care về tương lai xa. Ai là K cũng thế, ai là K cũng không sao. Nhưng em có dự đoán là Beak Hee. Beak-hee là người tiến bộ nhất, thay đổi nhiều nhất trong số 6 bạn. Những người kia ai cũng có tài năng thiên bẩm, duy chỉ có Beak Hee là do chăm chỉ và ước mơ mà tới đích. Hiện nay Beak-hee cũng trong tình bất lợi, nếu sợi dây chuyền đi một vòng trở về với Beak-hee thì hay quá.

  Kim Soo Hyun và Han Eun Jung hình như đã confirm là couple trong We’ve Got Married!

 4. Thầy Kang, cô Shi, thầy Yang là các thầy cô có tâm huyết với nghề, đúng là họ làm cho cái thông điệp dạy dỗ của phim không bị bó buộc giáo điều, rao giảng như cái phim God of study đầu năm 2010, chị rất dị ứng với God of study bởi kiểu học nhồi nhét như thế. Lẽ ra phải viết thêm nhiều về mấy thầy cô ấy, và cả giám đốc Ma Do Shik nữa nhưng thú thật là dạo này chị làm biếng viết lách quá 🙂

  Eum Ki Joon thì chị xem trong Worlds within trước nhé, thích nhân vật anh đạo diễn khó tính tự cao của Eum Ki Joon, và EKJ diễn cũng rất duyên nữa. Nhưng rõ ràng là chị xem Dream High vì Kim Soo Hyun thôi LOL. Nhưng sau Dream High thì sẽ cố gắng có phim mới nào của Eum Ki Joon cũng sẽ xem phim ấy ^^

  Việc Hye Mi thích Sam Dong không hề đột ngột, kể ra thì nhiều chi tiết lắm. Nhưng ở đây chẳng cãi nhau như ở các forum hay blog khác nên thôi, cũng chẳng cần phải liệt kê ra, chỉ biết Hye Mi nhận ra tình cảm của mình với Sam Dong là đủ. Vì như chị em ta đều đồng ý, các bạn này còn trẻ ấy mà, phim học đường thì cũng không đào sâu quá vào chuyện tình yêu, mà nhẹ nhàng như thế này là vừa hay.

  Còn ai là K, thì sau tập 14 chị cũng nghĩ là Baek Hee, vì như em nói đó, Baek Hee không có được tài năng bẩm sinh như các bạn khác mà là do nghị lực và nỗ lực bản thân. Rồi thêm cái hôm quay video chuẩn bị cho cuộc thi Baek Hee cũng có nói đến K, …. Nhưng cái phim này chẳng đoán trước được, sau tập 15 thì chị lại nghĩ trong cả 4 bạn mà chị nói phía trên (chưa bao giờ nghĩ Pil Sook hay Jason sẽ là K) thì ai là K cũng có lý hết. Cuối cùng chị chọn Sam Dong, vì thật sự, nếu nói là để giành được giải Grammy thì phải cần cả tài năng lẫn khổ luyện, chứ không chỉ là lao động cật lực không thôi. Vì đây là nghệ thuật, cần có một chút năng khiếu chứ không phải chỉ là lao động trí óc. Hye Mi và Jin Guk cũng có tài năng nhưng Sam Dong có lợi thế cả về chất giọng lẫn cảm thụ và sáng tác âm nhạc, nên vote cho Sam Dong 🙂

  Chị không theo dõi We’ve got married nên cũng chỉ bình thường với tin couple của KSH và HEJ, nhưng hình như fan của cậu ấy rất hào hứng 🙂 À mà chị có coi CF mới của hai người, rất sống động, dễ thương.

 5. Gọi Ginko là chị nhé, vì chắc chắn hơn tuổi kem nè.
  Chị Ginko giống em, xem Dream High vì Kim Soo Hyun, thế nên 2 ep đầu em xem rất chi là chán ngán vì không thấy bạn ý đâu cả :))
  Càng xem thì càng thích Song Sam Dong và thầy Kang cô Shi. Thầy Kang khiến em nghĩ đến thầy Kenji trong Dragon Zakura, cả hai ông thầy này đều khiến em suy nghĩ rất nhiều, vì cách dạy rất hay và cách truyền đạt học sinh tự nhiên, không cứng nhắc và giáo điều.

  Muốn Sam Dong thành K, tại vì những tố chất cũng như sự cố gắng của SD là không thể phụ nhận. Nếu là một người dành được Grammy, thì nhất thiết phải có cái gì đó gọi là năng khiếu, khả năng bẩm sinh.

  Nếu như SD gets the girl thì không cần thiết cho một phim học đường như thế này, để kết thúc mở thì sẽ hợp lý hơn. Các bạn còn có tương lai, cuốn quít với nhau cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu cả. Thôi thì mở cho nhà nhà vui, người người hạnh phúc, đỡ phải chiến tranh xem Mi thật sự yêu ai, người Mi cần thật sự là ai.
  Với mạch phim, việc Mi yêu Dong là chuyện dễ hiểu, tình cảm mưa dầm thấm lâu thì cần thời gian mới nhận ra. Còn về tình cảm dành cho Gook, cũng có đấy, nhưng chưa đủ sâu và chưa đủ lớn để tồn tại trước cái gọi là “xa mặt cách lòng”.

  Dạo này em kem rất hay stalk blog của Ginko để xem có review, hôm nay tình cờ thấy luôn, vui ghê ấy. Xem comment thấy Tiny, cũng hay qua blog của Tiny xem, biết Tiny từ đợt ghé blog của ha.art. Đúng là thích cái blogroll ghê luôn, biết thêm đc bao nhiêu là blog hay ý 😀

  Nice day chị Ginko

 6. Hi Kem, ôi cái tên đáng yêu quá. Thấy cái avatar của Kem có hình ai đó …quen quen mà Ginko cũng rất thích nữa, nên click vào blog, ôi cha, thích rồi nha, được ăn kem 🙂 Thích Lee Seung Gi nên lại càng thích blog của Kem hơn ^^ Fan Việt của LSG thật nhiệt tình và tâm huyết.

  À nhân nhắc tới avatar, Tiny cũng mới thay cái avatar – hình của ai đấy nhỉ? IU à? Ginko nhận ko ra.

  Mai là có Dream High tập cuối rồi, sẽ biết ngay ai là K thôi. Còn chuyện tình cảm của mấy bạn ấy, phim học đường như thế này nhẹ nhàng vừa đủ rồi ha ^^

 7. Hi Kem! Hân hạnh được làm quen.
  Kem là Airen thế có hay ghé Airen Vietnam của Haart không? Hồi trước forum mới mở Tiny cũng có qua ủng hộ nhưng bây giờ không hoạt động thường xuyên nữa. Yêu bạn Gi nhà mình lắm lắm, có nụ cười tươi rói duyên dáng ghê.

  Kem sang nhà Tiny chơi thường nhé, làm silent reader no more, okay? ^^

  Dream High sắp hết rồi cũng hơi buồn thật. Chị Ginko đã xem hình spoilers chưa? Sam Dong và Jin Gook đeo kính đứng tuổi nhìn cực kì chững chạc, còn thầy Jin Mang không hiểu sao đổi nghề thành đầu bếp lol

  Hình avatar mới là của Min Hyo Rin trong loạt ảnh người rừng “hoang dại,” em thấy ấn tượng tuyệt đẹp nên dùng luôn chứ không phải là fan của Min Hyo rin.

 8. @ Ginko: e cũng có đọc review của chị Ginko về SI nên cũng biết chị thích Seung Gi ấy. e nhiệt tình và tâm huyết gì đâu, hồi hè có thời gian mới cập nhật đc thông tin, còn bây giờ nơi đấy chỉ dành cho cảm xúc fangirl vs một ít phim ảnh thôi. hehe.
  hôm nay tập cuối, ngày mai là có sub, càng ngày web VN càng tốc độ hơn ^^ vui thế đấy 🙂

  @ Tiny: có, kem cũng hay ghé Airen VN nhưng k có quá nhiều thời gian để tham gia các hoạt động bên đấy, đi đâu cũng chỉ làm silent reader. Nếu nói về hoạt động nhiều, chỉ có hoạt động bên DAN thôi à, rồi biết chị HHND rồi vô blog chị ấy mới biết đến tiny và chị Ginko với chị Ohanami đó. Qua nhà tiny lúc nào cũng thấy vui hết à, giọng văn châm biếm rất dễ thương 🙂

  Cả chị Ginko với Tiny đều xem phim Hàn nhiều ghê á, kem chỉ xem đc 1/3 số phim mà mọi người xem mỗi năm thôi à. Chủ yếu là xem phim Nhật, xem đủ thể loại của Nhật luôn, giống như bị nghiền vậy. Phim Us/Uk kem cũng hay xem nữa, mà k nhiều bằng phim Nhật. Tính ra, phim Hàn xem ít hơn hẳn vì không biết nên xem cái nào. ^^

 9. Em vừa xem onl final xong. SD là K, không nằm ngoài dự đoán của mọi người. SD gets everything. Đôi bạn trẻ DongMi có một màn chạm môi hết sức dễ thương ở cuối phim. Kết đầu cuối tương ứng với đoạn Dong hạy theo Mi ở dưới quê, và bây giờ thì ngược lại. hehe.

  Thầy Kang cô Shi cực kì dễ thương :”>

 10. Hết rồi, hết rồi, Tiny và Kem ơi, happy ending mà cũng thấy buồn vì chia tay mấy bạn trẻ 😦

  Vậy là dự đoán đúng ha, Sam Dong là K, SG gets the girl, nhưng cũng ko hẳn là vậy, ở xa thế thì buồn lắm. Khúc cuối Suzy diễn tốt. Thầy Kang cô Shi thì cute quá, ha ha, tình hơi già già mà trẻ trung nhí nhảnh thật ^^

  Kết thúc đúng kiểu happy ending cho tất cả mọi người, cute 🙂 Ai cũng có đôi có cặp ^^

  Đợi có bản đẹp rồi d/l về xem màn flash mob.

 11. Kết thúc phim mà k dám vô KST luôn. Biết thể nào bên đấy cũng tìm cách để nói này nói nọ BK, như vậy sẽ buồn lắm.

  SD là K thì không ai phản đối rồi, ngay từ lúc mà SD đứng hát vs Jason trên sân khấu, rồi nói rằng lần đầu tiên nghe nên mới không theo kịp, e biết thể nào một tài năng như thế cũng phải là K. Hehe. Với cả, việc SD đi chậm hơn tất cả, debut muộn nhất, gặp nhiều trở ngại nhất, âu cũng là một điều để rèn dũa cho SD. Viên ngọc thô cuối cùng cũng đã có cơ hội tỏa sáng rồi. 😡 SD gets the girl. Nhưng mà tóm lại vẫn là nêu cao cái Dream High của SD.

  Cặp Pil Sook – Jason về vườn trông trẻ, hehe. Pil Sook sống thật vs chính mình, ăn và ăn, và béo và béo. Yêu nhất cái cách mà BK lồng vào việc PS béo trở lại, như mọi thứ đã trở về vòng tuần hoàn của nó, và những gì PS làm bây giờ mới thật sự là con người của cô bé.

  Baek Hee kết thúc đẹp, đẹp nhất. Một cô Shi thứ hai, sẽ gặp một thầy Kang thứ hai. Và hạnh phúc đã mỉm cười với những cố gắng của cô bé.

  Jin Gook cũng gần như có tất cả, tình cha con, thành công trong sự nghiệp và bé em của Hye Mi ( Hye Sung ) nhỉ.

  Hơi tiếc rằng 6 bạn trẻ không có dịp hội ngộ. Tình bạn ở cuối phim hơi bị chìm so với cái happy ending cho từng mảng cuộc đời.

 12. Thực ra topic Dream High bên KST chị không bao giờ vào, đợt trước chỉ có duy nhất topic Secret Garden là chăm chỉ vào thôi. Với DH thì đọc mấy cmt phản đối cặp Sam Dong- Hye Mi ở phần tin tức của KST thôi là đã thấy buồn cười, toàn các bạn trẻ trẻ thích Taecyeon/Jin Guk quá nên ko chịu nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực, biên kịch bày đầy chi tiết ra đấy để dẫn tới cái kết cuối cùng, thế mà ko chịu nhìn, hoặc ko chịu thừa nhận. Mình đành chặc lưỡi, rõ là các bạn trẻ!

  Sam Dong là K, và cũng coi như là có được Hye Mi đi, nhưng cũng ko trọn vẹn cho bạn ấy. Thính lực bị mất nhá, ko biết là bị mất tới cỡ nào nhưng vẫn phải đeo máy trợ thính đấy. Mà cái câu cuối lúc Hye-mi nói trên sân khấu nghe rất cảm động, vì Sam Dong tuy là K nhưng thực sự đi một con đường cô đơn, ko có người thân bên cạnh. Đương nhiên nếu muốn thực tế hóa vấn đề thì cái chuyện bạn bè liên lạc nhau, hoặc là Sam Dong – Hye Mi gặp nhau trong suốt từng ấy năm cũng ko khó khăn gì. Nhưng hành trình thì vẫn là cô đơn. Cái gì cũng phải có giá của nó đúng ko?

  Hye Mi hát trên sân khấu nhìn rất xinh và rất dịu dàng. Cảnh trên sân khấu đẹp. Bực mỗi chuyện là cảnh kết ở bến xe bus thì Ginko mắc việc phải chạy ra ngoài, thế có điên ko? LOL Thôi để tối về d/l xem lại.

  Pil Sook dễ thương quá, chị cũng bất ngờ vì BK để cho Pil-sook tăng cân trở lại, hài lòng với cuộc sống giản dị của mình sau hàng loạt những giải thưởng, những thành tích đạt được, máy quay có lia qua những chi tiết nho nhỏ ấy mà. Công nhận là rất thích chi tiết Pil Sook mập trở lại, vì chi tiết ấy chỉ khẳng định thêm một điều là BK xây dựng kịch bản chặt chẽ, nhân vật nhất quán trong tính cách.

  Baek Hee thành cô giáo, how ironic! chi tiết đẹp, lại phải tấm tắc khen BK lần nữa.

  Jin Guk, bạn ấy thành sao lớn, phóng viên, khán giả vây quanh đón từ sân bay, lại còn có tin về bố bạn ấy trên báo (ko biêt là tin gì nhưng chắc ông ấy lại ra tranh cử chẳng hạn?). Thế là kết thúc đẹp cho bạn ấy quá rồi còn gì nữa.

  Thầy Kang – cô Shi cute quá, buồn cười ông hiệu trưởng lại đi nói cho thầy Kang biết con gái mình thích thầy Kang, ha ha.

  Kết thúc phim ko có cảnh họp mặt cả nhóm 6 người thì kể ra cũng hơi tiếc, phim này đề cao tình bạn nên nếu có cả 6 bạn ở cảnh cuối thì sẽ rất đẹp. Nhưng BK có ý của BK cả mà, khi trưởng thành mỗi người một phương trời theo đuổi ước mơ của mình, hành trình của mỗi người lúc này là sự nỗ lực của bản thân, bạn bè không phải lúc nào cũng hiện hữu ngay kề bên, nhưng họ biết bạn bè luôn ủng hộ mình. Đơn giản như thế, đó là cuộc sống mà.

 13. Hồi đầu, khi các bạn ấy chưa cuồng loạn đến phát điên phát rồ vì GookMi thì em còn vào, từ cái đợt mà DongMi có quá nhiều hint ( mà không thể làm lơ đc nữa ) thì em sợ chẳng dám vào. Toàn lang thang bên dramabeans, đọc comment các bạn ý còn vui hơn nhiều. hehe. BK không phải kém logic hay gì cả, chỉ là các bạn ý mù quáng không chịu chấp nhận, cũng chẳng chịu hiểu cho những gì mà BK là lồng vào phim ngay từ những phút đầu. Chẳng cần đợi đến ep 11,12,13,14,15 để thấy tình cảm của DongMi, ngay từ những ep đầu đã thấy rõ được hint của BK rồi.

  Con đường SD chọn là chông gai nhất, khó khăn nhất trong 6 bạn rồi. Để trở thành ngôi sao quốc tế, để đc Grammy, đâu phải đơn giản, đâu phải dễ dàng. Phải trải qua bao nhiêu quá trình luyện tập, bao nhiêu mồ hôi nước mắt mới có thể đứng trên bục vinh quang ấy. 7 năm trời, liệu rằng SD đã phải trải qua những gì? Cuối phim, ai mới là người cười tươi nhất trong 3 bạn JG – HM – SD? Chẳng phải chỉ có JG mới mỉm cười mãn nguyện thôi sao. Cuộc đời vốn công bằng mà, không ai được tất cả và cũng chẳng ai mất tất cả. Nếu chỉ suy xét một chiều, thì thật ấu trĩ và trẻ con quá.

  7 năm sau, HM không còn là cô bé bướng bỉnh ngày xưa nữa, mà chín chắn, đằm thắm hơn rất nhiều. Khúc cuối phim thật sự rất dễ thương, có cái gì đó vừa ngọt ngào, mà cũng như li biệt. Kiss chia tay, mỗi người đi một đường riêng, nhưng tâm hồn đã thuộc về nhau rồi. 😀

  Jason ngay từ đầu cũng đã chẳng mong muốn trở thành ngôi sao nổi tiếng rồi, nếu quàng vào cổ thằng bé cái danh hiệu như thế, phải chăng đi ngược với tính cách của nó? Pil Sook với tình yêu âm nhạc vẫn tồn tại mãi đấy thôi. Chẳng có gì là mất đi cả, tính cách nhân vật như được nâng cao và trọn vẹn hơn ở đoạn cuối.

  Baek Hee sau bao gian lận, lừa lọc, bao dối trá, âm mưu, cuối cùng trở thành giáo viên, cái nghề cao quý, giữ lửa và truyền lửa cho thế hệ mai sau. Con người Baek Hee đã thay đổi nhiều đến thế, đã hết mình với học trò như thế, thật đẹp mà.

  Jin Gook à, sao e k ấn tượng lắm nhỉ. Cuộc đời bạn ý dễ đoán quá, đúng khôg? hehe.

  KangShi so cute!!!

 14. Jin Guk, biên kịch ko nói rõ bạn này tài năng ở điểm nào nên chị cũng chẳng biết, thôi mặc định là bạn ấy hát hay, nhảy đẹp, có năng khiếu đi vậy. Ko nhận xét nhiều về bạn này vì mạch chuyện của bạn ấy với bố bạn ấy thật là dài dòng lê thê hơi buồn ngủ, mình hoàn toàn ko thích. Nhưng lại rất thích chemistry của JG với Sam Dong và JG với Hye Sung em gái của Hye Mi nhé. Cute thế, mình vốn khoái bromance mà, mỗi lần mà JG và SD hục hặc nhau là mình cứ ngồi cười, khoái xem mấy cảnh đấy.

  Cái kết đẹp như thế này, hợp lý như thế cho mỗi nhân vật và tính cách của họ mà còn chê điểm nào nữa. Ai cũng phát triển theo đúng tính cách của họ, đạt được giấc mơ đẹp, có hạnh phúc bình dị, có người vươn tới vinh quang. Dream High, fly high. Nói tóm lại là một drama đẹp 🙂

 15. Aawwww kết thúc của Dream High!
  Ai cũng đạt được giấc mơ, em bất ngờ nhất là cặp PS&JS, cute không thể tả. HM và SD tuy kết thúc không gặp nhau nhưng tình cảm đã rõ, không cần thêm nữa. Nói chung em cực kì hài lòng với kịch bản. Bất ngờ tới khúc cuối.

  ( Kết thúc em đã dự đoán là JG hoặc BH trở thành K. SD trở thành nhạc sĩ nổi tiếng chuyên viết nhạc cho Hye Mi)

  Chị có nghĩ là JYP và Yonsama muốn làm phần 2/spin-off cho Dream High không? Tấm ván lăng xê ca sĩ mới béo bở như thế mà không khai thác thì thật uổng.

 16. Ok, vừa xem lại tập 16, bản đẹp chứ không mờ căm nhạt nhòa như livestreaming, và xem trọn vẹn được khúc cuối chứ ko phải chạy ra chạy vô như hồi chiều. OMG, love Dream High all over again 🙂 Kết thúc đẹp quá, xem lại cảnh và thoại, và lời bài hát càng thấy đẹp hơn.

  Mọi người có để ý ơ rnăm 2018 cô Shi gọi thầy Kang là “Min-hyun apa” ko?, aka, “bố của Min-hyun” LOL, thế mà cặp này ko chịu đeo nhẫn ^^. Buồn cười lúc thầy hiệu trưởng hét lên với thầy Kang là con gái tôi thích anh thì thầy Kang ngớ người ra vì ko biết, thầy hiệu trưởng ngậm ngùi. Đến lượt thầy Kang mời cô Shi đi ăn tối, cô Shi xém tí nữa lỡ lời giờ này mà còn chưa ăn tối gì nữa, xong lật đật sửa ngay, lúc sau vừa lẩm bẩm mình chưa ăn tối vừa cặp lại tóc với cái cặp ngố ơi là ngố mà yêu ơi là yêu ^^

  Pilsuk mập trở lại thật đúng với tính cách Pilsuk, he he, dễ thương thế chứ. Thích nhất chi tiết đó.

  Thích nữa là cái animation ở đoạn credit cuối phim, khiến Ginko phải thức khuya hì hụi làm gif rồi 🙂

  null

 17. Yêu DH quá, hiếm phim nào mà yêu mến tất thảy các diễn viên trong phim thế này hihi. Em vật vã chưa down xong tập 16, có lẽ đành để mai xem vậy.

  • c ơi thầy Kang hình như cũng có cảm tình với cô Shi từ lâu rùi ấy c, e nhớ có cái đoạn c Shi dạy đám trò bày tỏ cảm xúc trong câu hát í, lôi thầy ra là ví dụ thầy mém tưởng thiệt mà… :”>

   • À, tình huống ấy thì thầy Kang tưởng thật, lắp ba lắp bắp vì bị sốc LOL. Sau đó thì chắc thầy cũng có thích thích nhưng chẳng dám nghĩ tới là mình được cô Shi để ý đâu. Nếu ko có ai “khai sáng” cho thầy ấy thì chắc có khi cô Shi phải tấn công trước cũng nên ^^

 18. hi hi, mình kết chàng Samdong quá đi, chờ phim tiếp theo và CD của KSH 😀 :))

 19. Dream High 16.5, version đặc biệt của thầy Yang Jin-man LOL, thầy Yang sẽ như thế nào vào năm 2018? ^^

  Video của JYP Entertaintment thực hiện ha ha, anh thật là vui tính

 20. có lẽ mình xem bộ phim dream high này có trễ so với mọi người nhưng về cảm xúc thì có lẽ chẳng khác mấy đâu nhỉ??? 🙂

  phim này mình kết nhất cặp Pil Suk và Jason, thích quá rồi lại mong giá mà ngoài đời cũng như vậy thì hay biết mấy, nhưng bây giờ nghĩ lại, mình lại thấy có lẽ chỉ nên để tình cảm ấy đến trên phim mà thôi, bởi lẽ rất nhiều lý do sẽ khiến cho 2 người họ không có đc kết cục mà khán giả mong muốn như trong phim, như vậy chẳng phải đã đi ngược lại với niềm vui của mọi người rồi sao, hihi. Nói chung, mình kết phim này lắm, đã coi đi coi lại chục lần mà vẫn thấy hứng thú 🙂

 21. Chào bạn,

  Đọc lời nhắn của bạn làm Ginko có dịp xem lại mấy vid về Dream High, thấy tinh thần sảng khoái và vui vẻ hẳn lên, rất có cảm hứng. Thực sự Dream High là một bộ phim thành công về nét đẹp của tuổi trẻ, Ginko cũng rất mong Dream High đến được với nhiều khán giả. Mà hình như dạo này phim đang được chiếu trên một đài truyền hình nào đó ở Việt Nam thì phải?

 22. Chào Ginko

  Sau khi đọc bài cảm nhận về Dream High của Ginko thì mình quyết định xem phim này trước WISFC, và kết quả là xem xong lại mất vài ngày để tua đi tua lại, vì muốn cứ ở mãi trong cái nhiệt huyết tràn trề tươi trẻ mà bộ phim truyền tải, vì cứ muốn ngắm mãi thứ tình cảm nhẹ nhàng trong trẻo của Sam Dong và Hye Mi.

  Mình giống Ginko xem Dream High vì KSH, nhưng dần dần mình xem vì tất cả nhân vật, vì câu chuyện của mỗi người họ và cách họ kiên định trên con đường mình chọn. Thấy mình như trẻ lại và lại hăng hái muốn thực hiện tất cả những dự định, những ước mơ mà có lúc mình đã bỏ quên, vì thấy nó viễn vông quá, xa vời quá.

  Giờ mình mới biết cặp đôi Sammi bị phản đối nhiều đến thế , ôi chao có lẽ chỉ có các bạn fan idol mới có cái nhìn phiến diện đến vậy, Sam Dong là người luôn bên cạnh trên hành trình lớn lên của Hye Mi, Sam Dong yêu và lặng lẽ từng chút một để chứng minh mình xứng đáng với Hye Mi, là người duy nhất cần cho Hye Mi, có lẽ họ chưa trải nghiệm nhiều để nhận ra Sam Dong là mẫu người mà bất cứ người con gái nào cũng ao ước.

  Dream High là hành trình của sáu người trẻ, chỉ đơn giản như vậy, không giáo điều quá nhiều, không kịch tính quá nhiều, nó tự nhiên cũng như cách mỗi người chúng ta từ từ lớn lên, đối mặt với khó khăn và sự lựa chọn.

  Và cái kết, Ginko đã nói rồi nhưng xem phim mình vẫn không ngờ nó đẹp đến ngỡ ngàng như thế, có lẽ lâu lắm rồi mới có một bộ phim mà câu truyện, kết cấu và ý nghĩa của nó chặt chẽ, sâu lắng và để lại nhiều xúc cảm đến thế.

 23. Chào Mocha,

  Hì hì, lâu lâu đọc lại cảm xúc về Dream High thấy vui vui là, nhanh ghê mới đó mà hơn 1 năm rồi. Mà Ginko còn ko nhớ là cặp SamMi lại bị phản đối nhiều thế, rõ khổ, phim có idol đóng là vậy. Mà năm ngoái các bạn trẻ chưa biết Kim Soo Hyun là ai nên mới phản đối vậy, năm nay KSH nổi ầm ầm chắc giờ mà xem DH thì có khi các bạn ấy lại chẳng cuống lên vì vui sướng ấy chứ.

  Mocha vậy là chưa xem WISFXMas nhỉ, thôi vui với DH vài ngày rồi quay qua buồn với SnowXmas cũng được. Dream High tràn đầy sức sống và ước mơ của tuổi trẻ, thật sự là Ginko thích không khí của phim. Rất vui vì Mocha cũng giống Gk, xem vì KSH và cuối cùng bị chính thông điệp và sức trẻ của phim thu hút.

  Dream High phần 2 thì ko được như thế, Ginko có nghe nhiều nhận xét nói DH2 ko chặt chẽ và ko hay. Mình ko có ý định xem DH2 nên cũng ko băn khoăn gì nhiều ^^

 24. lam sao de kiem dc bai hat cua? Jason trong phim bay cao uoc mo tap 8 trong ki kiem tra , anh ay da hat’. minh hink bai do we’ . ban nao bit chi cho minh voi. thank you nhieu.

 25. Chào ss Ginko…
  Hôm qua em đang đi lòng vòng các web để tìm ảnh Dream High thì tình cờ thấy được bài cảm nhận của chị :).
  Em đến với Dream High không phải vì KSH, thậm chí những tập đầu em còn ghét Sam Dong nữa cơ nhưng vì KSH mà em đã làm một việc trước đây em chưa bao giờ làm đó là tham gia fanclub của một diễn viên. Thật sự là trước giờ chưa có diễn viên nào làm cho em động lòng như KSH, nhất là ở tập 11, nhìn Sam Dong khóc giữa đường, đứng ngẩn ngơ trong Club cảm giác rất đau lòng, hay câu nói mà Sam Dong đã nói với thầy Kang ở tập 7: “Giấc mơ của em… thật sự.. thật sự rất đẹp”, lúc đó quả thật em cảm thấy giấc mơ ấy thật đẹp. Bên cạnh đó, em khâm phục tình cảm mà Sam Dong đã dành cho Hye Mi, một thứ tình cảm thuần khiết, kô hề có bất cứ tình cảm nào xen vào, những việc mà Sam Dong làm, tất cả đều bắt nguồn từ Hye Mi :).
  Dream High cũng chính là bộ phim duy nhất mà em đã xem đi xem lại 8 – 9 lần, em thích tất cả mọi nhân vật trong phim, ai cũng đã góp phần làm bộ phim đẹp hơn, nhất là sự thay đổi dần dần của chú Ma Do Shik, lúc đầu em kô để ý chú này nhiều lắm, nhưng sau vài lần xem lại mới nhận ra nhân vật chú Ma Do Shik rất có ý nghĩa đối với bộ phim :).
  Về kết thúc, em hơi hụt hẫng 1 tý vì em nghĩ Dong Mi couple sẽ có 1 cái kết rõ ràng hơn, nhưng vì tình yêu kô phải là chủ đề chính của phim nên việc này cũng kô là vấn đề gì, phải chi nhóm Dream High đc tụ họp 1 lần thì hay biết mấy :X
  p.s: sau khi xem Dream High, em bấn dữ dội HyunZy couple 😡

 26. sắp đến 2018, thời điểm mà cái kết của Dream High đề cập đến… nhưng những người viết bài post này thì đang ở đâu? 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: