Gumiho Girlfriend kết thúc thành công

Tỉ suất bạn xem truyền hình phim truyện tối thứ 5 hôm qua đài SBS đã dành được vị trí quán quân với tập cuối của “My girlfriend is a Gumiho”. Bộ phim đạt ratings 21.3% (TNS), đẩy Runaway Plan B của Rain trên đài KBS xuống vị trí thứ 2 ở 17.3 % (TNS) – nhưng vẫn là một con số cực cao khi mà Runaway Plan B mới chỉ ở tập 2.

Hôm thứ tư Runaway mở màn với một ratings đáng ngưỡng mộ 21.7 % (TNS) nhưng có lẽ tối thứ 5 khán giả rất tò mò muốn biết kết thúc của Gumiho Girlfriend ra sao nên đã quay sang đài SBS. Tuần tới trên đài SBS bộ phim Daemul, kể về nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc (dĩ nhiên là giả tưởng) do Go Hyun-jung đóng vai chính, sẽ lên sóng thay cho Gumiho Girlfriend.

Ngay cả tập 10 Playful Kiss của MBC tối qua cũng đạt ratings cao 8.2% (TNS), mới tập 9 tối hôm trước thôi ratings của phim chỉ là 4.5 %.

Ratings cụ thể

(from  Soompi)

September 30, 2010 (Ep 16) ~ Final Episode
Dramas airing at the same 9:55 time slot are listed below.
Number in front of drama indicates its top 20 rank out of all tv programs.

AGB Nielsen
2- My Girlfriend is a Gumiho [SBS] = 19.9% (Seoul = 21.1%)
4- Runaway [KBS] = 17.9% (Seoul = 17.6 %)
* Playful Kiss [MBC] = 7.5% (not in top 20)

TNS Media
2- My Girlfriend is a Gumiho [SBS] = 21.3% (Seoul = 21.0%)
4- Runaway [KBS] = 17.3% (Seoul = 17.2 %)
18- Playful Kiss [MBC] = 8.2% (Seoul = 8.8%)

September 29, 2010 (Ep 15)
Dramas airing at the same 9:55 time slot are listed below.
Number in front of drama indicates its top 20 rank out of all tv programs.

AGB Nielsen
2- Runaway [KBS] = 20.7% (Seoul = 20.7%)
6- My Girlfriend is a Gumiho [SBS] = 16.6% (Seoul = 17.7%)
* Playful Kiss [MBC] = 4.5% (not in top 20)

TNS Media
2- Runaway [KBS] = 21.7% (Seoul = 21.4%)
3- My Girlfriend is a Gumiho [SBS] = 18.6% (Seoul = 18.6%)
* Playful Kiss [MBC] = (not in top 20)

(sources: AGB Nielsen; TNS Media; Asiae)

Spoiler pictures

Ảnh Nate

Nguồn Edaily

Posted on October 1, 2010, in Drama News. Bookmark the permalink. 13 Comments.

 1. Chúc mừng Gumiho! Em thật mừng vì kết thúc tốt đẹp. Nãy giờ nhấp nhổm không dám lên soompi cũng không dám xem raw, sợ spoilers. Chị em Hong tìm ra được cách giải quyết hợp tình hợp lý cho cặp đôi chính!

  Lần đầu tiên sau 2 năm phim chị em Hong lại có rating cao hơn 20. Mừng nhất là cho Shin Min-ah, nhờ vai này có lẽ chị ấy sẽ được đánh giá cao hơn trong làng nghệ sĩ. Hai người này đã là CF queen và king rồi nên chắc cũng không cần thành công thương mại của phim mới “kí” thêm vài hợp đồng nữa.

  Để em xem tập cuối xong sẽ lên phát biểu cảm nghĩ.

 2. NH thì lại không thích đoạn kết Gumiho lắm. Chỉ thấy diễn viên diễn tốt chứ cứ dằn dưa từng cái đuôi một xem buồn ngủ quá chừng.

 3. Sau phim này quả thật có thể gọi Lee Seung-gi là hoàng tử ratings được chứ nhỉ? Các phim có LSG đóng đều trên 20%. Dĩ nhiên ở phim này thì Shin Min-ah nổi bật và cặp đôi chính cực kỳ dễ thương thu hút khán giả, cộng với tên tuổi của Hong sister kéo lên. Nhưng Lee Seung-gi là cái tên mà các bà nội trợ Hàn – người nắm quyền kiểm soát remote tivi – yêu mến. Đáng yêu thế ai mà chẳng thương cơ chứ 🙂

  Shin Min-ah thì mặc dù là CF Queen nhưng vẫn chưa có một danh hiệu dành riêng cho cô trên trường diễn xuất. Sau phim này thì danh tiếng của Shin Min-ah sẽ gắn liền với cô hồ ly dễ thương lém lỉnh này rồi. Đồng ý là mỗi diễn viên cần phải tự làm mới mình, phải tạo nhiều hình ảnh khác nhau nhưng vẫn luôn cần một vai diễn khẳng định vị thế. Shin Min-ah có vị trí này rồi, chúc mừng cô.

  @Ohanami, Ginko đoán có lẽ Ohanami không thích lằng nhằng đoạn đầu của tập cuối. Ginko cũng ko thích khúc đấy. Vẫn là sự lặp lại nhàm chán motif hy sinh vì nhau của chị em cô Hong, khá là mệt mỏi và buồn ngủ đúng như Ohanami nói.

  Nhưng nửa phần sau của tập cuối, Ginko rất thích. Lee Seung-gi hôm qua khóc cả ruột gan ra, hu hu, rồi cách nén khóc mà nước mắt cứ đỏ hoe như thế rất là xúc động.

  SPOILERS

  Bắt đầu từ cái khúc còn lại ngày cuối của hai người và đụng chuyện gì muốn làm cũng cứ phải đợi đến ngày mai mới được là Ginko thấy mạch phim khá hẳn lên. Rất thích cái hình ảnh nhật thực trong phim, khi hiện tượng kỳ bí diễn ra, khi mặt trăng và mặt trời giao nhau thì điều kỳ diệu mới xảy ra. Rất thích câu cuối cùng của phim Dae-woong nói, bạn gái tôi vẫn là chồn 🙂

  Lại còn câu giông giống Coffee Prince lúc hai người gặp lại nhau nữa, không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu, ha ha. Nguyên văn là

  “Mặc kệ em là quỷ, là hồ ly hay là người. Chỉ cần em ở trước mặt anh là đã đủ rồi. em quay lại, thế là đã đủ rồi”

  END SPOILERS

  Awwwww….

  Ginko thích cái kết, nên sẽ cho Gumiho Girlfriend điểm khá 🙂

  PS. Mọi người dùng color code để ẩn màu cho spoiler nhé

  <font color="#E3E4FA"> Đoạn văn ở đây</font>

  Click vào HTML color code để chọn màu.

 4. em vừa xem xong ep 16. Và em khá hài lòng với kết thúc này vào thời điểm hiện tại… và em không muốn nghĩ quá sâu xa để đặt câu hỏi “Tương lai sẽ như thế nào?” vì Miho vẫn là cáo mà Daewoong vẫn là người. Nhưng em đặc biệt thích cách xử lý cảnh đầu và cảnh “gần cuối” của phim: thể hiện sự trưởng thành rõ rệt của DW, mới ngày nào lơ láo mặc áo siêu nhân thì bây giờ chững chạc, “nên người” bấy nhiêu.

  Em không thích lắm phim BL … không biết sao nữa, coi mà không thấy bị “hút” nên không xem hết được LSG diễn trong đó thế nào … nhưng sau phim này phải công nhận. LSG diễn quá duyên. Đến tập cuối, mỗi lần LSG cười mình cũng 😀 mà mỗi lần mắt rưng rưng thì mình cũng cảm động theo… haiz.. không điên cuồng như các bạn JGS, YAI nhưng em sẽ là 1 fangirl bình tĩnh, nhẹ nhàng theo dõi LSG (dù chữ “bình tĩnh” và “fangirl” mà để chung 1 câu, 1 ngữ cảnh thì hơi…) ^^

  Chúc mừng Gumiho đã kết thúc tốt đẹp..^^

  • ý..sao e dùng tag không đc TT-TT…. lộ cả rồi??

  • Tiny cũng nghĩ về BL như thế. Hồn đó xem không hề bị hút hồn bởi Lee Seung Gi. Tiny nói mình là fangirl của nhân vật Hwan nhiều hơn là của Lee Seung Gi mà. Nhưng qua Gumiho thì phải nói là Lee Seung Gi chinh phục được Tiny, cả về ngoại hình (you bet!!!!!) lẫn về diễn xuất. Mặc dù không nghĩ Lee Seung Gi diễn thật xuất sắc nhưng sự nhiệt tình và chân thành của diễn viên làm mình rung động. I’m losing my mind ahhhhhhhhhhh!

 5. Tính từ đoạn tung xe tải về trước NH là NH không thích đâu. NH thấy phim vẫn đi vào lối mòn nên NH đi theo lối mòn cảm nhận phim luôn.

  Đoạn sau thì NH không thích thoại lắm, có lẽ vì lý do cá nhân NH không thích lời thoại lãng mạn như vậy. Cái chính là NH không thích cách dựng phim vụng của phim nên không có quá nhiều cảm xúc.

  Tuy nhiên NH cũng thích hiện tượng Nhật Thực nhất tập cuối vì bất ngờ nhất, nhưng nói về cảnh thích nhất thì NH thích cảnh ở cuối tập 5 với bong bóng bay rồi bác sĩ đọc truyện nàng tiên cá xong Miho đi lên, Dae-woong đi xuống trên hai thang máy trong suốt nhất, nhạc phối cũng hay nữa. Rất tiếc là NH không thích cách kết thúc gần như trọn vẹn đôi đường như trong phim nữa. Nhưng mà coi như phim đơn giản theo khía cạnh nào đó trong cách xây dựng vấn đề dàn trãi chắc cũng được Ginko nhỉ?

  Từ giờ về sau NH chắc không rate drama nữa mà chỉ xác định thích/không thích/ghét và hay/không hay/dở thôi. NH dẹp drama rating rồi. Hehe. Gumiho thuộc dạng trung bình với NH vì có … Shin Min-ah với nhân vật Gumiho dễ thương đến bất ngờ. ^^

 6. Bổ sung một chút là NH thích cách giải quyết để cho Kumiho thành Ilmiho (chứ không thành người) nhưng mà phim không lý giải kỹ nên còn thắc mắc xíu chỗ đó. Vì cái đuôi không phát quang nên mập mờ.

  @FaI: NH không thích tình tiết để ai cũng thành công mỹ mãn như thế, đặc biệt cuối cùng lại để linh đan trong người Dae-woong (vì bị xe tải tung mà không chết). Tình tiết này khiến NH thấy giống như Dae-woong lợi dụng Gumiho vậy đó, NH nghĩ hai người đến với nhau không ai nợ ai sẽ thyết phục hơn, cho linh đan tan ra để tình yêu lấp đầy khoảng trống của linh đan để lại và hai người ở bên nhau . Nếu NH không ngắc ngứ tình tiết này thì đã thích phim hơn.

 7. Sao NH cũng không spoiler được vậy ta?
  Thử lại

 8. Test màu

  thử

  Test OK
  —^^—

  Ohanami và FaI xem lại hộ với, Ginko thử cái color code thấy ok mà? Cái code cho spoiler thì không có nên đành đổi màu những phần cần giữ bí mật. Hai bạn copy nguyên cái code phía trên, thay phần text của mình vào giữa là được mà, nhớ có dấu đóng mở < > và </>.

  Gk che bớt mấy cái chi tiết spoiler trong bài của hai bạn rồi.

  @FaI, LOL @ “một fangirl bình tình và nhẹ nhàng”, ha ha. Tiny chưa vào lại chứ vào đến nơi nghe được câu này chắc lăn đùng ngất xỉu vì thán phục “hành động một cách có kiểm soát của một fangirl” là FaI ^^

  Lee Seung-gi duyên lắm, càng xem càng thích. Chắc FaI cũng biết là Ginko thích Brilliant Legacy nên với Gumiho Girlfriend thì Gk háo hức đợi LSG lắm. Tuy mấy tập đầu diễn hơi gượng nhưng càng về cuối càng chắc. Với BL cũng y như vậy. LSG có cái duyên khiến người ta cảm từ từ và đến lúc cảm thật rồi thì cảm nặng luôn. Ô, dĩ nhiên ngoại trừ những người có nội công thâm hậu như Ohanami ^^

  Câu hỏi tương lai sẽ như thế nào thì chị cũng ko đặt nặng lắm, thậm chí còn không nghĩ tới, ha ha. Rất thích cái chi tiết Ilmiho vì nó độc đáo và đúng với tinh thần của phim.

  @Ohanami, ui chao ôi, lần đầu tiên hai đứa giống ý nhau ở cảnh thích nhất của phim ^^ Gk cũng duyệt cảnh cuối tập 5 (hay 6 gì đấy) khúc nàng tiên cá, bong bóng bay và hai thang máy trong suốt chạy ngược chiều nhau. Khúc đó đẹp quá, vừa mơ vừa thực, nhạc lại da diết, hay.

  Vậy là Ohanami không thích cả đoạn tua từ xe tải về trước, Gk cũng ko hẳn là thích các đoạn trước đó của tập cuối nhưng ý mình là ngoài cái sự lặp lại cảnh hy sinh vì nhau, rồi chia tay, rồi sum họp thì cảm xúc trong những cảnh đấy được hai diễn viên lột tả rất thật, đặc biệt là khúc còn lại 1 ngày. Nên Gk chấm tập cuối từ khúc 1 ngày trở đi.

  Lời thoại của phim này hơi lãng mạn quá nên Gk cũng không thích, điểm này thì giống với Ohanami này. Còn về cái kết thúc mỹ mãn thì thực ra Gk lại nghĩ khác Ohanami, đã nghĩ ngay từ đầu là phim dạng này sẽ có kết thúc đẹp, chỉ là dẫn dắt thế nào đến cái kết thúc đó thôi. Ohanami không thích hai người này đoàn tụ hay sao? Còn nếu nói về sự mỹ mãn cho tất cả các nhân vật khác thì tưởng là hai ta đồng ý với nhau bỏ qua tuyến nhân vật phụ rồi?

  Ginko đã update điểm cho phim này trên thang điểm của mình. Nhưng cũng đang băn khoăn giống Ohanami, thực ra thang điểm chỉ là cảm tính. Cách đánh giá dễ dàng nhất là cứ hay/khá/tàm tạm/trung bình/dở…. như Ohanami nói. Nhưng trước mắt chắc Gk cứ để thang điểm cho dễ nhìn ^^

 9. Chị Ginko đặt color code dùm em nếu em thử không được nhé.

  @all:
  Wow có một con nhỏ nước mắt nước mũi ròng ròng, vừa xem xong là nhào vào đây ngay. Em chưa đọc hết comment của mọi người, nhưng phải phát biểu hết cảm xúc dồn nén: em rất hài lòng với kết cục của phim, hợp tình hợp lý. Tập 15 và khoảng 20 phút đầu lằng nhằng quá. Xem ra chị em Hong vẫn chưa bỏ cái tật bi kịch hóa tình yêu một cách không cần thiết-hoặc nếu cần thiết thì cũng không hiệu quả-Nhưng từ khúc đám cưới của cô tới khúc cuối em khóc quá trời.

  Lee Seung Gi và Shin Min-ah diễn những khúc vừa nói chuyện vừa muốn khóc đạt. Không thể không động lòng với cách diễn hết mình của hai diễn viên. Còn về kịch bản, chị em Hong quả thật đưa mô-tif bệnh ung thư giai đoạn cuối lên tầng cao mới lol.

  Mà Tiny đọc sơ thấy đồng ý với ý kiến của Ohanami lần này nhiều. Có lẽ Tiny thích nhân vật, diễn viên nhiều hơn là thích cái phần melodrama. Nhưng chính vì thế mới thở phào nhẹ nhõm vì ta có kết thúc có hậu. Cách giải quyết vấn đề Tiny nghĩ hiệu quả. Chi tiết Nhật thực resonates lại mô-tif “losing my mind” mà phim đưa ra trước đó, khá là hay. Tiny cũng thích đoạn Dae-woong nói mình không quan tâm Mi-ho là người hay là ma. Tình yêu tuy hơi sến và khoa trương (phong cách Hong) nhưng không phải là không rung động lòng người.

  Ơ mà Jeremy làm cameo cho tập cuối mà không thấy ai nhắc đến trước khi phim chiếu nhỉ? Chị em Hong tung con bài vào phút cuối để làm mọi người ngạc nhiên chăng?

  @FaI: LOL ở đây có người cần thỉnh giáo bí quyết làm fangirl “bình tĩnh nhẹ nhàng” của FaI đấy, nếu không chắc không lâu nữa thì người ấy đứt dây!

 10. Ở bên nhau thì đồng ý thôi nhưng NH thấy Dae-woong nhờ tiên đan mà trở thành diễn viên nổi tiếng nên ngắc ngứ tình tiết đấy. Tại sao anh ta không bị trả giá cho tham vọng nổi tiếng của anh ta, NH thích tình tiết để Dae-woong mất nửa mạng để đổi lấy Miho bên cạnh thì tình yêu trong phim được nâng lên tầm cao hơn.

  Đoạn kết giải quyết không cân bằng nên NH không thấy giá trị của tình yêu, vẹn toàn quá nên không có giá trị. Đồng ý là biên kịch Hong cố chứng minh rằng Dae-woong chấp nhận chết vì Miho rồi nhưng cũng nên để anh ta mất cái gì nữa ngoài nước mắt để tạo tình tiết nhằm so sánh với cách Miho đánh đổi từng cái đuôi rất có giá trị với -miho để ở bên Dae-woong.

  Mất nửa mạng để có 100 ngày bên Miho cũng đáng mà, đây lại có luôn Miho suốt cuộc đời. ^^

  Nếu phim chuyển ngược người biến mất là Dae-woong và để Miho đợi chờ bên cạnh bác sĩ trong tập cuối sẽ ra sao nhỉ? Bất ngờ hơn một chút ha. Chẳng hạn xoay thế giới đến tương lai bằng hình ảnh Nhật Thực và hoán đổi sống chết bằng một nụ hôn, Dae-woong bị thu về bức tranh thế Miho canh đền, …Miho sẽ đến và vẽ cho Dae-woong một trái tim như hình trái tim trên mấy cái áo siêu nhân. Đừng nhắc gì đến tương lai quá khứ hết chỉ biết hai người đó ở bên nhau, thế là đủ. Dù gì cũng tưởng tưởng rồi thì biên kịch Hong để tình tiết bay bổng luôn chắc NH thích lắm. Ui, mình sến. hehe

 11. LOL Ohanami có ý tưởng tuyệt vời để làm parody cho Gumiho nha. Mi-ho vẽ trái tim để giải thoát Daewoong ư? Mới nghĩ thôi đã thấy hài.

  Đoạn cuối có lẽ Dae-woong đã mất cái quan trọng với mình nhất: Miho. Đã hi sinh nửa mạng sống, sẵn sàng chết cho Mi-ho rồi nhưng cuối cùng Mi-ho vẫn ra đi. Có thể sau đó Mi-ho quay lại và Dae-woong có cả chì lẫn chày, nhưng Tiny nghĩ cái quan trọng nhất với Dae-woong chỉ là Mi-ho thôi. Nếu có phần 2 thì chắc chị em Hong sẽ đi theo hướng Dae-woong bỏ rơi tất cả tiền tài danh vọng để theo người yêu lol.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: