Dramas now airing – Điểm phim THHQ tháng 9 và 10/2009

Ở Hàn Quốc có 3 ĐTH lớn là KBS (ĐTH Quốc gia) và 2 đài tư nhân là MBCSBS. Mỗi đài có một thế mạnh riêng, và các phim THHQ cũng chủ yếu từ 3 ĐTH này.

Nói đến phim TH HQ thì sẽ phải đề cập đến mini-drama, trung bình 16, 20 hoặc 24 tập, chiếu 2 tập một tuần, chia ra làm phim tối thứ 2 – thứ 3 và phim tối thứ 4 – thứ 5, giờ chiếu phim là 21h55 giờ Hàn Quốc. Cũng có khi các phim vào các buổi chiếu này lên đến 50 tập hoặc kéo lay lắt trên 50+ (ví dụ Dae Jang-Geum, East of Eden, Ju-mong, etc). Phim có tỷ suất bạn xem đài (ratings) càng cao thì nguy cơ phim được kéo thêm tập là càng lớn ^^

Ngoài ra còn một loạt các phim cuối tuần và phim hàng ngày. Các phim hàng ngày thì dĩ nhiên là dài đến cả trăm tập, không tính đến ở đây!

Các phim cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) thì cũng giống như phim tối thứ 2/3 hay 4/5, độ dài ngắn khác nhau. Phim Những nàng công chúa nổi tiếng vừa chiếu trên tivi Việt Nam thời gian qua là phim cuối tuần năm 2006 của đài KBS, 80 tập. Tuy nhiên cũng có nhiều phim ngắn, ví dụ Last Scandal of My life – MBC của chị Choi Jin-sil ngày trước là phim cuối tuần – 16 tập.

PHIM TỐI THỨ 2 và 3


Đài KBS

Hometown of Legend

Hometown_of_Legends

Một phim ma, ngắn thôi, chỉ có 10 tập.

Phim phát sóng từ tháng 8 và sẽ kết thúc vào tối 8/9/2009.

—————————————————————-

Sau đó KBS công chiếu phim mới The Queen Returns/공주가 돌아왔다 vào ngày 14/9/2009.

queenreturns

 • Hwang Shin Hye (Rookie, Hoa Cúc Vàng) vai Jang Gong Shim
 • Oh Yun Soo (La Dolce Vita/Bitter Sweet Life, Ju-mong) vai Cha Do Kyung
 • Lee Jae Hwang (We are dating now, That Summer Typhoon) vai Hyun Woo
 • Park Tam Hee (Innocent You, Air City) vai Choi Joo Hee

Thời còn đi học, xinh đẹp và là con nhà khá giả, Cha Do-kyung là trung tâm của mọi sự chú ý. Trong khi đó Jang Gong-sim bạn của Do-kyung chỉ là một cái bóng mờ bên cạnh cô bạn nổi tiếng của mình. Tuy nhiên, sau một cuộc tình một đêm với Bong-hee, bạn trai của Gong-sim lúc đó, Do-kyung bị dính bầu và sinh đôi. Cuộc hôn nhân của Do-kyung và Bong-hee khiến cuộc đời của 2 người phụ nữ rẽ sang một hướng khác.

Do-kyung trở thành người phụ nữ nội trợ bình thường trong khi người bị phản bội Gong-sim đi du học rồi trở thành một người nổi tiếng, vốn lẽ ra phải là số phận của Do-kyung. Sự đảo ngược của số phận khiến hai người trở nên xa lạ và rồi lại trớ trêu đẩy họ đến cuộc tranh giành tình cảm với Hyun-woo, người từng thầm thương trộm nhớ Do-kyung lúc trẻ.

Hyun-woo sẽ chọn ai? mối tình đầu nay đã là vợ của một người đàn ông khác hay quyết định cưới Gong-sim, nàng vịt xấu xí ngày xưa nay đã trở thành thiên nga? Liệu những nỗ lực của Gong-sim nhằm giành được trái tim của Hyun-woo có thành công?

Đọc sơ qua nội dung thấy có một chút của Last Scandal of my life (tức là người phụ nữ ngày xưa xinh đẹp và nổi bật bây giờ lại là một bà nội trợ bình thường) và lại có một chút của Queen of Housewives.

Đài SBS

Dream –드림

20 tập, phát sóng từ 27/7/2009

Dream

Được xem là phiên bản Hàn của Jerry Maguire.

Lee Jang-suk (Kim Bum của BOF) phải vào trại quản giáo thanh thiếu niên do tội móc túi. Sau khi ra trại, cậu gặp Nam Jae-yul (Joo Jin Mo) một người quản lý thể thao. Anh đã giúp Jang-suk đạt được giấc mơ trở thành vận động viên quyền anh hàng đầu.

Hiện giờ đã phát sóng đến tập 12, Kim Bum nhận được nhiều lời khen ngợi qua phim này. Joo Jin-mo thì ko cần phải có ý kiến về diễn xuất của anh rồi. Về nội dung thì ko có ý kiến vì chưa xem. Ratings của Dream khá thấp do đụng phải Nữ hoàng Seon-deok rất mạnh chiếu vào cùng thời điểm bên đài MBC.

Đài MBC

Nữ hoàng Seon-deok 선덕여왕

Seon-deok

Phim cổ trang là thế mạnh của MBC, và Nữ hoàng Seon-deok là át chủ bài của đài sau một năm 2008 và nửa đầu năm 2009 thất bát (ok, thực ra thì East of Eden cuối năm 2008 và Queen of Housewives đầu năm 2009 phát vào tối thứ 2 và 3 đều đạt rating khá, nhưng những giờ chiếu khác thì MBC đang thua 2 đài kia nặng nề).

Seon-deok có dàn dv cực mạnh, và ratings ở tập 24 đã vượt quá con số 40%, điều mà lâu lắm rồi MBC ko đạt được. Và dĩ nhiên là ko bỏ qua mỏ vàng này, con số dự kiến 50 tập ban đầu đã được kéo thành 62 tập. Seon-deok hiện đang ở tập 30, ratings là 42%. MBC đang hể hả ăn mừng. Chỉ khổ cho những phim nào chiếu cùng giờ với Seon-deok.

PHIM TỐI THỨ 4 và 5

Đài KBS

Take Care of Agasshi (아가씨를 부탁해)


Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Yoon Eun-hye sau thành công rực rỡ của Coffee Prince hè năm 2007. Lẽ dĩ nhiên phim nào có mặt YEH thì phim đó thu hút sự chú ý. Phim dự kiến có 16 tập, đã phát sóng được 4 tập đầu. Đúng kiểu romance comedy, phim bình bình coi giải trí tạm được, ko có gì nổi bật.

Tôi đang mong chờ IRIS sẽ phát sóng vào tháng 10 tới sau khi Take Care of Agasshi kết thúc.

Đài KBS có lẽ có tham vọng đóng lại một năm cực kỳ thành công, với BOF mở hàng năm mới và IRIS tiễn biệt năm cũ. IRIS dự kiến phát sóng vào ngày 14.10, quy tụ một lực lượng dv hùng hậu với sự trở lại của Lee Byung-huyn sau 6 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ (phim truyền hình gần đây nhất của anh là All In/20003), ai mà ko ngóng chờ IRIS kia chứ.

Đài SBS

Swallow the Sun 태양을 삼켜라

swallow the sun

Để cái poster ở đây, chưa xem nên ko có nhận xét gì.

24 tập, được xem là All In 2 (ko có gì liên quan tới nhau về nội dung hết, chỉ là cùng 1 biên kịch, cùng 1 đạo diễn, cùng 1 thể loại phim như All In thôi).

Phim sẽ kết thúc vào ngày 24/9/2009.

Hết phim này sẽ là một phim về idol âm nhạc, You are so handsome 미남이시네요, biên kịch Hong Sisters của Hong Gil Dong, My Girl; Jang Geun Seuk đóng vai chính.

Đài MBC

Phim kinh dị Soul (Hon/혼) 10 tập, sẽ kết thúc vào tối mai 03.09.2009.

hon -Soul- MBC

Soul nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. Có lẽ lúc nào đó tôi thử đổi món sang drama kinh dị xem thế nào ^^

Sau khi drama kinh dị này kết thúc thì Heading to the ground, một bộ phim về môn bóng đá sẽ phát sóng. Chẳng biết phim này sẽ thế nào, có điều phim đang rất thu hút sự chú ý vì nam dv chính là U-Know Yunho, trưởng nhóm nhạc nổi tiếng TVXQ (ngoại trừ cái bài hát trong phim Thái vương Tứ thần kỳ ra thì tôi chưa nghe nhóm này hát bao giờ, đừng hỏi thông tin gì về KPop nhá, ko biết gì đâu).

Nữ chính là Go Ara, cô gái có đôi mắt tuyệt đẹp trong Who Are You.

Heading to the ground2

PHIM CUỐI TUẦN

KBS

–         Sons of Sol Pharmacy House (솔약국집 아들들) 19:55, phim có ratings cao nhất trong số các phim cuối tuần hiện nay.

–         Empress Chun Chu (천추태후) 21:55, phim cổ trang, dài lắm.

SBS

–         Loving You A Thousand Times (천만번 사랑해) 20:45

–         Style (스타일) 21:55 : khoa trương, ồn ào ầm ĩ !!! , sẽ ko bao giờ xem mặc dù thích Kim Hye-soo đấy.

MBC

–         Tamra, The Island (탐나는 도다) 19:55, dự kiến ban đầu là 20 tập, và phim này là một trong những phim đã hoàn thành quay trước khi trình chiếu. Nhưng do ratings thấp mà gã đồ tể MBC cắt xuống 16 tập. Chẳng biết ê-kíp phim sẽ phải edit ra sao cho phù hợp với 16 tập phim.

–         Assorted Gems (보석비빔밥) 22:40  – bắt đầu chiếu ngày 5/9/2009.

———————-

Sources: Aja-aja, Dramabeans, Dramawiki, Soompi.

Ginko tổng hợp.

—————————————————————————————————————————————————

Posted on September 2, 2009, in Drama News and tagged , , . Bookmark the permalink. 8 Comments.

 1. Ack, hum nay rảnh chút ghé ngang cm cái ^^
  Tớ cũng đang mong chờ Iris lém đây. Nhưng sợ mấy đoạn phim hành động nhiều quá sẽ làm lu mờ nội dung. Trong này dv nào cũng thích, trừ Kim Tae Hee T_T

  • Tks bạn nhá, hôm nay rồng lại ghé nhà tôm thế này 😀

   Hơ hơ, IRIS thì cả 2 nữ chính tớ đều ko thích lắm, KTH và KSY. Nói chung là ko đến nỗi ghét, chỉ đơn giản là ko thích xem họ đóng phim thôi 🙂

 2. Công nhận vào đây đọc mới biết bạn mình ghiền phim Hàn thế nào. Dạo này VN rất chịu khó cập nhật và chiếu phim truyền hình của Hàn nhưng tớ chưa xem được một bộ nào từ đầu đến cuối chứ ko muốn nói là ko xem tí gì vì cứ 10h hơn là đi ngủ mất tiêu rồi :((

  • Ớ, hôm nay làm việc kiểu gì mà lại rỗi rãi vào chơi nhà tớ thế này? Tớ có viết sai, hiểu sai từ tiếng Hàn nào thì chỉnh nhá. Vài bữa nữa tớ mà có bài hát nào trong OST cần dịch ra tiếng Việt thì nhớ giúp đấy 🙂
   Sẽ tặng cho cái danh hiệu là Cố vấn Hàn học của Ginko, hí hí.

 3. Ui, tớ cũng hay soi nhưng không bắt lỗi mấy đâu vì đọc nội dung và cảm xúc của người viết là chính ^^. Lần trước comment ở blog của bạn rồi nhưng bị mất nên làm biếng đấy chứ :D. Lâu lắm rồi tớ chả dịch dọt gì bài hát bạn ạ. Toàn quẳng clip lên, ai nghe hiểu thì hiểu mà ko hiểu thì bảo cảm phần nhạc :))

  • LOL, tiếng Hàn ở đây tớ toàn copy and past thôi, máy tính mới ko cài Hangul. Nếu có sai thì tớ cũng đành chịu, hí hí.

   OST thì dạo này tớ đang nhai phim kinh điển nên bài hát các kiểu là bị dịch ra nát bét hết rồi, khì khì. Cơ mà yên tâm, bạn hiền ko sợ bị thất nghiệp đâu, cứ chuẩn bị tinh thần nhá ^^

 4. Thôi, ù té chạy đây :)). Phim kinh điển gì đấy bạn hiền ơi?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: