Drama Hàn Quốc 2010- tổng kết phần 2

Phim Hàn năm 2010 vẫn ở trạng thái bão hòa chưa thật sự có nét đột phá nên có nhiều hiện tượng và làn sóng phim nhưng phần kịch bản vẫn chưa được đầu tư đúng mức để phát triển theo nguyên tắc bền vững. Phim dễ thương thì năm 2010 không thiếu, thừa là đằng khác. Nhưng năm 2010 là năm phim Hàn thiếu đi những phim hay để thật sự đi vào lòng khán giả. Năm nay phim được điểm này lại mất điểm kia, được kịch bản thì lại yếu đạo diễn dàn dựng, được hình ảnh thì lại thiếu âm thanh. Tuy nhiên phải nhận xét rằng năm 2010 là năm kịch bản phim Hàn thật sự không được đầu tư nhiều để tương xứng với tiềm lực diễn viên khá hùng hậu và có chất lượng của Hàn. Trong năm 2010 chỉ có duy nhất một kịch bản duy nhất tôi đánh giá khá trong khi khá nhiều phim tôi đánh giá thấp. Ngược lại với diễn xuất, ít nhất các diễn viên chính đều thể hiện khá tròn vai, phần diễn xuất đều trên trung bình. Vấn đề yếu của kịch bản Hàn là điểm muốn tạo kịch tính nhưng biên kịch không đủ bản lĩnh để dẫn dắt khán giả mà đi theo số đông với những công thức tạo mâu thuẩn rập khuôn và cũ kỹ không còn hợp với tâm lý hiện đại. Hy vọng rằng nền truyền hình Hàn sẽ củng cố gốc bền vững để lưu giữ khán giả lâu dài.

Secret Garden:

 

Secret Garden

 

 

 

Secret Garden là một bộ phim thú vị đôi với tôi trong năm nay. Phim đáp ứng được mức yêu cầu tôi đặt ra như những phim khác (vui là chính) và hơn thế nữa đã mang lại cho tôi thưởng thức một nhân vật hay nhất trong lịch sử xem drama Hàn. Kịch bản chặt chẽ và sáng tạo trong tuyến chính, sức hút của nhân vật mạnh mẽ lại được thổi hồn bằng diễn xuất nhập tâm của diễn viên nên rất thực trong nền drama hóa cao độ. Tuy nhiên cách xây dựng tâm lý nhân vật phụ có phần rườm rà và màu mè là một điểm yếu. Secret Garden là một drama hội đủ gần như các yếu tố để tôi đánh giá nó là drama hay nhất năm 2010 khi cân bằng được yếu tố kịch bản khá, đạo diễn thể hiện đạt yêu cầu kịch bản đề ra cùng diễn xuất ít nhất tròn vai của các diễn viên, một vài diễn viên diễn có hồn khá ấn tượng.

Kịch bản: Khá, Đạo diễn: Khá, Diễn xuất: Khá, Hình ảnh: Khá, Nhạc: Trung bình-khá

Prosecutor Princess

 

 

Kịch bản được mở đầu ấn tượng với nhân vật Ma Hye-ri độc đáo cùng nét tự tôn đặc sắc. Tuy nhiên mâu thuẩn tác động lên quá trình phát triển tính cách nhân vật Ma Hye-ri lại rất kịch nên hoàn toàn thiếu tính thuyết phục. Vấn đề của nhân vật nam trong phim không nằm về nội tại tâm lý nhân vật mà ở cách biên kịch cố nhân văn hóa mối thù và xây dựng một cuộc trả thù có hình thức cao cấp nhưng lại không đủ bản lĩnh để biến cuộc trả thù như một cuộc chơi trong tâm lý nên diễn biến câu chuyện bất hợp lý. Chính vì thế tâm lý nhân vật nam rời rạc và diễn biến tâm lý vô vị. Điểm khá trong kịch bản là dành cho nhân vật Ma Hye-ri, phần còn lại của kịch bản rất thường nên không dẫn dắt tâm lý Ma Hye-ri phát triển có chiều sâu hơn như Secret Garden đã làm được, tức hợp lý hóa tác nhân khiến nhân vật khiếm khuyết tâm lý ngộ ra vấn đề. Đạo diễn khá cải lương trong cách quay nhưng nhìn chung ổn,  diễn xuất của Kim So-yeon rất khá trong nền nhạc lai nhạc Hoa ấn tượng.

Kịch bản: Trung bình-khá, Đạo diễn: Khá, Diễn xuất: Trung bình-khá, Hình ảnh: Khá, Nhạc: Khá

Sungkyunkwan Scandal:

 

 

Kịch bản giống như khá nhiều tác phẩm cổ trang Hàn, vô lý hết chỗ nói. Dường như biên kịch không hề nghiên cứu hành vi con người khi viết nên các nhân vật hành động vô tư một cách thái quá nhằm gây nên muôn rắc rối để thể hiện cái tôi của nhân vật. Đặc biệt nhân vật nữ chính được xây dựng vô lý nên vô duyên, có tham vọng muốn được chứng tỏ bản thân trong khi chưa bao giờ cố tự bảo vệ chính mình khiến người khác cứ phải năm lần bảy lượt lao vào chảo dầu để cứu để rồi ngay sau đó thoát được ngay phút quyết định thật may mắn, xem rất bực vì cô ấy sai lầm được lặp lại đúng một kiểu như thế không khác hơn. Vấn đề tương tự lặp lại ở nam phụ Jae-shin. Nhân vật Yong-ha được xây dựng ban đầu khá tuy nhiên không được dẫn dắt đến nơi đến chốn nên mất dần nét thú vị vốn có. Nhưng nếu bạn bỏ qua các mâu thuẩn cốt lõi chính thì cách thể hiện tình bạn của những nhân vật khá dễ thương, có những cảnh quay tranh chỗ ngủ ngộ nghĩnh, hay cách thể hiện tính cách của Song Joong-ki cho nhân vật Yong-ha vô cùng đáng yêu. Các yếu tố khác của phim không có gì ấn tượng,

Kịch bản: Yếu, Đạo diễn: Trung bình, Diễn xuất: Trung bình, Hình ảnh: Trung bình, Nhạc: Trung bình

Bad Guy:

 

Bad Guy

 

 

 

Một phim có kịch bản chắp vá, lên gân được xây dựng trên mâu thuẩn cường điệu cùng cách thể hiện cường điệu. Phim kể về một cuộc trả thù cao cấp màu mè nhưng không đi được vào tâm lý nhân vật cần thiết thật sự. Kịch bản và cách thể hiện khoa trương hình thức trong khi bộ sườn nội dung rất yếu nên cuối cùng rệu rã sụp đổ tạo nên một đoạn kết vô cùng tệ. Hình ảnh và diễn xuất tương đối khá nhưng không đủ cứu vãn được bộ phim rơi xuống vực thẳm. Tóm lại, hãy tránh xa nó ra nếu bạn không muốn phải nhận một nỗi buồn vô lý giáng xuống mình thay vì những lời tâm sự từ những bộ phim bi chia sẻ suy nghĩ.

Kịch bản: Kém, Đạo diễn: Trung bình, Diễn xuất: Trung bình-khá, Hình ảnh: Khá, Nhạc: Trung bình

Harvest Villa

 

Hervest Villa

 

 

 

Kịch bản kể về một cuộc đấu tranh giữa người thừa kế và các thế lực muốn chiếm đoạt khối lượng vàng khổng lồ. Tuy nhiên Harvest Villa không phải là phim trinh thám kể về cách đi tìm kho báu, mà là một quá trình điều tra, phá án có diễn tiến của hai thế lực đối ứng với những mưu mô cụ thể. Kịch bản được xây dựng chặt chẽ tuy nhiên khá đơn giản nên không đột phá, các bước đi của cuộc điêu tra hợp lý tương đối nhưng thiếu sáng tạo, gần như rập khuôn theo những nguyên tắc cơ bản của phim điều tả hình sự chứ không được sắp xếp bí ẩn hơn. Ngoài ra điểm yếu của phim nằm ở một số tình tiết dẫn dắt thiếu chính xác khi phụ thuộc khá nhiều vào cách yếu tố xuất hiện tình cờ trong điều tra, đặc biệt sử dụng một vài tiểu xảo khá vụng để phát triển câu chuyện khiến những tập cuối của phim mất đi tính hợp lý khá ở phần đầu. Tuy nhiên đây là một kịch bản điều tra của Hàn hiếm hoi được xây dựng khá, dù thừa khá nhiều chỗ do thời lượng quá dài. Diễn xuất tốt, đạo diễn đơn giản nhưng hiệu quả tạo nên không khí tửng nhưng khá hồi hộp và ly kỳ. Một phim hiếm hiếm hoi tửng tửng của Hàn thực hiện tốt và tương đối hợp lý.

Kịch bản: Trung bình-khá, Đạo diễn: Khá, Diễn xuất: Khá, Hình ảnh: Trung bình, Nhạc: Trung bình,

Fugitive Plan B

Fugitive Plan B

 

 

Một anh chàng thám tử mê gái với một cuộc điều tra tìm vàng giá trị bạc tỷ liên quan đến mạng người. Các nhân vật đều được xây dựng như những người chuyên nghiệp nắm đầy đủ các yếu tố nghiệp vụ cần thiết nhưng chẳng hành động cái nào đáng cái nào. Hầu hết các nhân vật trong phim được xây dựng như những người ngớ ngẩn với những suy luận và hành động khinh suất đáng mất mạng. Nhưng vấn đề ở chỗ là các mâu thuẩn của nó lãng nhách hoàn toàn có thể tránh được để không phải chạy bạt mạng khắp chấu Á từ nhà xe đến tàu điện, từ ngõ hẻm đến đường lộ, từ núi đến rừng ngang biển ngang mây, hết bị đâm đến bị bắn, hết bị trói đến bị quỳ phục chờ hành quyết. Kịch bản phim không thành hình tạo được sự hợp lý trong tính cách nhân vật nên hời hợt, nhưng lại cố nhân văn hóa tính cách con người khi phim đi về giai đoạn cuối nên càng tệ hơn nữa. Một phim chỉ đáng xem nếu bạn thích diễn viên và cảnh quay hoành tráng và một chút không khí tửng chưa tới của nó. Tuy nhiên bù lại nhạc phim nghe rất thú vị, phối nhạc ăn rơ đôi lúc nghe rất phiêu. Ráp cảnh khá tốt, chuyển cảnh nhanh, gọn nên vẫn xem được nếu bỏ lơ qua kịch bản, phim sẽ không tạo cảm giác buồn ngủ như các phim hành động Hàn khác, đây là một điểm đăc biệt tôi đánh giá khá nhất.

Kịch bản: Kém, Đạo diễn; Trung bình-khá, Diễn xuất: Trung bình-khá, Hình ảnh: Trung bình-khá, Nhạc: Khá-tốt

My girlfriend is a gumiho

 

My girlfriend is gumiho

 

 

 

Một phim hài tầm trung, mở đầu ấn tượng nhưng cách dẫn dắt kịch bản dàn trãi vụng về giải quyết từng cái đuôi một của Gumiho để được bên người mình yêu nên xem rất chán. Nội dung câu chuyện quá đơn giản, thiếu các nút thắt nhỏ đưa mâu thuẩn lên cao hơn. Shin Min-ah diễn vai Gumiho vô cùng vô cùng ấn tượng, trong sáng nhưng vẫn đầy đủ nội tâm, một nhân vật rất thú vị của phim Hàn trong năm nay. Tuyến nhân vật phụ của phim yếu, rời rạc, một vài nhân vật khá nhảm nên gần như mất hút trước sức hút của Gumiho. Câu chuyện tình yêu cũ kỹ với khá nhiều cliché nên không hấp dẫn. Đạo diễn tạo được cảnh quay về nàng tiên cá rất đẹp chứa đầy cảm xúc, hầu hết các cảnh quay khác bình thường không ấn tượng. Nhạc phim nghe khá liêu trai phù hợp với không khí phim.

Kịch bản: Trung bình, Đạo diễn: Trung bình-khá, Diễn xuất: Trung bình-khá, Hình ảnh: Khá, Nhạc: Khá

Personal Taste

 

Personal Taste

 

 

 

Kịch bản yếu, rời rạc không khai phá được tiềm năng tâm lý trong các nhân vật. Nhìn chung nội dung phim quá đơn giản nhưng không đi vào tiểu tiết về cuộc sống nên thiếu sức hút. Tâm lý nhân vật được xây dựng khá đơn điệu, thiếu tham vọng cũng như thiếu ước mơ nên khá bế tắc không mang đến cảm giác thoải mái cho khán giả để đồng cảm và thấu hiểu nhân vật hơn. Một thế giới của những người tốt đẹp với tâm lý nhân vật đứng riêng rẽ chứ không hòa nhập vào xã hội. Nhìn chung nội dung phim mang tính cổ tích bằng cách mang đến cho cô gái lọ lem dở dở ương ương một hoàng tử điển trai nhưng cô ấy không mang lại giá trị đối xứng nên mối quan hệ không tạo được trọng lượng trong cảm nhận của khán giả. Tuy nhiên hình ảnh trong phim đẹp, nhiều cảnh quay thi vị và mang tính ẩn dụ đặc sắc, phối màu đơn giản nhưng chân thực tạo nên những cảnh quay có hình thức rất gần gũi dễ liên hệ. Hình ảnh là một điểm mạnh của phim khi đặt góc quay rất tốt với khoảng cách nhân vật tạo nên những thước phim có hình thức đẹp. Hai diễn viên diễn khá, có tương tác khá dù không đủ lửa cháy màn hình.

Kịch bản: Yếu, Đạo diễn: Trung bình, Diễn viên: Khá, Hình ảnh: Khá-tốt, Nhạc: Trung bình

The woman who still wants to marry

 

The woman who wants still marry me

 

 

 

Nội dung là những lời thủ thỉ tâm sự của những cô gái già muốn lấy chồng hoặc không muốn lấy chồng. Kịch bản xây dựng dễ thương với những cảnh quay thân thiện và chân thực, rất tếu táo khi đánh vào nỗi buồn của những nhân vật để khán giả liên hệ và cười với chính mình trong tình huống dở khóc dở cười ấy. Những cuộc nói chuyện hằng giờ, những chiêu thức hay những cảm nhận của những người phụ nữ hiện đại về những người đàn ông tán họ hoặc của họ được nêu lên qua những tâm sự của ba cô bạn chung chỗ ở chân thật. Phim hay ở tình bạn ấy, khi hoàn cảnh người ta cần một người bạn cùng cảnh ngộ để biết hoàn cảnh khó khăn của nhau, để có thể nói ra vấn đề một cách gọn gàng không màu mè rào trước đón sau. Tình bạn không tâm giao cũng chẳng phải tri kỷ nhưng lại thật gần gũi, không toan tính khi ở bên nhau, điểm yếu của bản thân hay điểm mạnh đều không giấu diếm. Tuy nhiên đứng trên kết cấu kịch bản thì phần đầu phim thực hiên tốt hơn với những tiểu tiết dễ thương, hài hước và vui nhộn. Phần sau cách giải quyết vấn đề của phim dựa quá nhiều vào sự nghe lén tình cờ nên mất đi sự tự nhiên ban đầu. Câu chuyện nghề nghiệp trong phim thiếu sức hút vì quá đơn giản và quá cầu tiến nên kém thực. Mảng tình cảm được lãng mạn hóa quá mức cần thiết và được giải quyết theo hướng cầu toàn cuối phim lại khiến đoạn kết vụng về hơn nữa khi sử dụng chính mâu thuẩn chia tay mối tình trước để gút lại mâu thuẩn lần này với một cá thể khác. Nhìn chung đoạn kết phim rất vụng về nhưng những tình tiết nhỏ vô cùng đáng yêu cùng diễn xuất khá và đồng đều của dàn diễn viên từ chính đến phụ. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ đoạn Park Jin-hee diễn đoạn méo miệng khiến tôi ôm bụng cười lăn lộn. LOL, phim rất vui nếu bạn liên hệ được.

Kịch bản: Trung bình-khá, Đạo diễn: Trung bình, Diễn xuất: Khá, Hình ảnh: Trung bình, Nhạc: Trung bình

Pasta

 

Pasta

 

 

 

Nội dung phim kể về những người làm bếp cá tính với ước mơ được làm những món ăn ngon, có phả trong nó một chút mâu thuẩn giới tính giữa nam và nữ trong công việc. Phim đơn giản được xây dựng như một cuộc chơi đấu của những đầu bếp để thể hiện niềm đam mê của họ. Cặp đôi chính khá ấn tượng nhưng được đặt trong hoàn cảnh thiếu thực tế nên không cứu được toàn bộ phim, họ vẫn chỉ là một cặp đôi khá tự do trong tình cảm và yêu mến công việc một cách nhiệt thành. Tuyến phụ quá chán, chẳng biết được xây dựng để làm gì ngoài làm phông nền cho những cuộc đấu đá. Hầu khắp cá tính của tuyến phụ nhút nhát, vô vị, đùn đẩy trách nhiệm hay đấu lại hết mức cặp đôi chính về công việc nên cuối cùng chỉ có cặp đôi chính là nổi bật. Hãy để nhân vật phụ sống cuộc đời của mình trước khi sống như những vật cản phông nền cố tình của cặp chính thì nhân vật phụ mới không chết yểu trong lòng khán giả, điều đó sẽ khiến phim hài hòa hơn và khỏi bị lạc nhịp giữa hai tuyến chính và phụ, biên kịch ạ! Cặp diễn viên chính diễn ăn rơ, chemistry tự nhiên hài hòa là một điểm nhấn khá rõ.

Kịch bản: Yếu, Đạo diễn: Trung bình, Diễn xuất: Khá, Hình ảnh: Trung bình, Nhạc: Trung bình

Stars falling from the sky

 

Stars falling from the sky

 

 

 

Kịch bản kịch tính vô lý, nội dung hy hữu thiếu tính chính xác lấy những hoàn cảnh đáng thương của con người làm nền cho câu chuyện cười câu kéo cảm xúc của khán giả. Những thân phận trẻ em dễ bị tổn thương được xây dựng như cái phông nền cho chuyện tình yêu của những người lớn khiến phim trở nên nực cười trong chua chát. Những mẫu câu chuyện tình yêu người lớn liên quan đến tham vọng trẻ thơ như:’’chú có yêu chị của cháu không?’’ thật khiến thế giới của tuổi thơ mất đi nét vô tư vô ưu. Cách xây dựng tính cách nhân vật nữ chính không thuyết phục khi bị đặt vào nghịch cảnh nhằm hạ thấp xuất phát điểm quá đáng của cô càng khiến câu chuyện bi thương không cần thiết. Hàng loạt những cuộc đấu đá nhau giữa anh em, cậu cháu về một người con gái, cấp trên cấp dưới với nhau để chiếm một chàng trai cũng như bí mật thân phận nữ chính khiến phim rối rắm lằng nhằng. Tuy nhiên những em bé trong phim dễ thương, diễn tả khá tốt cảm xúc của nhân vật là điểm nhấn của phim. Nếu được biên kịch tập trung phát triển tính cách hoàn thiện hơn nữa, đưa những đứa trẻ lên làm những nhân vật có trọng lượng hơn sẽ khiến phim có trọng tâm hơn cũng như đúng với mục tiêu ban đầu của phim.

Kịch bản: Yếu, Đạo diễn: Yếu, Diễn xuất: Trung bình, Hình ảnh: Yếu, Nhạc: Trung bình

Oh! My lady

 

Oh my lady

 

 

 

Oh my lady có một kịch bản chán cũng không kém những kịch bản của năm nay, xem rất buồn ngủ với mâu thuẩn được xây dựng vụng về và dàn trãi. Tính cách nhân vật hời hợt thiếu sức hút, nhân vật nữ cần được xây dựng mạnh mẽ để độc lập theo đúng hoàn cảnh của mình thì lại là một người phụ nữ nhu mì cần sự giúp đỡ của hết người này đến người khác, mỗi người mỗi cách. Bản thân mâu thuẩn của hai vợ chồng lại được mang ra để người khác xen chân vào không thích hợp với cuộc sống hiện đại. Tình yêu thấu hiểu được xây dựng liên tục bằng những tình tiết nghe lén sau gáy, lặng nhìn say lưng nhàm chán đến mòn cả gáy cô nhân vật nữ vì hết người này nhìn lại người khác ngó, để rồi mỗi người làm anh hùng theo mỗi cách. Đạo diễn phim thích quay cận mặt diễn viên nên xem khá khó chịu cứ như họ đang nhìn khán giả một cách trực diện không chớp mắt, cùng đó kết hợp nhạc với âm lượng lớn khiến cảm tình với phim càng ít hơn. Tuy nhiên cô bé con trong phim cực kỳ dễ thương dù khả năng diễn xuất bị giới hạn, phải nhận xét là cực kỳ dễ thương với câu chuyện phát triển tình cảm cha con đáng yêu, tuy nhiên được xây dựng quá khiêm tốn thời lượng khi so với toàn bộ phim. Một điều rất đáng tiếc khi phim không tận dụng tiềm năng mạnh sẵn có cỉa mình mà đi tìm những chất liệu mâu thuẩn ngoại vi.

Kịch bản: Yếu, Đạo diễn: Yếu, Diễn xuất: Trung bình-khá, Hình ảnh; Yếu, Nhạc: Yếu

Life is beautiful

 

Life is beautiful

 

 

 

Tôi chỉ mới xem 20 tập đầu của phim nhưng nội dung phim được xây dựng khá nhẹ nhàng về những con người trông tốt đấy nhưng không hoàn thiện, họ cũng không muốn hoàn thiện. Biên kịch phim dường như là một người phụ nữ từng trãi nên viết về tâm lý của những nhân vật nữ miền quê Hàn Quốc khá thật. Họ có những nỗi đau nhưng có chấp nhận nỗi đau đấy bằng những con đường khác nhau. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của kịch bản là viết về một gia đình không có nhiều vấn đề nên không đi vào thực chất mà khá đơn giản nên cũng không hấp dẫn lắm. Những nhân vật trong phim và những câu chuyện tình yêu trong phim bình thường (trừ câu chuyện tình yêu đồng tính và câu chuyện tình yêu oan gia). Những con người bình thường nên câu chuyện cũng khá bình thường đi vào lối mòn. Những cảnh quay về người bà là thú vị nhất với tình yêu ở lứa tuổi gần đất xa trời nhưng khi tìm điểm cân bằng trong trái tim. Tôi không thích câu chuyện tình yêu đồng giới được thể hiện rất thiếu tự nhiên để ra chiều ủng hộ hôn nhân đồng tính ở Hàn, tuyến tình cảm tôi thích nhất là cậu em với cô trợ lý, khá thực và đơn giản. Life is beautiful không thuộc dạng phim khám phá mà xem để chiêm nghiệm một chút cuộc sống đơn giản và bình yên trong quan hệ gia đình.

Kịch bản: Trung bình-khá, Đạo diễn: Trung bình, Diễn xuất; Trung bình, Hình ảnh: Trung bình-khá, Nhạc: Trung bình

Cinderella’s Sister

 

Cinderella's sister

 

 

 

Drop ở tập thứ tư vì tình tiết phim được cường điệu thái quá. Nhân vật nữ chính không hợp lý trong tính cách tâm lý cực đoan có nguyên nhân không thật sự xứng đáng xây nên giá trị cực đoan ấy. Theo dõi thông tin về phim thì được biết nội dung về sau ngày càng vô lý và cực đoan hơn nữa càng không có động lực để xem hết nên không nhận xét nhiều.

Kịch bản; Yếu, Đạo diễn: Trung bình-khá, Diễn xuất: Trung bình-khá, Hình ảnh: Khá, Nhạc: Trung bình

Vài phim drop ở 15′ đầu tiên không đề cập ở đây.

Drama hay nhất năm: Secret Garden

Cặp drama dở nhất năm: Stars falling from the sky, Oh my lady

Kịch bản hay nhất năm: Secret Garden

Kịch bản dở nhất năm: Bad Guy, Fugitive Plan B

Đạo diễn hay nhất năm: Harvest Villa

Đạo diễn dở nhất năm: Oh! my lady

Hình ảnh đẹp nhất năm: Personal Taste

Hình ảnh xấu nhất năm: Stars falling from the sky

Nhạc phim hay nhất năm: Fugitive plan B

Nhạc phim dở nhất năm: Oh! My Lady

Diễn viên diễn hay nhất của năm: Hyun Bin, Shin Min-ah, Park Jin-hee, Kim So-yeon

Diễn viên mới phát hiện tiềm năng: Kim Bum

Posted on December 30, 2010, in Guest Reviews, Kdramas, Year-End-Review. Bookmark the permalink. 20 Comments.

 1. Ohanamiiiiii
  !!!
  Gì mà toàn Yếu với Kém thế này? 🙂

  Wow, một bài review thẳng thắn và khó tính, ha ha. Ginko cứ cười hinh hích nãy giờ ^^ Đọc được một bài viết nhận xét khác với ý kiến của mình, trên blog của mình thú vị quá đi.

  Cảm ơn Ohanami đã hào phóng nhận lời viết review cuối năm cho blog Ginko ^^
  (cho phép Ginko chèn lời giới thiệu vào bài viết của Ohanami một đoạn ngắn nha).

 2. lol em đọc bài này mà nhột nhột, sao giống học bạ của ai đây thế ^^ Toàn yếu kém lol

  Chị Ginko và Ohanami đã khởi động, vui thật. Bài của em chắc phải chờ tới mươi tháng một mới có được.

 3. 69 phải không ta? ^^

  Thích nhất khi thấy bạn đánh giá SG là phim có kịch bản khá nhất trong năm 2010.

  Nói chung gu xem phim khác nhau nên cảm nhận cũng sẽ khác nhau.

  Nói thật, mấy phim trên có nhiều phim JS phải làm cho KST, nhưng thực tế làm vì trách nhiệm chứ không phải vì hứng thú. Duy nhất tới phim SG mới là làm vì sở thích. Nhiều lúc lên gân lên cốt tung hứng cho vui vậy thôi chứ không phải không nhìn ra những hạt sạn của phim, không phải mù quáng cho nó là tuyệt vời nhưng chí ít đối với JS thì SG cũng là bộ phim chất lượng hiếm hoi trong dòng tình cảm lãng mạn hài hước – minidrama trong mấy năm trở lại đây.
  Quan trọng là phim làm cho mình vui, hứng thú trông ngóng, hài lòng với đa phần diễn biến, dù nó vẫn thuộc bản chất hoàng tử lọ lem hay gì gì đi chăng nữa, nhưng cái quan trọng nhất đối với cá nhân JS cũng như ai yêu thích phim thì đó chính là sự hứng khởi hấp dẫn mình phải theo dõi cho tới cùng. Cũng chính vì phải làm quá nhiều phim nên cảm xúc bị trơ không còn thấy phim nào hay nữa, nên có được SG thực sự là may mắn lắm ^^.

  Các phim còn lại, no com mần vì không một chút ấn tượng hay ho nào cả, ngoại trừ SKKS khác quan điểm tí xíu ^^

  Thanks!

 4. @JS, bạn NH bạn ấy đi nghỉ nên mấy hôm nay ít thời gian online. Trong thời gian bạn ấy chưa về tớ vào đón nàng vậy.

  Bạn í đánh giá cao SG như vậy là mừng cho SG lắm đấy, khiếp, người đâu mà khó tính, phim toàn thấy yếu, kém, trung bình. Sợ thật đấy. NH hay xem phim Nhật nên chuẩn của bạn ấy khác xa bọn mình, gây với tớ suốt chứ gì ^^ May mà năm nay có cái SG cùng quan điểm.

 5. @J-Storm: Đúng là nick lắm số bên KST đây.^^

  Đối với NH, một năm xem phim thu hoạch được một hay hai bộ khiến mình thích thú cũng đủ để cất công xem hàng loạt phim xong chê sát phạt thế này.^^

  2010, Secret Garden vớt cú chót ngoạn mục khiến NH còn có phim xếp vị trí nhất bảng, không có SG chắc ngậm ngùi chấp nhận thất thu. ^^ SG có Joo-won quá thú vị, thích thú nghe thoại và cười tâm đắc. NH thì không giống như Ginko, NH chấp nhận bản chất SG là câu chuyện cổ tích chẳng thoát đường nào được, bình mới rượu cũ cũng không sao, chỉ muốn là đoạn kết happy nhưng đừng quá hoàn hảo, Joo-won được giải phóng tư tưởng để độc lập tương đối, cùng La-im sống bình yên thế là đủ.

  Haha, còn PP, NH cũng không hiểu sao ”người ta” mê đắm cả phim vậy đấy, bảo mê tính cách nhân vật thì đồng ý nhưng NH không thể nuốt trôi câu chuyện thù hằn cao cấp đó được.^^

  SKKS thì NH dị ứng với cổ trang Hàn sẵn rồi (trừ Iljimae ra không xem được phim nào nữa cả) nên khi SKKS chú trọng vào câu chuyện chính trị NH oải với mấy tình tiết kịch tính vụng trong đó, bực mình quá lơ mấy tình tiết dễ thương bắn nhắng luôn. ^^

  Xem phim mà nhiều lúc NH còn lười, ráng lắm mới lết hết mấy bộ không thích ^^, bảo phải làm sub phim không thích thì cực thân thật, lắm lúc có thể so sánh với tra tấn đó chứ.^^ Thật sự cảm ơn sự nhiệt tình của KST lắm.^^ Cảm ơn J-Storm đã ghé thăm nữa.^^

  @Ginko: chuẩn NH không phải chuẩn Nhật đâu, là chuẩn chung cả đấy, từ Á đến Âu, phim nào không cần biết đâu, NH có tật là phải hợp lý mới thấy nó hay được.^^

 6. Ôi, nàng 69 chấm được Iljimae à – Vui vui ^^ Ôm hun cái nèo! ^^

  Tớ mà biết các bạn có những trang bình luận phim hay thế này tớ đã vào hóng hớt từ lâu ^^. Toàn chuyên gia phê bình phim thứ thiệt, đùa chứ KST và đặc biệt là các phim – mà ưu tiên nữa là SG – được các nàng ưu ái bình luận thì thấy phim hay hơn hẳn nhé ^^
  Nên chịu khó thi thoảng ca vài bài cho bọn tớ chiêm ngưỡng nhá. Có cô bạn chuyên gia bình phim ngày xưa kêu dạo này vào SG không còn biết com gì vì toàn đọc bài chất, đọc bài của mấy bạn thôi là nhột luôn không viết nổi gì nữa :))

  Tớ thực ra phim dòng nào cũng xem, hễ phim hay là xem không xa lạ phim Trung, Đài hay Nhật như mấy nàng KST nhà tớ. 69 có xem Bến đỗ của Đài chưa, nếu đã thì có duyệt phim đó không ?^^

  Tớ “mất” trí với vấn đề bạn nêu về PP ^^ Nói thật tới giờ này tớ vẫn không hiểu nổi sao nhiều bạn cuồng cái phim đó đến vậy? Nội dung phim tớ đánh vật mãi rồi đầu hàng, cuồng cặp đôi thì ok còn hiểu nổi – line của anh chị ấy cũng khá là lãng mợn, nhưng cuồng cả cái nội dung phim thì … choáng luôn =))

  Web nào làm phim cũng nhiệt tình mà đâu riêng KST ^^ cũng may có các bạn ủng hộ nên tớ thấy com tại KST càng ngày càng chất lượng hơn đấy ^^

  Happy new year mọi người!

  Cà khịa – khắc tinh của cà pháo =))

 7. NH gặp thêm Cà khịa vào giúp sức trồng cà chua lấn sân Cà pháo thật rồi^^

  Ginko bất chấp thiên hạ nói gì nhá, trước hết là ko hiểu nổi đến cả Cà Phê của mình hay như thế mà có người còn không biết thưởng thức cái hay của nó, thế thì bảo làm sao hiểu được tình yêu của Ginko với PP!!! 😀

  Secret Garden dĩ nhiên là hay hơn và chặt chẽ hơn PP về kịch bản và dàn dựng, nhưng như Ginko đã nói bao nhiêu lần, Gk ko thích cái sự màu mè của BK Kim Eun-sook. Ginko luôn cảm thấy những kịch bản của cô thiếu sự chân thành, có lẽ chính bởi vì nó quá sắc sảo, quá hào nhoáng nên dẫn tới một chút thiếu vắng sự gần gũi. SG khiến mình ngất ngây, nhưng vì hay quá, nhiều khi ko tưởng tượng nổi dẫn đến cảm giác ngược, he he, làm mình khá tỉnh táo khi nhận xét, luôn phải cảnh giác và đề phòng, Ginko nghĩ mình luôn e dè với SG, chưa bao giờ thật sự thả mình hoàn toàn vào phim, chính vì thế mà SG ko phải là phim mình yêu thích nhất năm, dù rằng mình đánh giá phim hay.

  Prosecutor Princess điên điên khùng khùng và có mâu thuẫn vô lý, ko thực tế, thậm chí còn không có gì cho mình liên hệ được với tính cách nhân vật nữa kìa, nhưng một khi chấp nhận được cái nền móng của tính cách nhân vật thì Ginko thấy PP rất người, có một trái tim rất hồn nhiên, chân phương.Yêu PP là vì vậy.

 8. Rất may là Ohanami nhẹ tay với PP của chị em mình, chị Ginko nhỉ. Chị Ginko nói hết ý em muốn nói quá.

  PP khùng khùng, điên điên, câu chuyện hết sức vô lý, nhưng PP lại rất người. Irina cảm được cái người đó, chẳng cần đao to búa lớn, sâu sắc, nhân văn như những lời thoại của biên kịch Kim bên SG dành cho nhân vật của mình. Ở PP, thoại của Hye – ri cũng chẳng đủ đắt như Jo-won, lại là một nhân vật ko dễ yêu thích chút nào. Thế mà vẫn yêu HR vô điều kiện. Trong XH đầy rẫy sự cạnh tranh, thủ đoạn, một con người có trái tim trong sáng, hồn nhiên như HR ko phải ko có đâu. Irina thường thích xem phim có các nhân vật nữ khôn ngoan, tài giỏi, thông minh, thế nhưng vẫn đổ gục trước một HR quá hồn nhiên, đáng yêu. PP là thế đó, rất nhiều khuyết điểm, nhưng có một ưu điểm nổi bật là đi đến trái tim bằng sự chân thành trong đó. Cũng giống như hiện tượng của vietnam idol năm nay là Uyên Linh, cô bé hát bị chê phô, chênh, nốt này, nốt khác không tới, v.v, thế nhưng giọng hát đi vào trái tim khán giả. Dù dưới con mắt học thuật của các ca sĩ nổi tiếng VN chẳng là gì, còn với đôi tai nghe nhạc của kẻ ngoại đạo thì lại xúc động.

  Nhắc đến Shin Min Ah, có người so sánh với KSY. Thực sự mà nói Gumiho là phim thần tượng, nhưng diễn xuất như SMA cũng quá đáng yêu rồi. SMA cũng là dv Irina yêu thích (nhờ the devil, rất rất thích SMA trong phim đó) nên Irina cũng thấy vui khi SMA có giải. Buồn chăng chỉ là KSY ko được công nhận. Irina vẫn còn thấy tê tái khi ss Kim so-yeon trắng tay giải diễn xuất huhu.

 9. Em bay vô bênh chị Ginko vụ Cafe nhá ^^. Em thích phim đó hehe. Ohanami cũng thích nữa mà, bên blog có khen sơ sơ đoạn đầu, vậy cũng được rồi heng ^^. Mà hình như năm 2007 Cafe cũng lụm được kha khá giải thưởng nên ai chê thì chê chớ em không có gì bất mãn hết hì hì

  Ơ nhưng mà em không bênh PP được, sorry chị Ginko với Irina nha hehe, không biết nó hay chỗ nào. Em thậm chí đã coi 1 lèo hết 16 tập trong vòng 1 ngày, cũng thấy rung rinh ở kiss scene, nhưng coi xong em ko biết nó hay ở đâu luôn. Bây giờ, chỉ nhớ nhất 1 đoạn làm em thấy xúc động là cảnh Ma Hye Ri ăn cơm một mình rồi mắc nghẹn. Thật ra em cũng thích Kim So Yeon, nhưng chỉ thích vai phản diện cơ. KSY có vẻ đẹp lạnh lùng cuốn hút ghê gớm, tuy là ko coi IRIS nhưng thấy hình chụp cũng đã thích KSY lắm rồi. Sang PP thì em hơi khớp với kiểu cà tưng của cô ấy, đóng mặt ngố mà em ko thấy ngố gì hết. Chắc do hình ảnh lạnh lùng sexy của KSY gây ấn tượng mạnh quá rồi ^^

  Mặc dù chị Ohanami đánh giá phim khá là khắt khe, bảng điểm toàn Yếu Kém nhưng em đồng tình với chị Ohanami ở hầu như gần hết các phim. Chỉ là thang điểm của em cao hơn vì em dễ tính hơn chứ thứ tự coi như ko thay đổi. Stars falling from the sky đội sổ kể như cũng đáng, mặc dù nhờ phim này em mới biết blog Tiny, rồi từ Tiny mới chui được vào Vườn Dưa làm quen được với không ít các cao thủ. List của chị Ohanami thì có Harvest Villa là em hoàn toàn chưa có đụng tới, còn lại phim nào cũng coi không ít thì nhiều. Fugitive Plan B và Bad Guy giựt giải kịch bản dở nhất năm làm em thấy việc drop nó ngang tập 2 của mình thật là sáng suốt hehe.

  Phản đối duy nhất là diễn viên tiềm năng, tại sao lại là Kim Bummmmmm ???
  Thú thật là em chẳng thấy bạn này diễn hay chỗ nào hết trơn hic hic. Cái Still Mary em drop ở tập 13 vì bạn Kim Bum này đó. Em thích không khí trong câu chuyện, nhưng cái tình yêu cách nhau quá nhiều tuổi làm em thấy gượng mất rồi. Lạ một cái là cặp đôi của bà mẹ với anh phi công thì em thấy rất okie, dù cũng cách nhau chừng đó tuổi, mà cặp của Kim Bum với cô Park Jin Hee em không cảm được. Kim Bum diễn over khá nhiều đó chứ, thêm vài phân cảnh lãng mạn kiểu như cắm nến dọc hành lang rồi đi nhuộm tóc gì đó thật tình làm gây cho em nhiều ác cảm. Chị Ohanami đã coi 9End2Outs hay Sweet Seoul rồi đó, những chuyện tình chị em trong ấy cũng trục trặc, cũng gập ghềnh nhưng nó tự nhiên hơn nhiều chứ đâu có lên gân như vầy. Tuy nhiên, em vẫn đánh giá cao Still Mary vì tình bạn giữa 3 cô gái và chuyện tình giữa anh bác sĩ với cô thông dịch viên, rất tự nhiên.

  Tại sao diễn viên tiềm năng không phải là Park Yoochun của SKKS hả chị Ohanami, hì hì. Em chỉ đá SKKS ra một bên sau khi bạn Nữ Lâm khóc bù lu bù loa, còn lại thì vẫn thích lắm. Park Yoochun mới đóng phim lần đầu vậy có thể coi là tiềm năng lắm rồi hông. Kim Bum diễn bao nhiêu năm nay, mà em thấy cũng vậy thôi hà. Chỉ đánh giá cao nỗ lực của bạn í

  Chị JS vào Vườn Dưa chơi đi, vào cà khịa cho chủ vườn tức chơi hihihi

 10. @J-Storm: Iljimae là phim cổ trang Hàn có khí chất nhất mà NH từng được xem, tất nhiên là không so sánh với Kim Dung được, nhưng so với kiếm hiệp mấy năm gần đây của Trung Quốc thì Iljimae rất khá. Và NH thích Lee Jun-ki nhất trong Iljimae, nét đẹp với đôi mắt sắc của Lee Jun-ki có hồn đóng cổ trang lắm. Cùng kiểu anh hùng giấu mặt nhưng NH thích nhân vật Iljimae hơn nhiều nhân vật gì đấy của Yoo Ah-in trong SKKS, và tuyến tình cảm trong Iljimae được xây dựng hợp lý, có chừng mực nên lại càng thích.^^

  NH chưa xem Bến đỗ kế tiếp, hạnh phúc.^^ Vì lâu rồi ít xem phim Đài Loan lắm, chỉ xem một vài phim hơi dark được một bạn quen review. Bạn ấy nhận xét Bến đỗ kế tiếp, hạnh phúc rất khá.^^

  Topic SG bên KST đọc rất thú vị, có những còm NH ngồi ôm bụng cười. ^^ NH cũng như Ginko không thích sự màu mè của biên kịch Kim nhưng Joo-won quá thú vị, và NH đánh giá cao tính hài hước kết hợp được vào trong câu chuyện phim, thoại sắc nhưng vẫn khá tự nhiên, xem những đoạn có Joo-won cực kỳ thích. Joo-won quá thú vị, cùng đó còm cũng thú vị không kém nên NH với Ginko mới có hứng bàn luận đó chứ, trước giờ toàn cãi nhau ì xèo về phim. LOL

  @Ginko và Irina: lối viết kịch bản PP chân thành, biên kịch dường như cố gắng hết sức với quan điểm viết của mình rồi, NH cũng nhận ra nhưng đối với NH thì PP thích nhân văn mối thù í, tức là lấy trong sáng của Hye-ri cải hóa một trái tim hận thù chai đá, biên kịch SI mà lại, nhưng thù hằn thì làm gì mà tiết chế mối thù đó được, tiết chế được thì đã chẳng còn là thù!^^ Ginko nói đến sự ”chân phương” thì NH hiểu rồi, nhưng NH nghĩ PP không có chân phương, chỉ có kịch bản chân thành và hết lòng hướng thiện thôi. PP đối với NH vẫn màu mè chán í, không thua kém SG đâu à.

  Secret Garden có kịch bản được xây dựng chuyên nghiệp. Hook, twist, plot points cái gì cũng làm rất tốt nên thiếu đi sơ hở trong cấu trúc gây cảm giác thiếu gần gũi cũng hợp lý thôi vì hình thức cấu trúc rất hoàn chỉnh. NH thì nghĩ cái gì chỉnh chu thường không gần gũi nên không yêu cầu SG gần gũi hơn^^, do SG nói về một nội dung khá xa vời, cũng xa vời như PP nhưng SG chỉnh chu hơn nên NH thích hơn. Nếu muốn gần gũi thì NH thích nội dung vừa gần gũi và cách thể hiện gần gũi nốt luôn, như Worlds Within í.

  Shin Min-ah và Kim So-yeon mà đồng giải thì thích nhỉ, NH thích cả hai, thấy vai diễn của KSY nhỉnh hơn một chút với Shin Min-ah, mà biên kịch Hong chuyên hợp tác với SBS nên được ưu tiên hơn thì phải.^^

  NH đi đây, mọi người nói chuyện vui vẻ nha.^^

 11. @Marduk: hì hì, Kim Bum đạt được tiềm năng là vì NH thấy diễn ra kiểu ngông nghênh nhưng cứng cựa của một thanh niên có chút trãi đời đó Marduk, mấy vai trước NH thấy diễn quá xá con nít mà đến vai này vậy là thấy khá lên hẳn đó, ánh mắt Marduk cho là over thì Nh lại thấy nó có chút lên gân của tuổi trẻ nên NH chấp nhận luôn.

  So sorry Yoo-chun nhưng NH không ấn tượng gì hết. Nói thiệt nha, cặp mắt PYC bị NH liệt vào hàng xấu í, mà mắt xấu thì không có khả năng lay động NH đâu. Nếu chọn diễn viên trong SKKS, NH sẽ chọn đôi mắt tinh lanh của SOng Joong-ki, nhưng mấy đoạn cảm xúc của SJK NH không cảm được nên dẹp luôn. ^^

 12. Ha Ha Ha,

  Thật là thú vị, vừa tranh thủ chiến đấu tập 15 xong rồi, hy vọng tối ni ra được. Chắc NH xem thẳng từ tiếng Hàn đúng không? Nghe NH gọi La Im là biết.

  Mình thích Iljimae ở hai điểm: Thứ nhất là tính nhân văn của tuyến nhân vật cha con Thiết Thạch, đó là nhân vật mình yêu nhất phim không phải Iljimae. Thứ hai là tuyến tình cảm rất hợp lý, tới phút cuối cùng lý trí vẫn thắng không cho Tiểu thư biết mặt, lúc xem có thể ấm ức đấy, nhưng xâu chuỗi lại thì thấy biên kịch thật thông minh khi bảo vệ nguyên vẹn sự hợp lý nhất quán dám hy sinh giấc mộng đẹp của nhân vật Iljimae, gieo được sự tiếc nuối mãi trong lòng tiểu thư cũng như khán giả.
  Mình rất ủng hộ những kết thúc mở nhưng hợp lý còn hơn là Happy ending kiểu khiên cưỡng.
  Những kết thúc mở mình thích và đánh giá cao là phim TIME, Iljimae, IRIS… các phim khác không xem nên không dám lạm bàn.

  Nói chung là tớ văn vẻ không bằng mọi người nên nhiều lúc không phân tích nổi mình thích hay ghét ở điểm nào, chỉ đơn giản phim nào mình bị cuốn vào mình thích dù nó có sạn, nhưng chấp nhận được là OK. Hoặc những phim mình không thích nó cứ là không thích khi cố mở lên xem rồi lại ngán ngẩm hoặc tua cho nhanh. Nói chung đó thuộc phạm trù sở thích rồi, chứ không phải là áp đặt ý kiến của mình lên người khác, nên Ginko mê PP hay Coffe thì cũng tương đương như mình yêu thích SG hay Time, đều mang giá trị tinh thần như nhau cả ^^. Vì vậy tương đồng giá trị nên phải tôn trọng tình cảm đó là đương nhiên rồi. Chọc Ginko hay các bạn khác cho vui vậy thôi chứ chả có ý định phá vườn nhà nàng Ginko đâu nhá, chưa chi đã doạ, sợ quá cơ!

  Bàn thêm về vụ giải, công nhận đài SBS khiếm khuyết lớn khi bỏ qua giải diễn viên xs trao cho KSY, còn nhớ năm ngoái mình đã vui mừng bao nhiêu khi KSY được nhận giải từ phim IRIS. Nói chung nếu bàn về phim PP thì cá nhân mình thấy không có gì đặc sắc để trao giải hết, nhưng bàn về couple hay diễn xuất của KSY thì hoàn toàn xứng đáng có được giải đó.

  Nếu không trao đồng giải mà chỉ một, dĩ nhiên mình chỉ cầu mong đôi của SG đoạt rồi, còn khi đã đồng giải thì sao không trao cho cả couple PP, đó là thiệt thòi của những phim chiếu trước. Haizzz!

  See you all – KST ha!

  • Tớ còm nhanh một chút, ko liên quan đến phần thảo luận review nhưng vì tớ bực quá. Hôm nay mới có thời gian ngồi lội page bên SG ở KST mà chỉ toàn thấy mấy cái còm linh tinh, còm hối sub, rồi nhiều thứ rất chi là ngây ngô ngớ ngẩn nữa. Ít vào forum tham gia bàn luận là vì vậy, phải lọc nhiều thứ. SG là ngoại lệ nên bao nhiêu người chạy vào, có nhiều còm đọc vui, mà có lần bọn tớ ở đây xôn xao vì một bạn dùng từ lóng rất buồn cười, bọn này phải đi google để hiểu nghĩa LOL; nhiều còm có góc nhìn thú vị, nhưng cũng nhiều thứ phải tốn thời gian ngồi nhặt nhạnh, dù là lướt qua thôi cũng đã gây bực mình. Dạo gần đây nhiều còm linh tinh quá. Nghĩ lại thấy nể các nàng subteam, làm không công mà lại còn bị giục, bị hối, rồi trách cứ ầm ĩ.

   @Nàng J, nàng Vu yêu quý gửi lời hỏi thăm, bảo là Đại ca vẫn phong độ như ngày nào LOL (Bạn Cà pháo hiểu là “trình cà khịa có phần tăng hơn ngày nào ^^).

 13. Marduk – ^^

  À, thực ra chân thành nói với Marduk và Ginko về Coffe thế này.
  Cái đề cương câu chuyện phải nói là rất hay, diễn xuất của nhân vật đặc biệt YEH rất tốt. JS cũng từng nín thở vì nụ hôn người ngoài hành tinh ấy. Nhưng điểm yếu của Coffee đối với JS chính là cách dẫn dắt câu chuyện, có gì đó cứ loanh quanh luẩn quẩn nhất là càng về sau càng đuối, khóc lóc thảm thiết tận mấy tập phim chỉ vì anh chàng phát hiện ra cô nàng là nữ… Tóm lại JS càng xem JS càng mất hết kiên nhẫn nên tự dưng đâm ra thành chán phim luôn, cứ gào lên anti cho bõ thời gian mình ngồi như trên lửa xem phim vì sốt cả ruột. Nói chung bộ phim đáng lẽ sẽ hay hơn, nếu biên kịch không dàn trải các chi tiết rườm rà.

  Một phần gu của JS là phim hành động gay cấn kịch tính, nên JS chỉ khoái xem phim nào có nhịp nhanh chứ chịu thua các phim tình cảm lãng mạn lê thê dài dòng. SG cũng không phải không có lúc khiến JS lo lắng rơi vào trạng thái đấy, đơn cử là các tập ở giữa giữa. Nhưng cũng may do tiết tấu câu chuyện vẫn hấp dẫn một phần là có tuyến nhân vật quá thú vị Joo Won như 69 nhận xét đấy, nên JS chấp nhận cho qua những dài dòng ở đoạn giữa. ^^

  Thôi lượn đây, thi thoảng vào chém với các nàng thấy rất thú vị.

 14. Đọc lại thì mình viết Still Marry thiếu một chữ “r”, xo zì ss Ohanami ^^

  Về Kim Bum ^^ : Marduk không cảm nhận được sự trãi đời của nhân vật mà Kim Bum thể hiện, nhưng mà ngông nghênh thì có. Bởi vì những trò lãng mạnh mà bạn í bày ra theo em thấy nó hơi trẻ con. Đốt nến hành lang, nhuộm tóc và cả cái trò cá độ tán gái của bạn í nữa. Đồng ý với chị Ohanami là Kim Bum diễn ra chất ngông của tuổi trẻ, nhưng đó là bạn ấy diễn ra hay là vô tình diễn over mà lại hợp vai nhỉ?

  Nói về Park Yoo Chun thì đúng là cặp mắt bạn í lờ đờ buồn ngủ thật. Nhưng vì thế mà nó cũng vô tình hợp với vai Lee Sun Joon sống nguyên tắc và cứng nhắc kiểu như “ì tâm lý”. Cặp mắt YooChun ko linh hoạt, lúc khóc thì không lung linh hihi, nhưng nhờ thế mà diễn ko bị over. So với overact thì em chấp nhận underact hơn ^^, ít ra là em ko bị gồng theo nhân vật, đỡ phải mệt mỏi. Suốt phim SKKS, YooChun chỉ có một vài phân cảnh đóng hay, mà như chị Ohanami đã nói là lâu lâu mới diễn tốt vào những cảnh cần tốt nên rất đáng đồng tiền bát gạo ^^. Dù sao cũng mới là vai diễn đầu tiên nên em mới cho là có tiềm năng ấy chứ

  Diễn viên Hàn có cặp mắt ướt rượt như Go Soo chắc đếm trên đầu ngón tay. Nhưng mà em thấy Kim Myung Min mắt cũng lờ đờ đó thôi, vậy mà khi diễn có khí chất ngùn ngụt ấy chứ hehe. Nhớ là bác Kim cũng lay động được Ohanami mà ta ^^

  Chị Bão: hihi, ngại quá, tổng kết 2010 mà nói chuyện 2007 hoài, nhưng cho em nói nốt tí xíu. Coffee Prince có mạch phim chậm, không đột phá nhưng mà em ko thấy khó chịu hay nóng ruột như chị Bão. Có lẽ em thích bầu không khí như vậy, nhẹ nhàng, chậm rãi và thậm chí là quanh quẩn. Nó giống cuộc sống thật hơn. Vì cuộc sống thì cũng vô ra thằng cha khi nãy như vậy thôi. Đoạn sau có lẽ hơi đuối vì tình cảm sụt sùi, với cái happy ending khá là hoàn hảo nên nó trật chìa so với đoạn đầu thật, nhưng nhìn chung là chấp nhận được. Go Eun Chan có kiểu khóc òa huhuhu thật to, tuy là có hơi mệt đầu một chút, nhưng vẫn ko thấy bi lụy, ít ra là em còn thấy cô ấy có cái mạnh mẽ khóc giữa mọi người không ngại ngần hihihi. Một điểm cộng bự nữa dành cho phim là tính cách nhân vật khá hay, đơn giản nhưng có lập trường, từ chính tới phụ. Thích sự tự do và sự lựa chọn tự do của cặp phụ hơn cả cặp chính ^^

  Vì đây là topic của 2010 nên chỉ nói sơ sơ về Coffee Price thôi, có gì mình ra Vườn Dưa tám tiếp chị Bão ha ^^

 15. @Ohanami: hehe, PP màu mè giống SG:)). Irina cũng đánh giá SG hơn PP, còn sự yêu thích thì PP hơn. Ngoài ra thì cực kỳ thích Jo won của HB, SG có giải là điều ai cũng đoán được, chỉ có điều nỗi buồn ss Kim trắng tay quá lớn nên Irina ko còn có cảm giác vui vẻ nữa. Đôi khi xem thì cứ xem thôi, xem xong nhặt nhạnh sạn LOL. Còn mấy phim Đài ướt át, mô típ cũ mèm mẹ chồng nàng dâu, đánh tráo con rồi hằng hà sa số những cái vô lý, được cái chiếu đúng trưa – giờ vàng, chẳng có gì xem Irina còn xem tạm nữa là. Mấy hôm về nhà với pama, pama nghiện xem thể loại Đài này lắm hihi, lại còn kể nội dung phim cho Irina nghe nữa ^^.

 16. Cho em bon chen tí thôi ạ,hí hí
  Bon chen về SG 1 tí tẹo, về kịch bản và lời thoại của SG thì em thực sự cho nó ở 1 tầm cao vì có lẽ nó cao thật nên trình độ của em hơi khó cảm thụ hết được,hí hí

  ” Gk ko thích cái sự màu mè của BK Kim Eun-sook. Ginko luôn cảm thấy những kịch bản của cô thiếu sự chân thành, có lẽ chính bởi vì nó quá sắc sảo, quá hào nhoáng nên dẫn tới một chút thiếu vắng sự gần gũi. SG khiến mình ngất ngây, nhưng vì hay quá, nhiều khi ko tưởng tượng nổi dẫn đến cảm giác ngược, he he ”

  Em thích đoạn đánh giá này nhất của chị Mv ạ. Vì em luôn thấy những lời thoại và tình tiết của SG nằm ở một tầm trên trên, nên đôi khi không thể cảm nhận được tâm trạng, tình tiết đó nó sâu sắc cỡ nào. Em cũng từng rất háo hức và mê mẩn SG ở mấy tập đầu vì nói thực đến với SG vì em thích HB và HJW. Nhưng càng về sau thì em càng hơi có fần oải oài. Đôi lúc có nhiều cảnh tượng của SG xây dựng lặp đi lặp lại, nhưng việc JW luôn cảm thấy có Ga Im bên cạnh, những khung cảnh dạo bộ trầm tư rồi đọc thơ .hic hic. đối với em mà nói quả thực không cảm nhận cho hết.
  Thực sự chỉ là cảm nhận riêng, về diễn xuất của HB và Osaka em thấy ấn tượng hơn (nhưng anh Bin film nài gầy quá làm em cứ nhung nhớ mãi hình ảnh trong Kim Sam Soon =)))
  Còn có lẽ đối tượng khiến em fải hồ nghi nhất chính là HJW với Ga Im
  Đối với em mà nói chỉ có 2 băn khoăn : 1 đơn giản là mình chưa đủ nhạy cảm và trình xem còn non nớt để cảm thụ được nhân vật này . 2 là HJW diễn không tròn vai hay chính nhân vật Ga Im nhàm chán như vậy ? Có nhiều cảnh tay đôi với HB em có cảm giác như Ga Im đứng đó làm một cái máy đọc lời thoại để HB có thể diễn vai JW vậy ?
  Tình cảm, suy nghĩ của cô ấy em không thể nào nắm bắt được, suy nghĩ giề, cảm nhận gì ….???. Cảnh best scene lúc JW ôm GI trên giường mà cô ấy cười em còn không hiểu đó là NG hay nv GI cảm nhậm gì nữa =))))))))))
  Về hoán đổi linh hồn thì có lẽ HB thành công hơn. Có lẽ cứ giữ mạch ban đầu thì vai GI có vẻ ko bị hỗn loạn như vậy, nhưng từ sau vụ hoán đổi cứ thấy nv GI càng mông lung xa hơn .hihi.

  Nên đối với SG em chỉ có 1 lý do duy nhất : Không cảm nhận được nên không thích,hehe

  Cho em mượn ví von sang PP nhà em tí tẹo , có lẽ kịch bản, lời thoại chưa hoàn hảo. Nhưng cái mà em thích ở PP đó là các tình tiết mà BK đưa vào lại rất thực, 1 fần có thể do ss Kim tài giỏi nữa nên chuyển hóa nhân vật MHR rất tốt. Những có những scene mà khi em xem chợt ngỡ ngàng, sau này chỉ biết thích thú và nhớ mãi như cảnh : MHR nhớ ls Seo mà lấy bộ quần áo của ls Seo ra mặc và khóc , như cảnh đi tìm ls Seo không thấy và đấm ngực khóc, như bỏ đi từ nhà ls Seo và về ăn bát mì đã trương lên và khóc………… tất cả những cảnh đơn giản như thế, nhưng khi fân tích ra lại cực kì sâu sắc và chân thật. Và giường như bk biết thổi sự chân thực và tình cảm vào trong đó. Nên khiến kẻ như em cảm thấy mê muội,hihi

 17. @J-Storm: hẹn gặp ở KST nhưng ráng nói một chút ở Iljimae.^^

  Nhân vật hay nhất trong Iljimae đúng là ông lão ngốc Thiết Thạch đi trọn cuộc đời cho tình yêu và tình thương rồi, nhưng NH đang muốn so sánh đá quá đá lại hai nhân vật anh hùng giấu mặt tương tự nhau nên mới bàn đến nhân vật anh hùng đó thôi.^^

  Iljimae đúng là rất chừng mực ở phần tình cảm nên NH đánh giá cao, chỉ có một chút cảm giác rất gợi được phác ra nên tự nhiên. Thích những cảnh nên thơ trong Iljimae nhưng không sến mà có ý nghĩa. Điểm yếu của Iljimae cũng như những phim Hàn khác là về mặt logic vẫn chưa dẫn dắt câu chuyện thật thông minh và bất ngờ, vẫn khá yếu tay trong xâu chuỗi các tình tiết nhưng nội dung cơ bản được xây dựng tốt.

  Mà NH thích Iljimae, Time nhưng không thích Iris. Chỉ thích nhân vật của KSY và KSY trong Iris thôi. Năm nay SBS không trao giải diễn xuất cho KSY thật sự rất tiếc, hy vọng KSY sẽ có được những thành quả cao trong năm 2011 này.

  @Marduk:

  Kim Bum diễn mấy đoạn thương mẹ nhưng bất lực rồi sửng cồ lên cũng khá được mà Marduk ơi, NH thấy thật vì cảm xúc lúc đấy bất lực tức tối mà vẫn chưa biết thật sự chấp nhận nhưng đành phải chấp nhận đấy thấy Kim Bum diễn ra, vẫn có chút lên gân trong diễn nhưng cái lên gân đó không màu mè mà khá chân thật nên NH thích. Để một diễn viên gần 30 tuổi diễn thì chắc chắn NH sẽ không cảm nhận được dù diễn hay đến thế nào đi nữa vẫn không có sự tự nhiên trong ánh mắt lúc đấy.

  Cặp mắt Yoochun NH liệt vào giả nai không gượng lắm, cặp mắt đó đa tình mà giả bộ lờ đờ chứ không có lờ đờ đâu. ^^ Mà NH ghét kiểu quay kề mắt, môi, miệng của SKKS, soi trọn gương mặt của diễn viên chẳng giấu điểm xấu đi gì cả nên đôi mắt Yoochun cứ đập vào mắt NH nên NH mới thấy xấu đó chứ. Ko Soo mắt đẹp, khá hiếm với diễn viên Hàn nên NH thích. Kim Myung-min NH thấy cặp mắt rất có thần thái nên tuy mắt không đẹp nhưng không liệt vào dạng mắt xấu.^^

  Mà NH cũng chỉ thích CP ở khoảng 10 tập đầu tiên thôi, thích đôi phụ hơn đôi chính nữa chứ cũng không thích 7 tập cuối CP đâu, xem hơi buồn ngủ, đặc biệt ghét tập 17 lằng nhằng. ^^

  @Irina: thoải mái thư thả xem Secret Garden thôi mới vui chứ Irina, không xem bây giờ thì hồi nào xem lại, NH thấy Secret Garden đáng xem mà. Tình cảm với một bộ phim đi đến độ gần gũi thân thuộc thì hiếm lắm mới có một phim chứ đâu phải lúc nào cũng có đâu.^^ Cứ thư thả xem phim mới thì từ từ mới quên được PP chứ, để bị ảnh hưởng đến không xem phim khác được thì tự làm mình thiệt lắm. Có Linhchando giống Irina và Ginko nữa kìa. Mà NH nghĩ nhân vật khó hiểu trong Secret Garden phải là Joo-won chứ nhỉ, La-im khá đơn giản mà, tuy nhiên NH nghĩ Linhchando yêu cầu ở vấn đề liên hệ với nhân vật hơi cao nên thấy khó chấp nhận hơn một chút thôi. Ma Hye-ri có những suy nghĩ Linhchando liên hệ được nên Linhchando thích hơn cũng là điều dễ hiểu nhưng chắc chắn ngoài đời cũng có những tính cách như nhân vật La-im (NH nghĩ nhiềuc hơn Ma Hye-ri nữa, ^^) nên nếu Linhchando liên hệ với một người nào đó có tính cách tương tự La-im xung quanh mình sẽ thấy La-im có phần nào đó dễ hiểu hơn, đừng ép mình phải liên hệ bản thân với nhân vật La-im sẽ thấy thoải mái hơn khi xem Secret Garden.^^ Đúng là tìm được một nhân vật trong phim nào đó có suy nghĩ giống mình rất khó nên khi Linhchando gặp Ma hye-ri là một điều thật sự may mắn, nhân vật đó nói hộ lòng mình như chính mình nói vậy. ^^

  Mà NH cũng đồng ý là Ha Ji-won diễn được thôi chứ không hay, thiếu hồn nhân vật, một phần cũng thông cảm thôi vì nhân vật La-im dường như cái nền để Joo-won tỏa sáng, vì vậy biên kịch Kim phải bù đắp tính cách nhân vật với hàng loạt cảnh thể hiện mình trong vai trò đả nữ cho Ha Ji-won đó chứ. Ngoài ra Ha Ji-won diễn hay ở mấy màn bi hơn là màn hài và những cảnh bình thường nữa nên nếu ai chú ý đến hồn tính nhân vật (như NH) sẽ không quá ấn tượng với diễn xuất của Ha Ji-won. Kim So-yeon diễn được hồn tính nhân vật và cả những màn bi nên NH mới thích đó chứ. Mà Marduk không thích Ma Hye-ri của KSY và nhân vật của Kim Bum là do Marduk có định kiến với tính cách mấy nhân vật đó thì phải (Ở, Ma Hye-ri là ngây thơ khùng khùng không hiểu môi trường sống, nhân vật của Kim Bum là vẻ ngạo mạn ta đây mà thật sự còn non của mấy cậu chàng mới lớn nên không thích phim luôn phải không?). Marduk bỏ Still, marry me ở tập 13 cũng được đó, hai tập cuối của Still, marry me xem chán hơn phần đầu nhiều. ^^

 1. Pingback: Drama Hàn Quốc 2010- tổng kết phần 2 (via GinkoVal’s Garden) « Xà Lách Kim Chi

 2. Pingback: Toàn cảnh phim Hàn 2010: tổng kết phần 3 (1) « Xà Lách Kim Chi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: