Brilliant Legacy/Shining Inheritance – chuyện tình yêu

Thế mạnh của phim Hàn là những câu chuyện tình lãng mạn bay bổng, lẽ dĩ nhiên, BL với ratings vời vợi như thế không thể thiếu những sắc màu tình yêu.

Ep22-dripping water

Will you marry me – by Lee Seung-gi

Seung-mi >< Hwan, mối tình tuyệt vọng

Đối với Seung-mi, Hwan là không khí để cô thở, là nước cô uống, là đất để cô có nơi nương tựa. Hwan là tất cả với Seung-mi, bởi vậy để mất Hwan coi như Seung-mi mất đi cuộc sống của chính bản thân cô.

Khác với tình yêu của Eun-sung đối với Hwan, một tình yêu dựa trên sự tin tưởng và hoàn thiện lẫn nhau, và cả hai cùng có một mục tiêu là vực dậy chi nhánh hai, vực dậy và củng cố lòng tin của bà nội đối với mình, Seung-mi đánh mất chính bản thân cô vì mục đích của toàn bộ cuộc đời cô chỉ chăm chăm vào một mình Hwan.

Hwan-Seungmi-high school03-BTS

Tôi thương hại Seung-mi nhưng chưa bao giờ ghét cô, có lẽ vì tôi mềm yếu trước diễn xuất của Moon Chae-won chăng? Không phải là tôi thông cảm với những hành động sai trái của Seung-mi, mà chỉ là một cái nhìn thương hại, Seung-mi là nhân vật đáng tội nghiệp nhất của bộ phim. Giá như cô ấy can đảm hơn, giá như mẹ cô không phải là người mưu mô và có ảnh hưởng đến cô như vậy, giá như cô ấy có một mục đích sống rõ ràng – không phải là mỗi mình Hwan. Seung-mi, yếu đuối và tuyệt vọng đến mức tàn nhẫn, lừa dối lòng tin của người mình yêu, đau khổ vì tình yêu không được đáp trả mà dần dần lấn sâu theo con đường tội lỗi của mẹ.

Hwan có lỗi rất lớn trong chuyện này, nhưng trách cậu ta mà làm gì khi thời gian 8 năm bên Seung-mi Hwan cũng chỉ là một tên cao ngạo ngông cuồng khép kín lòng với người khác. Hwan quan tâm đến Seung-mi với một thái độ ân cần như của anh trai với em gái, nhưng cũng bới Hwan quá vô tâm không chịu rõ ràng mọi chuyện với Seung-mi từ đầu khiến cô ôm ấp một nỗi hy vọng hão huyền.

Seung-mi, đáng thương dẫn đến đáng trách, nếu có một bà Bụt như bà nội đối với Eun-sung xuất hiện ngay từ đầu thì Seung-mi liệu có lún sâu vào những dối trá đầu môi chót lưỡi thường ngày nữa không?

Tôi vốn rất thích cái hình ảnh ban đầu của Seung-mi và Eun-sung khi hai chị em nắm tay nhau lúc chủ nợ đến nhà đòi nợ.

credit @Soompi

credit @Soompi

Seung-mi, chúc cô tìm lại được mình với cuộc đời mới.

Jun-se + Eun-sung – tại sao không thành?

Tuy đa số fans của BL ủng hộ HwanSung, không ít người trong số họ vẫn tiếc cho Jun-se. Tôi ngược lại, mặc dù rất quý Jun-se nhưng ngay từ đầu đã không ủng hộ cho chuyện tình cảm của anh và Eun-sung, dù lúc đó tôi vẫn chưa bị Hwan thu hút.

Jun-se có lẽ là hình mẫu quá hoàn hảo, đến mức không có thật, và vì thế tôi không cảm thấy  một sự liên hệ trực tiếp nào với anh. Tình cảm của Eun-sung dành cho Jun-se là của một người em gái biết ơn người anh trai đã hết lòng giúp đỡ mình. Tôi không muốn thấy Eun-sung chấp nhận tình yêu của Jun-se vì lòng biết ơn đó.

ES-Junse-mandu01

Hơn thế nữa, tự nguyện làm hiệp sĩ bên Eun-sung, theo sát và thầm lặng giúp đỡ cô từ phía sau, Jun-se vô tình đã không tin tưởng ở khả năng của Eun-sung, điều này ngược lại hoàn toàn với Hwan. Tôi biết sự giúp đỡ của Jun-se hoàn toàn xuất phát từ lòng tốt và cũng từ tình yêu của anh đối với Eun-sung, không muốn cô phải trải qua những khó khăn, nhưng những bao bọc và che chở của anh lại là một gánh nặng với một cô gái như Eun-sung.

Tình cảm của Eun-sung đối với Hwan có đủ vị đắng và vị ngọt, rất nhiều gia vị được thêm vào. Còn tình cảm của Eun-sung đối với Jun-se luôn luôn là tình cảm đáng trân trọng của em gái với anh trai, đẹp nhưng chưa đủ để có thể là tình yêu. Jun-se, mong anh tìm được hạnh phúc khác  ^^

Junse2

HwanSung <333333333

Ôi, làm sao kể cho hết được những khoảnh khắc, những câu chuyện tôi muốn nói về cặp đôi này ^^

BL17-Hwan ES

Có ai xem phim này mà lại không mỉm cười với những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp HwanSung? Dù rằng không ít người nuối tiếc cho chàng trai tốt bụng Jun-se, nhưng trách Eun-sung sao được khi con tim có lý lẽ riêng của nó. Và tôi yêu sự trưởng thành của Hwan cùng lòng tin của anh vào Eun-sung. Khi mà Hwan thay đổi và nhìn thấy những người xung quanh anh cũng là khi anh biết chọn đúng người để đặt niềm tin, và Eun-sung yêu Hwan có lẽ cũng vì những đổi thay và vì niềm tin ấy.

credit as label/ DC Inside

credit as label/ DC Inside

Các cảnh lãng mạn của HwanSung thực ra đã gặp trong các phim truyền hình HQ khác, đâu đó bắt gặp cảnh A, cảnh B trong phim X, phim Y nhưng chẳng có ai phàn nàn vì điều đó cả. Hơn thế nữa, biên kịch rất có tài với những tình huống nho nhỏ đầy ý nhị khiến khán giả háo hức đón đợi, phấn khích hồi hộp với từng tiến triển mới. Và trong bất kỳ một câu chuyện tình nào, khán giả vẫn luôn nôn nao mong ngóng tương tác của cặp đôi chính, đặc biệt là khi cả hai tình trong như đã mặt ngoài còn e.

Ep21-4207

Ai mà không bật cười với những rung động đầu tiên mà chàng trai hay cô gái bắt đầu trải qua nhưng lại không hề nhận biết được điều đó. Hwan thẫn thờ ôm đàn gẩy ghita sau bao năm không rờ tới cây đàn, đến lúc giật mình nhận ra thì giật bắn người không hiểu tại sao mình làm vậy. Ha ha, Hwan, nếu Eun-sung mà biết được điều đó sớm hơn thì sẽ ra sao nhỉ?

Ep12-3858

Ep12-4042

Những va chạm đầu tiên giữa hai người khác giới, từ những cái kéo tay bình thường lúc gây gổ nhau đến lúc thộn người ra căng thẳng vì những tiếp xúc vô tình, xe bus chật nêm mà có một vóc dáng cao lớn bên cạnh che chở cho mình (oops, Coffee Prince !!!), Eun-sung, có phải đó là lúc con tim bắt đầu run? Mà cũng có lẽ là sớm hơn, ai mà biết được.

BL15-4832

BL15-4852

BL15-4842

Xe đạp ơi, Hwan, có phải cậu cố tình đạp xe trúng ổ gà để xe xóc mạnh khiến Eun-sung sợ hãi phải ôm chặt lấy cậu, khiến cho Hwan phải trình diễn một dáng đạp xe cứng nhắc như  robot duyệt binh, con tim cậu có đang nẩy lên nẩy xuống theo vòng xe quay không?

Cảnh đáng yêu nhất, Eun-sung đút teok-bok-ki cho Hwan khi cả hai đang trên đường đi công tác tại Dong-hae. Oh, Hwan, có biết là  khuôn mặt lém lỉnh và nụ cười láu cá của cậu khiến bao nhiêu chị già chết giúi giụi không?

Ep21-3751

Ep21-3754

Ep21-3759

Ep21-3812

Oops, xin lỗi vì tôi quá mải mê với việc post ảnh ở tập yêu thích nhất ấy.

Và đây, bonus của hoàng tử Hwan, Will you marry me by Lee Seung-gi ^^

Chết thật, cái giọng thì thầm của LSG ở câu mở đầu nge mới quyến rũ và sexy làm sao!!!

SPOILERS – KISS KISS KISS

Ep21-10050

Ep21-10056

Tôi muốn nói về nụ hôn đầu tiên của bộ phim BL cùng khung cảnh tuyệt đẹp ở cảnh quay đấy. Một cảm giác nửa hư nửa thực với ánh sáng xanh mờ của buổi bình minh, hắt lên ở đắng chân trời là ánh mặt trời buổi sớm, một cây cầu dây còn rung rinh những bước chân hối hả chạy trốn và những sải chân cương quyết theo sau, một giọng nói da diết và một cái nắm tay giữ chặt trong một nụ hôn vương vị mặn. Dây cầu chùng chình không vững, mối quan hệ của họ cũng chao đảo như cây cầu treo kia. Bao giờ mới bắc được một cây cầu vững chắc? Nhưng điều thì có can hệ gì, bởi vì tôi tin em, tôi thích em, tôi muốn có em ở bên cạnh.

Em có thấy hừng đông ở phía xa không?

Ôi, Hwan, Hwan, tên công tử nhà giàu hống hách ngày nào nay đã hoàn toàn thay đổi, chứng kiến quá trình trưởng thành của cậu, ai mà không mỉm cười, ai mà không vun vén vào cho cậu và Eun-sung kia chứ.

Ep28-10053

Sorry, no screencaps of the two famous kisses in BL, please enjoy their sweet moments to the climax 🙂

———————-

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Brilliant Legacy/ Shining Inheritance – review part 2

Brilliant Legacy/ Shining Inheritance – review part 1

Posted on October 13, 2009, in Kdramas and tagged , , , , , . Bookmark the permalink. 7 Comments.

 1. Định làm tôi có cái nhìn khác về SI hay sao thế mà viết một bài rõ hay thế này!

 2. Ha ha, nếu mà đổi được ý kiến của bạn thì may quá 🙂
  Mà bữa nay lại dùng nick này à?

 3. ôi! có cả ss Phong Van trong này nữa à?
  hội ngộ nhiều ss quá nhỉ, liếc qua mấy bài trước có thấy ss vu giờ thấy cả ss PV nữa, ss val đúng là có tài dụ dỗ đỉnh luôn ấy! hì hì

  ơ mà ss PV ko thít cái Shining ah?

 4. Ss PV đã vào đây nhiều lần rồi em ạ, với một nick khác thôi. Tự dưng bây giờ nàng ấy nổi hứng đổi nick đấy chứ.

  Ss ấy không phải là ko thích SI mà cho rằng nó không thể sánh với City Hall được và ss ấy không có ấn tượng mạnh lắm với SI. Trong khi Ginko thì thích SI hơn City Hall và đã có bài bênh SI bên Webtretho. Hai bọn chị là tri kỷ nhưng lại ngược nhau trong chuyện này rồi, hê hê.

  Vu cũng thi thoảng lượn lờ ở đây 🙂

 5. Đúng là chị Ginko, phân tích cái gì là chít cái đấy:D

 6. Hay quá đi mất ❤
  Mình có nên xem ngay ko đây

  • Chào Helen, nếu có thời gian thì bạn xem phim này đi, tùy vào sở thích mỗi người mà đánh giá phim thế nào. Nhưng Ginko tin là phim này thuộc dạng khá, ai có khó tính đi nữa cũng không thể chê nó dở ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: