You’re Beautiful tập 3

Yes, it should, baby!

Trong tập 3 này Tiny thích nhất những cảnh của Jeremy. Phần còn lại của câu chuyện khá loãng, dễ đoán và đi đúng theo công thức:  Hwang Tae Kyung ghét Go Mi Nam. Hwang Tae Kyung nhận ra Go Mi Nam là con gái. Go Mi Nam năn nỉ Hwang Tae Kyung đừng nói cho ai biết. Go Mi Nam làm chuyện x để động lòng Hwang Tae Kyung. Hwang Tae Kyung hết ghét Go Mi Nam.

Hehe, nghe có vẻ boooooooring nhưng thật ra tập 3 này vẫn dễ thương như hai tập trước. Làm recaps mà Tiny cứ toét miệng cười:

Tae Kyung đưa đoạn băng video Mi Nam và hai “quả bóng” nhân tạo như tang chứng kết tội và nhếch mép bỏ đi. “Lần này cô tiêu rồi, MISS Mi Nam.”

Đang tung tăng trong một chiếc áo sọc hồng nhí nhố, Jeremy vô tình nhìn thấy Mi Nam chạy theo nắm tay Tae Kyung năn nỉ nhưng bị vùng ra. Tình huống này có cái gì đó không ổn, nhất là giữa hai người con trai với nhau.

Năn nỉ không được, Mi Nam bí quá đành giật chiếc điện thoại từ tay Tae Kyung và…co giò chạy. Tae Kyung đuổi theo lấy lại cho bằng được. Hai người vờn qua vờn lại như mèo và chuột. Kết quả:

Điện thoại bị rớt xuống nóc một chiếc xe tải đang đậu bên dưới. Trước đôi mắt gườm của Tae Kyung, Mi Nam ủ rũ leo lên nhặt xuống.

Chụp lấy điện thoại, Tae Kyung lật đật mở ra xem có hư hại gì không, quên hẳn là Mi Nam vẫn còn đang ở trên nóc xe. Vì sợ Tae Kyung nên Mi Nam lí nhí không dám nhờ anh đỡ xuống.

Khi Tae Kyung xoay người lại thì…chiếc xe đã lăn bánh, mang theo Go Mi Nam trên nóc. Vẻ mặt không-hiểu-chuyện-gì-đang-xảy-ra của Jang Guen Suk lúc ấy nhìn na ná như robot hết bin.  Tiny likes! (nhái lại giọng điệu của Akira trong Nobuta Wo Produce)

Mi Nam nằm trên nóc xe đang chạy mà sợ cứng người, miệng lẩm bẩm cầu xin Đức Mẹ.

Khi cô sắp buông tay thì nghe tiếng gọi. Thì ra Tae Kyung đang cố chạy theo đằng sau. Lập tức ta có nhạc nền đầy kịch tính, như thể Taekyung chạy theo xe tải= X-man/Ironman/Spiderman/Batman bay vun vút trên không. Cuối cùng cơ hội đã tới, đèn đỏ xe dừng lại, Tae Kyung bảo Mi Nam nhảy xuống cho mình chụp.

Uỵch.

Kết quả ta có Taekyung, áo rách te tua, đi cà thọt với vẻ mặt đằng đằng sát khí. Theo sau là một Go Mi Nam thập thò không dám ngước đầu nhìn lên. Một hồi sau, Mi Nam the thé nói cảm ơn.Tae Kyung tức xì khói nên xả ra một tràn những lời chỉ trích Mi Nam.

Một cách khá ngẫu nhiên, Tae Kyung chỉ tay lên màn hình quảng cáo và cho Mi Nam biết đó là anh-Taekyung cool và bảnh bao (Màn quảng cáo đó nhại lại quảng cáo của So Ji Sub). Nhưng bây giờ gặp cô, anh bị bầm dập tả tơi thế này.  Nghĩ lại những vụ việc rắc rối Mi Nam gây ra, Tae Kyung rùng mình cho là cô rất “nguy hiểm.”

Thế là Mi Nam đi tìm ông bầu và cô trợ lý để tính kế. Ông bầu đưa ra ba đề nghị:

1. Nhốt Taekyung trong 15 năm và chỉ cho ăn bánh bao->nhại lại phim điện ảnh 2003 Old Boy (Choi Min Sik, Ji Tae Yu)

2. Gắn cho Go Mi Nam cái mụn ruồi và nói Tae Kyung đã nhìn lầm người->nhại lại phim Temptation of Wife. Khi nghe nhạc phim này vang lên Tiny đã cười xém té ghế. Phew cuối cùng xem ra cái phim MESSED UP ấy cũng được chút tích sự.

3. Cả ba cùng thành khẩn xin lỗi Taekyung->nhạc bài Sorry Sorry của Suju vang lên với ba người nhảy theo một cách nhí nhố

Tất nhiên cả ba đề nghị đều vô tích sự. Mi Nam lắc đầu thở dài.

Trên đường về nhà, Shin Woo để ý thấy vết thương của Mi Nam. Thế là ta có một cảnh-không-thể-không-có trong phim Hàn:  băng bó vết thương. Vừa làm Shin Woo vừa so sánh Mi Nam như một con cún lạc đường, cần được chăm sóc. (Cún lạc đường? cún ướt sũng? Tại sao con gái Hàn trong drama hay bị/được so sánh với chó thế nhỉ?) Để động viên, Shin Woo kể chuyện về một cậu bé bị con gái xù vì một con chó. Số là giọng Seoul lơ lớ giọng miền Nam của cậu bé làm cô gái hiểu lầm.

Khỏi nói cũng biết cậu bè đó chính là Shin Woo.

Khi Shin Woo và Mi Nam đang thủ thỉ thì có một người thứ ba đứng quan sát mà tay chân run lủng bủng. Có một cái gì đó rất “kì lạ” trong cách Mi Nam nói chuyện và tương tác với con trai?

Thấy Mi Nam tới gần mình, đầu óc của Jeremy bắt đầu tưởng tượng: Mi Nam đưa cho mình quả táo như Eva quyến rũ Adam cắn vào quả tội lỗi->thế là Jeremy co rúm người bỏ đi, để Mi Nam hí hửng vì tưởng Jeremy thân thiện chia táo cho mình.

Bà cô của Mi Nam tới công ty quản lý nhưng bị bảo vệ đuổi ra, đành ngồi chầu chực chờ A.N.JELL với mấy cô fangirls. Xui thay khi bà bỏ đi vệ sinh thì Mi Nam cũng vừa tới. Thế là bà đưa một phong bì đỏ cho trợ lý nhờ chuyển tới cho Go Mi Nam. Trong phong bì là tấm hình của ba cha con Mi Nam. Đưa xong bà bận việc bỏ về.

Ở đây Mi Nam cũng đang nóng ruột chờ tin tức của người thân. Nhận được hình thì lập tức chạy theo, đinh ninh người đó có thể là mẹ mình.

Taekyung đi qua nhìn thấy Mi Nam chạy xuống tàu điện ngầm. Mình yêu chi tiết này vì mặc dù không có lý do gì cụ thể, Taekyung vẫn “ba phải” chạy theo. Một vài nữ sinh nhận mặt Mi Nam và bắt đầu bu lại, nhưng may có Taekyung tới kịp dắt tay cô bỏ đi. Cô của Mi Nam lúc đó đã lên tàu đi mất.

Mi Nam buồn bã nhìn tấm hình và hi vọng rằng người đàn bà sẽ tới tìm mình lần nữa. Vì vậy cô nài nỉ Taekyung giữ bí mật cho tới lúc đó. Taekyung chỉ nhún vai phán một câu “Không. Không gì thay đổi cả. Cô phải đi.”

Taekyung rõ ràng nhìn thấy bản thân mình trong hoàn cảnh của Mi Nam. Khi về khách sạn, anh gặp mẹ mình. Một cách lạnh lùng bà mẹ gợi ý rằng Taekyung tới đây ở là muốn gặp mặt bà. Taekyung ấm ức nhớ lại hồi nhỏ bị bỏ ở nhà một mình khi mẹ đi diễn và cho là Mi Nam (và bản thân) ngây ngô: “Đặt hi vọng vào một người đàn bà bỏ rơi mình? Thật đáng thương hại.”

Sáng hôm sau, Mi Nam đứng chờ Taekyung ở công viên để tiếp tục năn nỉ.

Cô đưa cho anh chiếc nhẫn tượng trưng cho ba mẹ mình để làm vật tin. Cô nhấn mạnh nếu mình chân thành tìm kiếm, chắc chắn sẽ tìm được người thân.

Taekyung không bị lay động và thẳng tay ném chiếc nhẫn xuống bờ hồ gần đó, ý như Mi Nam sẽ không tìm được người đâu nên giữ nhẫn cũng không có ý nghĩa gì. Để chứng minh sự chân thành, Mi Nam thỏa thuận nếu cô tìm lại được chiếc nhẫn thì Taekyung phải cho cô cơ hội ở lại.

Mặc dù đinh ninh Mi Nam sẽ bỏ cuộc nhanh chóng nhưng đêm đó ở nhà Taekyung nhấp nhổm không yên, thậm chí còn chạy ra kiểm tra xem Mi Nam còn ở đó không.

(Chẹp chẹp, Taekyung ngủ không mặc quần áo!)

Việc đầu tiên Taekyung làm khi thức dậy là chạy ra tìm Mi Nam. Không thấy ai, Taekyung mỉm cười tự đắt. Tuy nhiên nụ cười bị dập tắt ngay khi Mi Nam xuất hiện từ sau một tảng đá.

Taekyung gọi Mi Nam lên và nạt là cô quá ngốc. Thì ra anh vẫn còn giữ chiếc nhẫn và chỉ nói dối thử lòng cô. Mi Nam rưng rưng nước mắt chụp chiếc nhẫn và gạt tay Taekyung ra.

Tưởng Mi Nam đang giận, Taekyung chuẩn bị lớn giọng tiếp chiến thì cô nàng sà vào lòng anh, miệng nói “Cám ơn, Hwang Taekyung-shi.”

Thế là từ gương mặt trên…

…ta có gương mặt trên.

Mềm lòng, Taekyung cho Mi Nam về phòng mình tắm rồi chuẩn bị hành lý dọn về ở chung với nhóm.

Từ hôm đó Mi Nam tươi tỉnh hẳn lên và chủ động bắt chuyện với Taekyung, hứa là mình sẽ cố gắng để trở thành người có ích.

Một cách mỉa mai, Taekyung nhắc Mi Nam nhớ hôm nay A.N.JELL có một buổi chụp hình trong hồ bơi. Để anh chống mắt xem cô cố gắng mặc đồ tắm như thế nào.

Thế nhưng hi vọng chơi xỏ Mi Nam của Taekyung bị dập tắt: A.N.JELL không cần cởi quần áo xuống hồ. Thế là tâm trạng của Taekyung trở lại khó chịu như bình thường:

Khen bác biên tập vì cắt cảnh khá thông minh. Trong khi được hướng dẫn diễn “như con nít ngủ say,” Taekyung mặt nhăn nhó, mắt mở trao tráo nhìn đạo diễn.

Ba anh chàng A.N.JELL vì có kinh nghiệm nên hoàn thành cảnh quay nhanh chóng. Riêng Mi Nam phải diễn đi diễn lại nhiều lần. Shin Woo thấy vậy đem nước ấm và động viên Mi Nam, còn Taekyung, tuy không chăm sóc, nhưng nói qua nói lại một cách bỡn cợt như thể hai người đã quen nhau từ lâu. Những “tình huống’ này tất nhiên không lọt khỏi mắt Jeremy. Jeremy cố biện hộ là Shin Woo và Taekyung tốt bụng nên mới thân thiện “hơi quá” với Mi Nam.

Tối hôm đó, chờ mọi người đi hết, Mi Nam lẻn vào hồ bơi không người để thay đồ. Xui xẻo một nhân viên bỏ quên dụng cụ quay và phải trở vào tìm. Thế là để không bị bắt quả tang, Mi Nam nhảy ùm xuống hồ trốn.

Nghe nói đoàn quay phim quay lại hồ bơi, Taekyung đinh ninh là Mi Nam sẽ bị phát hiện. Để chắc chắn anh vào hồ bơi kiểm tra. Đúng là quần áo ướt của Mi Nam vẫn còn đó.

Mới đầu Taekyung đắc chí nghĩ là Mi Nam sẽ trồi lên và bị phát hiện. Tuy nhiên một hồi sau vẫn không thấy cô đâu, anh chờ người đi hết và nhảy xuống tìm.

Mi Nam đang nửa tỉnh nửa mê. Cô nhìn thấy bóng một thiên thần sà xuống cứu mình.

Phim hết với mô-típ thiên thần trên.

NHẬN XÉT

Trong bài so sánh YAB với BOF lần trước, Tiny đã mỉa mai tạo hình của Taekyung. Thế nhưng xem lại tập 3 này thì chợt nhận thấy mái tóc, cách ăn mặc, thậm chí là cặp mắt kẻ đậm khá hợp với nhân vật này. Jang Guen Suk diễn quá nhập vai làm cho nhân vật Taekyung trở nên sống động và “quyến rũ” hơn bình thường chăng?

Như đã nói, tâm trạng lơ mơ rối rắm của Jeremy trước Mi Nam chính là điểm đáng yêu của tập này, và chắc chắn điểm này làm không ít người liên hệ tới  Hana Kimi. Tiny nghĩ so sánh YAB và Hana Kimi là hợp lý, vì bối cảnh của hai câu chuyện khá giống nhau. Trong bài này Tiny sẽ giới thiệu một chút về Hana Kimi (bản Nhật), bài tới sẽ phân tích hai phim một cách cụ thể hơn. Lưu ý đây không phải là nỗ lực để so sánh xem phim nào hay hơn mà đơn giản chỉ là phân tích hai phim có nội dung na ná song song, để cuối cùng ta hiểu cả hai phim dưới một góc nhìn rộng hơn.

Cho những ai chưa từng nghe qua Hana Kimi (For You in Full Blossom), đây là câu chuyện về Ashiya Mizuki (Horikita Maki), một cô bé giả trai vào ở nội trú trong trường nam Osaka High để động viên thần tượng của mình, Sano Izumi (Oguri Shun), tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nhảy cao. Những tình huống dở khóc dở cười xảy ra khi Ashiya tương tác với các bạn trong trường.  Và có lẽ chuyện trớ trêu nhất là khi Ashiya thu hút tình cảm của anh bạn thân Nakatsu Shuichi (Ikuta Toma).

Sau Gokusen, Hana Kimi có lẽ là phim overrated nhất trong danh sách những phim đình đám của Nhật (Gokusen, Hanadan, Hana Kimi, Nobuta, Nodame…). Bên dưới những tình huống hài cực kì ngây ngô (và giải trí) của học sinh trường Osaka High không có nhiều lớp ý nghĩa về tình bạn, tình thầy trò mà một phim học đường cần có.  Tuy vậy Tiny phải công nhận Hana Kimi có một trong những nhân vật hài ngộ nghĩnh nhất trong các phim học đường châu Á: Nakatsu Shuichi. Nhân dịp nói về cảm giác bất an confused của Jeremy, có lẽ ta nên thăm lại Nakatsu một chút qua MV sau:

Credit: dreamsof2morrow@youtube

Đây là MV yêu thích nhất của Tiny về Nakatsu. Bài nhạc I Can Hear the Bell là OST của phim nhạc kịch Hairspray, nói lên tâm sự của một cô gái phải lòng một chàng trai. Những cảnh trong video này được biên tập một cách xuất sắc, hoàn toàn khớp với ý nghĩa và nhịp điệu của bài hát.

Xem MV rồi, theo bạn thì giữa Nakatsu và Jeremy, ai dễ thương hơn?

(còn tiếp)

About tinysunbl

Bất tri tam bách dư niên hậu

Posted on July 1, 2010, in You're beautiful and tagged , , , , . Bookmark the permalink. 5 Comments.

 1. Cuối cùng cũng có tập 3 ^^…
  Lại có cả Hana Kimi nữa XD .. what a treat!

  Đầu tiên, recap tập 3, tập đã kéo FaI đến với YAB (FaI xem YAB từ tập 3.. sau mới trở lại tập 1-2^^). Tập này thì Jeremy đáng yêu chịu không nổi luôn, từ cái áo sọc hồng, đến các cảnh tưởng tượng của cậu chàng về Mi Nam… tất cả đều thể hiện how dense he is.
  1 điều FaI thích YAB, chính là những đoạn spoof các phim/quảng cáo khác, với tình huống cực kỳ … làm thế nào mà ngẫu nhiên Tae Kyung với Mi Nam lại đi ngay đúng lúc phát quảng cáo của TK XD.. trời định mà XD XD XD.
  Yêu TK bắt đầu từ đây, anh chàng này ngoài cứng (mà còn nhọn nữa) nhưng trong mềm. Khẩu xà tâm phật. Nhưng đã muốn ra vẻ người xấu cũng làm không xong, he’s too adorable to be bad and so bad at trying to be a jerk XD, thế nên lóng nga lóng ngóng… Yêu không chịu được.

  Tiếp theo, Hana Kimi, dù bài này chỉ mới là giới thiệu, nhưng FaI cũng muốn bon chen. Đúng như Tiny nói, Hana Kimi không quá sâu sắc, nhưng vẫn hút được người xem vì sự đáng yêu và những tình huống bó chiếu của phim. FaI thích HK cũng vì như thế… và dĩ nhiên người FaI thích nhất chính là Nakatsu (ối Toma!!) tiếp theo là anh Oscar 😛

  Jeremy vs Nakatsu thì … e là FaI sẽ chọn Nakatsu… vì tài độc diễn hoang tưởng của Nakatsu là vô đối XD XD, trình của Jeremy còn chưa tới đó XD XD

  bên lề 1 tí: Hana Kimi bản tiếng Hoa có tên “偷偷爱着你” bạn của FaI dịch là “Lén Lén yêu thầm em” 😐 :|.. pó chiếu.

  Chờ tiếp tập 4 của Tiny đó nghen ^^

 2. không edit đc cmt.. đành phải double post 😛

  1 điều vì sao Nakatsu > Jeremy: điệu nhảy “Ore wa Homo janai” XD XD …

 3. Thank ss Tiny vì bài tóm tắt 🙂
  Có lẽ vì e chưa xem Hana Kimi nên cũng ko hiểu nhiều về điều ss nói…riêng về anh chàng Nakatsu…em chọn Jeremy ss à ! 🙂
  Xem đoạn MV,e thấy Nakatsu cũng ngộ ngộ lạ lạ,khuôn mặt đáng mến…nhưng mừ lỡ yêu Jeremy mất rồi..hehe

 4. Hehe, ss chọn cả 2, hơi tham. Xem YAH thích Jeremy lắm, iu cực. Còn trong Hana Kimi thì Toma đóng cũng hay, nhất là những đoạn tưởng mình gay ấy, chết cười. HNKM có vẻ linh tinh lang tang gây cười theo kiểu Nhật, nếu ít xem drama học đường của Nhật chắc sẽ ko thích lắm.

 1. Pingback: You’re Beautiful tập 3 « luv phim Hàn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: