You’re beautiful – tin tức

Thật đáng ngạc nhiên khi vài bài trước tôi có nói rằng trong tháng 10 và tháng 11 mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào IRIS. Nhưng thực tế không phải như vậy, IRIS tuy đạt ratings cao nhưng You’re beautiful mới là bộ phim truyền hình Hàn Quốc gây sốt nhất trên mạng tại thời điểm này. Fan hâm mộ quốc tế tại các diễn đàn phim ảnh Hàn Quốc đang dậy sóng vì phim. Lướt qua các blog có đề cập đến phim này thì được biết lượt truy cập vào blog đạt mức cao nhất nhờ bộ phim, blog của tôi cũng không ngoại lệ.

Hi traffic

Một vài con số

–         Blog Dramabeans, nơi đều đặn đưa lên recaps của mỗi tập, 24 giờ sau khi cô đưa lên bản tóm tắt của tập 7, blog của cô đạt 50.000 lượt truy cập !!

–         Tại Viikii, nơi phụ đề dạng softsub được đưa ra sớm nhất, You’re beautiful đạt gần 1 triệu lượt xem, trong khi IRIS chỉ đạt hơn 200,000 lượt (EDIT: IRIS được đăng ký bản quyền nên Viikii không được phép upload video lên nữa, link  của những tập cũ cũng không được phép lưu hành !).

Bộ phim được theo dõi nhiều nhất tính đến thời điểm này trên Viikii là Boys Over Flowers từ tháng 1/2009, đạt hơn 5 triệu rưỡi lượt xem với tổng số 302 đoạn video. You’re beautiful hiện tại có 68 đoạn video đang xếp thứ 5 sau BOF, Queen Seon-deok (1 triệu 6 lượt/317 đoạn video), Shining Inheritance/ Brilliant Legacy ( 1 triệu 4 lượt/ 209 đoạn video), East of Eden (1 triệu 4 lượt/ 397 videos) và My Fair Lady (hơn 1 triệu lượt/ 111 videos).

–         Một tuần sau khi phát hành, OST của phim đã tiêu thụ được 20.000 bản. Vào ngày phát hành, OST này là top seller trên rất nhiều các trang trực tuyến (Melon, Dosirak, Mnet). Để hình dung được con số đó có ý nghĩa gì, nên biết rằng để một OST tiêu thụ được 10.000 bản đã là một con số bất thường.

–         Tại KST, khi tập 7 vừa mới được đưa lên torrent, theo các bạn đang thức canh để download phim cho biết tốc độ lên đến hơn 600 kb/s. Tôi không dùng torrent và cũng không biết tốc độ internet hiện tại ở VN là như thế nào, nhưng theo tôi đó là một tốc độ rất nhanh khi so sánh với cả tốc độ internet ở nơi tôi đang ở.

–  Tae-kyung Jang Geun-seok có một cảnh để đời ở tập 7 với bài hát Breathless của Shayne Ward, người chiến thắng ở cuộc thi ca nhạc X Factor 2005 của Anh. Video clip chính thức của bài hát này trên Youtube đã bị gỡ xuống do fan của You’re beautiful ào ạt đổ bộ. Nếu bạn dạo quanh Youtube và tìm bài Breathless, bảo đảm thế nào cũng thấy những lời nhắn từ  fan của You’re beautiful.

EDIT 9/11/2009 Video Breathless đã xuất hiện trở lại.

Nói thế để thấy rằng You’re beautiful hiện xứng đáng với sự quan tâm đó, với một bố cục chặt, diễn xuất tuyệt vời (đặc biệt là Jang Geun-seok và Park Shin-hye), mạch phim nhanh, cân bằng tốt giữa hài hước và lãng mạn, biết thêm thắt vừa đủ những yếu tố bi kịch, You’re beautiful thật sự là một bất ngờ của năm và rất có khả năng đạt danh hiệu Drama của năm  2009 của Ginko.

JGS - BTS

Tuy có hơi buồn vì ratings của phim không được cao như mong đợi do ảnh hưởng của bom tấn IRIS, nhưng You’re beautiful cũng liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng tìm kiếm tại Hàn Quốc. Jang Geun-seok đã để lại lời nhắn trên website của phim cảm ơn sự động viên của khán giả, và tuy ban đầu cũng buồn vì ratings không cao nhưng hiện tại thì đoàn phim cũng đã vui hơn vì nhận được sự quan tâm của mọi người. Lời nhắn của Jang Geun-seok xin vui lòng đọc tại đây.

Fans quốc tế đã để lại nhiều lời nhắn trên diễn đàn của phim, đồng thời fan cũng đang thu thập tin nhắn lên http://anjellicfever.blogspot.com/ nhằm gửi đến đoàn làm phim.

Asiae ngày 29.10 vừa có một bài báo đề cập đến sự vững vàng của những drama kinh phí thấp trước sự tấn công của các gã khổng lồ IRIS và Queen Seon-deok, rằng ratings của những phim này tuy không cao nhưng ổn định. You’re beautiful hiện đang ở mức xấp xỉ 10% và theo bài báo thì You’re beautiful đang dần chiếm khán giả của IRIS. Rất nhiều tin nhắn để lại trên website của phim rằng họ thích IRIS nhưng tình cờ xem You’re beautiful và hoàn toàn đổ gục, chuyển sang theo dõi You’re beautiful. Bản dịch của bài báo xin tìm đọc tại KST.

Trong các bài phỏng vấn về bộ phim, Park Shin-hye luôn đề cao khả năng diễn xuất và tinh thần làm việc chuyên nghiệp của Jang Geun-seok. Cô đã từng đóng quảng cáo Etude chung với Jang Geun-seok và cho biết cả hai hợp tác rất ăn ý. Shin-hye cũng có một mối quan hệ rất tốt với 2 thành viên còn lại, và đặc biệt là rất thân với Hong-ki, có lẽ do cùng tuổi. Về nhân vật Go Mi-nam, cô cho biết tuy lúc đầu nhiều người không thích vẻ nữ tính của nhân vật nữ cải nam trang này, nhưng về sau mọi người đã chấp nhận tính cách ấy. Vì bản thân Mi-nyeo đang là một nữ tu tập sự, vốn nhẹ nhàng thơ ngây nên dù có giả trai đi nữa thì cũng không thể thay đổi ngay một sớm một chiều được. Bài phỏng vấn Park Shin-hye xin đọc thêm tai đây đây.

Bộ phim đã đi được nửa chặng đường, khán giả đang ngày đêm trông ngóng những diễn tiến mới của câu chuyện tình năm góc độc nhất vô nhị trong Kdrama.

Ratings của You’re beautiful (đến tập 8 ngày 29/10/2009)

Ep. 1 (7-10-2009) Nationwide 10.8 (11th)/ Seoul 11.6 (11th)

Ep. 2 (8-10-2009) Nationwide 9.6 (12th)/Seoul 10.2 (11th)

Ep. 3 (14-10-2009) Nationwide 9.1 (11th)/Seoul 8.5 (14th)

Ep. 4 (15-10-2009) Nationwide 8.9 (14th)/Seoul 9.4 (11th)

Ep. 5 (21-10-2009) Nationwide 9.0 (18th)/Seoul 9.2 (13th)

Ep. 6 (22-10-2009) Nationwide 10.0 (11th)/Seoul 10.2 (11th)

Ep. 7 (28-10-2009) Nationwide 9.6 (14th)/Seoul 10.2 (11th)

Ep. 8 (29-10-2009) Nationwide 9.8 (12th)/Seoul 10.3 (11th)

Source: TNS media Korea, xét về thứ tự trong ngày thì vị trí xếp hạng của You’re beautiful là như trên. Xét về các phim phát sóng cùng thời điểm thì You’re beautiful xếp thứ 2, sau IRIS.Ginko tổng hợp.

Các bài dịch do đã đăng trên KST nên sẽ không đăng lại tại blog này. Vui lòng tham khảo tại KST.

Posted on November 2, 2009, in Drama News, Kdramas, You're beautiful and tagged . Bookmark the permalink. 7 Comments.

  1. Mấy hôm nay cứ search mãi trên google thông tin về YAB và để xem rating thế nào. Thật bất ngờ 10%, kô thể nào tin nỗi bộ fim hay đến thế mà rating thấp đến thế…hy vọng sẽ có kỳ tích vào nhữg tập sau

  2. Cảm ơn Pelu94 đã để lại lời nhắn. Tôi đã thêm vào phần ratings của phim 🙂
    Chúc cho ratings của You’re beautiful ngày càng tăng.

  3. Chẹp, dạo này suốt ngày mải mê dịch bài, tin về YAB cho krfilm thôi. Nghiện nặng quá!!! Cứ thấy tin gì mới về YAB, nghĩ ngay đến bạn hiền :-).

  4. ki` qu’ di….phim hay moh`….rating thep’ zoh…..mah rating lah zo fan bau` dung’ hok tar……bau` bau` bau`……yah no1!…ze…ze….em dag cho` ep 13 day…phim hya voi’ kich tinh’ qu’….bai` vit’ hey nhem’:D

  5. Khâm phục tài đào bới và viết lách cùng tình yêu cháy bỏng của bạn yêu với phim Hàn. Rất rất cảm ơn những thông tin cực kì cụ thể và nóng bỏng về YAB của bạn yêu. Thảo nào bạn yêu lặn mất tăm trong nhà mình là phải. Tri kỷ PV nhớ chăm sóc, động viên tinh thần bạn yêu chu đáo nhá!

  6. Đọc lại thấy nhớ mụ này quá đi. ôi tui nhớ nụ cười của TK quá đi mất thôi. Giờ mà có anh nào cười như thế với tôi chắc tôi ngất luôn khỏi cần dậy, hí hí.

  1. Pingback: You’re beautiful D-cut « GinkoVal's Garden

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: